รายชื่อตำแหน่งเอิร์ลของหมู่เกาะอังกฤษ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เอิร์ลในอังกฤษก่อน ค.ศ. 1066[แก้]

ตำแหน่ง วันก่อตั้ง สกุล สถานะปัจจุบัน หมายเหตุ
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1020 กอดวินสัน ยกเลิก ค.ศ. 1066 ก่อตั้งครั้งที่ 1; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1067, 1141, 1227, 1321, 1360, 1461, 1465, 1866
เอิร์ลแห่งแฮรฟอร์ด ค.ศ. 1043 กอดวินสัน ถูกยึด ค.ศ. 1051 ก่อตั้งครั้งที่ 1; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1052, 1058, 1067, 1141, 1199
เอิร์ลแห่งแฮรฟอร์ด ค.ศ. 1052 เดอ แมนทีส ยกเลิก ค.ศ. 1057 ก่อตั้งครั้งที่ 2; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1058, 1067, 1141, 1189
เอิร์ลแห่งแฮรฟอร์ด ค.ศ. 1058 กอดวินสัน ยกเลิก ค.ศ. 1066 ก่อตั้งครั้งที่ 3; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1067, 1141, 1189

เอิร์ลในอังกฤษระหว่าง ค.ศ. 1066– ค.ศ.1707[แก้]

ตำแหน่ง วันก่อตั้ง สกุล สถานะปัจจุบัน หมายเหตุ
เอิร์ลแห่งแฮรฟอร์ด ค.ศ. 1067 ฟิทโซสบอร์น ถูกยึด ค.ศ. 1074 ก่อตั้งครั้งที่ 4; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1141, 1199
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1067 โอโด ถูกยึด ค.ศ. 1088 ก่อตั้งครั้งที่ 2; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1141, 1227, 1321, 1360, 1461, 1465, 1866
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1068 มอร์ทัน ถูกยึด ค.ศ. 1106 ก่อตั้งครั้งที่ 1; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1140, 1141, 1180, 1189, 1217, 1225, 1307, 1330
เอิร์ลแห่งฮันทิงดัน ค.ศ. 1068 เซนต์ลิซ สิ้นสุด 1237 ก่อตั้งครั้งที่ 1; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1337, 1387, 1471, 1475, 1529
เอิร์ลแห่งดอร์เซ็ท ค.ศ. 1070 ออสมันด์ ยกเลิก ค.ศ. 1099 ก่อตั้งครั้งที่ 1; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1411, 1441, 1603
เอิร์ลแห่งนอร์โฟล์ค ค.ศ. 1070 เดอเกล ถูกยึด ค.ศ. 1074 ก่อตั้งครั้งที่ 1; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1140, 1312, 1644
เอิร์ลแห่งเชสเตอร์ ค.ศ. 1071 ดาฟรานช์ ยกเลิก ค.ศ. 1120 ก่อตั้งครั้งที่ 1; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1121, 1253, 1264, 1850
เอิร์ลแห่งนอร์ทแธมตัน ค.ศ. 1072 ไม่ทราบ ยกเลิก ค.ศ. 1075  
เอิร์ลแห่งชรูว์สบรี ค.ศ. 1074 เดอมอนทกอมรี ถูกยึด ค.ศ. 1102  
เอิร์ลแห่งนอร์ทแธมตัน ค.ศ. 1080 เซนต์ลิส ยกเลิก ค.ศ. 1184  
เอิร์ลแห่งอัลเบอร์มาร์ล ค.ศ. 1081 เดอบลัวส์, เดอฟอร์ทซ์ ยกเลิก ค.ศ. 1274  
เอิร์ลแห่งเซอร์รีย์ ค.ศ. 1088 เดอเวเรนน์ ยกเลิก ค.ศ. 1415  
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1088 เดอนิวบะระ ถูกยึด ค.ศ. 1499  
เอิร์ลแห่งกลอสเตอร์ ค.ศ. 1093 Fitzeustace ยกเลิก ค.ศ. 1094  
เอิร์ลแห่งบัคคิงแฮม ค.ศ. 1097 เดอกิฟฟาร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1166  
เอิร์ลแห่งเดวอน ค.ศ. 1100 เดอเรดเวอร์ส ถูกยึด ค.ศ. 1471  
เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ ค.ศ. 1107 เบลลามอนท์ หรือ โบมอนท์ ยกเลิก ค.ศ. 1204  
เอิร์ลแห่งเชสเตอร์ ค.ศ. 1121 เมสชิน, เกอร์นอน, เคเวลิออค, บลอนเดอวิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1232 ก่อตั้งครั้งที่ 2; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1253, 1264, 1850
เอิร์ลแห่งกลอสเตอร์ ค.ศ. 1121 ฟิทซรอย, ฟิทซโรเบิร์ต ยกเลิก ค.ศ. 1183  
เอิร์ลแห่งริชมอนด์ ค.ศ. 1136 เดอเบรทานย์ ยกเลิก ค.ศ. 1203  
เอิร์ลแห่งอารันเดล ค.ศ. 1138 เดออัลบินิ, ฟิทซแอแลน, เฮาวาร์ด ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งนอร์โฟล์ค, เอิร์ลแห่งเซอร์รีย์ และ เอิร์ลแห่งนอร์โฟล์ค ตั้งแต่ ค.ศ. 1660
เอิร์ลแห่งเบดฟอร์ด ค.ศ. 1138 เบลเลอมอนท์ ถูกยึด ค.ศ. 1142  
เอิร์ลแห่งดาร์บี ค.ศ. 1138 เฟอร์เรอร์ส ถูกยึด ค.ศ. 1266  
เอิร์ลแห่งฮาร์ทฟอร์ด ค.ศ. 1138 แคลร์ ยกเลิก ค.ศ. 1314  
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1138 แคลร์ ยกเลิก ค.ศ. 1185  
เอิร์ลแห่งวูสเตอร์ ค.ศ. 1138 เดอเบลโลมอนท์ ยกเลิก ค.ศ. 1145  
เอิร์ลแห่งเอสเซ็กซ์ ค.ศ. 1139 เดอแมนเดอวิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1189  
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1140 เดอเบรทานย์ ถูกยึด ค.ศ. 1141 ก่อตั้งครั้งที่ 2; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1141, 1180, 1189, 1217, 1225, 1307, 1330
เอิร์ลแห่งนอร์โฟล์ค ค.ศ. 1140 บิกอด ยกเลิก ค.ศ. 1307 ก่อตั้งครั้งที่ 2; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1312, 1644
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1141 ดันสตันวิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1175 ก่อตั้งครั้งที่ 3; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1180, 1189, 1217, 1225, 1307, 1330
เอิร์ลแห่งแฮรฟอร์ด ค.ศ. 1141 เดอกลอสเตอร์, ฟิทซไมล์ส ยกเลิก ค.ศ. 1155 ก่อตั้งครั้งที่ 5; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1199
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1141 ไอเพร ถูกยึด ค.ศ. 1155 ก่อตั้งครั้งที่ 3; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1227, 1321, 1360, 1461, 1465, 1866
เอิร์ลแห่งลิงคอล์น ค.ศ. 1141 โรแมร์ ยกเลิก ค.ศ. 1155  
เอิร์ลแห่งอ๊อกซฟอร์ด ค.ศ. 1142 เวียร์ ว่างลง ค.ศ. 1703  
เอิร์ลแห่งซอลสบรี ค.ศ. 1145 เดอซอลสบรี ยกเลิก ค.ศ. 1322  
เอิร์ลแห่งลิงคอล์น ค.ศ. 1147 เดอแก้นท์ ยกเลิก ค.ศ. 1156  
เอิร์ลแห่งบัคคิงแฮม ค.ศ. 1164 เดอแคลร์ ยกเลิก ค.ศ. 1176 รวมทั้งthe เอิร์ลแห่งเพมโบรค
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1180 บอลด์วิน ยกเลิก ค.ศ. 1188 ก่อตั้งครั้งที่ 4; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1189, 1217, 1225, 1307, 1330
เอิร์ลแห่งกลอสเตอร์ ค.ศ. 1186 แพลนทาเจเน็ท รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1199  
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1189 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1199 ก่อตั้งครั้งที่ 5; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1217, 1225, 1307, 1330
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1189 มาร์แชล ยกเลิก ค.ศ. 1245  
เอิร์ลแห่งเอสเซ็กซ์ ค.ศ. 1199 ฟิทซเพียร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1227  
เอิร์ลแห่งแฮรฟอร์ด ค.ศ. 1199 เดอบูน ยกเลิก ค.ศ. 1373 ก่อตั้งครั้งที่ 6 และครั้งสุดท้าย
เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ ค.ศ. 1206 มอนท์ฟอร์ท ถูกยึด ค.ศ. 1264  
เอิร์ลแห่งวินเชสเตอร์ ค.ศ. 1207 ควินซี ยกเลิก ค.ศ. 1264  
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1217 ฟิทซเคานท์ ลาออก ค.ศ. 1220 ก่อตั้งครั้งที่ 6; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1225, 1307, 1330
เอิร์ลแห่งลิงคอล์น ค.ศ. 1217 เดอบลันเดอวิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1232 รวมทั้งเอิร์ลแห่งเชสเตอร์
เอิร์ลแห่งกลอสเตอร์ ค.ศ. 1218 เดอแคลร์ ยกเลิก ค.ศ. 1314 รวมทั้งเอิร์ลแห่งฮาร์ทฟอร์ด
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1226 เบอร์ห ยกเลิก ค.ศ. 1243 ก่อตั้งครั้งที่ 4; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1321, 1360, 1461, 1465, 1866
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1226 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1300 ก่อตั้งครั้งที่ 7; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1307, 1330
