รายชื่อผลงานเพลงของเจย์บี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เจย์บี (อักษรโรมัน: JAY B, เกาหลี제이비) หรือ อิม แจบ็อม ศิลปิน นักแต่งเพลง นักเต้น และ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ เปิดตัวในฐานะศิลปินดูโอ้ชาย เจเจโปรเจกต์ (JJ Project) เมื่อปี ค.ศ. 2012 และต่อมาในปี ค.ศ. 2014 เจย์บีได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์ภายใต้สังกัด เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ อย่าง ก็อตเซเวน (GOT7) ในปี ค.ศ. 2021 สมาชิกทั้ง 7 คนของก็อตเซเวนตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์[1] และเจย์บีได้เริ่มต้นใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด ไฮเออร์ มิวสิก (H1GHR MUSIC)[2]

เจย์บี ได้ใช้ชื่อ เดฟ (Def.) หรือ เดฟโซล (Defsoul) เป็นนามปากกาในการทำเพลงต่าง ๆ ของตนเอง นอกจากนี้ เจย์บี ยังมีทีมที่รวมศิลปินและโปรดิวเซอร์ไว้เพื่อร่วมกันทำเพลงอย่าง ออฟชอร์ (õffshore) และมีการปล่อยอีพีร่วมกันเป็นครั้งคราว

ผลงานเพลงของเจย์บี
อีพี1
ซิงเกิล3

ซิงเกิ้ล[แก้]

ซิงเกิ้ลเดี่ยว[แก้]

ปี (ค.ศ.) รายชื่อเพลง หมายเหตุ
2018 Rainy รายการ Hyena on Keyboard
2021 Switch It Up (Feat. sokodomo) (Prod. Cha Cha Malone) -
I'm Surfin' (Gangneung & Yangyang) (Prod. GroovyRoom) Feel the Rhythm of Korea Season 2

ร่วมร้องกับศิลปินอื่น[แก้]

ปี (ค.ศ.) รายชื่อเพลง ศิลปิน อัลบั้ม
2016 Just Because (그냥 한번) (Feat. JB Of GOT7) แพ็ก อายอน -
2017 Hush (Feat. JB Of GOT7) Primary Pop
2018 HIGHER Deepshower Colors
2020 Callin' (feat. Def.) jeebanoff GOOD THING. [remix]
Dream (Feat. Def.) WavyCake REALusion
in December (sad night) (Feat. Def.) SUN White
2021 Memory (Feat. Def.) s/s SEESAW
Is It A Dream? Fudasca -
P.S. (feat. JAY B) Mirani Uptown Girl
LOTUS (H1GHR REMIX) H1GHR MUSIC -
THOUGHT OF YOU (Feat. JAY B) Ourealgoat THOUGHT OF YOU (Single)
nostalgia JUNNY nostalgia
2022 NIGHT (feat. Def.) NXPS -
Hello 2.0 (Legends Only) James Reid, ØZI -
Windy Day (Feat. JAY B) BIGONE -
BRB H1GHR MUSIC -
풀리지 않는 고민 (3:00 am) (Prod. BIG Naughty) Skinny Brown, คิมซึงมิน, BIG Naughty Listen Up EP.3

อีพี[แก้]

เจย์บี[แก้]

รายละเอียดอัลบั้ม รายชื่อเพลง
SOMO : FUME (Style of my own : FUME)
  • วางจำหน่าย : 26 สิงหาคม ค.ศ. 2021
  • สังกัด : ไฮเออร์ มิวสิก
  1. B.T.W (Feat. Jay Park) (Prod. Cha Cha Malone)
  2. AM PM (Feat. Whee In) (Prod. GRAY)
  3. FAME (Feat. JUNNY) (Prod. GroovyRoom)
  4. In To You (Feat. g1nger) (Prod. WOOGIE)
  5. Switch It Up (Feat. sokodomo) (Prod. Cha Cha Malone)
  6. Count On Me (Prod. GroovyRoom)
  7. Paranoia (Prod. GroovyRoom) (CD ONLY)

ออฟชอร์[แก้]

