รายชื่อผลงานเพลงของวงทูเอเอ็ม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของ ทูเอเอ็ม (2 AM)
การวางจำหน่าย
สตูดิโออัลบั้ม 3
มินิอัลบั้ม (อีพี) 3
ซิงเกิล 12
มิวสิกวิดีโอ 14
ซิงเกิลประชาสัมพันธ์ 4

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อผลงานเพลงของ ทูเอเอ็ม(2AM) วงดนตรีชายล้วนสัญชาติเกาหลีใต้

อัลบั้ม[แก้]

อัลบั้มสูติโอ[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ชาร์ตของอัลบั้ม ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
เกาหลี
Saint o'Clock
  • ภาษา: Korean
  • วันที่จัดจำหน่าย: 26 ตุลาคม 2553
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, digital download
2 6
  • KOR: 70,498+
  • JPN: 11,362+
One Spring Day
  • ภาษา: Korean
  • วันที่จัดจำหน่าย: 5 มีนาคม 2556
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, digital download
3 -
  • KOR: 19,197+
ญี่ปุ่น
Voice
  • ภาษา: Japanese
  • วันที่จัดจำหน่าย: 9 มกราคม 2013
  • ค่าย: Ariola Japan, JYP Entertainment
  • ประเภท: CD,ะเภท digital download
10
  • JPN: 11,664+
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.

มินิอัลบั้ม(eps)[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ชาร์ตสูงสุด ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
Can't Let You Go Even If I Die
  • ภาษา: เกาหลี
  • วันที่จัดจำหน่าย: 21 มกราคม 2553
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
2 KOR: 40,204+
F.Scott Fitzgerald's Way Of Love
  • ภาษา: Korean
  • วางแผง: 13 มินาคม 2555
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
1 39 KOR: 30,821+

JPN: 3,289+

มินิอัลบั้ม[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ชาร์ตของอัลบั้ม ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
I Was Wrong
  • Repackaged version of the EP Can't Let You Go Even If I Die
  • ภาษา: Korean
  • วางแผง: 18 มีนาคม 2553
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
1 KOR: 45,257+

อัลบั้มเดี่ยว[แก้]

Title Album details Peak chart positions Sales
KOR
[1]
JPN
[2]
I Was Wrong
  • Repackaged version of the EP Can't Let You Go Even If I Die
  • Language: Korean
  • Released: March 18, 2010
  • Label: Big Hit Entertainment
  • Format: CD, Digital download
1 KOR: 45,257+

ซิงเกิลอัลบั้ม/อัลบั้มเดี่ยว[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ราชื่อเพลง ชาร์ตสูงสุดบนอัลบั้ม หมายเหตุ
KOR
[1]
JPN
[2]
This Song
  • ภาษา: Korean
  • วางแผน: 21 กรกฎาคม 2551
  • ค่าย: Cube Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
[A]
Time For Confession
  • ภาษา: Korean
  • วางแผง: 23 มีนาคม 2552
  • ค่าย: JYP Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
[A]
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.
  • A^ They were released before the Gaon Chart was launched.

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิลภาษาเกาหลี[แก้]

ปี ชื่อ ชาร์ตสูงสุด อัลบั้ม
KOR
Gaon

[1]
KOR
Billboard

[3]
2551 "This Song" (이노래) [A] [B] This Song
2552 "A Friend's Confession" (친구의 고백) Time For Confession
2553 "Can't Let You Go Even If I Die"
(죽어도 못 보내)
1 Can't Let You Go Even If I Die
"I Was Wrong" (잘못했어) 2 I Was Wrong
"You Wouldn't Answer My Calls"
(전활 받지 않는 너에게)
1 Saint o'Clock
"Like Crazy" (미친 듯이) 5
2555 "I Wonder If You Hurt Like Me"
(너도 나처럼)
1 1 F.Scott Fitzgerald's Way Of Love
2556 "One Spring Day"
(어느 봄날)
3 3 One Spring Day
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.

ซิงเกิลภาษาญี่ปุ่น[แก้]

ปี เพลง Oricon ชาร์ตสูงสุด Billboard Japan Hot 100 RIAJ Digital Track Chart Oricon ซิงเกิลชาร์ต อัลบั้ม
Daily Weekly Monthly Yearly Debut Overall
2555 "Never Let You Go: Shindemo Hanasanai"
(Never Let You Go ~死んでも離さない~ ?)
3
3
13
245
4
81
25,836
29,973
Voice
"Denwa ni Denai Kimi ni"
(電話に出ない君に ?)
4
5
28
343
19
16,028
20,582
"One Day" (with 2PM)
3
5
13
123
5
28
54,734
66,224
Single only
"For You: Kimi no Tame ni Dekiru Koto"
(For You ~君のためにできること~ ?)
4
6
19
336
16
19,583
21,134
Voice
"Darenimo Watasenai Yo"
(誰にも渡せないよ ?)
5
7
365
17
19,153
19,153
2556 "I Wonder If You Hurt Like Me"
(君も僕のように ?)
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.

