ผลงานเพลงของเกิลส์เจเนอเรชัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานของเกิลส์เจเนอเรชัน
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 9
อัลบั้มบันทึกการแสดงสด 2
อัลบั้มรวมเพลง 2
อีพี 4
ซิงเกิล 16
อัลบั้มวิดีโอ 2
มิวสิกวิดีโอ 34
เพลงประกอบภาพยนตร์ 24
ซิงเกิลรับเชิญ 19
ซิงเกิลอันดับหนึ่ง 10

รายชื่อผลงานของเกิร์ลกรุปจากเกาหลีใต้ เกิลส์เจเนอเรชัน (อังกฤษ: Girls' Generation; So Nyeo Shi Dae, SNSD) โดยเข้าสู่ธุรกิจดนตรีตั้งแต่การเปิดตัวในกลางปี ค.ศ. 2007 พวกเธอได้ออกผลงานอัลบั้มเต็ม 7 อัลบั้ม (ภาษาเกาหลี 4 อัลบั้ม และภาษาญี่ปุ่น 3 อัลบั้ม) มินิอัลบั้ม 4 อัลบั้ม และอัลบั้มรีแพกเก็จ 3 อัลบั้ม (ภาษาเกาหลี 2 อัลบั้ม และภาษาญี่ปุ่น 1 อัลบั้ม) นอกจากนี้ ยังร่วมร้องเพลงประกอบละครเกาหลีใต้จำนวนมาก และได้เป็นส่วนหนึ่งของ อัลบั้ม SM Town Winter Vacation 2007 Winter SM Town - Only Love ร่วมกับศิลปินของค่าย SM Entertainment คนอื่น เพลงเปิดตัวของเกิลส์เจเนอเรชัน คือ "Into The New World" (เกาหลี: 다시 만난 세계) โดยวางจำหน่ายใน ค.ศ. 2007[1]

อัลบั้มของเกิลส์เจเนอเรชันสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 100,000 ชุด โดยเป็นเกิร์ลกรุปวงแรกที่ทำสถิตินี้ได้ในอุตสาหกรรมเกาหลีใต้ในระยะเวลามากกว่า 6 ปี[2][3]

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ปี รายละเอียด รายชื่อเพลง มิวสิกวิดีโอ อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[4]
JPN
[5]
2007 The 1st Album - Girls' Generation
  • วางจำหน่าย : 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Girls' Generation
  2. Ooh La-La!
  3. Baby Baby
  4. Complete
  5. Kissing You
  6. Merry Go Round
  7. Tears
  8. Tinkerbell
  9. 7989 (แทยอน Feat. คังตะ)
  10. Honey (Perfect For You)
  11. Into the New World
  • Into The New World
  • Girls' Generation
  • Kissing You
- - เกาหลีใต้ 159,687+[6][7]
2010

The 2nd Album - Oh!

  • วางจำหน่าย : 28 มกราคม ค.ศ. 2010
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Oh!
  2. Show! Show! Show!
  3. Sweet Talking Baby
  4. Forever
  5. Be Happy
  6. Boys & Girls (Feat. Key SHINee)
  7. Talk To Me (เจสสิก้า & ทิฟฟานี่)
  8. Star Star Star
  9. Stick Wit U
  10. Day by Day
  11. Gee
  12. 소원을 말해봐 (Genie)
  • Oh!
  • Day By Day
1 - เกาหลีใต้ 234,571+[7][8]
2011

Japan 1st Album - Girls' Generation

  • วางจำหน่าย : 1 มิถุนายน ค.ศ. 2011
  • สังกัด : Nayutawave Records (Universal Music)
  1. Mr. Taxi
  2. Genie
  3. You-aholic
  4. Run Devil Run
  5. Bad Girl
  6. Beautiful Stranger
  7. I'm in Love With The Hero
  8. Let it Rain
  9. Gee
  10. The Great Escape
  11. Hoot
  12. Born to Be a Lady
  • Genie (Japanese Ver.)
  • Gee (Japanese Ver.)
  • Run Devil Run (Japanese Ver.)
  • Mr.Taxi
  • Bad Girl
- 1 ญี่ปุ่น 872,401+

เกาหลีใต้ 30,000+

The 3rd Album - The Boys

  • วางจำหน่าย : 19 ตุลาคม ค.ศ. 2011
  • ภาษา : เกาหลี
  • ความยาว : 39:39 (Version A)
    43:26 (Version B 'Mr.Taxi')
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. The Boys — 03:48
  2. Telepathy — 03:46
  3. Say Yes - 03:45
  4. Trick - 03:13
  5. How Great is Your Love - 03:55
  6. My J - 03:51
  7. Oscar - 03:23
  8. Top Secret - 02:57
  9. Lazy Girl - 03:05
  10. Sunflower - 03:50
  11. Vitamin - 03:10
  • The Boys
  • Mr.Taxi (Korean Ver.)
1 2 เกาหลีใต้ 460,959+ [8]

ญี่ปุ่น 140,000+

สาธารณรัฐจีน 35000+


2012

Japan 2nd Album - Girls & Peace

  1. Flower Power — 03:18
  2. Animal — 03:08
  3. I'm a Diamond — 02:56
  4. Reflection — 03:50
  5. Stay Girls — 03:20
  6. T.O.P — 03:37
  7. Boomerang — 02:50
  8. All My Love is For You — 03:43
  9. Paparazzi — 03:47
  10. Girls & Peace — 03:19
  11. Not Alone — 03:31
  • Paparazzi
  • All My Love is For You
  • Oh! (Japanese Ver.)
  • Flower Power
- 3 ญี่ปุ่น 204,180+
2013

The 4th Album - I Got A Boy

  1. I Got A Boy — 04:31
  2. Dancing Queen — 03:35
  3. Baby Maybe — 03:43
  4. Promise — 03:15
  5. Express 999 — 03:27
  6. Lost In Love — 04:00 แทยอน & ทิฟฟานี่
  7. Look at Me — 03:01
  8. XYZ — 03:15
  9. Romantic ST. — 04:00
  • I Got A Boy
  • Dancing Queen
1 7 เกาหลีใต้ 304,743+ [8]

ญี่ปุ่น 53,563+

สาธารณรัฐจีน 18,000+

Japan 3rd Album - Love & Peace

  • วางจำหน่าย : 11 ธันวาคม ค.ศ. 2013
  • ภาษา : ญี่ปุ่น
  • ความยาว : 41:15
  • สังกัด : Universal Music Japan
  1. Gossip Girls — 03:16
  2. Motorcycle — 03:31
  3. Flyers - 04:03
  4. Galaxy Supernova - 03:09
  5. Love & Girls - 03:07
  6. Beep Beep - 03:21
  7. My oh My - 03:10
  8. Lips - 03:48
  9. Do The Catwalk - 04:01
  10. Karma Butterfly - 03:12
  11. Linguafranca - 03:10
  12. Everyday Love - 03:30
  • Beep Beep
  • Love & Girls
  • Galaxy Supernova
  • My oh My
- 1 ญี่ปุ่น 170,898+
2015