รายละเอียดอัลบั้ม รายชื่อเพลง
Scene No.1
  • ปี (ค.ศ.) : 2019
  1. OFFSHORE
  2. SURFIN'
  3. THESE DAYS
  4. LAZE
  5. NIGHT SKY
  6. PLAY
Scene No.1
  • ปี (ค.ศ.) : 2020
  1. Simple (feat. Def. & Mirror Boy)
  2. Smoke (feat. Def. & Jomalxne)
  3. Gucci (feat. HNMR & Jomalxne)
  4. Fireplace (feat. iHwak)
  5. Take a walk (feat. iHwak, HNMR & Def.)
  6. It's OK (feat. iHwak & Jomalxne)
Cut #1 (feat. Def.)
  • ปี (ค.ศ.) : 2020
  1. Sweet Dream (feat. Def.)
  2. Just Stay (feat. Def. & JUNNY)
Scene #3
  • ปี (ค.ศ.) : 2021
  1. Just Stay (Feat. Def. & JUNNY) - 2021 Remaster
  2. Homepage (feat. Jomalxne) - 2021 Remaster
  3. Weekend (feat. iHwak) - 2021 Remaster
  4. Cloud (feat. Mirror Boy & iHwak)
  5. Wish (feat. HNMR)
  6. Cold Night (feat. HNMR, Def. & Jomalxne)
  7. Call Me (feat. Jomalxne & Def.)
  8. Sweet Dream (feat. Def.) - 2021 Remaster

เพลงประกอบละคร[แก้]

ละคร/ภาพยนตร์ รายชื่อเพลง
ทะยานสู่ฝัน บัลลังก์แห่งดาว (Dream High 2)
  • ปี (ค.ศ.) : 2012
  • สถานีโทรทัศน์ : KBS2
  1. Together (ร่วมกับ พัก จี-ย็อน)
  2. New Dreaming (ร่วมกับ พัก ซอ-จุน)
Dream Knight
  • ปี (ค.ศ.) : 2015
  • สถานีโทรทัศน์ : Youku และ Todou (เว็บดราม่า)
  1. Forever Love
The Package
  • ปี (ค.ศ.) : 2017
  • สถานีโทรทัศน์ : JTBC
  1. U & I (ร่วมกับ แจ็กสัน)
A Day Before Us Season ZERO
  • ปี (ค.ศ.) : 2019
  • สถานีโทรทัศน์ : เว็บตูน
  1. Be With You
สัมผัสรักพลังจิต (He Is Psychometric)
  • ปี (ค.ศ.) : 2019
  • สถานีโทรทัศน์ : TvN
  1. TAKE (ร่วมกับ ยูคยอม)
Crazy Love
  • ปี (ค.ศ.) : 2022
  • สถานีโทรทัศน์ : KBS2
  1. Dive into you

เดฟ (Def.)[แก้]

รายละเอียดอัลบั้ม รายชื่อเพลง[3] หมายเหตุ
1/? vol.1
  • ปี (ค.ศ.) : 2017
  1. HOLIC
  2. DON'T WORRY
  3. SIN (Feat. JOMALXNE)
  4. LOST
  5. BAD HABIT (Feat. JOMALXNE)
อัปโหลดเพลงเฉพาะทาง Soundcloud และ Youtube
1/? vol.2
  • ปี (ค.ศ.) : 2018
  1. INTRO
  2. THINK OF YOU
  3. CHANNEL (Feat. JEEBANOFF, JOMALXNE)
  4. PRAY
  5. OUTRO
1/? vol.2 (REMIX)
  • ปี (ค.ศ.) : 2018
  1. DON'T TOUCH ME (Deepshower Remix)
  2. CHANNEL (BRLLNT Remix)
  3. THINK OF YOU (Plan8 Remix)
1/? vol.3
  • ปี (ค.ศ.) : 2019
  1. SOMETIME
  2. BE WITH YOU
  3. DON'T CARE
  4. ISLAND (Feat. JOMALXNE)
  5. BLIND
1/? vol.4
  • ปี (ค.ศ.) : 2019
  1. SOMETHING SPECIAL
  2. DESIRE
  3. DEEPER
  4. RUNAWAY
  5. STOPLINE (Feat. RickBridges)
1/? vol.5
  • ปี (ค.ศ.) : 2020
  1. RING
  2. DIARY
  3. NOTHING
  4. CURIOSI
  5. COMEBACK TO ME
Honey (Single)
  • ปี (ค.ศ.) : 2021
  1. Honey
อัปโหลดเพลงเฉพาะทาง Youtube
LOVE
  1. AGAIN (feat. LEON)
  2. WHY?
  3. I JUST WANNA KNOW
  4. LIKE A FOOL (feat. JUNNY)
  5. WANT YOU
  6. SUNSET WITH YOU
มีการจำหน่าย Physical Album

อ้างอิง[แก้]

  1. https://www.pptvhd36.com. "JYP ยืนยัน GOT7 ไม่ต่อสัญญา มีผล 19 ม.ค.นี้". pptvhd36.com. {{cite web}}: แหล่งข้อมูลอื่นใน |last= (help)
  2. "JB (JAY B) GOT7 เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด H1GHR MUSIC". www.sanook.com/music.
  3. "Def". SoundCloud (ภาษาอังกฤษ).