โกคุเดระ ฮายาโตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โกคุเดระ ฮายาโตะ
ตัวละครใน ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น!
โกคุ.jpg
ปรากฏครั้งแรกหนังสือการ์ตูน: ตอนที่ 3
ภาพยนตร์การ์ตูน: ตอนที่ 2
สร้างโดยอากิระ อามาโนะ
ให้เสียงโดยญี่ปุ่น ฮิเดคาซุ อิจิโนเสะ[1]
ไทย ธีระ โรจนานันท์[2]
ประวัติ
ชื่อเล่นไอ้หัวปลาหมึก (โดยเรียวเฮ)
เผ่าพันธุ์มนุษย์
เพศชาย
ญาติเบี้ยงกี้ (พี่สาว)
Dr.จามาล (ครูฝึก)
สัญชาติอิตาลี
โรงเรียนโรงเรียนมัธยมต้นนามิโมริ
ชั้นเรียนปีสอง
แหวนวองโกเล่แหวนแห่งวายุ

โกคุเดระ ฮายาโตะ (ญี่ปุ่น: 獄寺 隼人 โรมาจิ: Gokudera Hayato) เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น! พากย์เสียงภาษาญี่ปุ่นโดย ฮิเดคาซุ อิจิโนเสะ

ประวัติ[แก้]

โกคุเทระ ฮายาโตะเป็นลูกชายของหัวหน้าแก็งมาเฟียยักษ์ใหญ่ของอิตาลี มีฉายาว่า "สโมคกิ้ง บอมบ์ ฮายาโตะ" (ญี่ปุ่น: 隼人 โรมาจิ: Sumōkin Bomu Theeradon) โดยเก็บระเบิดจำนวนมากไว้ทั่วร่างกาย เป็นชายที่เคารพวองโกเล่รุ่นที่สิบ(สึนะ)อย่างสุดใจยอมทำตามคำสั่งทุกอย่างแม้จะแลกด้วยชีวิตก็ตาม แพ้เบี้ยงกี้เป็นอย่างมากเวลาเจอหน้ากันทีไรมักจะปวดท้องจนสลบไปทุกที เนื่องจากในวัยเด็กได้ไปกินคุกกี้พิษที่เบี้ยงกี้ทำไว้เป็นประจำ แม่ของโกคุเดระเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นและเป็นนักเปียโนที่มีชื่อเสียง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์โดยมีเบื้องหลังว่าถูกฆ่าโดยคนในแก๊งค์มาเฟียของพ่อโกคุเทระค้างไว้ถึงตรงนี้ ซึ่งเมื่อโกคุเทระได้รู้ความจริงเรื่องนี้จึงได้หนีออกนอกปราสาทตอนอายุ 8 ขวบ แต่ในความเป็นจริงแม่โกคุเดระป่วยเป็นโรคร้ายที่รักษาไม่หาย เธอได้พยายามปลีกตัวออกห่างจากครอบครัวของโกคุเดระเพราะไม่อยากเป็นภาระให้กับพ่อของโกคุเดระ แต่พ่อโกคุเดระก็ยังเขียนจดหมายติดต่อกับแม่โกคุเดระตลอดเวลาด้วยหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้อยู่พร้อมหน้ากันสามคนพ่อแม่ลูก

หมายเหตุ นามสกุลของโกคุเทระ ตามต้นฉบับที่ถูกต้องต้องอ่านว่า"โกคุเดระ" แต่เมื่อได้รับการนำมาตีพิมพ์ในภาษาไทยได้มีการคลาดเคลื่อนไปจากต้นฉบับ อนึ่ง ในฉบับอนิเมะของภาษาไทยก็ยังคงเรียกว่า"โกคุเดระ"ตามต้นฉบับ

ข้อมูลส่วนตัว[แก้]

วันเกิด : 9 กันยายน
ราศี : กันย์
อายุ : 14 ปี
ส่วนสูง : 168 ซม.
น้ำหนัก : 54 กก.
กรุ๊ปเลือด : B
ความฝัน : เป็นมือขวาของรุ่นที่ 10
คำพูดติดปาก : ดับไปซะ!,รุ่นที่10ครับบบ
นิตยสารที่ชอบ : The Wonders and Mysteries of the World
บุคคลที่เกลียด : คนที่แก่กว่า, เบียงกี้, แรมโบ้, คนที่ดูถูกวองโกเล่หรือสึนะ
จุดอ่อน: เมื่อเห็นเบียงกี้แล้วจะปวดท้อง
ไฟธาตุ : วายุ
แหวนประจำตัว : แหวนวองโกเล่แห่งวายุ และแหวนธาตุอรุณ อัสนี พิรุณ เมฆา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ SISTEMA C.A.I.และมีหัวเข็มขัดวายุเวอร์ชัน X (รวมแหวนแอนิมอลและแหวนวองโกเล่เข้าด้วยกัน)
รหัสประจำตัว : 59

เทคนิคและอาวุธที่ใช้[แก้]

