สามเหมียวยอดนินจา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สามเหมียวยอดนินจา
จากซ้ายไปขวา: Polly Esther,Guido Anchovy,และ Speedy Cerviche ตรงกลาง
จากซ้ายไปขวา: Polly Esther,Guido Anchovy,และ Speedy Cerviche ตรงกลาง
ชื่อ สามเหมียวยอดนินจา
ชื่อญี่ปุ่น キャッ党 忍伝 てやんでえ
แนว การ์ตูนตลก, การ์ตูนเด็ก, การ์ตูนแอ็กชั่น
อะนิเมะ
สตูดิโอ Tatsunoko Productions, Sotsu Agency (Japan)
Saban (USA)
ฉายครั้งแรก 1 กุมภาพันธ์, ค.ศ. 199012 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1991
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

สามเหมียวยอดนินจา หรือ ขบวนการนินจาจิ๋ว (ญี่ปุ่น: キャッ党 忍伝 てやんでえ Kyatto Ninden Teyandee ?) (อังกฤษ: Samurai Pizza Cats) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นออกอากาศครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์โตเกียว เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2533 และได้นำมาฉายในเมืองไทยประมาณปีพ.ศ. 2534 - พ.ศ. 2535 โดยทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เป็นการ์ตูนยามเช้าประมาณ 7.00-7.30 และย้ายมาอยู่ตอนเย็นประมาณ 5 โมง - 5 โมงครึ่ง ในปีถัดมา ออกอากาศทุกวัน จันทร์ - อังคาร - พุธ โดยนาย อุเอซูดะ กินเซย์ เป็นผู้สร้างและวางรูปแบบตัวการ์ตูน การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนแนว เคโมะ หรือ เคโมโนะKemono คือการ์ตูนที่ประดิษฐ์ให้เป็นครึ่งสัตว์ แต่สามารถยืน 2 ขาและพูดได้แบบมนุษย์ ทั้งยังเป็นแบบ SD อีกด้วย ลักษณะการ์ตูนเป็นการนำเสนอวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างสุดขีด ซึ่งสังเกตได้จากฉากในเรื่อง และลักษณะการแต่งกายของตัวการ์ตูน รวมทั้งการดัดแปลงชุดเกราะ (ร่างสุดยอด) ของสามเหมียวนินจาที่คล้ายเกราะญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว การ์ตูนเรื่องนี้ลิขสิทธิ์เป็นของ ทัตสึโนโกะโปรดักชั่น 1990

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

ในเรื่อง เป็นการ์ตูนแสดงให้เห็นถึงอดีต คล้ายเมืองญี่ปุ่นโบราณยุคเอโดะ ในเรื่องนี้ก็มีเมืองเอกชื่อเอโดะเช่นกัน มีชื่อเรียกอีกว่า Edoropolis หรือ เอโดรโรโพลิส [ภาษาอังกฤษเรียกว่า Little Tokyo]ประชากรในเมืองมีหน้าตาเป็นสารพัดสัตว์ ซึ่งมีจักรพรรดิ Ieh-Ieh เป็นผู้ครองนคร และมีความสุขต่อเรื่อยมา ต่อมาเกิดเหตุร้ายขึ้นในบ้านเมือง จักรพรรดิมีความจำเสื่อมถอย ทั้งยังมีตัวร้ายออกมาอาละวาดหนัก ขุนนางทั้งหลายจึงเข้ามาปรึกษากัน เพื่อหาทางแก้ไข ซึ่งในเรื่องตัวก่อกการร้ายนี้ก็คือขุนนางใหญ่ ไดเมียวหมาจิ้งจอกนั่นเอง ต่อมาได้รับสมัครนินจา ซึ่งสามารถคลี่คลายปัญหานี้ได้ และก็ได้ทำการสมัครและประลองกันผู้ที่แน่ที่สุดคือ นินจาแมว 3 ตัว และทีมหนึ่งอีกซึ่งก็คือ สามเหมียวยอดนินจา/ทีมนินจาลับ เนียนกี้

ตัวการ์ตูนในสามเหมียวยอดนินจา[แก้]