เอิร์ลแห่งเอสเซ็กซ์ ค.ศ. 1227 เดอบูน ยกเลิก ค.ศ. 1372  
เอิร์ลแห่งลิงคอล์น ค.ศ. 1232 เลซี, แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1348  
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1246 เพลสเซ็ทส ยกเลิก ค.ศ. 1268  
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1247 วาเลนซ์ ยกเลิก ค.ศ. 1323  
เอิร์ลแห่งเชสเตอร์ ค.ศ. 1253 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1253 ก่อตั้งครั้งที่ 3; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1264, 1850
เอิร์ลแห่งเชสเตอร์ ค.ศ. 1264 เดอมอนฟอร์ท ถูกยึด ค.ศ. 1265 ก่อตั้งครั้งที่ 4; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1850
เอิร์ลแห่งแลงคาสเตอร์ ค.ศ. 1267 แพลนทาเจเน็ท ถูกยึด ค.ศ. 1321 รื้อฟื้น ค.ศ. 1327; เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งแลงคาสเตอร์ ในปี ค.ศ. 1351 
เอิร์ลแห่งริชมอนด์ ค.ศ. 1268 เดอดรูซ์ ยกเลิก ค.ศ. 1399  
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1268 โบแชมพ์ ยกเลิก ค.ศ. 1449 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งวอริค ในปี ค.ศ. 1444
เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ ค.ศ. 1274 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1361  
เอิร์ลแห่งซัสเซ็กซ์ ค.ศ. 1282 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1347  
เอิร์ลแห่งกลอสเตอร์ และ ฮาร์ทฟอร์ด ค.ศ. 1299 มอนท์เฮอร์เมอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1306  
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1307 เดอกราฟสตัน ยกเลิก ค.ศ. 1312 ก่อตั้งครั้งที่ 8; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1330
เอิร์ลแห่งนอร์โฟล์ค ค.ศ. 1312 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1338 ก่อตั้งครั้งที่ 3; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1644
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1321 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1360 ก่อตั้งครั้งที่ 5; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1360, 1461, 1465, 1866
เอิร์ลแห่งคาร์ไลล์ ค.ศ. 1322 ฮาร์คลา ถูกยึด ค.ศ. 1323  
เอิร์ลแห่งวินเชสเตอร์ ค.ศ. 1322 เดสเพนเซอร์ ถูกยึด ค.ศ. 1326  
เอิร์ลแห่งมาร์ช ค.ศ. 1328 มอร์ติเมอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1424  
เอิร์ลแห่งคอร์นวอลล์ ค.ศ. 1330 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1336 ก่อตั้งครั้งที่ 9 และสุดท้าย
เอิร์ลแห่งเดวอน ค.ศ. 1335 คอร์เตอเนย์ ถูกยึด ค.ศ. 1461  
เอิร์ลแห่งฮันทิงดัน ค.ศ. 1337 เดอคลินตัน, คลินตัน ยกเลิก ค.ศ. 1354   ก่อตั้งครั้งที่ 2; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1387, 1471, 1475, 1529
เอิร์ลแห่งกลอสเตอร์ ค.ศ. 1337 เดสเพนเซอร์, ออดลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1347  
เอิร์ลแห่งดาร์บี ค.ศ. 1337 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1399  
เอิร์ลแห่งนอร์ทแธมตัน ค.ศ. 1337 บูน ยกเลิก ค.ศ. 1438 ว่างลง ค.ศ. 1373–1384
เอิร์ลแห่งซอลสบรี ค.ศ. 1337 มองตาคิวท์ ถูกยึด ค.ศ. 1400  
เอิร์ลแห่งซัฟโฟล์ค ค.ศ. 1337 อุฟฟอร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1382  
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1339 เฮสติงส์ ยกเลิก ค.ศ. 1391  
เอิร์ลแห่งเคมบริดจ์ ค.ศ. 1340 เดอจูเลียร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1361  
เอิร์ลแห่งริชมอนด์ ค.ศ. 1342 แพลนทาเจเน็ท ถูกยึด ค.ศ. 1372  
เอิร์ลแห่งเซอร์รีย์ ค.ศ. 1347 ฟิทซแอแลน ถูกยึด ค.ศ. 1397  
เอิร์ลแห่งลิงคอล์น ค.ศ. 1349 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1399  
เอิร์ลแห่งสตาฟฟอร์ด ค.ศ. 1351 สตาฟฟอร์ด ถูกยึด ค.ศ. 1521 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งบัคคิงแฮม ในปี ค.ศ. 1403 และ ดยุกแห่งบัคคิงแฮม ในปี ค.ศ. 1486
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1360 ฮอลแลนด์ ยกเลิก ค.ศ. 1408 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเซอร์รีย์ ในปี ค.ศ. 1397, ถูกยึด ค.ศ. 1400. ก่อตั้งครั้งที่ 6; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1461, 1465, 1866
เอิร์ลแห่งเคมบริดจ์ ค.ศ. 1362 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1461  
เอิร์ลแห่งเบดฟอร์ด ค.ศ. 1366 เดอคูร์ซี, คูซี ลาออก ค.ศ. 1397  
เอิร์ลแห่งบัคคิงแฮม ค.ศ. 1377 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1397  
เอิร์ลแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ค.ศ. 1377 เพอร์ซีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1461  
เอิร์ลแห่งน็อตติงแฮม ค.ศ. 1377 โมว์เบรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1475  
เอิร์ลแห่งซัฟโฟล์ค ค.ศ. 1385 โพล ถูกยึด ค.ศ. 1503 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งซัฟโฟล์ค ในปี ค.ศ. 1444 และ ดยุกแห่งซัฟโฟล์ค ในปี ค.ศ. 1448
เอิร์ลแห่งฮันทิงดัน ค.ศ. 1387 ฮอลแลนด์ ถูกยึด ค.ศ. 1461 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเอ็กซิเตอร์ ในปี ค.ศ. 1397 ก่อตั้งครั้งที่ 3; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1471, 1475, 1529
เอิร์ลแห่งอ๊อกซฟอร์ด ค.ศ. 1392 เวียร์ ถูกยึด ค.ศ. 1461  
เอิร์ลแห่งซัมเมอร์เซ็ท ค.ศ. 1397 โบฟอร์ท ถูกยึด ค.ศ. 1471 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งซัมเมอร์เซ็ท ในปี ค.ศ. 1442
เอิร์ลแห่งเวสต์มอร์แลนด์ ค.ศ. 1397 เนวิลล์ ถูกยึด ค.ศ. 1570  
เอิร์ลแห่งวิลท์เชอร์ ค.ศ. 1397 สคโรพ ถูกยึด ค.ศ. 1399  
เอิร์ลแห่งวูสเตอร์ ค.ศ. 1397 เพอร์ซีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1404  
เอิร์ลแห่งเซอร์รีย์ ค.ศ. 1400 ฟิทซแอแลน ยกเลิก ค.ศ. 1475  
เอิร์ลแห่งบัคคิงแฮม ค.ศ. 1403 สตาฟฟอร์ด ถูกยึด ค.ศ. 1521 รวมทั้งเอิร์ลแห่งสตาฟฟอร์ด, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งบัคคิงแฮม ในปี ค.ศ. 1486
เอิร์ลแห่งซอลสบรี ค.ศ. 1409 มองตาคิวท์ ยกเลิก ค.ศ. 1428  
เอิร์ลแห่งอัลเบอร์มาร์ล ค.ศ. 1411 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1421  
เอิร์ลแห่งดอร์เซ็ท ค.ศ. 1411 โบฟอร์ท ยกเลิก ค.ศ. 1426 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเอ็กซิเตอร์ ในปี ค.ศ. 1416 ก่อตั้งครั้งที่ 2; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1441, 1603
เอิร์ลแห่งเคนดัล ค.ศ. 1414 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1435  
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1414 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1446  
เอิร์ลแห่งริชมอนด์ ค.ศ. 1414 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1435  
เอิร์ลแห่งแทงเคอร์วิลล์ ค.ศ. 1418 เกรย์ ถูกยึด ค.ศ. 1459  
เอิร์ลแห่งเคนดัล ค.ศ. 1418 โบฟอร์ท ยกเลิก ค.ศ. 1509  
เอิร์ลแห่งวูสเตอร์ ค.ศ. 1420 โบแชมพ์ ยกเลิก ค.ศ. 1431  
เอิร์ลแห่งดอร์เซ็ท ค.ศ. 1441 โบฟอร์ท ถูกยึด ค.ศ. 1463   ก่อตั้งครั้งที่ 3; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1603
เอิร์ลแห่งชรูว์สบรี ค.ศ. 1442 ทาลบอท ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งวอเตอร์ฟอร์ดในไอร์แลนด์ ในขณะเดียวกัน, รวมทั้ง เอิร์ลทาลบอทในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1856. ตั้งแต่ ค.ศ. 1694 ถึง ค.ศ. 1718 รวมทั้ง ดยุกแห่งชรูว์สบรี และ มาร์ควิสแห่งอัลตัน.
