รายชื่อตอนในเค-อง! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ปกของดีวีดีแผ่นที่หนึ่ง วางจำหน่ายโดย Pony Canyon วันที่ 29 กรกฎาคม 2009

เค-อง! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว เป็นอนิเมะที่สร้างจากมังงะชื่อเรื่องเดียวกัน เขียนและวาดภาพโดย Kakifly ซึ่งผลิตโดยเกียวโตแอนิเมชัน[1] กำกับโดยนาโอโกะ ยามาดะ เขียนบทโดยเรโกะ โยชิดะ และออกแบบตัวละครโดยยูกิโกะ โฮริงูจิ เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย 4 คน ซึ่งเข้าร่วมชมรมดนตรีของโรงเรียนที่กำลังจะถูกยุบ

อนิเมะเรื่องนี้เริ่มฉายในวันที่ 3 เมษายน 2009 ทางช่อง TBS[2] และช่องโทรทัศน์อื่น ๆ ได้แก่ ช่อง BS-TBS, MBS, และ Chubu-Nippon Broadcasting ซึ่งทางช่อง BS-TBS นั้นจะฉายในรูปแบบไวด์สกรีน เริ่มฉายเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2009[2] โดยมีเพลงประกอบ 2 เพลง ประกอบด้วยเพลงเปิดและปิดอย่างละ 1 เพลง โดยเพลงเปิดคือเพลง "Cagayake! Girls" ร้องโดย อากิ โทโยซากิ, โยโกะ ฮิกาซะ, ซาโตมิ ซาโต และมินาโกะ โคโตบูกิ ส่วนเพลงปิดคือเพลง "Don't say 'lazy'" ร้องโดยฮิกาซะ โทโยซากิ ซาโต และโคโตบูกิ[1]

รายชื่อตอน[แก้]

K-ON! (2009)[แก้]