Yattaro Speedy by Denieru 0.jpg
 • ยัททาโร่ หรือ ยาซึทาโร่ (ヤッ太郎 Speedy Cervischey) / เนียนกี้ หมายเลข1 สูง 133 ซม. น้ำหนัก 40 กก.
แมวชุดเกราะสีขาว มีหน้าที่ส่งพิซซ่าทั่วราชอาณาจักร มีอาชีพหลักเป็นซามูไรคุ้มครองเมือง ใช้ดาบซามูไรคู่เป็นอาวุธคู่กาย ชื่อของดาบคือ Ginzu Sword (หรือชื่อไทยว่า ดาบมารมาซามาซา) (ชื่อเวอร์ชันอังกฤษคือ The Magical Ginzu Sword) มีท่าไม้ตายซึ่งปล่อยพลังออกมาได้แรงมากๆ ซึ่งมีท่าไม้ตายชื่อว่า ดาบสะท้านฟ้าผ่าจักรวาล (ญี่ปุ่น: ネコ目スラッシュ เนโกะ เมะ สแลช ?) หรือดาบคลอสโม่สายฟ้าผ่าจักรวาลและ สแลชตาแมว ที่คอมีกระดิ่งขอความช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุคับขันอย่างหนักสามารถสั่นลูกกระดิ่งขอกำลังเสริมจากส่วนกลางได้ มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า กระดิ่งสังหารมีนิสัยชอบใจร้อน มุทะลุ ชอบพูดจาโวยวาย นอนตื่นสาย ขี้เกียจ แต่เขามีความรักเพื่อนพ้องชอบช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ยัททาโร่เป็นแมวที่เตี้ยและท้วมนิดหน่อย ชอบผู้หญิงคนเดียวกับ สึคาชิ มีคำพูดติดปากคือ ด่วนจี๋ ไปรษณีย์จ๋า
Spc 2.jpg
 • สึคาชิ หรือ สกาซี่ (スカシーGuido Anchovy) / เนียนกี้ หมายเลข2 สูง 150 ซม. น้ำหนัก 55 กก.
แมวหนุ่มชุดเกราะสีฟ้า มีหน้าที่ส่งพิซซ่าเช่นกัน มีอาชีพหลักเป็นซามูไรสอดแนม และมีอาวุธคู่กายคือ คาสะ ร่มสีแดง ซึ่งสามารถลอยตัวพร้อมร่มได้เวลาเผชิญเหล่าร้าย และปล่อยพลังแสงวงแหวนออกมาจากใบร่ม ไปรัดตัวศตรูที่กำลังสู้อยู่ได้ ร่มนั้นมีชื่อเรียกท่าอาวุธ ชื่อว่า ร่มซีดร้าอุลตร้าทะลายบุปผา ซึ่งร่มสามารถปล่อยมีดไฟแสงสีม่วงออกมาจากตัวร่ม ได้แรงมากที่สุด ท่าไม้ตายคือ อิจิมอนจิไฟเออร์ (一文字ファイヤー) หรือเรียกอีกว่า นินจาเนียนกี้คามาชิ โดยส่วนตัวสึคาชิเป็นแมวที่มีเสน่ห์ ชอบพบปะสังสรรค์กับสาว แต่ชอบทะเลาะกับยัททาโร่ เหตุด้วยชอบผู้หญิงคนเดียวกัน
Pururun2.JPG
 • พูรูลุน หรือ ปุรุรุน ( プルルン Polly Esther) / เนียนกี้ หมายเลข3 สูง 130 ซม. น้ำหนัก 35 กก.
แมวสาวชุดเกราะสีชมพูแดง มีกรงเล็บสาวเป็นอาวุธ มีชื่อว่า ฝ่ามือตะกุย (พลัง 100 เท่า) เธอจะทำงานประจำอยู่ที่ร้าน Pizza Cat เป็นแคชเชียร์และจัดการทั่วไป มีอาชีพหลักเป็นซามูไรเหมียว เมื่อออกสู้ศตรูเธอจะออกโรงพร้อมกับเป่าฟลุต ซึ่งที่เก็บฟลุตเป็นขอเสียบสีเหลืองจะอยู่ที่ด้านหลังของเธอนั่นเอง มีอาวุธไม้ตายเป็นมีดสั้นซามูไรขนาดเล็ก แต่สามารถปล่อยพลังไม้ตาย ฮาร์ตเบรกเกอร์ (ハートブレイカー ) Haato Bureikaa ,รูปหัวใจได้ (มีชื่อไทยว่า นินจาเนียนกี้มาเนกิ) นั้นเป็นท่าอาวุธหนึ่งที่เธอใช้เรียกศัตรูมาข่วนหน้าโจมตี ที่คอเธอมีลูกกระพรวนเช่นเดียวกับยัททาโร่ เธอมีนิสัยส่วตัวคือเอาแต่ใจ ขี้บ่น โมโหง่าย ชอบความรุนแรงเป็นส่วนใหญ่ แต่พูรูลุนเป็นแมวสาวที่มีหัวใจเด็ดเดี่ยวไม่แพ้ชายอื่นใด

