พูดคุย:การรถไฟแห่งประเทศไทย

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  PortalTH onlylogo.png การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศไทยและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   พอใช้  บทความนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  Three rail tracks 350.jpg การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิรถไฟ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับรถไฟ สายรถไฟ และสถานีรถไฟ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือแวะไปที่หน้าโครงการเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   พอใช้  บทความนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ
  รถไฟฟ้า การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิรถไฟฟ้าและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับระบบรถไฟฟ้าและสถานีรถไฟฟ้าในเมืองสำคัญต่าง ๆ ทั่วโลก ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
   พอใช้  บทความนี้อยู่ที่ระดับพอใช้ ตามการจัดระดับการเขียนบทความ

  แยกบทความ[แก้]

  ผมว่าควรมีการแยกบทความออกมาอีกส่วนหนึ่งนะครับ เพราะการรถไฟฯ มันเป็นบริษัท ก็ต้องกล่าวเพียงแต่ส่วนของบริษัท ดูอย่าง กระทรวงคมนาคม (ประเทศไทย) สิครับ เขากล่าวเพียงแค่บริษัทเท่านั้น ไม่ได้นำเรื่องการเดินทาง รถยนต์ เครื่องบิน มาเกี่ยวข้องเลย คุณ Horus ก็เคยพูดในบทความแฟนพันธุ์แท้ 2013นะครับ ว่า "ถามแค่การรถไฟหรือเปล่า ถ้านอกเหนือจากนั้นก็แสดงว่าไม่ใช่แล้ว" --Mr.BuriramCN (พูดคุย) 06:46, 10 มิถุนายน 2556 (ICT)

  ขอนุญาตย้ายเนื้อหาส่วนหนึ่งไปหน้า รถไฟไทย นะครับ เพราะเห็นว่าจะเน้นเนื้อหาเกี่ยวกับขบวนรถไฟมากกว่าเรื่องขององค์กรเสียอีก --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Mr.BuriramCN (พูดคุยหน้าที่เขียน) 06:58, 10 มิถุนายน 2556 (ICT)