เจซี กอนซาเลซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เจซี กอนซาเลส
ฆวน คามิโล กอนซาเลซ
JC Gonzalez-cropped.jpg
เกิดฆวน คามิโล กอนซาเลซ
แม่แบบ:8 มีนาคม
โบโกตา, ประเทศโคลอมเบีย
ชื่ออื่นฆวนก้า
การศึกษาClements High School
อาชีพนักแสดง, นักแต่งเพลง, นักร้อง
ปีปฏิบัติงาน2005–ปัจจุบัน
แบบแผนการกล่าวถึงป๊อบ
Pop latino
ลายมือชื่อ
JC Gonzalez-New-Signature.svg

ฆวน คามิโล กอนซาเลซ (อังกฤษ: Juan Camilo Gonzalez) เป็นที่รู้จักกันในชื่อ เจซี กอนซาเลซ (อังกฤษ: JC Gonzalez) นักแสดงและนักแต่งเพลงชาวโคลอมเบีย อาชีพของเขาเริ่มต้นขึ้นในปี 2009 เมื่อเขาร่วมแสดงโฆษณาทางโทรทัศน์และโฆษณาใน เท็กซัส กอนซาเลซยังเป็นผู้สมัครใน Making Menudo รายการเรียลลิตี้ของ MTV ที่พวกเขาเลือกนักร้องชายสองภาษา 25 คนมาร่วมรายการ กอนซาเลซยังปรากฏตัวในภาพยนตร์และโทรทัศน์เช่น Parks and Recreation, Blue (web series) และ Los American

ชีวิตช่วงแรก[แก้]

กอนซาเลซเกิดใน โบโกตา, โคลัมเบีย ในปี 1990 เขามีพี่น้องที่อายุน้อยกว่าสองคน เมื่อกอนซาเลซเป็นเด็กเขาจะเล่นอยู่ไม่สุกตลอดเวลา เขาจึงได้ชื่อเล่นว่า "terremoto" (แผ่นดินไหว) ครอบครัวของกอนซาเลซย้ายไปที่ ฮุสตัน ได้เมื่อเขาอายุเจ็ดขวบ เพื่อที่น้องชายของเขาจะได้เข้ารับการรักษาพยาบาล

กอนซาเลซเข้าเรียนชั้นประถมที่ Gimnasio Los Caobos ในเมือง โบโกตา ประเทศโคลัมเบียและเข้าเรียนในชั้นมัธยมที่ Clements High School ใน Sugar Land เท็กซัส

เจซี กอนซาเลสอธิบายลักษณะนิสัยที่โดดเด่นของเขาเอาไว้หนังสือพิมพ์ 'Pantallazos de Noticias' เขากล่าวว่านั่นเป็นลักษณะนิสัยของคุณย่า 'Cándida Rueda' ที่เป็นผู้จัดการโรงแรม Hotel San Carlos ใน Barrancabermeja ( ซานทานแดร์ โคลัมเบีย ) [1]

เขาได้บอกเอาไว้ในการสัมภาษณ์หลาย ๆ ครั้งว่าหนึ่งในแรงขับเคลื่อนของเขาคือ แดเนียล น้องชายของเขาที่ได้หายจากโรคประหลาดที่เรียกว่า Arthrogryposis Multiplex Congenita (AMC) ได้และได้สอนเขาว่าไม่มีรางวัลจากการไม่พยายาม นักร้องกล่าวถึงสิ่งที่ทำให้เขามีวินัย[2]

อาชีพ[แก้]

เพลง[แก้]

กอนซาเลซได้บันทึกเพลงต้นฉบับเช่นเดียวกับรีมิกซ์เพลง "El Perdón" โดย Enrique Iglesias และ Nicky_Jam ในปี 2016 กอนซาเลซเตรียมเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวชื่อว่า AwakIn ซึ่งเป็นเพลงภาษาอังกฤษและสเปนโดยมีจังหวะละตินผสม [3] เพลงแร็พและป๊อปของอเมริกา [4]