ทีมช่วยเหลือของ Samurai Pizza Cat[แก้]

Francine Source pic.jpg
 • โอตามะจังหรือโอทาม่า (おタマ Francine manx)
แมวสาวสวมชุดกิโมโนสีเขียว ผมสีเหลือง มีลูกกระพรวนช่วยเหลือสีทองลูกใหญ่ที่คอ มีหน้าที่เก็บเงินของร้านพิซซ่าและผู้บริหาร Pizza Parlor โอทาม่าไม่มีอาวุธอะไร แต่เธอเป็นผู้ควบคุมระบบทั้งหมดของร้านพิซซ่า ซึงสามารถแปลงร่างเป็นรถถังได้ตามที่เธอต้องการ และช่วยติดต่อเมื่อเกิดเหตุช่วยไม่ได้แล้วจากสามเหมียวนินจาจากลูกกระพรวนที่คอของเธอ เธอจะเป็นเครือข่ายคอยเรียกทีมเสริม และ สามารถปล่อยเหล่าสามเหมียวออกปฏิบัติการ ซึงจะยิงออกจากทางปล่องปล่อยทางหลังคาร้านพิซซ่าที่มีรูปร่างเป็นปืน เพื่อไปปราบเหล่าร้าย โอทาม่ามีนิสัยชอบเงินชอบทอง ด้วยเหตุนี้เองเธอถูกแกล้งเล่นจากยัททาโร่บ่อยๆ ซึงทำให้โมโห
 • B - Team ที่คอยช่วยเหลือ ได้แก่
 • เมียวซาว่า - ก๊อตตอน (ゴットン Meaozawa)
เป็นแมวขุดอุโมงค์ สามารถดำดินได้ แมวตัวนี้มีชุดเกราะสีส้มดิน มีธาตุดินเป็นธาตุประจำกาย มีสว่านเจาะดินอยู่ที่มือทั้งสองข้าง...
 • สปริตซ์ แคท - เน็กกิ (ネッキー Sprit the cat)
เป็นแมวดำน้ำได้ มีอาวุธคือสูบน้ำเป็นสายพุ่งประทะศตรู ใส่ชุดเกราะสีเขียวแก่ เท้าใส่ตีนเป็ดและชุดประดาน้ำ ธาตุประจำตัวเขาคือ ธาตุน้ำ
 • ริกิโนชิน (リキノシン General Cattton )
เป็นลุงแมวอ้วนตัวใหญ่ที่สุด และทรงพลังที่สุด สามารถต่อยหินที่ขวางทางได้ ที่หลังติดกระบอกปืนใหญ่สามารถปล่อยระเบิดโจมตีศตรูบนท้องฟ้าได้และสร้างความบันเทิงได้ด้วยการปล่อยพลุไฟยามมีงานเทศกาล ลุงแมวนี้ใส่ชุดเกราะสีดำ สัญลักษณ์ประจำตัวคือธาตุไฟ...
 • แบทแคท - มิเอโตรุ (ミエトル Bat cat)
แมวนี้บินบนฟ้าได้ มีลักษณะเกราะที่ออกแบบให้มีหลังติดใบพัด เป็นคอปเตอร์ มีชุดเราะสีขาวแถบนำเงิน ไม่มีอาวุธติดกายแต่เรื่องชกต่อยถนัด ธาตุของเขาคือ ธาตุลม

