ตาฮีตีเอตี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ตาฮีตีเอตี
Tahiti 80 Live in BKK.jpg
ตาฮีตีเอตีแสดงในงาน One World Party กรุงเทพ
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดฝรั่งเศส
แนวเพลงอินดี้ร็อก, อินดี้ป็อป,
ซินท์ป็อป, ดาวน์เทมโป
ช่วงปีค.ศ. 1993 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงThe Militia Group (สหรัฐ)
Atmosphériques (ฝรั่งเศส)
Island/Universal (ทั่วโลก)
สมาชิกXavier Boyer
Médéric Gontier
Sylvain Marchand
Pedro Resende
Raphaël Léger
Hadrien Grange
อดีตสมาชิกJulien Barbagallo

ตาฮีตีเอตี (อังกฤษ: Tahiti 80) คือกลุ่มดนตรีป็อปฝรั่งเศส ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1993 ที่เมืองรูอ็อง ประเทศฝรั่งเศส

ชื่อของกลุ่มมีที่มาจากคำขวัญบนเสื้อยืด ดนตรีของพวกเขาผสมผสานดนตรีป็อปที่โน้มเอียงไปทางโซล เนื้อร้องของเพลงเป็นภาษาอังกฤษ พวกเขาประสบความสำเร็จพอสมควรในประเทศญี่ปุ่น

สมาชิก[แก้]

สมาชิกปัจจุบัน[แก้]

  • Xavier Boyer: ร้องนำ, กีตาร์, เบส, คีย์บอร์ด, เปียโน
  • Médéric Gontier: กีตาร์, ร้องนำ, คีย์บอร์ด
  • Sylvain Marchand: กลอง, เพอร์คัชชัน, คีย์บอร์ด, เปียโน
  • Pedro Resende: เบส, โปรแกรมมิง, คีย์บอร์ด, เพอร์คัชชัน, ร้องนำ
  • Raphaël Léger: กลอง, เพอร์คัชชัน, คีย์บอร์ด, ร้องนำ
  • Hadrien Grange: คีย์บอร์ด, เพอร์คัชชัน, ร้องนำ (2012-ปัจจุบัน)

อดีตสมาชิก[แก้]

  • Julien Barbagallo: กลอง, เพอร์คัชชัน, คีย์บอร์ด, ร้องนำ (2008-2012)

ผลงาน[แก้]

อัลบัมเต็ม[แก้]

  • 1999 Puzzle
  • 2002 Wallpaper For The Soul
  • 2005 Fosbury
  • 2008 Activity Center
  • 2011 The Past, the Present & the Possible
  • 2014 Ballroom
  • 2018 The Sunshine Beat Vol. 1

อีพี[แก้]

  • 2000 Heartbeat Remix
  • 2001 Extra Pieces
  • 2001 I.S.A.A.C.
  • 2001 Songs From Outer Space
  • 2003 A Piece Of Sunshine
  • 2004 Extra Pieces Of Sunshine
  • 2005 Sotomayor
  • 2008 Joulupukki
  • 2010 Solitary Bizness
  • 2013 Bang
  • 2016 ... And the Rest Is Just Crocodile Tears

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

  • 2003 A Piece of Gold
  • 2005 Unusual Sounds
  • 2010 Singles Club

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]