โทรทัศน์และภาพยนตร์[แก้]

กอนซาเลซเริ่มอาชีพนักแสดงในโฆษณาทางโทรทัศน์ใน เท็กซัส หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม กอนซาเลซย้ายไปที่ลอสแอนเจลิส ซึ่งเขาเริ่มทำงานในโฆษณาและละครโทรทัศน์ เขาได้เล่นโฆษณาทางโทรทัศน์สำหรับ ฟอร์ด, ฮอนด้า และ เอทีแอนด์ที

ในเดือนมกราคมปี 2007 กอนซาเลซเข้าร่วมการออดิชั่นกับวง Menudo ในลอสแอนเจลิส เขาไม่ได้รับเลือกดังนั้นเขาจึงเริ่มเรียนเต้นและออดิชั่นอีกครั้งใน ดัลลัส ในดัลลัสเขาได้รับเลือกจากนักร้องชาวเปอร์โตริโก Luis Fonsi และผู้ประกาศข่าววิทยุ Daniel Luna ให้เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วม 25 คนที่จะไปนิวยอร์กซิตี้เพื่อถ่ายทำในซีรีส์ Making Menudo

ในที่สุดในปี 2007 สำหรับโครงการ Making Menudo กอนซาเลซได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีบอยแบนด์หน้าใหม่ที่ชื่อว่า Menudo วงดนตรีนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างดนตรีแนวเออร์เบิน, ป๊อปและร็อคในภาษาอังกฤษและสเปน เพื่อผลิตอัลบั้มหลายชุดภายใต้สังกัด Sony BMG Epic Records มีการออดิชั่นหลายครั้งในเมืองต่าง ๆ เช่น ลอสแอนเจลิส, ดัลลัส, ไมแอมี, นครนิวยอร์กและเมืองอื่น ๆ กอนซาเลซเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันใน ดัลลัส ร่วมกับของผู้ประกาศข่าวทางวิทยุ Daniel Luna ที่มีการเลือกผู้เข้าแข่งขันที่แตกต่างกันและในการเลือกนั้นกอนซาเลซก็เป็น 1 ใน 25 คนที่ถูกเลือก

กอนซาเลซเดินอยู่ที่ "ฟิฟท์ อเวนิว" ใน Manhattan, New York, มิถุนาคม พ.ศ. 2550

ในส่วนหนึ่งของรายการ กอนซาเลซพร้อมกับศิลปินอีก 14 คนที่ได้รับการฝึกฝนในการร้องเพลงและเต้นใน เซาท์บีช รัฐฟลอริดาเป็นเวลาเกือบสี่เดือน[5]

ในระหว่างอาชีพนักแสดงของเขา เขาได้มีส่วนร่วมแสดงในเว็บซีรีส์ชื่อว่า Los Americans (2011) ซึ่งเป็นซีรียส์ที่เน้นความหลากหลายในช่วงอายุของครอบครัวชนชั้นกลางที่อาศัยอยู่ในลอสแอนเจลิส ในซีรีส์นั้นเขาเข้าได้แสดงร่วมกับ Esai Morales, Lupe Ontiveros, Tony Plana, [1]Raymond Cruz, Yvonne DeLaRosa และ Ana Villafañe

ในปี 2009 กอนซาเลซปรากฏตัวใน Parks and Recreation ตอน Sister City เป็น จอห์นนี่ เด็กฝึกงานจากเวเนซุเอลา

ในปี 2010 กอนซาเลซได้แสดงนำในวิดีโอของ Kaya Rosenthal (Can't Get You Out of My Mind) กอนซาเลซยังได้ปรากฏตัวใน Locked Up Abroad, Hard Times, How to Rock และ Parenthood ในปี 2010 กอนซาเลซยังได้แสดงร่วมใน Victorious ในตอน (Survival of the Hottest)

