ข้ามไปเนื้อหา

แม่แบบ:Uw-ublock

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บัญชีของคุณได้ถูกบล็อกจากการแก้ไขวิกิพีเดียเนื่องจากชื่อผู้ใช้ของคุณ ขัดต่อนโยบายชื่อผู้ใช้ของเรา ชื่อผู้ใช้ของคุณคือสาเหตุหลักที่ทำให้ถูกบล็อก คุณสามารถดำเนินการแก้ไขต่อได้หลังจากที่คุณได้ตั้งชื่อผู้ใช้ใหม่ที่สอดคล้องกับแนวปฏิบัติตามนโยบายชื่อผู้ใช้ซึ่งสรุปไว้ในด้านล่างนี้
ตามนโยบายชื่อผู้ใช้ ชื่อผู้ใช้ควรบ่งบอกถึงการระบุตัวตนและไม่ควรบ่งบอกว่าเป็นกลุ่มหรือองค์กร การส่งเสริม ทำให้เข้าใจผิด (เช่น การระบุว่าถือสิทธิผู้ใช้พิเศษหรือเป็นบัญชี "บอต" เว้นแต่จะได้รับการอนุมัติสำหรับวัตถุประสงค์ดังกล่าว) ส่อถึงการละเมิดหรือก่อกวน อย่างไรก็ดี ชื่อผู้ใช้ที่มีทั้งชื่อขององค์กรและชื่อที่ระบุตัวตนของคุณเป็นรายบุคคล เช่น "Sara Smith at XYZ Company", "Mark at WidgetsUSA" หรือ "FoobarFan87" อนุญาตให้ใช้ได้ แม้ว่าจะสัมพันธ์ต่อแนวปฏิบัติเกี่ยวกับผลประโยชน์ทับซ้อน
คุณควรตั้งชื่อบัญชีใหม่ให้สอดคล้องกับนโยบายและสร้างบัญชีใหม่ด้วยตัวคุณเอง อีกทางเลือกคือถ้าคุณได้ทำการแก้ไขไปก่อนหน้านี้และต้องการเก็บรักษาการเข้ามีส่วนร่วมเดิมของคุณไว้ในชื่อใหม่ คุณอาจแจ้งขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ โดย:
  1. เพิ่ม {{unblock-un|ใส่ชื่อผู้ใช้ใหม่ตรงนี้}} ในหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ คุณควรดำเนินการตามขั้นตอนนี้เพราะถึงแม้ว่าคุณจะถูกบล็อกแต่โดยปกติคุณยังสามารถแก้ไขหน้าคุยของตัวเองได้ ถ้าไม่เป็นเช่นนั้นคุณอาจต้องติดต่อผู้ดูแลระบบที่ทำการบล็อกโดยคลิกที่ "ส่งอีเมลถึงผู้ใช้รายนี้" ในหน้าคุยของพวกเขา
  2. คำขอขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้ดูแลระบบ คุณอาจได้รับการปลดบล็อกหลังจากยื่นคำขอเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง
  3. โปรดทราบว่าคุณสามารถใช้ชื่อที่ยังไม่มีการใช้เท่านั้น โปรดตรวจสอบที่นี้เพื่อดูชื่อที่ถูกใช้งานแล้ว บัญชีที่ถูกสร้างขึ้นใหม่จะได้รับการยอมรับทันที ดังนั้นอย่าสร้างบัญชีใหม่ก่อนที่จะแจ้งขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู วิกิพีเดีย:เปลี่ยนชื่อผู้ใช้
ถ้าคุณคิดว่าที่คุณถูกบล็อกเป็นข้อผิดพลาด คุณอาจขออุทธรณ์การบล็อกโดยเพิ่ม {{ปลดบล็อก|ใส่เหตุผลของคุณที่นี้}} ในหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ
Documentation icon คู่มือการใช้งานแม่แบบ

แม่แบบนี้ใช้เพื่อแจ้งผู้ใช้ว่าพวกเขาถูกบล็อก แม่แบบได้อธิบายถึงเหตุผลที่พวกเขาถูกบล็อกและอธิบายถึงขั้นตอนที่พวกเขาสามารถกระทำได้ถ้าต้องการที่จะดำเนินการแก้ไขต่อ

โปรดอ้างถึงดัชนีของสารแม่แบบก่อนที่จะใช้แม่แบบใด ๆ ในหน้าคุยของผู้ใช้เพื่อตักเตือนผู้ใช้ การนำแม่แบบที่เหมาะสมไปใช้ได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของคุณอาจช่วยลดความสับสนจากสารที่คุณกำลังส่งถึงผู้ใช้

หมายเหตุ: ผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่สามารถบล็อกผู้ใช้ได้ การเพิ่มแม่แบบบล็อกนั้นไม่ได้ทำให้เกิดการบล็อก ไปที่ วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ/แจ้งความ เพื่อแจ้งขอให้บล็อกผู้ใช้

การใช้

[แก้]

หมายเหตุ

[แก้]

ดูเพิ่ม

[แก้]