ยู-คิส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ยู-คิส U-Kiss
U-Kiss Dream Concert 2013 Source-K-Soul Magazine.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเกาหลีใต้
แนวเพลงเค-ป็อป
อาชีพนักร้อง
ช่วงปี2008 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงNH MEDIA
เว็บไซต์http://www.u-kiss.co.kr
สมาชิกSoohyun
Kiseop
Eli
Jun
Hoon
อดีตสมาชิกAlexander
Kibum
Dongho
Kevin
AJ

ยู-คิส (อังกฤษ: U-Kiss; เกาหลี: 유키스) เป็นวงบอยแบนด์จากเกาหลีภายใต้สังกัด NH MEDIA มีผลงานเปิดตัวครั้งแรกในปี 2551 กับซิงเกิ้ลอัลบั้มที่ชื่อ "어리지 않아 (Not Young)" เดบิวต์วันที่ 15 สิงหาคม 2551 ที่ ATAMIX ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีสมาชิก 5 คนประกอบด้วย ซูฮย็อน, กีซอบ, อิไล, เอเจ, ฮุน อดีตสมาชิกได้แก่ อเล็กซานเดอร์, คีบ็อม และ ดงโฮ เควิน

ชื่อของวงย่อมาจาก

 • U->Ubiquitous = มีอยู่ทุกหนแห่ง
 • K->Korea = เกาหลี
 • I-> International = นานาชาติ
 • S-> Super = เกินธรรมดา
 • S-> Star = ดวงดาว

ชื่อของแฟนคลับคือ Kiss Me (คิสมี) สีประจำวงคือ Pearl Fuchsia เป็นเฉดสีหนึ่งของชมพู

ประวัติ[แก้]

ก่อนเดบิวต์[แก้]

ยูคิสในตอนแรกมีทั้งหมด 6 คน เควินและคิบอมเป็นสมาชิกที่มาจากวง Xing ซึ่งคิบอมได้ลาออกจากวง Xing ตั้งแต่ปี 2007 ในขณะที่เควินลาออกจากวงก่อนจะมาเดบิวต์เป็นU-Kiss เพียงสี่เดือนเท่านั้น

2008 การเดบิวต์และสมาชิก[แก้]

U-Kiss เดบิวต์ในวันที่ 15 สิงหาคมที่ Power of Atamix 08 ในประเทศญี่ปุ่น และได้ทำการปล่อยมินิอัลบั้ม New Generation ในวันที่3 กันยายน 2008 ซึ่งประกอบไปด้วยเพลงหลักที่มีชื่อว่า Not Young หลังจากนั้นในวันที่28 สิงหาคม U-Kiss ได้เดบิวต์ในประเทศเกาหลีพร้อมกับแสดง "Not Young" ในรายการ Mnet's M! Countdown.

2009 สมาชิกใหม่ และมินิอัลบั้ม[แก้]

U-KISS ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 2 ในวันที่11 กุมภาพันธ์ โดยใช้ชื่อว่า Bring It Back 2 Old School โดยมีเพลงหลักคือ "I Like You."

U-KISS ได้ปล่อยวาไรตี้โชว์ที่มีชื่อว่า All About U-KISS หลังจากเสร็จสิ้นการโปรโมตอัลบั้ม "Bring It Back 2 Old School."

เควินเข้าร่วม Arirang's รายการวิทยุ Pops in Seoul ดำเนินรายการ 'All About You' ร่วมกับ Isak N Jiyeon หลังจากนั้นไม่นานอเล็กซานเดอร์ก็ได้รับเชิญให้เข้าร่วมด้วย ในเดือนเมษายน อิไลได้รับเชิญให้เป็นพิธีกรของรายการในช่องMBC ที่มีชื่อว่าFusion

หลังจากนั้น U-Kiss ได้ปล่อยมินิอัลบั้มที่3 ที่มีชื่อว่า ContiUkiss ในวันที่5 กันยายน โดยมีลีกีซอบซึ่งเป็นสมาชิกใหม่เข้าร่วมด้วย

กีซอบได้เข้าร่วมรายการ Uljjang Shidae 2 หรือที่เรียกว่า Ulzzang Generation 2 (Pretty Boys and Girls Season 2) ซูฮย็อนได้ร่วมเป็นเกสในบางตอนเพื่อสนับสนุนกีซอบด้วย

ดงโฮได้ออกรายการหลายรายการ ซึ่งเป็นการช่วยโปรโมทU-Kiss ไปในตัว เช่นรายการ The Invincible Baseball Team และ Idol Maknae Rebellion.

เควินและอเล็กซานเดอร์ได้ร้องเพลงร่วมกับ Brave Brothers ในเพลงที่มีชื่อว่า "Finally."

