เดอะเฟซเมนไทยแลนด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดอะเฟซเมนไทยแลนด์
TheFaceMenThailand.jpg
ประเภท เรียลลิตี้โชว์
พัฒนาโดย Kantana Group
เสนอโดย อจิรภา ไมซิงเกอร์ (1)
กรรมการ เมทินี กิ่งโพยม (1)
พลพัฒน์ อัศวะประภา (1)
พชร จิราธิวัฒน์ (1)
ประเทศแหล่งกำเนิด  ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย, อังกฤษ
จำนวนฤดูกาล 1
จำนวนตอน 10[1]
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก
สถานที่ถ่ายทำ The Face Thailand Studio[2]
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
(ช่อง 3 อนาล็อก, ช่อง 3 HD) ฤดูกาลที่ 1
ออกอากาศครั้งแรก 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้อง เดอะเฟซ
เดอะเฟซไทยแลนด์
อาร์ทีมิส อีลิท
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์

เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ หรือ เดอะเฟซเมน (อังกฤษ: The Face Men Thailand also known as The Face Men) เป็นรายการเรียลลิตีประกวดนายแบบและนักแสดงของประเทศไทย โดยมีโจทย์ความสามารถของวงการบันเทิง อาทิ การเดินแบบ ถ่ายแบบ การแสดง กำหนดให้ผู้เข้าแข่งขันเป็นผู้ชายที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย และนายแบบต่างประเทศ จากทั่วโลก มีอายุไม่เกิน 29 ปีบริบูรณ์ และมีส่วนสูง 175 เซนติเมตรขึ้นไป.

จากการประสบความสำเร็จ และกระแสตอบรับที่ดีของรายการ เดอะเฟซไทยแลนด์ มาแล้ว 2 ซีซัน ในปี 2560 จึงมีการผลิตรายการเดอะเฟซสำหรับผู้เข้าแข่งขันผู้ชายขึ้นเป็นครั้งแรก[3][4][5] โดยใช้ชื่อว่า The Face Men Thailand[6] หรือ The Face Men ผลิตโดยกันตนา โดยคุณเต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก Executive Producer ของรายการ เดอะเฟซไทยแลนด์ ได้มีการแถลงข่าวความเริ่มมือกับนิตยสารลอปติมั่ม ประเทศไทย (L'Optimum Thailand) เปิดตัว The Face Men เป็นครั้งแรกของประเทศไทย เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ในงาน Mass Group Reveal 2017[7] ซึ่งถือว่าประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ผลิตรายการเดอะเฟซ ในรูปแบบที่ผู้เข้าแข่งขันเป็นผู้ชาย โดยจะรับสมัครทั้งนายแบบไทยและนายแบบจากทุกประเทศ[8] ในวันที่ 30 เมษายน 2560[9] ภายในงาน F.A.C.E Internaional Festival ณ MUANGTHAI GMM Live House at Central World[10][11]

ในวันที่ 29 มิถุนายน 2560 ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวรายการอย่างเป็นทางการพร้อมกับการเปิดตัวผู้เข้าแข่งขันจากรอบออดิชั่นทั้ง 41 คน ณ ควอเทียร์ วอเตอร์ การ์เดน ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เมทินี กิ่งโพยม, พลพัฒน์ อัศวะประภา และ พชร จิราธิวัฒน์ ได้รับหน้าทีเป็นเมนเทอร์ในรายการนี้[12] ส่วน อจิรภา ไมซิงเกอร์ ผู้ชนะ เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซัน 1 รับหน้าที่เป็นพิธีกรประจำรายการ.

ผู้ที่เข้ารอบทั้ง 18 คน จะต้องเข้าร่วมฝึกฝนภายในบ้านหลังเดียวกัน เรียกว่า อาร์ทีมิส อีลิท (Artemis Elite)[13] เป็นรายการที่จะแยกออกมาออกอากาศในไลน์ทีวี โดยจะนำหนุ่ม ๆ ผู้เข้าประกวด The Face Men Thailand มารวมตัวกันเพื่อฝึกทักษะทางด้านต่าง ๆ ให้พร้อมก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงไทยอย่างมีคุณภาพ ทั้งในด้านการแสดง การเป็นนายแบบ การเป็นศิลปิน โดยกูรูตัวจริงในวงการ ผู้เข้าแข่งขันจะได้เรียน Personality & Charisma, performing Skills, Health & Fitness. โดยจะมีกล้องติดตามดูพวกเขาตลอด 24 ชั่วโมง.

Auditions

ในวันที่ 30 เมษายน 2560[9] มีการเปิดรับสมัครทั้งนายแบบไทยและนายแบบจากทุกประเทศ[8] ภายในงาน F.A.C.E Internaional Festival ณ MUANGTHAI GMM Live House at Central World.[10][11]

กติกา

ดูบทความหลักที่: เดอะเฟซไทยแลนด์

พิธีกรและเมนเทอร์

เมนเทอร์ จาก เดอะเฟซเมนไทยแลนด์
หมู, ลูกเกด และ พีช
เมนเทอร์ ฤดูกาล
1
เมทินี กิ่งโพยม
พลพัฒน์ อัศวะประภา
พชร จิราธิวัฒน์
พิธีกร ฤดูกาล
1
อจิรภา ไมซิงเกอร์

ฤดูกาล

ฤดูกาล ออกอากาศครั้งแรก ออกอากาศรอบชิงชนะเลิศ ผู้ชนะเลิศ รองชนะเลิศ ผู้เข้าแข่งขัน (เรียงตามลำดับคนออก) จำนวนผู้แข่งขัน ไฟนอลวอล์ก
1[14] 29 กรกฎาคม 2560 TBA TBA TBA

    ภาณุพงศ์ บัวภาคำ,     ฐานทรัพย์ กันทสัย
อยู่ในระหว่างการแข่งขัน:
    นครินทร์ ผ่านวงษ์,     ฟิลลิปส์ ทินโรจน์,     กิตติคุณ ตันสุหัส,     นิกิ บุญธรรม,     ซู ชิวเฉิง,     พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง,     อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์,     เพ็ญพิชญ์ บุญห่อ,     อนุสิทธิ แสงนิ่มนวล,     ธาม พิชิตสุรกิจ,     นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร,     ธนาภพ อยู่วิจิตร,     โจเซฟ แองเจโล,     ธฤษณุ สรนันท์,     สรวิศ แสงวณิช,     พัสกร วรรณศิริกุล

18[15] TBA

สัญลักษณ์สี

     ลูกทีมในทีมลูกเกด (ฤดูกาลที่ 1)
     ลูกทีมในทีมหมู (ฤดูกาลที่ 1)
     ลูกทีมในทีมพีช (ฤดูกาลที่ 1)

ผู้เข้าแข่งขัน

ผู้เข้าแข่งขัน 18 คนสุดท้ายในซีซัน 1

แถวที่ 1 ทีมลูกเกด จากซ้ายไปขวา:
นิกกี้, ฟิลลิปส์, กันย์, กุน, แจ็ค, มอส
แถวที่ 2 ทีมหมู จากซ้ายไปขวา:
มิกกี้, ธาม, แซม, อติลา, เติร์ด, แบงค์
แถวที่ 3 ทีมพีช จากซ้ายไปขวา:
โจเซฟ, พีเค, แมน, กันน์, บาส, ดุ่ย