# รายชื่อตอน[3][4] ฉายครั้งแรก[4]
01 "ยุบชมรม!" Abolition of the Club!
"Haibu!" (廃部!) 
3 เมษายน 2009
ในที่สุดก็ขึ้นชั้น ม.4, ไทนากะ ริทสึจึงชวนเพื่อนสนิท อากิยามะ มิโอะ เข้าชมรมดนตรี "เค-อง" ทันทีที่เปิดเทอมแต่เนื่องจากไม่มีสมาชิกของปีอื่นเลย พวกเธอจึงต้องหาสมาชิกมาเข้าชมรมให้ครบ 4 คน ไม่งั้นก็เปิดเป็นชมรมไม่ได้, โคโตบุกิ สึมุกิที่เห็นพวกเธอกำลังลำบากจึงเสนอตัวเข้าชมรมแต่ยังไง ๆ ก็ยังขาดไปอีก 1 คน พวกเธอจะไปหาสมาชิกคนสุดท้ายมาจากที่ไหนล่ะ? 
02 "เครื่องดนตรี!" Instruments!
"Gakki!" (楽器!) 
10 เมษายน 2009
ฮิราซาว่า ยุย จอมเอ๋อ,ตกลงใจเข้าชมรมเค-องทั้ง ๆ ที่เล่นดนตรีไม่เป็นเลย แต่เมื่อเป็นสมาชิกชมรมก็ต้องเล่นดนตรีเป็น และต้องมีกีต้าร์เป็นของตัวเองจะได้เริ่มฝึกซะที แต่กีต้าร์ที่ยุยอยากได้กลับเกินงบไปไกล สมาชิกอีก 3 คนจึงคิดจะช่วยเหลือด้วยการทำงานพาร์ทไทม์ร่วมกันในวันหยุด ว่าแต่กีต้าร์ที่ยุยอยากได้มันแพงขนาดนั้นเลยเหรอ? 
03 "ฝึกพิเศษ!" Special Training!
"Tokkun!" (特訓!) 
17 เมษายน 2009
ยุยกับอีก 3 สาว เข้าสู่การสอบมิดเทอม แต่ช่วงที่เตรียมสอบ ยุยกลับเอาแต่ซ้อมเล่นกีต้าร์ จนต้องสอบซ่อมอยู่เพียงคนเดียวของห้องเรียน และ.โดนคาดโทษว่า หากสอบซ่อมจะต้องงดการร่วมชมรมซึ่งจะส่งผลให้ชมรมเค-องโดนยุบไปด้วย แทนที่ยุยจะสำนึกผิดตั้งใจติวตัวเองแต่ยังเอาแต่เล่นกีต้าร์อีก พวกมิโอะจะโดนยุบชมรมจริง ๆ ล่ะ มั้งงานนี้? 
04 "เก็บตัว!" Staying Together!
"Gasshuku!" (合宿!) 
24 เมษายน 2009
มิโอะค้นเจอกล่องของชมรมเค-องในอดีต และ.สิ่งที่อยู่ในกล่องทำให้ เธอฮึด และ.เสนอให้มีการเก็บ ตัวฝึกกันอย่างจริงจังเพื่อเตรียมแสดงในงานโรงเรียนตอนเปิดเทอม 2 และ.เมื่อไปถึงวิลล่าของสึมุกิที่สวยงาม , น่าเล่นสนุกกว่าการซ้อม ยุยกับริทสึจึงเอาแต่เล่นจนไม่ยอมซ้อมซะงั้น ตกลงพวกเธอตั้งใจจะเล่นเป็นมืออาชีพจริง ๆ มั้ยนี่? 
05 "ที่ปรึกษา!" Mentor!
"Komon!" (顧問!) 
1 พฤษภาคม 2009
ชมรมเค-อง ต้องการจะขึ้นแสดงในงานโรงเรียน แต่กลับเกิดปัญหาว่าจนป่านนี้ชมรมยังไม่ได้ยอมรับจากโรงเรียนอย่างเป็นทาง การเลย ดังนั้น ทั้ง 4 สาวจึงต้องหา "อาจารย์ที่ปรึกษา" มารับรองชมรมโดยด่วน แต่ อ. ซาวาโกะ ผู้แสนใจดีกลับไม่ยอมเป็นที่ปรึกษาให้พวกเธอ แต่แล้วยุยก็พบอะไรบางอย่างที่จะช่วยชมรมได้ นั่นก็คือ!!! 
06 "งานโรงเรียน!" School Festival!
"Gakuensai!" (学園祭!) 
8 พฤษภาคม 2009
ในที่สุดก็ถึงวันงานโรงเรียน แม้จะซ้อมจนเป็นที่น่าพอใจแล้ว แต่ยุยที่เสนอตัวเองเป็นคนร้องเพลงกลับเสียงแหบเพราะซ้อมมากเกินไป มิโอะที่เป็นคนแต่งเพลงจึงต้องรับหน้าที่อย่างเลี่ยงไม่ได้ และ.ยิ่งใกล้เวลาแสดงเท่าไหร่ มิโอะก็ยิ่งเกิดอาการประหม่าจนแทบร้องเพลงไม่ออก แล้วอีแบบนี้การแสดงสดที่พวกเธอเฝ้ารอกันมานานจะล่มมั้ยเนี่ย? 
07 "คริสต์มาส!" Christmas!
"Kurisumasu!" (クリスマス!) 
15 พฤษภาคม 2009
และแล้วก็มาถึงช่วงคริสต์มาส 4 สาวชมรมเค-องจึงคิดจะจัดปาร์ตี้ขึ้นที่บ้านยุย โดยให้แต่ละคนเตรียมของขวัญไว้แลกกันด้วย แต่ดูเหมือนอุยจะเอาจริงเอาจังกับที่ยุยพูดว่า "แต่ละคนต้องแสดงอะไรสักอย่างด้วย!" อุยจะแสดงอะไรให้ดูกันนะ? 
