มุโต ยูกิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ตัวละครในเกมกลคนอัจฉริยะ
มุโต ยูกิ
มุโต้ ยูกิ
Mutō Yūgi
วันเกิด 4 มิถุนายน
น้ำหนัก 42 กก.
เพศ ชาย
กรุ๊ปเลือด AB

มุโต้ ยูกิ (ญี่ปุ่น: 武藤 遊戯 โรมาจิMutō Yūgi) ตัวละครจากเกมกลคนอัจฉริยะ

อุปนิสัย[แก้]

นิสัยดี รักเพื่อนพ้อง เข้มแข็ง อ่อนโยน และมีความสามารถในการดูเอลระดับปานกลาง เมื่อเขาต่อไอเทมพันปีสำเร็จ วิญญาณของฟาโรห์ผู้ไร้นามจึงถูกปลุกจากการหลับไหลและเข้าสิงในตัวยูกิ วิญญาณฟาโรห์นั้นสูญเสียความทรงจำและชื่อของตัวเองจึงจดจำอดีตไม่ได้ จึงเริ่มเสาะหาวิธีนำความทรงจำกลับคืนมา ซึ่งมุโต ยูกิเจ้าของร่างได้ตกลงใจจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ยามปกติจะยังคงควบคุมร่างของตนอยู่ แต่เมื่อถึงเวลาดูเอลจะถอยกลับไปให้วิญญาณฟาโรห์เข้าต่อสู้แทน มีบทบาทในการเชื่อมความสัมพันธ์และให้กำลังใจวิญญาณฟาโรห์เสมอ


ชื่อจริง : มุโต้ ยูกิ


ฐานะ : ดูเอลคิง


เด็คที่ใช้ : เด็คของเล่น


เอสมอนสเตอร์ : กันโดร่าและไซเลนต์เมจิกเชี่ยน

บทบาทที่ปรากฏในแต่ละภาค[แก้]

เจ้าของร่างที่แท้จริงที่สามารถต่อตัวต่อพันปีได้สำเร็จ และทำให้ดวงวิญญาณของฟาโรห์ปรากฏร่างออกมา ส่วนเรื่องการดูเอลจะใช้อาเทมออกมาดวลแทน เป็นเพื่อนสนิทของ โจวโนะอุจิ คัตสึยะ มีปู่ชื่อว่า มุโต้ สุโงโรคุ ถึงจะอยู่ ม.4 แต่ส่วนมากจะบอกว่าเป็นเด็กประถมเนื่องจากตัวเล็ก (แต่ยูกิอีกคนจะตัวสูงระดับปานกลาง)

ภาค เกมกลคนอัจฉริยะ(toei)[แก้]

ยูกิมีบทน้อยมากในภาคนี้ เพราะยูกิอีกคนชอบออกมาอยู่เป็นประจำ มีแค่ในช่วงสู้กับอิโมริในเกมdragon blockและถูชิงวิญญาณไปต่อมายูกิอีกคนชิงวิญญาณกลับมาได้และ

มีบทอีกช่วง Death-T ตอนต้น

ยูกิในภาคเกมกลคนอัจฉริยะ

ภาค ดูเอลมอนสเตอร์[แก้]

เปกาซัส เจ ครอว์ฟอร์ด ผู้คิดค้นเกมดูเอลมอนสเตอร์และเป็นผู้ที่ครอบครองไอเทมพันปีอย่างดวงตาพันปีได้บังคับให้มุโต้ ยูกิเข้าร่วมการต่อสู้ที่ดูเอลลิสคิงดอมและชนะเปกาซัสให้ได้เพื่อแลกกับดวงวิญญาณของมุโต้ สุโรโงคุที่ถูกพลังของไอเทมพันปีกักขังไว้ในการ์ด ซึ่งเพื่อที่จะช่วยเหลือคุณปู่ทำให้ยูกิและพวกเพื่อนๆต้องเก็บรวบรวมสตราชิปให้ครบสิบอันเพื่อเป็นใบผ่านทางสำหรับเข้าไปยังปราสาทเปกาซัสอันเป็นสถานที่จัดการแข่งขันรอบสี่คนสุดท้าย ยูกิและโจโนะอุจิได้ฝ่าฟันดูเอลลิสชั้นยอดมามากมายจนชิงสตราชิปได้ครบสิบอันก็มุ่งหน้าไปยังปราสาทเปกาซัส ทว่าระหว่างทางพวกยูกิได้พบกับไคบะ เซย์โตะที่ต้องการช่วยน้องชายเพียงคนเดียวอย่างโมคุบะซึ่งถูกเปกาซัสจับไปเป็นตัวประกัน

