รายชื่อสมาชิกเอเคบีโฟร์ตีเอต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บทความนี้เกี่ยวกับสมาชิกวงเอเคบีโฟร์ตีเอต สำหรับบทความหลัก ดูที่ เอเคบีโฟร์ตีเอต

สมาชิกวงเอเคบีโฟร์ตีเอต (AKB48) อาจการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งเนื่องจากการทดสอบความสามารถ การจบการศึกษา การย้ายทีม และการย้ายวงระหว่างวง AKB48 กับวงน้องสาว วงเอเคบีโฟร์ตีเอตมีสมาชิกทั้งหมด 82 คน แบ่งออกเป็นทีมเอ (Team A) 21 คน, ทีมเค (Team K) 21 คน, ทีมบี (Team B) 20 คน, ทีมโฟร์ (Team 4) 20คน, และทีมเอต (Team 8) 32คน โดยในทีม 8 นั้น สมาชิกทุกคนควบทีมกับทีมเอ เค บี และโฟร์อยู่[1] มีมิอง มูกาอิจิ เป็นหัวหน้าวงโดยรวมหรือที่เรียกว่า "โซคันโตกุ"

สมาชิกปัจจุบัน[แก้]

ทีมเอ[แก้]

หัวหน้าทีมเอ (Team A) คือ มิอง มูกาอิจิ สีประจำทีมคือ ██ สีชมพู[2]

ตัวหนา หมายถึง สมาชิกควบจากทีมเอต (Team 8)

ชื่อ[3] วันเกิด (อายุ) สังกัด อันดับเลือกตั้ง
ไทย ญี่ปุ่น โรมัน ชื่อเล่น รุ่น 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
ซาโฮะ อิวาตาเตะ 岩立 沙穂 Iwatate Saho ซะโฮ さっほー 13 4 ตุลาคม ค.ศ. 1994 (27 ปี) DH Corporation - N/A N/A 66 N/A 51 42 22
นานะ โอคาดะ 岡田 奈々 Okada Nana นาจัง なぁちゃん 14 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 1997 (24 ปี) Avex Asunaro - N/A 51 29 14 9 5
ริน โอคาเบะ 岡部 麟 Okabe Rin รินริน りんりん ทีมเอต 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 1996 (25 ปี) Hori Pro - N/A N/A N/A N/A 58
ฮิโตมิ โอทาเกะ 大竹 ひとみ Otake Hitomi ฮิโตมิน ひとみん ดราฟต์รุ่น3 27 มิถุนายน ค.ศ. 1999 (23 ปี) DH Corporation - N/A
ฮารุกะ โคมิยามะ 込山 榛香 Komiyama Haruka โคมิฮารุ こみはる 15 12 กันยายน ค.ศ. 1998 (24 ปี) - N/A N/A 21 52 52
ฮารุนะ ไซโต้ 齋藤 陽菜 Saito Haruna ฮาตัน はーたん ดราฟต์รุ่น3 24 พฤษภาคม ค.ศ. 2004 (18 ปี) - N/A
มาเรีย ชิมิสุ 清水 麻璃亜 Shimizu Maria มาเรีย まりあ ทีมเอต 29 กันยายน ค.ศ. 1997 (25 ปี) YK Agent - N/A N/A N/A N/A N/A
เอริ ชิบะ 千葉 恵里 Chiba Erii เอรี่ えりい ดราฟต์รุ่น2 27 ตุลาคม ค.ศ. 2003 (18 ปี) Juus k. k. - N/A N/A N/A
ซายากะ ทาคาฮาชิ 髙橋 彩香 Takahashi Sayaka ซายะริน さやりん ทีมเอต 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2001 (20 ปี) DH Corporation - N/A N/A
เซริกะ นากาโนะ 永野 芹佳 Nagano Serika เซริกะ せりか 27 มีนาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) - N/A N/A N/A 67 104
จิโยริ นากานิชิ 中西 智代梨 Nakanishi Chiyori โจริ ちょり HKT48 รุ่น1 12 พฤษภาคม ค.ศ. 1995 (27 ปี) - N/A N/A N/A N/A 91 N/A N/A
เซย์นะ ฟุกุโอกะ 福岡 聖菜 Fukuoka Seina เซย์จัง せいちゃん 15 1 สิงหาคม ค.ศ. 2000 (22 ปี) - N/A N/A 97 32 31
ฮิโตมิ ฮอนดะ 本田仁美 Honda Hitomi ฮี่จัง ひぃちゃん ทีมเอต 6 ตุลาคม ค.ศ. 2001 (20 ปี) Mama & Son Inc. - N/A N/A N/A N/A 82
เจียหลิง หม่า 馬 嘉伶 Ma Chia-Ling มาจาริน まちゃりん AKB48 Taiwan Audition 21 ธันวาคม ค.ศ. 1996 (25 ปี) DH Corporation - N/A N/A 97
ซากิ มิจิเอดะ 道枝 咲 Michieda Saki ซากิป้ง さきぽん 16 20 ธันวาคม ค.ศ. 2003 (18 ปี) - N/A N/A
มาชิโระ มิโตโมะ 御供 茉白 Mitomo Mashiro มัตจัง まっちゃん ทีมเอต 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2005 (16 ปี) -
มิอง มูกาอิจิ(กัปตันทีม/โซคันโตกุ) 向井地 美音 Mukaichi Mion มี่อง みーおん 15 29 มกราคม ค.ศ. 1998 (24 ปี) Mama & Son Inc. - N/A 44 13 17 13
โอริน มุโต้ 武藤 小麟 Muto Orin โอริน おりん 16 22 กรกฎาคม ค.ศ. 2000 (22 ปี) DH Corporation - 55 N/A
ยูซุกะ โยชิฮาชิ 吉橋 柚花 Yoshihashi Yuzuka ยูซุ ゆず ดราฟต์รุ่น3 29 ธันวาคม ค.ศ. 1999 (22 ปี) - N/A
     แสดงถึงผู้ที่ไม่ติดอันดับเลือกตั้ง
     แสดงถึงผู้ที่ไม่เข้าร่วมการเลือกตั้ง

ทีมเค[แก้]

หัวหน้าทีมเค (Team K) คือ มานะกา ทากุจิ สีประจำทีมคือ ██ สีเขียว[2]

ตัวหนา หมายถึง สมาชิกควบจากทีมเอต (Team 8)

