คุยกับผู้ใช้:PPakorn

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เอ้า[แก้]

ไม่งั้นจะเขียน วิเกรียนพีเดีย พวกบ้า 300 จำพวกได้เหรอครับ

--ไอ้ขี้เมา แห่งไร้สาระนุกรม 14:32, 12 พฤษภาคม 2551 (ICT)

กร๊าก[แก้]

เป็นหน่วยเก็บกวาดด้วยเหรอครับ 555+

ว่างๆเดี๋ยวทำโครงการนี้มั่งดีกว่า

นั่งวาดโลโก้เอง...

--Boboverlord 12:53, 13 พฤษภาคม 2551 (ICT)

ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีครับคุณ ARM-PK ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี ที่ทุกคนร่วมแก้ไขได้ พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ (ยกเว้นหน้า วิกิพีเดีย:สภากาแฟ และ วิกิพีเดีย:ปุจฉา-วิสัจนา) คุณยังสามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ หรือใส่กล่องผู้ใช้ให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ข้อที่ควรรู้อื่นๆ นะครับ

  1. วิกิพีเดีย:การจัดหมวดหมู่
  2. วิกิพีเดีย:การอัปโหลดภาพ
  3. วิกิพีเดีย:การเชื่อว่าคนอื่นมีเจตนาที่ดี
  4. วิกิพีเดีย:การก่อกวน
  5. วิกิพีเดีย:มารยาทในวิกิพีเดีย

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่รายชื่อสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อที่จะให้คุณรู้ว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้าง หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีตอบคำถาม ปรึกษา พูดคุยกันได้นะครับ --Pพูดคุย 20:44, 27 ธันวาคม 2007 (ICT)

สคริปต์จัดให้ ยินดีให้บริการคุณ[แก้]

สวัสดีครับ และขอยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดีย ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมที่เพิ่มขึ้นมา

  • อย่าลืมตั้งค่าตามความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้งานสคริปต์จัดให้ได้อย่างราบรื่นที่สุด
  • อยากจะทดลองใช้งาน? ลองได้ที่หน้ากระบะทราย
  • เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด คุณอาจสนใจที่จะใส่กล่องแจ้งสถานะสคริปต์จัดให้ที่หน้าผู้ใช้ หรือหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ หรือสามารถตรวจสอบได้จากหน้าหลักสคริปต์จัดให้ได้เช่นกัน

หากมีปัญหาการใช้งาน ข้อสงสัย ต้องการแนะนำ หรือปรึกษาการใช้งาน พูดคุยกันได้ทุกเมื่อครับ เรื่องอื่นก็แวะมาคุยได้เช่นกันครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 21:04, 16 มกราคม 2551 (ICT)

อืมม์[แก้]

รับทราบครับ

--ARM-PK 21:08, 16 มกราคม 2551 (ICT)

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีครับคุณ ARM-PK ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --ARM-PK 19:13, 20 มกราคม 2551 (ICT)

สคริปต์จัดให้ 6.0[แก้]

สวัสดีครับ และขอถือโอกาสนี้สวัสดีวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งเป็นช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงพอดี เนื่องในโอกาสนี้ ผมมีความยินดีที่อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสคริปต์จัดให้ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการออกความสามารถใหม่หลักๆหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสรุปสิ่งที่คุณทำ บริหารหมวดหมู่รวดเร็ว รวมถึงความสามารถเก็บกวาดที่ได้รับการพัฒนาตลอดขึ้นมา ซึ่งล่าสุดได้รวมการเก็บกวาดสระซ้อน ซึ่งเป็นไปได้เนื่องจากความร่วมมือของทุกท่านในโครงการสระซ้อน ซึ่งปัจจุบันยังเปิดให้เพิ่มกรณีที่สคริปต์จัดให้รุ่นปัจจุบันไม่รองรับ เพื่อนำไปปรับปรุงต่อไป