08 "งานต้อนรับนักเรียนใหม่!" Freshman Reception!
"Shinkan!" (新歓!) 
22 พฤษภาคม 2009
ฤดูใบไม้ผลิมาดูเยือนอีกครั้ง พวกยุยที่ขึ้น ม.5 ได้เรียนห้องเดียวกันเกือบหมด มีแต่มิโอะที่โดนแยกออกไปคนเดียว แต่นั่นก็ไม่ใช่เวลามาเสียใจ เพราะพวกเธอจะต้องขึ้นแสดงในงานรับน้องเพื่อหาสมาชิกชมรมเพิ่มให้ได้ และ.ในหมู่นักเรียนใหม่ก็ดูเหมือนจะมี คนสนใจเข้าชมรมด้วยล่ะ! งานนี้จะออกหัวออกก้อยนะ? 
09 "สมาชิกชมรมคนใหม่!" New Club Member!
"Shinnyū Buin!" (新入部員!) 
29 พฤษภาคม 2009
นากาโนะ อาสึสะ ที่ปลื้มชมรมเค-อง จนกลายเป็นน้องใหม่เพียงคนเดียวของชมรมนั้น กลับพบแต่รุ่นพี่ที่มีพฤติกรรมสุดเฉื่อย เอาแต่เล่นสนุก วัน ๆ หนึ่งไม่ยอมซ้อมดนตรี ซึ่งไม่สมเป็นนักดนตรีจนเธอรับไม่ได้และคิดจะลาออกจากชมรม พวกยุยจะสามารถดึงตัวอาสึสะให้อยู่ในชมรมต่อได้มั้ยนะ? 
10 "เก็บตัวอีกครั้ง!" Another Training Camp!
"Mata Gasshuku!" (また合宿!) 
5 มิถุนายน 2009
เมื่อถึงปิดเทอมฤดูร้อน ก็ถึงเวลาที่พวกยุยไปเที่ยว เอ้ย! ไปเก็บตัวซ้อมอีกครั้ง ซึ่งปีนี้ก็ยังขอใช้บ้านพักตากอากาศของสึมุกิเช่นเคย โดยมี "อาสึสะ" น้องใหม่ตามไปเก็บตัวด้วย แล้วปีนี้พวกยุยจะสนุกกันจนไม่ยอมซ้อมดนตรีเหมือนปีที่แล้วมั้ยนะ? ว่าแต่...อาจารย์ที่ปรึกษาอย่างซาวาโกะไม่ไปด้วยจะดีหรือ? 
11 "คับขัน!" Crisis!
"Pinch!" (ピンチ!) 
12 มิถุนายน 2009
ในที่สุดงานโรงเรียนก็ใกล้จะมาถึงอีก ครั้ง แต่สาว ๆ ในชมรมเค-อง เหมือนจะมีแต่เรื่อง..กีต้าร์ของยุยที่สายขึ้นสนิมเพราะไม่รู้จักการรักษา ริทสึที่ไม่รู้งอนอะไรมิโอะก็เอาแต่ทำท่าเซ็ง ๆ เจนทำให้ไม่ได้ซ้อมการแสดงเลยสักครั้ง แล้วแบบนี้พวกเธอจะสามารถขึ้นแสดงได้จริง ๆ เหรือ? 
12 "เค-อง!" Light Music!
"Keion!" (軽音!) 
19 มิถุนายน 2009
ช่วงเวลาคับขันยังไม่จบสิ้น แม้จะใกล้แสดงเต็มทีแล้ว แต่ยุยก็ไม่หายจากไข้หวัดที่ไปติดมาจากริทสึอีก สมาชิกที่เหลือของชมรมเค-อง จึงมีแต่ความไม่สบายใจ อุยและโนโดกะเองก็ไม่ต่างกัน ยุยจะหายหวัดทันงานโรงเรียนหรือไม่? เหลือเวลาอีกเพียง 5 วันเท่านั้น!! 
13 "วันในฤดูหนาว!" Winter Days!
"Fuyu no Hi!" (冬の日!) 
26 มิถุนายน 2009
วันอาทิตย์ในฤดูหนาว สมาชิกชมรมเค-องต่างคนต่างมีธุระและความกลุ้มใจกันไปคนละแบบ มิโอะที่นั่งรถไฟออกไปถึงทะเล อาสึสะที่รับฝากแมวมาเลี้ยงเป็นครั้งแรกในชีวิต ริทสึที่กังวลใจในเรื่องที่บอกใครไม่ได้ สึมุกิที่จะทำงานในร้านอาหารเป็นครั้งแรกในชีวิต "วันในฤดูหนาว" ของพวกเธอจะลงเอยแบบไหนนะ? 
โอวีเอ "ไลฟ์เฮาส์!" Live House!
"Raibu Hausu!" (ライブハウス!) 
20 มกราคม 2010
ริทสึได้รับเชิญจากเพื่อนสมัย ม.ต้น ให้ไปแสดงสดในไลฟ์เฮ้าส์ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันสิ้นปีร่วมกับวงดนตรีหญิงล้วนอีก 4 วง สำหรับเด็กสาวทั้ง 5 ที่ไม่เคยไปแสดงที่ไหนมาก่อนนอกจากในโรงเรียนแล้ว การแสดงสดคราวนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ท้าทายที่สุดในชีวิตของพวกเธอแน่ พวกเธอจะผ่านมันไปได้มั้ยนะ? 