(อายุเป็นไปตามช่วงเวลาที่ถ่ายทำรายการ)

ผู้เข้าแข่งขัน อายุ ส่วนสูง ภูมิลำเนา ทีม ลำดับการแข่งขัน
บาส, ภาณุพงศ์ บัวภาคำ 21 179 ซม. ไทย ระยอง พีช ถูกคัดออกในรอบที่ 2 (อันดับที่ 18)
ดุ่ย, ฐานทรัพย์ กันทสัย 22 180 ซม. ไทย ราชบุรี พีช ถูกคัดออกในรอบที่ 3 (อันดับที่ 17)
กันย์, นครินทร์ ผ่านวงษ์ 19 186 ซม. ไทย ขอนแก่น ลูกเกด อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
ฟิลลิปส์, ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ 22 179 ซม. สวีเดน สต็อกโฮล์ม ลูกเกด อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
กุน, กิตติคุณ ตันสุหัส 26 183 ซม. ไทย เชียงใหม่ ลูกเกด อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
นิกกี้, นิกิ บุญธรรม 21 190 ซม. ไทย ชลบุรี ลูกเกด อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
แจ็ค, ซู ชิวเฉิง 27 186 ซม. ประเทศจีน หยางโจว ลูกเกด อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
มอส, พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง 22 187 ซม. ไทย สุรินทร์ ลูกเกด อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
อติลา, อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์ 25 192 ซม. ไทย ภูเก็ต หมู อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
แซม, เพ็ญพิชญ์ บุญห่อ 23 187 ซม. ไทย นครราชสีมา หมู อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
แบงค์, อนุสิทธิ แสงนิ่มนวล 26 189 ซม. ไทย กรุงเทพมหานคร หมู อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
ธาม, ธาม พิชิตสุรกิจ 16 184 ซม. ไทย กรุงเทพมหานคร หมู อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
มิกกี้, นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร 26 178 ซม. สหรัฐ ลอสแอนเจลิส หมู อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
เติร์ด, ธนาภพ อยู่วิจิตร 19 180 ซม. ไทย กรุงเทพมหานคร หมู อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
โจเซฟ, โจเซฟ แองเจโล 23 178 ซม. ไทย ขอนแก่น พีช อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
แมน, ธฤษณุ สรนันท์ 26 191 ซม. ไทย กรุงเทพมหานคร พีช อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
กันน์, สรวิศ แสงวณิช 22 188 ซม. ไทย กรุงเทพมหานคร พีช อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
พีเค, พัสกร วรรณศิริกุล 20 182 ซม. ไทย กรุงเทพมหานคร พีช อยู่ในระหว่างการแข่งขัน
 • กุน เคยได้รับตำแหน่ง มิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนลไทยแลนด์ 2016, เคยได้เข้าร่วมการประกวด มิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล 2016 (Top 6), เคยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันที่ 1 จากการประกวด มิสเตอร์เชียงใหม่ 2016, เคยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากการประกวด มิสเตอร์ไทยแลนด์ 2014 และ เคยได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 3 จากการประกวด เทพบุตรสลุงหลวง 2558
 • แมน เคยได้รับตำแหน่ง แอร์โรว์ แฮนด์ซั่ม 2012
 • มอส เคยได้รับตำแหน่ง Smart Guy จากการประกวด มิสเตอร์พัทยาเฮลตี้กายส์ชาเลนจ์ 2016 และ เคยได้เข้าร่วมการประกวด มิสเตอร์ซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ 2016
 • มิกกี้ เคยได้เข้าร่วมการประกวดหนุ่มคลีโอ 2012
 • ฟิลลิปส์ เคยได้เข้าร่วมการประกวดหนุ่มคลีโอ 2015
 • กันน์ เคยได้เข้าร่วมการประกวดหนุ่มคลีโอ 2015
 • แซม เคยได้เข้าร่วมการแข่งขัน เดอะมาสเตอร์แบทเทิลโปรเจกต์บายนิวเวย์ (Top 7)

ข้อมูลการออกอากาศ

ตอนที่ 1 : Casting

ออกอากาศ 29 กรกฎาคม 2560

ในช่วงแรก ซาบิน่า อจิรภา ไมซิงเกอร์ ซึ่งรับหน้าที่เป็น พิธีกร ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกมาทั้งหมด 41 คน และได้ให้ทุกคนเริ่มการถ่ายภาพหน้าธรรมชาติเพื่อที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป ขณะนั้นเมนเทอร์ทั้งสามคนในซีซันนี้คือ ลูกเกด หมู และพีช ได้กล่าวทักทายกันและรอผู้เข้าแข่งขันมาถ่ายภาพเพื่อตัดสิน ในระหว่างที่ผู้เข้าแข่งขันเข้ามาถ่ายภาพ เมนเทอร์ทั้งสามก็ได้มีการซักถามกับผู้เข้าแข่งขันต่าง ๆ นานา ในขณะที่ อติลา กำลังแนะนำตัว ลูกเกดก็ได้ให้ อติลา หยุดพูดก่อน และมีความเห็นว่าตอนที่พูดดูแล้วไม่มีเสน่ห์ น่าเบื่อ หลังจากนั้นก็ได้ให้พูดต่อเป็นภาษาไทย แบงก์ ถูก ลูกเกด บอกให้ถอดเสื้อโชว์ท่อนบน ฟิลลิปส์ ลูกเกด ได้เห็นแล้วถึงกับออกปากขอจองตัวไว้ล่วงหน้า จอห์น ได้ถอดเสื้อโชว์ท่อนบนเพราะ ลูกเกด บอกว่า หมู อยากดู พั้ง หมู ไม่ให้ผ่าน แต่ลูกเกด และพีช ได้ให้โอกาสเข้ารอบต่อไป เติร์ด ลูกเกด และพีช เกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น หมู ได้ถาม มิกกี้ ว่าทำอะไรอย่างอื่นบ้าง มิกกี้ ได้บอกว่าได้เขียนคอลัมภ์เกี่ยวกับสุขภาพและเป็นวิทยากรด้วยพร้อมกับถอดเสื้อโชว์ท่อนบนให้เมนเทอร์ทั้งสามคนได้ดู รูเบน ได้รวบผมโชว์หน้าตามที่ ลูกเกด ขอดู กันน์ เคยทำงานเป็นนายแบบที่ลอสแอนเจลิส ปัจจุบันทำงานที่เกาหลีใต้ กุน ได้เข้ามาให้ หมู ดูหน้าแบบใกล้ ๆ ตามที่ ลูกเกด ได้บอก ซันนี่ บอกว่ามี ลูกเกด เป็นแรงบันดาลใจให้เรียนภาษาไทยและอยากจะเป็น เดอะเฟซเมน คนแรก แต่ลูกเกด กังวลถึงความมั่นใจที่ล้นเกินไปของเขา ซึ่ง หมู และพีช ได้ให้โอกาสเข้ารอบต่อไป ลูกเกด ถาม นัท ว่าเป็นชายแท้หรือเป็นเกย์ นัท ได้บอกว่าเขาเป็นเกย์และเคยเป็นแดนเซอร์ให้ มาช่า ลูกเกด ได้บอกให้ นัท เต้นให้ดู ธาม เป็นคนที่ พีช ถึงกับเอ่ยปากว่าตัวใหญ่เกินอายุ แจ็ค บอกว่าพูดได้สามภาษาคือภาษาจีน ภาษาอังกฤษ และภาษาไทยที่พูดได้นิดหน่อย กันย์ ถูก หมู ติว่า หมดความสนใจไปทันทีเมื่อขยับตัวทั้ง ๆ ที่มีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง เมื่อ กันย์ ได้แนะนำตัวด้วยอาการตื่นเต้น หมู ได้แนะนำว่าความตื่นเต้นทำลายทุกอย่างและควรตั้งสติให้มากกว่านี้ ดุ่ย ลูกเกดมองว่าลุคของเขาเหมือนนักข่าว พีเค หมู ได้ให้ความเห็นว่าน่าจะเข้ากันได้กับ พีช นิกกี้ ต้องคิดนานกับคำถามที่ หมู ถามว่าจะยอมตัดผมสั้นหรือเปล่าถ้ามีคนบอกให้ตัด พีช ได้ถาม ทอม ว่า ถ้าเลือกได้ระหว่างนักแสดงกับนักบินจะเลือกอะไร ทอม ได้ตอบว่าเลือกที่จะเป็นนักบิน ต้า เป็นคนที่ หมู และลูกเกด รู้สึกว่า เมื่อมองดูเขาแล้วมีแต่ความว่างเปล่า แมน มีความคล้าย ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ทั้งหน้าตาและเสียง เอ็ม เคยถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ ลูกเกดได้ถามว่ามีเรื่องอะไรที่เป็นกระแสทางสังคมออนไลน์ เอ็มบอกว่ามีเรื่องชกต่อยกันเพราะความเข้าใจผิด จอช เมนเทอร์ทุกคนเห็นตรงกันว่าไปต่อได้ยากเนื่องจากรูปร่างที่ดูใหญ่โต ในรอบนี้มีผู้ผ่านเข้ารอบต่อไป 28 คน โดยที่ เบส มาร์คัส เบน แพท โอบี ปริญ เทน ภพ เจสัน ทอม ต้า และ จอช ไม่ผ่านรอบนี้

