อภิวัฒน์ เงินหมื่น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อภิวัฒน์ เงินหมื่น
ข้อมูลส่วนบุคคล
เกิด 28 เมษายน พ.ศ. 2519 (44 ปี)
พรรคการเมือง ประชาธิปัตย์
ลายมือชื่อ

อภิวัฒน์ เงินหมื่น อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอำนาจเจริญติดต่อกันสองสมัย สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ บุตรชายของนายสุทัศน์ เงินหมื่น และเป็น 1 ใน 4 ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ที่สามารถเอาชนะการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 ในพื้นที่ภาคอีสาน

ประวัติ[แก้]

อภิวัฒน์ เงินหมื่น เกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2519 เป็นบุตรของนายสุทัศน์ เงินหมื่น[1] แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร ระดับปริญญาตรี สาขาระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ จาก Marymouth University ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาโท สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

งานการเมือง[แก้]

อภิวัฒน์ เงินหมื่น เคยทำงานเป็นนักวิเคราะห์คอมพิวเตอร์ สังกัดการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) ต่อมาได้เข้าสู่งานการเมืองโดยได้รับเลือกตั้งในการเลือกตั้ง ส.ส. 2550 ในนามพรรคประชาธิปัตย์ และได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.สมัยแรก ซึ่งเป็นหนึ่งในห้า ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ชนะการเลือกตั้งในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อภิวัฒน์ เงินหมื่น วุฒิพงษ์ นามบุตร ศุภชัย ศรีหล้า อิสสระ สมชัย และณิรัฐกานต์ ศรีลาภ) ต่อมาในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 ก็ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.สมัยที่ 2 และเป็นหนึ่งในสี่ ส.ส.ของพรคประชาธิปัตย์ ในพื้นที่ภาคอีสาน

เครื่องราชอิสริยาภรณ์[แก้]

อ้างอิง[แก้]