รายชื่อรางวัลที่บียอนเซ่ โนวส์ได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อรางวัลที่บียอนเซ่ โนวส์ได้รับมีดังนี้

รายชื่อรางวัลและการเข้าชิงรางวัลที่บียอนเซ่ โนวส์ได้รับ

บียอนเซ่ โนวส์ 2009 - MTV VMA
รางวัล ชนะ เข้าชิงรางวัล
อเมริกัน มิวสิก อวอร์ดส์
6 19
บีอีที อวอร์ดส์
19 50
บิลบอร์ด มิวสิก อวอร์ดส์
8 24
รางวัลแกรมมี
20 53
เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดส
16 53
World Music Awards
3 3
รวมทั้งหมด
รางวัลที่ชนะ 432
รางวัลที่ได้เข้าชิง 955

เนื้อหา

เกี่ยวกับภาพยนตร์ โทรทัศน์ และอินเทอร์เน็ต[แก้]

บียอนเซ่เข้าชิง 44 รายการ ชนะ 9 รายการ

ASCAP Film and Television Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002[1] Beyoncé Knowles "Independent Women Part I" Most Performed Song in a Motion Picture ชนะ


BET Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: BET Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004[2] Beyoncé Knowles The Fighting Temptations Best Female Actress เสนอชื่อเข้าชิง
2009 Beyoncé Knowles Cadillac Records, Obsessed Best Female Actress[3] เสนอชื่อเข้าชิง
2012 Beyoncé Best Video Director[4] ชนะ


Black Reel Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Black Reel Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2001 "Independent Woman Part I" Charlie's Angels Best Song เสนอชื่อเข้าชิง
2003 "Work It Out" พยัคฆ์ร้ายใต้สะดือ ตอน ตามล่อพ่อสายลับ Best Song เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Knowles Best Breakthrough Performance เสนอชื่อเข้าชิง
2004[5] Beyoncé Knowles The Fighting Temptation Best Actress เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé and Walter Williams Sr. "He Still Loves Me" Best Song ชนะ
2007 Beyoncé Knowles Dreamgirls Best Actress เสนอชื่อเข้าชิง
"Listen" Dreamgirls Best Original or Adapted Song เสนอชื่อเข้าชิง
2014[6] Beyoncé Knowles Epic Outstanding Voice Performance เสนอชื่อเข้าชิง


Broadcast Film Critics Association Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Broadcast Film Critics Association Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2006 "Listen" Dreamgirls Best Song[7] ชนะ
Dreamgirls: Music from the Motion Picture Best Original Soundtrack[7] ชนะ


Primetime Emmy Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล Ref.
2013 Super Bowl XLVII Halftime Show Starring Beyoncé Outstanding Special Class - Short-format Live-Action Entertainment เสนอชื่อเข้าชิง [8]
2015 On the Run Tour: Beyoncé and Jay Z Outstanding Special Class Program เสนอชื่อเข้าชิง [9]


Golden Globe Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล Ref.
2006 Beyoncé Knowles Dreamgirls Best Performance by an Actress in a Motion Picture – Musical or Comedy เสนอชื่อเข้าชิง [10]
"Listen" (with Scott Cutler, Henry Krieger & Anne Preven) Dreamgirls Best Original Song เสนอชื่อเข้าชิง [10]
2008 "Once in a Lifetime" (with Amanda Ghost and Ian Denchby) Cadillac Records เสนอชื่อเข้าชิง [11]


Golden Raspberry Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Golden Raspberry Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2009 Beyoncé Knowles Obsessed Worst Actress[12] เสนอชื่อเข้าชิง


MTV Movie Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: MTV Movie Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 Beyoncé Knowles  – Austin Powers in Goldmember Breakthrough Female Performance เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Beyoncé Knowles  – The Pink Panther Sexiest Performance เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Beyoncé Knowles  – Dreamgirls Best Performance เสนอชื่อเข้าชิง
2010 Beyoncé Knowles  – Obsessed Best Fight [13] ชนะ


NAACP Image Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: NAACP Image Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 Beyoncé Knowles The Fighting Temptations Outstanding Actress in a Motion Picture[14][15] เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Beyoncé Knowles Dreamgirls เสนอชื่อเข้าชิง
2009 Beyoncé Knowles Cadillac Records Outstanding Supporting Actress in a Motion Picture[16] เสนอชื่อเข้าชิง
2011 I Am... World Tour Outstanding Variety – Series or Special[17] เสนอชื่อเข้าชิง
2014 Life Is But A Dream Outstanding Documentary เสนอชื่อเข้าชิง
2015 Beyoncé & Jay Z: On The Run Outstanding Variety - Series or Special เสนอชื่อเข้าชิง


Nickelodeon Kids' Choice Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Nickelodeon Kids' Choice Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 Beyoncé Knowles Austin Powers in Goldmember Favorite Female Butt Kicker เสนอชื่อเข้าชิง

NRJ Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: NRJ Music Award
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007[18] "Listen" Dreamgirls Best Song in a Film เสนอชื่อเข้าชิง

Online Film & Television Association[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007[19] "Listen" Dreamgirls Best Music, Original Song ชนะ
2009[20] "At Last" Cadillac Records Best Music, Adapted Song ชนะ

Satellite Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Satellite Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 "Work It Out" Austin Powers in Goldmember Best Original Song เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Beyoncé Knowles Dreamgirls Best Actress in a Motion Picture, Comedy or Music เสนอชื่อเข้าชิง
"Listen" Dreamgirls Best Original Song เสนอชื่อเข้าชิง
2008 Beyoncé Knowles Cadillac Records Best Performance by a Supporting Actress in a Motion Picture เสนอชื่อเข้าชิง

Screen Actors Guild Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Screen Actors Guild Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 Dreamgirls Outstanding Cast in a Motion Picture เสนอชื่อเข้าชิง

Teen Choice Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Teen Choice Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 Beyoncé Knowles Austin Powers in Goldmember Choice Breakout: Female Movie Star[21] เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Beyoncé Knowles Dreamgirls Choice Movie: Liplock เสนอชื่อเข้าชิง
2009 Beyoncé Knowles Obsessed Choice Movie Actress: Drama[22] เสนอชื่อเข้าชิง
Choice Movie: Rumble (with Ali Larter)[22] เสนอชื่อเข้าชิง