อิไลกับคีบ็อมร่วมแสดงในละคนไทยที่มีชื่อว่า Autumn's Destiny (ใต้ฟ้าตะวันเดียว) ละครออกอากาศในวันที่ 16 มกราคม[1]

กิจกรรมในปี 2010[แก้]

ในวันที่18 มกราคม U-Kiss ได้ออกมาประกาศชื่อของกลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นทางการ ซึ่งใช้ชื่อว่า Kiss Me และใช้สี Pearl Fuchsia ซึ่งเป็นเฉดสีหนึ่งของชมพู เป็นสีประจำวง

ก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มเต็มแรก MBCได้เริ่มออกอากาศวาไรตี้โชว์ที่มีชื่อว่า U-KISS' Vampire ในวันที่22 มกราคม สมาชิกทุกคนย้ายเข้าไปในคอนโดระหว่างการถ่ายทำรายการและถูกแบ่งเป็นกลุ่มตามกรุ๊ปเลือดของแต่ละคน เลือดกรุ๊ปO ได้แก่เควิน อเล็กซานเดอร์ คีบ็อม และอิไล กรุ๊ปA ได้แก่ซูฮย็อน และกีซอบ กรุ๊ปB ได้แก่ดงโฮ

อัลบั้มเต็มแรกของพวกเขา Only One ถูกวางแผงเป็นครั้งแรกในวันที่3 กุมภาพันธ์ 2010 เพลงหลักคือเพลง Without You ถูกปล่อยออกมาทางอินเทอร์เน็ตครั้งแรกในวันที่27 มกราคม 2010

วันที่15 เมษายน U-Kiss ได้เริ่มโปรโมทอีกเพลงในอัลบั้มที่มีชื่อว่า Mworago (What หรือ What's This)

อีกทั้ง U-KISS ยังได้ออกอากาศเรียลลิตี้โชว์ที่มีชื่อว่า Chef's Kiss ซึ่งในโชว์นี้ U-Kissจะได้เปิดร้านอาหารของตัวเองที่มีชื่อว่าU-KISSteak House สมาชิกแต่ละคนได้ถูกแบ่งออกเป็นทีม และในแต่ละอาทิตย์พวกเขาต้องเลือกอาหารที่จะนำมาขายในร้านอาหาร [2] ตอนสุดท้ายออกอากาศในวันที่30 มิถุนายน

Premiere Entertainment Philippines Inc. (PEP) ได้โปรโมทU-Kiss ในมะนิลา ฟิลิปปินส์ ตั้งแต่วันที่26-28 มีนาคม เพื่อโปรโมทอัลบั้ม Only One และคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของพวกเขาในเดือนมิถุนายน

ในวันที่19 มิถุนายน Geneses Dream Entertainment จัดแฟนมีตติ้งที่Plenary Hall ประเทศมาเลเซีย

ในวันที่2 สิงหาคม เควินและอเล็กซานเดอร์ได้เป็นผู้ดำเนินรายการ Arrirang's M-Wave ในภาษาอังกฤษและเกาหลี [3]

ในวันที่11 กันยายน U-KISS ได้เป็นแขกรับเชิญของคอนเสิร์ตเรนในฟิลิปปินส์

ในวันที่19 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการโปรโมทมินิอัลบั้ม Break Time U-Kiss ไปสิงคโปร์และแสดงที่ The Kings of Freedom Concert held at Bedok Reservoir Park.

ในวันที่30 พฤศจิกายน U-Kiss ไปที่ประเทศมองโกเลีย เพื่อร่วมแสดง Arirang's music M Wave concert.[4] ซึ่งจัดขึ้นที่Mongol Palace Ulaanbaatar เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ20 ปีความสัมพันธ์ระหว่างมองโกเลียและเกาหลี

คอนเสิร์ตหลักครั้งแรกของU-Kiss จัดขึ้นที่ Aleneta Colisuem ประเทศฟิลิปปินส์ ในตอนแรกพวกเขาจะต้องขึ้นแสดงในวันที่29 พฤษภาคม แต่ถูกเลื่อนเป็นวันที่ 14 มิถุนายนพวกเขาเดินทางถึงประเทศฟิลลิปปินส์ในวันที่13 มิถุนายน และได้ออกรายการ Sunday Music Show Party Philipinas พวกเขาร้องเพลง Binguel Binguel แบพ Man Man Hani นอกจากนั้นยังได้ร่วมรายการภายใต้การควบคุมของ GMA Network ซึ่งมีกลุ่มคนจำนวนประมาณ5000 คนไปดูพวกเขา

