นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร
Mickey Allapach.JPG
เกิดนนท์ อัลภาชน์
3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2533 (29 ปี)
รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ[1]
สัญชาติอเมริกัน[1]
อาชีพนักกีฬา, นายแบบ, นักวิทยาศาสตร์การกีฬา
คู่สมรสเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ (2561–ปัจจุบัน)

นนท์ อัลภาชน์ ชื่อเล่น มิกกี้ เป็นทั้งนักกีฬา, นายแบบ และนักวิทยาศาสตร์การกีฬาชาวไทย ผู้มีผลงานด้านการถ่ายแบบเป็นจำนวนมาก และเป็นบุตรชายของสุภรัตน์ อัลภาชน์ ผู้ฝึกสอนรักบี้ทีมชาติไทย[2]

ประวัติ[แก้]

นนท์ อัลภาชน์ เป็นบุตรชายของสุภรัตน์ อัลภาชน์ ซึ่งเป็นอดีตนักกีฬารักบี้และผู้ฝึกสอนรักบี้ทีมชาติไทย กับ ดร.สิริพร ณ ป้อมเพชร นนท์เกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อครั้งที่นนท์เป็นนักศึกษาระดับไฮสกูล เขาได้เป็นนักกีฬาเทนนิสทีมตัวแทนรัฐออริกอน[3] นอกจากนี้ นนท์ยังได้เป็นนักฟุตบอลชุดใหญ่ของโรงเรียนตั้งแต่อายุ 15 ปี และเป็นนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมแข่งขันหลายแห่ง[4] โดยเมื่อครั้งที่เขาเป็นนักฟุตบอล เขาได้เล่นในตำแหน่งกองกลางและกองหน้า ก่อนที่จะสำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัยออริกอนสเตต สหรัฐอเมริกา ด้วยผลการเรียนระดับเกียรตินิยม และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยอีดิธโคแวน ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย นนท์เป็นนักวิทยาศาสตร์การกีฬาชาวไทยสัญชาติอเมริกันที่มีใบประกาศนียบัตรการฝึกสอนจากสมาคมยกน้ำหนักออสเตรเลีย[ต้องการอ้างอิง]

นนท์ อัลภาชน์ มีผลงานถ่ายแบบในนิตยสารที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยหลายเล่ม[4] และเขาเคยติดอันดับชายในฝันของนิตยสารคลีโอ ใน พ.ศ. 2555 แต่ถูกตัดสิทธิ์ เนื่องด้วยติดภารกิจศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม เขาได้มีผลงานถ่ายแบบให้แก่นิตยสาร Men Health[3] รวมถึงมีผลงานถ่ายแบบลงนิตยสาร VOLUME คู่กับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว[5]

นนท์ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้แก่บัตเลอร์แอนด์วิลสัน ลอนดอน และเป็นพิธีกรรายการ กินเปลี่ยนชีวิต #ฟิตข้ามโรค ทางช่อง TRUE4U รวมถึงเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้แก่ เวอร์จินแอกทีฟไทยแลนด์ 2015 และเป็นบล็อกเกอร์เขียนคอลัมน์ด้านการออกกำลังกายให้หนังสือพิมพ์ และนิตยสารชั้นนำ ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาด้านโภชนาการให้กับอาหารเพื่อสุขภาพ[ต้องการอ้างอิง]

ในปี พ.ศ. 2560 นนท์ได้เข้าร่วมการประกวดในรายการ เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ ซีซัน 1 โดยนนท์ หรือ มิกกี้ ได้ถูกผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ 18 คนสุดท้าย และ ได้อยู่ทีมหมู พลพัฒน์ อัศวะประภา การแข่งขันของมิกกี้ได้สิ้นสุดลงเมื่อมิกกี้ไม่ได้ถูกเลือกให้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายในตอนที่ 9