Webby Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Webby Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2014 Beyoncé People's Voice Award[23] ชนะ


Music[แก้]

American Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 Beyoncé Favorite Soul/R&B Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Fan's Choice Award เสนอชื่อเข้าชิง
Dangerously in Love Favorite Soul/R&B Album เสนอชื่อเข้าชิง
2004 Beyoncé Favorite Soul/R&B Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Beyoncé Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Beyoncé International Artist Award ชนะ
Favorite Pop/Rock Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite Soul/R&B Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
B'Day Favorite Soul/R&B Album เสนอชื่อเข้าชิง
Dreamgirls: Music from the Motion Picture Favorite Soundtrack เสนอชื่อเข้าชิง
2009 Beyoncé Favorite Pop/Rock Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite Soul/R&B Female Artist ชนะ
I Am... Sasha Fierce Favorite Soul/R&B Album เสนอชื่อเข้าชิง
2011 Beyoncé Favorite Soul/R&B Female Artist ชนะ
4 Favorite Soul/R&B Album เสนอชื่อเข้าชิง
2012 Beyoncé Favorite Soul/R&B Female Artist ชนะ
2014 Beyoncé Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite Soul/R&B Female Artist ชนะ
Beyoncé Favorite Soul/R&B Album ชนะ
2015 Beyoncé Favorite Soul/R&B Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง


ARIA Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2010 Beyoncé Best International Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2014 Beyoncé Best International Artist เสนอชื่อเข้าชิง


ASCAP Pop Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2001 Beyoncé Knowles Songwriter of the Year ชนะ
"Independent Women Part 1" (Destiny's Child) Most Performed Songs ชนะ
"Jumpin' Jumpin'" (Destiny's Child) ชนะ
"Survivor" (Destiny's Child) ชนะ
2004 "Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Most Performed Songs ชนะ
2005 "Baby Boy" (feat. Sean Paul) Most Performed Songs ชนะ
"Me, Myself and I" ชนะ
"Naughty Girl" ชนะ
2006[24] "Lose My Breath" (Destiny's Child) Most Performed Songs ชนะ
"Soldier"
(Destiny's Child com T.I. e Lil Wayne)
ชนะ
2007 "Check on It" (feat. Slim Thug) Most Performed Songs ชนะ
"Grillz" (Nelly feat. Paul Wall e Ali & Gipp) ชนะ
2008 "Irreplaceable" Most Performed Songs ชนะ
2010 "Halo" Most Performed Songs ชนะ
"Single Ladies (Put a Ring on It)" ชนะ
"Sweet Dreams" ชนะ
2011 "Telephone" (with Lady Gaga) Most Performed Songs ชนะ


ASCAP Rhythm & Soul Music Awards[แก้]

19 nominations and wins.

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 Beyoncé Knowles Top Soundtrack Song of the Year (Independent Women Part I)[25] ชนะ
2004 "Baby Boy" (feat. Sean Paul)[26] Award Winning R&B/Hip-Hop Songs ชนะ
"Crazy in Love" (feat. Jay-Z) ชนะ
2005 "Me, Myself and I"[27] Award Winning R&B/Hip-Hop Songs ชนะ
2006[28] "Cater 2 U" Award Winning R&B/Hip Hop Song ชนะ
"Soldier" ชนะ
2007 "Check on It" (feat. Slim Thug)[29][30] Soundtrack Song of the Year ชนะ
Award Winning R&B/Hip-Hop Songs ชนะ
2008 "Get Me Bodied"[31] Award Winning R&B/Hip-Hop Songs ชนะ
"Irreplaceable" ชนะ
"Until the End of Time" (with Justin Timberlake) ชนะ
2010 "Diva"[32] Award Winning R&B/Hip-Hop Songs ชนะ
"Ego" ชนะ
"Single Ladies (Put a Ring on It)" ชนะ
2012 "Best Thing I Never Had"[33] Award Winning R&B/Hip-Hop Songs ชนะ
2013 "Love On Top"[34] Top R&B/Hip-Hop Song ชนะ
2015[35] "Drunk in Love" Top R&B/Hip-Hop Song ชนะ
"Flawless" Award Winning R&B/Hip-Hop Songs ชนะ
"Partition" ชนะ


BET Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 "'03 Bonnie & Clyde" (with Jay-Z) Best Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
2004 "Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best Collaboration ชนะ
Viewers Choice Award เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best Female R&B Artist ชนะ
2005 Beyoncé Best Female R&B Artist ชนะ
2006 "Check on It" (feat. Slim Thug) Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best Duet/Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
2007 "Beautiful Liar" (feat. Shakira) Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Irreplaceable" ชนะ
Viewers Choice Award เสนอชื่อเข้าชิง
"Déjà Vu" (feat. Jay-Z) Best Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
"Upgrade U" (feat. Jay-Z) เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best Female R&B Artist ชนะ
2009
"If I Were a Boy" Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Single Ladies (Put a Ring on It)" ชนะ
Viewers Choice Award เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best Female R&B Artist ชนะ
2010
"Video Phone (Extended Remix)" (feat. Lady Gaga) Video of the Year ชนะ
Best Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
"Sweet Dreams" Viewers Choice Award เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best Female R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2011 Beyoncé Best Female R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2012 "Countdown" Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Love on Top" เสนอชื่อเข้าชิง
Viewer's Choice Award เสนอชื่อเข้าชิง
"Party (Remix)" (feat. J.Cole) Best Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Video Director of the Year (with Alan Ferguson) ชนะ
Best Female R&B Artist ชนะ
2013 Beyoncé Best Female R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2014 "Partition" Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Drunk in Love" (feat. Jay-Z) เสนอชื่อเข้าชิง
Best Collaboration ชนะ
Viewers Choice Award เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best Female R&B Artist ชนะ
FANdemonium Award ชนะ
2015 "7/11" Video of the Year ชนะ
Viewers Choice Award เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Video Director of The Year (ร่วมกับ Ed Burke[disambiguation needed ] & Todd Tourso) ชนะ
Best Female R&B Artist ชนะ


