รายชื่อรางวัลที่ที-อาราได้รับและได้เข้าชิง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รายชื่อรางวัลที่ที-อาราได้รับและได้เข้าชิง
. T-ara performing at the 2010 Mnet 20's Choice Awards (From left to right: Jiyeon and Qri visible only)
รางวัลที่ได้รับ
รางวัล ชนะ การเช้าชิง
Asia Jewelry Awards
1 1
Billboard Japan Awards
1 1
Cyworld Digital Music Awards
3 3
Gaon Chart Grand Opening Awards
1 1
Gaon Chart Awards
2 2
Golden Disk Awards
2 6
GSL Tour Awards
1 1
Korea Cultural & Entertainment Awards
1 1
Melon Music Awards
3 4
Mnet Asian Music Awards
0 8
Mnet 20's Choice Awards
1 2
MTN Awards
1 1
SBS MTV Best of the Best Awards
0 3
Seoul Music Awards
3 5
Soompi Gayo Awards
4 4
ผลรวม
รางวัลที่ได้รับ 24 43
รางวัลเพลง
รายการ ชนะ
Inkigayo
9
M! Countdown
9
Music Bank
6
Music On Top
4
ผลรวม
รางวัลที่ได้รับ 28

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อรางวัลของวง ที-อารา กลุ่มดนตรีหญิงชาวเกาหลีใต้ ซึ่มีรางวัลเพลง รางวัลทางด้านการบันเทิง [1][2]

รางวัล[แก้]

Asia Jewelry Awards[แก้]

ปี เสนอเข้าชิง รางวัล ผล
2554 ที-อารา Diamond Award[3] ชนะ

Billboard Japan Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 T-ara Top Pop Artist of 2011[4] ชนะ

Cyworld Digital Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2552 "Lies" Rookie of the Month - August[5] ชนะ
"TTL (Time to Love)" (with Supernova) Ting's Choice Artist Award ชนะ
"TTL Listen 2" (ร่วมกับ Supernova) ชนะ

Gaon Chart Grand Opening Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2553 "Wonder Woman" (ร่วมกับ SeeYa และ Davichi) Ringtone Award[6] ชนะ

Gaon Chart Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 "Roly-Poly" นักร้องแห่งปียอดเยี่ยมประจำเดือน July)[7] ชนะ
2556 "Lovey-Dovey" นักร้องแห่งปียอดเยี่ยมประจำเดือน (January) ชนะ

Golden Disk Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2552 T-ara Newcomer Award[8] ชนะ
2553 Breaking Heart Disk Bonsang [9] เข้าชิง
รางวัลความนิยม[9] เข้าชิง
2555 Funky Town รางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยม เข้าชิง
"Lovey-Dovey" รางวัลเพลงดิจิตอล ชนะ
ที-อารา รางวัลความนิยม เข้าชิง

GSL Tour Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2554 ที-อารา Best Girl Group[10] ชนะ

Korea Cultural & Entertainment Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 ที-อารา Best Idol Group[11] ชนะ

Melon Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2553 T-ara Bonsang Award (Top 10)[12] ชนะ
2554 T-ara Bonsang Award[13] เข้าชิง
"Roly-Poly" (directed by Cha Eun Taek) Best Music Video[13] ชนะ
2555 T-ara Bonsang Award (Top 10)[12] ชนะ

Mnet Asian Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2552 T-ara Best Female Newcomer[14] เข้าชิง
2553 T-ara Female Group Award[15] เข้าชิง
"Bo Peep Bo Peep" Best Dance Performance – Female Group[15] เข้าชิง
2554 "Roly-Poly" Best Dance Performance – Female Group เข้าชิง
Song of the Year เข้าชิง
2555 T-ara Best Female Group[16] เข้าชิง
Artist of the Year[16] เข้าชิง
Davichi and T-ara – "Uri Saranghaejjanha" Best Collaboration Performances[16] เข้าชิง

Mnet 20's Choice Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2553 T-ara Most Influential Artist[17] ชนะ
2554 T-ara Hot Balance Star[18] เข้าชิง

MTN Awards[แก้]

ปี งานเสนอชื่อเข้าชิง รางวัล ผล
2554 T-ara Top CF models[19] ชนะ

SBS MTV Best of the Best Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2554 T-ara Best Music Video - Best Female[20] เข้าชิง
Best Live - Global Star[20] เข้าชิง
Best Live - Girl Group[20] เข้าชิง

Seoul Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2553 T-ara Best New Artist[21] ชนะ
2554 T-ara Bonsang Award[22] เข้าชิง
Popularity Award[9] เข้าชิง
2555 T-ara Bonsang Award ชนะ
"Roly-Poly" Digital Music Award ชนะ
2556 T-ara Bonsang Award เข้าชิง
T-ara Popularity Award เข้าชิง