เอิร์ลแห่งซอลสบรี ค.ศ. 1442 เนวิลล์ ถูกยึด ค.ศ. 1471  
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1446 โพล ถูกยึด ค.ศ. 1503 รวมทั้งเอิร์ลแห่งซัฟโฟล์ค, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งซัฟโฟล์ค ในปี ค.ศ. 1448
เอิร์ลแห่งเคนดัล ค.ศ. 1446 เดอฟัวซ์ ยกเลิก ค.ศ. 1485  
เอิร์ลแห่งวิลท์เชอร์ ค.ศ. 1449 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1461  
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1449 เนวิลล์ ถูกยึด ค.ศ. 1471  
เอิร์ลแห่งวูสเตอร์ ค.ศ. 1449 ทิพทอฟต์ ถูกยึด ค.ศ. 1485  
เอิร์ลแห่งเซอร์รีย์ ค.ศ. 1451 โมว์เบรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1475 รวมทั้งดยุกแห่งนอร์โฟล์ค ตั้งแต่ ค.ศ. 1461
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1452 ทิวดอร์ ถูกยึด ค.ศ. 1461  
เอิร์ลแห่งริชมอนด์ ค.ศ. 1452 ทิวดอร์ ถูกยึด ค.ศ. 1461  
เอิร์ลแห่งเอสเซ็กซ์ ค.ศ. 1461 บูเชียร์ ยกเลิก ค.ศ. 1539  
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1461 เนวิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1463 ก่อตั้งครั้งที่ 7; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1465, 1866
เอิร์ลแห่งอ๊อกซฟอร์ด ค.ศ. 1464 เวียร์ ยกเลิก ค.ศ. 1702  
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1465 เกรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1741 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเค้นท์ และ เอิร์ลแห่งแฮโรลด์ ในปี ค.ศ. 1706; ดยุกแห่งเค้นท์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1710 และ มาร์ควิสเกรย์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1740. ก่อตั้งครั้งที่ 8; ครั้งต่อมา ในปี ค.ศ. 1866
เอิร์ลริเวอร์ส ค.ศ. 1466 วิดไวล์ ยกเลิก ค.ศ. 1491  
เอิร์ลแห่งลิงคอล์น ค.ศ. 1467 โพล ยกเลิก ค.ศ. 1487  
เอิร์ลแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ค.ศ. 1467 เนวิลล์ ลาออก ค.ศ. 1470  
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1468 เฮอร์เบิร์ต ถูกยึด ค.ศ. 1472  
เอิร์ลแห่งเดวอน ค.ศ. 1469 สตาฟฟอร์ด ถูกยึด ค.ศ. 1469  
เอิร์ลแห่งวิลท์เชอร์ ค.ศ. 1470 สตาฟฟอร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1499  
เอิร์ลแห่งฮันทิงดัน ค.ศ. 1471 เกรย์ ลาออก ค.ศ. 1475   ก่อตั้งครั้งที่ 4; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1475, 1529
เอิร์ลแห่งฮันทิงดัน ค.ศ. 1472 เฮอร์เบิร์ต ยกเลิก ค.ศ. 1487   ก่อตั้งครั้งที่ 5; ครั้งต่อมา ค.ศ. 1529
เอิร์ลแห่งวินเชสเตอร์ ค.ศ. 1472 บรูจส์ ถูกยึด ค.ศ. 1499  
เอิร์ลแห่งซอลสบรี ค.ศ. 1472 แพลนทาเจเน็ท ถูกยึด ค.ศ. 1477  
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1472 แพลนทาเจเน็ท ถูกยึด ค.ศ. 1477  
เอิร์ลแห่งน็อตติงแฮม ค.ศ. 1476 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1483  
เอิร์ลแห่งซอลสบรี ค.ศ. 1477 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1484  
เอิร์ลแห่งมาร์ช ค.ศ. 1479 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1483  
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1479 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1483  
เอิร์ลแห่งน็อตติงแฮม ค.ศ. 1483 เบิร์คคลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1491 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเบิร์คคลีย์ ในปี ค.ศ. 1488
เอิร์ลแห่งเซอร์รีย์ ค.ศ. 1483 โบมอนท์, ฟิทซแอแลน-เฮาวาร์ด ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งนอร์โฟล์ค ตั้งแต่ ค.ศ. 1514, เอิร์ลแห่งนอร์โฟล์ค ตั้งแต่ ค.ศ. 1644 และ เอิร์ลแห่งอารันเดล ตั้งแต่ ค.ศ. 1660
เอิร์ลแห่งเดวอน ค.ศ. 1485 คอร์เตอเนย์ ยกเลิก ค.ศ. 1539 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเอ็กซิเตอร์ ในปี ค.ศ. 1525
เอิร์ลแห่งดาร์บี ค.ศ. 1485 สแตนลีย์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งบาธ ค.ศ. 1485 เดอชอนด์ ยกเลิก ค.ศ. 1515  
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1485 ทิวดอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1495  
เอิร์ลแห่งวิลท์เชอร์ ค.ศ. 1509 สตาฟฟอร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1523  
เอิร์ลแห่งวูสเตอร์ ค.ศ. 1514 ซัมเมอร์เซ็ท ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งวูสเตอร์ ในปี ค.ศ. 1642 และ ดยุกแห่งโบฟอร์ท ในปี ค.ศ. 1682
เอิร์ลแห่งคัมเบอร์แลนด์ ค.ศ. 1525 คลิฟฟอร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1643  
เอิร์ลแห่งน็อตติงแฮม ค.ศ. 1525 ฟิทซรอย ยกเลิก ค.ศ. 1536 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งริชมอนด์ และ ซัมเมอร์เซ็ท
เอิร์ลแห่งรัทแลนด์ ค.ศ. 1525 แมนเนอร์ส ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งรัทแลนด์ และ มาร์ควิสแห่งเกรนบีย์ ในปี ค.ศ. 1703
เอิร์ลแห่งลิงคอล์น ค.ศ. 1525 แบรนดอน ยกเลิก ค.ศ. 1545  
เอิร์ลแห่งฮันทิงดัน ค.ศ. 1529 เฮสติงส์ ยังคงใช้อยู่   ก่อตั้งครั้งที่ 6 และครั้งสุดท้าย
เอิร์ลแห่งวิลท์เชอร์ ค.ศ. 1529 โบลีน ยกเลิก ค.ศ. 1538 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งออร์มอนด์ในไอร์แลนด์ในขณะเดียวกัน
เอิร์ลแห่งซัสเซ็กซ์ ค.ศ. 1529 แรทคลิฟฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1641  
เอิร์ลแห่งบาธ ค.ศ. 1536 บูเชียร์ ยกเลิก ค.ศ. 1645  
เอิร์ลแห่งฮาร์ทฟอร์ด ค.ศ. 1537 ซีมัวร์ ถูกยึด ค.ศ. 1551 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งซัมเมอร์เซ็ท ในปี ค.ศ. 1546
เอิร์ลแห่งเซาท์แธมตัน ค.ศ. 1537 ฟิทซวิลเลียม ยกเลิก ค.ศ. 1543  
เอิร์ลแห่งบริดจ์วอเทอร์ ค.ศ. 1538 ดอเบเนย์ ยกเลิก ค.ศ. 1548  
เอิร์ลแห่งเอสเซ็กซ์ ค.ศ. 1539 ครอมเวลล์ ถูกยึด ค.ศ. 1540  
เอิร์ลแห่งเอสเซ็กซ์ ค.ศ. 1543 พาร์ร ยกเลิก ค.ศ. 1571  
เอิร์ลแห่งเซาท์แธมตัน ค.ศ. 1547 รอธส์ลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1667  
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1547 ดัดลีย์ ถูกยึด ค.ศ. 1553 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ในปี ค.ศ. 1551
เอิร์ลแห่งเบดฟอร์ด ค.ศ. 1550 ทาวิสสต็อค ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเบดฟอร์ด และ มาร์ควิสแห่งทาวิสสต็อค ในปี ค.ศ. 1694
เอิร์ลแห่งวิลท์เชอร์ ค.ศ. 1550 พอลเล็ท ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งวินเชสเตอร์ ในปี ค.ศ. 1551, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งโบลตัน ในปี ค.ศ. 1689, ยกเลิก ค.ศ. 1794
