คอลล์ออฟดิวตี: ยูไนทิดออฟเฟนซิฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คอลล์ออฟดิวตี: ยูไนทิดออฟเฟนซิฟ
Coduobox2.jpg
ผู้พัฒนา Gray Matter Interactive
ผู้จัดจำหน่าย แอกทิวิชัน
Aspyr (Mac)
อำนวยการผลิต Ken Turner
ออกแบบ Dan Koppel
โปรแกรมเมอร์ Jed Adams, Alexander Conserva, Ryan Feltrin
ศิลปิน Corky Lehmkuhl
เขียนบท Michael Schiffer, Richard Farrelly
แต่งเพลง Michael Giacchino
ชุด คอลล์ออฟดิวตี (เกมชุด)
เอนจิน id Tech 3
เครื่องเล่น ไมโครซอฟท์ วินโดวส์, โอเอสเทน
วางจำหน่าย NA 14 กันยายน 2004
EU 24 กันยายน 2004
แนว วิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง
รูปแบบ ผู้เล่นคนเดียว, ผู้เล่นหลายคน

คอลล์ออฟดิวตี: ยูไนทิดออฟเฟนซิฟ (อังกฤษ: Call of Duty: United Offensive) เป็นวิดีโอเกมภาคเสริมแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่พัฒนาโดย Gray Matter Interactive โดยพัฒนาที่ Pi Studios และเผยแพร่โดยแอกทิวิชัน เป็นเกมสำหรับ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์และ โอเอสเทน โดยวางจำหน่ายในวันที่ 14 กันยายน 2004[1]

รูปแบบการเล่น[แก้]

คอลล์ออฟดิวตี: ยูไนทิดออฟเฟนซิฟเป็นชุดเสริมของเกมคอลล์ออฟดิวตี 1 ตัวเกมยังใช้ระบบจากภาคที่แล้วแต่ปรับปรุงระบบเกมให้ดีขึ่นกว่าภาคที่แล้ว

ตัวละครในเกม[แก้]

Cpl. Scott Riley เป็นตัวละครแรกของยูไนทิดออฟเฟนซิฟในส่วนอเมริกาด้วย Riley เป็นทหารจากกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่เข้าร่วมในยุทธการตอกลิ่มโดยที่ Riley ต่อสู้ในเมือง Bastogne และกองทัพของเขาเข้าโจมตีหมู่บ้าน Foy ในเบลเยียม โดยในฉากของส่วนนี้ได้มาจากละครของช่องเอชบีโอเรื่อง Band of Brothers ตอน Bastogne และ The Breaking Point

Sgt. James Doyle เป็นตัวละครที่สองของยูไนทิดออฟเฟนซิฟในส่วนอังกฤษด้วย Doyle เป็นพลปีนป้องกันในเครื่องบิน บี-17 ของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักรที่มาทิ้งระเบิดในเนเธอร์แลนด์ต่อมาเครื่องบิน บี-17 ของ Doyle ถูกยิงตกแต่ Doyle ได้รับการช่วยเหลือจากขบวนการต่อต้านดัตช์ ในเวลาต่อมา Doyle ได้เข้าร่วมกับหน่วยสเปเชียลแอร์เซอร์วิสและทำลายป้อมปีนที่อิตาลี โดยฉากทำลายป้อมปืนมาจากฉากสมมุติในภาพยนตร์ในปี 1961 เรื่องป้อมปืนนาวาโรน

Pvt. Yuri Petrenko เป็นตัวละครสุดท้ายของยูไนทิดออฟเฟนซิฟในส่วนกองทัพโซเวียต ด้วย Petrenko ได้ปกป้องสนามเพลาะโซเวียตในยุทธการที่คูสค์ และโจมตียานเกราเยอรมันในช่วงการโจมตีและปกป้องนครฮาร์คอฟในช่วงปฏิบัติการรุกเบลโกรอด-ฮาร์คอฟ

อ้างอิง[แก้]

  1. "Call of Duty: United Offensive". Steam. Archived from the original on April 17, 2014. สืบค้นเมื่อ April 12, 2014.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]