U-KISS ปล่อยมินิอัลบั้มที่4 ที่มีชื่อว่า Break Time ในวันที่4 ตุลาคม 2010 ในประเทศเกาหลี ในอัลบั้มประกอบด้วย5 เพบงใหม่ และซาวด์ดนตรีของ2 เพลงใหม่ในอัลบั้ม อีกทั้งยังมีรูปภาพ50 หน้าและการ์ดของสมาชิกคนใดคนหนึ่งหรือรูปวงอีกด้วย 3 วันหลังจากปล่อยอัลบั้ม พวกเขาได้ขึ้นไปทอปของHanteo Chart ทีเซอร์ของเพลง Shut Up ถูกกำหนดให้ปล่อยในตอนกลางวันของวันที่3 ตุลาคม แต่ทางค่ายได้ปล่อยออกมาในวันที่4 ตุลาคมแทน

U-Kiss ได้โชว์เพลง Shut Up! ใน Mnet's M!Countdown และปล่อยมิวสิกวิดีโอเต็มในวันที่7 ตุลาคม

เดบิวต์ที่ญี่ปุ่น[แก้]

U-KISS ได้กลายเป็นแขกรับเชิญพิเศษของรายการ Made In BS Japan ซึ่งออกอากาศโดย TV Tokyo ออกอากาศในวันที่6 ตุลาคม ถึง22 ธันวาคม

ในวันที่10 ธันวาคม พวกเขาปล่อยอัลบั้มเต็มที่ญี่ปุ่น มีชื่อว่า First Kiss ซึ่งประกอบด้วยเพลงทั้งหมดตั้งแต่เดบิวต์ถึงมินิอัลบั้ม Break Time อัลบั้มFirst Kiss ติดอันดับ2 ใน Oricon ชาร์ตทันทีที่ออกจำหน่าย

กิจกรรมในปี 2011[แก้]

ดงโฮ อิไล และกีซอบได้ร่วมแสดงซิดคอมที่มีชื่อว่า 'Real School' ซึ่งมีความยาว40 ตอน พวกเขาเล่นเป็นนักเรียนมัธยมที่อยู่หอใน English Village และพยายามที่จะพูดภาษาอังกฤษ Real Schhol ได้ออกอากาศในวันที่10 มกราคม 2011 ในขณะเดียวกัน ดงโฮได้แสดงในละครเรื่องแรกของเขา "Royal Family" ในบท 'Jo Byung Joon' [5] ดงโฮได้เล่นหนังอยู่หลายเรื่องเช่น 'Villain & Widow' และ 'My Black Mini Dress.'

U-KISS มีแผนการที่จะเดบิวต์ในอเมริกาปีหน้า

อเล็กซานเดอร์และคีบ็อมได้ออกจากวงในวันที่23 กุมภาพันธ์ หลังจากนั้น 2 วัน NH Media ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับสมาชิกใหม่ซึ่งได้แก่ Kim Jae Seop (เอเจ) อดีตสมาชิกวงParan และ Yeo Hoon Min (ฮุน) พวกเขาได้เปิดตัวเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า0330 ในวันที่30 มีนาคม


ทาง NH Media แพลนที่จะนำ U-Kiss ไปในเมืองต่างๆ ในเอเชียเพื่อนโปรโมทมินิอัลบั้ม Bran New Kiss แต่พวกเขายังไม่ได้คิดชื่อของทัวร์นี้ ซึ่งทัวร์นี้คาดว่าจะเริ่มในเดือนพฤษภาคมก่อนที่พวกเขาจะเริ่มกิจกรรมในญี่ปุ่น และจะสิ้งสุดในเดือนกุมภาพันธ์ ทัวร์นี้จะเริ่มที่ประเทศบรูไนในวันที่29 พฤษภาคม [6] และเป็นนักร้องกลุ่มแรกที่ไปแสดงในรัฐที่เป็นเกาะ ประเทศต่อมาคือสิงคโปร์ และเกาหลี ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยโดยทวิตเตอร์ของซูฮย็อน ทัวร์ครั้งนี้จะไปที่ประเทศไต้หวันและมาเลเซียอีกด้วย [7]

กิจกรรมในปี 2012[แก้]

ใน ปี 2012 พวกเขา มีส่วนร่วมในการแสดงคอนเสิร์ต Music Bank จัดขึ้นใน ปารีส , ฝรั่งเศส และเป็นเคป็อปกลุ่มแรกที่เปิดตัวในโคลัมเบีย สอดคล้องกับการเฉลิมฉลองของคลื่นวิทยุ Los 40 Principales พร้อมกับนักร้องชื่อดังอย่างชากิร่าที่มาร่วมงานด้วย

