ฮิบาริ เคียวยะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ฮิบาริ เคียวยะ
ตัวละครใน ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น!
เคียวยะ.jpg
ปรากฏครั้งแรกหนังสือการ์ตูน: ตอนที่ 16
ภาพยนตร์การ์ตูน: ตอนที่ 1
คนสร้างอากิระ อามาโนะ
คนพากย์ญี่ปุ่น ทาคาชิ คอนโดะ[1]
ไทย กริน อักษรดี[2]
ประวัติ
เผ่าพันธุ์มนุษย์
เพศชาย
สัญชาติญี่ปุ่น
อายุอายุ 16 ปี
วองโกเล่ริงแหวนแห่งเมฆา

ฮิบาริ เคียวยะ (ญี่ปุ่น: 雲雀 恭弥 โรมาจิHibari Kyōya) เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น! พากย์เสียงภาษาญี่ปุ่นโดย ทาคาชิ คอนโดะ

ประวัติ[แก้]

ฮิบาริ เคียวยะ เป็นหัวหน้ากรรมการคุมกฎระเบียบประจำโรงเรียนนามิโมริ ฮิบาริเป็นคนที่ชอบสันโดษไม่ชอบสุงสิงกับใคร หน้าตาดีแต่เพราะชอบทำหน้าเคร่งขรึมเสมอเลยไม่ค่อยมีใครอยากเข้าใกล้ แม้เวลาอี้ผิงเห็นฮิบาริทีไร ระเบิดแต้มดอกมักจะทำงานทุกทีก็ตาม ฮิบาริเป็นคนที่รักโรงเรียนมากถึงขนาดใช้เพลงริงโทนมือถือเป็นเพลงโรงเรียน และถึงแม้จะเป็นวันหยุดแต่เขาก็ยังใส่ชุดนักเรียนไปไหนมาไหน ฮิบาริยอมไม่ได้ที่จะมีคนมาดูถูกโรงเรียน หรือเด็กนักเรียนนามิโมริถูกทำร้าย เขาจึงเป็นคนที่ใคร ๆ ก็หวาดกลัว แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับความเคารพยำเกรงเช่นเดียวกัน ฮิบาริเกลียดการสุมหัวเพราะฮิบาริคิดว่าการสุมหัวเป็นการกระทำของคนอ่อนแอ แม้แต่ในภาคอนาคต เขาก็ไม่พักในฐานทัพของวองโกเล่ แต่ไปสร้างฐานทัพอีกแห่งหนึ่งใกล้ ๆ กันแทน คาดว่าในห้องส่วนตัวเกือบทุกห้องของฮิบาริจะตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และทุกคนที่เข้าไปจะต้องสวมชุดยูกาตะไม่เว้นแม้แต่เบียงกี้และรีบอร์น

ฮิบาริมีฝีมือที่ร้ายกาจ และเป็นผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในวองโกเล่ สำหรับซาวาดะ สึนะโยชิแล้ว ฮิบาริเป็นคนที่น่ากลัวมากถึงมากที่สุด แต่เมื่อได้ฮิบาริมาสู้ด้วยก็เป็นเหมือนยอดฝีมือที่ไว้ใจได้ในทุกสถานการณ์

ข้อมูลส่วนตัว[แก้]

ชื่อ : ฮิบาริ เคียวยะ
เพศ :ชาย
วันเกิด : 5 พฤษภาคม (วันเด็กผู้ชาย)
อายุ 17 ปี
ราศี : พฤษภ
ส่วนสูง : 169 ซม.
น้ำหนัก : 58 กก.
กรุ๊ปเลือด : AB
สัญชาติ : ญี่ปุ่น
อาวุธ : ทอนฟา, กล่องวองโกเล่เมฆา
คำพูดที่ชอบพูด : เจ้าสัตว์กินพืช (ส่วนใหญ่ใช้เรียกคน), จะขย้ำให้เละ
อาหารที่ชอบ : อาหารญี่ปุ่น, แฮมเบอเกอร์, น้ำมะพร้าว, สลัด (มีอยู่ในตู้เย็นที่บ้านเยอะมาก เพราะมันถูกดี)
ไฟธาตุ : เมฆา
แหวนประจำตัว : วองโกเล่แห่งเมฆา, กำไลข้อมือเวอร์ชันX ได้จากการรวมแหวนสัตว์กับแหวนวองโกเล่
เลขประจำตัว : 18