ระเบิด
ระเบิด 2เท่า , 3เท่า
ร็อกเก็ต บอมบ์ (ระเบิดเปลี่ยนทิศทาง)
อาวุธกล่อง
สมิงวายุ แพนเทร่า เทมเพสต้า(อุริ)เป็นแมววายุที่โตขึ้นด้วยไฟธาตุอรุณของจิงโจ้อรุณ พลังทุกด้านเพิ่มขึ้นจนเทียบไม่ได้กับร่างก่อนโต โดยเฉพาะพลังโจมตีที่สูงเป็นพิเศษ เป็นอาวุธกล่องแกนกลางของ SISTEMA C.A.I. ซึ่งโกคุเดระคิดค้นขึ้น
กล่องวองโกเล่ธาตุวายุ เป็นกล่องซึ่งพอเปิดแล้วอุริก็จะออกมาพร้อมกล่องอีก15กล่อง ของ SISTEMA C.A.I. เมือคอมโบบิโอโฟ่ม่า อุริ+เฟรมแอร์โร่ก็จะกลายเป็น ธนูของผู้พิทักษ์วายุรุ่น1ชื่อ ธนู G อาเชอร์
เข็มขัดวายุ version x
เป็นวองโกเล่เกียร์ธาตุวายุที่ปรับปรุงใหม่จากแหวนวองโกเล่และแหวนอาวุธกล่องที่ชำรุดเสียหายจากการจู่โจมของชิม่อน
SISTEMA C.A.I.
เป็นระบบการทำงานของกล่อง16กล่องที่มีอยู่5ธาตุ ซึ่งทั้ง16กล่องนั้น จะมีเพียง4ที่เปิดได้ด้วยแหวนที่ ติดไฟธาตุวายุแท้ๆ หนึ่งใน4กล่องนั้นคืออุริและอุริเป็นสื่อที่ทำให้เปิดกล่องซึ่งเก็บแหวนที่สามารถแปลงไฟธาตุวายุเป็นธาตุพิรุณได้ และจากแหวนธาตุพิรุณนั้น ทำให้เปิดได้อีก3กล่อง ซึ่งแต่ละกล่องก็เก็บแหวน ที่แปลงคลื่นวายุเป็นธาตุอื่นๆได้อีก คือ อรุณ อัสนี และ เมฆา และยังมีอาวุธที่สนับสนุนแฝงเอาไว้อีกคือ กระสุนหัวจรวดที่ติดมาในกล่อง เดียวกับแหวนแห่งอรุณ อีก3ยังเป็นแป็นปริศนา แต่แหวนอีก3วงที่ได้มานั้น ใช้ผสมกับธาตุ วายุและพิรุณ จะทำไห้เปิดกล่องได้อีก จนครบ12กล่อง ซึ่งจากการผสมธาตุนั้น อาวุธที่ได้มาจากกล่องจะอยู่ในภาพที่เป็น อาวุธ2ธาตุ คือมีไฟธาตุอื่นเคลือบธาตุวายุ อีกทีเพิ่มประสิทธิภาพในการทำลาย ให้มากขึ้นด้วยคุณสมบัติ ที่หลากหลาย
ขั้นตอน การใช้ และความสามารถที่เพิ่มเข้ามาหลังจากการประยุกต์ใช้

1.การที่จะสามารถเปิดกล่อง sistema C.A.I. นั้นจำเป็นจะต้องมีไฟทั้งหมด 5ธาตุ คือ วายุ อรุณ อัศนี เมฆา พิรุณ ไหลเวียนอยู่ในร่างกาย

2.sistema C.A.I. นั้น ถ้าไม่เปิดทั้งหมด อาวุธจะใช้การไม่ได้ (ค่อยๆเปิดใช้ไล่ไปก็ได้ แต่ถ้าไม่เปิดต่อไปเรื่อยๆก็จะไม่สามารถใช้ได้)

3.sistema C.A.I. เป็นระบบ ที่สามารถ สัปเปลี่ยนอาวุธ โดยอาศัยการเปิดกล่องธาตุต่างๆ

4.เวลา ยิง สามารถใช้ไฟธาตุ ต่างๆ มาผสมกับธาตุวายุ เพื่อให้ได้เปรียบในสถานการณ์ต่างๆ เช่นเพื่อที่จะทำลายเกราะอัศนี จำเป็นต้องใช้ การระงับของพิรุณ+การแตกตัวของวายุ

5.มีโล่ป้องกันอัตโนมัติ ไว้ใช้ ป้องกัน โดย ใช้วายุผสมธาตุต่างๆเช่นกัน เพื่อให้ได้เปรียบอีกฝ่าย

กระสุนธาตุ วายุ จะเป็น เฟรมมิ่งแอโร่
กระสุนธาตุ วายุ+พิรุณ (Rain&Storm arrow)ด้วยคุณสมบัติระงับของไฟธาตุพิรุณ ทำให้มีความสามารถในการลดการป้องกันของศัตรูลง
กระสุนธาตุ วายุ+อรุณ(Sunshine Shot) จะเป็น การยิงกระสุนปืนกล ที่สามารถเร่งความเร็วได้อีกในระหว่างที่ยิงออกไปแล้ว
กระสุนธาตุ วายุ+เมฆา (Cloud Laser)จะเป็นการยิงเลเซอร์และแพร่ขยายออกเป็นรัศมีกว้าง ด้วยคุณสมบัติเพิ่มพูณของเมฆา
กระสุนธาตุ วายุ+อัสนี (Thunder Arrow)ไฟธาตุอัสนีที่มีความแข็งที่สุด+กับวายุที่มีพลังในการสลาย ทำให้ได้เฟรมแอโร่ที่รุนแรงที่สุด

อ้างอิง[แก้]

  1. "Troubadour" (ภาษาญี่ปุ่น). Troubadour Musique Office. สืบค้นเมื่อ 2009-04-15.
  2. ข้อมูลการ์ตูนครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น
  3. 3.0 3.1 Amano, Akira (2007). 家庭教師ヒットマンREBORN! 公式キャラクターブック Vongola77 (ภาษาญี่ปุ่น). Shueisha. p. 20. ISBN 978-4-08-874196-3.