พูดคุย:มิลิน ดอกเทียน

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  หน้านี้เป็นหน้าพูดคุยสำหรับการแสดงความเห็นเพื่อพัฒนาบทความ มิลิน ดอกเทียน

  Gnome-speakernotes.svg มิลิน ดอกเทียน เป็นส่วนหนึ่งของสถานีย่อย:ดนตรี มีจุดมุ่งหมายที่จะรวบรวมเรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับดนตรี แนวดนตรี เครื่องดนตรี นักดนตรี ถ้าต้องการมีส่วนร่วมกับโครงการ สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยเข้าไปที่ หน้ามุมดนตรี
   ดี  บทความนี้อยู่ที่ระดับดี ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  PortalTH onlylogo.png มิลิน ดอกเทียน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศไทยและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ มิลิน ดอกเทียน หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   ดี  บทความนี้อยู่ที่ระดับดี ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  Three Friends, by William H. Johnson.jpg มิลิน ดอกเทียน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิผู้หญิง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับผู้หญิง ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ มิลิน ดอกเทียน หรือแวะไปที่หน้าโครงการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   ดี  บทความนี้อยู่ที่ระดับดี ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

  ความโดดเด่น[แก้]

  @SamakarN1820: บทความนี้ถูกสร้างใหม่และลบมา 5 ครั้งด้วยเหตุผลว่าไม่ผ่านเงื่อนไขด้านความโดดเด่นเกี่ยวกับนักดนตรี ดังนั้นช่วยพิจารณาปรับปรุงฉบับร่างนี้ให้ผ่านเงื่อนไขด้วยครับ ในกรณีที่ไม่สามารถผ่านเงื่อนไขได้ ให้เปลี่ยนทางไปที่บทความรายชื่อสมาชิกบีเอ็นเคโฟร์ตีเอตจนกว่าน้ำหนึ่งจะมีผลงานที่เด่นชัดในอนาคตครับ

  ทั้งนี้โปรดทราบว่าฉบับร่างไม่ใช่บทความวิกิพีเดียจริง ๆ ไม่สามารถค้นเจอใน Search engine และถูกลบได้เมื่อไม่มีการปรับปรุงได้ครับ --Geonuch (คุย) 21:59, 2 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]


  @Geonuch: ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ทางนี้เข้าใจว่าการได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เดี่ยว และการได้แสดงภาพยนตร์อีกสองเรื่องน่าจะค่อนข้างหนักแน่นมากพอในระดับหนึ่งค่ะ --SamakarN1820 (คุย) 22:05, 2 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]