พวกเขาได้เปิดทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกในญี่ปุ่น โดยบัตรได้ขายหมดในเวลาต่อมา ทัวร์คอนเสิร์ตได้จัดขึ้นในเดือนมีนาคม ที่ Zepp Hall ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยทัวร์กินเวลาตั้งแต่ 2 มีนาคม 2012 - 25 มีนาคม 2012 ในสัปดาห์ที่สองของ เดือนมิถุนายน บัตรของทั้งสองโชว์ถูกขายหมดในเวลาต่อมาเช่นเดียวกัน ในปีนี้ U-KISS ได้รับเลือกให้เป็นศิลปินกลุ่มอันดับ 1 ที่น่าจับตามองของ Hallyu ในขณะที่เควินได้รับเลือกให้เป็นผู้โชคดีใน Hallyu Star of 2012

พวกเขาปล่อย มินิอัลบั้ม ที่ 6 ของพวกเขา ในเกาหลีใต้ DORADORA ในวันที่ 25 เมษายน 2012 ในเดือนพฤษภาคม 2012 DORADORA ขึ้นชาร์จจุดแรกที่ชาร์จเพลงเอเชียของประเทศเยอรมนี พวกเขายังปล่อยมินิอัลบั้มที่ 7 หรืออัลบั้มพิเศษ The Special to Kissme ในวันที่ 5 มิถุนายน 2012 ซิงเกิ้ลที่สองที่ถูกปล่อยออกมาคือเพลง Te Amo ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 1 มิถุนายน 2012 บนเว็บไซต์ ทันที่ที่ถูกปล่อยออกมาก็ได้ที่ 4 บนชาร์จ Soribada และต่อมมาพวกเขาก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่สาม Dear My Friend ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2012 และเพลงยังถูกใช้เป็นเพลง ธีม ประกอบการ์ตูนอนิเมะเรื่อง Stormy Night (Secret Friends) อีกด้วย

นอกเหนือจากการ ออกอัลบั้ม ทางค่ายยังมีการกำหนดให้มีการแสดงพร้อมกับ Girls Generation และ Shinee ที่ K-POP คอนเสิร์ตในประเทศมาเก๊า

คิม แจซอบ (AJ) เข้ารับการศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2011 ทางค่ายได้ออกมาประกาศในวันที่ 29 กรกฎาคม 2012 ว่าทัวร์ ที่ประเทศญี่ปุ่นจะจัดขึ้นนั้น AJ จะพักงานทั้งหมดเพื่อไปศึกษาต่อเป็นเวลา 5 เดือนโดยจะหยุดร่วมกิจกรรมทั้งหมดของ U- KISS โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมเพื่อต้องการมีสามาธิในการเรียน ตามที่ ทางค่ายได้ออกมาแถลงการ AJ จะกลับมาทำกิจกรรมร่วมกับเมมเบอร์ใน ช่วงต้นปี 2013 ขณะที่การคัมแบคของ U- KISS ในเดือนกันยายนจะมีสมาชิกเหลืออยู่เพียงแค่ 6 คน

U- KISS มีรายการทัวร์สุดท้ายที่ญี่ปุ่นของพวกเขา ใน Budokan ที่สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 10,000 คน ในขณะที่ซิงเกิ้ลที่สี่ที่ปล่อยในประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 5 กันยายน 2012 เพลง One of You ภายในสัปดาห์แรกก็ขึ้นอันดับ 1 ชาร์จเพลงประจำสัปดาห์ของ Tower Records และในวันที่ 20 กันยายน พวกเขาได้ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 7 Stop Girl และมีแพลนที่จะโปรโมตในสิบประเทศเช่น ไทย ฟิลิปปินส์ สหรัฐอเมริกา และ จีน

สมาชิก[แก้]

Soohyun (ซูฮยอน)[แก้]

 • ชื่อจริง : Shin Soo Hyun (ชิน ซู ฮยอน)
 • ชื่อในวงการ : Soohyun (เกาหลี: 수현)
 • วันเกิด : 11 มีนาคม 1989
 • เลือดกรุ๊ป : A
 • ส่วนสูง : 181 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 67 กิโลกรัม
 • งานอดิเรก :ฟังเพลง, ออกกำลังกาย, เล่นคอมพิวเตอร์
 • ความสามารถพิเศษ : ร้อง R&B,เต้น, ฟุตบอล,เปียโน
 • ข้อมูลอื่นๆ : ซูฮย็อนเคยเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย JYP

Lee Ki Seop ( ลี กีซอบ)[แก้]