เมื่อทีมช่วยเหลือทั้งสี่แมว ต่อสู้มาจนถึงขั้นสุดท้าย ในแต่ละตัวจะสามารถถอดสัมภาระซึ่งเป็นอาวุธในของแต่ละตัว มาประกอบด้วยกันเป็นอาวุธขั้นสุดยอดได้ ซึ่งมีรูปร่างเป็นยานมีตัวชาร์จพลังเป็นใบพัดอยู่ด้านท้าย อีกทั้งปล่อยลำแสงขนาดใหญ่เข้าใส่ศตรู สามารถใช้งานกับทีมช่วยเหลือได้ทุกตัวหรือแม้กระทั่ง ยัททาโร่ ได้อีกด้วย.

ราชันย์พิฬาร.jpg
 • หุ่นยนต์ - ราชันย์วิฬาร์ (วิฬาร) (nyan goking ) เนโกคิง หรือ cattatonic เป็นหุ่นยนต์รูปแมวขนาดใหญ่ ที่หัวมีแมวกวักในลูกแก้วอยู่บนหน้าผาก มีอาวุธที่ใช้อยู่บอยๆ คือทวนเล่มใหญ่ ซึ่งเมือพิจารณาทวนดูแล้วก็จะเป็นส่วนของ หัวปลา ก้างปลา หางปลา โดยเมือถอดหัวปลาและหางปลาออกแล้วก็จะเป็นทวนเล่มใหญ่เต็มสูตร มีเงี่ยง 6ซี่ จะออกโรงต่อเมื่อยัททาโร่สู้ไม่ไหวแล้ว ที่ปลายฝักดาบของเขาจะมีแสงเปล่งออกมาเรียกหุ่นนี้ให้ออกจากฐานทัพบนภูเขาไฟ ฟูจิแมว ท้ายเมือง ซึ่งคล้ายภูเขาไฟฟูจิที่ญี่ปุ่น เป็นรูปแมวหมอบหรือสิงห์หมอบสีทองตัวใหญ่ พร้อมกับชุดเกราะร่างสุดยอดรูปนกกระเรียนหรือมีชื่อว่าโทริซึคุณ (Torisukkun Armour) สำหรับเหล่าเหมียวทั้งสามด้วย โดยปกติแล้วยัททาโร่ซึ่งเป็นตัวเอกไม่เคยขึ้นขับ เหตุว่ามัวแต่เก็กมากจนเข้าไม่ทัน (ที่จริงแล้วภายในห้องควบคุมหุ่นยนต์มีที่นั่งแค่ 2ที่เท่านั้น)

ฝ่ายอธรรมใน สามเหมียวยอดนินจา Samurai Pizza Cat[แก้]

จิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ ไดเมียว.jpg
 • ไดเมียว จิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ Seymour Cheese (Kitsunezuka Ko'on-no-Kami 狐塚コーン守 ) หรือ Big cheese
เป็นตัวร้ายในรูปสุนัขจิ้งจอก ชุดที่ใส่ตัวสีเหลืองมีจมูกและปากยาว เป็นพวกชนชั้นไดเมียว เป็นนายกรัฐมนตรีของเมือง Edopolis หรือ Little tokyo เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ความรุนแรงทั้งหมดในเมือง ไดเมียวจิ้งจอกนี้มีนิสัยเจ้าเล่ห์ มักใหญ่ไฝ่สูง อยากที่จะเป็นใหญ่ในแผ่นดินแต่เพียงผู้เดียว มีลูกสมุนคอยรับใช้มากมาย เช่น นินจานกกาดำ Ninja crown และ นินจานกกาแก่ Jerry แต่เนื่องจากมีผู้ทัดเทียมมาปราบอย่างสามเหมียวนินจาแล้ว เมื่อแพ้หรือจนมุม จะระเบิดตัวเองทิ้งเสมอ ลูกน้องที่นั่งอยู่ในห้องก็พลอยเดือดร้อนไปด้วย
 • นินจานกกาดำ คารามารุ (Bad Bird (Karamaru カラ丸)
ตัวร้ายในรูปนกกาสีดำ มีอาวุธเป็นมีดดาบคู่กาย ใส่ชุดเกราะสีเขียวแก่ดำ เดิมทีตัวนกกานี้เป็นเพื่อนร่วมงานส่งพิซซ่ากับสามเหมียวนินจา แต่คิดหลงผิดไปร่วมก่อการร้ายกับพวกไดเมียว และเป็นคู่แค้นกับยัททาโร่ เวลาเจอกันมักจะสู้แบบตัวต่อตัว
 • นินจานกกาแก่ คาราคาร่า Jerry ((Karasu Gennarisai カラス幻ナリ斉) :
เป็นตัวร้ายในรูปของนกกาแก่สีดำ มีหนวดเครา เป็นที่ปรึกษาของไดเมียวจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ ตาแก่นี่เป็นนกที่หัวแหลม มีแผนการใหม่ๆ ออกมามากมาย และเป็นต้นคิดแผนการสร้างหุ่นยนต์ต่างๆ เป็นเหล่าร้ายเพื่อครองครองเมือง กาตัวนี้จะอยู่ข้างจิ้งจอกไดเมียว จะโดนระเบิดแหลกตามไปด้วย

ฝ่ายธรรมะใน สามเหมียวยอดนินจา Samurai Pizza Cat[แก้]

โอมิทซัง Lucille.jpg
 • โอมิทซัง Lucille (Omitsu おミツ , Omi-chan おみっちゃん)

เป็นหญิงสาว ในร่างแกะ ที่หัวมีกระบะปล่อยจรวดมิทไซล์ เป็นตัวแกะ อยู่กับพี่ชายทำร้านซูชิเป็นมือหนึ่งของเมืองอีกด้วย โดยโอมิทซังเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ ทั้งยัททาโร่และสึคาชิชอบคนนี้คนเดียวกัน ชอบมีทะเลาะวิวาทกันก็เพราะสาวเจ้าคนนี้ แต่เนื่องว่าเธอขี้ตกใจ ที่หัวของเธอก็จะปล่อยมิทไซล์ออกมาถล่มคนรอบข้างทันที

จากซ้ายไปขวา (จากที่2) Big All Dente ,Prince violet,สุดท้าย Emperor Fred
 • หวังคอนโนคามิ BigAll Dente (Inuyama Wanko-no-Kami 犬山ワンコー守) : สุนัข

เป็นหัวหน้าซามูไร เป็นขุนนางคุ้มกันจักรพรรดิ โดยเป็นผู้ติดต่อสืบแผนการร้ายในพระราชวัง เป็นผู้สั่งการให้สามเหมียวนินจาออกโรง เวลาเกิดเหตุร้าย จะคอยตรวจตราดูความไม่สงบต่างๆ และแก้ไขได้

 • เจ้าหญิงกระต่าย Prince violet (Tokugawa Usako 徳川ウサコ) :กระต่าย

หรือเจ้าหญิงยุสะ - เจ้าหญิงไวโอเลต รูปกระต่าย เป็นเจ้าหญิงของเมือง Edoropolis เป็นเจ้าหญิงที่เอาแต่ใจ มักโมโหง่ายเมื่อรับสั่งไม่เข้าหู แต่เป็นเพื่อนกับสามเหมียวนินจาโดยเฉพาะกับยัททาโร่ โดยเธอมีแม่คนหนึ่ง มีชื่อว่าMother/Momma (Mother Fredia) :โดยแม่ของเธอจะตัวสูง ขายาว ต่างจากลูกที่ตัวเล็กกว่า

 • จักรพรรดิแพนด้า Emperor Fred (Shogun Tokugawa Iei Iei 徳川イエッイエッ) :แพนด้า

แพนด้า เป็นเจ้าครองนคร Edoropolis จะอยู่ที่พระราชวังของเมืองหรือ city hall ซึ่งสามารถสั่งพระราชวังนี้แปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ซามูไรชุดเกราะแพนด้ายักษ์ได้

