คนตัดเซียน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คนตัดเซียน
All for the Winner
กำกับเจฟฟรีย์ หลิว
คอรี่ หยวน
อำนวยการสร้างอู๋ ซีหยวน
คอรี่ หยวน
เขียนเจฟฟรีย์ หลิว
นำแสดงโจว ซิงฉือ
อู๋ ม่งต๊ะ
จาง เหมี่ยน
อู๋ จวินหรู
จำหน่าย/เผยแพร่โกลเด้น ฮาร์เวสต์
สหมงคลฟีล์ม(ไทย)
ฉาย1990
ความยาว101 นาที
ประเทศฮ่องกง
ภาษาจีนกลาง
กวางตุ้ง
รายได้41.326 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง[1]
ก่อนหน้านี้ไม่มี
ต่อจากนี้God of Gamblers II (1990)
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

คนตัดเซียน (อังกฤษ: All for the Winner; อักษรจีน: 賭聖) ภาพยนตร์ตลกสัญชาติฮ่องกง ในปี ค.ศ. 1990

เนื้อเรื่อง[แก้]

อาซิง ชายหนุ่มจากกวางเจาเดินทางมาฮ่องกง เพื่อตามหาตัวลุงต้า ลุงแท้ ๆ ของตัวเองที่อาศัยอยู่ที่นี่ ขณะที่อาศัยอยู่กับลุงและเพื่อน ๆ ในอพาร์ตเมนต์ ลุงต้าค้นพบว่า อาซิง มีพลังจิตสามารถมองทะลุสิ่งของ และยังสามารถเปลี่ยนไพ่ด้วยการลูบไล้ได้

ลุงต้าหวังโกยเงินมหาศาล จึงผลักดันให้ อาซิง เข้าสู่วงการการพนัน อาซิงจึงได้โอกาสลับคมฝีมือกับนักพนันระดับล่างมากมาย ต่อมา อาซิงได้พบกับสาวสวยชื่อ หวีม่ง ที่เก่งกาจเรื่องศิลปะการต่อสู้เป็นอย่างมาก และตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง ปัญหาก็คือเธอเป็นลูกน้องของ อาฟ่ง เจ้าพ่อโคตรเซียนการพนัน

เหตุการณ์ผลักดันให้ อาซิงเป็นปรปักษ์กับอาฟ่ง หวีม่งก็ถูกจับเป็นตัวประกัน อาซิงต้องเอาชนะอาฟ่งในการแข่งขันไพ่ระดับโลกให้ได้ เพื่อพิสูจน์ฝีมือของตัวเองให้โลกได้เห็น

นักแสดง[แก้]

เบื้องหลังและความสำเร็จ[แก้]

All for the Winner เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ประสบความสำเร็จของโจว ซิงฉือ เป็นภาพยนตร์ที่ล้อเลียนเรื่อง God of Gamblers หรือ คนตัดคน ที่แสดงโดย โจว เหวินฟะ เมื่อปี ค.ศ. 1989[1]

มีภาคต่อตามมาอีกหลายภาค คือ God of Gamblers II ในปีเดียวกัน, God of Gamblers III: Back to Shanghai ในปี ค.ศ. 1991 และThe Top Bet และThe Saint of Gamblers ที่โจว ซิงฉือไม่ได้แสดง

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]