 • ชื่อจริง : Lee Ki Seop (เกาหลี: 이기섭)
 • ชื่อในวงการ : Lee Ki Seop
 • วันเกิด : 17 มกราคม 1991
 • เลือดกรุ๊ป : A
 • ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 60 กิโลกรัม
 • ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง การแสดง
 • ข้อมูลอื่น ๆ : Lee Ki Seop เคยเป็นเด็กฝึกหัดใน NH Media และเคยเป็นนายแบบมาก่อนอีกด้วย

Eli (อิไล)[แก้]

 • ชื่อจริง : Kim Kyoung Jae (คิม คยองแจ)
 • ชื่อในวงการ : Eli (일라이)
 • วันเกิด : 13 มีนาคม 1991
 • เลือดกรุ๊ป : O
 • ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 60 กิโลกรัม
 • งานอดิเรก : ฟังเพลง, เล่นคอมพิวเตอร์, ดูหนัง
 • ความสามารถพิเศษ : เทควันโด, กังฟู, ภาษาจีน, ภาษาอังกฤษ, การแสดง
 • ข้อมูลอื่น ๆ : Eli เคยอยู่ที่เมืองวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนจะย้ายมาอยู่ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และย้ายมาอยู่ที่ประเทศเกาหลีในเวลาต่อมา

Hoon (ฮุน)[แก้]

 • ชื่อจริง : Yeo Hoon Min (ยอ ฮุนมิน)
 • ชื่อในวงการ : Hoon (ฮุน)
 • วันเกิด : 16 สิงหาคม 1991
 • ส่วนสูง : 181
 • น้ำหนัก : 67
 • งานอดิเรก : ดนตรี และกีฬา
 • ความสามารถพิเศษ : เทควันโด, สโนว์บอร์ด, เวคบอร์ด, บาสเก็ตบอล, ร้องเพลง
 • ข้อมูลอื่นๆ : ร่วมแสดงหนังเรื่อง Athena, เคยออกซิงเกิลชื่อว่า Bus

AJ (เอเจ)[แก้]

 • ชื่อจริง : Kim Jae Seob (คิม แจซอบ)
 • ชื่อในวงการ : เอเจ
 • วันเกิด : 4 มิถุนายน 1991
 • ส่วนสูง : 185
 • น้ำหนัก : 61
 • ข้อมูลอื่นๆ : อดีตสมาชิกวง Paran
 • กรุ๊ปเลือด : เอ
 • ครอบครัว : คุณพ่อ , คุณแม่ , พี่สาว
 • การศึกษา : Korea Kent Foreign School
 • ความสามารพิเศษ : ร้องเพลงแร๊พ
 • บุคลิก : สดใส
 • นักร้องที่ชอบ : Eminem , Drunken Tiger , MC Mong
 • อาหารที่ชอบ : ก๋วยเตี๋ยวข้าว
 • สีที่ชอบ : สีฟ้า
 • เพลงโปรด : เพลง Stan ของ Eminem , เพลง ของ Drunken Tiger
 • งานอดิเรก : เล่นเกมคอมพิวเตอร์

JUN (จุน)[แก้]

 • ชื่อจริง : Lee Jun Young (อี จุน ยอง)
 • ชื่อในวงการ : จุน
 • วันเกิด : 22 มกราคม 1997
 • ส่วนสูง : 186
 • น้ำหนัก : 61

อดีตสมาชิก[แก้]

Kevin (เควิน)[แก้]

 • ชื่อจริง : Woo Sung Hyun (วู ซอง ฮยอน)
 • ชื่อในวงการ : Kevin (เกาหลี: 케빈)
 • วันเกิด 25 พฤศจิกายน 1991
 • เลือดกรุ๊ป : O
 • ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 55 กิโลกรัม
 • เกิดที่ Danville, California
 • งานอดิเรก : ฟังเพลง, ดูหนัง, อ่านหนังสือ, แต่งเพลง
 • ข้อมูลอื่น ๆ : เควินเป็นอดีตสมาชิกวง xing และเคยอาศัยอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศ สหรัฐอเมริกา

Alexander (อเล็กซานเดอร์)[แก้]

 • ชื่อจริง :Alexander (เกาหลี: 알렉산더 ) Lee Eusebio
 • ชื่อในวงการ : Sandeo
 • วันเกิด : 29 กรกฎาคม 1988
 • เลือดกรุ๊ป : O
 • ส่วนสูง : 181 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 63 กิโลกรัม
 • งานอดิเรก : ฟังเพลง, ถ่ายรูป, ดูหนัง
 • เกิดที่ ฮ่องกง และเติบโตในมาเก๊า มีเชื้อสายจีนมาจากคุณแม่ติชาคืดถึงคะ
 • ความสามารถพิเศษ : สามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาสเปน,

