รายชื่อผลงานของที-อารา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของที-อารา
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 4
อัลบั้มรวมเพลง 2
อีพี 6
ซิงเกิล 37
เพลงประกอบภาพยนตร์ 14
รีแพ็คเกจอัลบั้มสตูดิโอ 1
รีแพ็คเกจ EPs 4
ซิงเกิ้ลโปรโมชั่น 6

รายชื่อผลงานของเกิร์ลกรุปจากเกาหลีใต้ ที-อารา (อังกฤษ: T-ara) ประกอบด้วย 4 สตูดิโออัลบั้ม, 6 อีพี, 17 ซิงเกิล, 1 รีแพ็คเกจอัลบั้มสตูดิโอ, 4 รีแพ็คเกจ EPs, 14 เพลงประกอบภาพยนตร์ และ 6 ซิงเกิ้ลโปรโมชั่น

อัลบั้ม[แก้]

ดูบทความหลักที่: รายชื่อผลงานของจีย็อน
ดูบทความหลักที่: รายชื่อผลงานของฮโยมิน

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

อัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย การรับรอง
KOR
[1]
JPN
[2]
เกาหลี
Absolute First Album 2
ญี่ปุ่น
Jewelry Box
  • วางจำหน่าย: 6 มิถุนายน 2012
  • สังกัด: อีเอ็มไอมิวสิคเจแปน
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
2
  • JPN: 104,478+
Treasure Box
  • วางจำหน่าย: 7 สิงหาคม 2013
  • สังกัด: ยูนิเวอร์แซลมิวสิคเจแปน
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
4
  • JPN: 27,695+
Gossip Girls
  • วางจำหน่าย: 14 พฤษภาคม 2014
  • Label: ยูนิเวอร์แซลมิวสิคเจแปน
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
7
  • JPN: 13,626+

มินิอัลบั้ม (อีพี)[แก้]

อัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[1]
JPN
[2]
Temptastic 2
John Travolta Wannabe
  • วางจำหน่าย: 30 มิถุนายน 2011
  • เรื่องวางจำหน่าย: 22 สิงหาคม 2011 as โรลี-โพลี อิน กอปากาบานา
  • สังกัด: คอร์คอนเทนส์มีเดีย, โลเอนเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
3
Black Eyes
  • วางจำหน่าย: 11 พฤศจิกายน 2011
  • เรื่องวางจำหน่าย: 3 มกราคม 2012 as ฟังกี้ ทาวน์
  • สังกัด: คอร์คอนเทนส์มีเดีย, โลเอนเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
1 31
Day by Day
  • วางจำหน่าย: 3 กรกฎาคม 2012
  • เรื่องวางจำหน่าย: 4 กันยายน 2012 as มิราจ
  • สังกัด: คอร์คอนเทนส์มีเดีย, โลเอนเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
2 28
  • KOR: 75,631+ (with re-release)[10][12][15]
  • JPN: 15,699+ (with re-release)
Again
  • วางจำหน่าย: 10 ตุลาคม 2013
  • เรื่องวางจำหน่าย: 4 ธันวาคม 2013 as อะเกน 1977 และ ที-อารา วินเทอร์
  • สังกัด: คอร์คอนเทนส์มีเดีย, เคทีมิวสิค
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
2 45
  • KOR: 40,812+ (with re-release)[16]
  • JPN: 5,800+
And & End
  • วางจำหน่าย: 11 กันยายน 2014
  • สังกัด: คอร์คอนเทนส์มีเดีย, เคทีมิวสิค
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
2 66

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

อัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[1]
JPN
[2]
T-ara's Best of Best 2009-2012: Korean ver. 14
  • JPN: 17,924+
T-ara Single Complete Best Album "Queen of Pops"
  • วางจำหน่าย:22 กรกฎาคม 2014
  • วางจำหน่าย: ยูนิเวอร์แซลมิวสิคเจแปน
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลดดิจิตอล
15
  • JPN: 3,559*

รีมิกซ์อัลบั้ม[แก้]

อัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[1]
JPN
[2]
T-ara's Free Time in Paris and Swiss 3 114
  • KOR: 15,270+[10]
  • JPN: 771+
EDM Club Sugar Free Edition 3 141
  • KOR: 9,434+[17]
  • JPN: 530

ซิงเกิล[แก้]

เพลง ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย และการรับรอง อัลบั้ม
KOR
Gaon

[19][B]
KOR
Billboard

[20][C]
JPN
Oricon
JPN
Billboard
JPN
RIAJ
เกาหลี
"Good Person" 2009 Absolute First Album
"Lies"
"TTL (Time to Love)" 168
"TTL Listen 2"
"Bo Peep Bo Peep" 4
  • KOR: 1,609,112+
"Like the First Time" 10
  • KOR: 1,853,952+
"I Go Crazy Because Of You" 2010 1
  • KOR: 4,164,777
"I'm Really Hurt" 31
  • KOR: 1,222,554
"Why Are You Being Like This?" 4
  • KOR: 1,058,623
Temptastic
"Yayaya" 5
"Roly-Poly" 2011 2 4
  • KOR: 4,077,885[21]
John Travolta Wannabe
"Roly-Poly in Copacabana" 45 40
"Cry Cry" 1 1
  • KOR: 2,662,575
Black Eyes
"We Were In Love" 1 1
  • KOR: 1,960,395[22]
"Lovey-Dovey" 2012 1 1
  • KOR: 3,758,864[22]
"Day by Day" 2 2
  • KOR: 2,149,549[22]
Day by Day
"Sexy Love" 4 3
  • KOR: 1,542,191[22]
"Number Nine" 2013 5 4
  • KOR: 601,283+ [23]
อะเกน
"Because I Know" 41 21
  • KOR: 110,499+
"Do You Know Me?" 19 15
"Hide & Seek" 37 27
  • KOR: 210,499+
"Sugar Free" (บิ๊กรูมเวอร์ชัน) 2014 36 And & End
"Sugar Free" (อังกฤษเวอร์ชัน) (DJ Ferry Remix) EDM Club Sugar Free Edition
ญี่ปุ่น
"Bo Peep Bo Peep" 2011 1 1 3
  • JPN: 91,343 (Gold)
  • RIAJ Digital download
    • Cellphone: Gold
    • PC: Gold
Jewelry Box
"ญ่าญาญา" 7 6 33
  • JPN: 46,976
"Roly-Poly" 2012 3 5 15
  • JPN: 62,774
"Lovey-Dovey" 9 11 14
  • JPN: 29,998
"Sexy Love" 4 5
  • JPN: 48,488
Treasure Box
"Bunny Style!" 2013 2 3
  • JPN: 69,918
"Target" 12 27
  • JPN: 15,608
"Number Nine / Kioku ~Kimi ga Kureta Michishirube~" 13 62
  • JPN: 18,105
Gossip Girls
"Lead The Way / LA'booN" 2014 8 46
  • JPN: 16,400

ซิงเกิ้ลการทำงานร่วมกัน[แก้]

รายละเอียด ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
Gaon

[19][B]
KOR
Billboard

[20][C]
"Women's Generation"
(with SeeYa and Davichi)
2009 ไม่ใช่อัลบั้มซิงเกิล
"Wonder Woman"
(with SeeYa and Davichi)
2010 6
"Painkiller"
(with SeeYa, F-ve Dolls and Speed)
2013 11 13
"Bikini"
(with Davichi featuring Skull)
20 11
"Little Apple"
(with Chopsticks Brothers)
2014 91

ซิงเกิ้ลโปรโมชั่น[แก้]

รายละเอียด ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
Gaon

[19][B]
KOR
Billboard

[20][C]
"We Are the One" 2010 60 ไม่ใช่อัลบั้มซิงเกิล
"Haneulttang Byeolttang" 24
"Beautiful Girl" 2011 23
"Log-In" 23
"Round and Round" 18 10 Yeon Ga 2012
"First Love (feat. EB)" 2014 31 22 All Star

ชาร์ตเพลงอื่นๆ[แก้]