Billboard Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 Beyoncé New Female Artist ชนะ
Hot 100 Female Artist ชนะ
Hot 100 Award for Most Weeks at No. 1 ("Crazy in Love" and "Baby Boy") ชนะ
New R&B Artist ชนะ
Female R&B/Hip-Hop Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Female Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Beyoncé Female Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Female R&B/Hip-Hop Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
2009 Female Artist of the Decade ชนะ
Billboard Woman of the Year Award ชนะ
2011 Billboard Millennium Award ชนะ
2012 4 Top R&B Album ชนะ
Beyoncé Top R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
FAN Award – Most Favorite Artist เสนอชื่อเข้าชิง
FAN Award – Most Influential Style เสนอชื่อเข้าชิง
2014 Top Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Top Billboard 200 Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Top Touring Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Top R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Top Billboard 200 Album เสนอชื่อเข้าชิง
Top R&B Album เสนอชื่อเข้าชิง
"Drunk in Love" Top R&B Song เสนอชื่อเข้าชิง
2015 Beyoncé Top R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Top R&B Album เสนอชื่อเข้าชิง


Billboard Touring Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2013 The Mrs. Carter Show World Tour Concert Marketing & Promotion Award[36] เสนอชื่อเข้าชิง
Eventful Fans' Choice Award[36] เสนอชื่อเข้าชิง


Billboard R&B/Hip-Hop Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 Beyoncé Top R&B/Hip-Hop New Artist ชนะ
Top Female R&B/Hip-Hop Artist ชนะ


Billboard.com Mid-Year Music Awards[แก้]

ชนะ 7 รายการจากการเข้าชิง 14 รายการ

[37]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2011 Beyoncé at Glastonbury Festival Best Festival Performance[38] เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé, 2011 Billboard Music Awards Best Awards Show Performance[38] ชนะ
2012 Beyoncé Best Style[39] ชนะ
2013 Beyoncé First-Half MVP[40] เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé's Lip Sync Performance at Inauguration Most Shocking Moment[40] ชนะ
Beyoncé at Super Bowl Best TV Performance[40] ชนะ
Beyoncé Most Overrated Artist[40] เสนอชื่อเข้าชิง
Beyonce's 'Mrs. Carter' Tour… And Album? Most Anticipated Event of 2013's Second Half[40] เสนอชื่อเข้าชิง
2014 Beyoncé Best Style เสนอชื่อเข้าชิง
The Mrs. Carter Show World Tour Best Tour เสนอชื่อเข้าชิง
On the Run Tour Most Anticipated Even of 2014's Second Half ชนะ
Beyoncé First-Half MVP ชนะ
Beyoncé Favorite No. 1 Billboard 200 Album ชนะ
Part II (On The Run) Best Music Video เสนอชื่อเข้าชิง


Bravo Otto[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2006 Beyoncé Ehren-OTTO ชนะ


BRIT Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 Dangerously in Love Best International Album เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best International Female Solo Artist ชนะ
2007 เสนอชื่อเข้าชิง
2009 เสนอชื่อเข้าชิง
2012 เสนอชื่อเข้าชิง
2015 เสนอชื่อเข้าชิง
2016 "Runnin' (Lose It All)" (with Naughty Boy and Arrow Benjamin) British Video Eliminated


Glamour Magazine Woman of the Year[แก้]

ดูบทความหลักที่: Glamour Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 Beyoncé International Solo Artist of the Year[41] ชนะ


Grammy Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: Grammy Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2000 "Bills, Bills, Bills"[42] Best R&B Performance by a Duo or Group with Vocals เสนอชื่อเข้าชิง
Best R&B Song เสนอชื่อเข้าชิง
2001 "Say My Name"[43][44] Record of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Song of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best R&B Performance by a Duo or Group with Vocals ชนะ
Best R&B Song ชนะ
"Independent Women Part I"[45] Best Song Written for a Motion Picture, Television or Other Visual Media เสนอชื่อเข้าชิง
2002 Survivor[46] Best R&B Album เสนอชื่อเข้าชิง
"Survivor"[43] Best R&B Performance by a Duo or Group with Vocals ชนะ
2004 Under Construction (as featured artist)[47] Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Dangerously in Love[43] Best Contemporary R&B Album ชนะ
"Crazy in Love" (feat. Jay-Z)[43][47] Record of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best R&B Song ชนะ
Best Rap/Sung Collaboration ชนะ
"Dangerously in Love 2"[43] Best Female R&B Vocal Performance ชนะ
"The Closer I Get to You" (with Luther Vandross)[43] Best R&B Performance by a Duo or Group with Vocals ชนะ
2005 "Lose My Breath"[48] Best R&B Performance by a Duo or Group with Vocals เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Destiny Fulfilled[49] Best Contemporary R&B Album เสนอชื่อเข้าชิง
"Wishing on a Star"[50] Best Female R&B Vocal Performance เสนอชื่อเข้าชิง
"Cater 2 U"[51] Best R&B Performance by a Duo or Group with Vocals เสนอชื่อเข้าชิง
Best R&B Song เสนอชื่อเข้าชิง
"So Amazing" (with Stevie Wonder)[43] Best R&B Performance by a Duo or Group with Vocals ชนะ
"Soldier" (feat. T.I. and Lil Wayne)[52] Best Rap/Sung Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
2007 B'Day[43] Best Contemporary R&B Album ชนะ
"Ring the Alarm"[53] Best Female R&B Vocal Performance เสนอชื่อเข้าชิง
"Déjà Vu" (feat. Jay-Z)[54] Best R&B Song เสนอชื่อเข้าชิง
Best Rap/Sung Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
2008 Dreamgirls: Music from the Motion Picture[55] Best Compilation Soundtrack for Visual Media เสนอชื่อเข้าชิง
"Irreplaceable"[55] Record of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Beautiful Liar" (feat. Shakira)[55] Best Pop Collaboration with Vocals เสนอชื่อเข้าชิง
2009 "Me, Myself and I" (Live)[56] Best Female R&B Vocal Performance เสนอชื่อเข้าชิง
2010 I Am... Sasha Fierce[43][57] Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best Contemporary R&B Album ชนะ
"Halo"[43] Record of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best Female Pop Vocal Performance ชนะ
"Single Ladies (Put a Ring on It)"[43] Song of the Year ชนะ
Best R&B Song ชนะ
Best Female R&B Vocal Performance ชนะ
"At Last"[43] Best Traditional R&B Vocal Performance ชนะ
"Ego (Remix)" (feat. Kanye West)[57] Best Rap/Sung Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
"Once in a Lifetime"[57] Best Song Written for a Motion Picture, Television or Other Visual Media เสนอชื่อเข้าชิง
2011 The Fame Monster (as featured artist)[57] Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Telephone" (with Lady Gaga)[57] Best Pop Collaboration with Vocals เสนอชื่อเข้าชิง
"Halo" (Live)[57] Best Female Pop Vocal Performance เสนอชื่อเข้าชิง
2012 I Am... World Tour[58] Best Long Form Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
"Party" (feat. André 3000)[58] Best Rap/Sung Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
2013 "Love on Top"[43] Best Traditional R&B Performance ชนะ
2014 "Part II (On the Run)" (with Jay-Z)[59] Best Rap/Sung Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
2015 Beyoncé[43][60] Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best Surround Sound Album ชนะ
Best Urban Contemporary Album เสนอชื่อเข้าชิง
On the Run Tour: Beyoncé & Jay Z[43][60] Best Music Film เสนอชื่อเข้าชิง
"Drunk in Love" (with Jay-Z)[43][60] Best R&B Performance ชนะ
Best R&B Song ชนะ