วันนี้ผมมีความยินดีที่จะแจ้งว่าสคริปต์จัดให้ 6.0 ได้ออกแล้ว โดยมีความสามารถอย่างป้ายเมนู ที่ได้มีความต้องการตั้งแต่สคริปต์จัดให้เปิดใหม่ 1-2 ปีที่ผ่านมา จนในที่สุดผมก็สามารถพัฒนาจุดนี้ให้รองรับเบราว์เซอร์ไออี และไฟร์ฟอกซ์ได้อย่างไม่มีปัญหา เกี่ยวกับเบราว์เซอร์ ทางสคริปต์จัดให้ได้เพิ่มความต้องการขั้นต่ำ โดยผมแนะนำให้ทุกท่านอัปเดตไปใช้ไออี 7.0 หรือไฟร์ฟอกซ์ 2.0 หรือสูงกว่าเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และราบรื่นมากที่สุด นอกจากป้ายเมนูแล้ว ผมยังได้เพิ่มความสามารถทับศัพท์ โดยมีเป้าหมายทั้งผูใช้เก่าและผู้ใช้ใหม่ ซึ่งทับศัพท์จะเรียกดึงข้อมูลจากคำทับศัพท์ที่ใช้ในวิกิพีเดียโดยตรง ณ เวลาที่คุณเรียกใช้ ซึ่งยังหมายความว่าทุกคนสามารถเพิ่ม แก้ไข หรือลบคำทับศัพท์บนวิกิพีเดีย และจะมีผลต่อความสามารถทับศัพท์ทันที

เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ใหม่ในการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ผมยังได้ทำวิดีโอสาธิตการติดตั้ง ซึ่งตรงนี้หวังว่าจะช่วยผู้ใช้ใหม่ที่สับสนได้ขึ้นเยอะ ใครสนใจก็สามารถเปิดที่นี่ครับ ขอบคุณทุกท่านครับที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม สุดท้ายแล้วขอให้มีความสุขช่วงสงกรานต์นะครับ แม้คุณจะหยุด แต่สคริปต์จัดให้ไม่หยุดให้บริการคุณ --Jutiphan | พูดคุย - 10:45, 11 เมษายน 2551 (ICT)

สคริปต์จัดให้ 6.5[แก้]

สวัสดีครับ ขณะนี้ได้ผ่านมาแล้ว 2 เดือนกว่าหลังจากที่สคริปต์จัดให้ได้ออกรุ่น 6.0 ในช่วงสงกรานต์ซึ่งมีความสามารถใหม่อย่างปุ่มทับศัพท์ ในโอกาสนี้ผมขออัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับสจห.อีกครั้ง ใช่แล้วละครับ สจห. คือชื่อย่อใหม่สำหรับสคริปต์จัดให้ โดยตั้งแต่รุ่น 6.5 เป็นต้นไป ผมได้เปลี่ยนข้อความในคำอธิบายอย่างย่อให้แสดงแค่ชื่อย่อเท่านั้น ซึ่งผมเชื่อว่าผู้ใช้สจห. ทุกท่านคงต้อนรับการเปลี่ยนแปลงนี้ อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดสนใจต้องการให้แสดงด้วยสคริปต์จัดให้เหมือนเดิม กรุณาแจ้งให้ผมทราบ เพื่อที่จะได้เพิ่มตัวเลือกดังกล่าวไปในการปรับแต่งสคริปต์จัดให้

ผมขอแนะนำความสามารถใหม่ในรุ่น 6.5 คือ คั่นหน้า ซึ่งเปิดให้คุณระบุหน้าที่ต้องการให้แสดงในกล่องคั่นหน้าด้านซ้ายมือ ซึ่งจะเป็นกล่องเหมือนกล่องสคริปต์จัดให้ที่เพิ่มให้คุณในปัจจุบัน โดยกล่องคั่นหน้าจะแสดงผลหลังจากกล่องสคริปต์จัดให้ แต่ก่อนหน้ากล่องข้ามภาษา คุณอาจไม่เห็นกล่องคั่นหน้าที่ผมพูดถึง โดยสคริปต์จัดให้จะไม่แสดงผลหากคุณไม่มีหน้าระบุในคั่นหน้า โดยปัจจุบันคุณสามารถระบุได้มากสุดถึง 5 หน้าด้วยกัน สำหรับรายละเอียดการใช้งาน และการปรับแต่ง เชิญดูวิธีได้ที่หน้านี้เลยครับ นอกจากนั้นแล้ว ผมยังขอแจ้งให้ทราบว่าคุณยังสามารถปรับแต่งเลือกแสดงผลป้ายแจ้งโครงการวิกิเฉพาะป้ายที่คุณต้องการได้ หรือเลือกไม่แสดงเลย เพราะผมเข้าใจดีว่าโครงการวิกินั้นมีเพิ่มขึ้นมาเยอะ และหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากตัวเลือกปรับแต่งนี้

สุดท้าย สคริปต์จัดให้ได้เปิดให้คุณสามารถย้อนการแก้ไขที่มีเจตนาดีของบอตได้ นอกจากนั้นอย่าลืมว่าในความสามารถย้อนเจตนาดี และย้อน ที่แสดงในหน้าเปรียบเทียบระหว่างรุ่นนั้น เวลาคุณเลือกย้อนการแก้ไขของบอต สคริปต์จัดให้จะถามให้คุณเลือกว่าต้องการย้อนการแก้ไขของบอต หรือการแก้ไขของบุคคลก่อนหน้านี้ ซึ่งตรงนี้จะเป็นประโยชน์ในกรณีอย่างการย้อนการแก้ไขของผู้ใช้ก่อนหน้าที่ทีบอตช่วยลงชื่ออัตโนมัติเป็นต้น ผมขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่ใช้สคริปต์จัดให้ และให้ความสนับสนุนตลอดมา หากมีคำถาม ข้อสงสัย ปัญหาการใช้งาน หรือมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ทุกเมื่อที่หน้าพูดคุยนะครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 14:49, 30 มิถุนายน 2551 (ICT)

สคริปต์[แก้]

จากหน้านั้นน่ะครับ ไม่ทราบว่ามันสุ่มภาพได้หรือเปล่าครับ ผมใช้สคริปต์ใหม่ครับ > แม่แบบ:สุ่มเนื้อหา --Horus 06:02, 30 สิงหาคม 2551 (ICT)

  • ขอบคุณครับ วันหลังจะขอใช้บริการอีกนะครับ --Horus 06:31, 31 สิงหาคม 2551 (ICT)

test

แม่แบบรุ่นใหม่บนวิเกรียน[แก้]

ผมทำเองครับ ลองเอาไปพิจารณาดูนะครับ

แม่แบบ:ชาวไร้สาระนุกรม

สนใจอย่างอื่น ลองดูบนหน้าผู้ใช้ของผมละกัน ๕๕๕

--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง จงเหวิน) 18:24, 10 กันยายน 2551 (ICT)

ตามสบายเลยครับ

--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง จงเหวิน) 20:47, 12 กันยายน 2551 (ICT)

รอข้อมูล[แก้]

คำว่า "รอข้อมูลเพิ่มเติม" ไม่จำเป็นหรอกครับ เพราะว่าหน้าโล่งๆ ก็เห็นกันมากมาย เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่ใส่ {{โครง}} ข้างล่างก็ได้แล้วครับ (ป.ล. เป็นเด็กชายอยู่หรือครับ) --Horus 20:22, 22 กันยายน 2551 (ICT)

มาลงขัน[แก้]

กันเถอะ--พระเจ้าสหาย 11:49, 30 พฤษภาคม 2552 (ICT)

ขอความกรุณาตอบแบบสอบถาม[แก้]

เรียนผู้ใช้วิกิพีเดียภาษาไทยทุกท่าน

เนื่องจาก ดิฉัน นางสาว นิธิกานต์ รงรอง นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังทำวิทยานิพนธ์หัวข้อ ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทย

จึงใคร่ขอความกรุณาผู้เคยใช้งานเว็บไซต์วิกิพีเดียภาษาไทย สละเวลาเพื่อตอบแบบสอบถามตามลิงค์ที่แนบด้านล่างนี้ ซึ่งข้อมูลที่ได้ จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาและแวดวงวิชาการไทยในอนาคต http://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dFdrbkxtWldRTnVTOHI3TVpnaTh2Mmc6MA..

ขอขอบพระคุณอย่างสูง

นางสาว นิธิกานต์ รงรอง

--Nitikarn 12:17, 8 กันยายน 2552 (ICT)

คุณเคยเจออย่างนี้หรือไม่[แก้]

เวลาคุณเข้าไร้สาระนุกรมแล้วโปรแกรมweb browserแฮงก์รึเปล่าครับ แบบว่าโปรแกรมค้างต้องปิดและเปิดใหม่หลายๆรอบ บางทีปิดและเปิดใหม่แบบนี้ทั้งวันทั้งคืนก็ยังเข้าไร้สาระนุกรมไม่ได้(อย่างเช่นวันนี้)

--KarnRedsun 15:39, 12 กันยายน 2552 (ICT)

ล้างแคชในเบราว์เซอร์สิครับ --octahedron80 16:21, 12 กันยายน 2552 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2010[แก้]