The 5th Album - Lion Heart

  • วางจำหน่าย : 18 สิงหาคม ค.ศ. 2015
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Lion Heart
  2. You Think
  3. PARTY
  4. One Afternoon
  5. Show Girls
  6. Fire Alarm
  7. Talk Talk
  8. Green Light
  9. Paradise
  10. Check
  11. Sign
  12. Bump It
  • Lion Heart
  • You Think
  • PARTY
1 เกาหลีใต้ 151,982+
2017
The 6th Album - Holiday Night[แก้]
  • วางจำหน่าย :
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Girls Are Back
  2. All Night
  3. Holiday
  4. Only One
  5. Light Up the Sky
  6. 오랜 소원 (It's You)
  7. One Last Time
  8. 이 별의 맛 (Love Is Bitter)
  9. Sweet Talk
  10. Fan
  • All Night
  • Holiday

อัลบั้มรีแพ็กเกจ[แก้]

ปี รายละเอียด รายชื่อเพลง มิวสิกวิดีโอ อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[4]
JPN
[5]
2008

The 1st Album Repackage - Baby Baby

  • อัลบั้มรีแพ็กเกจของ Girls' Generation
  • วางจำหน่าย : 13 มีนาคม ค.ศ. 2008
  • ภาษา : เกาหลี
  • ความยาว : 58:45
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Girls' Generation — 03:50
  2. Ooh La La — 03:54
  3. Baby Baby — 03:11
  4. Complete — 03:56
  5. Kissing You — 03:19
  6. Merry Go Round — 03:14
  7. 그대를 부르면 (Tears) — 03:53
  8. Tinkerbell — 02:56
  9. 7989 — 03:30 - แทยอน Feat. คังตะ
  10. Honey — 03:15 - เปลี่ยนชื่อจาก Perfect For You
  11. 다시 만난 세계 (Into the New World) — 04:25
  12. Kissing You (Skool Rock Remix) — 03:05
  13. Let’s Go Girls' Generation (Long) — 09:48
  14. Let’s Go Girls' Generation (Short) — 06:18
  • Baby Baby
- - เกาหลีใต้ 120,274+ [8]
2010

The 2nd Album Repackage - Run Devil Run

  • อัลบั้มรีแพ็กเกจของ Oh!
  • วางจำหน่าย : 22 มีนาคม ค.ศ. 2010
  • ความยาว : 55:40
  • ภาษา : เกาหลี
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Run Devil Run — 03:21
  2. Oh! — 03:08
  3. Echo — 03:30
  4. 별별별 (☆★☆) Acoustic R&B Ver. — 04:29
  5. Show Show Show — 03:38
  6. 뻔&Fun (Sweet Talking Baby) — 03:30
  7. 영원히 너와 꿈꾸고 싶다 (Forever) — 04:29
  8. 웃자 (Be Happy) — 03:30
  9. 화성인 바이러스 (Boys & Girls) — 03:45 - Feat. Key SHINee
  10. 카라멜 커피 (Talk To Me) — 03:26 - เจสสิก้า duet. ทิฟฟานี่
  11. 별별별 (☆★☆) — 04:30
  12. 무조건 해피엔딩 (Stick Wit U) — 02:46
  13. 좋은 일만 생각하기 (Day by Day) — 03:50
  14. Gee — 03:20
  15. 소원을 말해봐 (Genie) — 03:50
  • Run Devil Run
  • Echo
1 - เกาหลีใต้ 189,119+[7][8]
2011

The 1st Japanese Album Repackage – ~The Boys~

  • อัลบั้มรีแพ็กเกจของ Girls' Generation Japan 1st Album
  • วางจำหน่าย : 28 ธันวาคม ค.ศ. 2011
  • ภาษา : ญี่ปุ่น
  • ความยาว : 56:13
  • สังกัด : Nayutawave Records (Universal Music)
  1. The Boys (Japanese Ver.) — 03:51
  2. The Great Escape (Brian Lee remix) — 04:57
  3. Bad Girl feat. DEV (The Cataracs remix) — 04:30
  4. Time Machine — 03:58
  5. Mr.Taxi — 03:33
  6. Genie — 03:42
  7. Gee — 03:21
  8. I'm in Love With The Hero — 02:48
  9. Hoot — 03:17
  10. Let it Rain — 03:40
  11. Beautiful Stranger — 02:42
  12. You-aholic — 03:29
  13. Run Devil Run — 03:21
  14. Born To Be A Lady — 03:56
  15. Mr.Taxi (Steve Aoki remix) (Bonus track) — 05:08
  • Time Machine
ญี่ปุ่น 229,043+
2014

The Best (Girls' Generation album)

  1. Genie (Japanese version) — 3:42
  2. Gee (Japanese version) — 3:21
  3. Run Devil Run — 3:21
  4. Mr. Taxi — 3:33
  5. Bad Girl — 3:44
  6. Time Machine — 3:53
  7. Paparazzi — 3:47
  8. Oh! (Japanese version) — 3:09
  9. All My Love Is for You — 3:43
  10. Flower Power — 3:18
  11. Beep Beep — 3:21
  12. Love & Girls — 3:07
  13. Galaxy Supernova — 3:09
  14. My Oh My — 3:10
  15. Mr.Mr. (Japanese version) — 3:55
  16. Indestructible — 3:39
  17. Divine — 4:09
  • Divine
ญี่ปุ่น 182,765+

มินิอัลบั้ม (อีพี)[แก้]

ปี รายละเอียด รายชื่อเพลง มิวสิกวิดีโอ อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[4]
JPN
[5]
2009

The 1st Mini Album - Gee

  • วางจำหน่าย : 7 มกราคม ค.ศ. 2009
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Gee
  2. 힘내! (Way to Go!)
  3. Dear Mom
  4. Destiny
  5. 힘들어하는 연인들을 위해 (Let's Talk About Love)
  • Gee
  • Way to Go!
- - เกาหลีใต้ 100,000+

The 2nd Mini Album - 소원을 말해봐 (Genie)

  • วางจำหน่าย : 29 มิถุนายน ค.ศ. 2009
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. 소원을 말해봐 (Genie)
  2. Etude
  3. 여자친구 (Girlfriend)
  4. 남자친구 (Boyfriend)
  5. 동화 (My Child)
  6. 1년 後 (One Year Later)
  • 소원을 말해봐 (Genie)
- - เกาหลีใต้ 200,000+
2010

The 3rd Mini Album - 훗 (Hoot)

  • วางจำหน่าย : 27 ตุลาคม ค.ศ. 2010
  • สังกัด : SM Entertainment, Nayutawave Records
  1. Hoot (훗)
  2. 내 잘못이죠 (Mistake)
  3. 단짝 (My Best Friend)
  4. Wake Up
  5. 첫눈에…(Snowy Wish)
  • Hoot (훗)
  • 첫눈에…(Snowy Wish)
1 2 เกาหลีใต้ 192,375+

ญี่ปุ่น 148,761+

2012

The 1st Mini Album -Twinkle

  • กลุ่มย่อย : TTS (แทยอน, ทิฟฟานี่, ซอฮยอน)
  • วางจำหน่าย : 2 พฤษภาคม ค.ศ. 2012
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Twinkle
  2. Baby Steps
  3. OMG (Oh My God)
  4. Library
  5. 안녕 (Good-bye, Hello)
  6. 처음이었죠 (Love Sick)
  7. 체크메이트 (Checkmate)
  • Twinkle
  • OMG (Oh My God)
1 6 เกาหลีใต้ 155,521

ญี่ปุ่น 27,768+

2014

The 4th Mini Album - Mr.Mr.

