เลิฟลิซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เลิฟลิซ
Lovelyz 1.png
เลิฟลิซในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2016
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดโซล เกาหลีใต้
แนวเพลง
ช่วงปีค.ศ. 2014 (2014)–ปัจจุบัน
ค่ายเพลงอูลริมเอนเตอร์เทนเมนต์
เว็บไซต์lvlz8.com
สมาชิก
  • เบบี้โซล
  • จีแอ
  • จีซู
  • มีจู
  • เคย์
  • จิน
  • ซูจอง
  • เยอิน

Lovelyz (เลิฟลิซ) (ฮันกึล: 러블리즈) เป็นกลุ่มดนตรีในประเทศเกาหลีใต้ เกิร์ลกรุ๊ปภายใต้สังกัดของ Woollim Entertainment เดบิวต์ ปี 2014 มีสมาชิก 8 คน: เบบี้โซล, จีแอ, จีซู, มีจู, เคย์, จิน, ซูจอง, เยอิน

เนื้อหา

ประวัติ[แก้]

ก่อนเปิดตัว[แก้]

ประวัติสมาชิกก่อนเดบิวท์[แก้]

  • เบบี้โซล ผลงาน : เคยร่วมแสดงใน MV แบบไลฟ์ของ INFINITE H ในเพลง Fly High เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวใน ปี 2011 ด้วยดิจิตอลซิงเกิลแรก 남보다못한사이 (Stranger) , ปล่อยดิจิตอลซิงเกิลที่ 2 그녀는바람둥이야 (She is a flirt) , มีผลงาน Feat. กับ INFINITE H ในเพลง Crying , Fly High ปรากฏตัวบนคอนเสิร์ตของอินฟินิทในเพลง Crying , Feat. กับ ซองกยู INFINITE ในรายการ Immortal song 2 เพลง Women on the Beach รายการ Lovelyz Diary และ Lovelyz Diary 2 ทาง Naver Starcast ร่วมกับสมาชิก รายการอื่นๆร่วมกับสมาชิก
  • จิเอ ผลงาน : เล่นเป็นน้องสาวของอินฟินิทในรายการ Mnet You Are My Oppa , แสดงในซีรีส์ KBS 공부의신 (Master of study) , ออกรับเชิญใน Running Man Ep.98 , ปี 2013 เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวด้วย ดิจิตอลซิงเกิล Delight รายการ I'M: YooJiAe(유지애)_Delight(딜라이트) , Let's Go! Dream Team Ss2 Ep.270 , Lovelyz Diary และ Lovelyz Diary 2 ทาง Naver Starcast
  • จีซู ผลงาน : รายการ : Lovelyz Diary Ss1 ร่วมกับสมาชิกเลิฟลิซ , Korean's Got Talent
  • มีจู ผลงาน : เป็นนางเอก MV Last Romeo ของ INFINITE
  • เคย์ ผลงาน : Feat. ในไลฟ์ Shake That Brass ของ Amber รายการ Lovelyz Diary และ Lovelyz Diary 2 ทาง Naver Starcast ร่วมกับสมาชิก รายการอื่นๆร่วมกับสมาชิก
  • จิน ผลงาน : เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2013 ด้วย ดิจิตอลแรก ซิงเกิล GONE 너만없다(只是你不在)
  • ซูจอง ผลงาน : Feat. กับ INFINITE H ในเพลง 부딪쳐 (Bump) , MC รายการ SBS MTV BEST OF THE BEST คู่กับ V - BTS , รายการ KBS2 Full House, Mnet Moon Heejun Pure
  • เยอิน ผลงาน : รายการ Lovelyz Diary และ Lovelyz Diary 2 ทาง Naver Starcast ร่วมกับสมาชิก รายการอื่นๆร่วมกับสมาชิก

ปี 2014 : อัลบั้มเต็มชุดแรก Girls' Invasion[แก้]