ใน Banged Up Abroad เจซี กอนซาเลซปรากฏตัวในบทพี่ชายของ Lia McCord ที่ถูกจับกุมที่สนามบินบังกลาเทศในข้อกาการลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศ

ในปี 2010 ในซีซันที่สองของซีรีส์ตลกดราม่า Parenthood (season 2) จากช่อง NBC กอนซาเลซรับบทเป็นนักเต้นในตอน The Berger Cometh

นอกจากนี้ในปี 2010 กอนซาเลซได้ทำงานร่วมกับ อารีอานา กรานเด ในบทคนรักของเธอในซีรีส์ Victorious ตอน Survival of the Hottest

ใน Parenthood (season 2) กอนซาเลซรับบทเป็นพี่น้องชายหนุ่มในตอน Orange Alert จากนั้นในปี 2011 กอนซาเลซได้ปรากฏตัวใน Big Time Strike ในซีรีส์เรื่อง Big Time Rush

ในปี 2012 กอนซาเลซได้เล่นเป็นนักฟุตบอลอันธพาลในตอน How to Rock a Newscast ของซิทคอมวัยรุ่นอเมริกัน [2]How to Rock ที่ฉายบน Nickelodeon ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ - 8 ธันวาคมปี 2012

ในช่วงปี 2015 และปี 2018 กอนซาเลซมีผลงานรวมถึงบทบาทของ "Jake" ในตอน "Blue Christmas" ของซีรีส์โทรทัศน์ของอเมริกา NCIS: New Orleans, [6] บทบาทของ "Kyle" ในซีรีส์ดราม่าบนโทรทัศน์อเมริกัน 9-1-1 (TV series) และตัวละคร "DJ Diego Spiz" ในละครทีวีดราม่าเกี่ยวกับกฎหมายใน Amazon Studios เรื่อง Goliath (TV series)

กอนซาเลซได้แสดงใน Los American ซีรีส์ทางอินเทอร์เน็ตที่ออกฉายในเดือนพฤษภาคมปี 2011 ในปี 2013 กอนซาเลซปรากฏตัวในเว็บซีรีส์ Blue กอนซาเลซยังปรากฏตัวในซีรีส์เว็บอื่น ๆ รวมถึง Ragdolls ในปี 2013 และในปี 2015 กอนซาเลซรับบท Jake ใน NCIS: New Orleans ในตอน Blue Christmas [6]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

กอนซาเลซเติบโตใน Sugar Land, เท็กซัส ชานเมืองฮูสตันและปัจจุบันอาศัยอยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย

การทำการกุศล[แก้]

เจซี กอนซาเลซได้ร้องเพลง "Safe Passage" ให้กับองกรค์การฟื้นฟู้สุขภาพแบบบูรณาการและองค์กร women of watts and beyond ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เขาร้องเพลงในงานชุมนุมและงานเทศกาลที่สนับสนุนผู้ที่รอดชีวิตและผู้ที่ต่อสู้กับความรุนแรงในครอบครัว[7]

