สมศักดิ์ ใจแคล้ว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สมศักดิ์ ใจแคล้ว
ข้อมูลส่วนบุคคล
เกิด5 มกราคม พ.ศ. 2502
อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
เสียชีวิต28 สิงหาคม พ.ศ. 2564 (62 ปี)
โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี ประเทศไทย
พรรคการเมืองเพื่อไทย
คู่สมรสอารีย์ ใจแคล้ว

สมศักดิ์ ใจแคล้ว (5 มกราคม พ.ศ. 2502 – 28 สิงหาคม พ.ศ. 2564) เป็นนักการเมืองชาวไทย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดปทุมธานี เขต 3 ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 สังกัดพรรคเพื่อไทย

ประวัติ[แก้]

สมศักดิ์ ใจแคล้ว เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2502 เป็นบุตรของนายสุข และนางเล็ก ใจแคล้ว มีพี่น้อง 9 คน หนึ่งในนั้นคือ นางสมจิต ธารามรรค์ ส.ท. เมืองท่าโขลง สมรสกับนางอารีย์ เป็นอดีต ส.อบจ.ปทุมธานี เขตอำเภอคลองหลวง มีบุตร 2 คน อาทิ ว่าที่ร้อยตรีสมคิด ใจแคล้ว ส.ท.เมืองท่าโขลง

สมศักดิ์ มีโรคประจำตัวคือ โรคไตและเบาหวาน และได้รับการรักษามาโดยตลอด จนกระทั่งได้ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ แต่เนื่องจากที่อายุมากแล้ว และมีโรคประจำตัว เกิดภาวะเชื้อไวรัสโควิดลงปอด อาการจึงทรุดหนัก เวลา 07.17 น. ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 62 ปี

งานการเมือง[แก้]

อดีตเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) ปทุมธานี เขตอำเภอคลองหลวง ลาออกเพื่อมาลงสมัคร ส.ส. ในปี พ.ศ. 2554[1] และได้รับการเลือกตั้งเป็นครั้งแรก

อนึ่ง นายสมศักดิ์เคยลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคพลังประชาชนมาแล้วในปี พ.ศ. 2550 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง นอกจากนี้ ในอดีตยังเคยดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 18 ตำบลคลองหนึ่ง และกำนันตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานีอีกด้วย

เขาลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 สังกัดพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง[2]

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร[แก้]

สมศักดิ์ ใจแคล้ว ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว 1 สมัย คือ

  1. การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2554 จังหวัดปทุมธานี สังกัดพรรคเพื่อไทย

เครื่องราชอิสริยาภรณ์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. ส.อบจ.ปทุมธานีลาออก7รายลงสมัครส.ส.
  2. พลวุฒิ สงสกุล (19 กันยายน 2561). "แบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ เตรียมหย่อนบัตรปี 62 ส.ส. ลด 23 จังหวัด อีสานหด 10 ที่นั่ง". THE STANDARD. สืบค้นเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2562. {{cite web}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= (help)
  3. ราชกิจจานุเบกษา, ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ประจำปี ๒๕๕๕ เก็บถาวร 2022-02-21 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน, เล่ม ๑๒๙ ตอนที่ ๓๕ ข หน้า ๗๔, ๓ ธันวาคม ๒๕๕๕
  4. ราชกิจจานุเบกษา, ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ประจำปี ๒๕๕๔ เก็บถาวร 2022-09-29 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน, เล่ม ๑๒๘ ตอนที่ ๒๔ ข หน้า ๑๘๔, ๒ ธันวาคม ๒๕๕๔

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]