  • วางจำหน่าย : 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Mr.Mr.
  2. Goodbye
  3. Europa
  4. Wait a Minute
  5. Back Hug
  6. Soul
  • Mr.Mr.
1 11 เกาหลีใต้ 165,421+

ญี่ปุ่น 22,251+

The 2nd Mini Album - Holler

  • กลุ่มย่อย : TTS (แทยอน, ทิฟฟานี่, ซอฮยอน)
  • วางจำหน่าย : 18 กันยายน ค.ศ. 2014
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Holler
  2. "Adrenaline" (아드레날린)
  3. "Whisper" (내가 네게)
  4. Stay
  5. Only U
  6. EYES
  • Holler
1 เกาหลีใต้ 87,513+
2015

The 3rd Mini Album - Dear Santa

  • กลุ่มย่อย : TTS (แทยอน, ทิฟฟานี่, ซอฮยอน)
  • วางจำหน่าย : 4 ธันวาคม ค.ศ. 2015
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Dear Santa (Korean Ver.) — 03:59
  2. I Like the Way — 03:12
  3. Winter Story — 03:23
  4. Merry Christmas — 03:44
  5. First Snow — 03:14
  6. Dear Santa (English Ver.) — 03:59
  • Dear Santa (Korean Ver.)
  • Dear Santa (English Ver.)
2 เกาหลีใต้ 61,163+

ซิงเกิลอัลบั้ม[แก้]

ปี รายละเอียด รายชื่อเพลง มิวสิกวิดีโอ อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย
KOR
[4]
JPN
[5]
2007

The 1st Single - Into The New World

  • วางจำหน่าย : 2 สิงหาคม ค.ศ. 2007
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. 다시 만난 세계 Into The New World Beginning
  2. Perfect For You (소원)
  3. 다시 만난 세계 Into The New World
  • 다시 만난 세계 (Into The New World)
- - เกาหลีใต้ 64,171+
2015

Single Album - Party

  • วางจำหน่าย : 8 กรกฎาคม ค.ศ. 2015
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Party
  2. Check
  3. Party (Instrumental)
  • Party
2 - เกาหลีใต้ 76,385+

อัลบั้มบันทึกการแสดงสด[แก้]

ปี รายละเอียด อันดับสูงสุด ยอดจำหน่าย
KOR
[4]
2010 Into the New World
  • วางจำหน่าย: 30 ธันวาคม ค.ศ. 2010
  • สังกัด: SM Entertainment
1 เกาหลีใต้ 46,568+
2013 2011 Girls' Generation Tour
  • วางจำหน่าย : 11 เมษายน ค.ศ. 2013
  • สังกัด : SM Entertainment
1 เกาหลีใต้ 21,499+

ญี่ปุ่น 4,846+

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

ปี รายละเอียด รายชื่อเพลง
2008

Sweet Memories with Girls' Generation

  • วางจำหน่าย: 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2008
  • ภาษา: ญี่ปุ่น
  • สังกัด: SM Entertainment
  • หมายเหตุ: เป็นอัลบั้มรวมเพลงญี่ปุ่นที่สมาชิก SNSD ชอบฟัง โดยเลือกมาคนละ 2 เพลง
  • ซีดีแผ่นที่ 1
  1. ยุนอา - Ayumi Hamasaki /Boys&Girls
  2. ฮโยยอน - KODA KUMI /?のつぼみ
  3. แทยอน - YUI /I remember you
  4. ยูริ - Nakashima Mika /雪の花
  5. ซอฮยอน - AAA /Get チュ?
  6. ทิฟฟานี่ - m-flo♥EMYLI&YOSHIKA /Loop In My Heart
  7. ซูยอง - Do As Infinity /Oasis
  8. เจสสิก้า - Toki Asako /MY SUNNY RAINY
  9. ซันนี่ - Amuro Namie / Wishing On The Same Star
  • ซีดีแผ่นที่ 2
  1. ซอฮยอน - BoA /七色の明日~Brand New Beat
  2. แทยอน - ELT /スイミ?
  3. เจสสิก้า - Ito Yuna /ENDLESS STORY
  4. ฮโยยอน - hiro /いつか二人で
  5. ยุนอา - Tamaki Hiroshi /約束
  6. ซันนี่ - Chemistry /piece of dream
  7. ยูริ - mink /Secret Garden
  8. ซูยอง - JONTE /Eternally
  9. ทิฟฟานี่ - 東方神起 /Love in the Ice

Heart 2 Heart with Girls' Generation

  • วางจำหน่าย: 17 มีนาคม ค.ศ. 2008
  • ภาษา: อังกฤษ
  • สังกัด: SM Entertainment
  • หมายเหตุ: เป็นอัลบั้มรวมเพลงสากลที่สมาชิก SNSD ชอบฟัง โดยเลือกมาคนละ 2 เพลง
  1. แทยอน - Jennifer Lopez / Brave
  2. ซอฮยอน - Kelly Clarkson / Because of You
  3. แทยอน - Christina Aguilera / Hurt
  4. ทิฟฟานี่ - Alicia Keys / If I Ain't Got You
  5. ยุนอา - Justin Timberlake / Like I Love You
  6. ซันนี่ - Avril Lavigne / Girlfriend
  7. ซูยอง - Shakira / Whenever, wherever
  8. ฮโยยอน - Ciara / Like A Boy
  9. ฮโยยอน - Blu Cantrell / Hit’em Up Style (Oops!)
  10. ซอฮยอน - Britney Spears / Sometimes
  11. ยูริ - Jessica Simpson / When You Told Me You Loved Me
  12. เจสสิก้า - Mandy Moore / Only Hope
  13. ซูยอง - Rachael Yamagata / Be Be Your Love
  14. ยูริ - Kandi / Don't Think I'm Not
  15. ทิฟฟานี่ - Frankie J / Don't Wanna Try
  16. เจสสิก้า - Des'ree / I'm Kissing You
  17. ยุนอา - Boyz II Men / The Color of Love
  18. ซันนี่ - Toni Braxton / Breathe Again

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิลเกาหลี[แก้]