JC Gonzalez new.png

เขาอยากเป็นเสียงให้กับคนเหล่านี้ที่กำลังตกเป็นเหยื่อหรือประสบปัญหาความรุนแรงในครอบครัวและยังมีชีวิตอยู่ นอกจากนี้ยังสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับ ความรุนแรงในครอบครัว ให้ผู้คนอีกด้วย เจซี กอนซาเลซ ร้องเพลง "Safe Passage" สดบนเวทีโดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งข้อความถึงทุกคนโดยเฉพาะผู้ที่ต้องเผชิญกับความรุนแรงในครอบครัวว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว นอกจากนี้เจซียังสนับสนุน องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ต่อสู้กับ มะเร็งต่อมลูกหมาก เนื่องจากพ่อของเขาเคยเจ็บป่วยด้วยโรคนี้ นอกจากนี้เขายังได้เข้าร่วมกับ องค์กรอาสาสมัคร อื่น ๆ ที่กระจายความรู้เกี่วกับโรคนี้ให้ผู้คนได้รับรู้เพื่อต่อสู้กับโรค เจซีรู้สึกถึงความเจ็บปวดของคนเหล่านี้เพราะเขาได้สัมผัสความเจ็บปวดเช่นนี้มากับพ่อและพี่ชายของเขา ตั้งแต่อายุยังน้อยเจซีได้เข้าร่วมสมาคมและมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ช่วยเหลือเด็กที่มีอาการคล้ายกันกับแดเนียลน้องชายของเขาตั้งแต่ปี 2544 ที่ โรงพยาบาล Shriners สำหรับเด็ก (ฮูสตัน) เขาอาสาในโครงการต่าง ๆ สนับสนุนโครงการดนตรีใน เท็กซัส และ แคลิฟอร์เนีย โดยมีความตั้งใจที่จะรวบรวมเงินทุนสำหรับบริการทางสังคมต่าง ๆ นี่แสดงให้เห็นว่าเขาไม่เพียงแต่ช่วยครอบครัว พี่ชาย และพ่อของเขาเท่านั้น แต่เขายังพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยทุกคนให้ดีที่สุด การสนับสนุนและการช่วยเหลือของเจซีจะไม่มีวันจบลง เขาจะเป็นเสียงให้กับคนที่ไม่สามารถออกเสียงได้เสมอ

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์และวิดีโอ[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2009 Second Coming เจ้าหน้าที่ตำรวจ (Juan Camilo)) วีดีโอ
2012 Slumber Party Slaughter Randy หนัง
2014 11:11 Ryan หนังสั้น
2015 Elena Victor หนังสั้น
2015 Hot Flash: The Chronicles of Lara Tate – Menopausal Superhero Cock Block หนัง
2017 More Than Enough (Original title: Good After Bad) Collin กำกับโดยผู้กำกับ: Anne-Marie Hess
2018 Ernesto's Manifesto Logan หนัง

โทรทัศน์[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2007 Making Menudo[8] JC MTV เรียลลิตี้โชว์
2008 Locked Up Abroad Lia McCords brother ตอน: Bangladesh National Geographic Channel
2009 Parks and Recreation Jhonny ตอน: "Sister City"
2010 The Hard Times of RJ Berger TV Series dancer with knife ตอน: The Berger Cometh
2010 Victorious Ben ตอน: Survival of the Hottest
2010 Parenthood Fraternity young man ตอน: Orange Alert
2011 Big Time Rush Costart ตอน: Big Time Strike
2012 How to Rock Football Player Bully ตอน: How to Rock a Newscast, TV Series
2013 RagDolls Mateo ตอน: Bésame Mucho; The Sexy Bra; Undercover Date Agent; The Pot Shop
2014 I Didn't Do It[9] Mike ตอน: Lindy Nose Best
2015 NCIS: New Orleans Jake ตอน: "Blue Christmas"[10]
2018 9-1-1 (TV series) Kyle Tv Series
2018 Goliath (TV series) DJ Diego Spiz Tv Series

ซีรีส์ฉายบนอินเทอร์เน็ต[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2009 Love Fifteen Cindy Lee's son Cindy Lee (Paola Turbay)
2011 Los Americans by Dennis E. Leoni Paul Valenzuela ตอน: Going to Mexico; The Truth Hurts; Secrets; Lead Us Not Unto Temptation; Family Heirloom; The Legacy; Fish and House Guests; Happy Birthday
2013 Blue (web series) Harry ตอน: What Kind of a Name Is Blue? by Rodrigo Garcia

โฆษณา[แก้]