รายละเอียด ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
Gaon

[19][B]
KOR
Billboard

[20][C]
"Goodbye, OK" 2011 47 52 Black Eyes
"I'm So Bad" 69 87
"O My God" 122
"Cry Cry" (Ballad version) 128 83
"Holiday" 2012 39 23 Day by Day
"Don't Leave" 42 22
"Love Game" 66 64
"Hue" 98 99
"Hurt" 2013 110 Again
"Don't Get Married" 140

เพลงประกอบละคร/ภาพยนตร์[แก้]

รายละเอียด ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
Gaon

[19][B]
KOR
Billboard

[20][C]
"Good Person" (Version 1) 2009 Cinderella Man OST

รายชื่อผลงานเพลงของที-อาราเอ็นโฟร์[แก้]

รายชื่อผลงานของที-อารา กลุ่มย่อยที-อาราเอ็นโฟร์ ประกอบด้วย 1 อีพี, 1 ซิงเกิ้ล

ซิงเกิ้ล[แก้]

ปี เพลง อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
Gaon

[1]
KOR
Billboard

[26]
2013 "Jeon Won Diary" 11 15 Jeon Won Diary

รายชื่อผลงานเพลงของคิวบีเอส[แก้]

รายชื่อผลงานของที-อารา กลุ่มย่อยคิวบีเอส ประกอบด้วย 1 ซิงเกิ้ล

ซิงเกิ้ล[แก้]

ปี เพลง อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
Oricon Chart
[1]
J Pop Billboard
[26]
2013 "Kaze no You ni" 13 12 Kaze no You ni

หมายเหตุ[แก้]

  • A ^  Album sales data for 2009 unavailable.
  • B ^  The Gaon Chart was established in February 2010. Releases before this date have no chart data.
  • C ^  The Korea K-Pop Hot 100 was established in August 25, 2011 before being discontinued in July 2014.

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 "Gaon Weekly Album Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014.  อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "gaon" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "gaon" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 "T-ARAの画像、T-ARAの経歴・プロフィールならオリコン芸能人事典-ORICON STYLE" (ใน Japanese). Oricon. สืบค้นเมื่อ 2012-04-20. 
  3. 3.0 3.1 "2010년 가온차트 부문별 Top 100위". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. February 8, 2011. Archived from the original on February 13, 2011. สืบค้นเมื่อ November 23, 2014. 
  4. "2011년 12월 Album Chart (국내)". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  5. "2012년 3월 Album Chart". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  6. "一般社団法人 日本レコード協会|各種統計". RIAJ. สืบค้นเมื่อ 14 July 2012. 
  7. 7.0 7.1 7.2 "2011년 Album Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  8. "2012년 6월 Album Chart". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  9. "2012년 7월 Album Chart". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  10. 10.0 10.1 10.2 "2012년 Album Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  11. "2012년 2월 Album Chart (국내)". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  12. 12.0 12.1 "2013년 1월 Album Chart". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  13. "2013년 3월 Album Chart". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  14. "Oricon album chart". Oricon. 
  15. "2014년 1월 Album Chart". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  16. "2013년 Album Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  17. 17.0 17.1 "2014년 10월 Album Chart". Gaon Chart. Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 25, 2014. 
  18. "November 2014 Album Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ December 10, 2014. 
  19. 19.0 19.1 19.2 19.3 19.4 "Gaon Digital Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  20. 20.0 20.1 20.2 20.3 20.4 "Korea K-Pop Hot 100 Music Chart". Billboard. สืบค้นเมื่อ November 24, 2014. 
  21. "올해 가장 많이 팔린 음원은? 티아라 '롤리폴리'" (ใน Korean). Naver. December 14, 2011. 
  22. 22.0 22.1 22.2 22.3 http://www.gaonchart.co.kr/main/section/total/other.list.gaon
  23. Cumulative sales for "Number 9":
  24. Cumulative sales for "Do You Know Me?":
  25. South Korea's Gaon chart's monthly download sales (in Korean) Originally from Gaon Music Chart (September 2014). Archived on October 31, 2014. Retrieved on October 31, 2014.
  26. 26.0 26.1 "Billboard K-Pop Hot 100". Billboard Korea.