Lovelyz in SBS Gayo Daejun
  • เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 Lovelyz ได้เปิดตัวครั้งแรกโดย Woolim Entertainment ก่อนที่จะเดบิวต์ Seo Jisoo ก็ถอนตัวด้วยเหตุผลส่วนตัว วันที่ 10 พฤศจิกายน Lovelyz ปล่อยซิงเกิ้ลดิจิตอล "Good Night Like Yesterday" การแสดงเปิดตัวครั้งแรกของพวกเขาคือวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ K-ART Hall ใน Olympic Park และการเปิดตัวครั้งแรกคือวันรุ่งขึ้นที่M! Countdown เปิดตัวอัลบั้มเลิฟลีส์ของ' Girls' Invasion 'Candy Jelly Love' ได้ถูกปล่อยเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน อัลบั้มอันดับที่เก้าในไต้หวันห้าเพลงเกาหลีญี่ปุ่นกราฟรายสัปดาห์และเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นของแผนภูมิหอประวัติอัลบั้ม
  • Lovelyz ใน SBS Gayo Daejun เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมกลุ่มได้เข้าร่วมในงานเทศกาลดนตรีประจำปีSBS Gayo DaejeonในงานStrong Babiesซึ่งจัดขึ้นเป็นกลุ่มK-Pop ที่เพิ่งเปิดตัวออกมา เลิฟลีส์ทำ "Candy Jelly Love" และ "Moves Like Jagger" พร้อมด้วย Red velvet , Winner และ Got7

ปี 2015 : มินิอัลบั้มแรก Lovelyz8[แก้]

  • Lovelyz ได้เปิดตัว Repackage Edition สำหรับGirls Invasion ในเพลงไตเติ้ลใหม่ " Hi ~ เมื่อ 3 มีนาคม " โดยมีเพลงต้นฉบับจากGirls 'Invasionรวมไปถึงเพลงใหม่อีก 2 เพลงรวมถึงเพลงเดี่ยวชื่อเดียวกัน พวกเขาทำให้เวทีคัมแบ็กที่มีประสิทธิภาพสวัสดี ~และJoylandที่ 5 มีนาคมในรายการเพลงM Countdown [9]เมื่อวันที่ 17 เมษายนเลิฟลีส์ยังคงโปรโมชั่นในการแสดงดนตรีที่มีเพลงใหม่ ๆ จากรุ่นโฉมหน้าของพวกเขาสวนสนุก พวกเขายังคงโปรโมชั่นจนถึงวันที่ 30 เมษายนวันที่ 22 เมษายน Lovelyz เข้าร่วมKCON 2015 Japan M! Countdown show สำหรับ 15,000 คน, กิจกรรมแรกในต่างประเทศของพวกเขา [11]เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมกลุ่มดำเนินการที่ดรีมคอนเสิร์ตในกรุงโซลเวิลด์คัพสเตเดียม
  • เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมเลิฟลีส์ดำเนินการที่เกาหลีแบรนด์และมหกรรมความบันเทิงในเซี่ยงไฮ้พร้อมกับ Infinite [13]ในวันเดียวกันนั้นWoollim Entertainmentประกาศว่า Jisoo จะเข้าร่วมกลุ่มและมินิอัลบั้มชื่อLovelyz8ผ่านทาง Twitter อย่างเป็นทางการ
  • เลิฟลีส์ก่อนเผยแพร่เดียวที่เรียกว่าดาวยิงได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 14 หลังจากที่ไปเล่นที่สองของเดือนกันยายนLovelyz8ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2015 มันมีเจ็ดรวมทั้งรอยก่อนวางจำหน่ายดาวตกและนำเดี่ยวอา Choo เพลงไตเติ้ลมิวสิควิดีโอได้รับการปล่อยตัวในวันเดียวกันกับการปรากฏตัวของจี้ด้วย Infinite's Hoya [
  • เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม Lovelyz เป็นแขกรับเชิญใน Sketchbook ของYou Hee-yeolที่พวกเขาได้แสดงปกแคปป้าของเพลง " Beat It " ของMichael Jackson การแสดงนี้ออกอากาศในช่องข่าวฟ็อกซ์อเมริกันและเขียนโดยสื่อต่างประเทศอื่น ๆ Ah-Choo ยังคงรักษาตำแหน่งในชาร์ตเพลงที่สำคัญที่สุดของเกาหลีตลอดปี 2015 และเข้าสู่ปี 2016 ทำให้เป็นเพลงฮิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Lovelyz
  • Lovelyz จัดงานแฟนมีทติ้งและมินิคอนเสิร์ตครั้งแรกLovely Dayในวันที่ 5 ธันวาคมที่ Axe Korea ตั๋วถูกขายหมดภายใน 5 นาทีแรกหลังจากที่พวกเขาขาย ที่ 7 ธันวาคม Lovelyz ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวสามLovelinusหลังจากที่ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ พวกเขายังได้เปิดตัวมิวสิควิดีโอสำหรับเพลงไตเติ้ลFor Youในวันเดียวกัน

