โช โฮ-ซ็อง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โช โฮ-ซ็อง
Cali2011worldcup-cho.jpg
ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อเต็มโช โฮ-ซ็อง
วันเกิด15 มิถุนายน ค.ศ. 1974 (45 ปี)
จังหวัดคย็องกี, เกาหลีใต้
ส่วนสูง175 ซม. (5 ฟุต 9 นิ้ว)
น้ำหนัก70 กก. (150 ปอนด์)
ข้อมูลทีม
บทบาทผู้ขับ
ข้อมูลล่าสุด: 18 เมษายน พ.ศ. 2558

โช โฮ-ซ็อง (ฮันกึล: 조호성; ฮันจา: 趙浩成; เกิด 15 มิถุนายน ค.ศ. 1974 —) เป็นนักแข่งจักรยานชาวเกาหลีใต้ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 เขาแข่งจักรยานในประเภทออมเนียมชายให้กับทีมชาติเกาหลีใต้[1]

ผลงานระดับอาชีพ[แก้]

1998
เอเชียนเกมส์ 1998
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม
1999
จักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก
อันดับ 3 ประเภทพอยท์เรซ
2002
เอเชียนเกมส์ 2002
ชนะเลิศ ประเภทพอยท์เรซ
ชนะเลิศ ประเภทเมดิสัน
2005
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2005
ชนะเลิศ ประเภทคีริน
รองชนะเลิศ ประเภทสปรินท์ทีม
2010
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2010
ชนะเลิศ ประเภทพอยท์เรซ 30 กม.
ชนะเลิศ ประเภทออมเนียม
ชนะเลิศ ประเภทเพอร์ซูตทีม 4 กม.
2011
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2011
ชนะเลิศ ประเภทออมเนียม
2013
จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2013
ชนะเลิศ ประเภทพอยท์เรซ 30 กม.
ชนะเลิศ ประเภทสแครทช์ 15 กม.

อ้างอิง[แก้]

  1. "Hosung Cho". 2012 Summer Olympics. สืบค้นเมื่อ 17 September 2012.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]