ปี วางจำหน่าย เพลง[9] อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
[4] [10]
2007 2 สิงหาคม "Into the New World" 1 snsd
1 พฤศจิกายน "Girls' Generation" 1
2008 13 มกราคม "Kissing You" 1
13 มีนาคม "Baby Baby" 1 เกิลส์เจเนอเรชัน
2009 5 มกราคม "Gee" 1 Gee
ไม่ทราบ "Way to Go" -
29 มิถุนายน "Tell Me Your Wish (Genie)" 1 Tell Me Your Wish (Genie)
2010 25 มกราคม "Oh!" 1 Oh!
17 มีนาคม "Run Devil Run" 1 Run Devil Run
25 ตุลาคม "Hoot" 1 Hoot
ไม่ทราบ "Snowy Wish" 42
2011 18 ตุลาคม "The Boys" 1 The Boys
"Mr. Taxi" 9 Mr. Taxi
2012 21 ธันวาคม "Dancing queen" 1 I got a boy

ซิงเกิลประชาสัมพันธ์[แก้]

ปี เพลง อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
KOR
[4] [10]
2007 "Beginning" - Into the New World
"Ooh La-La!" - Girls' Generation
"Honey" -
2008 "Kissing You (Rhythmer Remix Vol.1)" - Baby Baby
"Haptic Motion" 50 Samsung Anycall Promo
2009 "Let's Talk About Love" - Gee
"Dear Mom" -
"I Can't Bear It Anymore (Bear song)" - Bear Song
"HaHaHa" - ไม่ได้บรรจุอยู่ในอัลบั้มใด
"Etude" - Tell Me Your Wish (Genie)
"Chocolate Love" (ฉบับ เรโทรป็อป) 19 Chocolate Love
2010 "Show! Show! Show!" 14 Oh!
"Star Star Star (별별별)" 7
"LaLaLa" - ไม่ได้บรรจุอยู่ในอัลบั้มใด
"Cooky" - LG Cyon Promo
"Cabi Song" 35 ประชาสัมพันธ์อ่าวแคริบเบียน
"Mistake" 40 Hoot
"My Best Friend" 54
2011 "Visual Dreams" - Visual Dreams
"Vitamin" - The Boys

ซิงเกิลญี่ปุ่น[แก้]

ปี เพลง อันดับสูงสุด
ในชาร์ต
การวางจำหน่าย การรับรอง
JPN
[5]
2010 "Tell Me Your Wish (Genie)" 2 150,000+ RIAJ: Gold[11]
"Gee" 1 200,000+ RIAJ: Gold
2011 "Mr. Taxi / Run Devil Run" 1 175,000+ RIAJ: Gold
2014 Catch Me If You Can 1 28,208+ RIAJ: Gold

เพลงประกอบละคร/ภาพยนตร์[แก้]

ปี วางจำหน่าย เพลง ศิลปิน ละคร ช่อง
2007 23 พฤศจิกายน
  • 터치 더 스카이 (Touch The Sky) — 03:45
แทยอน เจสสิก้า ซอฮย็อน ทิฟฟานี่ ซันนี่ Thirty Thousand Miles in Search of My Son SBS
2008 22 มกราคม
  • 만약에 (If) — 04:25
แทยอน Hong Gil Dong KBS
  • 작은 배 (Little Boat) — 03:27
แทยอน เจสสิก้า ซอฮย็อน ทิฟฟานี่ ซันนี่


8 สิงหาคม
  • 꼭 (Kkok) — 03:24
ยูริ ซูยอง

(Featuring Narration ซันนี่)

Working Mom SBS
  • 사랑을 몰라요 (You Don't Know About Love) — 03:33
ซันนี่


17 กันยายน
  • 들리나요 (Can You Hear Me) — 04:00
แทยอน Beethoven Virus MBC
  • 사랑은 선율을 타고 (Day By Day) — 03:53 (ภายหลังได้นำมา Arrange และแต่งเนื้อเพลงใหม่ และเปลี่ยนชื่อภาษาเกาหลีเป็น 좋은 일만 생각하기 บรรจุอยู่ในอัลบั้ม Oh! The 2econd Album)
แทยอน เจสสิก้า ซอฮย็อน ทิฟฟานี่ ซันนี่


15 พฤศจิกายน
  • 이제서야 (Finally Now) — 04:11
ซันนี่ (Feat.Rose วง The Trax a.k.a No Minwoo) Story Of Wine IPTV
2009 26 มีนาคม
  • 나 혼자서 (ฺBy Myself) — 04:14
ทิฟฟานี่ Ja Myung Go SBS
22 กันยายน
  • 사랑인걸요 (This is Love) — 04:15
แทยอน ซันนี่ Heading to the Ground MBC
30 กันยายน
  • Motion — 04:05
แทยอน เจสสิก้า ซอฮย็อน ทิฟฟานี่ ซันนี่


2010 22 มีนาคม
  • 그대 인형 (Your Doll) — 03:46
ซันนี่ Oh! My Lady SBS
  • 그대 인형 (Your Doll) (Scat Ver.) — 03:56


25 มิถุนายน
  • 아파도 괜찮아요 (Even if it Hurts, I'm Fine) — 04:36
ซอฮย็อน Kim Soo Ro MBC
25 มิถุนายน
  • My Friend, Haechi – 3:26
แทยอน เจสสิก้า ซอฮย็อน ทิฟฟานี่ ซันนี่ SBS
15 ตุลาคม
  • 반지 (Ring) — 04:36
ทิฟฟานี่ เพลงประกอบภาพยนตร์ Haru -
10 ธันวาคม
  • 사랑해요 (I Love You) – 3:23
แทยอน Athena: Goddess of War SBS
2011 26 มกราคม
  • Journey — 04:25
TVXQ Feat. ซอฮย็อน Paradise Ranch SBS
18 พฤษภาคม
  • 눈물이 넘쳐서 (Because Tears Are Overflowing) — 04:46
เจสสิก้า Romance Town KBS
2012 18 มกราคม
  • 어쩜 (Maybe) — 03:53
เจสสิก้า Feat. Kim Jin Pyo Wild Romance KBS
28 มีนาคม
  • 미치게 보고 싶은 (Missing You Like Crazy) — 03:36
แทยอน The King 2 Hearts MBC
10 เมษายน
  • 그대니까요 (Because it's you) — 03:22
ทิฟฟานี่ Love Rain KBS
16 เมษายน
  • 기다릴게요 (I’ll Wait For You) — 04:48
ซอฮย็อน Fashion King SBS
24 เมษายน
  • Dear My Family — 05:26
แทยอน ร่วมกับโบอา, คังตะ, ทงบังชินกี, เยซ็อง (Super Junior), จงฮย็อน (SHINee), ลูน่า (f(x)), D.O และ ลู่ฮาน (EXO) เพลงประกอบภาพยนตร์ 'I AM' SM Town Live'10 World Tour @ NYC -
15 สิงหาคม
  • Butterfly — 03:02
เจสสิก้า & คริสตัล To The Beautiful You SBS
22 สิงหาคม
  • 나야 (It`s Me) — 03:43
ซันนี่ & ลูน่า
29 สิงหาคม
  • 아름다운 그대에게 (To The Beautiful You) — 04:01
ทิฟฟานี่ & กยูฮย็อน
5 กันยายน
  • 아름다운 그대에게 (Closer)
แทยอน
7 กันยายน
  • 마음길 (Heart Road) — 04:15
เจสสิก้า The Great King's Dream KBS
2013 13 มีนาคม
  • 그리고 하나 (And One) — 04:16
แทยอน The Wind Blows SBS
13 มิถุนายน
  • 두 번째 서랍 (The 2nd Drawer) — 03:45
ซันนี่ The Queen's Classroom MBC
7 กันยายน
  • (BYE) — 02:28
แทยอน Mr.Go
3 กันยายน
  • 그대라는 한 사람 (The One Like You) — 04:15
เจสสิก้า Dating Agency Cyrano tvN
2014 30 พฤษภาคม
  • (사랑 그 한마디 (Love,That One Word) — 03:56
แทยอน You're All Surrounded SBS
2 กรกฎาคม
  • 그대라는 한 사람 (That One Person, You) — 04:15
เจสสิก้า Dating Agency Cyrano tvN
29 ตุลาคม
  • 바람꽃 (Wind Flower ) — 03:32
ซูยอง My Spring Days / The Spring Day of My Life MBC
20 พฤศจิกายน
  • First Kiss — 03:25
ซันนี่ 황성제 Project 슈퍼히어로 3rd Line Up
2015 23 กุมภาพันธ์
  • Only one — 03:23
ทิฟฟานี่ Blood 블러드 KBS2
2016 12 กันยายน All with you — 03:55 แทยอน Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo SBS