เอิร์ลแห่งเพมโบรค ค.ศ. 1551 เฮอร์เบิร์ต ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งมอนท์กอมรี ตั้งแต่ ค.ศ. 1630
เอิร์ลแห่งเดวอน ค.ศ. 1553 คอร์เตอเนย์ ยังคงใช้อยู่ ว่างลงระหว่าง ค.ศ. 1556 and 1831
เอิร์ลแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ค.ศ. 1557 เพอร์ซีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1670  
เอิร์ลแห่งฮาร์ทฟอร์ด ค.ศ. 1559 ซีมัวร์ ยกเลิก ค.ศ. 1750 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งฮาร์ทฟอร์ด 1641,ยกเลิก ค.ศ. 1675. รื้อฟื้นขึ้นเป็นอาณาจักรดยุกแห่งซัมเมอร์เซ็ท ในปี ค.ศ. 1660
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1561 ดัดลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1589  
เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ ค.ศ. 1563 ดัดลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1588  
เอิร์ลแห่งเอสเซ็กซ์ ค.ศ. 1572 เดอเวโรซ์ ยกเลิก ค.ศ. 1646  
เอิร์ลแห่งลิงคอล์น ค.ศ. 1572 เดอคลินตัน, เพลแลม-คลินตัน-โฮพ, ไฟน์ส-คลินตัน ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งนิวคาสเซิล-อันเดอร์-ไลม์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1768 จน ค.ศ. 1988
เอิร์ลแห่งน็อตติงแฮม ค.ศ. 1596 เฮาวาร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1681  
เอิร์ลแห่งเดวอน ค.ศ. 1603 เบลานท์ ยกเลิก ค.ศ. 1606  
เอิร์ลแห่งซัฟโฟล์ค ค.ศ. 1603 เฮาวาร์ด ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งบินดัน ตั้งแต่ ค.ศ. 1709 จน ค.ศ. 1722 และ เอิร์ลแห่งบาร์คเชอร์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1745
เอิร์ลแห่งดอร์เซ็ท ค.ศ. 1603 แซ็ควิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1843 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งดอร์เซ็ท ในปี ค.ศ. 1720 ก่อตั้งครั้งที่ 4 และครั้งสุดท้าย
เอิร์ลแห่งนอร์ทแธมตัน ค.ศ. 1604 เฮาวาร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1614  
เอิร์ลแห่งเอ็กซิเตอร์ ค.ศ. 1605 เซซิล ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเอ็กซิเตอร์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1801
เอิร์ลแห่งมอนท์กอมรี ค.ศ. 1605 เฮอร์เบิร์ต ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเพมโบรค
เอิร์ลแห่งซอลสบรี ค.ศ. 1605 เซซิล ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งซอลสบรีในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1789
เอิร์ลแห่งซัมเมอร์เซ็ท ค.ศ. 1613 คารร์ ยกเลิก ค.ศ. 1645  
เอิร์ลแห่งริชมอนด์ ค.ศ. 1613 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1624  
เอิร์ลแห่งบริดจ์วอเทอร์ ค.ศ. 1617 เอเกอร์ตัน ยกเลิก ค.ศ. 1829 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งบริดจ์วอเทอร์ และ มาร์ควิสแห่งแบร็คลีย์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1720, ยกเลิก ค.ศ. 1803
เอิร์ลแห่งบัคคิงแฮม ค.ศ. 1617 วิลเลียร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1687  
เอิร์ลแห่งนอร์ทแธมตัน ค.ศ. 1618 คอมพ์ตัน ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งนอร์ทแธมตัน และ เอิร์ลคอมพ์ตัน ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1812
เอิร์ลแห่งเดวอนเชอร์ ค.ศ. 1618 คาเวนดิช ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเดวอนเชอร์ และ มาร์ควิสแห่งฮาร์ทิงตัน ในปี ค.ศ. 1694, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเบอร์ลิงตัน ในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1858
เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ ค.ศ. 1618 ซิดนีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1743  
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1618 ริช ยกเลิก ค.ศ. 1759  
เอิร์ลแห่งเคมบริดจ์ ค.ศ. 1619 แฮมมิลตัน ยกเลิก ค.ศ. 1651  
เอิร์ลแห่งมาร์ช ค.ศ. 1619 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1672 ได้รับตำแหน่งอาณาจักรดยุกแห่งเลนน็อกซ์
เอิร์ลแห่งบาร์คเชอร์ ค.ศ. 1620 นอร์ริส ยกเลิก ค.ศ. 1623  
เอิร์ลแห่งโฮลเดอร์เนส ค.ศ. 1621 แรมซีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1625  
เอิร์ลแห่งคาร์ไลล์ ค.ศ. 1622 เฮย์ ยกเลิก ค.ศ. 1660  
เอิร์ลแห่งเดนบีห์ ค.ศ. 1622 ฟิลดิง ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเดสมอนด์ในไอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1675
เอิร์ลแห่งบริสตอล ค.ศ. 1622 ดิกบีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1698  
เอิร์ลแห่งมิดเดิลเซ็กซ์ ค.ศ. 1622 แครนฟิล์ด ยกเลิก ค.ศ. 1674  
เอิร์ลแห่งแองเกิลซีย์ ค.ศ. 1623 วิลเลียร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1659  
เอิร์ลแห่งโคเวนทรี ค.ศ. 1623 วิลเลียร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1687  
เอิร์ลแห่งนิวคาสเซิล ค.ศ. 1623 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1624  
เอิร์ลแห่งแคลร์ ค.ศ. 1624 โฮลล์ส ยกเลิก ค.ศ. 1711 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งนิวคาสเซิล-อัพพอน-ไทน์ และ มาร์ควิสแห่งแคลร์ ในปี ค.ศ. 1694
เอิร์ลแห่งเวสต์มอร์แลนด์ ค.ศ. 1624 เฟน ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งโบลิงโบรค ค.ศ. 1624 เซนต์จอห์น ยกเลิก ค.ศ. 1711  
เอิร์ลแห่งทอทเนสส์ ค.ศ. 1625 คารูว์ ยกเลิก ค.ศ. 1629  
เอิร์ลแห่งคลีฟแลนด์ ค.ศ. 1625 เวนท์เวิร์ธ ยกเลิก ค.ศ. 1667  
เอิร์ลแห่งแดนบี ค.ศ. 1626 แดนเวอร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1644  
เอิร์ลแห่งแมนเชสเตอร์ ค.ศ. 1626 มองตากิว ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งแมนเชสเตอร์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1719
เอิร์ลแห่งมอนมัธ ค.ศ. 1626 แครีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1661  
เอิร์ลแห่งบาร์คเชอร์ ค.ศ. 1626 เฮาวาร์ด ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งซัฟโฟล์ค ตั้งแต่ ค.ศ. 1745
เอิร์ลแห่งเบนบรี ค.ศ. 1626 โนลลีย์ส ยกเลิก ค.ศ. 1632  
เอิร์ลแห่งนอริช ค.ศ. 1626 เดนนีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1630  
