ผลต่างระหว่างรุ่นของ "บลูสวาท"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เพิ่มขึ้น 45 ไบต์ ,  11 ปีที่แล้ว
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
 
== เรื่องย่อ ==
:ในโลกมนุษย์มีองค์กรอาญญากรรมจากอวกาศที่มีชื่อว่า''สเปซมาเฟีย''ทำให้พวกเอเลี่ยนได้สิงร่างมนุษย์เพื่อที่จะสร้างทุนไปครองโลก แต่แล้วมนุษย์เริ่มรับรู้การมาเยือนที่ไม่เป็นมิตรของสเปซมาเฟีย จึงได้จัดตั้งองค์กรต่อต้านสเปซมาเฟียขึ้นมาอย่างลับๆ และมีฐานทัพที่สถาบันโจนัน ชื่อองค์กรที่ต่อต้านสเปซมาเฟีย นั้น มีชื่อว่า '''บลูสวาท''' ,บลูสวาทจัดตั้งขึ้นเพื่อปกป้องโลกและความสงบสุขของมวลมนุษย์ ในขณะที่บลูสวาทได้ทำการสืบค้นเรื่องราวและที่มาของสเปซมาเฟียอยู่นั้นวิกฤตของบลูสวาทเริ่มต้นขึ้นเมื่อสเปซมาเฟียได้สิงร่างมนุษย์และทำลายฐานทัพสถาบันโจนันอย่างย่อยยับจนเหลือเพียงผู้ที่รอดทั้งสามคือ ''นารุมิ โช'' (โช), ''มิสุงิ ซาร่า'' (ซาร่า) และ ''ซี้ก'' บลูสวาทที่เหลือทั้ง 3 คน จึงต้องต่อสู้กับสเปซมาเฟีย เพียงลำพังและเต็มไปด้วยความอยากลำบาก
 
:ต่อมาได้ผู้ที่สนับสนุนบลูสวาท เพิ่มขึ้นอีก2คน คือ ''อูซามิ เซจิ'' นักเรียนอัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ ผู้เป็นมันสมองของบลูสวาท และ ''อาโซ สึมิเระ'' หญิงสาวนิสัยร่าเริง สนุกสนาน ที่เข้าร่วมบลู รีเซิร์ทเพื่อที่สนับสนุนบลูสวาท
:ภายหลัง บลูสวาท ได้พันธมิตรจากต่างดาว ผู้เป็นนักรบสีทองในตำนาน โกลด์แพล็ตตินัม มาเป็นกองหนุนเสริม และทั้งหมดจึงร่วมมือกันปกป้องโลกจากการรุกรานของสเปซมาเฟีย
 
:ภายหลัง บลูสวาท ได้พันธมิตรจากต่างดาว ผู้เป็นนักรบสีทองในตำนาน โกลด์แพล็ตตินัม มาเป็นกองหนุนเสริม และทั้งหมดจึงร่วมมือกันปกป้องโลกจากการรุกรานของสเปซมาเฟีย
 
== ตัวละคร ==
=== บลูสวาท ===
;:<span style="color:blue">██</span> '''บลูสวาท โช''' / <span style="color:silver">██</span> '''ไฮเปอร์ โช''' / '''นารุมิ โช''' (鳴海翔)
:สมาชิกของบลูสวาทหมายเลข 153 มีนิสัยชอบลุยและขี้โม้เป็นอย่างมากและเคยเป็นนักกีฬาทีมชาติอีกด้วย
;:<span style="color:purple">██</span> '''บลูสวาท ซาร่า''' / '''มิสุงิ ซาร่า''' (美杉沙羅)
:สมาชิกหญิงของบลูสวาทหมายเลข 071 โดยในอดีตเป็นตำรวจหญิงในสหรัฐอเมริกา
;:<span style="color:#696969">██</span> '''บลูสวาท ชิ๊ก''' / '''ซี้ก''' (シグ)
:สมาชิกของบลูสวาทหมายเลข 011 ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นมนุษย์ต่างดาวจากกลุ่มสเปซสวาทและได้เข้ารวมร่างมนุษย์ที่ชื่อ ฮิโรซากุ เนื่องจากร่างกายของซี้กจะสูญสลายไปจึงเข้าร่างของฮิโรซากุมีความสามารถทำนายล่วงหน้าได้
:เมื่อ ชิ๊ก ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ เลือดของเขาจะเป็นสีเขียว ต่างจากเลือดของมนุษย์ที่เป็นสีแดง
 