ภาษาฝรั่งเศส , ภาษาโปรตุกีส และยังสามารถร้องแร็ฟได้

 • ข้อมูลอื่น ๆ : คุณพ่อของ Alexander เป็นชาวมาเก๊าและจีน

Kibum (คิม คีบอม)[แก้]

 • ชื่อจริง : Kim Ki Bum (คิม คิ บอม)
 • ชื่อในวงการ : Kibum (기범)
 • วันเกิด : 29 ธันวาคม 1990
 • อายุ : 20 ปี
 • เลือดกรุ๊ป : O
 • ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 53 กิโลกรัม
 • งานอดิเรก : ฟังเพลง, ว่ายน้ำ, อ่านหนังสือ
 • ความสามารถพิเศษ : แต่งเพลง, Poppin' dance, ภาษาญี่ปุ่น, เปียโน, การแสดง,

ร้องเพลง

 • ข้อมูลสั้น ๆ : คีบอมเป็นน้องชายแท้ๆของคิมฮยองจุนแห่งวง SS501 และเขาเคยเป็นสมาชิกวง xing

ประกาศออกจากวงแล้ว

Shin DongHo (ชิน ดง โฮ)[แก้]

 • ชื่อจริง : Shin Dong Ho
 • ชื่อในวงการ : Dongho (เกาหลี: 동호)
 • วันเกิด : 29 มิถุนายน 1994
 • ฉายา : น้องเล็ก มักเน่
 • เลือดกรุ๊ป : B
 • ส่วนสูง : 178 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 65 กิโลกรัม
 • งานอดิเรก : เล่นกอล์ฟ, ออกกำลังกาย, อ่านหนังสือ
 • ความสามารถพิเศษ : ภาษาจีน,ฟุตบอล
 • ข้อมูลอื่น ๆ : ดงโฮเคยเรียนอยู่ที่ปักกิ่งถึง 4 ปี และเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวง U - Kiss
 • ประกาศลาออกจากวงเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2013

ระยะเวลาการเข้าร่วมกับวง[แก้]

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

Year Information Tracklist
2010 Only One
 • วางแผง: 3 กุมภาพันธ์ 2010
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. Intro
 2. 빙글빙글(Bingeul Bingeul)
 3. Without You
 4. 뭐라고 (Mworago )
 5. Bang Bang Bang
 6. Dancing Floor
 7. 만만하니 (Man Man Ha Ni Remix)
 8. It's OK (Remix)
 9. 니가 좋아 (I Like You Remix)
 10. Talk To Me (Remix)
 11. 어리지 않아 (Not Young Remix)
 12. Give It To Me (Remix)
 13. 빙글빙글 (Bingeul Bingeul Inst.)
 14. 뭐라고 (Mworago Inst.)
2011 Neverland
 • วางแผง: 26 สิงหาคม 2011
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. Intro
 2. Neverland
 3. Baby Don't Cry
 4. Someday
 5. Take Me Away
 6. On The Floor
 7. 친구의 사랑
 8. 4월 이야기
 9. Obsession
 10. Top That
 11. Tell Me Y
 12. 다시 만나요 (U-Kiss With Paran)
 13. Someday (Inst.)
2012 A Shared Dream
 • อัลบั้มเปิดตัวในญี่ปุ่น
 • วางแผง: 29 กุมภาพันธ์ 2012
 • ภาษาญี่ปุ่น
 • ค่าย Avex Trax
 1. Tick Tack
 2. Forbidden Love
 3. Show Me Your Smile
 4. We Set Off!!
 5. A Shared Dream
 6. The Sound of Magic
 7. Orion"
 8. Eeny, Meeny, Miny, Moe
 9. Man Man Ha Ni (Japanese version)
 10. Bingeul Bingeul (Japanese version)
 11. Shut Up! (Japanese version)
 12. Believe
2012 COLLAGE
 • วางแผง: 7 มีนาคม 2013
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. Step By Step (Intro)
 2. Standing Still
 3. 숨도 못 쉬어
 4. Missing You
 5. 나쁘다
 6. 아픔보다 아픈
 7. My Reason
 8. Party All The Time
 9. Sweety Girl
 10. 사랑하니까
 11. 아픔보다 아픈 (Inst.)
 12. Standing Still (Inst.)