เอิร์ลแห่งลินด์ซีย์ ค.ศ. 1626 เบอร์ตี ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งลินด์ซีย์ ในปี ค.ศ. 1706 และ ดยุกแห่งอันคาสเตอร์ และ เคสเตเวนในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1715, ยกเลิก ค.ศ. 1809, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งแอบบิงดัน ตั้งแต่ ค.ศ. 1938
เอิร์ลแห่งมาร์ลบะระ ค.ศ. 1626 เลย์ ยกเลิก ค.ศ. 1679  
เอิร์ลแห่งมัลกราฟ ค.ศ. 1626 เชฟฟิลด์ ยกเลิก ค.ศ. 1735 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งนอร์มันบีย์ ในปี ค.ศ. 1694 และ ดยุกแห่งบัคคิงแฮม and นอร์มันบีย์ ในปี ค.ศ. 1703
เอิร์ลริเวอร์ส ค.ศ. 1626 ซาเวจ ยกเลิก ค.ศ. 1728  
เอิร์ลแห่งซันเดอร์แลนด์ ค.ศ. 1627 สคโรพ ยกเลิก ค.ศ. 1630  
เอิร์ลแห่งนิวคาสเซิล-อัพพอน-ไทน์ ค.ศ. 1628 คาเวนดิช ยกเลิก ค.ศ. 1691 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งนิวคาสเซิล-อัพพอน-ไทน์ ในปี ค.ศ. 1643 และ ดยุกแห่งนิวคาสเซิล-อัพพอน-ไทน์ และ เอิร์ลแห่งโอเกิล ในปี ค.ศ. 1664
เอิร์ลแห่งสแตมฟอร์ด ค.ศ. 1628 เกรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1976  
เอิร์ลแห่งโดเวอร์ ค.ศ. 1628 แครีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1677  
เอิร์ลแห่งวินชิลเซีย ค.ศ. 1628 ฟินช์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งน็อตติงแฮม ตั้งแต่ ค.ศ. 1729
เอิร์ลแห่งคาร์นาฟอน ค.ศ. 1628 ดอร์เมอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1709  
เอิร์ลแห่งนิวพอร์ท ค.ศ. 1628 เบลานท์ ยกเลิก ค.ศ. 1681  
เอิร์ลแห่งเชสเตอร์ฟิลด์ ค.ศ. 1628 สคูดามอร์-สแตนโฮพ ยกเลิก ค.ศ. 1967  
เอิร์ลแห่งเซนต์อัลบัน ค.ศ. 1628 เบอร์ห ยกเลิก ค.ศ. 1659  
เอิร์ลแห่งคิงสตันอัพพอนฮัลล์ ค.ศ. 1628 เพียร์พอนท์ ยกเลิก ค.ศ. 1680  
เอิร์ลแห่งปีเตอร์บะระ ค.ศ. 1628 มอร์ดอนท์ ยกเลิก ค.ศ. 1814  
เอิร์ลแห่งเธเน็ท ค.ศ. 1628 ทุฟตัน ยกเลิก ค.ศ. 1849  
เอิร์ลแห่งพอร์ทแลนด์ ค.ศ. 1633 เวสตัน ยกเลิก ค.ศ. 1688  
เอิร์ลแห่งสตราฟฟอร์ด ค.ศ. 1640 เวนท์เวิร์ธ ถูกยึด ค.ศ. 1641  
เอิร์ลแห่งซันเดอร์แลนด์ ค.ศ. 1643 สเปนเซอร์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งมาร์ลบะระ, มาร์ควิสแห่งแบลนด์ฟอร์ด และ เอิร์ลแห่งมาร์ลบะระ ตั้งแต่ ค.ศ. 1733
เอิร์ลแห่งชิคเชสเตอร์ ค.ศ. 1644 ลีห์ ยกเลิก ค.ศ. 1653  
เอิร์ลแห่งนอร์โฟล์ค ค.ศ. 1644 โบมอนท์, ฟิทซแอแลน-เฮาวาร์ด ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งนอร์โฟล์ค, เอิร์ลแห่งอารันเดล และ เอิร์ลแห่งเซอร์รีย์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1660. ก่อตั้งครั้งที่ 4 และครั้งสุดท้าย
เอิร์ลแห่งเบรนท์ฟอร์ด ค.ศ. 1644 รูธเวน, รูธิน ยกเลิก ค.ศ. 1651  
เอิร์ลแห่งเคมบริดจ์ ค.ศ. 1644 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1660  
เอิร์ลแห่งโฮลเดอร์เนส ค.ศ. 1644 รูเปิร์ต ยกเลิก ค.ศ. 1682  
เอิร์ลแห่งซัสเซ็กซ์ ค.ศ. 1644 เซวิล ยกเลิก ค.ศ. 1671  
เอิร์ลแห่งลิคฟิล์ด ค.ศ. 1645 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1672  
เอิร์ลแห่งสคาร์เดล ค.ศ. 1645 Seke ยกเลิก ค.ศ. 1736  
เอิร์ลแห่งนอริช ค.ศ. 1646 กอริง ยกเลิก ค.ศ. 1672  
เอิร์ลแห่งชิคเชสเตอร์ ค.ศ. 1653 รอธส์ลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1667  
เอิร์ลแห่งเซนต์อัลบัน ค.ศ. 1660 เจอร์มิน ยกเลิก ค.ศ. 1683  
เอิร์ลแห่งแซนด์วิช ค.ศ. 1660 มองตากิว ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเบร็คน็อค ค.ศ. 1660 บัตเลอร์ ถูกยึด ค.ศ. 1715 รวมทั้งมาร์ควิสแห่งออร์มอนด์ในไอร์แลนด์, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งออร์มอนด์ในไอร์แลนด์ ในปี ค.ศ. 1661 และ ดยุกแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1682
เอิร์ลแห่งทอร์ริงตัน ค.ศ. 1660 มองค์ ยกเลิก ค.ศ. 1688  
เอิร์ลแห่งแองเกิลซีย์ ค.ศ. 1661 แอนน์สลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1761  
เอิร์ลแห่งบาธ ค.ศ. 1661 เกรนวิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1711  
เอิร์ลแห่งคาร์ดิกัน ค.ศ. 1661 บรูเดอเนลล์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งมาร์ควิสแห่งไอล์สบรี และ เอิร์ลบรูซ ในสหราชอาณาจักร และ เอิร์ลแห่งไอล์สบรีในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1856
เอิร์ลแห่งแคลเรนดัน ค.ศ. 1661 ไฮด์ ยกเลิก ค.ศ. 1753  
เอิร์ลแห่งเอสเซ็กซ์ ค.ศ. 1661 คาเพล ยังคงใช้อยู่ ว่างลง ค.ศ. 1981-1989
เอิร์ลแห่งคาร์ไลล์ ค.ศ. 1661 เฮาวาร์ด ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งสตราฟฟอร์ด ค.ศ. 1662 เวนท์เวิร์ธ ยกเลิก ค.ศ. 1695  
เอิร์ลแห่งดอนคาสเตอร์ ค.ศ. 1663 สกอตต์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งมอนมัธ, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งบูคคลอยช์ และ เอิร์ลแห่งดาลคีธในสกอตแลนด์ ในปี ค.ศ. 1663, ยกเลิกตั้งแต่ ค.ศ. 1685 to 1743, รวมทั้ง ดยุกแห่งบูคคลอยช์ และ เอิร์ลแห่งดาลคีธในสกอตแลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1743, รวมทั้ง ดยุกแห่งควีนสเบอร์รี, มาร์ควิสแห่งดัมฟรีส์เชอร์ และ เอิร์ลแห่งดรัมลานริก และ Sanquhar ในสกอตแลนด์ ในปี ค.ศ. 1810
เอิร์ลแห่งโอเกิล ค.ศ. 1664 คาเวนดิช ยกเลิก ค.ศ. 1691 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งนิวคาสเซิล-อัพพอน-ไทน์, รวมทั้ง มาร์ควิสแห่งนิวคาสเซิล-อัพพอน-ไทน์ และ เอิร์ลแห่งนิวคาสเซิล-อัพพอน-ไทน์
เอิร์ลแห่งฟาลมัธ ค.ศ. 1664 เบิร์คคลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1665  
เอิร์ลแห่งไอล์สบรี ค.ศ. 1664 บรูซ ยกเลิก ค.ศ. 1747 รวมทั้งเอิร์ลแห่งเอลกินในสกอตแลนด์
เอิร์ลแห่งเบอร์ลิงตัน ค.ศ. 1664 บอยล์ ยกเลิก ค.ศ. 1753  
เอิร์ลแห่งเคมบริดจ์ ค.ศ. 1664 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1667  
เอิร์ลแห่งคราเวน ค.ศ. 1665 คราเวน ยกเลิก ค.ศ. 1697  
เอิร์ลแห่งเซาท์แธมตัน ค.ศ. 1670 ฟิทซรอย, วิลเลียร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1774 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งคลีฟแลนด์, รวมทั้ง ดยุกแห่งเซาท์แธมตัน และ เอิร์ลแห่งชิคเชสเตอร์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1709
เอิร์ลแห่งอาร์ลิงตัน ค.ศ. 1672 เบ็นเน็ต-ฟิทซรอย ว่างลง ค.ศ. 1936 รวมทั้งดยุกแห่งกราฟตัน และ เอิร์ลแห่งยูสตัน ตั้งแต่ ค.ศ. 1757
เอิร์ลแห่งชาฟสบรี ค.ศ. 1672 แอชลีย์-คูเพอร์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งยูสตัน ค.ศ. 1672 ฟิทซรอย ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งกราฟตัน ในปี ค.ศ. 1675, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอาร์ลิงตัน ตั้งแต่ ค.ศ. 1757 จน ค.ศ. 1936