K-ON!! (2010)[แก้]

# รายชื่อตอน[5] ฉายครั้งแรก[5]
01 "ม.6!" Seniors!
"Kōsan!" (高3!) 
7 เมษายน 2010
เปิดเทอมใหม่ ยุย มิโอะ ริทสึและสึมุกิ เลื่อนชั้นขึ้น มาอยู่ ม.6 แล้วโดยมีอาสึสะคนเดียวที่อยู่ ม.5 เมื่อคิดว่าปีหน้าจะเหลืออาสึสะอยู่แค่คนเดียว ชมรมเค-องจึงตั้งเป้าว่าจะต้องหาสมาชิกใหม่เข้าชมรมให้ได้แต่ว่า... 
02 "สะสาง!" Clean-up!
"Seiton!" (整頓!) 
13 เมษายน 2010
ห้องดนตรีที่เต็มไปด้วยสิ่งของสมาชิกชมรมเค-องถึงเวลาที่ต้องสะสางแล้ว! ระหว่างที่แยกย้ายกันเอาของส่วนตัวกลับบ้าน พวกยุยก็ได้รับกีต้าร์เก่าจาก อ.ซาวาโกะ ที่ให้เอาไปขายมาเป็นงบชมรมอย่างคาดไม่ถึง! 
03 "มือกลอง!" Drummer!
"Doramā!" (ドラマー!) 
20 เมษายน 2010
ในที่สุดชมรมเค-องก็ได้สมาชิกใหม่.(?).คือทงจัง... ระหว่างที่ทุกอย่างดำเนินไปตามปกติ จู่ ๆ ริทสึที่กำลังดูบันทึกการแสดงของชมรมเค-องอยู่ก็ตะโกนออกมา! เมื่อริทสึอยากลองเล่นเครื่องดนตรีอื่น แล้วใครจะเป็นมือกลองล่ะ? 
04 "ทัศนศึกษา!" Field Trip!
"Shūgaku Ryokō!" (修学旅行!) 
27 เมษายน 2010
โรงเรียนซากุระงาโอกะได้พานักเรียนชั้น ม.6 ไปทัศนศึกษาที่เกียวโต ชั้นเรียนให้แบ่งกลุ่มเป็น 4 คน ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มยุยก็ไม่พ้นสมาชิกชมรมเค-องทั้ง 4 คน แต่ทั้งยุยกับริทสึตื่นเต้นจนเกิดเหตุตั้งแต่ขึ้นรถชินคันเซ็น ทำให้มิโอะมีแต่เรื่องต้องวิตกกังวล 
05 "เฝ้าบ้าน!" Staying Behind!
"Orusuban!" (お留守番!) 
4 พฤษภาคม 2010
พวกยุยที่ไปเที่ยวทัศนศึกษาอย่างสนุกสนานได้ส่งเมล์ภาพถ่ายมาให้อุยกับอาสึสะดูตลอด ขณะที่โรงเรียนไม่มีนักเรียนชั้น ม.6 อยู่เลยก็ทำให้ทั้ง อาสึสะ จุน และคนที่รักพี่มากอย่างอุย ได้สัมผัสถึงความรู้สึกที่ไม่เคยเจอมาก่อน 
06 "หน้าฝน!" Rainy Season!
"Tsuyu!" (梅雨!) 
11 พฤษภาคม 2010
เข้าหน้าฝนแล้ว ยุยพยายามไปโรงเรียนโดยไม่ให้กีตาร์เปียกน้ำขณะที่ฝนตกตลอดตั้งแต่เช้ายันเย็น แต่กว่าจะถึงโรงเรียนก็ทำเอาเปียกโชกไปทั้งตัว ทำให้พอถึงห้องเรียนทุกคนต่างก็คุยแต่เรื่องสภาพของยุยที่เปียกโชก 
07 "ปาร์ตี้น้ำชา!" Tea Party!
"Ochakai!" (お茶会!) 
18 พฤษภาคม 2010
พวกยุยสังเกตเห็นมิโอะมีท่าทางกระวนกระวายผิดปกติ พอถามดูก็รู้ว่าตั้งแต่เช้าแล้วมิโอะรู้สึกเหมือนมีคนแอบอยู่ตลอดเวลา ทำให้ยุย ริทสึ สึมุกินึกไปถึงเหตุการณ์คล้าย ๆ เกับสมัยที่ยังอยู่ ม.4 เรื่องของประธานนักเรียน กลุ่มมิโอะแฟนคลับ และสโตคเกอร์ 
08 "เรียนต่อ!" Career!
"Shinro!" (進路!) 
25 พฤษภาคม 2010
ยุยและรึทสึที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องเรียนต่อถูกอาจารย์ซาวาโกะเรียกไปคุยเรื่องนี้พร้อมกันที่ห้องพักอาจารย์โนโดกะและมิโอะที่รู้สึกเป็นห่วงก็ได้มาคุยกันเรื่องสมัยเด็กของทั้งคู่ที่ห้องชมรม เรื่องราวของยุยและริทสึสมัยเด็กจะช่วยให้มองเห็นถึงอนาคตไหมนะ... 
09 "สอบปลายภาค!" Finals!
"Kimatsu Shiken!" (期末試験!) 
1 มิถุนายน 2010
ใกล้จะสอบปลายภาคแล้ว ชมรมทุกชมรมเลยงดกิจกรรมชั่วคราว ยุยกับริทสึที่ไปอ่านหนังสือกับสึมุกิและมิโอะที่ห้องสมุดก็ยังเอาแต่เล่นเหมือนเคย แถมยุยยังไปตกปากรับคำคุณยายข้างบ้านว่า จะขึ้นเล่นกีตาร์บนเวทีประกวดการแสดงประจำปีที่จะจัดหลังวันสอบพอดี!? แล้วผลสอบปลายภาคนี้จะออกมาเป็นยังไงล่ะเนี่ย 
10 "อาจารย์!" Teacher!
"Sensei!" (先生!) 
8 มิถุนายน 2010
พวกยุยสังเกตเห็นว่าอาจารย์ซาวาโกะมีพฤติกรรมแปลก ๆ ตอนเช้ามีคนขับรถมาส่ง ตกเย็นก็ทำตัวลับ ๆ ล่อ ๆ ไม่ได้ตรงกลับบ้าน พอแอบสะกดรอยตามไป พวกยุยก็ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องของรุ่นพี่ที่คาดไม่ถึง!? 
11 "ร้อน!" Hot!
"Atsui!" (暑い!) 
15 มิถุนายน 2010