เกร็ด

  • มีหน้าตาคล้ายคลึงกับ
  • ผู้พิทักษ์อรุณรุ่นแรกนัคเคิ้ล ทักอาราวดี้ว่าฮิบารินั้นเหมือนกับอาราวดี้เมื่อสมัยก่อนมาก เพราะนิสัยชื่นชอบคนที่แข็งแกร่งและมักจะท้าสู้ด้วยทุกที
  • ไม่ชอบการสุมหัวกับคน แต่เจ้าตัวกลับชอบสัตว์ แม้ฮิเบิร์ดจะชอบนอนอยู่บนหัว หรือโรลมานอนบนตัวเขาก็ยังไม่แสดงอาการรำคาญแต่อย่างใด
  • เคยผื่นขึ้นเพราะสุงสิงกับพวกสึนะมากเกินไปในครั้งที่ยังสู้ติดพันอยู่กับเดม่อนสเปด เป็นข้อพิสูจน์ว่าเจ้าตัวเกลียดการสุมหัวยิ่งกว่าอะไร
  • ในรีบอร์นฉบับพิเศษ (ตีพิมพ์เฉพาะญี่ปุ่น) ได้มีการวาดให้เห็นบ้านของตัวละครส่วนหนึ่ง และบ้านของฮิบาริก็เป็นบ้านทรงญี่ปุ่นเหมือนที่ชาวญี่ปุ่นโบราณสร้างพักอาศัย กระทั่งวันที่อยู่บ้านก็ยังสวมชุดยูกาตะ เจ้าตัวจึงน่าจะชอบสิ่งที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ และเอามาเป็นแปลนสร้างฐานทัพของตัวเองในอีกสิบปีข้างหน้า
  • ไม่ชอบดื่มสุรา ในฮารุฮารุ อินเทอร์วิลของฮารุครั้งหนึ่งที่เรียวเฮ (ในอีก10ปี) ให้ของฝากแก่คนอื่น ๆ แล้วเรียวเฮกะจะดื่มเหล้าที่มาจากอิตาลีกับฮิบาริ (ในอีก10ปี) แต่ถูกปฏิเสธอย่างรวดเร็วว่า"ผมไม่ดื่ม"รีบอร์นจึงจะดื่มเหล้าแทนที่ฮิบาริแทน
  • ในโลกอนาคต เรียวเฮมักจะมาทะเลาะกับฮิบาริเกือบจะทุกครั้ง และทุกครั้งก็จะโดนขย้ำจนออกมานอกฐานทัพของฮิบาริด้วย

เทคนิคและอาวุธที่ใช้[แก้]

อาวุธ
ฮิบาริมักพกกระบองสั้น (ทอนฟา) ติดตัวไว้เสมอ เป็นอาวุธที่ติดอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นลูกตุ้ม ตะขอเกี่ยว โซ่ ขาล็อก ฯลฯ
กำไลข้อมือเมฆา version x
เป็นวองโกเล่เกียร์ธาตุเมฆาที่ปรับปรุงใหม่จากแหวนวองโกเล่และแหวนอาวุธกล่องที่ชำรุดเสียหายจากการจู่โจมของชิม่อน โดยเมื่อทำการใส่ไฟธาตุเมฆา "โรลเวอร์ชัน X" ก็จะออกมาและเมื่อแคมพิโอฟอร์มม่าก็จะกลายเป็นเสื้อคลุมของกรรมการคุมกฎ เป็นเสื้อคลุมตัวยาวสีดำที่ปักลายนกกางปีกอยู่ข้างใน โดยมีพลังในการจู่โจมเพิ่มมากขึ้นและมีอาวุธมากมายซ่อนอยู่ใต้ผ้าคลุม
อาวุธกล่อง
เม่นเมฆา พอลคอสพิโน่ นูโวล่า (โรล) อาวุธกล่องธาตุเมฆาของฮิบาริที่มีความสามารถในการเพิ่มจำนวนได้ ด้านหลังที่ปกคลุมไปด้วยเข็มเมื่อเพิ่มจำนวนจะสามารถใช้เป็นอาวุธได้ บางครั้งก็ใช้เป็นแท่นเหยียบ ใช้พลังไฟธาตุเมฆาเพิ่มความหนาแน่นจนกลายเป็นบอลหนามที่ไม่สามารถทำลายได้ ฮิบาริเรียกว่า"โรล"แต่คุซาคาเบะแอบเรียกในใจว่า เจ้าหนูบาริ
กล่องวองโกเล่ธาตุเมฆา เป็นกล่องที่เสริมพลังให้กับเม่นเมฆาของฮิบาริทำให้มีพลังเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว เมื่อแคมพิโอฟอร์มม่าก็จะกลายเป็นกุญแจมือของผู้พิทักษ์เมฆารุ่น1 ชื่อ "กุญแจมือของอลาวดี้" สามารถเพิ่มพูนจำนวนด้วยความเร็วที่สูงมากจนสามารถล็อกคู่ต่อสู้ได้ทั้งตัว
ท่าไม้ตาย
ลูกตุ้มหนามเบื้องหลัง เมื่อใส่ไฟในจำนวนที่มากกว่าปกติให้กับกล่องเม่นเมฆาก็จะสามารถสร้างโลกเสมือนจริงภายในตัวของเม่นเมฆาได้ ภายในเต็มไปด้วยหนามต่าง ๆ มากมายที่สามารถทิ่มแทงใครก็ได้แม้แต่ตัวฮิบาริเอง และเนื่องจากต้องใช้ออกซิเจนจำนวนมหาศาลในการจุดไฟธาตุเมฆาเพื่อให้ตัวเม่นคงรูป ออกซิเจนภายในตัวเม่นจะค่อย ๆ หมดไปทีละน้อย ฮิบาริใช้ท่านี้ในการต่อสู้กับอัศวินมายาเพื่อไม่ให้ "สเปคโทร นูดิบลังกี" ของอัศวินมายาเสริมพลังภาพมายาได้

อ้างอิง[แก้]