เอิร์ลแห่งนอริช ค.ศ. 1672 เฮาวาร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1777  
เคานเทสแห่งแฟแรม ค.ศ. 1673 Penancoet de Kerouaille ยกเลิก ค.ศ. 1734 ตำแหน่งภายใต้ดัชเชสแห่งพอร์ทสมัธ, ขุนนางตลอดชีพเท่านั้น
เอิร์ลแห่งเพาวิส ค.ศ. 1674 เฮอร์เบิร์ต ยกเลิก ค.ศ. 1748 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเพาวิส ในปี ค.ศ. 1687
เอิร์ลแห่งลิคฟิล์ด ค.ศ. 1674 Lee ยกเลิก ค.ศ. 1776  
เอิร์ลแห่งแดนบี ค.ศ. 1674 ออสบอร์น ยกเลิก ค.ศ. 1964 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งคาร์มาร์เธน ในปี ค.ศ. 1689 และ ดยุกแห่งลีดส์ ในปี ค.ศ. 1694
เอิร์ลแห่งชิคเชสเตอร์ ค.ศ. 1674 ฟิทซรอย ยกเลิก ค.ศ. 1774 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเซาท์แธมตัน, รวมทั้ง ดยุกแห่งคลีฟแลนด์ และ เอิร์ลแห่งเซาท์แธมตัน ตั้งแต่ ค.ศ. 1709
เอิร์ลแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ค.ศ. 1674 ฟิทซรอย ยกเลิก ค.ศ. 1716 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ในปี ค.ศ. 1683
เอิร์ลแห่งกิลด์ฟอร์ด ค.ศ. 1674 เมทแลนด์ ยกเลิก ค.ศ. 1682  
เอิร์ลแห่งซัสเซ็กซ์ ค.ศ. 1674 เลนเนิร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1715  
เอิร์ลแห่งพลีมัธ ค.ศ. 1675 ฟิทซชาร์ลส์ ยกเลิก ค.ศ. 1680  
เอิร์ลแห่งมาร์ช ค.ศ. 1675 กอร์ดอน-เลนน็อกซ์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งริชมอนด์, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเลนน็อกซ์ และ เอิร์ลแห่งดาร์นลีย์ในสกอตแลนด์ในขณะเดียวกัน, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งกอร์ดอน และ เอิร์ลแห่งคินนาร์รา ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1876
เอิร์ลแห่งมิดเดิลเซ็กซ์ ค.ศ. 1675 แซ็ควิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1843  
เอิร์ลแห่งฟีเวอร์แชม ค.ศ. 1676 ดูราส, ซอนเดส ยกเลิก ค.ศ. 1709  
เอิร์ลแห่งเบอร์ฟอร์ด ค.ศ. 1676 โบคลาร์ค ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเซนต์อัลบัน ในปี ค.ศ. 1684
เอิร์ลแห่งแม็คเคลสฟิลด์ ค.ศ. 1679 เจอราร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1702  
เอิร์ลแห่งเบิร์คคลีย์ ค.ศ. 1679 เบิร์คคลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1942  
เอิร์ลแห่งคอนเวย์ ค.ศ. 1679 คอนเวย์ ยกเลิก ค.ศ. 1683  
เอิร์ลแห่งฮาลิแฟ็กซ์ ค.ศ. 1679 เซวิล ยกเลิก ค.ศ. 1700  
เอิร์ลแห่งRadnor ค.ศ. 1679 โรบาร์เตส ยกเลิก ค.ศ. 1757  
เอิร์ลแห่งยาร์มัธ ค.ศ. 1679 พาสตัน ยกเลิก ค.ศ. 1732  
เอิร์ลแห่งน็อตติงแฮม ค.ศ. 1681 ฟินช์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งวินชิลเซีย ตั้งแต่ ค.ศ. 1729
เอิร์ลแห่งแอบบิงดัน ค.ศ. 1682 Bertie ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งลินด์ซีย์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1938
เอิร์ลแห่งโฮลเดอร์เนส ค.ศ. 1682 D'Arcy ยกเลิก ค.ศ. 1778  
เอิร์ลแห่งเกนสบะระ ค.ศ. 1682 Noel ยกเลิก ค.ศ. 1798  
เอิร์ลแห่งพลีมัธ ค.ศ. 1682 วินด์เซอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1843  
เอิร์ลแห่งทินมัธ ค.ศ. 1687 ฟิทซเจมส์ ถูกยึด ค.ศ. 1695 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเบริคอัพพอนทวีด
เอิร์ลแห่งเดอร์เวนท์วอเตอร์ ค.ศ. 1688 แรดคลิฟฟ์ ถูกยึด ค.ศ. 1716  
เอิร์ลแห่งสตาฟฟอร์ด ค.ศ. 1688 เฮาวาร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1762  
เอิร์ลแห่งเบรนท์ฟอร์ด ค.ศ. 1689 ชอมเบิร์ก ยกเลิก ค.ศ. 1719 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งชอมเบิร์ก, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งฮาริชในขณะเดียวกัน, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งไลน์สเตอร์ และ เอิร์ลแห่งแบงกอร์ในไอร์แลนด์ ในปี ค.ศ. 1691
เอิร์ลฟอคอนเบิร์ก ค.ศ. 1689 Belasyse ยกเลิก ค.ศ. 1700 รวมทั้งไวท์เคานท์ฟอคอนเบิร์ก.
เอิร์ลแห่งเคนดัล ค.ศ. 1689 โอลเดนเบิร์ก ยกเลิก ค.ศ. 1708 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งคัมเบอร์แลนด์
เอิร์ลแห่งมาร์ลบะระ ค.ศ. 1689 เชอร์ชิลล์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งมาร์ลบะระ และ มาร์ควิสแห่งแบลนด์ฟอร์ด ในปี ค.ศ. 1702, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งซันเดอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1733
เอิร์ลแห่งมองตากิว ค.ศ. 1689 มองตากิว ยกเลิก ค.ศ. 1749  
เอิร์ลแห่งพอร์ทแลนด์ ค.ศ. 1689 คาเวนดิช-เบนทิงค์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งพอร์ทแลนด์ และ มาร์ควิสแห่งทิชฟิลด์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1716, ยกเลิก ค.ศ. 1990
เอิร์ลแห่งทอร์ริงตัน ค.ศ. 1689 เฮอร์เบิร์ต ยกเลิก ค.ศ. 1716  
เอิร์ลแห่งมอนมัธ ค.ศ. 1689 มอร์ดอนท์ ยกเลิก ค.ศ. 1814  
เอิร์ลแห่งสคาร์บะระ ค.ศ. 1690 ลัมลีย์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งวอร์ริงตัน ค.ศ. 1690 บูธ ยกเลิก ค.ศ. 1758  
เอิร์ลแห่งแบรดฟอร์ด ค.ศ. 1694 นิวพอร์ท ยกเลิก ค.ศ. 1762  
เอิร์ลแห่งรอมนีย์ ค.ศ. 1694 ซิดนีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1704  
เอิร์ลแห่งแทงเคอร์วิลล์ ค.ศ. 1695 เกรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1701  
เอิร์ลแห่งอัลเบอร์มาร์ล ค.ศ. 1697 เคพเพล ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งโคเวนทรี ค.ศ. 1697 โคเวนทรี ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเจอร์ซีย์ ค.ศ. 1697 ไชล์ด-วิลเลียร์ส ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งออร์ฟอร์ด ค.ศ. 1697 ทาวิสสต็อค ยกเลิก ค.ศ. 1727  
เอิร์ลแห่งแกรนแธม ค.ศ. 1698 เดอนาซอ, นาซอ, เดอออเวอร์เคิร์ค ยกเลิก ค.ศ. 1754  
เอิร์ลแห่งกรีนนิช ค.ศ. 1705 แคมพ์เบลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1743  
เอิร์ลแห่งมิลฟอร์ดเฮเวน ค.ศ. 1706 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1727 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเคมบริดจ์, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเคมบริดจ์ในขณะเดียวกัน
เอิร์ลแห่งแฮโรลด์ ค.ศ. 1706 เกรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1741 ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งเค้นท์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเค้นท์, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเค้นท์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1710 และ มาร์ควิสเกรย์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1740
