คุยกับผู้ใช้:Noomubon

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ Noomubon สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

คุณอาจต้องการชม Wikipedia Adventure ซึ่งเป็นทัวร์โต้ตอบที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้พื้นฐานการแก้ไขวิกิพีเดีย

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะแทรกชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้อัตโนมัติ หากคุณต้องการคำอธิบาย ตรวจดูที่ วิกิพีเดีย:ถามคำถาม หรือขอความช่วยเหลือในหน้าพูดคุยของคุณ จะมีอาสาสมัครมาช่วยตอบคุณในไม่ช้า

Hello Noomubon! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- New user message (พูดคุย) 12:25, 6 กันยายน 2558 (ICT)

บทความคุณ ยุ้ย รจนา เพชรกันหา[แก้]

เกิดที่บ้านไผ่ ตำบลกลางใหญ่ อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาชั้นปีที่ 6 จากโรงเรียนบ้านไผ่ จึงได้เข้ากรุงเทพมหานครมาอยู่กับพี่ชายเพื่อมาศึกษา กศน.ที่ วัดธาตุทอง เขตทองหล่อ กรุงเทพมหานคร ขณะที่นั่งรับประทานเกี๋ยวกับเพื่อนที่ปากซอยสุขุมวิท 38 และเตรียมตัวจะกลับ จึงไปสะดุดตา คุณธาริณี เกรแฮม จากนั้นคุณธาริณีขอถ่ายรูปและให้หมายเลขโทรศัพท์ที่บ้านไว้ พร้อมชักชวนให้ไปถ่ายแบบ ต่อมาคุณยุ้ยจึงตัดสินใจติดต่อไปที่คุณธาริณี จากนั้นคุณธาริณีพาไปถ่ายแบบและชักชวนเข้าประกวดซูเปอร์โมเดล ออฟ ไทยแลนด์ (Super Model of Thailand 1994) เมื่อ พ.ศ. 2537 จนกระทั้งได้ตำแหน่งชนะเลิศ และเป็นตัวแทนนางแบบไทยไปประกวด Supermodel of world 1994 ที่ฮาวาย แล้วติด1 ใน 12 ขณะนั้นอายุ 18 ปี หลังจากประกวด Supermodel of world 1994 ที่ฮาวาย เสร็จสิ้น มีเอเจนซี่สังกัดใหญ่ๆ หลายสังกัด อาทิ Boss จาก New York ,Storm จาก London ,Ford จาก New York , Natare จาก Paris นอกจากนั้นมีอีกหลายเอเจนซี่ที่ทาบทามให้ไปเป็นนางแบบในสังกัด แต่เธอเลือกเซ็นต์สัญญากับเอเจนชี่ Storm เพราะผู้จัดการส่วนตัวเห็นว่าจะได้เรียนภาษาไปด้วย อยู่ที่เอเจนชี่ Storm ประมาณ 2 ปี เธอจึงเซ็นต์สัญญากับเอเจนซี่อื่นๆ ตามคำเชิญจากกการทาบทามอาทิ อาทิ Boss จาก New York Storm จาก London ,Ford จาก New York , Natare จาก Paris , Eye For I จาก Rome

ผลงานที่สร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ - ช่วงอายุ 21 ปี ถ่ายแบบโฆษณา Chanel Allure Perfume นั้นทางชาแนลเห็นหนังสือที่ลงในโวคแมกกาซีน ฉบับเอเชีย ของ สิงค์โปร ซึ่งขึ้นปกโวคตอนนั้นอายุ 18 ทาง Chanel เกิดสะดุดตาเข้าจึงอยากได้ตัวมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ Chanel Allure Perfume นันว่าเป็นคนเอเชียคนแรกที่ได้เซ็นต์สัญญากับ Chanel โดยที่เธอไม่ต้อง test หน้ากล้อง - ร่วมแสดงมิวสิควีดีโอกับนางแบบรุ่นพี่แถวหน้าอีก 3 ท่าน ในเพลง Female of the species ของ Space นอกจากนั้นยังมีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย

ผลงานที่สร้างชื่อเสียงในไทย - ร่วมแสดงมิวสิควีดีโอในไทยครั้งแรก ช่วงที่บินมาพักผ่อนเมืองไทย โดยคุณเบริ์ดเห็นเธอจากนิตยสารก็อยากได้เธอมาร่วมงาน และเธอจึงได้เป็นนางเอกมิวสิควีดีโอ "กอดกัน" คู่คุณดอม เหมตระกูล ให้กับคุณเบริ์ด ธงไชย แมคอินไตย เพลงนี้ดังมากๆ ในช่วงปี ๒๕๔๔ นอกจากนั้นยังมีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย

จากการถ่ายแบบ เดินแบบ และเอเจนซี่เกือบทุกสังกัดป้อนงานอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เธอมีรายได้สูงสุดปีละ 50 ล้านบาท หลังจากกลับจากต่างประเทศมาอาศัยที่เมืองไทยได้มีงานเดินแบบ ถ่ายแบบและอาจารย์สอนเดินแบบจนถึงปัจจุบัน

ส่งข้อความไปแล้วครับ[แก้]

ขอความอนุคราะห์แก้ตามนั้นนะครับ และเรื่องที่เกี่ยวกับภาพพจน์ไม่ดีของพี่ยุ้ย ขออนุญาตไม่ให้มีนะครับ เพราะจะกระทบกับจิตใจพี่เขา ขอกราบแทบเท้านะครับ เพราะตอนนี้ชีวิตพี่เขาปกติสุขดีแล้ว ส่วนภาพเคยเห็นเอาลงก่อนหน้านี้ ก็เอาภาพที่เคยลงนั่นล่ะครับ แล้วช่วยขอความความเมตตาสอนการนำภาพลงหน่อยครับ ผมมีอีกหลายภาพที่อยากเอาลง หรือทางคุณLerdsuwa จะมีวิธีการใดที่ผมจะส่งภาพของพี่ยุ้ยให้ได้ เพื่อนำลงครับ ขอบพระคุณครับ

ขอความอนุเคราะห์อีกครั้งครับ[แก้]

ข้อมูลนำลงในวิกิพีเดียของพี่ยุ้ย เป็นข้อมูลจากการเดาของนักข่าว ส่วนข้อมูลที่เป็นความจริงนั้นผมส่งไปให้แล้ว และขอความอนุเคราะห์ลงตามนั้นนะครับ ขอบพระคุณครับ

ขอความอนุเคราะห์อีกครั้งครับ[แก้]

ทางทีมงานของเรามีความเห็นว่าให้ดึงข้อมูลเรื่องที่พี่ยุ้ยติดสิ่งเสพติดและเข้ามารักษากลับคืนมาส่วนคครอบครัวขอไม่ให้นำออกสื่อครับ ขอบพระคุณครับ