ในรอบที่สอง เป็นการเดินแบบโดยปิดบังใบหน้าของผู้เข้าแข่งขัน ลูกเกดได้เอ่ยปากว่า เสื้อที่ผู้เข้าแข่งขันใส่เดินแบบในช่วงนี้ไม่ได้โชว์สัดส่วนช่วงบนและทำให้ไม่น่าสนใจ เลยให้มีถอดเสื้อโชว์ช่วงบน ซันนี่ เดินแบบไม่เป็นธรรมชาติและดูกระแทกกระทั้นแต่ก็ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป รูเบน เป็นที่ชื่นชอบของ ลูกเกด คนเดียว ในขณะที่ หมู และ พีช ไม่ประทับใจ ริโก้ เดินแบบส่ายหัวและตัวเหมือนมาสคอตจนไม่ประทับใจ ลูกเกด และ หมู ทั้ง ๆ ที่ พีช ชอบมาก กันย์ เผลอพยักหน้าตอบรับเมื่อ ลูกเกด และ หมู ถามว่าใช่หรือเขาเปล่าทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ถอดหมวกออก ดุ่ย ได้เกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยเมื่อแว่นตาได้หนีบผมระหว่างถอดหมวกออก ฟิลลิปส์ ถูก ลูกเกด แซวเล็กน้อยเรื่องการชูสองนิ้วเมื่อได้ผ่านเข้ารอบต่อไป ในรอบนี้มีผู้ผ่านเข้ารอบต่อไป 25 คน โดยที่ รูเบน ริโก้ และพั้ง ไม่ผ่านรอบนี้

ในรอบที่สาม เป็นการแต่งตัวตามบุคลิกของตนเองเพื่อให้เมนเทอร์เลือกเข้าทีม บาส ถูกเลือกเป็นคนแรกโดย พีช ซึ่ง หมู บอกว่าไม่มีอะไรโดดเด่นและอาจไปต่อได้ยาก แซม ที่มี ลูกเกด และ หมู ยกโมเดลลิ่งบุ๊ค ลูกเกดได้ถามว่า ได้ดู เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซัน 3 หรือเปล่าพร้อมพูดชวนให้มาอยู่ร่วมทีม แต่ แซม ได้ตัดสินใจเลือกเข้าทีมหมู ซันนี่ ต้องตกรอบไปพร้อมกับความเสียดายของ ลูกเกด ที่คิดว่าเมนเทอร์อีกสองคนที่เหลือจะเลือกเขา นิกกี้ และ แจ็ค เป็นผู้เข้าแข่งขันที่เมนเทอร์ทั้งสามคนยกโมเดลลิ่งบุ๊คพร้อมกัน ซึ่ง นิกกี้ และ แจ็ค ได้เลือกเข้าทีมลูกเกด จอห์น เจมส์ ปาแปง ซันนี่ นัท วิน และเอ็ม ต้องกลับบ้านไปเพราะไม่ผ่านรอบนี้

การเลือกเข้าทีม
ลำดับ ผู้เข้าแข่งขัน อายุ การเลือกของเมนเทอร์และผู้เข้าแข่งขัน
หมู พีช ลูกเกด
1 บาส 21
2 กันย์ 19
3 จอห์น* 22
4 อติลา 25
5 โจเซฟ 23
6 เจมส์ 22
7 แซม 23
8 ฟิลลิปส์ 22
9 กุน 26
10 แบงค์ 26
11 แมน 26
12 ปาแปง 24
13 กันน์ 22
14 นิกกี้ 21
15 ซันนี่* 29
16 ดุ่ย 22
17 ธาม 16
18 แจ็ค 27
19 พีเค 20
20 นัท* 23 ลูกทีมเต็ม
21 วิน 26
22 มิกกี้ 26
23 มอส 22
24 เอ็ม* 28 ลูกทีมเต็ม
25 เติร์ด 19
 1. ^  * จอห์น ซันนี่ นัท และ เอ็ม ไม่ได้ผ่านรอบคัดเลือก 18 คนสุดท้าย แต่ได้รับโอกาสให้ฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ร่วมกับผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับการเลือกอีก 18 คนในบ้าน อาร์ทีมิส อีลิท
เมนเทอร์เลือกลูกทีม
     ผู้เข้าแข่งขันตกรอบเพราะเมนเทอร์ไม่เลือก
     เมนเทอร์ที่ผู้เข้าแข่งขันเข้าร่วมทีมโดยอัตโนมัติ
     เมนเทอร์ที่ผู้เข้าแข่งขันตัดสินใจเลือกเข้าทีม
 • ทีมลูกเกด : กันย์, ฟิลลิปส์, กุน, นิกกี้, แจ็ค, มอส
 • ทีมหมู : อติลา, แซม, แบงค์, ธาม, มิกกี้, เติร์ด
 • ทีมพีช : บาส, โจเซฟ, แมน, กันน์, ดุ่ย, พีเค