Grammis[แก้]

The Grammis Awards are the Swedish equivalent of the Grammy Awards. Beyoncé has been nominated once.[61]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2012 4 Best International Album เสนอชื่อเข้าชิง


Guinness Book of World Records[แก้]

ดูบทความหลักที่: Guinness Book of World Records
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2008 Beyoncé Highest Annual Earnings By A Female Singer[62] ชนะ
2009 Beyoncé and Jay Z Biggest Power Couple[63] ชนะ
2013 Beyoncé Fastest-selling album on iTunes[62] ชนะ


Ivor Novello Awards[แก้]

The Ivor Novello Awards are awards for songwriting, presented annually in London by the British Academy of Songwriters, Composers and Authors (BASCA). Beyoncé has won one award.[64]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2008 "Beautiful Liar" (feat. Shakira) Best-Selling British Single ชนะ


Latin Grammy Awards[แก้]

The Latin Grammy Awards are awarded annually in the United States since 2000 for outstanding contributions to Spanish language music. Beyoncé has received one nomination.[65]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 "Bello Embustero" (with Shakira) Record of the Year เสนอชื่อเข้าชิง


Meteor Ireland Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 Beyoncé Best Female Singer ชนะ


MOBO Awards[แก้]

The MOBO Awards (an acronym for Music of Black Origin) were established in 1996 by Kanya King. They are held annually in the United Kingdom to recognize artists of any race or nationality performing music of black origin. Beyoncé has won six awards from 15 nominations.[66][67][68][69][70][71]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 Beyoncé Best R&B Act เสนอชื่อเข้าชิง
"Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Best Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Single เสนอชื่อเข้าชิง
Dangerously in Love Best Album เสนอชื่อเข้าชิง
2004 Beyoncé Best R&B Act เสนอชื่อเข้าชิง
2006 "Déjà Vu" (feat. Jay-Z) Best Song ชนะ
Best Video ชนะ
Beyoncé Best R&B Act เสนอชื่อเข้าชิง
Best International Female Artist ชนะ
2009 "Single Ladies (Put a Ring on It)" Best Video ชนะ
I Am... Sasha Fierce Best Album เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best International Act ชนะ
2011 เสนอชื่อเข้าชิง
2012 เสนอชื่อเข้าชิง
2014 ชนะ


MTV Awards[แก้]

MTV Video Music Brasil[แก้]

ดูบทความหลักที่: MTV Video Music Brazil
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2009 Beyoncé Best International Act เสนอชื่อเข้าชิง
2010 Beyoncé Best International Act เสนอชื่อเข้าชิง
2011 Beyoncé Best International Act เสนอชื่อเข้าชิง


MTV Video Music Awards[แก้]

The MTV Video Music Awards were established in 1984 by MTV to celebrate the top music videos of the year. Beyoncé has won 16 awards from 53 nominations.[72][73][74][75][76][77][78][79][80][81][82][83][84] At the 2014 ceremony, she received the Michael Jackson Video Vanguard Award.[85][86][87]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 "Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Best Female Video ชนะ
Best R&B Video ชนะ
Best Choreography in a Video ชนะ
Viewer's Choice เสนอชื่อเข้าชิง
2004 "Naughty Girl" Best Female Video ชนะ
Best Dance Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Cinematography in a Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Choreography in a Video เสนอชื่อเข้าชิง
"Me, Myself and I" Best R&B Video เสนอชื่อเข้าชิง
2006 "Check on It" (feat. Slim Thug) Best R&B Video ชนะ
2007 "Irreplaceable" Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Beautiful Liar" (feat. Shakira) Most Earthshattering Collaboration ชนะ
Best Director เสนอชื่อเข้าชิง
Best Editing in a Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Choreography in a Video เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Quadruple Threat of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Female Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
2009 "Single Ladies (Put a Ring on It)" Video of the Year ชนะ
Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Pop Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Editing ชนะ
Best Direction เสนอชื่อเข้าชิง
Best Special Effects เสนอชื่อเข้าชิง
Best Art Direction เสนอชื่อเข้าชิง
Best Cinematography เสนอชื่อเข้าชิง
Best Choreography ชนะ
2010 "Video Phone" (feat. Lady Gaga) Best Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Pop Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Art Direction เสนอชื่อเข้าชิง
Best Choreography เสนอชื่อเข้าชิง
2011 "Run the World (Girls)" Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Choreography ชนะ
Best Cinematography เสนอชื่อเข้าชิง
2012 "Love on Top" Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
"Countdown" Best Editing ชนะ
Best Choreography เสนอชื่อเข้าชิง
Most Share-Worthy Video เสนอชื่อเข้าชิง
2013 "I Was Here" Best Video with a Social Message เสนอชื่อเข้าชิง
2014 "Drunk in Love" Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best Collaboration ชนะ
"Partition" Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Choreography เสนอชื่อเข้าชิง
"Pretty Hurts" Best Cinematography ชนะ
Best Direction เสนอชื่อเข้าชิง
Best Editing เสนอชื่อเข้าชิง
Best Video With A Social Message ชนะ
Beyoncé Michael Jackson Video Vanguard Award ชนะ
2015 "7/11" Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best Pop Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Choreography เสนอชื่อเข้าชิง
Best Editing ชนะ