Featuring and duets[แก้]

ปี วางจำหน่าย เพลง ศิลปิน Featuring
2008 20 มิถุนายน
  • I Love You — 03:40
8eight เจสสิก้า
2 ธันวาคม
  • Lallalla — 03:59
Yoon Sang SNSD
2009 17 กุมภาพันธ์
  • Jjalajajja — 03:59
Jo Hyunmi ซอฮย็อน
31 มีนาคม
  • 소녀, 사랑을 만나다 (A Girl, Meets Love) — 03:49
ทิฟฟานี่ & K.Will -
9 พฤษภาคม
  • 너만을 느끼며 (Feeling Only You) — 03:24
The Blue ทิฟฟานี่ ซูยอง
13 กรกฎาคม
  • 냉면 (NaengMyun) — 03:38
เจสสิก้า & Park Myung-Soo -
12 ธันวาคม
  • SEOUL Song. — 03:41
SNSD & Super Junior -
2010 20 พฤษภาคม
  • CABI Song — 03:13
SNSD & 2PM -
17 พฤศจิกายน
  • 별처럼 (Like a star) — 03:57
The One แทยอน
2011 31 มกราคม
  • 달라 (Different) — 04:23
แทยอน & Kim Bum Soo -
11 ตุลาคม
  • Dreams Come True — 03:26
ซอฮย็อน & ดงเฮ Super Junior -
25 ตุลาคม
  • The Magic of the Yellow Ribbon — 02:43
ซอฮย็อน & คิมฮย็อนจุง -
2012 1 กุมภาพันธ์
  • 사랑해 사랑해 (I Love You , I Love You) — 04:10
Miryo ซันนี่
13 กุมภาพันธ์
  • 돈 세이 노 (Don't Say No) — 04:25
ซอฮย็อน & Yoon Gun
2012 20 เมษายน
  • 심쿵주의보 (Heart Throbbing) — 04:10
ซันนี่ & Rooftop House Studio
14 พฤษภาคม
  • 한희준 (QnA) — 03:31
ทิฟฟานี & ฮันฮีจุน
2015 23 พฤศจิกายน
  • If the World Was Perfect — 04:57
Verbal Jint แทยอน
2016 24 เมษายน
  • Lonely — 04:05
Jonghyun แทยอน

Featuring Narration[แก้]

ท่อน Narration เป็นท่อนพูดหรือร้องสั้นๆ เพื่อนำเข้าเพลง หรืออยู่ระหว่างเพลง

ปี วางจำหน่าย เพลง ศิลปิน Featuring
2008
  • Cooking? Cooking! — 03:42
Super Junior Happy ซันนี่
  • 비밀 (The Secret)
คิมดงวาน ทิฟฟานี่
  • Why, Like that
คิมฮย็อนซอล ทิฟฟานี่
2015 12 กุมภาพันธ์
  • (Shake That Brass) — 03:37
Amber (f(x) แทยอน
2016 22 มกราคม
  • (Don’t Forget) — 03:39
Crush แทยอน

เพลงพิเศษ[แก้]

ปี อัลบั้ม/โครงการ/งาน เพลง หมายเหตุ
2007
  • Title : 2007 Winter SM Town - Only Love
  • วางจำหน่าย : 7 ธันวาคม 2007
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. 사랑 하나죠 (ONLY LOVE) - SMTown
  2. 12월 27일 (On December 27th) - Boa
  3. Evergreen - TVXQ
  4. 첫눈이 와 (First Snow) - Super Junior
  5. We Wish You A Merry Christmas & Feliz Navidad - CSJH The Grace
  6. Winter Wonderland - Kangta
  7. Love Melody - Girls' Generation
  8. Have Yourself A Merry Little Christmas - Hyun Jin
  9. 눈꽃이 날리면 (When snow scatters…) - Choo Ka Yul
  10. Oh Holy Night - Zhang Liyin
  11. 유년의 크리스마스 (Christmas of Childhood) - Song Kwang Shik
  12. [Bonus Track] 여행기 (TRAVELING) - TVXQ
  • เพลง Only Love ขับร้องโดย TVXQ ,Super Junior ,SNSD ,CSJH The Grace ,Boa ,Kangta ,Zhang Liyin , Ayumi Lee ,Hyun Jin ,Isak ,Heebon
2008
  • Title : Green Concert We ♥ Bears
  • I Can't Bear Anymore — 02:41
  • เพลงพิเศษในคอนเสิร์ต
  • ขับร้องโดย แทยอน ซันนี่ เจสสิก้า ซอฮย็อน
  • Title : Hope TV 24
  • Holding Hands
  • ขับร้องโดย ทิฟฟานี่ เจสสิก้า SNSD ,Super Junior ,SS501 ,Jewery ,Brown Eye Girls ,Lee Hyun ,T.G.U.S
2009
  • Title : เพลงประจำโซล
  • เผยแพร่ : 8 ธันวาคม
  • S.E.O.U.L — 3:39
  • ขับร้องโดย SNSD (แทยอน ซอฮย็อน เจสสิก้า ซันนี่ ซูยอง) และ Super Junior (อีทึก ซีว็อน ซ็องมิน รยออุค กยูฮย็อน ทงแฮ)
2010
  • Title : Lee Seung 25th Anniversary
  • เผยแพร่ : 27 เมษายน
  • Girls' Generation (Remix Ver.) — 3:26
  • Title : รณรงค์การเลือกตั้ง
  • เผยแพร่ : 10 พฤษภาคม
  • La la la — 2:59
  • ขับร้องโดย SNSD
  • Title : Group of 20 Seoul Summit
  • เผยแพร่ : 15 ตุลาคม
  • Let's Go (Korean Version) — 3:30
  • Let's Go (English Version) — 3:30
  • "ซอฮย็อน SNSD"
2011
  • Title : Asia Song Festival 2011
  • เผยแพร่ : 11 ตุลาคม
  • Dreams Come True — 3:26
  • "ซอฮย็อน SNSD & ดงเฮ Super Junior "
  • Title : 2011 SMTOWN Winter: The Warmest Gift
  • วางจำหน่าย : 13 ธันวาคม 2011
  • สังกัด : SM Entertainment
  1. Santa U Are The One – Super Junior
  2. Sleigh Ride – TVXQ (Christmas Cover)
  3. Distance – BoA
  4. Last Christmas –SHINee (Christmas Cover)
  5. Diamond – Girls' Generation
  6. For The First Time – 강타
  7. Like A Dream – TRAX
  8. The First Noel – Jang Ri In (Christmas Cover)
  9. 1,2,3 – f(x)
  10. Amazing – Dana & Sunday
  11. Happy X-Mas (War Is Over) – J-Min (Christmas Cover)