  @Sry85: รบกวนดูส่วนที่ต้องปรับปรุงหรือความเป็นไปได้ในการผ่านเงื่อนไขได้ไหมครับ เพราะผมไม่ถนัดบทความประเภทนี้กับดูเนื้อหาที่ถูกลบไม่ได้ครับ --Geonuch (คุย) 22:18, 2 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ลืมบอกว่าตอนที่เขียนหน้านี้ในวิกิภาษาอังกฤษ ตอนนั้นก็เจอประเด็นนี้เหมือนกันค่ะ แต่ใช้คำว่า sole brand ambassador ไปก็ให้ผ่าน เพราะทางทีมให้สัมภาษณ์ว่าเอาน้ำหนึ่งมาเป็นแบรนด์แอมฯ และน้ำหนึ่งคนเดียวเท่านั้น ไม่ได้เอามาเพราะเป็นบีเอ็นเค --SamakarN1820 (คุย) 22:30, 2 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  Pictogram voting comment.svg ความเห็น
  • วิกิพีเดียภาษาอังกฤษไม่ได้ผ่านค่ะ เคยถูกลบมาแล้วหลายครั้ง และครั้งล่าสุดปิดอภิปรายไปเพราะครบเวลาแล้วยังไม่ได้มติเอกฉันท์ ซึ่งอาจเปิดอภิปรายใหม่และอาจถูกลบได้ทุกเมื่อ
  • ส่วนการเป็นแบรนด์แอมฯ ไม่ได้ทำให้กลายเป็นบุคคลสำคัญถึงขนาดที่ควรมีบทความในสารานุกรม และบทบาทในภาพยนตร์ ก็ไม่ใช่บทนำ ไม่ได้โดดเด่น ไม่ได้เป็นที่กล่าวขานโดยทั่วไป ไม่ได้รับรางวัลหรือแม้แต่การเสนอชื่อ ฯลฯ เพราะฉะนั้น จึงไม่ใช่บุคคลสำคัญตามหลักเกณฑ์
  --Miwako Sato (คุย) 03:00, 3 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  @Geonuch: @SamakarN1820: I personally believe that this article doesn't meet the notability criteria วิกิพีเดีย:ความโดดเด่น_(บุคคล). From a BNK48 fan's perspective, Kaew hosted her concert and she's still being listed along with other members in รายชื่อสมาชิกบีเอ็นเคโฟร์ตีเอต. Noey, Pun, Satchan, despite receiving opportunities to be in a centre position (both in type A and B songs), doesn't have their own pages too.
  I think the best way to consider whether Namneung is notable enough or not is to compare to other members with equal or more works. Pupe, for example, was a supporting actor in Where we Belong and ThaiBan x BNK48, the centre member in Jabaja and 10,000 Routes, and also produced her concert. She doesn't have her separated page anyway.
  It's very hard to judge whether girl group members are notable enough to have their own separated pages or not. I understand that Namneung, as a sole ambassador of a football club, might be considered notable with that supporting reasons. However, this is very debatable for me, and I think there are plenty of convincing reasons either to support your perspective or mine. -- Sirakorn (คุย) 23:20, 2 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  @Sirakorn: Alright, I got your points here. (ขออนุญาตพิมพ์เป็นไทยเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกันทั้งสองฝ่ายนะคะ) อันนี้เห็นด้วยเรื่องปูเป้ถ้าให้เทียบเมมเบอร์ในระดับประมาณเดียวกัน แต่ว่าไม่ทราบเหมือนกันว่าจริงๆ มีคนเคยพยายามสร้างหน้าของปูเป้แล้วมีประเด็นคล้ายกันมั้ย หรือว่าที่ไม่มีหน้าของปูเป้เพราะไม่มีคนสร้าง ส่วนการได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ก็คิดว่าค่อนข้างโดดเด่นพอสมควรเพราะมีออก goods กับทางทีม แล้วก็ได้เป็นแบรนด์แอมคนแรกของทีมฟุตบอลใดๆ ในไทยลีกด้วย (กล่าวถึงไว้แล้วในบทความ) อย่างไรก็ตาม หากส่วนใหญ่พิจารณาให้ลบ ก็อยากจะสอบถามว่ายังสามารถเก็บ draft นี้ไว้ได้อยู่หรือไม่ หรือควร copy เก็บไว้ก่อน หรือหากพิจารณาลบแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง
  @SamakarN1820: พิมพ์ไทยได้เลยครับ บางครั้งผมขี้เกียจหรือไม่สะดวกพิมพ์ไทยเฉยๆ ครับ, เมื่อคืนผมคุยกับเพื่อนที่ตามวงด้วยเหมือนกัน ความเห็นคนอื่นคือไม่ว่าจะน้ำหนึ่งเนย เป้ แก้ว หรือใครก็ตาม สามารถมีหน้าแยกครับ
  ความลำบากใจของกรณีนี้คือ หลักการความโดดเด่นของวิกิพีเดียอยู่บนหลักการของวงที่ออกผลงานเป็นวง หรือศิลปินออกผลงานเดี่ยว กรณีไอดอลถือว่า "ใหม่" มากและไม่ได้ถูก cover มากพอด้วยแนวปฏิบัติของวิกิพีเดียไทย ผมเสนอให้เก็บฉบับร่างนี้ไว้ก่อน ผมจะชงเรื่องนี้เข้าสภากาแฟ เชิญไปอภิปรายกันได้นะครับ :D -- Sirakorn (คุย) 12:38, 3 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  @Sirakorn: ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ เดี๋ยวยังไงจะก๊อบตัวโค้ดเก็บในคอมไว้ก่อนเผื่อว่าปลิว แล้วก็ตอนนี้คิดว่าถ้าซิงเกิล 8 ออกมาเมื่อไหร่ คาดว่าน่าจะมีผลงานมาเพิ่มมากกว่านี้แน่ๆ ส่วนหน้าของเมมเบอร์คนอื่นก็อย่างที่บอกด้านบนอ่ะค่ะว่าคืออาจจะควรมีจริงๆ แต่ไม่มีใครเขียนหรือเปล่า ซึ่งนี่ก็ไม่ได้ตามเมมเบอร์คนอื่นขนาดรู้ชัดรู้ลึกขนาดนั้น แต่ถ้าเห็นควรกันว่ามีก็ยินดีจะช่วยเขียนเพิ่มให้ค่ะ ยังไงก็ขอบคุณมากๆ อีกครั้งนะคะ --SamakarN1820 (คุย) 13:09, 3 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  อาจจะไม่ต้องเก็บไว้ครับ ยังไงมีปูมย้อนหลังการแก้อยู่แล้ว หรือถ้าไม่อยากเก็บในคอม เอาไว้หน้ากระบะทรายหรือหน้าทดลองเขียนของตัวเองก็ได้ครับ -- Sirakorn (คุย) 20:38, 3 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ขอบคุณสำหรับทุกข้อแนะนำและการอภิปรายจากทุกท่านค่ะ --SamakarN1820 (คุย) 12:23, 3 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ขอบคุณสำหรับความตั้งใจเขียนบทความด้วยเช่นกันครับ ตัวเนื้อบทความคุณภาพดีมากเลยครับ -- Sirakorn (คุย) 12:38, 3 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]
  ขอบคุณค่ะ มีอะไรตรงไหนที่คิดว่าเพิ่มได้ก็เพิ่มได้เลยนะคะ --SamakarN1820 (คุย) 13:09, 3 มกราคม 2563 (+07)Reply[ตอบกลับ]