Christmas tree icon 1.png

สวัสดีปีใหม่ 2010 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่ การงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รวมถึงมีเวลาและกำลังใจที่จะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์วิกิพีเดียต่อไปครับ เนื่องในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณที่ยังได้ให้ความไว้วางใจการทำงานของบอตคุง ทีบอต และเจบอต ซึ่งปัจจุบันมีการแก้ไขมากกว่า 160,000 ครั้ง และได้ช่วยย้อนการก่อกวนมากกว่า 4,000 ครั้ง ซึ่งเราจะไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยคุณให้แก้ไขวิกิพีเดียได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลกับการก่อกวน หรืองานที่จำเจ เบื่อหน่ายที่เราทำให้คุณทุกนาทีทุกวันทุกเวลาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หากผมหรือบอตเองทำอะไรให้คุณไม่พอใจ ก็ขออภัยด้วยครับและขอให้คุณให้โอกาสเราในปี 2010 นี้ใหม่อีกครั้ง สวัสดีปีใหม่ครับ --Jutiphan | พูดคุย - 15:26, 1 มกราคม 2553 (ICT)

ต่อจากไร้สาระฯ[แก้]

เออ..แล้วจะทำอย่างๆไรครับที่ให้แม่แบบ RT มันดึงเว็บย่อของหน้านั้นๆมาได้ --Jo Shigeru 08:30, 12 มีนาคม 2553 (ICT)

bit.ly ครับแต่ให้ดีเราใช้เว็บย่อของเราเลยเช่น http://th.uncyclopedia.info/wiki/Bluemoon นะ แต่ผมไม่รูั้ว่ามันจะดึงข้อมูลมายังไง ถ้าจะใช้ Bit.ly คงจะต้องย่อทุกหน้าเลย --Jo Shigeru 15:29, 12 มีนาคม 2553 (ICT)
ก็คงเอา 500 บทความที่นิยมที่สุด ที่จะสร้างเว็บย่อแต่ถ้ามีอยู่แล้วก็ขอให้เป็นภาษาอังกฤษแต่จะทำยังไงให้แม่แบบ RT2 มันรู้ว่าหน้านั้นเว็บย่อคืออะไร --Jo Shigeru 15:55, 12 มีนาคม 2553 (ICT)
จำเป็นครับ ลองดูที่นี่ จะเห็นว่าไอ้ปาก่อนมันไม่ลิงก์ไปด้วย(ต้องขอโทษด้วยที่ใช้ไอ้ปาก่อนเพราะคิดชื่ออื่นไม่ออก;-P) --Jo Shigeru 20:27, 12 มีนาคม 2553 (ICT)
ลองอ่านที่ บล็อกของพระเจ้าเหาดูครับคู่มือย่อๆ ผมว่ามันใช้รหัสURLไม่ได้เพราะทวิตหน้าเกิน 140 ตัวอักษร การRTนั้นก็สำคัญเหมือนกันฮะทำให้เราโปรโมทไร้สาระฯได้ในตัวเพราะช่วงนี้ึคนน้อยเหลือเกิน หน้าปรับปรุงล่าสุดโล่งเลยอะ --Jo Shigeru 08:31, 13 มีนาคม 2553 (ICT)
ดีครับ --Jo Shigeru 14:07, 13 มีนาคม 2553 (ICT)
เห็นแล้วครับหาตั้งนาน :-D --Jo Shigeru 12:23, 27 มีนาคม 2553 (ICT)

เข้ามาดู

--Finnayosksom | Talk To Finna 19:03, 13 พฤศจิกายน 2553 (ICT)

Bonjour ^^

--นา-โป-เกร-ออง-วิน-นิ-ปัก | ผู้คลั่งฝรั่งเศสเป็นชีวิตจิตใจ | บองชู ^^ 08:15, 10 ธันวาคม 2553 (ICT)

ผู้ใช้:PPakorn[แก้]

เมื่อเร็วนี้คุณ KKL Joe ได้อัปโหลดไฟล์นี้เข้ามา ไฟล์:Game right.jpg ไม่ทราบว่าเป็นรูปที่คุณสร้างเองหรือไม่ สามารถปล่อยเป็นสาธารณสมบัติได้หรือไม่ เพราะคุณ Joe บอกว่า "เป็นภาพที่เป็นสาธารณะอยู่แล้ว" --octahedron80 13:10, 19 กรกฎาคม 2554 (ICT)