ชื่อ[4] วันเกิด (อายุ) สังกัด อันดับเลือกตั้ง
ไทย ญี่ปุ่น โรมัน ชื่อเล่น รุ่น 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
มานามิ อิชิคาวะ 市川 愛美 Ichikawa Manami มานามิ まなみ 15 26 สิงหาคม ค.ศ. 1999 (23 ปี) DH Corporation - N/A N/A N/A N/A 115
โซราโนะ อุเอมิ 上見 天乃 Uemi Sorano โซระน่อน そらのん ทีมเอต 15 กรกฎาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) -
ฮินาโกะ โอคุฮาระ 奥原 妃奈子 Okuhara Hinako ฮี่นะ ひーな 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 2003 (18 ปี) - N/A
เอรินะ โอดะ 小田 えりな Oda Erina โอดะเอริ おだえり 25 เมษายน ค.ศ. 1997 (25 ปี) YK Agent - N/A N/A N/A 92 60
โมโมกะ โอนิชิ 大西 桃香 Onishi Momoka โอนิชิ おおにし 20 กันยายน ค.ศ. 1997 (25 ปี) Alligator - N/A N/A N/A N/A 38
รัน โคบายาชิ 小林 蘭 Kobayashi Ran รันจัง らんちゃん ดราฟต์รุ่น3 7 ตุลาคม ค.ศ. 2003 (18 ปี) DH Corporation - N/A
ฮินานะ ชิโมกุจิ 下口 ひなな Shimoguchi Hinana ฮินานะ ひなな ดราฟต์รุ่น1 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A
มานากะ ทากุจิ(กัปตันทีม)*พักกิจกรรมวงเนื่องจากปัญหาสุขภาพ 田口 愛佳 Taguchi Manaka มานากะ まなか 16 12 ธันวาคม ค.ศ. 2003 (18 ปี) - N/A N/A
อายาเนะ ทาคาฮาชิ 高橋 彩音 Takahashi Ayane อายาเนะ あやね ทีมเอต 30 ธันวาคม ค.ศ. 1997 (24 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A
ยูนะ ฮัตโตริ 服部 有菜 Hattori Yuna ยูนะ ゆうな 30 มีนาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) - N/A N/A N/A N/A
ซายูนะ ฮามะ 濵 咲友菜 Hama Sayuna ฮามะจัง はまちゃん 20 สิงหาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A
โทมุ มุโต้ 武藤 十夢 Muto Tomu โทมุ とむ 12 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 1994 (27 ปี) Ikushima Planning Office - 49 45 24 16 10 - 7
ชิโนบุ โมกิ 茂木 忍 Mogi Shinobu โมกิจัง もぎちゃん 13 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1997 (25 ปี) DH Corporation - N/A N/A N/A 57 47 74 101
มิซุกิ ยามาอุจิ 山内 瑞葵 Yamauchi Mizuki ซุกกี้ ずっきー 16 20 กันยายน ค.ศ. 2001 (21 ปี) - N/A 92
ซูซุฮะ ยามาเนะ 山根 涼羽 Yamane Suzuha ซึนจัง ずんちゃん 11 สิงหาคม ค.ศ. 2000 (22 ปี) - N/A N/A
อายุ ยามาเบะ 山邊 歩夢 Yamabe Ayu อายุ あゆ ดราฟต์รุ่น2 3 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2002 (20 ปี) - N/A N/A N/A
อามิ ยูโมโตะ 湯本 亜美 Yumoto Ami ยูอามิ ゆあみ 15 3 ตุลาคม ค.ศ. 1997 (24 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A


     แสดงถึงผู้ที่ไม่ติดอันดับเลือกตั้ง
     แสดงถึงผู้ที่ไม่เข้าร่วมการเลือกตั้ง

ทีมบี[แก้]

หัวหน้าทีมบี (Team B) คือ นานามิ อาซาอิ สีประจำทีมคือ ██ สีฟ้า[2]

ตัวหนา หมายถึง สมาชิกควบจากทีมเอต (Team 8)

- คือ ไม่ลงเลือกตั้ง

N/A คือ ไม่ติดอันดับเลือกตั้ง

ชื่อ[5] วันเกิด (อายุ) สังกัด อันดับเลือกตั้ง
ไทย ญี่ปุ่น โรมัน ชื่อเล่น รุ่น 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
นานามิ อาซาอิ(กัปตันทีม) 浅井 七海 Asai Nanami นามิน なーみん 16 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2000 (22 ปี) DH Corporation - N/A N/A
เซนะ อิชิวาตะ 石綿 星南 Ishiwata Sena เซนะตัน せなたん ดราฟต์รุ่น3 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2002 (20 ปี) - N/A
คาโอริ อินางากิ 稲垣 香織 Inagaki Kaori คาโอริ かおり 16 31 ตุลาคม ค.ศ. 1997 (24 ปี) - N/A N/A
ยุย โอกุริ 小栗 有以 Oguri Yui ยุยยุย ゆいゆい ทีมเอต 26 ธันวาคม ค.ศ. 2001 (20 ปี) Zest Inc. - N/A N/A N/A 51 25
มาโฮะ โอโมริ 大盛 真歩 Omori Maho มาโฮะเปี้ยน まほぴょん ดราฟต์รุ่น3 5 ธันวาคม ค.ศ. 1999 (22 ปี) DH Corporation - N/A
ยูกิ คาชิวากิ 柏木 由紀 Kashiwagi Yuki ยูกิริน ゆきりん 3 15 กรกฎาคม ค.ศ. 1991 (31 ปี) Watanabe Pro 9 8 3 3 4 3 2 5 -
ซากิ คิตาซาวะ 北澤 早紀 Kitazawa Saki ซักกี้ さっきー 13 5 มิถุนายน ค.ศ. 1997 (25 ปี) De-PRO - N/A N/A N/A N/A N/A N/A N/A
นางิสะ ซาคากุจิ 坂口 渚沙 Sakaguchi Nagisa นางิ なぎ ทีมเอต 23 ธันวาคม ค.ศ. 2000 (21 ปี) DH Corporation - N/A N/A 70 69 47
มินามิ ซาโต้ 佐藤 美波 Sato Minami ซาโต้มินะ さとみな 16 3 สิงหาคม ค.ศ. 2003 (19 ปี) - N/A N/A
อายานะ ชิโนซากิ 篠崎 彩奈 Shinozaki Ayana อายะนัน あやなん 13 8 มกราคม ค.ศ. 1996 (26 ปี) OMG - N/A N/A N/A 78 94 94 94
คุรุมิ ซูซุกิ 鈴木 くるみ Suzuki Kurumi คุรุรุน くるるん 16 2 กันยายน ค.ศ. 2004 (18 ปี) DH Corporation - N/A N/A
เรมิ โทคุนากะ 徳永 羚海 Tokunaga Remi เรมี่ れみい ทีมเอต 1 ตุลาคม ค.ศ. 2006 (16 ปี) -
เมกุมิ นากาโนะ 永野 恵 Nagano Megumi เมกุมิน めぐみん ดราฟต์รุ่น3 22 มีนาคม ค.ศ. 2004 (18 ปี) - N/A
ฮารุนะ ฮาชิโมโตะ 橋本 陽菜 Hashimoto Haruna ฮารุเปี้ยน はるpyon ทีมเอต 25 พฤษภาคม ค.ศ. 2000 (22 ปี) - N/A N/A N/A N/A 109
อายากะ ฮิดาริโตโมะ 左伴 彩佳 Hidaritomo Ayaka ฮิดาอายะ ひだあや 29 กรกฎาคม ค.ศ. 1998 (24 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A
ฮิคารุ ฮิราโนะ*พักกิจกรรมวงเนื่องจากปัญหาสุขภาพ 平野 ひかる Hirano Hikaru ฮิคารุน ひかるん 29 มกราคม ค.ศ. 2003 (19 ปี) - N/A -
เรย์ ฟุจิโซโนะ 藤園 麗 Fujizono Rei เรย์จัง れいちゃん 18 มกราคม ค.ศ. 2005 (17 ปี) ING -
เคียวกะ ยามาดะ 山田 杏華 Yamada Kyoka เคียวกะ きょうか 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2002 (19 ปี) DH Corporation - N/A N/A


ทีมโฟร์[แก้]

หัวหน้าทีมโฟร์ (Team 4) คือ นารุมิ คุราโน่ สีประจำทีมคือ ██ สีเหลือง[2]

ตัวหนา หมายถึงสมาชิกควบจาก ทีมเอต (Team 8)