มินิอัลบั้ม[แก้]

Year Information Tracklist
2008 New Generation
 • วางจำหน่าย: 5 กันยายน 2008
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. Intro (Pump Pump)
 2. 어리지 않아 (Not Young)
 3. Give It To Me
 4. 어리지 않아(Not Young Inst.)
2009 Bring It Back 2 Old School
 • วางจำหน่าย : 11 กุมภาพันธ์ 2009
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. Intro (On fire)
 2. 니가 좋아 ( I Like You)
 3. Talk To Me
 4. 니가 좋아 ( I Like You Inst.)
ContiUkiss
 • วางจำหน่าย : 5 กันยายน 2009
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. Intro
 2. Man Man Ha Ni
 3. It's Ok
 4. Man Man Ha Ni (Inst.)
2010 Break Time
 • วางจำหน่าย : 4 ตุลาคม 2010
 • ภาษาเกาหลี
 • NH Media
 • ราคา 19,583 วอน
 1. Before Yesterday (Intro)
 2. Shut Up!!
 3. Light It Up
 4. Rock Ya` Body
 5. Avater
 6. Shut Up!! (Inst.)
 7. Light It Up (Inst.)
2011 Bran New Kiss
 • วางจำหน่าย : 30 มีนาคม 2011
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. It's Time (Intro)
 2. 0330
 3. 내게 아픈 말은... (The Words That Hurt Me...)
 4. Every Day
 5. I Don't Understand
 6. Miracle
2012 DORADORA
 • วางจำหน่าย : 25 เมษายน 2012
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. DORADORA
 2. 사랑이 멈출때
 3. AMAZING
 4. TICK TOCK (OUT OF TIME) (Korean ver.)
 5. DORADORA (돌아돌아) (Inst.)
2012 Stop Girl
 • วางจำหน่าย : 19 กันยายน 2012
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. Imma New Thang (Intro)
 2. Stop Girl
 3. Time To GO
 4. Remember (Acounstic Ver.)
 5. Sexy Baby
 6. Stop Girl (English Ver.)
 7. Stop Girl (Inst.)
2013 MOMENTS
 • วางจำหน่าย : 31 ตุลาคม 2013
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. Intro

 2. Mysterious Lady
 3. 내 여자야 (She's Mine)
 4. 불꺼 (Lights Out)

 5. Hey Man
 6. 잠깐만 (Just a Moment)
 7. 내여자야(My Girl Inst.)
2014 Mono Scandal
 • วางจำหน่าย : 2 มิถุนายน 2014
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media
 1. 끼부리지마 (타이틀곡) (Mono Scandal)
 2. 하나
 3. 다시 내게로 와줘
 4. 너 없이는 안돼

 5. 끼부리지마 (Inst.)
 6. 다시 내게로 와줘 (Inst.)
 7. 내여자야(My Girl Inst.)

อัลบั้มพิเศษ Special Album[แก้]

Year Information
2012 The Special To Kiss Me
 • วางจำหน่าย: 9 มิถุนายน 2012
 • ภาษาเกาหลี
 • ค่าย NH Media

DVD[แก้]

ปี ข้อมูล
2011 U-KISS 1st Kiss Tour in Manila DVD[8]
 • วางจำหน่าย : 2 เมษายน 2011
 • ภาษาอังกฤษ และฟิลิปินส์
 • ความยาว 61 นาที
 • ค่าย Universal Records (Philippines)
2011 U-KISS First Kiss Live in Tokyo and Osaka DVD
 • วางจำหน่าย : 29 เมษายน 2011
 • ภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น
 • ความยาว 80 นาที
 • ค่าย Happinet Pictures
2011 Seoul Train with U-KISS
 • วางจำหน่าย : 29 เมษายน 2011
 • ภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น
 • ความยาว 123 นาที
 • ค่าย Happinet Pictures

เพลงประกอบ Soundtracks[แก้]

ปี ข้อมูล
2010

I Can Do It

(Call of the Country OST part 2)

 • 31 พฤษภาคม 2010
 • ภาษาเกาหลี
Year Information
2011

Always

(Real School OST)

 • 8 กุมภาพันธ์ 2011
 • ภาษาเกาหลี

Kiss Me

(Real School OST)

 • 8 กุมภาพันธ์ 2011
 • ภาษาเกาหลี

มิวสิกวิดีโอ Music Videos[แก้]

วันที่ ชื่อเพลง/เอ็มวี ความยาว
13 กันยายน 2008 Not Young 4:25
2 กุมภาพันธ์ 2009 I Like You 4:14
9 กันยายน 2009 Man Man Ha Ni 3:32
4 กุมภาพันธ์ 2010 Bingeul Bingeul 3:24
7 ตุลาคม 2010 Shut Up (Full Version) 3:14
7 คุลาคม 2010 Shut Up (Clean Version) 3:15
7 ตุลาคม 2010 Shut Up(Full Version 2) 3:17
9 กุมภาพันธ์ 2011 Always 3:49
30 มีนาคม 2011 0330 3:54
3 เมษายน 2011 0330 (Drama Version) 3:54
31 สิงหาคม 2011 NEVERLAND (Full Version) 3:35
25 กันยายน 2011 NEVERLAND (Dance Full Version) 3:35
23 กุมภาพันธ์ 2012 Digital Single "평생(For KISS Me)" 4:14
25 เมษายน 2012 DORADORA(돌아돌아) (Full Version) 3:40
9 มิถุนายน 2012 Believe (Full Version) 3:12
19 กันยายน 2012 Stop Girl (Black&White Full Version) 3:26
26 กันยายน 2012 Stop Girl (Color Full Version) 3:26
7 มีนาคม 2013 Standing Still (Full Version) 3:30
28 เมษายน 2013 Sub-Unit