เกม Famicom สามเหมียวยอดนินจา Ninja Cat[แก้]

ไฟล์:ภาพตัวอย่างเกมส์สามเหมียวยอดนินจา.jpg
ภาพตัวอย่างเกมส์สามเหมียวยอดนินจา
 • ในปี 1991 บริษัท TECMO ได้ประดิษฐ์เกมส์นิ้ขึ้นมาโดยเดิมใช้ชื่อที่ออกตัวที่ญี่ปุ่นมาว่าCattou Ninden Teyandee โดยเป็นวิดีโอเกมส์ที่ใช้กับเครื่องฟามิคอม Famicom เกมนี้โดยในใบแทรกจะมีช่องทำเครื่องหมายที่แสดงว่า "ทำขึ้นขายเล่นในญี่ปุ่นเท่านั้น" ในเวลาต่อมาได้มีการนำไปผลิตในประเทศ ไต้หวัน และฮ่องกง โดยลบคำว่า Kyatto ninden ออก และเติม ninja cat เข้าไปข้างใต้แทน (บางทีก็เป็นตัวภาษาจีน) โดยที่ในเมืองไทยเด็กในสมัยนั้นมักจะรู้จักเกมส์นี้ดีกันทุกคน บางทีก็รู้จักในชื่อ เกมส์นินจาเหมียว โดยเนื่องจากเป็นเกมส์ที่เล่นไม่ยากมีฉากที่สวยงาม และอาวุธที่ใช้มีให้หลายแบบ ในตัวเกมส์เป็นการผจญด่านแบบสู้บอสในด่านนั้นเลย โดยที่เริ่มเกมส์จะมีoptionให้เลือก password ข้ามด่านกับ start เข้าเกมส์ได้เลย เมื่อไปแล้วด้านในจะเป็นแบบเกมส์ภาษา โดยมี โอทาม่า คอยต้อนรับ
 • ลักษณะอาวุธของเหล่านินจาเหมียว ที่ใช้ในเกมส์
ยัททาโร่อาวุธที่ใช้
1.ดาวกระจาย ชูริเคน เป็นดาวกระจายขว้างใส่ศตรูทางตรง สามารถกดปล่อยได้ครั้งละหน
2.ลูกไฟกระจาย สามารถโจมตีได้ครั้งละมาก เมื่อมีปัญหาถูกศัตรูรุม
3.ท่าไม้ตายดาบคู่ (neko me slash ) เป็นท่าที่รุนแรง ปล่อยได้คล่องตัวที่สุด
สึคาชิอาวุธที่ใช้
1.มีดขว้าง โบชูริเคน เป็นดาวกระจายชนิดหนึ่งที่แตกต่าง ลักษณะคล้ายมีด มีห่วงที่ด้าม สามารถล้มศัตรูตัวใหญ่ได้เพียงครั้งเดียว แรงกว่าของยัททาโร่
2.ร่มหมุน เป็นท่าร่อนร่มได้คล้ายบูมเมอแรง กำจัดศัตรูทีเดียวได้ทั้งฉาก
3.ท่าไม้ตาย มีดไฟ ( i-chimon chi frirer )
พูรูรอนอาวุธที่ใช้
1.ห้วใจดาวกระจาย สามารถปล่อยได้คล่องตัวมากที่สุด
2.กรงเล็บสังหาร เป็นการปล่อยเล็บคว้างใส่ศตรู คล้ายบูมเมอแรงเช่นกันแต่เล็กกว่า
4.ท่าไม้ตาย Heart breaker เป็นมีดเล็กเมื่อปล่อยพลังออกมาเป็นรูปหัวใจ มีความรุนแรงเช่นกัน