MTV Australia Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2005 "Naughty Girl" Best R&B Video เสนอชื่อเข้าชิง
Sexiest Video เสนอชื่อเข้าชิง
2007 "Déjà Vu" (feat. Jay-Z) เสนอชื่อเข้าชิง
Best Hook-Up เสนอชื่อเข้าชิง
"Irreplaceable" Best Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
2009 "Single Ladies (Put a Ring on It)" Best Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Moves เสนอชื่อเข้าชิง


MTV Europe Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 "Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Best Song ชนะ
Beyoncé Best R&B ชนะ
Best Female เสนอชื่อเข้าชิง
2004 เสนอชื่อเข้าชิง
Best R&B เสนอชื่อเข้าชิง
Dangerously in Love Best Album เสนอชื่อเข้าชิง
2006 Beyoncé Best R&B เสนอชื่อเข้าชิง
Best Female เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Ultimate Urban เสนอชื่อเข้าชิง
Headliner of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Beautiful Liar" (feat. Shakira) Most Addictive Track เสนอชื่อเข้าชิง
2008 Beyoncé Ultimate Urban เสนอชื่อเข้าชิง
2009 Best Live Act เสนอชื่อเข้าชิง
Best Female ชนะ
"Single Ladies (Put a Ring on It)" Best Video ชนะ
"Halo" Best Song ชนะ
2010 "Telephone" (with Lady Gaga) Best Video เสนอชื่อเข้าชิง
2011 Beyoncé Best Female เสนอชื่อเข้าชิง
"Run the World (Girls)" Best Video เสนอชื่อเข้าชิง
2013 Beyoncé Best Live Act ชนะ
2014 Beyoncé Best US Act เสนอชื่อเข้าชิง
Best Female เสนอชื่อเข้าชิง
Best Live Act เสนอชื่อเข้าชิง
Best Video With a Message ชนะ


MTV Video Music Awards Japan[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 "Work It Out" (Austin Powers in Goldmember) Best Video from a Film เสนอชื่อเข้าชิง
2004 "Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Collaboration ชนะ
2007 "Listen" (Dreamgirls) Best Video from a Film เสนอชื่อเข้าชิง
2008 "Beautiful Liar" (feat. Shakira) Best Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
2009 "If I Were a Boy" Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
2010 "Video Phone" (feat. Lady Gaga) Best Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง
2012 "Run the World (Girls)" Best Pop Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best Choreography เสนอชื่อเข้าชิง
2014 "Drunk in Love" (feat. Jay-Z) Best Female Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best R&B Video เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง


MuchMusic Video Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 "Crazy in Love" (feat. Jay-Z) International Video of the Year - Artist ชนะ
2007 "Beautiful Liar" (feat. Shakira) เสนอชื่อเข้าชิง
2009 "Single Ladies (Put a Ring on It)" เสนอชื่อเข้าชิง
2010 "Telephone" (with Lady Gaga) International Video of the Year - Artist เสนอชื่อเข้าชิง
UR Fave International Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2012 "Run the World (Girls)" International Video of the Year - Artist เสนอชื่อเข้าชิง


NAACP Image Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 Beyoncé Entertainer of the Year ชนะ
Outstanding Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Outstanding New Artist เสนอชื่อเข้าชิง
"Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Outstanding Song เสนอชื่อเข้าชิง
Outstanding Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
2005 Destiny's Child Outstanding Duo or Group ชนะ
2005 ชนะ
2007 Beyoncé Outstanding Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Dreamgirls Outstanding Album ชนะ
B'Day เสนอชื่อเข้าชิง
"Irreplaceable" Outstanding Song เสนอชื่อเข้าชิง
Outstanding Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
2008 Beyoncé Outstanding Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
"Beautiful Liar" (feat. Shakira) Outstanding Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
2009 Beyoncé Outstanding Female Artist ชนะ
I Am… Sasha Fierce Outstanding Album เสนอชื่อเข้าชิง
"Single Ladies (Put a Ring on It)" Outstanding Song เสนอชื่อเข้าชิง
Outstanding Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
"If I Were a Boy" เสนอชื่อเข้าชิง
2011 "Why Don't You Love Me" Outstanding Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
2012 Beyoncé Outstanding Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
4 Outstanding Album เสนอชื่อเข้าชิง
"Best Thing I Never Had" Outstanding Song เสนอชื่อเข้าชิง
"I Was Here (Live at Rolesand)" Outstanding Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
2014 Beyoncé Entertainer of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Outstanding Female Artist ชนะ
2015 Beyoncé Entertainer of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Outstanding Female Artist ชนะ
Beyoncé: Platinum Edition Outstanding Album เสนอชื่อเข้าชิง
"Pretty Hurts" Outstanding Song เสนอชื่อเข้าชิง
Outstanding Music Video เสนอชื่อเข้าชิง


Nickelodeon Kids' Choice Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 Beyoncé Favorite Female Singer ชนะ
"Irreplaceable" Favorite Song ชนะ
2009 "Single Ladies (Put a Ring on It)" Favorite Song ชนะ

NME Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: NME Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2012 "Countdown" Best Video[88] เสนอชื่อเข้าชิง


NRJ Music Awards, France[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2010 Herself NRJ Award of Honor ชนะ
I Am... Sasha Fierce International Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
2011 "Telephone" (with Lady Gaga) Music Video of the Year ชนะ
International Collaboration of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
2012 Beyoncé International Female Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง


People Choice Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 Beyoncé Favorite Female Performer ชนะ
2008 Favorite Female Singer เสนอชื่อเข้าชิง
"Irreplaceable" Favorite Pop Song เสนอชื่อเข้าชิง
"Beautiful Liar" (feat. Shakira) Favorite R&B Song เสนอชื่อเข้าชิง
2010 Beyoncé Favorite Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2011 เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite Pop Artist เสนอชื่อเข้าชิง
"Telephone" (with Lady Gaga) Favorite Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite Song เสนอชื่อเข้าชิง
2012 Beyoncé Favorite Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite Pop Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
"Run the World (Girls)" Favorite Music Video เสนอชื่อเข้าชิง
4 Favorite Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
2013 Beyoncé Favorite R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2015 Favorite Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Favorite Pop Artist เสนอชื่อเข้าชิง