ตอนที่ 2 : Sensitive Side of Men

ออกอากาศ 29 กรกฎาคม 2560

ช่วงมาสเตอร์คลาส เมนเทอร์ลูกเกด ได้มาสอนเกี่ยวกับการถ่ายแบบคู่ โดยมี ชิน ยู-จ็อง และ อองตวน ปินโต เป็นแขกรับเชิญพิเศษ ยู-จ็อง ได้บอกถึงแนวคิดในการถ่ายภาพในครั้งนี้ และ อองตวน ได้สอนการโพสต์ท่าชกมวย บททดสอบคือ การถ่ายแบบคู่ในโจทย์ "ปลุกความเป็นแชมป์เปี้ยนในตัวคุณ" โดยแต่ละคนได้จับคู่กัน ดังนี้

คู่
นิกกี้ อติลา
แซม ฟิลลิปส์
กันน์ โจเซฟ
ดุ่ย พีเค
มอส เติร์ด
กุน มิกกี้
บาส กันย์
ธาม แจ็ค
แบงค์ แมน

โดยแต่ละคู่จะมีเวลาถ่ายภาพ 1 นาที เมื่อถึงเวลา แต่ละคนตีโจทย์ผิดเป็นส่วนใหญ่และไม่ได้ฟังที่ ลูกเกด แนะนำ ในขณะที่ แบงค์ กับ แมน ทำได้ตรงโจทย์มากที่สุดซึ่งทำให้ ยู-จ็อง เลือกภาพของทั้งคู่เป็นภาพที่ดีที่สุด และ แบงค์ เป็นผู้ที่ชนะในช่วงนี้ โดยรูปของผู้ชนะจะได้ถูกโปรโมทที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เฮด แอนด์ โชว์เดอร์ และจะได้ผลิตภัณฑ์ ไปใช้ 1 ปี

 • ผู้ที่ชนะมาสเตอร์คลาสประจำสัปดาห์: แบงค์ อนุสิทธิ
 • แขกรับเชิญพิเศษ: ชิน ยู-จ็อง และ อองตวน ปินโต

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือ ถ่ายภาพร่วมกับเด็ก ด้วยแนวคิด "Sensitive Side of Men" เพื่อนำเสนอให้กับผลิตภัณฑ์ L'Oreal Men Expert Hydra Sensitive ซึ่งได้ เปิ้น วันเพ็ญ แก้วนาเส็ง เป็นแขกรับเชิญ และ เปิ้ล วสันต์ ผึ่งประเสริฐ เป็นช่างถ่ายภาพในช่วงนี้ โดยแต่ละทีมมีเวลา 20 นาที และเมนเทอร์จะเขามาช่วยได้เมื่อเวลาผ่านไป 5 นาที แบงค์ ผู้ที่ชนะจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมลูกเกดเริ่มเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมพีช และทีมหมู โดย แบงค์ ได้เลือกวัยของเด็กในการเข้าฉากให้แต่ละทีม ดังนี้

ทีม วัยของเด็ก
ลูกเกด เด็กวัยหัดเดิน
พีช เด็กโตที่สื่อสารกันได้
หมู เด็กวัยทารก

ในระหว่างที่ผู้เข้าแข่งขันไปเตรียมตัวเพื่อเริ่มแคมเปญ เมนเทอร์ของแต่ละทีมก็ได้ไปถามถึงแนวคิดกับแขกรับเชิญและช่างถ่ายภาพ หลังจากนั้นก็ได้ไปหาลูกทีมเพื่อกำหนดท่าทางในการถ่ายภาพ เมื่อถึงเวลาถ่ายภาพ ทีมลูกเกดที่เริ่มเป็นทีมแรกได้เด็กเข้าฉากเพียงแค่คนเดียวเนื่องจากเด็กอีกคนร้องไห้ไม่หยุด จนเป็นที่กังวลใจทุกคนที่อยู่ในแคมเปญ กุน ได้ถ่ายภาพเป็นคนแรกและ เปิ้ล ได้ให้ ฟิลลิปส์ เข้าฉากด้วย หลังจากผ่านไป 5 นาที ลูกเกดได้เข้ามาช่วยลูกทีมและต้องคอยเล่นหยอกล้อกับเด็กในฉากไม่ให้ร้องไห้ ฟิลลิปส์ และมอส ทำได้ดีที่สุด ในขณะที่ กันย์ และนิกกี้ ประสบปัญหาเมื่อเด็กเริ่มร้องไห้ตอนเข้าฉาก โดยเฉพาะ กันย์ ที่ถ่ายภาพได้แค่สองภาพ จนลูกเกด บอกว่าถ้าเป็นไปได้อยากได้โจทย์ที่ถ่ายภาพกับสัตว์ต่าง ๆ เหมือนซีซัน 2 ของ เดอะเฟซไทยแลนด์ ทีมพีชเริ่มเป็นทีมที่สอง พีช ได้ให้ ดุ่ย เข้าถ่ายภาพเป็นคนแรกเพราะรู้ว่าเขาเคยทำงานที่เกี่ยวกับเด็กมาก่อนจึงคิดว่าเขาน่าจะช่วยคลายความตึงเครียดให้เด็กได้ เมื่อผ่านไป 5 นาที พีชได้เข้ามาช่วยลูกทีมและคอยบอกโดยที่ พีช คอยหลบอยู่หลังโซฟาในฉากตอนที่ พีเค เข้าฉาก บาส ได้รับคำชมจาก พีช และลูกเกดว่า ทำได้ดี โดยเฉพาะ ลูกเกด ได้บอกว่า บาส จะได้ภาพที่ดีกว่านี้ถ้ามีเวลามากพอ ทีมหมูที่ได้ถ่ายภาพเป็นทีมสุดท้าย ได้ประสบปัญหาเช่นเดียวกับทีมลูกเกด คือ เด็กร้องไห้ไม่หยุด เติร์ด ได้ถ่ายภาพเป็นคนแรกและ หมู ชมว่า ทำได้ดีแม้ไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อ หมู ได้เข้าช่วยลูกทีม หมู ต้องบอกให้ถ่ายภาพต่อทั้ง ๆ ที่เด็กยังร้องไห้ หมู ได้ชม ธาม ว่ารับมือกับเหตุการณ์ได้แม้จะอายุยังน้อย อติล่า ได้ภาพดีเกือบทุกภาพเพราะกล้องรับกับหน้าของเขา มิกกี้ ที่ถ่ายเป็นคนสุดท้าย หมู ได้ให้เขาอุ้มเด็กเข้าฉากพร้อมกันทั้งสองคน