- คือไม่ลงเลือกตั้ง

N/A คือไม่ติดอันดับเลือกตั้ง

ชื่อ[6] วันเกิด (อายุ) สังกัด อันดับเลือกตั้ง
ไทย ญี่ปุ่น โรมัน ชื่อเล่น รุ่น 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
ฮัทสึกะ อุทาดะ 歌田 初夏 Utada Hatsuka ฮัทสึ はっつ ทีมเอต 8 กรกฎาคม ค.ศ. 2002 (20 ปี) DH Corporation - N/A N/A
รินะ โอคาดะ 岡田 梨奈 Okada Rina โอคารินะ おかりな ดราฟต์รุ่น3 27 กรกฎาคม ค.ศ. 1999 (23 ปี) - N/A
มิยู โอโมริ 大森 美優 Omori Miyuu มิยุป้ง みゆぽん 12 3 กันยายน ค.ศ. 1998 (24 ปี) - N/A N/A N/A 67 73 75 88
ยูรินะ เกียวเต็น 行天 優莉奈 Gyoten Yurina ยูรินะ ゆりな ทีมเอต 14 มีนาคม ค.ศ. 1999 (23 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A
มิซากิ คาวาฮาระ 川原 美咲 Kawahara Misaki มิซซา みっさー 3 เมษายน ค.ศ. 2002 (20 ปี) - N/A
นารุมิ คุราโนะ(กัปตันทีม) 倉野 尾成美 Kuranoo Narumi นารุ なる 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 (21 ปี) - N/A N/A 34 30 49
ฮารุกะ คุโรสุ 黒須 遥香 Kurosu Haruka ฮาจัง はーちゃん 16 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2001 (21 ปี) - N/A N/A
ฮิยูกะ ซาคากาวะ 坂川 陽香 Sakagawa Hiyuka ฮิยูกะ ひゆか ทีมเอต 7 ตุลาคม ค.ศ. 2006 (15 ปี) -
ยูคาริ ซาซากิ 佐々木 優佳里 Sasaki Yukari ยูคะรุน ゆかるん 12 28 สิงหาคม ค.ศ. 1995 (27 ปี) De-PRO - N/A N/A 47 50 38 43 44
คิอาระ ซาโต้ 佐藤 妃星 Sato Kiara คีจัง きぃちゃん 15 11 สิงหาคม ค.ศ. 2000 (22 ปี) DH Corporation - N/A N/A N/A N/A N/A
มิอุ ชิทาโอะ 下尾 みう Shitao Miu มิอุ みう ทีมเอต 3 เมษายน ค.ศ. 2001 (21 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A
คาโอรุ ทาคาโอกะ 高岡 薫 Takaoka Kaoru คาโอรุนบะ かおるんば 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 (21 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A
เคียวกะ ทาดะ 多田 京加 Tada Kyoka เคียวกะ きょうか ดราฟต์รุ่น 3 19 สิงหาคม ค.ศ. 1999 (23 ปี) - N/A
เมกุ ทานิกุจิ 谷口 めぐ Taniguchi Megu โอเมกุ おめぐ 15 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 1998 (23 ปี) A.M. Entertainment - N/A 69 45 33
อายามิ นากาโทโมะ 長友 彩海 Nagatomo Ayami อายะมิน あやみん 16 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 (21 ปี) DH Corporation - N/A N/A
ยุยริ มุรายามะ 村山 彩希 Murayama Yuiri ยุยรี่ ゆいりー 13 15 มิถุนายน ค.ศ. 1997 (25 ปี) - N/A N/A N/A -
นานาเสะ โยชิคาวะ 吉川 七瀬 Yoshikawa Nanase นานาเสะ ななせ ทีมเอต 21 กรกฎาคม ค.ศ. 1998 (24 ปี) - N/A N/A N/A N/A N/A
คาเรน โยชิดะ 吉田 華恋 Yoshida Karen คาเรน かれん 27 สิงหาคม ค.ศ. 2002 (20 ปี) - N/A N/A N/A


ทีมเอต[แก้]

ทีมเอต (Team 8) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน ค.ศ. 2014 ประกอบด้วยสมาชิก 47 คน แต่ละคนเป็นตัวแทนของแต่ละจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น สีประจำทีมคือ ██ สีกรมท่า[2] และเมื่อตัวแทนจังหวัดใดจบการศึกษา จะมีการหาสมาชิกตัวแทนจังหวัดคนใหม่

