ชัยวัฒน์ กุลศักดิ์วิมล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ชัยวัฒน์ กุลศักดิ์วิมล เป็นวิศวกรโยธาชาวไทย เป็นนักการเมืองชาวไทย เคยได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครพนม 1 สมัย และเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อและแบบสัดส่วน

ประวัติ[แก้]

ชัยวัฒน์ กุลศักดิ์วิมล เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2508 สำเร็จการศึกษาอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีโครงสร้าง) จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และการศึกษามหาบัณฑิต (การบริหารการศึกษา)

ชัยวัฒน์ เคยได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นประจำปี 2548 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ[1]

การทำงาน[แก้]

ชัยวัฒน์ กุลศักดิ์วิมล เป็นวิศวกรโยธาชาวไทย และเป็นเจ้าของธุรกิจสถานบริการน้ำมันในจังหวัดนครพนม เข้าสู่งานการเมืองในปี พ.ศ. 2544 โดยการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครพนม แทนตำแหน่งที่ว่าง เนื่องจาก ไพจิต ศรีวรขาน จากพรรคไทยรักไทย ถูกใบแดง โดยนายชัยวัฒน์ เป็น 1 ใน 2 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคราษฎรที่ได้รับการเลือกตั้งในครั้งนี้[2]

ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2548 ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคไทยรักไทย ลำดับที่ 59 และได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.อีกสมัย และในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2550 ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบสัดส่วน กลุ่มจังหวัดที่ 3 สังกัดพรรคพลังประชาชน ลำดับที่ 8 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

ต่อมาในปี 2551 นายศรีเมือง เจริญศิริ ลาออกจากสมาชิกภาพ ส.ส. ส่งผลให้นายชัยวัฒน์ ได้เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แทน[3][4]

ในปี 2554 เขาได้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย ลำดับที่ 103[5] แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

เครื่องราชอิสริยาภรณ์[แก้]

อ้างอิง[แก้]