พูดคุย:คณะรัฐมนตรีไทย คณะที่ 60

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ความเป็นกลางของหัวข้อการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี[แก้]

ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่านะครับ ผมรู้สึกว่าตรงหัวข้อการแต่งตั้งฯ มีน้ำเสียงออกแนวประชดประชัน กรณีอย่างนี้จำเป็นต้องติดป้ายไม่เป็นกลางหรือเปล่าครับ --Supasate 20:54, 21 สิงหาคม 2554 (ICT)

ไม่ถูกต้องวันเริ่มวาระ ต้องเอาตามประกาศแต่งตั้ง นายกรัฐมนตรี ลง วันที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2554 คุณ ลองเอา ครม. ของนายกอภิสิทธิ์ หรือ นายกคนอื่น มาเปรียบเทียบกันดูจิ ดูจากบทความยังทำไเสร็จสมบรูณ์ เข้าใจจ้าที่ยังทำไม่เสร็จ. วันเริ่มวาระ วันที่ 5 สิงหาคม 2554 อันนี้ ถูกต้อง คุณเชื่อเปล่าว่าพระเจ้ามีจริงในโลก--Taking chances 00:48, 23 สิงหาคม 2554 (ICT)

ทำไมรูปใหม่ขึ้นๆๆหายๆๆ[แก้]

ท่าทางระบบไม่ค่อย หรือว่าคอมพิวเตอร์เราพัง งง จริงๆๆ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อยู่ที่ เว็บไซต์พรรคเพื่อไทย อ่า ที่อยู่ติดต่อ เวรกรรม คอมพังเปล่าน๊า เศรษฐกิจพอเพียง--Taking chances 13:48, 23 สิงหาคม 2554 (ICT)

คลั่งเจ้า(ของ)มาก ก็ยิ่งบ้าอำนาจมาก[แก้]

แสนจะเหนื่อยหน่ายกับพฤติกรรมแบบหม*หมู่ อย่างเ*วี้ย (ควา* + เ*ย) ราวกับไม่ต้องการที่พึ่งในการเขียนบทความอีกแล้ว นอกจากพวกเดียวกันเองเท่านั้น จนกระทั่งถ้ายังดื้อและ "ด้าน" ที่จะลากกันต่อไปอีก ก็จะขอทำบุญแผ่เมตตาและกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลแก่ "เจ้ากรรมนายเวร" ทั้งหลายเหล่านี้ เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นจงไปสู่ที่ชอบที่ชอบ และจงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย โลกนี้มีความวุ่นวายพอแล้ว และคงจำเป็นต้อง "แกล้งทำเป็นหูหนวกตาบอด" ไม่ขอรับรู้ความดัดจริตตอแหลของ(เศษ)มนุษย์ผู้บ้าคลั่งเหล่านั้นอีกต่อไป และตั้งใจเขียนบทความสร้างสรรค์อื่นๆ เพื่อเป็นกุศลต่อสาธารณชนต่อไป ซึ่งคงจะทำให้หายเหนื่อยใจกับเรื่องงี่เง่าที่คนอื่นก่อได้เสียที -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | เซนิทสโมสร | 17:22, 28 สิงหาคม 2554 (ICT)

ขอบคุณที่จะตั้งใจเขียนบทความสร้างสรรค์อื่น ๆ เพื่อเป็นกุศลต่อสาธารณชนต่อไปนะครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 19:57, 28 สิงหาคม 2554 (ICT)
ผมขอหารือกับคุณ ScorpianPK หรือคุณ Tinuviel นะครับว่า จากการแก้ไขล่าสุดที่เห็นในบทความนี้ ถ้าจะสักแต่ว่ามีลิงก์อ้างอิงแล้วก็มาหลอกด่ากันได้อย่างที่ทำกันนี่ มันก็ไม่เป็นธรรมกับสิ่งที่ผมทำไปแล้วถูกลบนะครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | เซนิทสโมสร | 20:14, 29 สิงหาคม 2554 (ICT)


การแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ครม. 60 ข้อมูลเก่า เราก็เฝ้าดูการเปลี่ยนแปลง ในนี้ ตลอดเวลา ถ้าคุณ ไม่ได้เปลี่ยน ข้อมูล ข้างล่างนี้ คุณจะมาวุ้ยวาย ทำไมล่ะ คุณ Zenith_Zealotry เนี้ยเรา ข้อมูลอันเก่ามาให้ดู และ อีกอย่างอยากจะบอกไม่ว่าใคร ก็ช่าง ร่วมทั้งเราด้วย ที่จะปรับปรุง ของคุณนายก ยิ่งลักษณ์ ขอให้เอา ข้อมูลข้อเท็จจริงลง ไม่ใช่ว่าจะเอาตามความคิดของตนมาลง เข้าใจยังอ่า ไม่ได้หาเรื่องใครทั้งนั้น คนมีความยุติธรรม--Power of love 02:48, 30 สิงหาคม 2554 (ICT)

คณะรัฐมนตรีไทยคณะที่ 60 ถ่ายภาพร่วมกันที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล แม้ในทางกฎหมายจะอ้างว่า ยิ่งลักษณ์เข้าดำรงตำแหน่ง ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2554 จากมติของสภาผู้แทนราษฎรที่มีขึ้นในเช้าวันนั้นก็ตาม แต่ทว่าในทางปฏิบัติ ยิ่งลักษณ์กลับไม่สามารถเริ่มทำหน้าที่ได้โดยทันที เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมในวันดังกล่าว ทั้งที่ข้าราชการสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จัดเตรียมพิธีรับพระบรมราชโองการไว้พร้อมแล้ว ณ อาคารที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น ในวันถัดมา คือวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พระองค์ยังเสด็จพระราชดำเนินลงจากชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มาทรงปลูกต้นศรีตรัง ที่บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก โดยในข่าวให้เหตุผลเพียงว่า เพื่อเป็นสิริมงคลแก่โรงพยาบาลศิริราชเท่านั้น[2][3] และให้หลังจากนั้นอีกสองวัน จึงมีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีลงมา ในวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม[4] ภายหลังจากที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจอันสำคัญยิ่งดังกล่าวข้างต้น

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ข้อมูลอันเก่า

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (ชื่อเล่น: ปู) นายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 28 ซึ่งเป็นหญิงคนแรกของประเทศไทย และเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สังกัดพรรคเพื่อไทย

ยิ่งลักษณ์ เกิดในจังหวัดเชียงใหม่ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยเคนทักกีสเตต ในสาขารัฐประศาสนศาสตร์ทั้งคู่ ต่อมาเป็นผู้บริหารในธุรกิจซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพี่ชาย และภายหลังเป็นประธาน บริษัท เอสซีแอสเซต จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (เอไอเอส)

ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2554 พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เสนอชื่อยิ่งลักษณ์เข้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2554 ผลการเลือกตั้งปรากฏว่า พรรคเพื่อไทยได้ผู้แทนราษฎร 265 ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎร นับเป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ไทย ที่พรรคการเมืองพรรคเดียวครองเสียงข้างมากในสภา จากนั้นยิ่งลักษณ์ได้รับเลือกจากสภาผู้แทนราษฎร ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี สืบต่อจากอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม ทว่ายิ่งลักษณ์กลับไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้โดยทันที เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมในวันดังกล่าว โดยหลังจากนั้นอีกสามวัน จึงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งลงมา ในวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม[1]คนยุติธรรม--Power of love 02:49, 30 สิงหาคม 2554 (ICT)

ย้ำเป็นครั้งสุดท้ายว่า นายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้าคณะรัฐมนตรี ดังที่ระบุไว้ในบทความ และสิ่งที่เขียนไปทั้งหมดก็เป็นข้อมูลความจริง ที่มีแหล่งข้อมูลอ้างอิงอย่างถูกต้องทุกประการ ถ้ากรณี "หลอกด่า" ยังทำได้ กรณีแบบนี้ซึ่งย่อมดีกว่าแน่นอน ก็ควรจะทำได้เช่นกัน -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry | เซนิทสโมสร | 17:32, 30 สิงหาคม 2554 (ICT)