เอิร์ลพูลเล็ตต์ ค.ศ. 1706 พูลเล็ตต์ ยกเลิก ค.ศ. 1973  
เอิร์ล of โชลมอนเดลีย์ ค.ศ. 1706 โชลมอนเดลีย์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งโชลมอนเดลีย์ และ เอิร์ลแห่งร็อคแซเวจ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1815
เอิร์ลแห่งโกดอลฟฟิน ค.ศ. 1706 โกดอลฟฟิน ยกเลิก ค.ศ. 1766  
เอิร์ลแห่งวาร์ตัน ค.ศ. 1706 วาร์ตัน ยกเลิก ค.ศ. 1731 ก่อตั้งเป็นมาร์ควิสแห่งเคเธอร์โลห์, มาร์ควิสแห่งวาร์ตัน และ มาร์ควิสแห่งมาล์มสบรี ในปี ค.ศ. 1715; ก่อตั้งเป็นดยุกแห่งวาร์ตัน ในปี ค.ศ. 1718
เอิร์ลแห่งบินดัน ค.ศ. 1706 เฮาวาร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1722 รวมทั้งเอิร์ลแห่งซัฟโฟล์ค ตั้งแต่ ค.ศ. 1709

เอิร์ลในสกอตแลนด์ ค.ศ. 1072–1707[แก้]

ตำแหน่ง วันก่อตั้ง สกุล สถานะปัจจุบัน หมายเหตุ
เอิร์ลแห่งดันบาร์ ค.ศ. 1072 เดอ ดันบาร์ ถูกยึด ค.ศ. 1435  
เอิร์ลแห่งไฟฟ์ ค.ศ. 1107 ไม่ทราบ ยกเลิก ค.ศ. 1120  
เอิร์ลแห่งแองกัส ค.ศ. 1115 กิลคริสต์ ยกเลิก ค.ศ. 1381  
เอิร์ลแห่งอาโธลล์ ค.ศ. 1115 Strathbogie ยกเลิก ค.ศ. 1314  
เอิร์ลแห่งมาร์ ค.ศ. 1115 มาร์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งสตรัทเธิร์น ค.ศ. 1115 Malise ถูกยึด ค.ศ. 1332  
เอิร์ลแห่งไฟฟ์ ค.ศ. 1120 ไม่ทราบ ยกเลิก ค.ศ. 1128  
เอิร์ลแห่งไฟฟ์ ค.ศ. 1129 แม็คดัฟ, สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1425  
เอิร์ลแห่งรอสส์ ค.ศ. 1157 แม็คเฮธ ยกเลิก ค.ศ. 1163  
เอิร์ลแห่งเมนเทธ bef. 1164 เมนเทธ, สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1425
เอิร์ลแห่งเลนน็อกซ์ ค.ศ. 1184 แม็คอาร์คิลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1459  
เอิร์ลแห่งคาร์ริค ค.ศ. 1186 บรูซ ยกเลิก ค.ศ. 1306  
เอิร์ลแห่งรอสส์ ค.ศ. 1215 แม็คแท็กการ์ท, เดอ รอสส์, เลสลีย์, แม็คโดนัลด์ คืน ค.ศ. 1476  
เอิร์ลแห่งบุคคัน ค.ศ. 1221 Cumyn ถูกยึด ค.ศ. 1320  
เอิร์ลแห่งซัทเธอร์แลนด์ ค.ศ. 1230 ซัทเธอร์แลนด์, เอเกอร์ตัน ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งซัทเธอร์แลนด์ และ มาร์ควิสแห่งสตาฟฟอร์ด ในสหราชอาณาจักร และ เอิร์ลเกาเวอร์ในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1839 จน ค.ศ. 1963
เอิร์ลแห่งแองกัส ค.ศ. 1297 Umfraville ยกเลิก ค.ศ. 1381  
เอิร์ลแห่งอาโธลล์ ค.ศ. 1314 แคมพ์เบลล์ ลาออก ค.ศ. 1333  
เอิร์ลแห่งคาร์ริค ค.ศ. 1314 บรูซ ยกเลิก ค.ศ. 1371  
เอิร์ลแห่งโมเรย์ ค.ศ. 1314 แรนดอล์ฟ, ดันบาร์, สจวต ถูกยึด ค.ศ. 1455  
เอิร์ลแห่งแองกัส ค.ศ. 1330 สจวต ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเคธเนสส์ ค.ศ. 1334 สตรัทเธิร์น ถูกยึด ค.ศ. 1335  
เอิร์ลแห่งอาโธลล์ ค.ศ. 1341 ดักกลาส ยกเลิก ค.ศ. 1371  
เอิร์ลแห่งเฟลมมิง ค.ศ. 1341 เฟลมมิง ยกเลิก ค.ศ. 1747  
เอิร์ลแห่งวิกตัน ค.ศ. 1341 เฟลมมิง ยกเลิก ค.ศ. 1371  
เอิร์ลแห่งสตรัทเธิร์น ค.ศ. 1343 โมเรย์ ลาออก ค.ศ. 1346  
เอิร์ลแห่งดักกลาส ค.ศ. 1357 ดักกลาส ถูกยึด ค.ศ. 1456  
เอิร์ลแห่งสตรัทเธิร์น ค.ศ. 1358 สจวต ถูกยึด ค.ศ. 1437  
เอิร์ลแห่งโมเรย์ ค.ศ. 1359 แพลนทาเจเน็ท ยกเลิก ค.ศ. 1361  
เอิร์ลแห่งคาร์ริค ค.ศ. 1361 คันนิงแฮม ยกเลิก ค.ศ. 1363  
เอิร์ลแห่งบุคคัน ค.ศ. 1374 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1425  
เอิร์ลแห่งเคธเนสส์ ค.ศ. 1375 สจวต ถูกยึด ค.ศ. 1437;  ขุนนางสืบตระกูลและอาณาจักรเอิร์ลแห่งเคธเนสส์
เอิร์ลแห่งแองกัส ค.ศ. 1389 ดักกลาส ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งคาร์ริค ค.ศ. 1390 สจวต สิ้นสุด  
เอิร์ลแห่งครอฟอร์ด ค.ศ. 1398 ลินด์เซย์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งบาลคาร์เรส ตั้งแต่ ค.ศ. 1652
เอิร์ลแห่งคาร์ริค ค.ศ. 1398 สจวต ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเมนเทธ ค.ศ. 1427 แกรม ถูกยึด ค.ศ. 1633  
เอิร์ลแห่งสตรัทเธิร์น ค.ศ. 1427 แกรม ยกเลิก ค.ศ. 1427  
เอิร์ลแห่งอาวอนเดล ค.ศ. 1437 ดักกลาส ถูกยึด ค.ศ. 1456  
เอิร์ลแห่งฮันท์ลีย์ ค.ศ. 1445 กอร์ดอน ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งฮันท์ลีย์ และ เอิร์ลแห่งเอนซี ในปี ค.ศ. 1599, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งกอร์ดอน ในปี ค.ศ. 1684,ยกเลิก ค.ศ. 1836, เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งนอริชในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1784,ยกเลิก ค.ศ. 1836, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอาบอยน์ตั้งแต่ ค.ศ. 1836
เอิร์ลแห่งออร์มอนด์ ค.ศ. 1445 ดักกลาส ถูกยึด ค.ศ. 1455  
เอิร์ลแห่งเคธเนสส์ ค.ศ. 1452 คริคตัน ยกเลิก ค.ศ. 1455  ขุนนางสืบตระกูลและอาณาจักรเอิร์ลแห่งเคธเนสส์แยกกันมาหลายร้อยปีแล้ว; อาณาจักรเอิร์ลรับว่าเป็น เอิร์ลแห่งโอลลาร์เดล
เอิร์ลแห่งเออร์โรลล์ ค.ศ. 1453 เฮย์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเคธเนสส์ ค.ศ. 1455 ซินแคลร์ ยังคงใช้อยู่  ขุนนางสืบตระกูลและอาณาจักรเอิร์ลแห่งเคธเนสส์แยกกันมาหลายร้อยปีแล้ว; อาณาจักรเอิร์ลรับว่าเป็น เอิร์ลแห่งโอลลาร์เดล
เอิร์ลแห่งอาร์ไกล์ ค.ศ. 1457 แคมพ์เบลล์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งอาร์ไกล์, มาร์ควิสแห่งคินไทร์และลอร์น และ เอิร์ลแห่งแคมพ์เบลล์ และ โคเวลล์ ในปี ค.ศ. 1701, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอิเลย์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1743 จน ค.ศ. 1761, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งอาร์ไกล์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1892
เอิร์ลแห่งอาโธลล์ ค.ศ. 1457 สจวต ลาออก ค.ศ. 1595  
เอิร์ลแห่งมอร์ทัน ค.ศ. 1458 ดักกลาส ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งรอธส์ ค.ศ. 1458 เลสลี ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลมาริสคาล ค.ศ. 1458 คีธ ถูกยึด ค.ศ. 1715  
เอิร์ลแห่งมาร์ และ การิออค ค.ศ. 1459 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1479  
เอิร์ลแห่งอาร์รัน ค.ศ. 1467 บอยด์ ถูกยึด ค.ศ. 1469  
เอิร์ลแห่งบุคคัน ค.ศ. 1469 สจวต, เอิร์สคิน ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งรอสส์ ค.ศ. 1481 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1504 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งรอสส์ ในปี ค.ศ. 1488.