*ช่องที่ว่างคือยังไม่มีสมาชิกตัวแทนจังหวัดคนใหม่

ชื่อ[7] วันเกิด (อายุ) จังหวัด อันดับเลือกตั้ง
ไทย ญี่ปุ่น โรมัน ชื่อเล่น ทีมที่ควบ 6[8] 7[9] 8[10] 9[11] 10
จังหวัด ฮกไกโด และ โทโฮะกุ
นะงิซะ ซะกะงุชิ 坂口 渚沙 Nagisa Sakaguchi นางิ なぎ B 23 ธันวาคม ค.ศ. 2000 (21 ปี) ฮกไกโด &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 70 69 47
อะโอะโมะริ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
อะกิตะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
อิวะเตะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
มาชิโระ มิโตโมะ 御供 茉白 Mashiro Mitomo มัตจัง まっちゃん A 25 พฤศจิกายน ค.ศ. 2005 (16 ปี) ยะมะงะตะ - -&0000000000000888000000 -&0000000000000888000000 -&0000000000000888000000 -
มิยะงิ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
ฟุกุชิมะ
จังหวัด คันโต
ริน โอะกะเบะ 岡部 麟 Rin Okabe รินริน りんりん A 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 1996 (25 ปี) อิบะระกิ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 58
ฮิโตะมิ ฮนดะ 本田 仁美 Hitomi Honda ฮี่จัง ひぃちゃん 06 ตุลาคม ค.ศ. 2001 (20 ปี) โทะชิงิ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 82
มะริอะ ชิมิซุ 清水 麻璃亜 Maria Shimizu มาเรีย まりあ 29 กันยายน ค.ศ. 1997 (25 ปี) กุมมะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
อะยะเนะ ทะกะฮะชิ 髙橋 彩音 Ayane Takahashi อายาเนะ あやね K 30 ธันวาคม ค.ศ. 1997 (24 ปี) ไซตะมะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
นะนะเซะ โยะชิกะวะ 吉川 七瀬 Nanase Yoshikawa นานาเสะ ななせ 4 21 กรกฎาคม ค.ศ. 1998 (24 ปี) ชิบะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
ยุย โอะงุริ 小栗 有以 Yui Oguri ยุยยุย ゆいゆい B 26 ธันวาคม ค.ศ. 2001 (20 ปี) โตเกียว &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 51 25
เอะรินะ โอะดะ 小田 えりな Erina Oda โอดะเอริ おだえり K 25 เมษายน ค.ศ. 1997 (25 ปี) คะนะงะวะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 60
นีงะตะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
อะยะกะ ฮิดะริโตะโมะ 左伴 彩佳 Ayaka Hidaritomo ฮิดายะ ひだあや B 29 กรกฎาคม ค.ศ. 1998 (24 ปี) ยะมะนะชิ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
ชูบุ
ฮะสึกะ อุตะดะ 歌田 初夏 Hatsuka Utada ฮัตสึ はっつ 4 8 กรกฎาคม ค.ศ. 2002 (20 ปี) ไอชิ &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000888000000N/A N/A
ชิซุโอะกะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
ยุนะ ฮัตโตะริ 服部 有菜 Yuna Hattori ยูนะ ゆうな K 30 มีนาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) กิฟุ &0000000000000999000000  &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
มิเอะ &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000888000000
ฮะรุนะ ฮะชิโมะโตะ 橋本 陽菜 Haruna Hashimoto ฮารุpyon はるpyon K 25 พฤษภาคม ค.ศ. 2000 (22 ปี) โทะยะมะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 109
ฮิยูกะ ซาคากาวะ 坂川 陽香 Hiyuka Sakagawa ฮิยูกะ ひゆか 4 7 ตุลาคม ค.ศ. 2006 (15 ปี) ฟุกุอิ &0000000000000888000000
ฮิกะรุ ฮิระโนะ*พักกิจกรรมวงเนื่องจากปัญหาสุขภาพ 平野 ひかる Hikaru Hirano ฮิกะ ひか B 29 มกราคม ค.ศ. 2003 (19 ปี) อิชิกะวะ &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000888000000N/A -
ซายากะ ทากาฮาชิ 髙橋 彩香 Sayaka Takahashi ซายะริน さやりん A 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2001 (20 ปี) นะงะโนะ &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000888000000N/A N/A
คันไซ
เซะริกะ นะงะโนะ 永野 芹佳 Serika Nagano เซริกะ せりか A 27 มีนาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) โอซะกะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 67 104
เคียวโตะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
เฮียวโงะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
วะกะยะมะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
โมะโมะกะ โอนิชิ 大西 桃香 Momoka Onishi โมโมะ もも K 20 กันยายน ค.ศ. 1997 (25 ปี) นะระ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 38
ซะยุนะ ฮะมะ 濵 咲友菜 Sayuna Hama ฮามะจัง はまちゃん 20 สิงหาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) ชิงะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
ชูโงะกุ และ ชิโกะกุ
เรมิ โทคุนากะ 徳永 羚海 Remi Tokunaga เรมี่ れみい B 1 ตุลาคม ค.ศ. 2006 (16 ปี) ทตโตะริ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
ฮินาโกะ โอคุฮาระ 奥原 妃奈子 Hinako Okuhara ฮินะ ひーな K 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 2003 (18 ปี) ชิมะเนะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
โอะกะยะมะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
ฮิโระชิมะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000999000000 
มิอุ ชิตะโอะ 下尾 みう Miu Shitao มิอุ みう 4 3 เมษายน ค.ศ. 2001 (21 ปี) ยะมะงุชิ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
โทะกุชิมะ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000999000000 
ยุรินะ เกียวเต็น 行天 優莉奈 Yurina Gyoten ยูรินะ ゆりな 4 14 มีนาคม ค.ศ. 1999 (23 ปี) คะงะวะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
คะโอะรุ ทะกะโอะกะ 高岡 薫 Kaoru Takaoka คาโอรุนบะ かおるんば 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 (21 ปี) เอะฮิเมะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
โคชิ
คีวชู
คะเร็น โยะชิดะ 吉田 華恋 Karen Yoshida คาเรน かれん 4 27 กรกฎาคม ค.ศ. 2002 (20 ปี) ฟุกุโอะกะ &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
มิซากิ คาวาฮาระ 川原美咲 Misaki Kawahara มิซซา みっさー 3 เมษายน ค.ศ. 2002 (20 ปี) ซะงะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000999000000  N/A
นะงะซะกิ &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000999000000  &0000000000000888000000
นะรุมิ คุระโน 倉野尾 成美 Narumi Kuranoo นารุจัง なるちゃん 4 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 2000 (21 ปี) คุมะโมะโตะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A 34 30 49
เคียวกะ ยามาดะ 山田 杏華 Kyoka Yamada เคียวกะ きょうか B 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2002 (19 ปี) โออิตะ &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A &0000000000000888000000N/A N/A
โซระโนะ อุเอมิ 上見 天乃 Sorano Uemi โซระน่อน そらのん K 15 กรกฎาคม ค.ศ. 2001 (21 ปี) มิยะซะกิ &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000 &0000000000000888000000
เรย์ ฟูจิโซโนะ 藤園 麗 Rei Fujizono เรย์จัง れいちゃん B 18 มกราคม ค.ศ. 2005 (17 ปี) คะโงะชิมะ - - - -&0000000000000888000000 -
โอะกินะวะ
     แสดงถึงผู้ที่ไม่ติดอันดับเลือกตั้ง
     แสดงถึงผู้ที่ไม่เข้าร่วมการเลือกตั้ง

เค็งกีวเซ[แก้]

เค็งกีวเซ (ญี่ปุ่น: 研究生โรมาจิKenkyuusei) เป็นสมาชิกที่ทำหน้าที่เป็นตัวสำรองให้กับทีมหลัก โดยส่วนมากแล้วจะประกอบด้วยสมาชิกที่ยังไม่ได้รับการเลื่อนขั้นให้อยู่ทีมใดทีมหนึ่ง ทั้งนี้ยกเว้นสมาชิกที่คัดเลือกจากการดราฟต์

รุ่นที่ 17[แก้]

เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 ด้วยจำนวนสมาชิกทั้งหมด 11 คน [12] ปัจจุบันคงเหลือสมาชิก 10 คน

ชื่อ วันเกิด(อายุ) หมายเหตุ
ไทย ญี่ปุ่น โรมัน ชื่อเล่น
ยูกิ โอตะ 太田 有紀 Ota Yuki ยูกิตัน ゆきたん 27 มีนาคม ค.ศ. 2004 (18 ปี)
โคโกเนะ โคฮามะ 小濱 心音 Kohama Kokone คกโกะ こっこ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2007 (15 ปี)
ไอริ ซาโต 佐藤 綺星 Sato Airi ไอจัง あいちゃん 24 มิถุนายน ค.ศ. 2004 (18 ปี) น้องสาวของคิอาระ ซาโต สมาชิกAKB48
เอริโกะ ฮาชิโมโตะ 橋本 恵理子 Hashimoto Eriko เอริจัง えりちゃん 16 เมษายน ค.ศ. 2006 (16 ปี)
โนโซมิ ฮาตาเกยามะ 畠山 希美 Hatakeyama Nozomi น่อนจัง のんちゃん 25 มกราคม ค.ศ. 2008 (14 ปี)
ยูกิ ฮิราตะ 平田 侑希 Hirata Yuki ยูกิ ゆき 3 กันยายน ค.ศ. 2002 (20 ปี)
โมกะ โฮเทย์ 布袋 百椛 Hotei Moka โฮเทะจัง ほてちゃん 1 ธันวาคม ค.ศ. 2004 (17 ปี)
มายู มาซาอิ 正鋳 真優 Masai Mayuu มายูจัง まゆうちゃん 1 มีนาคม ค.ศ. 2005 (17 ปี)
มิยู มิซูชิมะ 水島 美結 Mizushima Miyuu มิซุมิน みずみん 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2003 (18 ปี)
โซระ ยามาซากิ 山﨑 空 Yamazaki Sora โซราระ そらら 13 พฤษภาคม ค.ศ. 2004 (18 ปี)

อดีตสมาชิก[แก้]

สมาชิกที่จบการศึกษา[แก้]

รายชื่อที่มี * คือสมาชิกที่ถูกคัดออกใน Kenkyuusei Selection (การทดสอบสมาชิกที่เป็นเค็งกีวเซเป็นระยะ ๆ เพื่อดูพัฒนาการและคัดคนที่ไม่สามารถเข้ากับระบบของ 48Group ได้ออกไป)