ปี 2016 : มินิอัลบั้ม A New Trilogy[แก้]

  • Lovelyz ในรายการเรียลลิตี้ Lovelyz in Wonderlandได้ออกอากาศ 2 กุมภาพันธ์ทางช่อง SBS MTV เพลงของพวกเขาอาชูยังคงอยู่ในชาร์ตเพลงดิจิตอลเกาหลีนานหลังจากที่ปล่อยให้เป็นอิสระในวันที่ 14 กันยายน 2015
  • เลิฟลีส์ปล่อยออกมินิอัลบั้มที่สองใหม่ตอนจบในวันที่ 25 เมษายน 2016 มีเจ็ดอัลบั้มเพลงด้วยการเป็นผู้นำที่ชื่อเดียวชะตา ชื่อวงคือการเปิดตัวครั้งแรกที่บ้านเลขที่เจ็ดบนแผนภูมิ Gaon แบบดิจิทัลทำให้เป็นเพลงที่มีค่าที่สุดในชาร์ตเพลง
  • ในเดือนพฤศจิกายนปี 2016 Lovelyz ประกาศว่าจะจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกนับตั้งแต่เปิดตัวในชื่อLovelyz in Winterlandที่ Blusquare Samsung Card Hall ระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม พ.ศ. 2560 ในคอนเสิร์ตได้เปิดเผยว่า Lovelyz จะกลับมาในเดือนกุมภาพันธ์

ปี 2017 : อัลบั้มเต็มชุดที่สอง R U Ready? และ รีแพ็คเกจอัลบั้ม `지금, 우리` , ประสบความสำเร็จ ,มินิอัลบั้มชุดที่สาม Fall in Lovelyz[แก้]

  • Woollim Entertainment ประกาศว่า Lovelyz เตรียมเปิดตัวปล่อยอัลบั้มชุดที่สอง " R U READY? " ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ต่อมา Woollim Entertainment ประกาศว่า Yein ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าระหว่างการเตรียมตัวคัมแบคและอาจไม่สามารถเขข้าร่วมการการโปรโมตในวันโชว์เคสได้ วันที่ 2 มีนาคม
  • Woollim Entertainment ยืนยันว่า Yein ไม่สามารถเข้าร่วมในการโปรโมตเพลงไตเติ้ลและเพลงโปรโมตในครั้งนี้เนื่องจากข้อเท้าของเธอได้รับบาดเจ็บ และได้รับการยืนยันว่า Yein จะร่วมโปรโมตในวันที่ 23 มีนาคม สำหรับ M Countdown หลังจากฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ
  • วันที่ 2 พฤษภาคม 2017 Lovelyz ได้ปล่อย MV เพลง 지금, 우리 รีแพ็คเกจอัลบั้ม `지금, 우리`
  • วันที่ 16 พฤษภาคม 2017 Lovelyz ชนะรายการเพลงถ้วยแรก ในรายการ The Show
  • วันที่ 14 พ.ย Lovelyz จะคัมแบล็ค มินิอัลบั้มชุดที่สาม Fall in Lovelyz

สมาชิก[แก้]

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด ตำแหน่งในวง สัญชาติ
ไทย อังกฤษ ฮันกึล ไทย อังกฤษ ฮันกึล
เบบี้โซล Baby Soul 베이비 소울 ลี ซูจอง Lee Soojung 이수정 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 (27 ปี) หัวหน้าวง นักร้องนำ, แร็ปเปอร์หลัก  เกาหลีใต้
จีแอ JiAe 지애 ยู จีแอ Yoo Jiae 유지애 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2536 (26 ปี) นักร้องเสริม, นักเต้นนำ, แร็ปเปอร์นำ, ภาพลักษณ์ของวง
จีซู JiSoo 지수 ซอ จีซู Seo Jisoo 서지수 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537 (25 ปี) นักร้องสนับสนุน, นักเต้นหลัก, แร็ปเปอร์
มิจู MiJoo 미주 ลี ซึงอา Lee SeungAh 이승아 23 กันยายน พ.ศ. 2537 (24 ปี) นักร้องสนับสนุน, นักเต้นหลัก
เคย์ Kei 케이 คิม จียอน Kim Jiyeon 김지연 20 มีนาคม พ.ศ. 2538 (24 ปี) นักร้องเสียงหลัก
จิน JIN ปาร์ค มยองอึน Park Myungeun 박명은 12 มิถุนายน พ.ศ. 2539 (23 ปี) นักร้องเสียงหลัก
ซูจอง SuJeong 수정 รยู ซูจอง Ryu Sujeong 류수정 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 (21 ปี) นักร้องนำ
เยอิน YeIn 예인 จอง เยอิน Jung Yein 정예인 4 มิถุนายน พ.ศ. 2541 (21 ปี) นักร้องเสริม, นักเต้นนำ, แร็ปเปอร์, น้องเล็ก

