ข้ามไปเนื้อหา

ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ทูโอไฟว์ ไลว์ฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ทูโอไฟว์ ไลว์ฟ
ประเภทกีฬาเพื่อความบันเทิง
มวยปล้ำอาชีพ
สร้างโดยวินซ์ แม็กแมน
แสดงนำค่าย 205 Live
ดนตรีแก่นเรื่องเปิด"Hail the Crown" โดย CFO$ featuring From Ashes to New
"Legend" โดย CFO$ featuring Moosh and Twist (Bumper)
ประเทศแหล่งกำเนิดสหรัฐ
จำนวนฤดูกาล1
จำนวนตอน34 (จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 2017)
การผลิต
กล้องรูปแบบ Multicamera
ความยาวตอนประมาณ 1 ชั่วโมง ต่อหนึ่งตอน
ออกอากาศ
เครือข่ายWWE Network (29 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศ29 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 (2016-11-29) –
ปัจจุบัน
การแสดงที่เกี่ยวข้อง
รอว์
สแมคดาวน์ ไลว์ฟ
เอ็นเอ็กซ์ที
เมนอีเวนต์

ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ทูโอไฟว์ ไลว์ฟ (WWE 205 Live) เป็นรายการโทรทัศน์ที่เกี่ยวกับมวยปล้ำอาชีพ ของ เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (WWE) โดยเป็นรายการที่แยกออกมาเป็นการปล้ำของนักมวยปล้ำรุ่นครุยเซอร์เวทโดยเฉพาะ ซึ่งนักมวยปล้ำทุกคนที่ปล้ำในรายการนี้จะต้องมีน้ำหนักอยู่ที่ไม่เกิน 205 ปอนด์

โดยรายการ ทูโอไฟว์ ไลว์ฟ จะออกอากาศทุกคืนวันอังคาร หลังจบรายการ สแมคดาวน์ ไลว์ฟ และ ทอล์คกิ้ง สแมค เวลา 4 ทุ่มตรง ตามเวลาของอเมริกา โดยภายหลังได้ย้ายเวลาออกอากาศไปเป็น 5 ทุ่มตรงจนถึงช่วงเดือนกรกฎาคม 2017

ประวัติรายการ[แก้]

เวทืและฉากเปิดตัวของทูโอไฟว์ ไลว์ฟ

รายการจะคัดเอานักมวยปล้ำจากผู้เข้าแข่งขันในรายการ ครุยเซอร์เวท คลาสสิค ทัวร์นาเม้นท์ และคนอื่นๆที่เพิ่งเซ็นสัญญาเพิ่มเข้ามาใหม่ก็จะเข้ามาเป็นนักมวยปล้ำแบบฟูลไทม์ในรุ่นครุยเซอร์เวท ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ซึ่ง ทริปเปิล เอช นักมวยปล้ำชื่อดังและเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารและการผลิตคนปัจจุบัน ได้กล่าวว่า รายการได้ถูกออกแบบมาเพื่อแสดงจุดเด่นของลีคนี้โดนเฉพาะ ซึ่งจะมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของเฉพาะตัวเมื่อเทียบรายการอื่นของดับเบิลยูดับเบิลยูอี

โดยในรายการ รอว์ นั้น ก็จะมีช่วงเวลาของการปล้ำและเนื้อเรื่องของนักมวยปล้ำรุ่นครุยเซอร์เวทโดยเฉพาะ นับตั้งแต่ที่มีการแยกค่าย รอว์ กับ สแมคดาวน์ ไลว์ฟ ในปี 2016 ซึ่งหลังจากที่มีรายการ ทูโอไฟว์ ไลว์ฟ ออกอากาศตามมา นักมวยปล้ำรุ่นครุยเซอร์เวทก็จะปรากฏตัวได้ทั้งในรายการ รอว์ และ ทูโอไฟว์ ไลว์ฟ อีกทั้งยังไปปรากฏตัวในรายการ เอ็นเอ็กซ์ที ได้เป็นครั้งคราวอีกด้วย

รายการ ทูโอไฟว์ ไลว์ฟ ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2016 โดยคู่เอกในคืนวันนั้นเป็นการปล้ำระหว่าง ริช ซวอนน์ ปะทะ ดิ ไบรอัน เคนดริก ชิงดับเบิลยูดับเบิลยูอีครุยเซอร์เวทแชมเปียนชิป โดยซวอนน์สามารถเอาชนะและกระชากแชมป์จาก เคนดริก ไปได้[1]

อ้างอิง[แก้]