นินจาเหมียวเราต้องเลือกหนึ่งในสามเหมียวนินจาทั้ง 3 ตัว เช่น ยัททาโร่ :ดาบคู่ , สึคาชิ :ร่ม, พูรูรอน : กรงเล็บ สามารถเลือกตัวใดก็ได้ โดยการเล่นพื้นฐานแล้วบังคับเหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันตรงท่าไม้ตาย ซึ่งจะออกมาคนละแบบ แล้วก็สามารถเลือกด่านต่างๆ ในมือง Edoropolis เล่นได้ไม่ล็อกด่าน เมื่อผจญด่านแล้วเกิดปัญหาก็จะมีทีมเหมียวช่วยเหลือ 4 ตัวให้เลือกช่วยได้ ต่อมาในเกมส์เกิดศตรูในด่าน แต่มีอยู่ตัวหนึ่งซึ่งคล้ายพัดสีขาวบินได้ เมื่อปล่อยพลังใส่แล้วจะมีพลังต่างๆ พุ่งออกมาจากตัวนี้ให้สามารถเก็บได้ ดังเช่นพลัง ninpoมีลักษณะเป็นม้วนคาถาแบบญี่ปุ่นสีชมพู หรือไอเทมอีกตัวคือจะเป็นลักษณะตัวอักษร ชิโนบิ ซึ่งสามารถอัพเกรตอาวุธของเราได้เพิ่มขึ้นหนึ่งขั้น ทั้งยังมีไอเทมหัวใจที่สามารถเติมพลังชีวิตได้ และไอเทมรูปกระดิ่ง สารมารถช่วยเติมพลังให้กับเหล่าทีมช่วยเหลือเหมียวทั้ง 4 ได้ ทั้งหมดนี้สามรถเก็บได้ตามรายทางก็จะมีให้เก็บพลังไว้เช่นกันจนถึงตัวหัวหน้าประจำด่าน พลัง Ninpo ที่เก็บไว้ สามารถปล่อยท่าไม้ตายได้ไม่เกิน 2 ครั้งทุกตัว ระหว่างด่านเกมส์เมื่อเคลียร์แต่ละด่านแล้วก็จะเป็นเกมส์ภาษามีฉากสวยๆ ให้ดูคั่นไปตลอดเกมส์ ถ้าไม่ต้องการดูก็กด pass ผ่านไปได้เลย เมื่อต่อสู้ครบทุกด่านแล้วก็ดังเช่น ด่านสู้กับ ไดเมียว จิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ และล้มด่านปลาวาฬจักรกลบินได้พร้อมกันไปด้วย ดังภาพตัวอย่าง

ตัวอย่างตลับเกมส์.jpg

ดูเพิ่ม[แก้]

ตัวอย่างของเหตุการณ์[แก้]

 • จำนวนของตอนในการ์ตูน มีทั้งหมด 54 ตอน ซึ่งมีตัวอย่างเนื้อเรื่อง 2 ตอน ดังนี้:

Himitsu Ninja Tai Nyanki Shutsudou! Secret tean ninja Nyanki Dispact [Version English - Stop Dragon My Cat Around]

 • ไปเลย ทีมนินจาลับ!เนียนกี้

เนื้อเรื่องบ้านเมืองlittle tokyoที่อยู่อย่างสงบสุข มาวันหนึ่ง ได้มีมังกรลอยฟ้าปรากฏตัวขึ้น เท่านั้นไม่พอยังทำลายบ้านเมืองให้เกิดความเสียหาย ทางขุนนางผู้ใหญ่ ได้ประชุมปรึกษากัน ที่พระราชวังจักพรรดิ์ โดยที่ไม่ล่วงรู้เลยว่าในขุนนางทั้งหมดนั้นมีผู้บงการตัวจริงอยู่ และในที่นั้นเอง ก็มีผู้ที่สามารถแก้ไขได้อยู่เช่นกัน นั่นคือ Big All Dante ซึ่งคือหัวหน้ากลุ่มปฏิบัติการของ เหล่าที่นินจาเนียนกี้ ทั้งหมดนี้ต้องออกปฏิบัติการต่อสู้กับมังกรมารให้สำเร็จลงให้ได้...เมื่อจบตอแล้วจะเป็นการแนะนำตัวละคร ยัททาโร่ซึงจะบอกถึงลักษณะการแต่งกาย อาวุธที่ใช้ และลักษณะนิสัยของยัททาโร่ทั้งหมด

