รายชื่อผลงานเพลงของวงทูเอเอ็ม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของทูเอเอ็ม (2 AM)
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 3
อีพี 3
ซิงเกิล 12
มิวสิกวิดีโอ 14
ซิงเกิลประชาสัมพันธ์ 4

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อผลงานเพลงของ ทูเอเอ็ม(2AM) วงดนตรีชายล้วนสัญชาติเกาหลีใต้

อัลบั้ม[แก้]

อัลบั้มสูติโอ[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ชาร์ตของอัลบั้ม ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
เกาหลี
Saint o'Clock
  • ภาษา: Korean
  • วันที่จัดจำหน่าย: 26 ตุลาคม 2553
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, digital download
2 6
  • KOR: 70,498+
  • JPN: 11,362+
One Spring Day
  • ภาษา: Korean
  • วันที่จัดจำหน่าย: 5 มีนาคม 2556
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, digital download
3 -
  • KOR: 19,197+
ญี่ปุ่น
Voice
  • ภาษา: Japanese
  • วันที่จัดจำหน่าย: 9 มกราคม 2013
  • ค่าย: Ariola Japan, JYP Entertainment
  • ประเภท: CD,ะเภท digital download
10
  • JPN: 11,664+
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.

มินิอัลบั้ม(eps)[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ชาร์ตสูงสุด ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
Can't Let You Go Even If I Die
  • ภาษา: เกาหลี
  • วันที่จัดจำหน่าย: 21 มกราคม 2553
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
2 KOR: 40,204+
F.Scott Fitzgerald's Way Of Love
  • ภาษา: Korean
  • วางแผง: 13 มินาคม 2555
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
1 39 KOR: 30,821+

JPN: 3,289+

มินิอัลบั้ม[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ชาร์ตของอัลบั้ม ยอดขาย
KOR
[1]
JPN
[2]
I Was Wrong
  • Repackaged version of the EP Can't Let You Go Even If I Die
  • ภาษา: Korean
  • วางแผง: 18 มีนาคม 2553
  • ค่าย: Big Hit Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
1 KOR: 45,257+

อัลบั้มเดี่ยว[แก้]

Title Album details Peak chart positions Sales
KOR
[1]
JPN
[2]
I Was Wrong
  • Repackaged version of the EP Can't Let You Go Even If I Die
  • Language: Korean
  • Released: March 18, 2010
  • Label: Big Hit Entertainment
  • Format: CD, Digital download
1 KOR: 45,257+

ซิงเกิลอัลบั้ม/อัลบั้มเดี่ยว[แก้]

ชื่อ รายละเอียดของอัลบั้ม ราชื่อเพลง ชาร์ตสูงสุดบนอัลบั้ม หมายเหตุ
KOR
[1]
JPN
[2]
This Song
  • ภาษา: Korean
  • วางแผน: 21 กรกฎาคม 2551
  • ค่าย: Cube Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
[A]
Time For Confession
  • ภาษา: Korean
  • วางแผง: 23 มีนาคม 2552
  • ค่าย: JYP Entertainment
  • ประเภท: CD, Digital download
[A]
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.
  • A^ They were released before the Gaon Chart was launched.

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิลภาษาเกาหลี[แก้]

ปี ชื่อ ชาร์ตสูงสุด อัลบั้ม
KOR
Gaon

[1]
KOR
Billboard

[3]
2551 "This Song" (이노래) [A] [B] This Song
2552 "A Friend's Confession" (친구의 고백) Time For Confession
2553 "Can't Let You Go Even If I Die"
(죽어도 못 보내)
1 Can't Let You Go Even If I Die
"I Was Wrong" (잘못했어) 2 I Was Wrong
"You Wouldn't Answer My Calls"
(전활 받지 않는 너에게)
1 Saint o'Clock
"Like Crazy" (미친 듯이) 5
2555 "I Wonder If You Hurt Like Me"
(너도 나처럼)
1 1 F.Scott Fitzgerald's Way Of Love
2556 "One Spring Day"
(어느 봄날)
3 3 One Spring Day
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.

ซิงเกิลภาษาญี่ปุ่น[แก้]

ปี เพลง Oricon ชาร์ตสูงสุด Billboard Japan Hot 100 RIAJ Digital Track Chart Oricon ซิงเกิลชาร์ต อัลบั้ม
Daily Weekly Monthly Yearly Debut Overall
2555 "Never Let You Go: Shindemo Hanasanai"
(Never Let You Go ~死んでも離さない~)
3
3
13
245
4
81
25,836
29,973
Voice
"Denwa ni Denai Kimi ni"
(電話に出ない君に)
4
5
28
343
19
16,028
20,582
"One Day" (with 2PM)
3
5
13
123
5
28
54,734
66,224
Single only
"For You: Kimi no Tame ni Dekiru Koto"
(For You ~君のためにできること~)
4
6
19
336
16
19,583
21,134
Voice
"Darenimo Watasenai Yo"
(誰にも渡せないよ)
5
7
365
17
19,153
19,153
2556 "I Wonder If You Hurt Like Me"
(君も僕のように)
"—" denotes releases that did not chart or were not released in that region.