พอถึงหน้าร้อน ห้องชมรมที่ไม่มีแม้แต่พัดลมอย่างห้องชมรมเค-องก็เต็มไปด้วยสมาชิกที่กำลังหาทางหนีร้อนอย่างเอาเป็นเอาตาย... หลังจาที่ปรึกษากับอาจารย์ซาวาโกะ พวกยุยก็ได้ตัดสินใจบุกไปที่ห้องคณะกรรมการนักเรียนเพื่อขอให้ติดแอร์ในห้องชมรม แต่มันจะขอกันได้ง่าย ๆ เหรอ? 
12 "เทศกาลฤดูร้อน!" Summer Festival!
"Natsu Fesu!" (夏フェス!) 
22 มิถุนายน 2010
ปิดเทอมหน้าร้อนแล้ว พวกยุยวางแผนกันว่าจะไปเก็บตัวกันอีกครั้งในปีนี้ ระหว่างที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปที่ไหนดี อาจารย์ซาวาโกะก็เอาตั๋วเข้างาน "เทศกาลหน้าร้อน" มาให้! งานเทศกาลหน้าร้อนที่จะมีวงดนตรีมากมายมาแสดงสดบนเวทีกลางแจ้งจะเป็นยังไงนะ... 
13 "คำทักทายปลายหน้าร้อน!" Late Summer Greeting Card!
"Zansho Mimai!" (残暑見舞い!) 
29 มิถุนายน 2010
อุยแวะมาเยี่ยมอาสึสะที่อยู่เฝ้าบ้านกับทงจังระหว่างปิดเทอมหน้าร้อน... ขณะที่รุ่นพี่อย่างพวกยุยต้องยุ่งอยู่กับการอ่านหนังสือเตรียมสอบ รุ่นน้องอย่าง อาสึสะ อุย และจุน เลยได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดหน้าร้อนที่เหลือไปเที่ยวด้วยกัน และทำให้อาสึสะเริ่มคิดถึงเรื่องบางอย่าง... 
14 "เรียนเสริมฤดูร้อน!" Summer Training!
"Kaki Kōshū!" (夏期講習!) 
6 กรกฎาคม 2010
ริทสึที่พยายามชวนมิโอะไปเที่ยวแต่ถูกปฏิเสธบังเอิญเจอกับสึมุกิเลยชวนไปเที่ยวด้วยกัน แต่หลังจากวันนั้นสึมุกิก็เริ่มทำตัวแปลก ๆ ริทสึที่เป็นเพียงคนเดียวที่รู้ถึงสาเหตุเลยพยายามจะช่วยเหลือให้สึมุกิสมหวัง และสิ่งที่เธอหวังนั่นก็คือ!? 
15 "งานแข่งวิ่งมาราธอน!" Marathon Tournament!
"Marason Taikai!" (マラソン大会!) 
13 กรกฎาคม 2010
เปิดเทอมใหม่แล้ว โรงเรียนมัธยมปลายซากุระของพวกยุยมีจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนของนักเรียนทั้งโรงเรียน ยุยที่ไม่อยากวิ่งพยายามหาข้ออ้างและวิธีต่าง ๆ มาใช้แต่ก็ไม่ได้ผล และพอถึงวันงาน ระหว่างที่กำลังวิ่งมาด้วยกันนั้น อยู่ ๆ ยุยก็หายตัวไป! 
16 "รุ่นพี่!" Upperclassmen!
"Senpai!" (先輩!) 
20 กรกฎาคม 2010
อาสึสะที่เพิ่งรู้สึกตัวว่า ตัวเองคล้อยตามรุ่นพี่และบรรยากาศเรื่อยเปื่อยของชมรมเค-องมากเกินไปแล้ว ได้พยายามอีกครั้งที่จะดึงบรรยากาศในชมรมให้สมกับเป็นชมรมดนตรี แต่เมื่อต้องต่อสู้กับเหล่ารุ่นพี่ผู้มีนิสัยอันผิดแผกเฉพาะตัว และตัวเองที่เคยชินกับชมรมเค-องไปแล้ว ดูเหมือนว่า... 
17 "ไม่มีห้องชมรม!" No Club Room!
"Bushitsu ga Nai!" (部室がない!) 
27 กรกฎาคม 2010
งานโรงเรียนใกล้เข้ามาแล้ว แต่ห้องดนตรีที่ชมรมเค-องใช้เป็นห้องชมรมอยู่กลับถูกห้ามใช้งานชั่วคราวเพื่อซ่อมแซม ขณะที่กำลังหาสถานที่ซ้อมระหว่างที่ห้องชมรมใช้งานไม่ได้ พวกยุยก็ตกลงกันให้ต่างคนต่างลองแต่งเนื้อเพลงมา เพื่อคัดเลือกหาเนื้อเพลงที่จะใช้กับเพลงใหม่ของวงโฮคาโกะ Tea Time! 
18 "นักแสดงนำ!" Leading Role!
"Shuyaku!" (主役!) 
3 สิงหาคม 2010
ม.6 ห้อง 2 ของพวกยุยลงความเห็นกันว่าจะแสดงละครเวทีในงานโรงเรียน มิโอะและริทสึที่ถูกเลือกให้รับบทเป็นนักแสดงนำคู่กันนั้นมีปัญหากับบทที่ถูกเลือกให้เล่นอย่างมาก โดยเฉพาะมิโอะที่ปกติก็ขี้อายมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้วนั้น... อีกด้านที่ชมรมเค-อง อาสึสะก็กำลังเป็นห่วงว่าพวกรุ่นพี่จะมีเวลามาซ้อมดนตรีกันไหมนะ? 
19 "โรมีโอ & จูเลียต!" Romeo and Juliet!
"Romi Juri!" (ロミジュリ!) 
10 สิงหาคม 2010
เมื่อถึงวันงานโรงเรียน ก็ได้เวลาที่ ม.6 ห้อง 2 ของพวกยุยจะต้องขึ้นแสดงละครบนเวที ขณะที่ทุกคนพยายามเต็มที่เพื่อให้การแสดงผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนั้น ก็กลับเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น! ขณะเดียวกัน อาสึสะที่มาดูการแสดงละครเวทีของพวกรุ่นพี่ก็กำลังกังวลว่า พวกรุ่นพี่จะลืมเรื่องการแสดงสดของชมรมเค-องไปแล้วหรือเปล่านะ? 
