แนวร่วมดำ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สันนิบาติการต่อสู้แห่งการปฏิวัติชาติสังคมนิยม
Kampfgemeinschaft Revolutionärer Nationalsozialisten
ผู้นำร่วมออทโท และ เกรกอร์ สตรัสเซอร์
ก่อตั้ง4 กรกฎาคม ค.ศ. 1930 (1930-07-04)
ถูกยุบ3 กรกฎาคม ค.ศ. 1934 (1934-07-03)
แยกจากพรรคนาซี
ถัดไปสหภาพสังคมเยอรมัน
(not legal successor)
ที่ทำการเบอร์ลิน
อุดมการณ์ลัทธิสตรัสเซอร์
จุดยืนจุดยืนที่สาม
กลุ่มระดับสากลไม่ระบุ
สี   ดำ, แดง
ธงประจำพรรค
การเมืองเยอรมนี
รายชื่อพรรคการเมือง
การเลือกตั้ง

สันนิบาติการต่อสู้แห่งการปฏิวัติชาติสังคมนิยม (German: Kampfgemeinschaft Revolutionärer Nationalsozialisten, KGRNS), หรือเป็นที่รู้จักกันคือ แนวร่วมดำ (German: Schwarze Front),เป็นกลุ่มทางการเมืองที่ถูกจัดตั้งโดยออทโท สตรัสเซอร์ หลังจากที่เขาถูกขับไล่ออกจากพรรคนาซี (NSDAP) ในปี ค.ศ. 1930

ตระกูลสตรัสเซอร์ได้เชื่อว่า ธรรมชาติจากการต่อต้านทุนนิยมตั้งแต่แรกของพรรคนาซีได้ถูกทรยศหักหลังโดยอดอล์ฟ ฮิตเลอร์.แนวร่วมดำนั้นประกอบไปด้วยอดีตพวกหัวรุนแรงของพรรคนาซีซึ่งมีความตั้งใจที่จะทำให้เกิดความแตกแยกในพรรคใหญ่.องค์การของสตรัสเซอร์ได้ตีพิมพ์หนังสือพิมพ์ที่ชื่อว่า การปฏิวัติเยอรมัน (The German Revolution) และได้นำสัญลักษณ์ดาบและค้อนมาเป็นสัญลักษณ์ประจำของกลุ่มลัทธิสตรัสเซอร์ตลอดจนถึงทุกวันนี้

องค์การนี้ไม่สามารถต่อต้านพรรคนาซีได้อย่างมีประสิทธิภาพและการก้าวขึ้นสู่อำนาจของฮิตเลอร์ได้กลายเป็นฟางเส้นสุดท้าย.ตระกูลสตรัสเซอร์ได้ใช้เวลาหลายปีจากการถูกขับไล่เนรเทศจากจักรวรรดิไรซ์ที่สาม,ช่วงแรกในเชโกสโลวาเกียและต่อในประเทศแคนาดา.ส่วนพวกนิยมฟาสซิสต์ฝ่ายซ้ายของพรรคได้ถูกกวาดล้างจนหมดสิ้นในปี ค.ศ. 1934 ในช่วงเหตุการณ์คืนแห่งมีดยาว.ซึ่งเกรกอร์ สตรัสเซอร์ พี่ชายของออทโท ถูกสังหาร.