คุโซมิโซ เทคนิค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คุโซมิโซ เทคนิค
หน้าปกของ คุโซมิโซ เทคนิค
หน้าปกของ คุโซมิโซ เทคนิค
ชื่อ คุโซมิโซ เทคนิค
ชื่อญี่ปุ่น くそみそテクニック
โรมาจิ Kuso Miso Tekunikku
แนว บาระ
มังงะ
เขียนโดยจุนอิจิ ยามากาวะ
ตีพิมพ์โดยบาราโซกุ
Published(ฉบับเดียว)
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

คุโซมิโซ เทคนิค (ญี่ปุ่น: くそみそテクニック โรมาจิKuso Miso Tekunikku, คำแปล เทคนิคเต้าเจี้ยวอุจจาระ; อังกฤษ: Kuso Miso Technique) เป็นการ์ตูนรักร่วมเพศตอนเดียวจบ เขียนโดย จุนอิจิ ยามากาวะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในตอนเสริมของนิตยสารรักร่วมเพศของบาราโซคุ ในค.ศ. 1987 งานชุดนี้กลายเป็นศัพท์ใหม่บนอินเทอร์เน็ต (โดยเฉพาะฟอรั่มออนไลน์ในญี่ปุ่น) และได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางในฐานะตัวแทนงานเขียนของยามาวากะและทำให้งานอื่นๆของเขาเองก็มีชื่อเสียงไปด้วย

เนื้อเรื่อง[แก้]

มาซาคิ มิชิซึตะ นักเรียนเตรียมเอ็นท์ ผู้เป็นเกย์แบบไม่ถาวร กำลังวิ่งไปห้องน้ำหน้าสวนสาธารณะ เพื่อปลดทุกข์ และมองเห็นชายผู้หนึ่งใส่ชุดหมีนั่งอยู่บนม้านั่ง ชายคนนั้นคือ ทากาคาสุ อาเบะ

อาเบะรูดซิปชุดหมีของเขา และแสดงตรงนั้นออกมา แล้วพูดว่า "จะเริ่มกันยัง?" (ญี่ปุ่น: やらないか? โรมาจิyaranaika ทับศัพท์ยาราไนก้า?, จะเริ่มกันยัง?) จากนั้นทั้งคู่ก็เข้าไปในห้องน้ำ และตรั่บๆกัน

เมื่ออาเบะทำรักด้วยปากให้มิชิซึตะ มิชิซึตะก็ทนกลั้น Pee ไม่ได้จึงปล่อยออกมาในปากของอาเบะ ดังนั้นอาเบะจึงแนะนำให้มิชิซึตะ Pee ใน Ass hole ของเขา และเมื่อถึงคราวที่มิชิซึตะต้องเป็นฝ่ายรับบ้าง เขาก็กลั้น Poo ไม่ไหวและปล่อยออกมาขณะถูกตรั่บๆทาง Ass hole ทำให้อาเบะหัวเสีย และมีชายวัยกลางคนคนหนึ่งได้ยินการสนทนาของทั้งสองโดยบังเอิญว่า "คุณว่าไหม มันต้องสนุกแน่ๆถ้าเราทำอะไรกันทั้งๆที่มันเปื้อน Poo แบบนี้"

ตัวละคร[แก้]

มาซาคิ มิชิซึตะ (道下 正樹)
นักเรียนเตรียมเอ็นท์ผู้ไม่เคยมีประสบการณ์รักร่วมเพศมาก่อน แต่เคยจินตนาการถึง ถูกอาเบะดึงดูดความสนใจตั้งแต่แรกเห็นจนคิดในใจว่า "โอ้ว! หล่อจัง" (ウホッ! いい男・・・ uho! ii otoko...)
ทากาคาสุ อาเบะ (阿部 高和)
ช่างยนต์ผู้มีประสบการณ์รักร่วมเพศอย่างช่ำชองและมีอวัยวะเพศใหญ่ ในเรื่อง เขากำลังนั่งบนม้านั่งมองหาคู่ขาอยู่

ผลกระทบ[แก้]

ความสนใจในมังงะเรื่องนี้กระจายออกไปนอกวงการรักร่วมเพศ และถูกกล่าวถึงมานานกว่าสิบปีนับแต่ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกเนื่องจากถูกห้ามนำมาโพสต์บน "Ayashii World" ในพ.ศ. 2545

มีนาคม พ.ศ. 2546 หน้าของการ์ตูนเรื่องนี้ถูกนำมาโพสต์บน Futaba Channel กระตุ้นความสนใจในงานของยามาวากะ ซึ่งเรียกกันว่า "ยามะจุน บูม" ในเวลาเดียวกัน Shift_JIS art ของการ์ตูนเรื่องนี้บน 2channel ก็ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จนทำให้คำว่า "uho! ii otoko..." และ "yaranaika" กลายเป็นที่รู้จักในฐานะ "ภาษาของยามะจุน" นั้นกลายเป็นสแลงในโลกออนไลน์ด้วย ในฟอรั่มภาษาญี่ปุ่นและบอร์ดโพสต์รูป คำอุทาน "uho!" และคำอื่นๆจากการ์ตูนเรื่องนี้ก็นิยมใช้ในลักษณะรักร่วมเพศดังเหตุผลข้างต้น

งานล้อเลียนการ์ตูนเรื่องนี้ มักจะเป็นการตัดต่อภาพของหน้าตัวละครแล้วแปะบนภาพอื่นๆ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]