20 "ยังอยู่ที่งานโรงเรียน!" Yet Another School Festival!
"Mata Mata Gakuensai!" (またまた学園祭!) 
17 สิงหาคม 2010
งานโรงเรียนย่างเข้าสู่วันที่ 2 ในที่สุดก็ได้เวลาที่ชมรมเค-องจะต้องขึ้นแสดงสดแล้ว พวกยุยที่ค้างอยู่ที่โรงเรียนเพื่อฝึกซ้อมเพลงใหม่ก็พร้อมแล้วสำหรับการแสดง แต่ที่เวที กลับมีเรื่องที่เหนือความคาดหมายของเหล่าสมาชิกวงโฮคาโกะ Tea Time! 
21 "อัลบั้มจบการศึกษา!" Graduation Yearbook!
"Sotsugyō Arubamu!" (卒業アルバム!) 
24 สิงหาคม 2010
หลังจบงานโรงเรียน ก็ถึงเวลาที่นักเรียนชั้น ม.6 อย่างพวกยุยต้องถ่ายรูปเพื่อใช้สำหรับลงในอัลบั้มจบการศึกษา ยุยกังวลกับเรื่องนี้มาก ริทสึเลยเสนอให้เอากล้องมาเพื่อซ้อมถ่ายรูปสำหรับลงอัลบั้ม และระหว่างที่ซ้อมกันนั้น ยุยก็เกิดความคิดอะไรขึ้นมาบางอย่าง... 
22 "สอบเข้า!" Entrance Exams!
"Jyuken!" (受験!) 
31 สิงหาคม 2010
ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์แล้ว ขณะที่รุ่นพี่อย่างพวกยุยต้องขะมักเขม้นอ่านหนังสือเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย รุ่นน้องอย่างพวกอาสึสะเลยตั้งใจจะให้ช็อกโกแลตพวกรุ่นพี่ในปีสุดท้ายนี้ก่อนที่พวกยุยจะเรียนจบ แต่พอถึงวันจริง อาสึสะกลับคิดมากเรื่องนั้นเรื่องนี้จนไม่กล้าให้ แล้วพวกยุยจะได้กินช็อกโกแลตฝีมืออาสึสะไหมล่ะเนี่ย? 
23 "หลังเลิกเรียน!" After School!
"Hōkago!" (放課後!) 
7 กันยายน 2010
นักเรียนชั้น ม.6 ที่ไม่มี ชม.เรียนแล้วไม่จำเป็นต้องมาโรงเรียนจนถึงวันจบการศึกษา แต่หัวหน้าชมรมเค-องอย่างริทสึกลับนัด ยุย มิโอะ สึมุกิ มาที่ห้องชมรมทั้งที่ไม่ได้มีแผนว่าจะทำอะไรเลย พวกยุยจึงต้องหาอะไรทำระหว่างที่รออาสึสะจนกว่าจะถึงเวลาหลังเลิกเรียน! 
24 "พิธีจบการศึกษา!" Graduation Ceremony!
"Sotsugyōshiki!" (卒業式!) 
14 กันยายน 2010
ถึงวันจบการศึกษาของพวกยุยแล้ว แต่ทั้งที่เป็นวันสำคัญ ยุยก็ยังอุตส่าห์มาสายจนเกือบจะทำให้ไปไม่ทันพิธีจบการศึกษากันยกกลุ่ม ทางด้านอาสึสะก็กำลังครุ่นคิดถึงรุ่นพี่ที่กำลังจะเรียนจบกันไป จนในที่สุดก็ตัดสินใจได้ว่าจะร่วมแสดงความยินดีกับพวกยุยให้ดีที่สุด แต่ทว่า... 
25 "ประชุมวางแผน!" Planning Discussion!
"Kikaku Kaigi!" (企画会議!) 
21 กันยายน 2010
วันหนึ่งอาสึสะได้บังเอิญไปเจอเข้ากับแผ่นหนังโปรโมทชมรมเค-องที่พวกยุยถ่ายทำกันขึ้นในช่วงก่อนที่อาสึสะจะเข้าชมรม ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ถูกนำมาใช้ เพราะถูกมิโอะที่เป็นคนแสดงนำแย่งไปปิดผนึกเอาไว้ แต่มันก็ทำให้พวกยุยคิดที่จะลองทำหนังโปรโมทชมรมอีกครั้งเพื่อที่จะได้มีสมาชิกใหม่เข้ามาในปีหน้า! 
26 "ไปเยือน!" Visit!
"Hōmon!" (訪問!) 
28 กันยายน 2010
หลังสอบเข้าเสร็จ นักเรียนชั้น ม.6 ก็ไม่มีคาบเรียนแล้ว แต่โนโดกะก็ยังมีงานของคณะกรรมการนักเรียนอยู่ นั่นคือเการให้อาจารย์ประจำชั้นแต่ละห้องตรวจดูอัลบั้มจบการศึกษา แต่วันนี้ อ.ซาวาโกะกลับไม่ได้มาโรงเรียน ยุยที่ยังคาใจกับภาพของตัวเองในอัลบั้มเลยอาสาจะเอาอัลบั้มตัวอย่างไปให้ซาวาโกะดูเองเพื่อจะได้ขอให้แก้ไข แต่จะได้แก้หรือเปล่านะ? 
โอวีเอ "แผนการ!" Plan!
"Keikaku!" (計画!) 
16 มีนาคม 2011
ของฝากจากฟินแลนด์ที่สึมุกิที่ซื้อมาฝากทำให้ยุยเกิดอยากจะไปเที่ยวต่างประเทศกับเขาบ้างทุกคนเลยตกลงกันว่าหลังสอบเข้าเสร็จแล้ว ชมรมเค-อง ซึ่งรวมถึงอาสึสะที่อยู่ ม.5 ด้วย จะไปเที่ยวต่างประเทศฉลองจบการศึกษากัน แต่ระหว่างที่กำลังเตรียมตัวกันว่าจะไปที่ไหนยังไงดี สึมุกิก็นึกถึงเรืองสำคัญขึ้นมาได้... 