เมื่อการแข่งขันได้สิ้นสุดลง ทีมลูกเกด ได้คำชมจาก เปิ้น ว่าส่วนใหญ่ทำได้ดี โดยเฉพาะ ฟิลลิปส์ และนิกกี้ แต่ ฟิลลิปส์ ตอบโจทย์มากที่สุดเพราะเข้ากันกับเด็กในฉากและเอาตัวผลิตภัณฑ์มาเล่นด้วย ทีมพีช เปิ้น ชอบภาพของ บาส โจเซฟ และแมน เปิ้ล ได้บอกว่า ภาพทุกภาพแสดงถึงความเป็นผู้ชายในเมือง ทีมหมู ได้รับคำชมจาก เปิ้น ว่า รับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและสื่ออารมณ์ได้ดีแม้เด็กจะร้องไห้ไม่หยุด เปิ้ล ชอบตรงที่ หมู ได้เลือกภาพเป็นรูปแบบเดียวกันทั้งหมดและสื่อถึงความเป็นแฟชั่น และผลการตัดสินได้ให้ทีมลูกเกดชนะในแคมเปญครั้งนี้ โดยทีมที่ชนะจะได้รับผลิตภัณฑ์ L'Oreal Men Expert ไปใช้อีกด้วย

 • ช่างถ่ายภาพ: วสันต์ ผึ่งประเสริฐ (เปิ้ล)
 • แขกรับเชิญพิเศษ: วันเพ็ญ แก้วนาเส็ง (เปิ้น)

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก ลูกเกด ได้ถามลูกทีมว่าใครสมควรที่จะเข้าห้องคัดออก เมื่อ นิกกี้ เลือกที่จะไป ลูกเกด ได้บอกว่าเธอแกล้งอำทุกคนเพราะทีมของเธอชนะ สำหรับ พีช ได้เลือก บาส ไปพบ ลูกเกด ส่วน หมู ได้ส่ง เติร์ด ไป ทั้ง ๆ ที่บอกว่า ธาม คือคนที่อ่อนที่สุด เมื่อ บาส และ เติร์ด ไปพบลูกเกดที่ห้องคัดออก ลูกเกด ได้บอกว่า โดยปกติถ้าเป็นเดอเฟซที่ผ่าน ๆ มา เธอจะชอบมากเมื่อชนะแคมเปญและได้นั่งอยู่ในห้องคัดออกเพื่อคัดลูกทีมของทีมอื่น แต่เมื่อเป็นเดอะเฟซเมน ลูกเกด กลับไม่ได้รู้สึกแบบนั้นและยังอยากเห็นทั้งคู่ยังอยู่ต่อในรายการ หลังจากนั้น ลูกเกด ได้ถาม เติร์ด ถึงเหตุผลที่ หมู ได้ส่งเขาเข้ามา เติร์ด ได้บอกว่า หมูส่งให้มาสู้เพื่อให้ลูกเกดเห็นว่าเขาควรอยู่ต่อเพราะโอกาสไม่ได้มีมากนักสำหรับคนที่เป็นเกย์แบบเขา และเดอะเฟซเมนก็ได้ให้โอกาสเขาแล้ว และยังต้องการโอกาสเพื่อให้ได้ทำในสิ่งที่อยากเป็น ลูกเกด ได้ถามต่อถามว่าอยากเป็นอะไร เติร์ด นิ่งไปสักพักและได้ตอบว่าเป็นตัวของตัวเองให้ดีที่สุด ต่อมา ลูกเกด ได้ถาม บาส ว่า พีช ส่งเขามาทำไม บาส บอกว่า เขาทำผลงานได้ดีที่สุด และ พีช เชื่อในตัวเขาว่า ลูกเกด จะยอมให้โอกาสเขาได้อยู่ต่อ เติร์ด บอกว่า ที่ หมู ส่งมาเพราะเขาทำผลงานได้ดีที่สุดเช่นกันแม้เด็กจะร้องไห้อยู่ก็ตามแต่ก็ตั้งสติได้ ลูกเกด จึงบอกว่า เชื่อในความสามารถของทั้งคู่ แต่เมนเทอร์ก็ไม่ควรส่งคนที่ทำได้ดีที่สุดเข้ามาเพราะเธอตั้งใจจะตัดคนที่อ่อนที่สุด อย่างไรก็ตาม ลูกเกด ก็ต้องตัดสินด้วยวัยของเด็กที่เข้าฉากให้แต่ละทีมในแคมเปญว่าใครจะถูกคัดออกจากความง่ายและความยากในการควบคุมเด็ก ในที่สุด ลูกเกด ได้ให้โอกาส เติร์ด อีกครั้ง และได้เลือก บาส ให้ออกจากเดอะเฟซเมนเป็นคนแรก โดยได้ไปบอกเมนเทอร์ทั้งสองคนว่าอย่าส่งคนที่ทำได้ดีที่สุดไปหาเธอ และได้พูดว่า พีช ทำพลาดมากที่ส่ง บาส เข้าไปพบเธอ

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมลูกเกด
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: บาส ภาณุพงศ์ และ เติร์ด ธนาภพ
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: บาส ภาณุพงศ์

ตอนที่ 3 : Walk Your Pets

ออกอากาศวันที่ 12 สิงหาคม 2560

ช่วงมาสเตอร์คลาส เมนเทอร์หมู ได้มาสอนเกี่ยวกับการเดินแบบแคทวอล์ค "วันโอวัน" ซึ่งต้องใช้การฟังในการประมวลผลเป็นความคิดว่าโชว์ที่ได้ต้องเดินแบบสไตล์ใดซึ่งแต่ละสไตล์จะมีบุคลิกที่ต่างกันโดยต้องมีการสื่อความรู้สึกทางสายตาไปพร้อมกัน และได้บอกสิ่งที่ไม่ควรทำในการเดินแบบ ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ ได้มาแบ่งปันประสบการณ์ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการแฟชั่น หลังจากนั้น ไอซ์ซึ ได้เดินแบบให้ดูเป็นตัวอย่างและให้ ธาม ออกมาฝึกเดิน โดยที่ หมู และ และ ไอซ์ซึ ได้บอกถึงข้อบกพร่องและได้ให้คำแนะนำ ต่อมา หมู ได้ให้ เติร์ด เดินแบบในสไตล์เดอะเฟซเมนและสไตล์เวอร์ซาเช ซึ่ง ไอซ์ซึ ได้บอกว่าเป็นการเดินแบบในไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ ตามด้วย ดุ่ย ซึ่ง หมู ได้บอกว่าเดินแบบเครียดมากเกินไปและให้เป็นธรรมชาติมากกว่านี้ ดุ่ย ได้บอกว่าเขาหลังค่อม ไอซ์ซึ จึงบอกวิธีแก้ไขด้วยการแอ่นก้นขึ้นมานิดหน่อยเพื่อให้หน้าอกอยู่ในระดับปกติ

บีท วิษณี เทพเจริญ ที่เป็นแขกรับเชิญในช่วงนี้ ได้ให้บททดสอบคือ การออกแบบการเดินแบบให้เหมาะสมกับบุคลิกของแต่ละคนและสื่ออารมณ์ให้เข้ากับโจทย์ที่ได้รับ ซึ่งแต่ละคนได้จับฉลากและได้โจทย์มา ดังนี้