ผลงานเพลงญี่ปุ่น[แก้]

# รายละเอียด เพลง เพลงโปรโมต ปกอัลบั้ม
1st
  • Title : Genie - First Press Edition
  • วางจำหน่าย : 8 กันยายน พ.ศ. 2553
  • สังกัด : Nayutawave Records
  • CD
  1. Genie (Japanese Ver.)
  2. Genie (Korean Ver.)
  3. Genie (Instrumental)


  • DVD
  1. MV Genie (Japanese Ver.)
  2. MV Genie (Dance Ver.)
  • Genie (Japanese Ver.)

150px

  • Title : Genie - Limited Edition
  • วางจำหน่าย : 8 กันยายน พ.ศ. 2553
  • สังกัด : Nayutawave Records
  • CD
  1. Genie (Japanese Ver.)
  2. Genie (Korean Ver.)
  3. Genie (Instrumental)


  • DVD
  1. MV Genie (Japanese Ver.)
  • Genie (Japanese Ver.)

150px

  • Title : Genie
  • วางจำหน่าย : 8 กันยายน พ.ศ. 2553
  • สังกัด : Nayutawave Records
  1. Genie (Japanese Ver.)
  2. Genie (Korean Ver.)
  3. Genie (Instrumental)
  • Genie (Japanese Ver.)

150px

2nd
  • Title : Genie - First Press Edition
  • วางจำหน่าย : 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553
  • สังกัด : Nayutawave Records
  • CD
  1. Gee (Japanese Ver.)
  2. Gee (Korean Ver.)
  3. Gee (Instrumental)


  • DVD
  1. MV Gee (Japanese Ver.)
  2. MV Gee (Dance Ver.)
  • Gee (Japanese Ver.)

150px

  • Title : Gee - Limited Edition
  • วางจำหน่าย : 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553
  • สังกัด : Nayutawave Records
  • CD
  1. Gee (Japanese Ver.)
  2. Gee (Korean Ver.)
  3. Gee (Instrumental)


  • DVD
  1. MV Gee (Japanese Ver.)
  • Gee (Japanese Ver.)

150px

  • Title : Gee - Regular Edition
  • วางจำหน่าย : 20 พฤศคิกายน พ.ศ. 2553
  • สังกัด : Nayutawave Records
  1. Gee (Japanese Ver.)
  2. Gee (Korean Ver.)
  3. Gee (Instrumental)
  • Gee (Japanese Ver.)

150px

3rd
  • Title : Mr.Taxi / Run Devil Run
  • วางจำหน่าย : 27 เมษายน พ.ศ. 2554
  • สังกัด : Nayutawave Records
  1. Mr.Taxi
  2. Run Devil Run (Japanese Ver.)
  • Run Devil Run (Japanese Ver.)
  • Mr.Taxi

150px

ผลงานเพลงก่อนเดบิวต์[แก้]

ปี อัลบั้ม เพลง ปกอัลบั้ม หมายเหตุ
2002
  • Title : START
  • ศิลปิน : Route-O
  • วางจำหน่าย : 26 เมษายน 2002
  • สังกัด : R & C Japan
  • ภาษา : ญี่ปุ่น
  1. START
  2. 君に会えたから…
  3. START (Instrumental)

150px

  • ผลงานเพลงญี่ปุ่นของซูยอง เมื่อตอนอายุ 12 ปี ในนามวง Route-O ก่อนที่จะเดบิวต์เป็น SNSD
  • Title : Waku Waku It's Love
  • ศิลปิน : Route-O
  • วางจำหน่าย : 9 ตุลาคม 2002
  • สังกัด : R & C Japan
  • ภาษา : ญี่ปุ่น
  1. ワクワク It’s Love
  2. GO GO HAPPY!!
  3. ワクワク It’s Love(オリジナルカラオケ)

150px

2003
  • Title : Ost. Inuyasha (Korean Version)
  • ศิลปิน : ชเว ซูยอง
  • สังกัด : SM Entertainment
  • I am
  • เพลงประกอบอะนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง Inuyasha เพลงประกอบเวอร์ชันเกาหลีใช้ตอนที่อะนิเมะเรื่องนี้เข้าฉายที่เกาหลีใต้
  • เวอร์ชันญี่ปุ่น ร้องโดย Hitomi
2004
  • Title : The One
  • ศิลปิน : The One
  • วางจำหน่าย : 8 กันยายน
  • Track 9 - You Bring Me Joy (feat. Taeyeon) — 04:05

DVD[แก้]

# รายละเอียด Track ปก DVD
1st
  • Title : 少女時代到来~初来日記念盤 (New Begining of Girls' Generation)
  • วางจำหน่าย : 11 สิงหาคม พ.ศ. 2553
  • สังกัด : Nayutawave Records
  • ภาษา : ญี่ปุ่น
  1. MV Genie
  2. MV Gee
  3. MV Oh!
  4. MV Run Devil Run
  5. MV Into the New World
  6. MV 少女時代 (Girls' Generation)
  7. MV Kissing You
  8. Live Digest - Girls' Generation the 1st Asia Tour Into the New World

150px

  • Title : 少女時代到来~初来日記念盤 (New Begining of Girls' Generation) - Limited Edition
  • วางจำหน่าย : 11 สิงหาคม พ.ศ. 2553
  • สังกัด : Nayutawave Records
  • ภาษา : ญี่ปุ่น
  • DVD
  1. MV Genie
  2. MV Gee
  3. MV Oh!
  4. MV Run Devil Run
  5. MV Into the New World
  6. MV 少女時代 (Girls' Generation)
  7. MV Kissing You
  8. Live Digest - Girls' Generation the 1st Asia Tour Into the New World


  • Goods
  1. Ticket - Girls' Generation Premium Show Case Live
  2. แท่งไฟ

150px

เรียลลิตี้โชว์ / วาไรตี้โชว์[แก้]