Should Have Treated You Better (Full Version)

3:13
30 ตุลาคม 2013 She's Mine (Full Version) 3:16
1 มิถุนายน 2014 Quit Playing (Full Version) 4:18

เพลงอื่นๆ[แก้]

ปี ข้อมูล
2009

Finally (Brave Brothers ft. UKISS)

 • 7 ธันวาคม 2009
 • ภาษาเกาหลี
2010

Hero Challenge (Kim Sooro, Yang Sangchul, U-Kiss)

 • 7 มิถุนายน 2010
 • ภาษาเกาหลี
2011

Your Love (Hyeji ft. ALEXANDER of UKISS)

 • 23 กุมภาพันธ์ 2011
 • ภาษาเกาหลี

꽃을 든 남자, The Man With A Flower (ACE ft. ELI of UKISS)

 • 5 พฤษภาคม 2011
 • ภาษาเกาหลี

사랑 메뉴얼, Love Manual (No Gi Tae ft. DONGHO of UKISS)

 • 13 พฤษภาคม 2011
 • ภาษาเกาหลี

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล
2008
 • 5th Asia Song Festival: Rookie award in Asia[9]
2011
 • 2010 [V] CHINESE TOP Awards Concert: Most Potential Overseas Idol Group [10]
 • Best K-pop Video for the MYX Music Awards 2011


Concert[แก้]

วัน ชื่อคอนเสิร์ต สถานที่ ประเทศ
14 มิถุนายน 2010 First Kiss Tour in Manila Araneta Coliseum Philippines[11]
6 ธันวาคม 2010 First Kiss Live Zepp Osaka Japan [12]
10 ธันวาคม 2010 First Kiss Live Zepp Tokyo Japan [13]

Fanmeeting/Showcase[แก้]

วัน ชื่องาน สถานที่ ประเทศ
26 มีนาคม 2010 U-KISS in Manila SM Megamall Philippines
27 มีนาคม 2010 U-KISS in Manila SM City Pampanga Philippines
28 มีนาคม 2010 U-KISS in Manila SM North Edsa Philippines[14]
19 มิถุนายน 2010 U-KISS Fanmeet Plenary Hall Kuala Lumpur Convention Centre Malaysia[15]
29 กันยายน 2010 The Kings Of Freedom[16] Bedok Reservoir Park Singapore
5 มีนาคม 2011 U-KISS Mini Concert Mikie Holiday Resort, Medan Indonesia
29 พฤษภาคม 2011 U-KISS Fanmeet Jerudong Park Amphitheatre Brunei
10 มิถุนายน 2011 U-KISS Fanmeet Alan Pudu Ulu, Cheras, Kuala Lumpur Malaysia

อ้างอิง[แก้]

 1. Paran's Ryan, U-Kiss' Ki Bum and Eli in a Thai drama
 2. SBSplus U-Kiss' Chef's Kiss
 3. Msn News
 4. Friendship concert in Mongolia
 5. Allkpop Royal Family. March 2, 2011. Retrieved March 12, 2011.
 6. http://ukissbrunei.tumblr.com/
 7. http://www.soompi.com/news/ukiss-to-hold-first-concert-in-brunei-as-part-of-asia-tour
 8. "Niet compatibele browser". Facebook. สืบค้นเมื่อ 2011-04-04.
 9. Ukiss Naver Awards Section
 10. U-kiss wins Taiwanese award
 11. http://www.allkpop.com/2010/06/u-kiss-holds-successful-concert-in-the-philippines
 12. Nate.유키스 첫 日 단독콘서트, 3000명 관객 열광
 13. Nate.‘깜놀’ 유키스도 日 첫 앨범 오리콘 데일리 2위 입성
 14. http://kpopameeh.wordpress.com/2010/03/04/pep-brings-u-kiss-to-manila/
 15. http://koreantopnews.com/story.php?title=news-u-kiss-coming-to-malaysia
 16. http://scanationsg.wordpress.com/2010/10/16/u-kiss-concert-fanmeet/

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]