ตอนพิเศษ[แก้]

# รายชื่อตอน (ไม่เป็นทางการ) วันที่ฉายหรือจำหน่ายครั้งแรก
สรุป "แสดงสด!" Live!
"Raibu!" (ライブ!) 
25 กรกฎาคม 2009
ตอนพิเศษที่ฉายเฉพาะตอนที่วง เวลาน้ำชาหลังเลิกเรียน แสดงสด โดยจะฉายในรูปแบบไวด์สกรีน โดยเพลงที่ใช้ขึ้นแสดงได้แก่ "Light and Fluffy Time", "Light and Fluffy Time" (ยูอิร้องนำ), "My Love is a Stapler" (ญี่ปุ่น: わたしの恋はホッチキス โรมาจิWatashi no Koi wa Hotchkiss) , และ "Calligraphy Pen: Ballpoint Pen" (ญี่ปุ่น: ふでペン 〜ボールペン〜 โรมาจิFude Pen: Bōru Pen
อุรา-อง! 1 "เรื่องสงสัยของยูอิ" Yui's Curiosity Series
"Yui no Ki ni Naru Shirīzu" (唯の気になるシリーズ) 
29 กรกฎาคม 2009
 
อุรา-อง! 2 "ริทจังกับภาพความจริง" Ricchan's Sudden Shots Series
"Ricchan no Tocchau zo Shirīzu" (りっちゃんのとっちゃうぞシリーズ) 
19 สิงหาคม 2009
 
