คุยกับผู้ใช้:Kittipongksi

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่...วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

Crystal Clear app messenger.png สวัสดีครับ...ขอต้อนรับคุณ Kittipongksi เข้าสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี

วันนี้ผมขอแนะนำการใช้งานวิกิพีเดียเบื้องต้น ซึ่งจะเป็นพื้นฐานในการเขียนบทความต่างๆ ดังนี้

Comboio trem.png ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ หรือกดปุ่มที่รูป Button sig.png ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --Mopza System-users bw.png พูดคุย-ฝากคำถาม 00:36, 22 มีนาคม 2552 (ICT)

ยินดีต้อนรับ +สคริปต์จัดให้[แก้]

สวัสดี และยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด สามารถตรวจสอบได้จากกล่องแจ้งสถานะสคริปต์จัดให้ ซึ่งหากเป็นไปได้นั้น ขอความกรุณาให้ช่วยร่วมสนับสนุนสคริปต์จัดให้ได้ด้วยการใส่กล่องผู้ใช้ {{User สคริปต์จัดให้}} หรือ {{User CVU}} ที่หน้าผู้ใช้ หรือหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ โดยกล่องผู้ใช้นี้จะทำการใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณไปในกลุ่มสมาชิกที่ได้ใช้สคริปต์จัดให้ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการค้นหาว่ามีผู้ใช้ใดบ้างที่ใช้สคริปต์จัดให้ และสะดวกในการแจ้งข่าวสารใหม่ๆ

  • อย่าลืมตั้งค่าตามความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้งานสคริปต์จัดให้ได้อย่างราบรื่นที่สุด
  • หากต้องการจะทดลองใช้งาน ลองได้ที่หน้าทดลองเขียนเลยครับ

ปัจจุบันนี้ผมดูแลโครงการสคริปต์จัดให้ และหากมีปัญหาการใช้งาน ข้อสงสัย ต้องการแนะนำ หรือพบเจอบั๊ก ยินดีปรึกษา พูดคุยกันได้ทุกเมื่อครับ เรื่องอื่นก็แวะมาคุยกันได้เช่นกันนะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 18:32, 22 มีนาคม 2552 (ICT)

โฆษณาตัวเอง?[แก้]

บัดนี้ คุณเขียนข้อมูลเกี่ยวกับตนเองซึ่งเป็นไปในทางประชาสัมพันธ์ตนเอง อันขัดต่อนโยบายวิกิพีเดียว่าด้วยหน้าผู้ใช้ และมีการแจ้งเรื่องไว้ยังหน้านโยบายนั้นแล้ว จึงเชิญคุณไปให้คำชี้แจงแสดงเหตุผลในหน้านั้น หรือดำเนินการอื่น ๆ ตามสมควร

——Porrr.gif ปอประตูน้ำ | จิ๊จ๊ะ - ๒๕๕๒ ศก มีนาคมมาส เตวีสติมสุรทิน, ๑๘:๕๙ นาฬิกา (GMT+7)

นั่นแหละค่ะต้องทำใจ นโยบายนี้มันสร้างขึ้นมาโดยคนกลุ่มหนึ่งเพื่อจัดการหน้าผู้ใช้ของเค้าเอง (อ่านหน้าอภิปรายในหน้านโยบายดังกล่าวก็อาจรู้เรื่องราวได้) ทำให้เค้าก็ต้องลบออกไปจนเหี้ยนเตียนเหมือนกัน 55 ทั้ง ๆ ที่มันเป็นหน้าที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวระดับหนึ่ง แต่เอาเถิดค่ะ อย่าท้อแท้ใจที่จะอยู่ในวิกิฯ นะ

——Porrr.gif ปอประตูน้ำ | จิ๊จ๊ะ - ๒๕๕๒ ศก มีนาคมมาส เตวีสติมสุรทิน, ๒๒:๕๘ นาฬิกา (GMT+7)

แวะมาคุย[แก้]

พอดีเห็นประวัติคุณผ่านๆก่อนจะถูกลบ

เป็นวิศวกรเครื่องกลเหรอครับ งั้นเราก็พวกเดียวกันแหละ ผมก็จบ วศ เครื่องกล แต่คนละที่กับคุณ ส่วน ผู้ใช้:Serinผู้ดูแลที่นี่เป็นรุ่นพี่เครื่องกลของคุณครับ

ยินดีที่ได้รู้จักครับ

--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 23:08, 23 มีนาคม 2552 (ICT)

ส่วนตัว ผมก็คิดว่าควรจะเป็นแบบนั้น และผมก็เห็นผู้ดูแลของวิกิอังกฤษบางคนทำแบบนั้น แต่ว่าคนในนี้บางคนเขามีความคิดแปลกๆว่า คนที่มาทำวิกิควรจะก้มหน้าก้มตาเขียนไปหน่ะครับ ห้ามนอกเรื่อง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้จริงจริงที่คนพวกนี้จับตัวกันได้มากกว่าครับ

แต่อย่าเพิ่งท้อไปครับ ผมหน่ะ มันตัวแหกกฎของที่นี่อ่ะครับ ๕๕๕ นอกจากนี้ บางทีเราก็ต้องรู้จักทำใจ และบอกตัวเองว่า "ช่างแม่ง" บ้างแหละครับ

--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 23:24, 23 มีนาคม 2552 (ICT)

อันนี้ คุณคงต้องบินมาออสเตรเลียแล้วหล่ะ ส่วนผมกว่าจะกลับ อาจจะปีหน้าครับ ไว้ถึงเวลานั้นก็แล้วกันครับ ๕๕๕ แบบนี้สิ เครื่องกล ๕๕๕

--ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 23:39, 23 มีนาคม 2552 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ 2010[แก้]

Christmas tree icon 1.png

สวัสดีปีใหม่ 2010 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่ การงาน มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง รวมถึงมีเวลาและกำลังใจที่จะช่วยพัฒนาและสร้างสรรค์วิกิพีเดียต่อไปครับ เนื่องในโอกาสนี้ ผมขอขอบคุณที่ยังได้ให้ความไว้วางใจการทำงานของบอตคุง ทีบอต และเจบอต ซึ่งปัจจุบันมีการแก้ไขมากกว่า 160,000 ครั้ง และได้ช่วยย้อนการก่อกวนมากกว่า 4,000 ครั้ง ซึ่งเราจะไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยคุณให้แก้ไขวิกิพีเดียได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลกับการก่อกวน หรืองานที่จำเจ เบื่อหน่ายที่เราทำให้คุณทุกนาทีทุกวันทุกเวลาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หากผมหรือบอตเองทำอะไรให้คุณไม่พอใจ ก็ขออภัยด้วยครับและขอให้คุณให้โอกาสเราในปี 2010 นี้ใหม่อีกครั้ง สวัสดีปีใหม่ครับ --Jutiphan | พูดคุย - 15:07, 1 มกราคม 2553 (ICT)