สมศักดิ์ ใจแคล้ว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สมศักดิ์ ใจแคล้ว
ข้อมูลส่วนบุคคล
เกิด 5 มกราคม พ.ศ. 2502
เสียชีวิต 28 สิงหาคม พ.ศ. 2564 (62 ปี)
พรรคการเมือง เพื่อไทย
คู่สมรส อารีย์ ใจแคล้ว

นายสมศักดิ์ ใจแคล้ว ( 5 มกราคม พ.ศ. 2502 - 28 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ) อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดปทุมธานี เขต 3 ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 สังกัดพรรคเพื่อไทย

ประวัติ[แก้]

สมศักดิ์ ใจแคล้ว เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2502 เป็นบุตรของนายสุข และนางเล็ก ใจแคล้ว มีพี่น้อง 9 คน หนึ่งในนั้นคือ นางสมจิต ธารามรรค์ ส.ท. เมืองท่าโขลง สมรสกับนางอารีย์ เป็นอดีต ส.อบจ.ปทุมธานี เขตอำเภอคลองหลวง มีบุตร 2 คน อาทิ ว่าที่ร้อยตรีสมคิด ใจแคล้ว ส.ท.เมืองท่าโขลง

สมศักดิ์ มีโรคประจำตัวคือ โรคไตและเบาหวาน และได้รับการรักษามาโดยตลอด จนกระทั่งได้ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ แต่เนื่องจากที่อายุมากแล้ว และมีโรคประจำตัว เกิดภาวะเชื้อไวรัสโควิดลงปอด อาการจึงทรุดหนัก เวลา 07.17 น. ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 62 ปี

งานการเมือง[แก้]

อดีตเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ปทุมธานี เขตอำเภอคลองหลวง ลาออกเพื่อมาลงสมัคร ส.ส. ในปี พ.ศ. 2554[1] และได้รับการเลือกตั้งเป็นครั้งแรก

อนึ่ง นายสมศักดิ์เคยลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชาชนมาแล้วในปี พ.ศ. 2550 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง นอกจากนี้ ในอดีตยังเคยดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 18 ตำบลคลองหนึ่ง และกำนันตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานีอีกด้วย

เขาลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 สังกัดพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง[2]

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร[แก้]

สมศักดิ์ ใจแคล้ว ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว 1 สมัย คือ

  1. การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2554 จังหวัดปทุมธานี สังกัดพรรคเพื่อไทย

เครื่องราชอิสริยาภรณ์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. ส.อบจ.ปทุมธานีลาออก7รายลงสมัครส.ส.
  2. พลวุฒิ สงสกุล (19 กันยายน 2561). "แบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ เตรียมหย่อนบัตรปี 62 ส.ส. ลด 23 จังหวัด อีสานหด 10 ที่นั่ง". THE STANDARD. สืบค้นเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  3. ราชกิจจานุเบกษา, ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ประจำปี ๒๕๕๕, เล่ม ๑๒๙, ตอน ๓๕ ข , ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๕
  4. ราชกิจจานุเบกษา, ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ประจำปี ๒๕๕๔, เล่ม ๑๒๘, ตอน ๒๔ ข, ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๔

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]