ซี.ไอ.เอ.วีอาร์ นักฆ่า 2000

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ซี.ไอ.เอ.วีอาร์ นักฆ่า 2000
Hot War
กำกับจิงเกล มา
อำนวยการสร้างเฉินหลง
นำแสดงเจิ้ง อี้เจี้ยน
เฉิน เสี่ยวชุน
เฉิน ฮุ่ยหลิน
หยิน สื่อเว่ย
จำหน่าย/เผยแพร่ฮ่องกง โกลเด้น ฮาร์เวสต์
ไทย สหมงคลฟิล์ม
ฉายฮ่องกง 24 ธันวาคม 1998
ความยาว93 นาที
ประเทศฮ่องกง ฮ่องกง
ภาษากวางตุ้ง
อังกฤษ
ข้อมูลจาก IMDb

ซี.ไอ.เอ.วีอาร์ นักฆ่า 2000 (อังกฤษ: Hot War, อักษรจีน: 幻影特攻, พินอิน: Waan ying dak gung) ภาพยนตร์แอ็คชั่นสัญชาติฮ่องกง นำแสดงโดย เจิ้ง อี้เจี้ยน, เฉิน เสี่ยวชุน, เฉิน ฮุ่ยหลิน, หยิน สื่อเว่ย กำกับการแสดงโดย จิงเกล มา อำนวยการสร้างโดย เฉินหลง

เรื่องย่อ[แก้]

ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1998 ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ฝรั่งเศสจะเริ่มขึ้น หน่วยงานซี.ไอ.เอ.ของสหรัฐอเมริกา ได้มีโครงการที่สร้างทหารจำลองขึ้นมาเพื่อให้มีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าทหารทั่วไป รวมทั้งสภาพจิตใจที่เหี้ยมโหด ด้วยการควบคุมทางจิตใต้สำนึก ภายใต้การดำเนินงานของเหล่านักวิทยาศาสตร์ชาวจีน ซือถูฮุ่ยหลาน นักวิทยาศาสตร์สาวผู้ชำนาญเรื่องจิตใต้สำนึกถูกผู้ก่อการร้ายลักพาตัวไป ในงานแต่งงานที่ไมอามีของ ซงสู เพื่อนร่วมงานเธอ

ซงสู กับ วุนเต๋อเกา เพื่อนร่วมงานเธอจึงต้องเข้ารับการทดลองในโครงการนี้ เพื่อให้เป็นยอดทหารให้ได้ในเวลา 7 วัน ด้วยการฝึกผ่านไวช่วลแอฟเฟกต์ ทั้งคู่ได้บุกเข้าไปช่วยตัวฮุ่ยหลานมาได้จากฮ่องกง แต่ซงสูได้ฆ่าเจนนี่ หนึ่งในผู้ก่อการร้ายด้วยความเหี้ยมโหดแบบไม่รู้ตัว ต้นสังกัดของทั้งสาม จึงมีคำสั่งให้ควบคุมตัว แต่แล้วซงสูก้ได้ขัดขืนและพลั้งมือฆ่าฮุ่ยหลานไป ซึ่งทั้งสามที่ความผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ด้วยความที่เป็นเด็กกำพร้าทั้งหมด ขณะที่ทางซี.ไอ.เอ. ได้มีคำสั่งให้วุนเต๋อเกาตามเก็บซงสู ผู้เป็นเพื่อนรัก ขณะที่ทางผู้ก่อการร้ายต้องการจะสะกดจิตผู้คนผ่านหน้าจอโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ขณะที่กำลังชมการถ่ายทอดฟุตบอลโลก

นักแสดง[แก้]

เบื้องหลัง[แก้]

Hot War เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์แนววิทยาศาสตร์ที่ออกฉายในปี ค.ศ. 1998 โดยได้ผู้กำกับฉากแอ็คชั่น คือ สตีเฟ่น ถัง ผู้กำกับฉากแอ๊คชั่นที่มีผลงานในระยะเดียวกันอีก 2 เรื่อง คือ Downtown Torpedoes และ Enter the Eagles แต่ได้รับคำวิจารณ์ว่าทำได้ดี ท่ามกลางบทภาพยนตร์ที่อ่อนและอารมณ์ที่ไม่ถึง 2 เรื่องนี้

ขณะเดียวกันการพูดภาษาอังกฤษในเรื่องของนักแสดง คือ เอเลี่ยน ที่รับบทโดย หยิน สื่อเว่ย ก็ได้ทำแย่มาก ในบทของหัวหน้าผู้ก่อการร้ายที่ต้องปฏิบัติการร่วมกับชาวตะวันตกหลายชาติ

ภาพยนตร์เข้าฉายทั้งในฮ่องกงและประเทศไทยในปี ค.ศ. 1998 และฉายทางโทรทัศน์ในวันพุธที่ 14 มีนาคม ค.ศ. 2012 ทางช่อง 7 เวลา 08.25 น.[1] [2]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]