นนท์ อัลภาชน์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
นนท์ อัลภาชน์
Mickey Allapach.JPG
เกิด นนท์ อัลภาชน์
3 พฤสจิกายน
รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา[1]
สัญชาติ อเมริกัน[1]
อาชีพ นักกีฬา, นายแบบ, นักวิทยาศาสตร์การกีฬา

นนท์ อัลภาชน์ ชื่อเล่น มิกกี้ เป็นทั้งนักกีฬา, นายแบบ และนักวิทยาศาสตร์การกีฬาชาวไทย ผู้มีผลงานด้านการถ่ายแบบเป็นจำนวนมาก และเป็นบุตรชายของสุภรัตน์ อัลภาชน์ ผู้ฝึกสอนรักบี้ทีมชาติไทย[2]

ประวัติ[แก้]

นนท์ อัลภาชน์ เป็นบุตรชายของ สุภรัตน์ อัลภาชน์ ซึ่งเป็นอดีตนักกีฬารักบี้และผู้ฝึกสอนรักบี้ทีมชาติไทย กับ ดร.สิริพร ณ ป้อมเพชร นนท์เกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อครั้งที่นนท์เป็นนักศึกษาระดับไฮสกูล เขาได้เป็นนักกีฬาเทนนิสทีมตัวแทนรัฐออริกอน[3] นอกจากนี้ นนท์ยังได้เป็นนักฟุตบอลชุดใหญ่ของโรงเรียนตั้งแต่อายุ 15 ปี และเป็นนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมแข่งขันหลายแห่ง[4] โดยเมื่อครั้งที่เขาเป็นนักฟุตบอล เขาได้เล่นในตำแหน่งกองกลางและกองหน้า ก่อนที่จะสำเร็จการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัยออริกอนสเตต สหรัฐอเมริกา ด้วยผลการเรียนระดับเกียรตินิยม และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยอีดิธโคแวน ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย นนท์เป็นนักวิทยาศาสตร์การกีฬาชาวไทยสัญชาติอเมริกันที่มีใบประกาศนียบัตรการฝึกสอนจากสมาคมยกน้ำหนักออสเตรเลีย[ต้องการอ้างอิง]

นนท์ อัลภาชน์ มีผลงานถ่ายแบบในนิตยสารที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยหลายเล่ม[4] และเขาเคยติดอันดับชายในฝันของนิตยสารคลีโอ ใน พ.ศ. 2555 แต่ถูกตัดสิทธิ์ เนื่องด้วยติดภารกิจศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม เขาได้มีผลงานถ่ายแบบให้แก่นิตยสาร Men Health[3] รวมถึงมีผลงานถ่ายแบบลงนิตยสาร VOLUME คู่กับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว[5]

นนท์ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้แก่บัตเลอร์แอนด์วิลสัน ลอนดอน และเป็นพิธีกรรายการ กินเปลี่ยนชีวิต #ฟิตข้ามโรค ทางช่อง TRUE4U รวมถึงเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้แก่ เวอร์จินแอกทีฟไทยแลนด์ 2015 และเป็นบล็อกเกอร์เขียนคอลัมน์ด้านการออกกำลังกายให้หนังสือพิมพ์ และนิตยสารชั้นนำ ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาด้านโภชนาการให้กับอาหารเพื่อสุขภาพ[ต้องการอ้างอิง]

ในปี พ.ศ. 2560 นนท์ได้เข้าร่วมการประกวดในรายการ เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ ซีซัน 1 โดยนนท์ หรือ มิกกี้ ได้ถูกผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ 18 คนสุดท้าย และ ได้อยู่ทีมหมู พลพัฒน์ อัศวะประภา การแข่งขันของมิกกี้ได้สิ้นสุดลงเมื่อมิกกี้ไม่ได้ถูกเลือกให้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายในตอนที่ 9

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

ครั้งหนึ่ง ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายของ นนท์ อัลภาชน์ กับ ปลื้มจิตร์ ถินขาว ผ่านทางอินสตาแกรม ส่งผลให้ผู้ติดตามสงสัยว่าเป็นคู่รักกันหรือไม่[6] ซึ่งนนท์ได้เปิดเผยว่าเป็นคนสนิทกันแบบพี่น้องในวงการกีฬาเท่านั้น[7][8][9] รวมถึงฝ่ายปลื้มจิตร์เองก็เปิดเผยว่าสนิทกันในแบบพี่น้องเช่นเดียวกัน[10]

ในปลายปี พ.ศ. 2560 นนท์ อัลภาชน์ ได้คบหาดูใจกับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ[11] และในวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายของ นนท์ ที่คุกเข่าขอ เจนี่ แต่งงานริมทะเลในมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ผ่านทางอินสตาแกรม[12] โดยทั้งคู่จะมีพิธีแต่งงานในวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561[13]

ทั้งนี้ นนท์ อัลภาชน์ มีศักดิ์เป็นหลานทางฝ่ายภรรยาของอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ[3][4] และมีทีมฟุตบอลในดวงใจคือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด[3]

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

นนท์ ได้รับรางวัล Sportman คนต้นแบบ 2014 และรางวัลทูตพระพุทธศาสนา 2557[ต้องการอ้างอิง]

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 "เปิดบ้าน 'ณ ป้อมเพชร' เปลือยหมดใจ ไขทุกคำถาม 'มิกกี้-นนท์ อัลภาชน์'!". ไทยรัฐออนไลน์. 15 ตุลาคม 2556. สืบค้นเมื่อ 19 มกราคม 2558. 
 2. หวานใจหรือเปล่า? "หน่อง ปลื้มจิตร์" ถ่ายภาพอิงแอบแนบชิด "มิกกี้" ลูกชาย "สุภรัตน์" โค้ชรักบี้ทีมชาติ
 3. 3.0 3.1 3.2 3.3 เปิดโฉมหน้า หนุ่มปริศนาข้างกาย ปลื้มจิตร์ 'มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์'!
 4. 4.0 4.1 4.2 วัดหัวใจติดดิน หลานอดีตนายกฯ 'มิกกี้' ไฮโซ นายแบบ นักกีฬา..บ้าพลัง!
 5. แฟชั่นเซตคู่จิ้น! ปลื้มจิตร์ ถินขาว 'มิกกี้' นนท์ อัลภาชน์ หวานน้ำตาลเรียกพี่
 6. กรี๊ดด!ชายหนุ่มโผล่ IG เขาว่าเป็นแฟนปลื้มจิตร : กีฬา : ข่าวทั่วไป : คมชัดลึก
 7. มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ เค้าคือผู้ชายของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว หรือ?? - Women Mthai
 8. เฉลยผู้ชายของปลื้มจิตต์… - ผู้จัดการออนไลน์
 9. Celeb Online - Manager Online - เฉลยผู้ชายของปลื้มจิตต์…สาวน้อยสาวใหญ่ เตรียมอกหัก!!
 10. "หน่อง-ปลื้มจิตร" เฉลย!! ความสัมพันธ์หนุ่มนิรนาม.. - สำนักข่าวทีนิวส์
 11. แฟนใหม่เจนี่? รู้จัก มิกกี้ นนท์ หล่อ ล่ำ ตระกูล ณ ป้อมเพชร
 12. "เจนี่" เซย์เยส! "มิกกี้" คุกเข่าขอแต่งงานที่อเมริกา
 13. โดนจับตา วิวาห์ดัง เจนี่&มิกกี้

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]