อุรา-อง! 3 "กางเกงในของมิโอะ" Mio's Panties
"Mio no Obanashi" (みおのおパンツ) 
16 กันยายน 2009
 
อุรา-อง! 4 "หนูน้อยยูอิจัง" Little Yui-chan
"Chibi Yui-chan" (ちびゆいちゃん) 
21 ตุลาคม 2009
 
อุรา-อง! 5 "ซีรีส์เกาะร้างของชมรมเค-อง" Light Music Club's Uninhabited Island Series
"Keionbu no Mujintou Shirīzu" (けいおんぶの無人島シリーズ) 
18 พฤศจิกายน 2009
 
อุรา-อง! 6 "ซีรีส์สารพัดสัตว์" Animal Series
"Doubutsu Shirīzu" (どうぶつシリーズ) 
16 ธันวาคม 2009
 
อุรา-อง! 7 "ตอน...ฤดูหนาว" Winter… Volume
"Fuyu… no Kan" (冬・・・の巻) 
20 มกราคม 2010
 
อุรา-อง!! 1 "คำทำนายสำหรับทุกคน!" Fortune Telling for Everyone
"Minna de Uranai" (みんなで占い) 
30 กรกฎาคม 2010
 
อุรา-อง!! 2 "เรื่องของที่ระลึก" Souvenir Stories
"Omiyage Hanashi" (おみやげ話) 
18 สิงหาคม 2010
 
อุรา-อง!! 3 "เราต้องการพี่น้อง" We Want Siblings
"Kyōdai Hoshii" (きょうだいほしい) 
15 กันยายน 2010
 
อุรา-อง!! 4 "ความฝันในวัยเด็ก" Childhood Dreams
"Kodomo no Koro no Yume" (子どものコロのゆめ) 
ตุลาคม 2010
 
อุรา-อง!! 5 "MC แกรนด์ ปรีส์" MC Grand Prix
"MC Guran Puri" (MC グランプリ) 
พฤศจิกายน 2010
 
อุรา-อง!! 6 "อุรา-อง!! ทำอาหาร 3 นาที" Ura-On! 3-Minute Cooking
"Ura-On! Sanpun Kukkingu" (うらおん! 3分クッキング) 
ธันวาคม 2010
 
อุรา-อง!! 7 "ซากุระงาโอกะ มิวสิคเคิล" Sakuragaoka Musical Productions
"Sakuragaoka Kageki Dan" (桜が丘かげき団) 
มกราคม 2011
 
อุรา-อง!! 8 "กาลครั้งหนึ่ง" Once upon a Time
"Mukashibanashi" (むかしばなし) 
กุมภาพันธ์ 2011
 
อุรา-อง!! 9 "ช่วยด้วย ยุยจังแมน / ชมรมเค-อง แรป" Help Us! Yui-chanman / Light Music Club Rap
"Otasuke! Yui-chanman / Keionbu Rappu" (おたすけ! ゆいちゃんマン / けいおんぶラップ) 
มีนาคม 2011
 

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Staff and cast information at the anime's official website" (in Japanese). TBS. สืบค้นเมื่อ 2009-03-24.
  2. 2.0 2.1 "News section at the anime's official website" (in Japanese). TBS. สืบค้นเมื่อ 2009-03-24.
  3. Animage Staff (August 2009). "放課後のキーノート". Animage (in Japanese). Tokyo, Japan: Tokuma Shoten. 374: 14–15. Unknown parameter |trans_title= ignored (help); |access-date= requires |url= (help)
  4. 4.0 4.1 "TBSアニメーション・けいおん!!公式ホームページ / 各話紹介" (in Japanese). TBS. สืบค้นเมื่อ April 24, 2010. Unknown parameter |trans_title= ignored (help)
  5. 5.0 5.1 "TBSアニメーション・けいおん!!公式ホームページ / 各話紹介" (in Japanese). TBS. สืบค้นเมื่อ April 24, 2010. Unknown parameter |trans_title= ignored (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]