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิลโปรโมต[แก้]

  • 어제처럼 굿나잇 (Good Night Like Yesterday) (09 พ.ย 2014)
  • Candy Jelly Love (16 พ.ย 2014)
  • 안녕 (Hi~) (02 มี.ค 2015)
  • 작별하나 (Shooting Star) (13 ก.ย 2015)
  • Ah-Choo (30 ก.ย 2015)
  • For You (그대에게) (06 ธ.ค 2015)
  • Destiny (나의 지구) (24 เม.ย 2016)
  • WoW! (28 ก.พ 2017)
  • Now, We (지금, 우리) (2 พ.ค 2017 )
  • Twinkle (종소리) (14 พ.ย. 2017)
  • That Day (그날의 너) (23 เม.ย 2018)
  • Wag-zak (여름 한 조각) (28 มิ.ย.2018)
  • Lost N found (찾아가세요) (26 พ.ย. 2018)
  • Beautiful Days (그 시절 우리가 사랑했던 우리) (20 พ.ค.2019)

อัลบั้ม[แก้]

มินิอัลบั้ม[แก้]

  • The 1st Mini Album - Lovelyz8 (2015)
  • The 2nd Mini Album - A New Trilogy (2016)
  • The 3rd Mini Album - Fall in Lovelyz (2017)
  • The 4th Mini Album - Heal (2018)
  • The 5th Mini Album - Sanctuary (2018)
  • The 6th Mini Album - Once Upon A Time (2019)

ซิงเกิลอัลบั้ม[แก้]

  • The 1st Single Album - Lovelinus (2015)

ดิจิทัลซิงเกิลอัลบั้ม[แก้]

  • Special Digital Single Album - Wag-zak (2018)

อัลบั้มเต็ม[แก้]

  • The 1st Album - Girls' Invasion (2014)
  • The 2nd Album - R U Ready? (2017)

รีแพ็คเกจอัลบั้ม[แก้]

  • The 1st Album Repackage - Hi~ (2015)
  • The 2nd Album Repackage - 지금, 우리 (Now, We) (2017)


ผลงานเดี่ยว[แก้]

เบบี้โซล[แก้]

  • Crying Feat. Infinite H (2011)
  • Stranger Feat.휘성 ( 20 พ.ย. 2011 )
  • She is a flirt Feat. Infinite H ( 17 ม.ค. 2012 )
  • Fly High (2013)
  • A Piece of the Moon ( 2019 )

จีเอ[แก้]

  • Delight ( 23 เม.ษ. 2013 )

จิน[แก้]

  • Gone ( 7 พ.ย. 2013 )

เคย์[แก้]

  • 사랑은 그렇게 (21 ธ.ค. 2015)
  • 찌릿찌릿 (25 พ.ค. 2016)
  • Y ( 1 ก.ย. 2016 )
  • Beautiful (27 ต.ค. 2016)
  • 별과 해 (25 พ.ค. 2017)
  • 요즘너 요즘나 (8 มี.ค. 2018)
  • Let's Pray (26 พ.ค. 2018)
  • 마음을 전하면 (27 ธ.ค. 2018)
  • Absolute Boyfriend (6 มิ.ย. 2019)

ซูจอง[แก้]

  • Bump It Feat. Infinite H (25 ม.ค. 2015)
  • 시작의 여름 Feat. Youngjun (6 ก.ค. 2016)

เบบี้โซล&ซูจอง[แก้]

  • 오늘도 맑음 (6 ส.ค. 2016)

คอนเสิร์ต[แก้]

Year รายการ
2015 1st Lovelyz Fanmeeting - Mini Concert Lovely Day
2017 LOVELYZ 1st concert
Lovelyz in Winterland
2017 SUMMER CONCERT - Alwayz
SUMMER CONCERT in JAPAN
Alwayz
2018 LOVELYZ 2nd concert
Lovelyz in Winterland 2
LOVELYZ 2nd concert
Lovelyz in Winter land 2 in JAPAN
2018 LOVELYZ 2018 2nd Fan Meeting LOVELY DAY 2
LOVELYZ 2018 2nd Fan Meeting LOVELY DAY 2 in JAPAN
2019 LOVELYZ 3rd concert
Lovelyz in Winterland 3
LOVELYZ Concert Alwayz 2