Los Premios 40 Principales[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2009 Beyoncé Best International Artist เสนอชื่อเข้าชิง


Q Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2011 Beyoncé Best Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Best Live Act เสนอชื่อเข้าชิง


Soul Train Music Awards, USA[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 Dangerously in Love Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best R&B/Soul Album – Female ชนะ
"Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Best R&B/Soul Single – Female เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Sammy Davis Jr. Award for Entertainer of the Year ชนะ
2005 "Naughty Girl" Best R&B/Soul Single – Female เสนอชื่อเข้าชิง
2007 B'Day Best R&B/Soul Album – Female เสนอชื่อเข้าชิง
"Irreplaceable" Best R&B/Soul Single – Female ชนะ
Best R&B/Soul/Rap Video เสนอชื่อเข้าชิง
2009 I Am... Sasha Fierce Album of the Year ชนะ
"Single Ladies (Put a Ring on It)" Record of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Song of the Year ชนะ
Beyoncé Best Female R&B/Soul Artist ชนะ
2011 4 Album of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Best Thing I Never Had" Record of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Run the World (Girls)" Best Dance Performance ชนะ
Beyoncé Best Female R&B/Soul Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2012 "Love on Top" Best Dance Performance ชนะ
Beyoncé Best Female R&B/Soul Artist ชนะ
2014 BEYONCÉ Album of the Year ชนะ
"Drunk in Love" Song of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Pretty Hurts" The Ashford & Simpson's Songwriter Award เสนอชื่อเข้าชิง
"Say Yes" (with Michelle Williams and Kelly Rowland) Best Gospel inspirational Song เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best Female R&B/Soul Artist ชนะ
2015 7/11 Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Best Dance Performance เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Best Female R&B/Soul Artist เสนอชื่อเข้าชิง
"Feeling Myself" (with Nicki Minaj) Best Collaboration เสนอชื่อเข้าชิง


Teen Choice Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 Beyoncé Choice Music: Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Choice Female Hottie ชนะ
Choice Breakout Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Choice Crossover Artist เสนอชื่อเข้าชิง
Choice Female Fashion Icon เสนอชื่อเข้าชิง
"03 Bonnie and Clyde" (with Jay-Z) Choice Music: Hook-Up เสนอชื่อเข้าชิง
"Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Choice Love Song ชนะ
Choice Summer Song ชนะ
2007 Beyoncé Choice Music: R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2008 เสนอชื่อเข้าชิง
2009 ชนะ
Choice Female Hottie เสนอชื่อเข้าชิง
"Single Ladies (Put a Ring on It)" Choice Music: R&B Track ชนะ
"Halo" Choice Music: Love Song เสนอชื่อเข้าชิง
I Am... Sasha Fierce Choice Music Album: Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2010 Beyoncé Choice Music: R&B Artist ชนะ
"Telephone" (with Lady Gaga) Choice Music: Hook Up เสนอชื่อเข้าชิง
2011 "Run the World (Girls)" Choice Music: R&B/Hip-Hop Track ชนะ
Beyoncé Choice Summer Music Star: Female เสนอชื่อเข้าชิง
2012 "Love on Top" Choice Music: R&B/Hip-Hop Song เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Choice Music: R&B/Hip-Hop Artist เสนอชื่อเข้าชิง
2013 Choice Music: R&B Artist เสนอชื่อเข้าชิง
The Mrs. Carter Show World Tour Choice Summer Tour เสนอชื่อเข้าชิง
2014 Beyoncé Best Female Artist เสนอชื่อเข้าชิง
On the Run Tour Choice Summer Tour เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Female Hottie เสนอชื่อเข้าชิง


UK Music Video Awards[แก้]

ดูบทความหลักที่: UK Music Video Awards
ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2009 "Single Ladies (Put a Ring on It)" Best Pop Video[89] เสนอชื่อเข้าชิง
"Diva" Best International Video[89] เสนอชื่อเข้าชิง
2010 "Telephone" (with Lady Gaga) Best International Video[90] เสนอชื่อเข้าชิง


Urban Music Awards, USA[แก้]

The Urban Music Awards is an annual awards show that recognizes the achievements of hip-hop, R&B and soul artists. Beyoncé has been nominated once.[91]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2009 "Halo" Best Single เสนอชื่อเข้าชิง


Vibe Awards, USA[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 "Crazy in Love" (feat. Jay-Z) Coolest Collabo ชนะ
Reelest Video เสนอชื่อเข้าชิง
Beyoncé Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Most Stylish ชนะ
2004 "Me, Myself and I" Reelest Video เสนอชื่อเข้าชิง
Best R&B Song เสนอชื่อเข้าชิง
2007 Beyoncé R&B Artist of the Year ชนะ
VStyle ชนะ
"Irreplaceable" Song of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
"Get Me Bodied" Video of the Year เสนอชื่อเข้าชิง


World Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 Beyoncé Best-Selling R&B Artist ชนะ
2008 Legend Award ชนะ
2014 Best-Selling R&B Artist ชนะ


อ้างอิง[แก้]