ความร่วมมือ[แก้]

ปี เพลง สมาชิก(s) ศิลปินอื่น(s) อัลบั้ม
2551 "밤새도록 (All Night)"[4] Jo Kwon Baek Ji-young Sensibility
2552 "몰라-ing (Molla-ing)"[4] Jo Kwon and Jinwoon May Doni 7 Teen
"덩크슛 (Dunk Shoot)"[5] Jo Kwon Whale (W & Whale) "환타스틱 프로젝트 Vol. 2

(Hwantastic Project Vol. 2)" (Single)

"우리 사랑하게 됐어요

(We Fell In Love)"[6]

Jo Kwon Gain (Brown Eyed Girls) "우리 사랑하게 됐어요 (We Fell In Love)"

(Digital Single)

2553 "이별 이야기 (Farewell Story)" Jo Kwon Wax Wax Unplugged Side A
"Star" Changmin and Jinwoon 8eight "The Bridge"
"잔소리 (Nagging)" Seulong IU "잔소리 (Nagging)" (Digital Single)
"밥만 잘 먹더라 (Still Eating Well)" Changmin Lee Hyun (8eight) "Homme by Hitman Bang" (Digital Single)
"헤어지러 가는 길

(On the Way to Breakup)"[7]

Jo Kwon Lim Jeonghee 진짜일 리 없어 (It Can't Be Real)
"Let's Go"[8] Changmin Gyuri, Seohyun, Junsu, Jaekyung, Jonghyun, Sungmin, Kahi, Luna, JiEun, Junhyung, Gayoon, Min, G.O, Bumkey (2wins), G.NA, Son Dambi, Seo In Kook, IU and Anna. "Group of 20"

อื่น[แก้]

ปี เพลง สมาชิก(s) อัลบั้ม
2009 "졸업 (Graduation)" [4] Changmin and Jo Kwon "졸업 (Graduation)" (Digital Single)
2010 "Like a Fool" [4] 2AM Personal Taste OST
"No. 1" [4] 2AM Listen Up! The Official 2010 FIFA World Cup Album
"고백하던 날 (The Day I Confessed)"[9] Jo Kwon "고백하던 날 (The Day I Confessed)" (Digital Single)
"Love" [4] 2AM Acoustic OST
"널 위한 이별 (For You, Goodbye)"[10] 2AM 20th Anniversary[nb 1]
2011 "사랑하면 안될까 (Can't I Love You)" Changmin and Jinwoon Dream High OST Part.6 (Single)
"最愛/Saiai (The Best Love)" 2AM (The Best Bang!! With Special Guests -Fukuyama Masaharu Remake) (Single)

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 "Gaon Chart" (ใน Korean). Gaon Chart. สืบค้นเมื่อ 2010-12-03. 
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 "2AM Japanese Discography on Oricon" (ใน Japanese). Oricon. สืบค้นเมื่อ 2012-01-17. 
  3. [Illegal name entered {{{1}}} "Korea K-Pop Hot 100 Music Chart"] Check |url= scheme (help). Billboard. 2011-09-08. สืบค้นเมื่อ 2011-09-15. 
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 4.4 4.5 "2AM Saint o'clock: Discography". Big Hit Entertainment. สืบค้นเมื่อ October 28, 2010.  (เกาหลี)
  5. "2AM 조권-웨일 이승환 `덩크슛` 리메이크". Nate. September 29, 2009. สืบค้นเมื่อ October 29, 2010.  (เกาหลี)
  6. "조권-가인, 듀엣 결성 ‘우리 사랑하게 됐어요’ 발표 "수익금은 기부"". Nate. December 16, 2009. สืบค้นเมื่อ October 29, 2010.  (เกาหลี)
  7. (เกาหลี)"돌아온 ‘거리의 디바’ 애절함 가을 적시다". Nate. October 1, 2010. สืบค้นเมื่อ October 28, 2010. 
  8. "국내 아이돌 20명 'Group of 20'으로 뭉쳐 'Let's Go!' 제작". The Union Press. October 12, 2010. สืบค้นเมื่อ October 29, 2010.  (เกาหลี)
  9. "2AM 조권 "'음중'서 '고백하던 날' 첫 무대!" 누리꾼 '기대'". Nate. July 22, 2010. สืบค้นเมื่อ October 29, 2010.  (เกาหลี)
  10. "신승훈 '프렌즈 프로젝트' 최종 주자는...2AM·정엽·클래지콰이". Nate News. November 1, 2010. สืบค้นเมื่อ November 3, 2010.  (เกาหลี)


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "nb" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="nb"/> ที่สอดคล้องกัน