ผลงานการแสดง[แก้]

โทรทัศน์[แก้]

Year ช่อง เรื่อง สมาชิก หมายเหตุ
2010 KBS2 God of Study Jiae
2016 Naver TVCast Matching! Boys Archery Kei Web drama; lead role
Channel A I Am A Job Applicant! Mi Joo Web drama;lead role
KBS2 The Gentlemen of Wolgyesu Tailor Shop Jiae & Jisoo & Mijoo & Yein Cameo
2017 KBS Let's Only Walk The Flower Road Sujeong Main Role
tvN Criminal Minds Yein Cameo
Naver TVCast The Blue Sea Yein Lead Role

มิวสิควีดีโอ[แก้]

ปี เพลง หมายเหตุ กำกับ
2011 "Stranger" Babysoul feat. Wheesung Hong Won-ki (Zanybros)
2012 "She's a Flirt" Babysoul & Yoo Ji Ah feat. Infinite's Dongwoo
2013 "Delight" Jiae Solo
"Gone" Jin Solo
2014 "Last Romeo" (Original Version) INFINITE cameo appearance by Jisoo
"Last Romeo" INFINITE cameo appearance by Mijoo
"Goodnight Like Yesterday" cameo appearance by Infinite's Sungkyu Digipedi
"Candy Jelly Love"
"Candy Jelly Love" (Choreography Version)
2015 "Hi~"
"Hi~" (Choreography Version)
"Shooting Star"
"Ah-Choo" cameo appearance by Infinite's Hoya
"For You"
2016 "Destiny"
"Destiny" (Choreography Version)
2017 " WoW! "
" Now, We " cameo appearance by Golden Child

Bomin

" Twinkle "
2018 " That Day "
" Wag-zak"

พิธีกร[แก้]

Year ช่อง รายการ สมาชิก หมายเหตุ
2015 KBS2 Music bank เคย์, เยอิน Special MC
2015 KBS2 Music bank จิแอ Special MC
2015 SBS MTV Best of the best ซูจอง Special MC คู่กับวี BTS
2015 Mnet M Count down

KCON Japan

ซูจอง Special MC กับ อูฮยอนและแอล Infinite
2018 KBS2 Music bank มิจู, เคย์ Special MC
2018 KBS2 Music bank เคย์ พิธีกรหลักคู่กับชเววอนมยอง

รายการรีอัลลิตี้/วาไรตี้โชว์[แก้]

Year ช่อง รายการ สมาชิก หมายเหตุ
2012 Mnet You are my Oppa จีแอ Predebut
2014 Naver Starcast Lovelyz Diary All Predebut
2015 Naver Starcast Lovelyz Diary 2 All ยกเว้น จีซู
MBC Every1 Weekly Idol All Ep. 190

ยกเว้นจีซู

Naver Starcast Lovelyz Diary 3 All
MBC Every1 Weekly Idol All Ep. 219
MBC Every1 Weekly Idol จีซู, เคย์,

ซูจอง

Ep. 230
2016 V Live Lovelyz Diary 4 All
MBC Every1 Weekly Idol All Ep. 232
SBS MTV Lovelyz in Wonderland All
SBS Running Man มิจู Ep. 445
MBC Real Men จีซู
MBC Every1 Weekly Idol All Ep. 250
SBS The Boss is watching All
2017 skyTravel Lovelyz Loves Canada All Web Reality Show
MBC Every1 Weekly Idol All Ep. 219
KBS Idol Drama Operation Team ซูจอง Girl Next Door
MBC Every1 Weekly Idol All Ep. 292
V Live Lovelyz Diary 5 All
SBS Running Man เคย์ Ep. 499
MBC King of masked singer เยอิน Guest
2018 MBC Every1 Weekly Idol All Ep. 354
Channel A The Man Who Feeds The Dog 2 All
XtvN SuperTV2 All
JTBC Hidden Singer 5 เคย์

รายการการแข่งขัน[แก้]