  1. http://www.imdb.com/event/ev0000044/2002?ref_=nmawd_awd_5
  2. "The BET Awards 2004 winners". allthatsfab. สืบค้นเมื่อ December 19, 2009.
  3. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ BETAwards09
  4. http://www.imdb.com/event/ev0000101/2012?ref_=nmawd_awd_7
  5. http://www.imdb.com/event/ev0000957/2004?ref_=nmawd_awd_13
  6. "The BET Awards 2004 winners". allthatsfab. สืบค้นเมื่อ December 19, 2009.
  7. 7.0 7.1 "The 12th Critics' Choice Movie Awards Winners and Nominees". Broadcast Film Critics Association (BFCA). สืบค้นเมื่อ 2012-01-12.
  8. SPIN. "Beyonce Wins Early Emmy for Super Bowl Halftime Show". SPIN. สืบค้นเมื่อ 2015-12-23.
  9. http://www.emmys.com/sites/default/files/Downloads/67th-nominations-list-v1.pdf
  10. 10.0 10.1 "Golden Globes 2007: The winners". BBC News. BBC. 2007-07-16. สืบค้นเมื่อ 2012-01-12.
  11. "Golden Globes 2009: The winners". BBC News. BBC. 2008-12-11. สืบค้นเมื่อ 2012-01-12.
  12. Ellwood, Gregory (2010-02-01). "2009 Razzies take shots, New Moon, Transformers 2 and Land of the Lost". HitFix. สืบค้นเมื่อ 2012-07-05.
  13. "2010 MTV Movie Awards | Awards Show Highlights and Winners". MTV.com. สืบค้นเมื่อ 2015-12-23.
  14. Susman, Gary (2004-01-08). "Public Image". Entertainment Weekly. สืบค้นเมื่อ 2012-01-12.
  15. Sneider, Jeff (2007-01-09). "NAACP announces nominees". Variety. Reed Business Information. สืบค้นเมื่อ 2012-01-12.
  16. "Nominees for 40th NAACP Image Awards Announced" (PDF). NAACP Image Awards. สืบค้นเมื่อ 2012-01-12.
  17. "The 42nd NAACP Image Awards - Television". NAACP Image Awards. สืบค้นเมื่อ 2012-01-12.
  18. "NRJ Ciné Award". Cineteka. สืบค้นเมื่อ November 10, 2010.
  19. "2006: THE YEAR OF Children of Men". Cineteka. สืบค้นเมื่อ November 10, 2010.
  20. "2008: THE YEAR OF WALL-E". Cineteka. สืบค้นเมื่อ November 10, 2010.
  21. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ teenchoice03
  22. 22.0 22.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ teenchoice09
  23. "News, reviews, interviews and more for top artists and albums – MSN Music". Music.msn.com. 2015-11-25. สืบค้นเมื่อ 2015-12-23.
  24. "23rd Annual ASCAP Pop Music Awards - Most Performed Songs". ASCAP. สืบค้นเมื่อ 8 December 2011.
  25. http://www.ascap.com/playback/2002/december/rsawards.aspx
  26. "ASCAP 2004 Rhythm & Soul Music Awards: Winners List". American Society of Composers, Authors and Publishers (ASCAP). สืบค้นเมื่อ 2011-09-19.
  27. "ASCAP 2005 Rhythm & Soul Music Awards: Winners List". American Society of Composers, Authors and Publishers (ASCAP). สืบค้นเมื่อ 2011-09-19.
  28. http://www.ascap.com/eventsawards/awards/rsawards/2006/hiphop.aspx
  29. "ASCAP 2007 Rhythm & Soul Music Awards: Winners List". American Society of Composers, Authors and Publishers (ASCAP). สืบค้นเมื่อ 2011-09-19.
  30. "ASCAP 2007 Rhythm & Soul Music Awards: Winners List". American Society of Composers, Authors and Publishers (ASCAP). สืบค้นเมื่อ 2011-09-19.
  31. "ASCAP 2008 Rhythm & Soul Music Awards: Winners List". American Society of Composers, Authors and Publishers (ASCAP). สืบค้นเมื่อ 2011-09-19.
  32. "ASCAP 2010 Rhythm & Soul Music Awards: Winners List". American Society of Composers, Authors and Publishers (ASCAP). สืบค้นเมื่อ 2011-09-19.
  33. Rys, Dan (2012-07-01). "Quincy Jones, Pharrell Williams Honored; EMI Wins Big at ASCAP Rhythm & Soul Awards". The Hollywood Reporter. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ 2012-07-04.
  34. http://www.ascap.com/eventsawards/awards/rsawards/2013/r-and-b-hip-hop-songs.aspx
  35. "R&B/Hip-Hop Songs". Ascap.com. สืบค้นเมื่อ 2015-12-23.
  36. 36.0 36.1 "Billboard Touring Awards: Rolling Stones, Taylor Swift, P!nk and Bon Jovi Among Finalists". Billboard Biz. October 22, 2013. สืบค้นเมื่อ October 23, 2013.
  37. Jason Lipshutz (2014-10-07). "Beyonce, Iggy Azalea Rule Billboard.com's 2014 Mid-Year Music Poll". Billboard. สืบค้นเมื่อ 2015-12-23.
  38. 38.0 38.1 Lipshutz, Jason (2011-07-07). "Britney Spears, Lady Gaga Rule Billboard.com's 2011 Mid-Year Music Awards". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ 2012-07-08.
  39. Lipshutz, Jason (2012-07-02). "Madonna Rules Billboard.com's 2012 Mid-Year Music Awards". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ 2012-07-04.
  40. 40.0 40.1 40.2 40.3 40.4 "Taylor Swift Rules Billboard.com's 2013 Mid-Year Music Awards". Billboard. Billboard Staff. July 1, 2013. สืบค้นเมื่อ July 2, 2013.
  41. Published 6/6/07 by. "Glamour Women of the Year Awards 2007 at The Insider". Theinsider.com. สืบค้นเมื่อ 2010-08-12.
  42. Muller, Marissa G. (January 16, 2015). "Beyoncé Becomes Most-Nominated Woman in GRAMMYs History". CBS. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  43. 43.00 43.01 43.02 43.03 43.04 43.05 43.06 43.07 43.08 43.09 43.10 43.11 43.12 43.13 43.14 43.15 "Beyoncé - GRAMMY.com". National Academy of Recording Arts & Sciences. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  44. "43rd Grammy Awards". CNN. February 21, 2001. สืบค้นเมื่อ July 12, 2010.
  45. "43rd Annual Grammy Award Nominations". MTV. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  46. "Complete List Of Grammy Nominees". CBS News. January 4, 2002. สืบค้นเมื่อ May 15, 2011.
  47. 47.0 47.1 "They're All Contenders". The New York Times. The New York Times Company. December 5, 2003. สืบค้นเมื่อ July 12, 2010.
