เพียงแค่ใจเรารักกัน (ละครโทรทัศน์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เพียงแค่ใจเรารักกัน
ประเภทโรแมนติก-ดราม่า
สร้างโดย บ. กันตนา วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
เขียนโดยบทประพันธ์ :
ฤารักมิใช่รัก
บทโทรทัศน์ :
คูนนรุตน์
กำกับโดยนิรัตติศัย กัลย์จาฤก
แสดงนำศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์
นุสบา ปุณณกันต์
ธีมเปิดเพียงแค่ใจเรารักกัน
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ประเทศไทย
ภาษาต้นฉบับไทยภาษาไทย
จำนวนตอน16 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างนิรัตติศัย กัลย์จาฤก
สถานที่ถ่ายทำไทย ประเทศไทย
ความยาวตอน60 นาที/ตอน
ออกอากาศ
เครือข่ายสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 5
ออกอากาศครั้งแรก9 สิงหาคม 2542
ออกอากาศ9 สิงหาคม 2542 –
28 กันยายน 2542

เพียงแค่ใจเรารักกัน เป็นละครโทรทัศน์ แนวโรแมนติก-ดราม่า สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2542 นำแสดงโดย ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ และ นุสบา ปุณณกันต์
จากบทประพันธ์เรื่อง 'ฤารักมิใช่รัก' ของ ชนิตร ภู่กาญจน์ [1]เขียนบทโทรทัศน์โดย คูนนรุตน์ กำกับการแสดงโดย นิรัตติศัย กัลย์จาฤก ผลิตโดย บ. กันตนา วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ออกอากาศทางช่อง 5

นักแสดง[แก้]

ตัวละคร นำแสดงโดย
นิธิ ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์
เจนจิรา นุสบา ปุณณกันต์
สัญญา นภัสกร มิตรเอม
ณิชมน วรรณวิสา นาคะเต
นุกูล หาญส์ หิมะทองคำ
ดวงมาศ วาสนา พูนผล
ครรชิต กลศ อัทธเสรี
ผ่องศรี วจี อรรถไกวัลวที
บุ๊ค เจจินตัย อันติมานนท์

เพลงประกอบละคร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 • "อยากดูละคร "เพียงแค่ใจเรารักกัน" ช่อง5 ของกันตนาอีกจัง". Pantip.
 • | OKNation
 • New DVD Catalog[ลิงก์เสีย]ละครโทรทัศน์เกาหลี[แก้]

ไฟล์:Beautifuldays721.jpg
เพียงแค่ใจเรารักกัน

เพียงแค่ใจเรารักกัน (เกาหลี: 아름다운 날들, อารึมดาวุน นัลดึล; อังกฤษ: Beautiful Days, บิวตี้ฟูล เดย์) เป็นละครแนวรักโรแมนติก-ดราม่า ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS ในประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2544 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.50 น. มีจำนวน 24 ตอน กำกับโดย ลี จางซู เขียนบทโดย ยุน ซังฮี สำหรับในประเทศไทยมีการนำเสนอทางช่องไทยทีวีสีช่อง 3 ออกอากาศ ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.30 น. - 0.00 น. เมื่อวันที่ 6 มกราคม ถึง 30 มีนาคม พ.ศ. 2550

เรื่องย่อ[แก้]

ลี มินชอล ทายาทเจ้าของค่ายเทป "Victory Record" ค่ายเทปยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ผู้ไม่เคยเชื่อในความรัก เพราะในวันที่แม่ของเขาตาย พ่อของเขา ลี ชองชุน ได้พาภรรยาใหม่พร้อมลูกชายคนใหม่ ลี ซอนเจ เข้ามาอยู่ในบ้าน เหตุการณ์นี้สร้างรอยแค้นและความเกลียดชังสองแม่ลูกในหัวใจของเด็กชายมินชอลและหนูน้อยมินจีผู้เป็นน้องสาวตลอดมา จนกระทั่งเขาได้มาพบกับ คิม ยอนซู หญิงสาวกำพร้าที่มีความอ่อนโยนและอบอุ่น มินชอลประทับใจยอนซูมากยิ่งขึ้นเมื่อเห็นยอนซูกล้าที่จะเตือนมินจีน้องสาวผู้เอาแต่ใจของเขาด้วยความห่วงใยจากใจจริง