คณะรัฐมนตรีไทย คณะที่ 60[แก้]

จะถามว่า ข้อมูลข้างล่างนี้ มัน เกี่ยวข้องกันเปล่า กับ การแต่งตั้ง คณะรัฐมนตรี เราไม่เห็นจะเกี่ยวข้องกันเลย และ พิมพ์มาทำไมแบบนี้

แม้ในทางกฎหมายจะอ้างว่า ยิ่งลักษณ์เข้าดำรงตำแหน่ง ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2554 จากมติของสภาผู้แทนราษฎรที่มีขึ้นในเช้าวันนั้นก็ตาม แต่ทว่าในทางปฏิบัติ ยิ่งลักษณ์กลับไม่สามารถเริ่มทำหน้าที่ได้โดยทันที เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมในวันดังกล่าว ทั้งที่ข้าราชการสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จัดเตรียมพิธีรับพระบรมราชโองการไว้พร้อมแล้ว ณ อาคารที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น ในวันถัดมา คือวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พระองค์ยังเสด็จพระราชดำเนินลงจากชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มาทรงปลูกต้นศรีตรัง ที่บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก โดยในข่าวให้เหตุผลเพียงว่า เพื่อเป็นสิริมงคลแก่โรงพยาบาลศิริราชเท่านั้น[2][3] และให้หลังจากนั้นอีกสองวัน จึงมีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีลงมา ในวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม[4] ภายหลังจากที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจอันสำคัญยิ่งดังกล่าวข้างต้น คนยุติธรรม--Power of love 03:04, 30 สิงหาคม 2554 (ICT)

(ขออนุญาตยุ่ง) อันที่จริงเรื่องมันก็ไม่สำคัญอะไรมากเลยนะครับ มัวแต่เถียงเรื่องวันที่กันอยู่ อย่างไรเสียก็ไม่ควรมีอยู่แล้วเพราะมันหยุมหยิมจุกจิกมาก แทนที่จะเขียนเรื่องนโยบาย แทนที่จะเขียนเรื่องการทำงาน ... เว้นแต่จะมีจุดประสงค์แอบแฝงอ่ะนะ --Rattakorn 18:19, 30 สิงหาคม 2554 (ICT)

เราทราบว่าใครเป็น เป็นหัวหน้าคณะรัฐมนตรี คุณ ZenithZealotry มีแต่คุณนะ ตีโพยตีพายเอง แล้วก็พิมพ์หัวข้ออย่าคลั่งเจ้า(ของ)จนบ้าอำนาจ ไม่มีใครเขาอยากจะมาทะเลาะหรือจะหลอกด่าอะไรคุณหรอก ถามจริงจะด่าไปทำไม ไร้เหตุผล คุณควรจะดีใจนะ ที่ ลิงค์ที่คุณเขียนลงและทำขึ้นมานั้น ได้พัฒนาขึ้น เราขอร้องนะ ถ้าคุณอยากจะพิมพ์ ใส่กล่องและเชื่อว่าคุณมีความสามารถ คุณกรุณาอย่าเอาความคิดตนมาพิมพ์ใส่กล่อง รับรองไม่มีใครจะไปลบออก อย่างแน่นอน ถ้าคุณข้องใจก็คุยกับเราได้ ยินดีเสมอ ขอบคุณ--Power of love 00:02, 31 สิงหาคม 2554 (ICT)

เลข 1-35 ในตาราง รายชื่อคณะรัฐมนตรี[แก้]

เลข 1-35 ในตาราง รายชื่อคณะรัฐมนตรี หมายถึง เลขอะไรครับ? --Manzzzz (พูดคุย) 13:13, 1 กันยายน 2557 (ICT)