ปีที่จบการศึกษา ชื่อ รุ่น สังกัดทีม หมายเหตุ
ค.ศ. 2006 ยูกิ อุซามิ 宇佐美友紀 1 A
อายะโกะ อุเอมุระ 上村彩子 2 K
ค.ศ. 2007 อายูมิ โอริ 折井あゆみ 1 A
มิจิรุ โฮชิโนะ 星野みちる
ยู อิมาอิ 今井優 2 K
ชิโฮะ วาตานาเบะ 渡邊志穂 1 B
อายะนะ ทาคาดะ 高田彩奈 2 K พี่สาวของ ชิโอริ ทาคาดะ อดีตสมาชิกSKE48
คายะโนะ มะสุยามะ 増山加弥乃 1 A
ยูรินะ อินุมะ 飯沼友里奈 4 เค็งกีวเซ
ซาโตมิ คาเนโกะ 金子智美
รินะ โคสุกะ 小塚里菜
ซากิ โยชิโอกะ 吉岡沙葵
มาริเอะ วาตานาเบะ 渡辺茉莉絵
มิซุกิ ยามาดะ 山田みずき 5
อากิ เดกุจิ 出口陽 4 เข้าร่วม SKE48 รุ่น 1 หลังจบการศึกษาจาก AKB48
ค.ศ. 2008 ซาระ นิชิซาวะ 西澤沙羅 6
ยูริเอะ คาตาโนะ 片野友里恵
นารุ อิโนอุเอะ 井上奈瑠 3 B
โทโมมิ โอเอะ 大江朝美 1 A
รินะ นากานิชิ 中西里菜 ผันตัวไปเป็นนักแสดง AV และอำลาวงการเพราะแต่งงานและมีลูกในเวลาต่อมา
ฮานะ โทจิมะ 戸島花 เข้าร่วม SDN48 รุ่น 3 หลังจบการศึกษาจาก AKB48
ฮิโตมิ โคมะทานิ 駒谷仁美
ริสะ นาริตะ 成田梨紗 ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง gradoll
ค.ศ. 2009 เรมิ อิชิกุโระ 石黒莉美 7 เค็งกีวเซ
*นาเอะ ซูซุกิ 鈴木菜絵 4
*ยูกะ อาริมะ 有馬優茄 5
*มายุ โทมิตะ 冨田麻友
*อาริสะ ฮาตายามะ 畑山亜梨紗
เรย์นะ โนกุจิ 野口玲菜 3 B
ยูกิ มัตสึโอกะ 松岡由紀
มิกิ ซาโอโตเมะ 早乙女美樹 เค็งกีวเซ
โนโซมิ คาวะซากิ 川崎希 1 A
ไม โอชิมะ 大島麻衣
ริสะ นารุเสะ 成瀬理沙 4 K ผันตัวเป็นนักแสดงAV ในปี ค.ศ.2013
คาโอรุ ฮายาโนะ 早野薫 2
อากาเนะ อูริยะ 瓜屋茜 4 เค็งกีวเซ
มิซุโฮะ คาโตโนะ 上遠野瑞穂 7 ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น Aisako Miyu ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Lovely Doll
มิซุกิ โคมัตสึ 小松瑞希 8
นานามิ นิชิคาวะ 西川七海 เข้าร่วม Nogizaka46 รุ่น 2 หลังจบการศึกษาจาก AKB48
อายะโนะ ฮายาชิ 林綾乃 7
มิกะ ซาเอกิ 佐伯美香 4 B เข้าร่วม Baito AKB หลังจบการศึกษาจาก AKB48
*มาโดกะ อาซาอิ 浅居円 8 เค็งกีวเซ
*อายาดะ อิชิอิ 石井彩夏
*อายะ อิชิเบะ 石部郁
*เกรซ คากุ 郭グレース
*นานามิ โคมิสึ 小水七海
*ริโอะ ซากาโมโตะ 坂本莉央 ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Barbee
*มิคุ สุกิยามะ 杉山未来
*อามิ โทมิเตะ 冨手麻妙
*นิโครุ มิกิ 三木にこる
ค.ศ. 2010 ยูริเอะ อิมาอิ 今井悠理枝
อายากะ อิโตะ 伊藤彩夏 9
*ซาโตมิ มุระนากะ 村中聡美 4,8
*อัตสึกิ อิชิกุโระ 石黒貴己 9
*โมโนโกะ คินุโมโตะ 絹本桃子
*อิริ ทาคามัตสึ 高松恵理 ผันตัวเป็นนักแสดงAV
*ซาระ ฟูจิโมโตะ 藤本紗羅 4,9
อาสะกะ อุเอกิ 植木あさ香 8
เอเรนะ โอโนะ 小野恵令奈 2 K
*ยูริโกะ ซาโนะ 佐野友里子 8 เค็งกีวเซ ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Lovely Doll
*ฮิโตมิ อิวาซากิ 岩崎仁美 10
ซากิ โทโยดะ 豊田早姫 11
ชินามิ โอคาซากิ 岡崎ちなみ
มารินะ คาวะคามิ 川上麻里奈
ค.ศ. 2011 ยูกิ คานะซาวะ 金澤有希 10 ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง SUPER☆GiRLS
มานามิ โอคุ 奥真奈美 2 B
ซาระ อุชิคุโบะ 牛窪沙良 11 เค็งกีวเซ
นาอุ ยามากุจิ 山口菜有
อันนะ โมริ 森杏奈 9 4
ค.ศ. 2012 นัตสึมิ ฮิระจิมะ 平嶋夏海 1 B
รูมิ โยเนะซาวะ 米沢瑠美 3 K ผันตัวเป็นนักแสดงAVในปี ค.ศ.2014
ริกะ ซูซุกิ 鈴木里香 12 เค็งกีวเซ
*ไมกะ อาเมมิยะ 雨宮舞夏 13
*ชิโอริ คิตะ 北汐莉
*ฮารุนะ ฮาเซกาวะ 長谷川晴奈
*ซากุระ โมริยามะ 森山さくら
*เนเนะ วาตานาเบะ 渡邊寧々
อัตสึโกะ มาเอดะ 前田敦子 1 A อดีตเซ็นเตอร์ตลอดกาล/อดีตหน้าตาของ วงAKB48
เอเรนะ โยโกตะ ซาเอ็ด サイード横田絵玲奈 12 เค็งกีวเซ
คาโอรุ มิตสึมุเนะ 光宗薫 13 K
นัตสึกิ ซาโต้ 佐藤夏希 2 A
ยูกะ มัตสึดะ 増田有華 K
ค.ศ. 2013 โมเอโนะ นิโต้ 仁藤萌乃 5 A
โทโมมิ คาไซ 河西智美 2
ไอมิ เอกุจิ 江口愛実 12.5 เค็งกีวเซ เป็น CG ที่นำส่วนอวัยวะต่าง ๆ ของสมาชิก AKB48 ที่มีชื่อเสียงมารวมกัน[13]
มิกะ โคโมริ 小森美果 7 B
โทโมมิ นากัตสึกะ 中塚智実 5 A
นัตสึมิ มัตสึบาระ 松原夏海 2 K
มาริโกะ ชิโนดะ 篠田麻里子 1.5 A อดีตกัปตันทีม A (ค.ศ. 2012-2013)
โทโมมิ อิตาโนะ 板野友美 1 K
ซายากะ อากิโมโตะ 秋元才加 2 อดีตกัปตันทีม K (ค.ศ. 2009-2010, ค.ศ. 2011-2012)
ชิโอริ นากามาตะ 仲俣汐里 10 A
ค.ศ. 2014 อามินะ ซาโต้ 佐藤亜美菜 4 K
อายากะ คิคุชิ 菊地彩香 3,7 A
มิซาโตะ โนนากะ 野中美郷 6 B
ยูโกะ โอชิมะ 大島優子 2 K อดีตกัปตันทีมเค (Team K) (ค.ศ. 2012-2014)
ชินัตสึ โอคุโบระ 奥洞千捺 ทีมเอต จังหวัดกิฟุ
ฮารุกะ คาตายามะ 片山陽加 3 A
ยูรินะ ทาคาชิมะ 髙島祐利奈 13 4
ค.ศ. 2015 ยุย โมริวากิ 森脇由衣 ทีมเอต จังหวัดฟุกุโอกะ
อายากะ โมริคาวะ 森川彩香 11 A
ชิโอริ ซูซุกิ 鈴木紫帆里 7,11 K
มิซุกิ สึชิยาสุ 土保瑞希 15 4
ซากิโกะ มัตสึอิ 松井咲子 7 A
รินะ คาวาเอย์ 川栄李奈 11
มารินะ โคบายาชิ 小林茉里奈 10 4
มิตสึกิ มาเอดะ 前田美月 14
ฮิคาริ ฮาชิโมโตะ 橋本耀 B
อาสึกะ คุราโมจิ 倉持明日香 4 อดีตกัปตันทีม B (ค.ศ. 2014-2015)
มายูมิ อุจิดะ 内田眞由美 5 K
วากานะ นาโตริ 名取稚菜 11 4
เรนะ นิชิยามะ 西山怜那 ดราฟต์รุ่น 1 A
ค.ศ. 2016 นัตสึกิ อุจิยามะ 内山奈月 14 B
อากิ ทาคาโจ 高城亜樹 6 K
คาเรน อิวาตะ 岩田華怜 12 A
คานะ โคบายาชิ 小林香菜 2 B
โมเอกะ อิวาซากิ 岩﨑萌花 ทีมเอต จังหวัดนากาซากิ
นัตสึกิ ฟูจิมุระ 藤村菜月 ทีม8 จังหวัดไอจิ
มินามิ ทาคาฮาชิ 高橋みなみ 1 A โซคันโตกุคนแรกของ 48G (ค.ศ. 2012-2015)

