อินสตาแกรม (เพลงเฮลเมทเฮดท์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"อินสตาแกรม"
ซิงเกิล โดย เฮลเมทเฮดท์
ออกจำหน่าย25 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
รูปแบบซีดี, ดิจิทัลดาวโหลด
บันทึกเสียงพ.ศ. 2558
แนวเพลงป็อป, ร็อกแอนด์โรล
ความยาว4:38
ค่ายเพลงสไปซีดิสก์
ผู้ประพันธ์ณัฐพงศ์ เลิศศรีนวล
บดินทร์ เจริญราษฎร์
โปรดิวเซอร์ชตารัช ศรีดำรงรักษ์
ลำดับซิงเกิลของ เฮลเมทเฮดท์
"แฮปปี้"
(2558)
"อินสตาแกรม"
(2558)
"อันเฟรนด์ (Unfriend)"
(2558)
มิวสิกวิดีโอ
อินสตาแกรม ที่ยูทูบ

อินสตาแกรม เป็นซิงเกิลของเฮลเมทเฮดท์ ประพันธ์เนื้อร้องและแต่งทำนองโดยณัฐพงศ์ เลิศศรีนวล และบดินทร์ เจริญราษฎร์ เรียบเรียงโดยเฮลเมทเฮดท์และ HoH Music Production ออกจำหน่ายในวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เป็นเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวความคิดถึงของคนที่เคยรักกันผ่านโปรแกรมประยุกต์ชื่ออินสตาแกรม

ความพิเศษของเพลงนี้คือณัฐพงศ์ได้แต่งเนื้อร้องขึ้นมาเอง โดยได้บดินทร์ซึ่งสังกัดค่ายเพลงเดียวกันมาช่วยเรียบเรียงเนื้อร้องและทำนอง และได้ตาฮีตีเอตี วงดนตรีต่างประเทศชื่อดังมาช่วยผสม ปรับแต่ง และบันทึกเสียง ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่มีความสมบูรณ์มากที่สุดอีกหนึ­่งเพลงของพวกเขา

อินสตาแกรม เป็นเพลงที่แต่งเนื้อไว้เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว โดยหลังจากที่วงได้เคยปล่อยเพลงในฉบับภาษาอังกฤษไป ก็คิดว่าถึงเวลาที่จะปล่อยเพลงในฉบับภาษาไทยบ้าง ส่วนเนื้อหาเพลงได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพื่อนคนหนึ่งที่ใช้อินสตาแกรมเป็นประจำไปพบรูปถ่ายของคนรักเก่า ทำให้นึกถึงวันเก่า ๆ และสถานที่ที่เคยไปด้วยกันเมื่อครั้งยังรักกันอยู่[1]

การตอบรับ[แก้]

เพลง อินสตาแกรม ติดอันดับสูงสุดที่ 7 จากการจัดอันดับของซี้ดเอฟเอ็ม ประจำวันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2558 โดยวัดจากการออกอากาศของคลื่นวิทยุในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 40 สถานี

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2558) อันดับสูงสุด
ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20 7[2]
95.5 เอฟเอ็ม เวอร์จิ้นฮิตซ์ ชาร์ตท็อป 40[3] 28
อีเอฟเอ็ม ชาร์ต 94 ท็อป แอร์เพลย์ 39

อ้างอิง[แก้]