ความร่วมมือ[แก้]

ปี เพลง สมาชิก(s) ศิลปินอื่น(s) อัลบั้ม
2551 "밤새도록 (All Night)"[4] Jo Kwon Baek Ji-young Sensibility
2552 "몰라-ing (Molla-ing)"[4] Jo Kwon and Jinwoon May Doni 7 Teen
"덩크슛 (Dunk Shoot)"[5] Jo Kwon Whale (W & Whale) "환타스틱 프로젝트 Vol. 2

(Hwantastic Project Vol. 2)" (Single)

"우리 사랑하게 됐어요

(We Fell In Love)"[6]

Jo Kwon Gain (Brown Eyed Girls) "우리 사랑하게 됐어요 (We Fell In Love)"

(Digital Single)

2553 "이별 이야기 (Farewell Story)" Jo Kwon Wax Wax Unplugged Side A
"Star" Changmin and Jinwoon 8eight "The Bridge"
"잔소리 (Nagging)" Seulong IU "잔소리 (Nagging)" (Digital Single)
"밥만 잘 먹더라 (Still Eating Well)" Changmin Lee Hyun (8eight) "Homme by Hitman Bang" (Digital Single)
"헤어지러 가는 길

(On the Way to Breakup)"[7]

Jo Kwon Lim Jeonghee 진짜일 리 없어 (It Can't Be Real)
"Let's Go"[8] Changmin Gyuri, Seohyun, Junsu, Jaekyung, Jonghyun, Sungmin, Kahi, Luna, JiEun, Junhyung, Gayoon, Min, G.O, Bumkey (2wins), G.NA, Son Dambi, Seo In Kook, IU and Anna. "Group of 20"

อื่น[แก้]

ปี เพลง สมาชิก(s) อัลบั้ม
2009 "졸업 (Graduation)" [4] Changmin and Jo Kwon "졸업 (Graduation)" (Digital Single)
2010 "Like a Fool" [4] 2AM Personal Taste OST
"No. 1" [4] 2AM Listen Up! The Official 2010 FIFA World Cup Album
"고백하던 날 (The Day I Confessed)"[9] Jo Kwon "고백하던 날 (The Day I Confessed)" (Digital Single)
"Love" [4] 2AM Acoustic OST
"널 위한 이별 (For You, Goodbye)"[10] 2AM 20th Anniversary[nb 1]
2011 "사랑하면 안될까 (Can't I Love You)" Changmin and Jinwoon Dream High OST Part.6 (Single)
"最愛/Saiai (The Best Love)" 2AM (The Best Bang!! With Special Guests -Fukuyama Masaharu Remake) (Single)

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 "Gaon Chart" (ในภาษาKorean). Gaon Chart. http://www.gaonchart.co.kr/main/section/total/list.gaon. เรียกข้อมูลเมื่อ 2010-12-03.  อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "gaon" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 "2AM Japanese Discography on Oricon" (ในภาษาJapanese). Oricon. http://www.oricon.co.jp/prof/artist/521152/products/release/. เรียกข้อมูลเมื่อ 2012-01-17. 
  3. แม่แบบ:BillboardID/2/แม่แบบ:BillboardEncode/2/chart?f=1175 "Korea K-Pop Hot 100 Music Chart". Billboard. 2011-09-08. http://www.billboard.com/artist/แม่แบบ:BillboardID/2/แม่แบบ:BillboardEncode/2/chart?f=1175. เรียกข้อมูลเมื่อ 2011-09-15. 
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 4.4 4.5 "2AM Saint o'clock: Discography". Big Hit Entertainment. http://2am.ibighit.com/. เรียกข้อมูลเมื่อ October 28, 2010.  (เกาหลี)
  5. "2AM 조권-웨일 이승환 `덩크슛` 리메이크". Nate. September 29, 2009. http://news.nate.com/view/20090929n08694. เรียกข้อมูลเมื่อ October 29, 2010.  (เกาหลี)
  6. "조권-가인, 듀엣 결성 ‘우리 사랑하게 됐어요’ 발표 "수익금은 기부"". Nate. December 16, 2009. http://news.nate.com/view/20091216n15038. เรียกข้อมูลเมื่อ October 29, 2010.  (เกาหลี)
  7. (เกาหลี)"돌아온 ‘거리의 디바’ 애절함 가을 적시다". Nate. October 1, 2010. http://news.nate.com/view/20101013n07244. เรียกข้อมูลเมื่อ October 28, 2010. 
  8. "국내 아이돌 20명 'Group of 20'으로 뭉쳐 'Let's Go!' 제작". The Union Press. October 12, 2010. http://www.unionpress.co.kr/news/detail.php?number=76314. เรียกข้อมูลเมื่อ October 29, 2010.  (เกาหลี)
  9. "2AM 조권 "'음중'서 '고백하던 날' 첫 무대!" 누리꾼 '기대'". Nate. July 22, 2010. http://news.nate.com/view/20100722n11644. เรียกข้อมูลเมื่อ October 29, 2010.  (เกาหลี)
  10. "신승훈 '프렌즈 프로젝트' 최종 주자는...2AM·정엽·클래지콰이". Nate News. November 1, 2010. http://www.gwangnam.co.kr/news/news_view.htm?idxno=2010110115163438394. เรียกข้อมูลเมื่อ November 3, 2010.  (เกาหลี)


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "nb" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="nb"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>