อดีตกัปตันทีม A (ค.ศ. 2009-2012, ค.ศ. 2014-2015)

มาริยะ นากาโอะ 永尾まりや 9 K
มิซากิ อิวาสะ 岩佐美咲 7 B
ไอ ยามาโมโตะ 山本亜依 ทีมเอต จังหวัดมิเอะ
ฮารุกะ อิชิดะ 石田晴香 5 K
รินะ ฮิราตะ 平田梨奈 12 A
อามิ มาเอดะ 前田亜美 7
เรย์นะ คิตะ 北玲名 ทีมเอต จังหวัดอิชิคาวะ
โมเอริ คอนโดะ 近藤萌恵里 ทีมเอต จังหวัดนากาโนะ
มายุ โอกาซาวาระ 小笠原茉由 NMB48 รุ่น 1 A
ฮารุกะ ชิมาซากิ 島崎遥香 9
ค.ศ. 2017 มิยุ โยชิโนะ 吉野未優 ทีม8 จังหวัดโออิตะ
คิระ ทาคาฮาชิ 高橋希良 ดราฟต์รุ่น 2 เค็งกีวเซ อดีตสมาชิก Baito AKB
นานะ โอวาดะ 大和田南那 15 A
โมเอะ ไอกาสะ 相笠萌 13 K
มิกิ นิชิโนะ 西野未姫 14 4
มาริโกะ นากามุระ 中村麻里子 9 A อดีตรองกัปตันทีม A (ค.ศ. 2014-2017)
นานามิ โนกุจิ 野口菜々美 16 เค็งกีวเซ
ฮารุนะ โคจิมะ 小嶋陽菜 1 A
อายาโนะ อุเมตะ 梅田綾乃 13 B
ชิซาโตะ นากาตะ 中田ちさと 4 K
เรนะ ฟุกุจิ 福地礼奈 ทีม8 จังหวัดซากะ
เอริ โยโกชิมะ 横島亜衿 ดราฟต์รุ่น 1 K
เรียวกะ โอชิมะ 大島涼花 13 B อดีตรองกัปตันทีม B (ค.ศ. 2015-2017)
มาริยะ ซูซุกิ 鈴木まりや 7 K ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Graduate☆Stars
อายากะ โอคาดะ 岡田彩花 13 4
ยูริ ทานิ 谷優里 ทีม8 จังหวัดฮิโรชิมะ
มิคุ ทานาเบะ 田名部生来 3 B
ริโอนะ ฮามะมัตสึ 濵松里緒菜 ทีม8 จังหวัดโทคุชิมะ
นาโอะ โนมุระ 野村奈央 ดราฟต์รุ่น 2 เค็งกีวเซ พี่สาวของ มิโยะ โนมุระ สมาชิก SKE48
เมย์ อาเบะ 阿部芽唯 ทีม8 จังหวัดชิมาเนะ
ยูริอะ คิซากิ 木﨑ゆりあ SKE48 รุ่น3 B อดีตรองกัปตันทีม 4 (ค.ศ. 2014-2015)

อดีตกัปตันทีม B (ค.ศ. 2015-2017)

ฮารุกะ ชิมาดะ 島田晴香 9 K อดีตกัปตันทีม 4 (ค.ศ. 2011-2012)

อดีตรองกัปตันทีม K (ค.ศ. 2015-2017)

มายุ วาตานาเบะ 渡辺麻友 3 B
ค.ศ. 2018 มิยาบิ อิโนะ 飯野雅 15 4
คาซุมิ โมกิ 舞木香純 ทีม8 จังหวัดฟุกุชิมะ
นัตสึกิ ฮิโรเสะ 廣瀬なつき ทีม8 จังหวัดโคจิ
ยูริ คิตะกาวะ 北川悠理 ดราฟต์รุ่น 3 เค็งกีวเซ เข้าร่วมวง Nogizaka46 หลังจบการศึกษาจากAKB48
สึมุกิ ฮายะซากะ 早坂つむぎ ทีม8 จังหวัดยามากาตะ
ยูกะ ทาโนะ 田野優花 12 K
นัตสึกิ โคจิมะ 小嶋菜月 11 B
คาริน ชิโมอาโอกิ 下青木香鈴 ทีม8 จังหวัดคาโกชิมะ
โอโตฮิ ฮาระซาวะ 原澤音妃 ดราฟต์รุ่น 3 เค็งกีวเซ
ริโฮะ คามิยามะ 神山莉穂
โมกะ ยากุจิ 谷口もか ทีม8 จังหวัดมิยาซากิ
นางิสะ โชจิ 庄司なぎさ 16 เค็งกีวเซ
อิซุมิ อุเมโมโตะ 梅本和泉
ริโอะ โอคาวะ 大川莉央 15 4
มิยุ ทาเคอุจิ 竹内美宥 9 B
ค.ศ. 2019 เรนะ โนซาวะ 野澤玲奈 JKT48 รุ่น1 K
นานะ ฟูจิตะ 藤田奈那 10
คุเรนะ โจ 長久玲奈 ทีม8 จังหวัดฟุกุอิ
ฮินาโนะ โนดะ 野田陽菜乃 ทีม8 จังหวัดมิเอะ
มิซากิ ทายะ 田屋美咲 16 4
จูริ ทาคาฮาชิ 高橋朱里 12 B อดีตกัปตันทีม 4 (ค.ศ. 2015-2018)

อดีตกัปตันทีม B (ค.ศ. 2018-2019)

ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Rocket Punch

นานามิ ฮาริมะ 播磨七海 16 เค็งกีวเซ
มาโกะ โคจิมะ 小嶋真子 14 K
ยูริ โยโกมิชิ 横道侑里 ทีม8 จังหวัดชิซุโอกะ
โคโตเนะ ฮิโตมิ 人見古都音 ทีม8 จังหวัดโอกายามะ
อิคุมิ นากาโนะ 中野郁海 ทีม8 จังหวัดทตโตริ
ฮิจิริ ทานิคาวะ 谷川聖 ทีม8 จังหวัดอากิตะ
ชิโอริ ซาโต้ 佐藤栞 ทีม8 จังหวัดนีงาตะ
นานามิ ยามาดะ 山田菜々美 ทีม8 จังหวัดเฮียวโงะ
ซาโอริ คัตสุมาตะ 勝又彩央里 ดราฟต์รุ่น 3 เค็งกีวเซ อดีตสมาชิก Baito AKB
คิราระ อิโตะ 伊藤きらら ทีม8 จังหวัดฟุกุชิมะ
โมเอะ โกโต้ 後藤萌咲 ดราฟต์รุ่น 1 A
นานามิ ซาโต้ 佐藤七海 ทีม8 จังหวัดอิวาเตะ
มิซากิ เทราดะ 寺田美咲 ทีม8 จังหวัดนางาซากิ
ชิโอริ ซาโต้ 佐藤詩識 ดราฟต์รุ่น 3 เค็งกีวเซ
ยุย ฮิวาตาชิ 樋渡結依 ดราฟต์รุ่น 2 B
นาโอะ โอตะ 太田奈緒 ทีม8 จังหวัดเกียวโต
ค.ศ. 2020 โมเอกะ ยาฮากิ 矢作萌夏 ดราฟต์รุ่น 3 K น้องสาวของ ยูกินะ ยาฮากิ อดีตสมาชิกSKE48
รูกะ ยามาโมโตะ 山本瑠香 ทีม8 จังหวัดวากายามะ
ซายะ คาวาโมโตะ 川本紗矢 ดราฟต์รุ่น 1 4
ริรุ นุโนยะ 布谷梨琉 ทีม8 จังหวัดอากิตะ
มิยุ อิโนอุเอะ 井上美優 ทีม8 จังหวัดอิวาเตะ
คาริน ชิโอบาระ 塩原香凜 ทีม8 จังหวัดนีงาตะ
ยูสึกิ ซูเอนากะ 末永祐月 ดราฟต์รุ่น 3 เค็งกีวเซ
มากิโฮะ ทัตสึยะ 達家真姫宝 15 4
ค.ศ. 2021 ไอริ ริซเซ็น 立仙愛理 ทีม8 จังหวัดโคจิ
โมโมกะ ฮาเซกาวะ 長谷川百々花 ทีม8 จังหวัดฟุกุชิมะ
อาการิ ซาโต้ 佐藤朱 ทีม8 จังหวัดมิยางิ
อายากะ มาเอดะ 前田彩佳 16 A
มิคุ มัตสึมุระ 松村美紅 ทีม8 จังหวัดมิเอะ
โซระ ฮอนดะ 本田そら ดราฟต์รุ่น 3 A
มินามิ มิเนกิชิ 峯岸みなみ 1 K อดีตกัปตันทีม 4 (ค.ศ.2013-2015)

อดีตกัปตันทีม K (ค.ศ.2015-2018)

ยูกินะ คามาจิ 蒲地志奈 ทีม8 จังหวัดโอกายามะ
ริระ มิยาซาโตะ 宮里莉羅 ทีม8 จังหวัดโอกินาวะ
มิซึกิ โอโนอุเอะ 尾上美月 ทีม8 จังหวัดนางาซากิ
ยูกะ ซูซุกิ 鈴木優香 ทีม8 จังหวัดชิซุโอกะ
ไม ฮอนมะ 本間麻衣 16 4
ยูกิ ฮารุโมโตะ 春本ゆき ทีม8 จังหวัดโทคุชิมะ
ยุย โยโกยามะ 横山結衣 ทีม8 จังหวัดอาโอโมริ
ยุย โยโกยามะ 横山由依 9 A อดีตกัปตันทีม A (ค.ศ.2013-2014, ค.ศ.2015-2018)

อดีตกัปตันทีม K (ค.ศ.2014-2015)

อดีตโซคันโตกุ (ค.ศ.2015-2019)

ชิซุกะ โอยะ 大家志津香 4 B อดีตรองกัปตันทีม B (ค.ศ.2014-2015)
ค.ศ.2022 เรนะ คาโต้ 加藤玲奈 10 A
คาโยโกะ ทาคิตะ 田北香世子 ดราฟต์รุ่น1 B
อันนะ อิริยามะ 入山杏奈 10 A
นาซุนะ ฟุรุคาวะ 古川夏凪 ดราฟต์รุ่น3
มิยู คุราโมโตะ 蔵本美結 4
ฮินาโนะ โอคุโมโตะ 奥本陽菜 ทีม8 จังหวัดฮิโรชิมะ
คานะ ยาสุดะ 安田叶 16 K
ซาโตเนะ คุโบะ 久保怜音 ดราฟต์รุ่น2 B
เรย์ นิชิคาวะ 西川怜 A
มิโฮะ มิยาซากิ 宮崎美穂 5
มิทสึโฮะ ฟุกุโทเมะ 福留光帆 ทีม8 จังหวัดเฮียวโงะ
นีนะ ฮาเซกาวะ 長谷川新奈 17 เค็งกีวเซ

สมาชิกวงน้องสาวที่ยกเลิกการควบทีม[แก้]

*สมาชิกที่ไม่ระบุวันที่ยกเลิกควบทีม คือการยกเลิกเนื่องจากการซัฟเฟิลทีมของ AKB48

**สมาชิกที่ระบุวันที่คือสมาชิกที่จบการศึกษาขณะควบทีมหรือขอยกเลิกควบทีมด้วยตัวเอง

ปีที่เริ่มควบ ปีที่ยกเลิก ชื่อ วง ทีมที่ควบ หมายเหตุ
ค.ศ. 2012 ค.ศ. 2013 อันนะ อิชิดะ 石田安奈 SKE48 B
ค.ศ. 2013 ค.ศ. 2014 เรนะ โนซาวะ 野澤玲奈 JKT48 K ภายหลังได้ย้ายเข้ามาอยู่ในวง AKB48
ค.ศ. 2015 ฟูโกะ ยากุระ 矢倉楓子 NMB48 A
นาโอะ ฟุรุฮาตะ 古畑奈和 SKE48 K (ค.ศ. 2013-2014)

A (ค.ศ. 2014-2015)

ค.ศ. 2014 รินะ อิโคมะ 生駒里奈 Nogizaka46 B
ค.ศ. 2012 ริโฮะ มิยากิ (ริโฮะ โคทานิ) 三秋里歩 (小谷里歩) NMB48 A (2012-2013)

4 (2014-2015)

21 ตุลาคม ค.ศ. 2015 จูรินะ มัตสึอิ 松井珠理奈 SKE48 K
ค.ศ. 2014 13 เมษายน ค.ศ. 2016 ซายากะ ยามาโมโตะ 山本彩 NMB48 K
ค.ศ. 2012 8 สิงหาคม ค.ศ. 2016 มิยูกิ วาตานาเบะ 渡辺美優紀 B (2012-2014,2015-2016)
ค.ศ. 2013 ค.ศ. 2017 ฮารุกะ โคดามะ 兒玉遥 HKT48 A (2013-2014)

K (2014-2017)

ค.ศ. 2014 นางิสะ ชิบูยะ 渋谷凪咲 NMB48 4
มิโอะ โทโมนากะ 朝長美桜 HKT48 B (2014-2015)

4 (2015-2017)

ซากุระ มิยาวากิ 宮脇咲良 A
ค.ศ. 2015 มิรุ ชิโรมะ 白間美瑠 NMB48 A
เรียวฮะ คิตะคาวะ 北川綾巴 SKE48 4
นาโกะ ยาบูกิ 矢吹奈子 HKT48 B

สมาชิกที่ย้ายไปยังวงน้องสาว[แก้]