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

ครั้งหนึ่งได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายของ นนท์ อัลภาชน์ กับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว ผ่านทางอินสตาแกรม ส่งผลให้ผู้ติดตามสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งสอง[6] ซึ่งนนท์ได้เปิดเผยว่าเป็นคนสนิทกันแบบพี่น้องในวงการกีฬาเท่านั้น[7][8][9] รวมถึงฝ่ายปลื้มจิตร์เองก็เปิดเผยว่าสนิทกันในแบบพี่น้องเช่นเดียวกัน[10]

ในปลายปี พ.ศ. 2560 นนท์ อัลภาชน์ ได้คบหากับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์[11] และในวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายของนนท์ที่คุกเข่าขอเจนี่แต่งงานริมทะเลในมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐผ่านทางอินสตาแกรม[12] ทั้งสองสมรสกันเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561[13] วันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 นนท์ และ เจนี่ ได้มีบุตรสาวคนแรก ชื่อ ณเพชร ณ ป้อมเพชร โดยมีชื่อเล่นว่า โนล่า พร้อมกับมีการโพสต์ภาพลูกสาวลงในอินสตาแกรมของนนท์ และ เจนี่[14]

ทั้งนี้ นนท์ อัลภาชน์ มีศักดิ์เป็นหลานทางฝ่ายภรรยาของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ[3][4] และมีทีมฟุตบอลในดวงใจคือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด[3]

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

นนท์ ได้รับรางวัล สปอร์ตแมน คนต้นแบบ 2014[15] และรางวัลทูตพระพุทธศาสนา 2557[16]

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 "เปิดบ้าน 'ณ ป้อมเพชร' เปลือยหมดใจ ไขทุกคำถาม 'มิกกี้-นนท์ อัลภาชน์'!". ไทยรัฐออนไลน์. 15 ตุลาคม 2556. สืบค้นเมื่อ 19 มกราคม 2558.
 2. หวานใจหรือเปล่า? "หน่อง ปลื้มจิตร์" ถ่ายภาพอิงแอบแนบชิด "มิกกี้" ลูกชาย "สุภรัตน์" โค้ชรักบี้ทีมชาติ[ลิงก์เสีย]
 3. 3.0 3.1 3.2 3.3 เปิดโฉมหน้า หนุ่มปริศนาข้างกาย ปลื้มจิตร์ 'มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์'!
 4. 4.0 4.1 4.2 วัดหัวใจติดดิน หลานอดีตนายกฯ 'มิกกี้' ไฮโซ นายแบบ นักกีฬา..บ้าพลัง!
 5. แฟชั่นเซตคู่จิ้น! ปลื้มจิตร์ ถินขาว 'มิกกี้' นนท์ อัลภาชน์ หวานน้ำตาลเรียกพี่
 6. กรี๊ดด!ชายหนุ่มโผล่ IG เขาว่าเป็นแฟนปลื้มจิตร : กีฬา : ข่าวทั่วไป : คมชัดลึก
 7. มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ เค้าคือผู้ชายของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว หรือ?? - Women Mthai
 8. เฉลยผู้ชายของปลื้มจิตต์… - ผู้จัดการออนไลน์
 9. Celeb Online - Manager Online - เฉลยผู้ชายของปลื้มจิตต์…สาวน้อยสาวใหญ่ เตรียมอกหัก!!
 10. "หน่อง-ปลื้มจิตร" เฉลย!! ความสัมพันธ์หนุ่มนิรนาม.. - สำนักข่าวทีนิวส์
 11. แฟนใหม่เจนี่? รู้จัก มิกกี้ นนท์ หล่อ ล่ำ ตระกูล ณ ป้อมเพชร
 12. "เจนี่" เซย์เยส! "มิกกี้" คุกเข่าขอแต่งงานที่อเมริกา
 13. โดนจับตา วิวาห์ดัง เจนี่&มิกกี้
 14. คลอดแล้ว!! ลูกสาวคนแรก “เจนี่ – มิกกี้”
 15. เปิดวาร์ป! ประวัติและภาพย้อนวัยเด็ก มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ - วัยรุ่น - MThai
 16. เปิดวาร์ป ประวัติ 'มิกกี้ The Face' ว่าที่หนุ่มคนใหม่ของ 'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ'

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]