=== ตัวละครอื่นๆ ===
;:'''ฮิโรเซะ โก''' (広瀬剛)
:หัวหน้าของหน่วยต่อต้านจากอวกาศของบลูสวาทเสียชีวิตด้วยยิงตัวตายเพราะถูกเอเลี่ยนสิงร่างไว้
;:'''อูซามิ เซจิ''' (宇佐美星児)
:นักเรียนอัจฉริยะจากสถาบันของญี่ปุ่นเป็นคนผู้พบเห็นเหตุการณ์สิงร่างของสเปซมาเฟียมีความอัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์และมีความสามารถแฮ็กกิ้งระบบคอมพิวเตอร์ได้
;:'''อาโซ สึมิเระ''' (麻生すみれ)
:หญิงสาวที่เข้ามาสมัครของสมาชิกบลู รีเซิร์ท มีนิสัยร่าเริง แต่ซุ่มซ่ามโดยช่วงแรกสึมิเระอยู่สำนักงานบลูรีเซิร์ทอยู่ตลอดโดยยังไม่รู้ว่าพวกโชกำลังต่อสู้อยู่แต่ว่าสึมิเระได้รู้เรื่องข่าวเกี่ยวกับสถาบันโจนันระเบิดและรู้ว่าทั้ง 3 คนเป็นบลูสวาทจึงทำให้สึมิเระอยากจะร่วมสู้กับบลูสวาทและร่วมอยู่ในกลุ่มสนับสนุนอีก 1 คน
;:<span style="color:gold">██</span> '''โกลด์แพล็ตตินัม''' (ゴールドプラチナム)
:นักรบสีทองในตำนานของจักรวาล เดินทางข้ามมิติ เพื่อมาช่วยบลูสวาทและสามารถส่งพลังให้โชให้เป็นไฮเปอร์ โชได้
 
== ยานพาหนะของบลูสวาท ==
:'''CV-01 สไตรค์เกอร์''' รถยนต์ประจำตัวของโชทำหน้าที่ในการลาดตระเวน
::'''บลูสไตรค์เกอร์''' รถที่อัพเกรดจากสไตรเกอร์ ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการต่อสู้กับสเปซมาเฟีย สีรถเปลี่ยนจากสีดำเป็นน้ำเงิน เพิ่มส่วนปีนที่ใต้ฝาประตูรถทั้ง 2 ข้าง และไซเรน
:'''CV-02 อินเตอร์ เซคเตอร์''' มอเตอร์ไชค์ของ ชาร่า และ ซี้ก สามารถเชื่อมต่อกับอาวุธ ปลั๊กโรเตอร์
:'''คาบาน่า''' รถขนาดใหญ่ของบลูสวาททำหน้าที่ในการเก็บอาวุธและชุดเกราะทั้งหมดอีกทั้งทำหน้าที่ค้นหาศัตรูได้อีกด้วยเป็นฐานทัพเคลื่อนที่
:'''SS17''' ดาวเทียมขนาดใหญ่ซึ่งเป็นของหน่วยต่อต้านเอเลี่ยนซึ่งหายสาบสูญหลังจากฐานทัพระเบิดแต่ผู้ที่ค้นพบคือสึมิเระภายหลังเป็นของบลูสวาทและคอยทำหน้าที่ในการค้นหาศัตรูและเป็นอาวุธในการต่อสู้
:'''สตาร์ฟอสเทส''' ยานอวกาศของแพล็ตตินัมโดยปกติจะอยู่ในห้วงมิติอวกาศและสามารถส่งพลังได้
== สเปซมาเฟีย ==
สเปซมาเฟียเป็นอาญากรแห่งอวกาศที่ชั่วร้ายโดยมีความสามารถสิงร่างมนุษย์
;:ควีน (มาร์มัวร์แซล Q)
หัวหน้า:ผู้นำของสเปซมาเฟีย
;:จิ๊ฟ
รองหัวหน้า:ผู้บัญชาการของสเปซมาเฟียได้สิงร่างมนุษย์ที่ชื่อซาจิลูกชายของโกมีลูกน้อง 2 คน
:'''โซดอร์'''
:'''ซาเก'''
26,881

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์