ผู้เข้าแข่งขัน สไตล์
แมน, ดุ่ย, กุน, แจ็ค, เติร์ด แฟชั่นชั้นสูง
มิกกี้, ฟิลลิปส์, แบงค์, แซม, อติลา ลำลอง
มอส, ธาม, โจเซฟ, พีเค, กันย์, กันน์, นิกกี้ เป็นทางการ

เมื่อถึงเวลาที่แต่ละคนได้เดิน หมู ได้พูดว่า แจ็ค เดินได้ไม่แย่แต่ไม่น่าจดจำ คนที่เดินต่อ ๆ กันมาเดินเร็วมากขึ้นจน บีท แสดงความคิดเห็นไม่ทัน ธาม เป็นคนที่ หมู ลงความเห็นว่าเดินแบบได้อ่อนที่สุด กันย์ ได้เอามือไปจับปกเสื้อสูทซึ่งเป็นสิ่งที่ หมู เคยบอกไปว่าไม่ควรทำ กันน์ เดินแบบได้อึดอัด หลังจากนั้น บีท ก็ได้เลือกผู้ที่ทำได้ดีในแต่ละโจทย์ซึ่งปรากฏชื่อเป็นตัวหนาในตารางโจทย์ ซึ่งผู้ที่ชนะในช่วงนี้คือ นิกกี้ รางวัลที่เขาได้รับคือ บัตรกำนัลเงินสดเพื่อใช้บริการใน ดีเอ็นเอ คลินิก มูลค่า 200,000 บาท นอกจากนี้ผู้เข้าแข่งขันที่เหลือจะได้รับการดูแลจากคลินิก รวมมูลค่ามากกว่า 2,000,000 บาท

ช่วงแคมเปญ ในสัปดาห์นี้คือ เดินแฟชั่นบนเวทีที่ไร้ขอบเขต ด้วยแนวคิด "Walk Your Pets" ร่วมกับสัตว์ต่าง ๆ คริส หอวัง เป็นแขกรับเชิญคนแรกในช่วงนี้ โดย คริส ได้บอกว่าเมนเทอร์ของแต่ละทีมจะต้องออกแบบการเดินแบบโชว์ให้น่าสนใจมากที่สุด ซึ่งสัตว์ที่เข้าฉากจะเป็นอุปสรรคการโชว์เดินแบบในครั้งนี้ นิกกี้ ผู้ที่ชนะจากช่วงมาสเตอร์คลาสได้เลือกให้ทีมพีชเริ่มเป็นทีมแรก ตามด้วยทีมลูกเกด และทีมหมู โดยลำดับการเลือกทีมมีผลต่อการได้สัตว์ประกอบการเดินแบบโชว์ ดังนี้

ทีม สัตว์ที่เข้าฉาก
พีช สุนัข
ลูกเกด นก
หมู ม้า

ในระหว่างที่ผู้เข้าแข่งขันไปเตรียมตัวเพื่อเริ่มแคมเปญ เมนเทอร์ของแต่ละทีมก็ได้ไปดูสัตว์ที่จะต้องเข้าฉากให้กับลูกทีมและได้ถามถึงเทคนิคการควบคุมสัตว์กับผู้ดูแลสัตว์แต่ละชนิด หลังจากนั้นก็ได้ไปหาลูกทีมเพื่อกำหนดท่าทางในการเดินแบบทั้ง ๆ ที่ลูกทีมยังไม่เห็นสัตว์ที่จะมาเข้าฉากร่วม โดยลูกทีมของทีมพีชมีสุนัขร่วมเดินคนละตัว ทีมหมูได้ให้ อติลา เป็นคนจูงม้าและมี แบงค์ เดินอยู่อีกข้าง ทีมลูกเกดได้ให้ มอส แจ็ค และ กุน เดินแบบโดยมีนกเกาะอยู่ที่แขน เมื่อถึงเวลาโชว์ ตือ สมบัษร ถิระสาโรช ได้เป็นกรรมการตัดสินร่วมกับ คริส ทีมพีชเริ่มเป็นทีมแรก แมน และ พีเค ทำได้เป็นที่น่าประทับใจของกรรมการ โจเซฟ แม้ ตือ จะประทับใจ แต่ คริส บอกว่าเหมือนโฆษณาแชมพูสุนัข กันน์ เดินแบบอย่างอึดอัดเนื่องจากชุดที่ใส่ ดุ่ย กลับกลายเป็นเดินลากสุนัขแทนที่จะจูงจนกลายเป็นจุดอ่อนในทีม และโชว์กลับดูแย่ลงเมื่อเมื่อลูกทีมของพีชเล่นกับสุนัขตอนใกล้จบโชว์ ทีมลูกเกด เริ่มเป็นทีมที่สอง ในช่วงแรก ตือ บอกว่าเหมือนมาดูการฝึกทหาร ในระหว่างที่ทีมของลูกเกดเดินกลับไปทั้งหมด หมู ได้บอกกับ ลูกเกด ว่า ควรจะมีลูกทีมอยู่ในโชว์ไว้บ้างเพื่อไม่ให้โชว์ดูว่างนานเป็นนาที และเมื่อโชว์ดำเนินต่ออีกครั้ง ตือ ได้บอกไปก่อนว่า โชว์ช่วงแรกน่าดูกว่า ในขณะที่ คริส ชื่นชอบช่วงหลัง กุน ที่กำลังเดินออกมาได้ทำนกตกจากแขน ซึ่ง กุน ตั้งสติเอานกเกาะแขนตามเดิมและเดินต่อจนเป็นที่ชื่มชมของแขกรับเชิญ นิกกี้ ได้รับคำชมจาก ตือ ว่า แม้ไม่มีนกร่วมฉากก็สามารถนำเสนอชุดที่กำลังใส่อยู่ได้ มอส แม้จะทำให้นกอินทรีกางปีกเมื่ออยู่ต่อหน้ากรรมการจน คริส ประทับ ใจ แต่ ตือ กลับมองว่าเหมือนคนเลี้ยงนก ทีมหมูที่เดินเป็นทีมสุดท้าย ม้าได้พยศก่อนเข้าโชว์ เติร์ด และ อติลา ทำได้ดีที่สุด ในขณะที่ แบงค์ กลายเป็นจุดอ่อนในทีมจากการแสดงสีหน้าที่ดูกังวลเมื่อเดินข้างม้า เมื่อลูกทีมของหมูหยุดตรงหน้ากรรมการ ม้าในฉากได้แสดงอาการตระหนกเนื่องจากแสงสะท้อนของพื้นเหล็กที่อยู่ตรงหน้า อย่างไรก็ตาม ตือ บอกว่าชอบการออกแบบโชว์ของ หมู มากที่สุด