โฆษณา เชิงพานิชย์ ช่อง
Honda Fit (inglés/español) แสดงนำ ทั่วประเทศ
Jack in the Box (Spanish) แสดงนำ ทั่วประเทศ
HCCS Fall Commercial แสดงนำ ภูมิภาค
Nerf Vulcan Hasbro แสดงนำ ภูมิภาค
Academy Sporting Goods แสดงนำ ภูมิภาค
Houston Community College แสดงนำ ภูมิภาค (สถาบัน)
National แสดงนำ ออนไลน์
Fiesta Rock แสดงนำ ภูมิภาค
Connect EDU แสดงนำ ออนไลน์
Nintendo Wii แสดงนำ ทั่วประเทศ
KFC แสดงนำ ทั่วประเทศ
AT&T แสดงนำ ทั่วประเทศ
Ford Focus แสดงนำ ทั่วประเทศ

เพลง[แก้]

ปี หัวข้อ ตำแหน่ง
อัลบั้ม
EEUU R&B EEUU Rap
2015 Equation of Love Equation of Love – Single
2015 Quiet Game Quiet Game – Single
2015 Cupid AwakIN
2015 Zoom Zoom – Single
2015 Prendete AwakIN
2016 Solitary Conversations 2moonS
2016 Luchando 2moonS
2016 Let me be me 2moonS

อ้างอิง[แก้]

  1. ประตู: Pantallazos de Noticias, "โรงแรมซานคาร์ลอส: 50 ñosเดอ pujanza santandereana", http://www.pantallazosnoticias.com.co/news/depunjazasantandreana/ , เผยแพร่: 5 พฤษภาคม 2018 สืบค้นเมื่อ 17 มิถุนายน 2018
  2. ประตู: Pantallazos ท้าทายทุกวันเพื่อชีวิต: ความเจ็บปวดไม่มีกำไร http://www.pantallazosnoticias.com.co/news/todos-los-dias-reto-a-la-vida-sin-dolor-no-hay - กานา / เผยแพร่เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2018 สืบค้นเมื่อมกราคม 2019
  3. " JC GONZÁLEZ, EL CANTANTE COLOMBIANO QUE CONQUISTA CALIFORNIA" เก็บถาวร 2019-03-29 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน โดย Vilma Nieto เผยแพร่เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2019 สืบค้น 14 กุมภาพันธ์ 2019
  4. " เจซีกอนซาเลซเดอนักแสดงเป็นนักบวชคนหนึ่งระหว่าง Estados Unidos" โดย Juan Jose Fonseca ตีพิมพ์เมื่อ 25 มกราคม 2016 เรียกคืน 18 มกราคม 2018
  5. "Survival of the cutest" http://www.peopleenespanol.com ตีพิมพ์ธันวาคม 2007 / มกราคม 2008 ปรึกษา 18 กุมภาพันธ์ 2559
  6. 6.0 6.1 Singh, Ruchi (10 ธันวาคม 2558) 'NCIS: New Orleans' สปอยเลอร์ซีซั่น 2: ทีม 'NCIS' สืบสวนชุดโจรในช่วงคริสต์มาส สืบค้นเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2016
  7. Survivors Of Domestic Violence Speak Out, Sing Out In Van Nuys, CBS Los Angeles News. https://losangeles.cbslocal.com/video/3677371-survivors-of-domestic-violence-speak-out-sing-out-in-van-nuys/ published in June 03, 2017. Retrieved October 27, 2018
  8. "Menudo Inexplicably Making A Comeback on MTV". CINEMABLEND. October 4, 2007. สืบค้นเมื่อ August 23, 2018.
  9. McCandless, Eric (August 9, 2014). "JC Gonzalez". TeenInfoNet. Serenity New. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2018-08-21. สืบค้นเมื่อ April 20, 2016.
  10. Singh, Ruchi (December 10, 2015) 'NCIS: New Orleans' Season 2 spoilers: The 'NCIS' team investigates a series of burglaries during Christmas. Retrieved January 12, 2016.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]