ปี รายการ ช่อง จำนวนตอน หมายเหตุ
2007 Girls Go To school Mnet 9
SNSD Behind The Scene MTV 11
UCC present SNSD
MV Behind Story Into the new world
2008 Factory Girls Mnet 10
2009 We Got Married MBC 13 (Ep.42 - 54) แทยอน & จอง ฮยองดน
Horror Movie Factory MBC 6
Cheer Up! MBC 2
Hello Baby KBS Joy 22
Invincible Youth KBS2 32 (Ep.1 - 32) ยูริ ซันนี่
2010 Family Outing 2 SBS 17 ยุนอา
2010-2011 We Got Married Season 2 MBC 51 ซอฮยอน & จอง ยงฮวา
2011 Girls' Generation Star Life Theater KBS2 4
2011-2012 Invincible Youth 2 KBS2 46 ซันนี่ ( Ep.1 - 31 )

ฮโยยอน ( Ep.1 - 46 )

Girls’ Generation & Dangerous Boys JTBC 12
2012 Dancing with the Stars 2 MBC 10 ฮโยยอน
2013 Strong Heart 2 (EP.165 - 166) 
Let's go Dream Team
Music Lovers
2014 Jessica & Krystal OnStyle 10 เจสสิก้า
The TaeTiSeo OnStyle 8 แทยอน ทิฟฟานี ซอฮยอน
Hidden Singer 3 JTBC 1 (EP.6) แทยอน
Roommate 2 SBS ซันนี
Ultimate group
2015 Channe Soshi OnStyle 8
แทงกูแคม OnStyle 5 แทยอน
Entertainment Weekly - SNSD Guerilla Date 
Music bank Bank Stardust – SNSD
Weekly idol 2 (EP.212 - 213 ) 
Running Man 1 (EP. 254)

การแสดง[แก้]

ละคร[แก้]

ปี เรื่อง ช่อง ผู้แสดง รับบทเป็น หมายเหตุ
2007 9 Ends 2 Outs MBC ยุนอา Shin Joo Young
Kimcheed Radish Cubes MBC SNSD SNSD แสดงรับเชิญ
2007 - 2008 Unstoppable Marriage KBS ซูยอง ยูริ ซูยอง ยูริ สมาชิกคนอื่นในวงแสดงรับเชิญในตอนที่ 62
2008 Woman of Matchless Beauty MBC ยุนอา Mi Ae
You Are My Destiny KBS ยุนอา Jang Sae Byuk
2009 Cinderella Man MBC ยุนอา Seo Yoo-jin
Tae Hee, Hye Kyo, Ji Hyun! MBC เจสสิก้า ซันนี่ เจสสิก้า ซันนี่ แสดงรับเชิญในตอนที่ 126
2010 Oh! My Lady SBS เจสสิก้า ฮโยยอน ซูยอง เจสสิก้า ฮโยยอน ซูยอง แสดงรับเชิญ
2011 Sazae-san 3 Fuji Television SNSD SNSD แสดงรับเชิญ
Paradise Ranch SBS ซูยอง Miss Soo แสดงรับเชิญในตอนที่ 3
2012 Wild Romance KBS เจสสิก้า Kang Jong Hee
Salamander Guru and The Shadows SBS แทยอน แทยอน แสดงรับเชิญ 4 ตอน
Fashion King SBS ยูริ Choi Anna
Love Rain KBS ยุนอา Kim Yoon Hee / Jung Ha Na
A Gentleman's Dignity SBS ซูยอง แสดงรับเชิญ
The 3rd Hospital tvN ซูยอง Eu Jin
2013 Dating Agency : Cyrano tvN ซูยอง Gong Min Young
Passionate Love SBS ซอฮยอน Han Yoo Rim แสดงรับเชิญในตอนที่ 1-4
2013-2014 The Prime Minister And I KBS2 ยุนอา Nam Da Jung
spring day of my life MBC ซูยอง Lee Bom Yi
2015 The K2 TVN ยุนอา Go Anna
2016 Neighborhood Hero OCN ยูริ Bae Jung yeon
Defendant SBS ยูริ Seo Eun-Hye
2017 Bad Thief Good Thief MBC ซอฮยอน คัง โซจู
The King in Love MBC ยุนอา Eun San / So-hwa

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง SNSD รับบทเป็น หมายเหตุ
2007 Attack on the Pin-Up Boys ยูริ Ballerina แสดงรับเชิญ
2008 Hello, Schoolgirl ซูยอง Jeong Da-jeong
2010 Despicable Me ซอฮย็อน Edith พากย์เสียง
แทยอน Margo
2012 Koala Kid: Birth of A Hero ซันนี่ Miranda
I am: SM Town Live World Tour in New York SNSD SNSD Movie Concert
2013 No Breathing ยูริ Jung-Eun
2017 Confidential Assignment ยุนอา Park Min-young

ละครเวที[แก้]

ปี เรื่อง SNSD รับบทเป็น
2009-2010 Legally Blonde The Musical เจสสิก้า Elle Woods
2010 Midnight Sun แทยอน Kaoru
2011-2012 Fame ทิฟฟานี่ Carmen Diaz
2012 / 2012-2013 Catch Me If You Can The Musical ซันนี่ Brenda Strong
2012-2013 Legally Blonde The Musical เจสสิก้า Elle Woods
2014 The Moon That Embraces The Sun ซอฮยอน Heo Yeon-woo/Wol
2014 Singin' in the Rain ซันนี่ Lina Lamont
2015 Gone with the wind ซอฮยอน Scarlett
2016 Mamma Mia ซอฮยอน Sophie

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

มิวสิกวีดีโอของศิลปินอื่น ที่สมาชิก SNSD ไปร่วมแสดง

ปี SNSD เพลง ศิลปิน
2004 ยุนอา Magic Castle TVXQ
2006 ยุนอา My Everything CSJH The Grace
ยูริ Beautiful Life TVXQ
2007 เจสสิก้า Sorry, My Love Was Late คิมโจฮัน (Kim Johun)
ยุนอา U Super Junior
ยุนอา Marry U Super Junior
2008 ยุนอา Propose อี ซึงซอล (Lee Seungchul)
ซันนี่ Cooking? Cooking! Super Junior Happy
แทยอน Forever Lee Bul
2009 ยุนอา Woman Of That Guy 24/7
ยูริ Jalajjaja จูฮย็อนมี Feat.ซอฮย็อน (SNSD)
ยูริ Dropping The Tear K.Will
เจสสิก้า Super Girl Super Junior M
2010 ซอฮย็อน Oh My Goddess TRAX
2011 ยุนอา Replay (Japanese Ver.) SHINee
2012 เจสสิก้า Sherlock (Clue+Note) SHINee
2014 ยูริ without you S

นักพากย์[แก้]