เมื่อการแข่งขันได้สิ้นสุดลง ทีมพีช ได้คำวิจารณ์จาก ตือ ว่า ไม่ประทับใจในการโชว์ เช่นเดียวกับ คริส ที่บอกว่า ตอนใกล้จบโชว์เหมือนโฆษณาแชมพูสุนัขเพราะนอกจาก โจเซฟ เกือบทุกคนเล่นกับสุนัขเกือบหมด ทีมลูกเกด ตือ บอกว่าช่วงแรกเหมือนดูการฝึกทหาร ช่วงหลังได้ชม กุน ที่ตั้งสติระหว่างโชว์ได้และเป็นคนที่ทำได้ดีที่สุดในกลุ่ม คริส ได้ชม มอสที่ทำให้นกอินทรีกางปีกในโชว์ได้ ทีมหมู ได้รับคำชมจาก ตือ ว่าออกแบบการโชว์ได้น่าดูมาก แต่ก็บอกว่า แบงค์ เป็นจุดด้อยที่ชัดเจนในทีม เมื่อดูองค์ประกอบโดยรวมของแต่ละทีมแล้ว ทีมหมูจึงเป็นทีมที่ชนะแคมเปญครั้งนี้

 • แขกรับเชิญพิเศษ: สมบัษร ถิระสาโรช (ตือ) และ คริส หอวัง

เมื่อถึงช่วงเวลาคัดออก ลูกเกด ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะส่งใครเข้าไปพบ หมู ที่ห้องคัดออก เนื่องจากลูกทีมทำได้ดีทุกคน แต่แล้ว ลูกเกดได้ส่ง กุน เข้าไปเพราะมั่นใจว่า กุน จะมีสติในการพูดให้รอดจากการถูกคัดออกได้ ส่วน พีช ได้ส่ง ดุ่ย ไปเพราะ ดุ่ย ทำได้แย่ที่สุดในทีม เมื่อ กุน และ ดุ่ย ไปพบ หมู ที่ห้องคัดออก หมู ได้ถามทั้งคู่ถึงเหตุผลที่เมนเทอร์ของแต่ละทีมได้ส่งมา ดุ่ย ได้บอกว่า เวลาเขาเดินในโชว์จะดูเกร็งและรู้ตัวดีว่าทำได้แย่ที่สุดในทีม กุน ได้บอกว่า ลูกเกดตัดสินใจไม่ได้ว่าจะส่งใครเข้ามาเลยส่งเขาเข้ามาเพื่อปกป้องทุกคนในทีมลูกเกด หลังจากนั้น หมู ได้บอกว่า ลูกเกด อยู่ในรายการนี้มานานน่าจะรู้ดีว่าการที่ ลูกเกด ส่ง กุน เข้ามาจะทำให้ ทีมหมู ชนะได้ง่ายขึ้น เพราะเขาอาจตัด กุน ออก และเก็บ ดุ่ย เอาไว้ อย่างไรก็ตาม หมู ก็ได้เลือก ดุ่ย ให้ออกจากเดอะเฟซเมนเป็นคนที่สอง โดยได้บอกกับ พีช ว่า ได้สุนัขเข้าฉากซึ่งง่ายที่สุดแต่ทำออกมาได้ไม่ดีจึงได้คัด ดุ่ย ออกไป และได้บอกกับ ลูกเกด ว่า ถ้าไม่พร้อมที่จะเสียลูกทีมคนนั้นไปก็อย่าส่งคนนั้นมาพบเพราะเขาอาจจะถูกตัดออก

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมหมู
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: ดุ่ย ฐานทรัพย์ และ กุน กิตติคุณ
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: ดุ่ย ฐานทรัพย์

ตอนที่ 4 : Screen Test Music Video

ออกอากาศ 19 สิงหาคม 2560

 • ผู้ชนะมาสเตอร์คลาสประจำสัปดาห์: มิกกี้ นนท์

แคมเปญคือScreen Test Music Videoทีมที่ชนะคือทีมลูกเกด สร้างความไม่พอใจให้กับเมนเทอร์พีช จึงไม่เข้าในห้องรวม และในห้องรวม ลูกเกดได้ตัด กันน์ ออก แต่โปรดิวเซอร์บอกว่าห้ามคัดออกหลังจากห้องดำ

 • ทีมที่ชนะแคมเปญ: ทีมลูกเกด
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก: แบงค์ อนุสิทธิ และ กันน์ สรวิศ

ตอนที่ 5 :

ออกอากาศ 2560

 • ผู้ชนะมาสเตอร์คลาสประจำสัปดาห์:
 • ทีมที่ชนะแคมเปญ:
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก:
 • ผู้ที่ถูกคัดออก:

ตอนที่ 6 :

ออกอากาศ 2560

 • ผู้ชนะมาสเตอร์คลาสประจำสัปดาห์:
 • ทีมที่ชนะแคมเปญ:
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก:
 • ผู้ที่ถูกคัดออก:

ตอนที่ 7 :

ออกอากาศ 2560

 • ผู้ชนะมาสเตอร์คลาสประจำสัปดาห์:
 • ทีมที่ชนะแคมเปญ:
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก:
 • ผู้ที่ถูกคัดออก:

ตอนที่ 8 :

ออกอากาศ 2560

 • ผู้ชนะมาสเตอร์คลาสประจำสัปดาห์:
 • ทีมที่ชนะแคมเปญ:
 • ผู้ที่ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก:
 • ผู้ที่ถูกคัดออก:

ตอนที่ 9 :

ออกอากาศ 2560

 • ผู้ชนะมาสเตอร์คลาสประจำสัปดาห์:
 • ผู้เข้าแข่งขันที่ถูกเลือกจากเมนเทอร์:
 • ผู้ที่ชนะแคมเปญ:
 • ผู้เข้าแข่งขันคนที่สี่ที่ถูกเลือกโดยเมนเทอร์จากทีมที่ชนะแคมเปญ:
 • ผู้ที่ถูกคัดออก:

ข้อมูลการแข่งขัน

ตารางคัดออก

ผู้เข้าแข่งขัน ตอนที่
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
ผู้ชนะมาสเตอร์คลาส ไม่มี แบงค์ นิกกี้ มิกกี้ ไม่มี
กันย์ ผ่าน ชนะ ผ่าน ชนะ
ฟิลลิปส์ ผ่าน ชนะ ผ่าน ชนะ
กุน ผ่าน ชนะ เสี่ยง ชนะ
นิกกี้ ผ่าน ชนะ ผ่าน ชนะ
แจ็ค ผ่าน ชนะ ผ่าน ชนะ
มอส ผ่าน ชนะ ผ่าน ชนะ
อติลา ผ่าน ผ่าน ชนะ ผ่าน
แซม ผ่าน ผ่าน ชนะ ผ่าน
แบงค์ ผ่าน ผ่าน ชนะ เสี่ยง
ธาม ผ่าน ผ่าน ชนะ ผ่าน
มิกกี้ ผ่าน ผ่าน ชนะ ผ่าน
เติร์ด ผ่าน เสี่ยง ชนะ ผ่าน
โจเซฟ ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน
แมน ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน
กันน์ ผ่าน ผ่าน ผ่าน เสี่ยง
พีเค ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน
ดุ่ย ผ่าน ผ่าน ตกรอบ
บาส ผ่าน ตกรอบ