ตัวยูกิจะเข้ามามีบทบาทในช่วงการดูเอลเพื่อชิงสตราชิประหว่างอาเทมกับไคบะ ยูกิได้ออกมาควบคุมร่างแทนอาเทมเพื่อหยุดการโจมตีครั้งสุดท้ายซึ่งจะส่งผลให้ไคบะแพ้ เพราะไคบะได้ท้าอาเทมว่าหากตนแพ้จะโดดจากหอคอยปราสาท ผลสุดท้ายยูกิจึงต้องพ่ายแพ้และสูญเสียสตราชิปไป แต่ก็ได้คุจะกุ ไมช่วยทำให้สามารถเข้าปราสาทได้

อีกช่วงที่ยูกิปรากฏตัวคือตอนที่ช่วยอาเทมสู้กับเปกาซัสเพื่อแก้ทางพลังของดวงตาพันปี

ภาค แบทเทิลซิตี้ 1[แก้]

ยูกิมีบทตอนที่ดวลกับคีทในตอนต้นเท่านั้นพอจะมีบทบาทอยู่บ้างในตอนเริ่มเรื่อง แต่เมื่อไคบะประกาศเริ่มการแข่งขัน ก็ไม่มีฉากใดอีกเลยที่มีตัวเขาปรากฏอยู่ในเรื่อง

ภาค แบทเทิลซิตี้ 2[แก้]

ในภาคนี้ยูกิไม่ค่อยมีบทอีกเช่นเคย มีเพียงบทในฉากที่อยู่กับอันซุจนถึงตอนที่อาเทมดวลครั้งต่อไป

ภาค ศึกอัลคาทราช[แก้]

ในภาคนี้ยูกิไม่ค่อยมีบทอีกเช่นเดียวกัน มีเพียงบทในฉากที่คุยกับอาเทมสั้นๆ ก่อนเริ่มการแข่งขัน จากนั้นก็ดูการแข่งขันอยู่ห่างๆ

ภาค คืนชีพมังกรล้างโลก[แก้]

ยูกิมีบทตอนดูการต่อสู้และถูกผนึกและการต่อสู้กับอาเทมเท่านั้น

ภาค โลกแห่งความทรงจำของอาเทม[แก้]

มีบทตอนที่ไปตามหาชื่อของยูกิอีกคนและดูเอลกับบาคุระ (ร่างมืด) และช่วงท้ายสุดได้ดูเอลกับอาเทมแล้วเอาชนะอาเทมได้

เกมกลคนอัจฉริยะ GX[แก้]

ยูกิ ใน GX ได้ปรากฏในตอนแรกโดยเห็นเพียงแค่ส่วนใบหน้าด้านล่างและมอบการ์ด ฮาเนะคุริโบ ให้กับจูได ภาคนี้ตอนจบได้ดูเอลจบการศึกษากับจูไดโดยยูกิ ได้ให้จูไดย้อนอดีตไปดูเอลกับยูกิในอดีต

มอนสเตอร์ที่เป็นสัญลักษณ์[แก้]

  • มาร์ชมาลอนไซ
  • ไซเลนท์ซอร์ดแมน
  • มังกรทำลายล้างกันโดร่า
  • ไซเลนต์เมจิกเชี่ยน
  • ทอยเมจิกเชี่ยน ในยูกิโอ R