เสียงพากย์ที่สมาชิก SNSD ไปร่วมเป็นนักพากย์เสียง

ปี SNSD เรื่อง รับบทนักพากย์เสียงเป็น
2011 ซันนี The Outback (Koala Kid) มิรันดา
2013 แทยอน,ซอย็อน Despicable Me 2 (ประเทศเกาหลีใช้ชื่อ "Superbad 2") Margo,Edith
2014 ซันนี Rio 2 Jewel

พิธีกร[แก้]

ปี SNSD รายการ ช่อง หมายเหตุ
2005 ซูยอง Hello Chat Mnet
2007 - 2008 ทิฟฟานี่ SSGB Mnet เป็นพิธีกรคู่กับคิมซูฮย็อน
2008 ยูริ You Can Fly Mnet เป็นพิธีกรคู่กับอีทึก Super Junior
ทิฟฟานี่ 허락해주세요 KBS1
2009 ซูยอง Fantastic Duo MBC เป็นพิธีกรร่วมกับคิม แจดง และโอ ซังจิน
2009 - 2010 ทิฟฟานี่ ยูริ Music Core MBC
ซันนี่ The M MTV
  • เดิมเป็นพิธีกรคู่กับคิมฮย็องจุง SS501 ปัจจุบันเป็นพิธีกรคู่กับซึงลอง 2AM
  • เดิมรายการนี้ออกอากาศที่ช่อง SkyHD ต่อมาย้ายมาออกอากาศที่ช่อง MTV
2010 แทยอน Win Win KBS2

พิธีกรร่วม

เจสสิก้า Happy Birth Day KBS2 พิธีกรร่วม
2011 - 2012 ทิฟฟานี่ ยูริ Music Core MBC
2012 ทิฟฟานี่ แทยอน ซอฮย็อน Music Core MBC แทยอน ซอฮย็อน มาแทนยูริ (ติดถ่ายละคร)
ซันนี่ Music Island SBS
ซูยอง One Night Entertainment TV SBS

ดีเจ[แก้]

ปี รายการ ช่อง SNSD หมายเหตุ
2005 Hello Chat Mnet ซูยอง
2007 - 2008 Chun Bung Ji Suk Radio DMB ซูยอง จัดคู่กับ ซ็องมิน Super Junior
2008 Reckless Radio DMB ซันนี่
2008 - 2010 Chin Chin Radio MBC แทยอน เดิมจัดคู่กับคังอิน Super Junior ต่อมากลางปี 2009 คังอินติดโปรโมตอัลบั้ม sorry sorry ทำให้แทยอนรับหน้าที่เป็นดีเจคนเดียว
2014 FM4U FM Date Radio MBC ซันนี่
Kiss the Radio KBS Cool FM Sukira ยูริ เป็นสเปเชียล DJ 2014 -11-17
Power FM 107.7MHz SBS ซูยอง เป็นสเปเชียล DJ 2014 -12-03

คอนเสิร์ตเดี่ยว[แก้]

ปี ชื่อคอนเสิร์ต วันที่ สถานที่ เมือง จำนวนรอบ
2009 Girls' Generation The 1st Asia Tour Concert Into The New World 19-20 ธันวาคม สนามกีฬาฟันดาบ สวนโอลิมปิก โซล เกาหลีใต้ 2
2010 Girls' Generation The 1st Asia Tour Concert Into The New World Encore 27-28 กุมภาพันธ์ สนามกีฬาฟันดาบ สวนโอลิมปิก โซล เกาหลีใต้ 2
Girls' Generation The 1st Asia Tour Concert Into The New World Live in Shanghai 17 เมษายน เซี่ยงไฮ้ ยิมเนเซี่ยม เซี่ยงไฮ้ จีน 1
Girls' Generation Premium Show Case Live 25 สิงหาคม โตเกียว อราเกะ โคลิเซียม กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น 3
Girls' Generation The 1st Asia Tour Concert Into The New World Live in Taipei 16-17 ตุลาคม ไทเป อารีน่า กรุงไทเป ไต้หวัน 2
2011 The 1st Japan Arena Tour: Girls' Generation Arena Tour 2011 31 พฤษภาคม - 1 มิถุนายน Osaka Castle Hall โอซะกะ ญี่ปุ่น 2
4-5 มิถุนายน Saitama Super Arena ไซตะมะ ญี่ปุ่น 2
17-18 , 28-29 มิถุนายน Yoyogi National Stadium โตเกียว ญี่ปุ่น 4
2-3 กรกฎาคม Hiroshima Green Arena ฮิโระชิมะ ญี่ปุ่น 2
6-7 กรกฎาคม Nippon Gaishi Hall นะโงะยะ ญี่ปุ่น 2
17-18 กรกฎาคม Fukuoka Convention Center ฟุกุโอะกะ ญี่ปุ่น 2
GIRLS' GENERATION TOUR 23-24 กรกฎาคม Olympic Gymnastics Arena โซล เกาหลีใต้ 2
2012 2012 GIRLS' GENERATION TOUR 12 กุมภาพันธ์ อิมแพคอารีน่า กรุงเทพ ประเทศไทย 1

Photobook[แก้]

ปี ชื่อ วางจำหน่าย หน้าปก รายละเอียด
2010 少女 (Shoujo) 31 พฤษภาคม 150px
  • ขนาด 235*330 mm
  • 354 หน้า
  • DVD เบื้องหลัง 1 แผ่น ความยาว 1 ชม 9 นาที


อ้างอิง[แก้]

  1. "Daum Music - girls' generation". เว็บเพจ (in เกาหลี). Daum. สืบค้นเมื่อ 25 กรกฎาคม ค.ศ. 2009.
  2. "The Album of Girls' Generation". เว็บไซต์. S.M. Entertainment Co., Ltd. Official website. สืบค้นเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2009.
  3. "소녀시대 少女時代 Girls' Generation". เว็บเพจ (in เกาหลี). Maniadb.com. สืบค้นเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2009.
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 4.4 4.5 4.6 "Gaon Chart" (in เกาหลี). Gaon Chart. สืบค้นเมื่อ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2010. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "gaon" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "gaon" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "gaon" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  5. 5.0 5.1 5.2 5.3 5.4 "Girls' Generation Japanese Discography on ORICON STYLE" (in ญี่ปุ่น). Oricon. สืบค้นเมื่อ 5 ธันวาคม ค.ศ. 2010. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "o-disco" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "o-disco" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "o-disco" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "o-disco" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  6. [1][ลิงก์เสีย]
  7. 7.0 7.1 7.2 ":: 가온차트와 함께하세요 ::". Gaonchart.co.kr. สืบค้นเมื่อ 2012-02-18.
  8. 8.0 8.1 8.2 8.3 8.4 ":: 가온차트와 함께하세요 ::". Gaonchart.co.kr. สืบค้นเมื่อ 2012-02-18.
  9. ""Girls' Generation Korean Discography on Mnet"" (in เกาหลี). Mnet (Korea). สืบค้นเมื่อ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2010.
  10. 10.0 10.1 ""Soompi Music Charts"" (in อังกฤษ). soompi.com. สืบค้นเมื่อ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2010.
  11. http://www.riaj.or.jp/data/others/gold/201009.html


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]