 • 'Machiju O-sushi da! Panic da!'The Town is Full of Sushi! Panic![Version English - If You Knew Sushi Like I Know Sushi]

ระวัง !!! หุ่นซูชิโจมตีเมือง! เนื้อเรื่องโอมิทจังกับพี่ชายได้ทำงานซูชิ มีชื่อเสียงมากในเมือง แต่ในคืนหนึ่ง พี่ชายของโอมิทจังได้ถูกอุ้มหายไปอย่างลึกลับ เมื่อรุ่งขึ้นก็ได้ปรากฏตัวหุ่นยนต์ทำซูชิขึ้นมาอย่างลึกลับ ก่อความวุ่นวายโดยจับผู้คนเป็นๆ มาทำซูชิ ขนาดสึคาชิยังถูกจับไปทำเลย ดังนั้น เหล่าเหมียวนินจาจึงอยู่เฉยไม่ได้ และต้องหาผู้บงการลับตัวจริงมา เมื่อเห็นพี่ชายของโอมิทซังอยู่ในหุ่นยนต์นั้นแล้ว จึงไม่เชื่อได้งายว่าเขาจะทำ ดังนั้น ผู้บงการจะเป็นใครกันแน่...? จบตอนแล้วแนะนำตัวละครพูรูรอนเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของเธอ..

 • ดังที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เป็นแค่จำนวนตอน 2 ตอนใน 54 ตอน ของทั้งหมด ซึ่งทาง บริษัท Saban ได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์จากบริษัทของญี่ปุ่นและพบว่าการ์ตูนมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นมากเกินไป จึงนำไปพากย์ใหม่ให้การ์ตูนมีลักษณะที่เหมาะสมกับทางยุโรป ซึ่งมีลักษณะแปลกแตกต่างออกไป ..

บทเพลงใน สามเหมียวยอดนินจา[แก้]

 • เพลงการ์ตูนชุดนี้ที่ได้ยินกันทั่วไป ได้แก่ เพลงเปิดการ์ตูน และเพลงจบเรื่อง โดยเพลงเปิดของ Samurai pizza cat นี้ก็คือเพลง Ottodokoi Nihonbareเป็นเพลงที่มีเนื้อหาการเล่าถึงสมัยก่อนมีแมวหางยาวใส่ชุดเกราะเหล็กทำงานอยู่ในเมืองเก่า และปราบปรามเหล่าร้าย เป็นเสียงของผู้ภาคเจ้าหญิงกระต่าย หรือ Usa Hime ..
 • อีกเพลงหนึ่งเป็นเพลงจบก็คือ เพลง To Be Yourselfซึ่งเป็นนำเสียงของแมวสาว พูรูรอนนั่นเองอยู่ภายใต้นักภาคที่ชื่อว่า Ai Orikasa เป็นแนวเพลงเกี่ยวกับให้กำลังใจ ตัวเองต้องอยู่ด้วยตนเองให้ได้ แล้วโลกจะสดใส

เพลงอื่นที่มีอยู่ในการ์ตูนก็จะเป็นแบบ Sound track และเพลงอื่นอีกดังเช่น

 • Ottodokkoi Nihonbare "A Time of Beautiful Days (Usa Hime version)"เจ้าหญิงกระต่าย ถ้าเป็นเพลงเปิดการ์ตูนจะเป็นอีกคนคือ Rena Yazawa (OP)
 • Mikazuki KONEKUSHON ("Crescent Moon Connection") พูรูรอน - โอมิทซัง
 • Teyandee Special Express พูรูรอน
 • Black Fight
 • Adesugata MEKA Cat ("Charming Figure Mecha Cat") สึคาชิ
 • Battle in Flash ยัททาโร่
 • Tenka Muteki no Yattaro ("Yattaro's Heavenly Victory") ยัททาโร่
 • To be Yourself (Pururun version) พูรูรอน ถ้าเป็นเพลงการ์ตูนจะไม่ใช่ แต่จะเป็นผู้ร้องอีกคน Rena Yazawa (ED)
 • Yasu KeKu Nai (Uta) Teyande nekoza Dai Ikkai Koen พูรูรอน - โอมิทซัง

รายชื่อตอน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]