  48. Susman, Gary (December 7, 2004). "Impressed with West". Entertainment Weekly. Time Inc. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  49. "Complete list of Grammy Award nominations". USA Today. Gannett Company. December 8, 2005. สืบค้นเมื่อ January 6, 2011.
  50. The Associated Press (2005-12-08). "Complete list of Grammy Award nominations". USA Today. Gannett Company Inc. สืบค้นเมื่อ 2011-10-18.
  51. "Complete list of 2006 Grammy winners". The Baltimore Sun. Nielsen Business Media, Inc. February 9, 2006. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  52. Mitchell, Gail (January 14, 2006). "Destiny's Child". Billboard. 118 (2). Nielsen Business Media, Inc. p. 29. ISSN 0006-2510. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  53. "Complete list of Grammy nominees". San Francisco Chronicle. Hearst Corporation. December 8, 2006. p. 3. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  54. "49th GRAMMY Nominees Announced". National Academy of Recording Arts & Sciences. December 7, 2006. Archived from the original on October 22, 2010. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  55. 55.0 55.1 55.2 "Grammy 2008 Winners List". MTV. February 10, 2008. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  56. Conner, Thomas (December 3, 2008). "Complete list of Grammy nominees". Chicago Sun-Times. Sun-Times Media Group. สืบค้นเมื่อ February 8, 2014.
  57. 57.0 57.1 57.2 57.3 57.4 57.5 "Full List of 2010 Grammy Winners: From Beyonce to Bruce". Rolling Stone. January 31, 2010. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  58. 58.0 58.1 "Grammy Awards 2012: Winners and nominees list". Los Angeles Times. สืบค้นเมื่อ January 8, 2015.
  59. "Grammy Nominations 2014". Entertainment Weekly. December 6, 2013. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  60. 60.0 60.1 60.2 "57th Annual GRAMMY Awards Winners & Nominees". National Academy of Recording Arts & Sciences. สืบค้นเมื่อ February 8, 2015.
  61. "Nominerade Grammis 2012". Grammis.com. 2011-12-19. Archived from the original on 2013-08-24. สืบค้นเมื่อ 2013-08-22. Unknown parameter |trans_title= ignored (help)
  62. 62.0 62.1 Lynch, Kevin (2013-12-17). "Beyoncé album confirmed as fastest-selling ever on iTunes". Guinness World Records. สืบค้นเมื่อ 2015-12-23.
  63. "Beyonce & Jay-Z Added To Guinness Book Of World Records!". HelloBeautiful. 2010-09-20. สืบค้นเมื่อ 2015-12-23.
  64. "53rd Ivor Novello Awards 2008 – EMI Music Publishing". EMI Music Publishing. 2008-05-21. Archived from the original on 2012-07-06.
  65. "Beyonce, Fergie Get Latin Grammy Nods". August 29, 2007. สืบค้นเมื่อ April 4, 2015.
  66. "MOBO Awards 2003: The Nominees". BBC News. Archived from the original on 2012-07-06.
  67. "MOBO Awards 2004". MOBO Awards. Archived from the original on 2012-07-06.
  68. Adaso, Henry. "2006 MOBO Awards – Winners". About.com. สืบค้นเมื่อ 2012-07-06.
  69. "MOBO Awards 2009 – Award list". BBC. สืบค้นเมื่อ 2012-07-06.
  70. Eames, Tom (2011-10-05). "MOBO Awards 2011: Winners in full". Digital Spy. Hachette Filipacchi Médias. สืบค้นเมื่อ 2012-07-06.
  71. "2012 MOBO Awards nominations revealed". MOBO Awards. สืบค้นเมื่อ 2012-09-19.
  72. "2000 MTV Video Music Awards | Highlights, Winners, Performers and Photos from the 2000 MTV VMAs". Mtv.com. สืบค้นเมื่อ 2015-12-23.
  73. http://www.mtv.com/ontv/vma/2001/
  74. "MTV Video Music Awards 2003". MTV. สืบค้นเมื่อ 2009-02-13.
  75. "MTV Video Music Awards 2004". MTV. สืบค้นเมื่อ 2009-02-13.
  76. "MTV Video Music Awards 2006". MTV. สืบค้นเมื่อ 2009-02-13.
  77. "MTV Video Music Awards 2007". MTV. สืบค้นเมื่อ 2009-02-13.
  78. "VMAs 2009: The Nominations Have Been Announced! Lady Gaga & Beyonce 9 Nominations Trump Britney's". MTV. 2009-08-04. สืบค้นเมื่อ 2010-08-12.
  79. "2012 Video Music Awards (VMAs) Nominees". MTV. สืบค้นเมื่อ 2012-08-29.
  80. Ford, Rebecca (2012-09-06). "MTV Video Music Awards: Complete Winners List". The Hollywood Reporter. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ 2012-09-07.
  81. "best video with a social message". MTV. July 17, 2013. Archived from the original on July 17, 2013. สืบค้นเมื่อ July 17, 2013.
  82. Kaufman, Gil (July 17, 2014). "2014 MTV Video Music Awards Nominations: Get The Full List". MTV News. MTV Networks. สืบค้นเมื่อ July 17, 2014.
  83. Fleischer, Adam (August 25, 2014). "Here's Your Full List Of 2014 VMA Winners". MTV News. MTV Networks. สืบค้นเมื่อ August 25, 2014.
  84. "2015 VMA Nominations". MTV News. MTV Networks. สืบค้นเมื่อ July 27, 2014.
  85. Grow, Kory (August 7, 2014). "Beyonce to Receive MTV Video Vanguard Award, Perform at VMAs". Rolling Stone. สืบค้นเมื่อ August 7, 2014.
  86. http://www.awardsandshows.com/features/mtv-vmas-2000-493.html
  87. http://www.mtv.com/news/2236524/beyonce-most-vma-moonmen-all-time-history/
  88. "NME Awards 2012 – Vote Now". NME. สืบค้นเมื่อ 2012-02-12.
  89. 89.0 89.1 "UK Music Video Awards 2009 – here are the nominations!". Promonews.tv. 2009-09-28. สืบค้นเมื่อ 2012-07-05.
  90. "UK Music Video Awards 2010: here are the nominations!". Promonews.tv. 2010-09-20. สืบค้นเมื่อ 2012-07-05.
  91. "Urban Music Awards". Urban Music Awards. Archived from the original on 2009-05-09.