Soompi Gayo Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2554 "Roly-Poly" Song of the Year ชนะ[23]
2555 T-ara Top Female Group (Gold) ชนะ[24]
Top 10 Artists (#3) ชนะ[24]
"Lovey-Dovey" Top 50 Songs (#8) ชนะ[24]

รางวัลเพลง[แก้]

Music Bank[แก้]

Year Date Song
2010 January 1 "Bo Peep Bo Peep"
January 8
2012 January 20 "Lovey-Dovey"
January 27
February 10
February 17

Inkigayo[แก้]

Year Date Song
2010 January 3 "Bo Peep Bo Peep"
January 10
January 17
March 21 "I Go Crazy Because Of You"
March 28
2011 July 24 "Roly-Poly"
2012
January 15 "Lovey-Dovey"
January 22
January 29

Note: An artist may only win three times for one track on Inkigayo before they are taken off the 'Take 7' nominees list.

M! Countdown[แก้]

Year Date Song
2010 March 18 "I Go Crazy Because Of You"
December 9 "Wae Ireoni"
December 16 "Yayaya"
2011
July 14 "Roly-Poly"
July 21
December 1 "Cry Cry"
December 8
2012
January 12 "Lovey-Dovey"
January 19

Note: An artist may only win three times for one track on M! Countdown before they are taken off the nominees list.

Music On Top[แก้]

Year Date Song
2012
January 19 "Lovey-Dovey"
January 26
February 2
February 9

อ้างอิง[แก้]

  1. (เกาหลี) "티아라 ‘롤리폴리’ 음원매출 20억 올 1위 등극, 아이유 ‘좋은날’ 제쳐". Nate. August 26, 2011. 
  2. (เกาหลี) "올해 가장 많이 팔린 음원은? 티아라 '롤리폴리'". Naver. December 14, 2011. 
  3. http://world.kbs.co.kr/english/program/program_showcase_detali.htm?No=33668
  4. http://en.korea.com/tara/board/t-ara-won-top-artist-of-2011-billboard-japan-awards
  5. (เกาหลี) 싸이BGM - Boys & Girls love Music. 싸이BGM - Boys & Girls love Music. August 2009. Retrieved February 5, 2010.
  6. http://www.allkpop.com/2010/02/artists-attend-gaon-charts-grand-opening-celebration-event
  7. http://www.allkpop.com/2012/02/winners-from-the-2012-gaon-chart-k-pop-awards Winners from the 2012 ‘Gaon Chart K-Pop Awards’
  8. (เกาหลี) 2008 골든디스크 홈페이지에 오신것을 환영합니다. Golden Disk Award Site. December 10, 2009. Retrieved February 5, 2010.
  9. 9.0 9.1 9.2 "Nominees for the ’25th Golden Disk Awards’ revealed!". allkpop. Nov 4, 2010. 
  10. "GOMTV.net - GSL GSTL StarCraft 2 League Live Broadcast and Videos". GomTV. 
  11. http://en.korea.com/tara/board/t-ara-wins-best-idol-group-at-the-20th-korea-cultural-entertainment-awards
  12. 12.0 12.1 (เกาหลี)Melon Music Awards
  13. 13.0 13.1 "2011 MelOn MUSIC AWARDS". Melon. 
  14. Mnet unveils MAMA – Full nominee list revealed!. Mnet unveils MAMA – Full nominee list revealed!. October 23, 2009. Retrieved December 1, 2011.
  15. 15.0 15.1 "Nominees for 2010 Mnet Asian Music Awards revealed (Updated with Video)". allkpop. Oct 28, 2010. 
  16. 16.0 16.1 16.2 "Winners from the ’2012 Mnet Asian Music Awards’". Allkpop. November 30, 2012. สืบค้นเมื่อ November 30, 2012. 
  17. (เกาหลี) 티아라, '저희 상 받았어요. Nate. August 26, 2010. Retrieved August 26, 2010.
  18. "Mnet releases nominees for "Mnet Summer Break 20's Choice Awards"". Koreaboo. June 17, 2011. 
  19. http://m.news.nate.com/view/20110622n25292
  20. 20.0 20.1 20.2 "2011 SBS MTV Best of the Best". SBS MTV. 
  21. (เกาหลี) [포토엔]유이 탁재훈 ‘제19회 하이원 서울가요대상 더블MC 맡았어요’ - JOINS | 아시아 첫 인터넷 신문. Joins. February 4, 2010. Retrieved February 5, 2010.
  22. "Upcoming 19th High1 Seoul Music Awards nominee list revealed!". K Bites. Oct 28, 2010. 
  23. "2011 Soompi Gayo Awards Results". Soompi. 31 December 2011. สืบค้นเมื่อ 13 December 2012. 
  24. 24.0 24.1 24.2 "2012 Soompi Gayo Award Results". Soompi. 31 December 2012.