ความสัมพันธ์ระหว่างยอนซูและมินชอลพัฒนาขึ้น จากเพียงแค่ประทับใจ ยิ่งนานวันที่ใกล้ชิดกัน มินชอลก็ค้นพบกว่าเขารักยอนซูเข้าแล้วจริงๆ แต่ด้วยความที่ไม่เคยเชื่อในความรัก จึงไม่รู้จักวิธีการแสดงออกซึ่งความรักนั้น ทำให้ยอนซูต้องเสียน้ำตาจากการกระทำของมินชลบ่อยครั้ง ซึ่งทุกครั้งก็อยู่ในสายตาที่แสนห่วงใยของซอนเจตลอดมา ซอนเจถึงแม้ว่าจะรักยอนซูเพียงใด แต่เขาก็ทำได้เพียงเก็บความรักนั้นไว้ในใจ และยินดีเป็นเพียงผู้ชายที่มอบแต่ความห่วงใยอยู่ห่างๆ เพราะเขารู้ว่าหัวใจของยอนซูนั้นได้มอบให้กับพี่ชายผู้เย็นชาของเขาไปแล้ว

ซอนเจยอมให้มินชอลและมินจีกดขี่เสมอมา ทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัวและเรื่องของความรัก ด้วยเจียมตัวว่าเป็นลูกของภรรยาที่มาที่หลังและเป็นผู้ร่วมสร้างบาดแผลในใจของมินชอลและมินจี จนเป็นสาเหตุของอุปนิสัยที่เย็นชาและเอาแต่ใจของสองพี่น้อง จนวันหนึ่งเมื่อซอนเจพบกับความจริงที่ว่า พ่อที่เขาเชื่อมาตลอดว่าเป็นพ่อบังเกิดเกล้ากลับไม่ใช่พ่อที่แท้จริง และที่ช็อคเขาไปมากกว่านั้นเมื่อเขารู้ว่าพ่อที่เขาให้ความเคารพตลอดมาเป็นฆาตกรที่ฆ่าพ่อที่แท้จริงของเขาเอง เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ซอนเจตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต นั่นคือประกาศตัวกับสื่อมวลชนว่าเขาคือ Zero นักร้องนิรนามที่ทุกค่ายเทปกำลังตามหา และเขาก็ตัดสินใจที่จะลาออกจากการเป็นนักศึกษาแพทย์ และไปเป็นนักร้องให้กับค่ายเทปน้องใหม่มาแรงอย่างค่าย "Muse Record" คู่แข่งทางธุรกิจของค่าย Victory สร้างความไม่พอใจให้กับมินชอลอย่างมาก ซึ่งมินชอลเองก็ไม่ยี่หระและประกาศการแข่งขันทั้งด้านธุรกิจและความรักกับซอนเจอย่างเป็นทางการ

ก่อนวันแต่งงานของมินชอลและยอนซู มินชอลได้รู้ความจริงอันแสนเจ็บปวดเรื่องที่พ่อของเขาเป็นฆาตกรฆ่าพ่อของน้องชายที่เขาแสนเกลียดชัง ภาพในอดีตย้อนมาถึงการกระทำที่เต็มไปด้วยการดูถูกและเหยียดหยามที่เขาทำไว้กับแม่ใหม่และน้องชายของเขา ความละอายทำให้มินชอลหนีไป ทิ้งให้ยอนซูเสียใจด้วยไม่รู้ว่าการที่มินชอลทิ้งเธอไปนั้นด้วยเหตุผลใด ซอนเจเข้ามาปลอบยอนซูและบอกให้ยอนซูเลิกรักผู้ชายอย่างมินชอลที่ตลอดเวลาที่เธอคบกับเขานั้นมีแต่น้ำตา พร้อมชี้ว่าเขาคือคนที่ยืนเคียงข้างเธอมาตลอด แต่ยอนซูปฏิเสธน้ำใจซอนเจอย่างนุ่มนวลเพียงด้วยเหตุผล หัวใจรักห้ามกันไม่ได้ ยอนซูบอกให้ซอนเจหันไปสนใจน้องสาวของเธอ คิม เซนา ผู้มีใจให้กับซอนเจตลอดมา แต่ซอนเจก็ปฏิเสธเซนาด้วยเหตุผลเดียวกับยอนซูเช่นกัน

