ข้ามไปเนื้อหา

ซี.ไอ.เอ.วีอาร์ นักฆ่า 2000

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซี.ไอ.เอ.วีอาร์ นักฆ่า 2000
กำกับจิงเกล มา
อำนวยการสร้างเฉินหลง
นักแสดงนำเจิ้ง อี้เจี้ยน
เฉิน เสี่ยวชุน
เฉิน ฮุ่ยหลิน
หยิน สื่อเว่ย
ผู้จัดจำหน่ายฮ่องกง โกลเด้น ฮาร์เวสต์
ไทย สหมงคลฟิล์ม
วันฉายฮ่องกง 24 ธันวาคม 1998
ความยาว93 นาที
ประเทศฮ่องกง ฮ่องกง
ภาษากวางตุ้ง
อังกฤษ
ข้อมูลจาก IMDb

ซี.ไอ.เอ.วีอาร์ นักฆ่า 2000 (อังกฤษ: Hot War, จีน: 幻影特攻, พินอิน: Waan ying dak gung) ภาพยนตร์แอ็คชั่นสัญชาติฮ่องกง นำแสดงโดย เจิ้ง อี้เจี้ยน, เฉิน เสี่ยวชุน, เฉิน ฮุ่ยหลิน, หยิน สื่อเว่ย กำกับการแสดงโดย จิงเกล มา อำนวยการสร้างโดย เฉินหลง

เรื่องย่อ[แก้]

ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1998 ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ฝรั่งเศสจะเริ่มขึ้น หน่วยงานซี.ไอ.เอ.ของสหรัฐอเมริกา ได้มีโครงการที่สร้างทหารจำลองขึ้นมาเพื่อให้มีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าทหารทั่วไป รวมทั้งสภาพจิตใจที่เหี้ยมโหด ด้วยการควบคุมทางจิตใต้สำนึก ภายใต้การดำเนินงานของเหล่านักวิทยาศาสตร์ชาวจีน ซือถูฮุ่ยหลาน นักวิทยาศาสตร์สาวผู้ชำนาญเรื่องจิตใต้สำนึกถูกผู้ก่อการร้ายลักพาตัวไป ในงานแต่งงานที่ไมอามีของ ซงสู เพื่อนร่วมงานเธอ

ซงสู กับ วุนเต๋อเกา เพื่อนร่วมงานเธอจึงต้องเข้ารับการทดลองในโครงการนี้ เพื่อให้เป็นยอดทหารให้ได้ในเวลา 7 วัน ด้วยการฝึกผ่านไวช่วลแอฟเฟกต์ ทั้งคู่ได้บุกเข้าไปช่วยตัวฮุ่ยหลานมาได้จากฮ่องกง แต่ซงสูได้ฆ่าเจนนี่ หนึ่งในผู้ก่อการร้ายด้วยความเหี้ยมโหดแบบไม่รู้ตัว ต้นสังกัดของทั้งสาม จึงมีคำสั่งให้ควบคุมตัว แต่แล้วซงสูก้ได้ขัดขืนและพลั้งมือฆ่าฮุ่ยหลานไป ซึ่งทั้งสามที่ความผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ด้วยความที่เป็นเด็กกำพร้าทั้งหมด ขณะที่ทางซี.ไอ.เอ. ได้มีคำสั่งให้วุนเต๋อเกาตามเก็บซงสู ผู้เป็นเพื่อนรัก ขณะที่ทางผู้ก่อการร้ายต้องการจะสะกดจิตผู้คนผ่านหน้าจอโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ขณะที่กำลังชมการถ่ายทอดฟุตบอลโลก

นักแสดง[แก้]

เบื้องหลัง[แก้]

Hot War เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์แนววิทยาศาสตร์ที่ออกฉายในปี ค.ศ. 1998 โดยได้ผู้กำกับฉากแอ็คชั่น คือ สตีเฟ่น ถัง ผู้กำกับฉากแอ๊คชั่นที่มีผลงานในระยะเดียวกันอีก 2 เรื่อง คือ Downtown Torpedoes และ Enter the Eagles แต่ได้รับคำวิจารณ์ว่าทำได้ดี ท่ามกลางบทภาพยนตร์ที่อ่อนและอารมณ์ที่ไม่ถึง 2 เรื่องนี้

ขณะเดียวกันการพูดภาษาอังกฤษในเรื่องของนักแสดง คือ เอเลี่ยน ที่รับบทโดย หยิน สื่อเว่ย ก็ได้ทำแย่มาก ในบทของหัวหน้าผู้ก่อการร้ายที่ต้องปฏิบัติการร่วมกับชาวตะวันตกหลายชาติ

ภาพยนตร์เข้าฉายทั้งในฮ่องกงและประเทศไทยในปี 1998 และฉายทางโทรทัศน์ระบบฟรีทีวีและโทรทัศน์ระบบบอกรับเป็นสมาชิกในประเทศไทย ถึง 3 ครั้ง

ช่อง 7

- ครั้งแรก ยอดภาพยนตร์นานาชาติ ออกอากาศเมื่อปี 2002 (ไม่ทราบวันที่ออกอากาศ) เวลา 09.30 น.

- ครั้งที่ 2 หนังรอบเช้า ออกอากาศเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ปี 2012 เวลา 08.25 น.

ช่อง 3

- ครั้งที่ 3 แชนแนลทรีมูฟวี่ส์ ออกอากาศเมื่อวันที่ 29 เมษายน ปี 2023 เวลา 23.40 น.

ยูบีซี หรือ ทรูวิชั่นส์ ในปัจจุบัน

- ออกอากาศตั้งแต่ปี 2001-2013

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]