เดอะฮูซิเออร์ส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดอะฮูซิเออร์ส
ChristianOConnellhoosiers.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด ลอนดอน อังกฤษ
แนวเพลง อินดี้ร็อก
ช่วงปี 2003-ปัจจุบัน
ค่ายเพลง RCA Label Group
สมาชิก Irwin Sparkes
Martin Skarendahl
Alphonso Sharland

เดอะฮูซิเออร์ส (อังกฤษ: The Hoosiers) เป็นวงอินดี้ร็อกจากประเทศอังกฤษ ประกอบด้วยสมาชิกคือ Irwin Sparkes (ร้องนำ กีตาร์), Martin Skarendahl (เบส) และ Alfonso Sharland (กลอง)

สมาชิกในวงมาจากเอ็กซิเตอร์, เรดิง จากอังกฤษ และ สตอกโฮล์ม จากประเทศสวีเดน อัลฟองโซ (มือกลอง) และ เออร์วิน (นักร้องนำ) เจอกันเมื่อตอนที่เรียนหนังสือในอเมริกา และได้แรงเชียร์จากอาจารย์วิชาเคมีให้พวกเขาตั้งวงดนตรี ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่เป็นนักฟุตบอลนักเรียนทุนของมหาวิทยาลัยแห่งอินเดียนาโปลิส และหลังจากที่รวบรวมผลงานที่แต่งไว้มากพอที่จะรวมเป็นอัลบั้มได้ ทั้งคู่ก็เดินทางกับมาลอนดอน และได้พบกับมาร์ติน (มือเบส) อดีตนักดับเพลิงที่หันมาเอาดีในการเป็นซาวน์ดเอนจิเนียร์ ทั้งสามคนได้เซ็นสัญญากับ RCA

แนวเพลงของพวกเขาได้รับอิทธิพลมาจาก เดอะเคียวร์ (The Cure), เจฟฟ์ บั๊กลีย์ (Jeff Buckley), The Flaming Lips และ XTC

พวกเขามีซิงเกิลแรก "Worried About Ray" สามารถขึ้นถึงอันดับ 5 ใน UK Singles Chart เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2007 ซิงเกิลที่ 2 "Goodbye Mr A" อยู่ในอันดับ 4 เมื่อเดือนตุลาคม จากนั้นก็วางขายอัลบั้ม The Trick To Life เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม และขึ้นสูงถึงอันดับ 1 ใน UK Albums Chart อัลบั้มชุดนี้โปรดิวซ์โดย Toby Grafty-Smith อดีตสมาชิกวงจามิโรไคว (Jamirouquai)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]