ในขณะที่หัวใจทุกดวงกำลังเจ็บปวด ทุกคนก็ได้รับข่าวร้ายเพิ่มขึ้นเมื่อพบว่ายอนซูป่วยด้วยโรคลูคีเมีย โอกาสรอดมีน้อยมาก ถ้าไม่ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกโดยเร็ว ซึ่งยอนซูก็ไม่ได้ใส่ใจการรักษาและอยู่อย่างหมดอาลัยตายอยาก ซอนเจ และทุกคนรู้ว่าที่ยอนซูเป็นเช่นนั้นเพราะอะไร ซอนเจจึงออกตามหามินชอลและขอร้องให้มินชอลกลับไปหายอนซู โดยบอกกับมินชอลว่าเขายกโทษให้กับทุกสิ่งทุกอย่างที่ครอบครัวมินชอลทำกับเขาและแม่ ทั้งมินชอลและซอนเจต่างเช้าใจ กันและพร้อมที่จะละทิฐิ และเปิดใจให้กันเพียงเพราะความรักที่มีให้ผู้หญิงคนนี้ "ยอนซู" มินชอลแต่งงานกับยอนซูทั้งคู่กำลังมีความสุข โดยที่มินชอลไม่รู้เรื่องโรคร้ายของยอนซู เพราะเธอขอร้องไม่ให้ใคร บอกเรื่องนี้กับมินชอล แต่ในขณะเดียวกันอาการ ของยอนซูก็ทรุด ลงเรื่อยๆ จนวันหนึ่งอาการของเธอทรุดหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล

วันนั้นเองที่มินชอลรู้ว่าหญิงที่ตนเองรักกำลังจะตาย วันเวลาแห่งความสุขกำลังจะหมดลง ปาฏิหาริย์แห่งรักจะมีหรือไม่ บทสรุปของความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร พวกเขาจะยอมรับความเจ็บปวดบนเส้นทางแห่งความรักได้หรือไม่ ติดตามได้ใน Beautiful Days เพียงแค่ใจเรารักกัน

ตัวละคร[แก้]

 • ลี มินชอล

หนุ่มหล่อทายาทของค่ายเทปยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลี ผู้เย็นชาและไม่เชื่อในความรัก ความรักของเขาคือการครอบครอง เป็นความรักที่ร้อนแรงและมีพลัง

 • คิม ยอนซู

เด็กสาวกำพร้าผู้อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ เธอเป็นผู้ที่สามารถใช้ความอ่อนโยนและอบอุ่น ทลายกำแพงน้ำแข็งแห่งหัวใจของมินชอลได้ ความรักของเธอคือการให้ หวังเพียงสิ่งเดียวคือให้คนที่เธอรักมีความสุข

 • ลี ซอนเจ

ชายหนุ่มผู้อ่อนโยน เข้าใจคนอื่นและเสียสละ ถึงแม้ว่าจะต้องทรมานใจแต่ถ้าทำให้คนที่รักมีความสุขเขาก็พร้อมยอมทำ ความรักของเขาคือการให้ ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน

 • คิม เซนา

หญิงสาวผู้ทะเยอทะยาน ใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง และไม่เคยยอมแพ้อะไรง่ายๆ ความรักของเธอคือการได้มาซึ่งความรักตอบแทน

 • ลี มินจี

น้องสาวผู้เอาแต่ใจของมินชอล โลกของเธอมีแต่พี่ชาย จนกระทั่งยอนซูเข้ามา เธอจึงได้รู้ว่าความรักจากแม่ที่เธอโหยหายังมีอยู่ในโลก

 • คัง นาเร

เพื่อนสนิทของยอนซู นิสัยห้าวๆไม่ยอมใคร คอยช่วยเหลือยอนซูและเซนาในทุกๆเรื่อง

นักแสดง[แก้]

 • ลี บุงฮุน รับบทเป็น ลี มินชอล
 • ชอย จีวู รับบทเป็น คิม ยอนซู
 • ริว ชีวอน รับบทเป็น ลี ซอนเจ
 • ลี จองฮย็อน รับบทเป็น คิม เซนา
 • ชิน มินอา รับบทเป็น ลี มินจี
 • ลี ยูจิน รับบทเป็น คัง นาเร
 • ลี จองกิล รับบทเป็น ลี ชองชุน (พ่อของมินชอล)
 • ลี คยองจิน รับบทเป็น จุง มยองจา (แม่ของซอนเจ)
 • ฮา เจยอง รับบทเป็น ลี ยองจุน (พ่อของซอนเจ)
 • ลี ฮุยฮยอง รับบทเป็น หยาง มีมี่ (อดีตนักร้องในสังกัดของยองจุน)

อ้างอิง[แก้]

 1. "อยากดูละคร "เพียงแค่ใจเรารักกัน" ช่อง5 ของกันตนาอีกจัง". Pantip.