ปี ชื่อ รุ่น สังกัดทีมเดิม วงที่ย้าย หมายเหตุ
ค.ศ. 2008 ยูกะ นากานิชิ 中西優香 4 เค็งกีวเซ SKE48
ค.ศ. 2009 เมกุมิ โอโฮริ 大堀恵 2 K SDN48
คาโยะ โนโระ 野呂佳代
คาซุมิ อุราโนะ 浦野一美 1 B
ยูคาริ ซาโต้ 佐藤由加理 A
ฮารุกะ โคฮาระ 小原春香 5 K
ค.ศ. 2012 ริโนะ ซาชิฮาระ 指原莉乃 A HKT48
ซาเอะ มิยาซาวะ 宮澤佐江 2 K SNH48
ไอกะ โอตะ 多田愛佳 3 A HKT48
ฮารุกะ นาคากาวะ 仲川遥香 JKT48
ค.ศ. 2014 อายากะ อุเมดะ 梅田彩佳 2 B NMB48 อดีตกัปตันทีม B (2012-2014)
เรย์นะ ฟูจิเอะ 藤江れいな 4
รินะ ชิคาโนะ 近野莉菜 5 K JKT48
ซุมิเระ ซาโต้ 佐藤すみれ 7 A SKE48
มินะ โอบะ 大場美奈 9 B อดีตกัปตันทีม 4 (2011-2011,2012-2012)
ซูซุรัน ยามาอุจิ 山内鈴蘭
มิโอริ อิชิคาวะ 市川美織 10 NMB48
ค.ศ. 2015 ริเอะ คิตาฮาระ 北原里英 5 K NGT48 อดีตรองกัปตันทีม K (2014-2015)
ค.ศ. 2017 รินะ อิซึตะ 伊豆田莉奈 10 4 BNK48, CGM48
มาเรีย อาเบะ 阿部マリア K TPE48 (AKB48 Team TP)

Baito AKB[แก้]

AKB48 ได้เปิดรับสมัครสมาชิกใหม่ในรูปแบบพนักงาน Part-time ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ "Baito AKB48" ระหว่างสังกัดของเอเคบีและเว็บไซต์จัดหางานไบโทรุ (Baitoru) โดยปิดตัวและมีการแสดงสเตจ Baito AKB Special Stage เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015

ชื่อ หมายเหตุ
คานามุ อาเบะ 阿部叶夢 จบการศึกษาก่อนการปิดตัวโปรเจกต์

ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Niconico♡Lovers

ยูกะ อิคุตะ 生田優香 จบการศึกษาก่อนการปิดตัวโปรเจกต์
ยูกิ อิดะ 伊田有紀
ยูกะ โคอิเคะ 小池優香
รินะ โคอิซุมิ 小泉里奈
มิกิ มิยาซากิ 宮﨑美希
มิซากิ อากะซากะ 赤坂美咲 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2
มินามิ อารากิ 荒木実波
รินกะ อารากิ 荒木琳袈
ซาโอริ อิคุระ 飯倉早織
เรนะ อิชชิกิ 一色嶺奈 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2 และถูกเลือกโดยวง SKE48
มายุกะ อุเมซาวะ 梅澤愛優香
เมกุมิ เอบิซาวะ 海老沢恵美
อายะโนะ โอโนะ 大野彩乃
โฮนามิ โอกาตะ 尾形穂菜美 ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง Jammy
ยูกะ โอกิโนะ 荻野由佳 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2 และถูกเลือกโดยวง NGT48
มาโดกะ คาไทกิ 方伊儀まどか เซ็นเตอร์ของ Baito AKB
ซาโอริ คัตสุมาตะ 勝又彩央里 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 3 และถูกเลือกโดยวง AKB48
ซายะ คามิทานิ 上谷沙弥
มามิ คาวะกุจิ 川口真実 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2
มาโฮะ คาวะมุระ 川村真穂
โทโมมิ คิคุจิ 菊地智美
ซูซุกะ คิโนชิตะ 木下涼風
มายุ คิโนชิตะ 木下真佑
ไอนะ คุสะคาเบะ 日下部愛菜 ต่อมาได้เป็นสมาชิกวง NGT48 รุ่น 1
อายากะ คุโรซาวะ 黒沢綾佳
รินะ ไซโต้ 齋藤梨奈
มิกะ ซาเอกิ 佐伯美香 อดีตสมาชิก AKB48 รุ่น 4
ซายะ ซาวากิ 沢木沙耶
ยุย ชิบาตะ 柴田優衣 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2 และถูกเลือกโดยวง NMB48
ยูมิน ซูซุกิ 鈴木優民
เรย์นะ เซย์จิ 清司麗菜 ต่อมาได้เป็นสมาชิกวง NGT48 รุ่น 1
มาชิโระ ทาคากิ 髙木茉白
คิระ ทาคาฮาชิ 高橋希良 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2 และถูกเลือกโดยวง AKB48
มิซากิ ทาเคอุจิ 竹内美沙樹
ยูเมโนะ ชิดะ 千田夢乃
ยุย ชิโยดะ 千代田唯
รินะ นาคากาวะ 中川里菜
ยูกะ นากามุระ 中村優香
อาริสะ นากาซากะ 長坂亜利沙
มิสะ นาริมัตสึ 成松美沙
มารินะ นิชิกาตะ 西潟茉莉奈 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2 และถูกเลือกโดยวง NGT48
อาริสะ ฟุกุอิ 福井有彩
โมโมโกะ ฟูจิเอะ 藤江桃子
คาโฮะ มัตสึอุระ 松浦夏穂
ฮานะ มัตสึโอกะ 松岡はな ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2 และถูกเลือกโดยวง HKT48
โนโดกะ มัตสึโมโตะ 松本和夏
ยาโกะ เมกะ 女鹿椰子 ต่อมาได้เข้าร่วมดราฟต์รุ่น 2
คานะ ยาชิโระ 八代嘉菜
อากิ ยามาอุจิ 山内亜紀

อ้างอิง[แก้]

  1. "AKB48公式サイト|メンバー情報 (AKB48 Official Site – Member List)". AKB48 Official Website (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ January 5, 2017. List is subject to change from graduations and transfers.{{cite web}}: CS1 maint: postscript (ลิงก์)
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 "AKB48公式サイト|メンバー情報 (AKB48 Official Site - Member List)". AKB48 Official Website (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ January 5, 2017. List is subject to change from graduations and transfers.{{cite web}}: CS1 maint: postscript (ลิงก์)
  3. "AKB48公式サイト". AKB48 official website (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ January 5, 2017. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  4. "AKB48公式サイト". AKB48 official website (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ January 5, 2017. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  5. "AKB48公式サイト". AKB48 official website (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ January 5, 2017. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  6. "AKB48公式サイト". AKB48 official website (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ January 5, 2017. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  7. "AKB48公式サイト". AKB48 official website (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ January 5, 2017. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  8. "AKB48 37thシングル 選抜総選挙". AKB48 Official Site (ภาษาญี่ปุ่น). 2014-06-07. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  9. "AKB48 41stシングル 選抜総選挙". AKB48 Official Site (ภาษาญี่ปุ่น). 2015-06-06. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  10. "AKB48公式サイト AKB48 45thシングル 選抜総選挙". AKB48 Official Site (ภาษาญี่ปุ่น). คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2016-06-19. สืบค้นเมื่อ 2016-07-08. {{cite web}}: ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  11. "AKB48公式サイト AKB48 49thシングル 選抜総選挙". AKB48 Official Site (ภาษาญี่ปุ่น). 2017-06-17. {{cite web}}: Cite ไม่รู้จักพารามิเตอร์ว่างเปล่า : |1= (help); ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |trans_title= ถูกละเว้น แนะนำ (|trans-title=) (help)
  12. "เปิดตัว AKB48 รุ่น 17 ที่ AKB48 Theater พร้อมแนะนำโปรไฟล์ทั้ง 11 คน". Lobby48. 4 May 2022. สืบค้นเมื่อ 4 May 2022.
  13. http://stage48.net/wiki/index.php/Eguchi_Aimi

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]