Year ช่อง รายการ สมาชิก หมายเหตุ
2015 KBS Sketch book All
JTBC Sugar Man มิจู, เคย์, จิน, ซูจอง
2016 KBS Immoral Songs 2 All
Mnet Hit the stage มิจู
JTBC Girl Spirit เคย์ Ep. 6 เคย์, ซูจอง, เยอิน ร่วมสเตจกับวงเบสตี้
KBS Immoral Songs 2 All
2017 Channel A Singderella All
KBS Sketch book All
KBS Immoral Songs 2 All
MBC King of masked singer เคย์ หน้ากาก Jerry
2018 JTBC Sugar Man 2 เบบี้โซล, มิจู, เคย์, เยอิน Ep. 18
MBC King of masked singer จิน หน้ากาก Cassette
KBS Immoral Songs 2 เคย์

Special Stage[แก้]

ปี รายการ เพลง สมาชิก หมายเหตุ
2013 KBS Music Festival Man in love All สเตจร่วมกับวง Infinite

(ยกเว้นเยอิน)

2014 The Show White All (ยกเว้นจีซู)
2014 SBS 가요대전 Super5 Move Like Jagger All สเตจร่วมกับวง Red Velvet, Winner, GOT7

(ยกเว้นจีซู)

2015 Sugar Man 립스틱 짙게 바르고 All Ep. 11
2015 Music bank To My Boyfriend All
Must Have Love All
2015 MBC Music Festival Marry You + Ah-Choo All
2016 Music bank Greedy (욕심챙이) เคย์ ร้องคู่กับโดคยอม

Seventeen

2016 M Countdown Kissing You All เพอร์ฟอร์ม

วง Girl's Generation

2016 KBS Immoral Songs 2 All ร้องเพลง

Yeongdong Blues (영동 부르스)

Immoral Songs 2 All ร้องเพลง Love, Love, Who said it /

Youth who lived off of dream

2016 Inkigayo Cause You! (EDM Edit) มิจู Ultra Dance Festival
Closer เยอิน Ultra Dance Festival
2016 SBS Gayo Daejun เยอิน Modern Dance Performance
2017 Idol Drama Operation Team Deep Blue Eyes ซูจอง Girl Next Door
2017 Immoral Songs 2 ร้องเพลง

I don't know about love yet

All
2017 M Countdown Jingle Bells All
2017 MBC Music Festival You're falling in to me + Destiny + Twinkle All สเตจร่วมกับ

วง No Brain

2018 Sugar Man 2 Sweet Dream All Ep. 18
2018 2018Dream Concert Way to go All เพอร์ฟอร์มวง

Girl's Generation

รางวัลและเสนอชื่อเข้าชิง[แก้]

MelOn Music Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
7th 2015 Lovelyz Newcomer Award เข้าชิง

Mnet Asian Music Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
17th 2015 Lovelyz Best New Female Artist[1] เข้าชิง
UnionPay Artist of the Year[2] เข้าชิง

Korea Culture & Entertainment Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
23rd 2015 Lovelyz K-POP Top 10 Artists ชนะ[3]

Golden Disk Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
30th 2016[4] Lovelyz New Artist Award เข้าชิง

Seoul Music Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
24th 2015 Lovelyz New Artist Award เข้าชิง
25th 2016 Lovelyz Bonsang Award[5] เข้าชิง
Popularity Award[5] เข้าชิง
Hallyu Special Award[5] เข้าชิง

MBC Music Show Champion Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
1st 2015 Lovelyz Best Audience Rating Stage[6] เข้าชิง

รายการเพลง[แก้]

The Show[แก้]

ปี วันที่ เพลง
2017 16 พฤษภาคม Now, We
2017 28 พฤศจิกายน Twinkle
2018 1 พฤษภาคม That Day

อ้างอิง[แก้]

  1. "2015 MAMA Nominees Announced". Soompi. สืบค้นเมื่อ October 30, 2015.
  2. "MAMA 2015 announces nominees". DramaFever News. สืบค้นเมื่อ 2015-11-01.
  3. "제23회 대한민국 문화연예대상… 오는 26일 63빌딩서 개최". m.enewstoday (in เกาหลี). November 24, 2015. สืบค้นเมื่อ 26 November 2015.
  4. "Seoul Music Awards - K-POP STAR 2015 [ LIVE VOTE ]". Seoul Music Awards. SportsSeoul. สืบค้นเมื่อ 11 December 2015.
  5. 5.0 5.1 5.2 "Seoul Music Awards - K-POP STAR 2015 [ LIVE VOTE ]". Seoul Music Awards. SportsSeoul. สืบค้นเมื่อ 11 December 2015.
  6. "'Show Champion' reveals 'Best Champion Songs' of 2015 and more for its end-of-the-year awards". สืบค้นเมื่อ December 25, 2015.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]