รายชื่อรัฐเอกราชเรียงตามสินทรัพย์ต่างประเทศ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อรัฐอธิปไตยเรียงตามสินทรัพย์ภายนอก ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่อยู่ใน เงินตรา หุ้น และตราสารหนี้ ตารางนี้อ้างอิงจาก รายงานความมั่งคั่งทั่วโลกของอลิอันซ์ ค.ศ. 2011 - 2016

อันดับที่ ประเทศ 2016 2015 2014 2013 2012 2011 2010
- โลก 154,826 135,711 118,278 111,220 103,299 95,264 82,243
1  สหรัฐ 65,156 56,456 48,259 42,169 38,693 35,543 32,020
2  จีน 19,651 14,223 10,544 8,463 6,480 4,459 3,393
3  ญี่ปุ่น 13,753 12,063 11,716 13,991 15,572 14,172 11,273
4  สหราชอาณาจักร 8,562 7,642 5,874 5,605 5,128 5,067 4,669
5  เยอรมนี 5,485 5,231 5,153 4,940 4,715 4,934 4,672
6  ฝรั่งเศส 4,869 4,678 4,429 4,228 4,002 3,995 3,830
7  อิตาลี 4,117 3,934 3,897 3,718 3,549 3,655 3,523
8  แคนาดา 4,091 4,074 3,570 3,655 3,281 2,711 2,022
9  ออสเตรเลีย 2,889 2,686 2,458 2,651 2,110 1,953 1,525
10  เกาหลีใต้ 2,494 2,170 1,817 1,761 1,540 1,435 1,200
11  ไต้หวัน 2,330 2,066 1,785 1,764 1,646 1,623 1,183
12  เนเธอร์แลนด์ 2,195 2,129 2,038 1,984 1,832 1,746 1,523
13  สวิตเซอร์แลนด์ 2,164 1,944 1,794 1,744 1,654 1,575 1,239
14  สเปน 2,008 1,983 1,879 1,706 1,716 1,777 1,753
15  อินเดีย 1,622 1,315 1,054 1,043 895 989 651
16  สวีเดน 1,278 1,158 1,041 879 736 739 562
17  เบลเยียม 1,219 1,193 1,090 1,026 940 918 900
18  เม็กซิโก 934 936 876 867 768 819 561
19  เดนมาร์ก 823 766 665 659 632 587 526
20  บราซิล 797 1,204 1,133 1,272 1,287 1,224 760
21  อิสราเอล 688 553 517 475 482 - -
22  สิงคโปร์ 640 588 510 515 435 431 317
23  ออสเตรีย 614 580 540 524 509 498 440
24  รัสเซีย 607 297 497 453 366 282 198
25  มาเลเซีย 454 475 422 410 364 348 265
26  แอฟริกาใต้ 439 502 446 501 176 205 154
27  นอร์เวย์ 428 398 414 357 345 302
28  ไทย 413 306 316 237 211 119
29  นิวซีแลนด์ 410 159 150 131 124 89
30  โปแลนด์ 407 370 338 285 281 231
31  โปรตุเกส 374 400 388 384 395 390
32  ไอร์แลนด์ 355 335 320 300 294 307
33  ตุรกี 311 237 248 221 191 197
34  ฟินแลนด์ 301 252 237 232 240 202
35  ชิลี 297 253 267 228 261 145
36  อินโดนีเซีย 287 244 277 209 169 122
37  กรีซ 239 290 259 244 276 287
38  เช็กเกีย 190 153 163 151 136 124
39  โคลอมเบีย 142 148 160 132 115 82
40  ฮังการี 130 102 99 88 104 101
41  โรมาเนีย 114 111 84 147 112 91
42  เปรู 100 80 81 70 - -
43  อาร์เจนตินา 86 70 76 70 47 34
44  สโลวาเกีย 59 52 50 45 41 39
45  บัลแกเรีย 58 48 45 36 38 33
46  โครเอเชีย 52 48 48 43 45 48
47  สโลวีเนีย 39 39 38 41 42 40
48  ยูเครน 38 82 77 60 41 29
49  ลิทัวเนีย 34 28 24 24 22 21
50  ลัตเวียLatvia 26 15 14 12 14 11
51  คาซัคสถานKazakhstan 24 28 26 22 17 14
52  เอสโตเนียEstonia 22 16 19 21 19 23
53  เซอร์เบียSerbia 13 13 - - - -

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]