 ทีมลูกเกด 
 ทีมหมู 
 ทีมพีช 

     ทีมที่ชนะแคมเปญประจำสัปดาห์
     ผู้เข้าแข่งขันที่เสี่ยงในการถูกคัดออกจากการแข่งขัน
     ผู้เข้าแข่งขันที่ถูกคัดออกประจำสัปดาห์
     ผู้เข้าแข่งขันที่ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศ
     ผู้เข้าแข่งขันที่ได้เป็น "เดอะเฟซเมน" คนแรกของประเทศไทย
 • ตอนที่ 1 เป็นการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันเพื่อให้เหลือ 18 คนสุดท้าย และแบ่งออกเป็น 3 ทีม ทีมละ 6 คนตามที่เมนเทอร์หรือผู้เข้าแข่งขันได้ตัดสินใจเลือก
 • ตอนที่ 4 แบงค์ และ กันน์ ถูกส่งเข้ามาในห้องคัดออก แต่ ลูกเกด เลือกที่จะไม่คัดใครออกจากการแข่งขัน

แคมเปญ

 • ตอนที่ 1 : ถ่ายภาพกลุ่มแบบไม่แต่งหน้า, ทดสอบการเดินแบบ และถ่ายภาพแสดงถึงตัวตนเพื่อการคัดเลือกเข้าทีม (รอบคัดเลือก)
 • ตอนที่ 2 : ถ่ายภาพร่วมกับเด็ก ด้วยแนวคิด "Sensitive Side of Men" เพื่อนำเสนอให้กับผลิตภัณฑ์ L'Oreal Men Expert Hydra Sensitive
 • ตอนที่ 3 : เดินแฟชั่นบนเวทีที่ไร้ขอบเขต ด้วยแนวคิด "Walk Your Pets" ร่วมกับ ม้า, สุนัข และ นก
 • ตอนที่ 4 : ถ่ายมิวสิควิดีโอเพลง "รักจริงจัง" ขับร้องโดย วง พอส เพื่อนำเสนอให้กับผลิตภัณฑ์ Head and Shoulders

ผู้สนับสนุน

 • GQ Thailand
 • L'Oréal Men Expert
 • Head & Shoulders
 • Cathy Doll by Karmarts
 • Toyota Corolla Altis
 • Bangkok Metro Networks Limited (BMN)
 • DNA Skin Clinic

การงดออกอากาศ และ การเลื่อนเวลาออกอากาศ

 • วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เป็นวันที่ทางรายการขอทางสถานีขยับเวลาการออกอากาศให้มาเร็วกว่าเวลาปกติที่แจ้งไว้คือจากเดิมในเวลา 18.20 - 19.50 น. โดยขยับเวลาการออกอากาศรายการให้มาเร็วกว่าคือตั้งแต่เวลา 17.00 - 18.50 น. เนื่องมาจากในเวลา 18.50 - 20.00 น. ทางสถานี (ช่อง 3 และ ช่อง 3 เอชดี ช่อง 33) ร่วมกับสัญญาณภาพจาก โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) พร้อมกันกับสถานีวิทยุกระจายเสียงทุกคลื่นสถานีและสถานีโทรทัศน์ไทยฟรีทีวีไทยและดิจิตอลฟรีทีวีทุกสถานี จะร่วมกันดำเนินการถ่ายทอดสดพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร
 • วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560 เป็นวันที่ทางรายการขอทางสถานีขยับเวลาการออกอากาศให้มาเร็วกว่าเวลาปกติที่แจ้งไว้คือจากเดิมในเวลา 18.20 - 19.50 น. โดยขยับเวลาการออกอากาศรายการให้มาเร็วกว่าคือตั้งแต่เวลา 17.05 - 18.55 น. เนื่องมาจากในเวลา 18.55 - 21.28 น. ทางสถานี (ช่อง 3 และ ช่อง 3 เอชดี ช่อง 33) ร่วมกับสัญญาณภาพจาก โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) ได้ดำเนินการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

อ้างอิง

 1. "เปิดตัวรายการ "The Face Men Thailand" รูปแบบรายการจะทำให้กระชับขึ้นเพียง 10 ตอน". 
 2. "เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก เปิดสตูดิโอเดอะเฟซ สุดอลังการ". คมชัดลึก. 3 กันยายน 2016. สืบค้นเมื่อ 19 กรกฎาคม 2017. 
 3. "เต้ สนใจ ชมพู่-ใหม่-แพนเค้ก ลง เดอะเฟซ 3". คมชัดลึก. 24 กุมภาพันธ์ 2016. สืบค้นเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2017. 
 4. "มั่นใจ! เต้ กันตนา พร้อมจัด 'เดอะเฟซ เมน' ที่แรกในโลก ก.พ. 2560 นี้". ไทยรัฐ. 28 กันยายน 2016. สืบค้นเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2017. 
 5. "‘ขุ่นเต้’ เคลียร์ชัด ปมเมนเทอร์เดอะเฟซ ‘ชมพู่ – แพนเค้ก – ใหม่’ ลั่นเข็ดแล้ว ไม่อยากงานเข้า". มติชน (หนังสือพิมพ์). 23 มีนาคม 2016. สืบค้นเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2017. 
 6. "Face to Face : เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก The Face Thailand season 3". เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ไทยแลนด์. 7 กุมภาพันธ์ 2017. สืบค้นเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2017. 
 7. "เต้ - ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก บอสใหญ่แห่งกันตนาร่วมแถลงข่าวความร่วมมือกับนิตยสารลอปติมัมเปิดตัว The Face Men ครั้งแรกในประเทศไทย". 
 8. 8.0 8.1 "The Face Men : ใกล้จะเปิดรับสมัครล่ะนะ หนุ่ม ๆ เตรียมตัว We are open to international male models. You too can be the first winner of The Face Men in the world! ไทย ฝรั่ง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ลาว เวียดนาม และอื่น ๆ มาได้!". 
 9. 9.0 9.1 "โอกาสเดียวที่อาจเปลี่ยนชีวิตคุณทั้งชีวิต ครั้งแรกของโลกกับ #TheFaceMen เปิด Audition เพียงวันเดียว วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายนนี้ ที่ Muangthai GMM Livehouse ชั้น 8 CentralWorld #TheFaceThailandSeason3". 
 10. 10.0 10.1 "The Face Men : Open call for Thai and International Models!!". 
 11. 11.0 11.1 "The Face Men, The Face Men Thailand : Come join us!! And yes WE are OPEN for INTERNATIONAL Male Models". 
 12. เปิดตัวเมนเทอร์ The Face Men 'ลูกเกด-หมู-พีช'
 13. "THE FACE MEN THAILAND ครั้งแรกของโลก". 
 14. "แถลงข่าวเปิดตัวรายการ "The Face Men Thailand" ซีซั่น 1 จะออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 3 เริ่ม 29 ก.ค. 2560". 
 15. "สุดฮือฮาเปิดตัวเมนเทอร์รายการ "The Face Men Thailand" ลูกเกด-หมู อาซาว่า-พีช พชร ส่วนรูปแบบรายการจะทำให้กระชับขึ้นเพียง 10 ตอน และเพิ่มผู้เข้าแข่งขันรอบคัดเข้าทีมเป็น 18 คน". 

แหล่งข้อมูลอื่น