เอิร์ลแห่งมาร์ และ การิออค ค.ศ. 1483 สจวต ถูกยึด ค.ศ. 1483 รวมทั้งดยุกแห่งอัลบานี
เอิร์ลแห่งมาร์ และ การิออค ค.ศ. 1486 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1503  
เอิร์ลแห่งเกล็นแคร์น ค.ศ. 1488 คันนิงแฮม ยกเลิก ค.ศ. 1796  
เอิร์ลแห่งบอธเวลล์ ค.ศ. 1488 เฮ็พเบิร์น ถูกยึด ค.ศ. 1567 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งออร์คนีย์ และ มาร์ควิสแห่งไฟฟ์ ในปี ค.ศ. 1567
เอิร์ลแห่งอาร์ดเมนัค ค.ศ. 1488 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1504 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งรอสส์, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งออร์มอนด์ในขณะเดียวกัน
เอิร์ลแห่งเลนน็อกซ์ ค.ศ. 1488 สจวต รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1571  
เอิร์ลแห่งโมเรย์ ค.ศ. 1501 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1544  
เอิร์ลแห่งอาร์รัน ค.ศ. 1503 แฮมมิลตัน ว่างลง  ตำแหน่งว่างลง, อาณาจักรเอิร์ลยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งมอนท์โรส ค.ศ. 1503 แกรม ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งมอนท์โรส ในปี ค.ศ. 1644 และ ดยุกแห่งมอนท์โรส, มาร์ควิสแห่งแกรม และ บุคคานัน และ เอิร์ลแห่งคินคาร์ดีน ในปี ค.ศ. 1707, รวมทั้ง เอิร์ลแกรมแห่งเบลฟอร์ดในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1742
เอิร์ลแห่งเอกลิงตัน ค.ศ. 1508 Montgomerie ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งวินทัน ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1859
เอิร์ลแห่งคาสซิลิส ค.ศ. 1509 เคนเนดี ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเอสซา ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1831
เอิร์ลแห่งโมเรย์ ค.ศ. 1562 สจวต ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งมาร์ ค.ศ. 1565 เอิร์สคิน ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเคลลี
เอิร์ลแห่งรอสส์ ค.ศ. 1565 สจวต รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1567 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งอัลบานี
เอิร์ลแห่งอาร์รัน ค.ศ. 1581 สจวต ฟื้นฟู ค.ศ. 1585 ดู ลอร์ดโอคิลทรี
เอิร์ลแห่งดาร์นลีย์ ค.ศ. 1581 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1672  
เอิร์ลแห่งกาวรี ค.ศ. 1581 รูธเวน ถูกยึด ค.ศ. 1600  
เอิร์ลแห่งออร์คนีย์ ค.ศ. 1581 สจวต ถูกยึด ค.ศ. 1614  
เอิร์ลแห่งมาร์ช ค.ศ. 1582 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1672  
เอิร์ลแห่งมอร์ทัน ค.ศ. 1585 แม็กซเวลล์ ถูกยึด ค.ศ. 1716  
เอิร์ลแห่งบอธเวลล์ ค.ศ. 1587 สจวต ถูกยึด ค.ศ. 1624  
เอิร์ลแห่งอาโธลล์ ค.ศ. 1596 สจวต ลาออก ค.ศ. 1625  
เอิร์ลแห่งเอนซี ค.ศ. 1599 กอร์ดอน ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งฮันท์ลีย์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งฮันท์ลีย์, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งกอร์ดอน ในปี ค.ศ. 1684,ยกเลิก ค.ศ. 1836, เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งนอริชในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1784,ยกเลิก ค.ศ. 1836, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอาบอยน์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1836
เอิร์ลแห่งลินลิธเกา ค.ศ. 1600 ลิฟวิงสตัน ถูกยึด ค.ศ. 1716  
เอิร์ลแห่งรอสส์ ค.ศ. 1600 สจวต รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1625 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งอัลบานี
เอิร์ลแห่งวินทูน ค.ศ. 1600 ซีตัน ถูกยึด ค.ศ. 1716  
เอิร์ลแห่งโฮม ค.ศ. 1605 ดักกลาส-โฮม ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเพิร์ธ ค.ศ. 1605 ดรัมมอนด์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งดันบาร์ ค.ศ. 1605 โฮม ยกเลิก ค.ศ. 1611  
เอิร์ลแห่งดันเฟิร์มไลน์ ค.ศ. 1605 ซีตัน ยกเลิก ค.ศ. 1694  
เอิร์ลแห่งวิกตัน ค.ศ. 1606 เฟลมมิง ยกเลิก ค.ศ. 1747  
เอิร์ลแห่งอเบอร์คอร์น ค.ศ. 1606 แฮมมิลตัน ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งอเบอร์คอร์นในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1790 และ ดยุกแห่งอเบอร์คอร์นในไอร์แลนด์ และ มาร์ควิสแห่งแฮมมิลตัน ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1868
เอิร์ลแห่งคิงฮอร์น ค.ศ. 1606 ลิออง ยังคงใช้อยู่ เปลี่ยนเป็นเอิร์ลแห่งสตรัธมอร์และคิงฮอร์น ในปี ค.ศ. 1677 และ เอิร์ลแห่งสตรัธมอร์ และ คิงฮอร์น ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1937
เอิร์ลแห่งโลเธียน ค.ศ. 1606 เคอรร์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งโลเธียน ในปี ค.ศ. 1631, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอันแครม ตั้งแต่ ค.ศ. 1690, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งโลเธียน ในปี ค.ศ. 1701
เอิร์ลแห่งทุลลิบาร์ดีน ค.ศ. 1606 เมอร์เรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1670  
เอิร์ลแห่งร็อกซ์เบอร์ห ค.ศ. 1616 เคอร์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งร็อกซ์เบอร์ห, มาร์ควิสแห่งโบว์มอนท์และเซสฟอร์ด และ เอิร์ลแห่งเคลโซ ในปี ค.ศ. 1707, รวมทั้ง เอิร์ลเคอร์ในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1741 จน ค.ศ. 1804, เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลอินเนส ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1837
เอิร์ลแห่งเคลลี ค.ศ. 1619 เอิร์สคิน ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งMar
เอิร์ลแห่งบูคคลอยช์ ค.ศ. 1619 สกอตต์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งบูคคลอยช์ และ เอิร์ลแห่งดาลคีธ ในปี ค.ศ. 1663, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งดอนคาสเตอร์ในอังกฤษ ตั้งแต่ ค.ศ. 1743 และ ดยุกแห่งควีนสเบอร์รี, มาร์ควิสแห่งดัมฟรีส์เชอร์ และ เอิร์ลแห่งดรัมลานริก และ Sanquhar ตั้งแต่ ค.ศ. 1810
เอิร์ลแห่งเมลโรส ค.ศ. 1619 เบลลี-แฮมมิลตัน ลาออก ค.ศ. 1627  
เอิร์ลแห่งเมลโรส ค.ศ. 1619 แฮมมิลตัน ยกเลิก ค.ศ. 1627  
เอิร์ลแห่งนิธสเดล ค.ศ. 1620 แม็กซเวลล์ ถูกยึด ค.ศ. 1716  
เอิร์ลแห่งกาลโลเวย์ ค.ศ. 1623 สจวต ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งซีฟอร์ธ ค.ศ. 1623 แม็คเคนซี ยกเลิก ค.ศ. 1815  
เอิร์ลแห่งลอเดอร์เดล ค.ศ. 1624 เมทแลนด์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งอันนันเดล ค.ศ. 1624 เมอร์เรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1658  
เอิร์ลแห่งแฮนดิงตัน ค.ศ. 1627 เบลลี-แฮมมิลตัน ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งทุลลิบาร์ดีน ค.ศ. 1628 เมอร์เรย์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งอาโธลล์ และ เอิร์ลแห่งทุลลิบาร์ดีน ในปี ค.ศ. 1676 และ ดยุกแห่งอาโธลล์, มาร์ควิสแห่งทุลลิบาร์ดีน และ เอิร์ลแห่งสตรัธเทย์และสตรัธอาร์เดิล ในปี ค.ศ. 1703
เอิร์ลแห่งอาโธลล์ ค.ศ. 1629 เมอร์เรย์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งอาโธลล์ และ เอิร์ลแห่งทุลลิบาร์ดีน ในปี ค.ศ. 1676 และ ดยุกแห่งอาโธลล์, มาร์ควิสแห่งทุลลิบาร์ดีน และ เอิร์ลแห่งสตรัธเทย์และสตรัธอาร์เดิล ในปี ค.ศ. 1703
เอิร์ลแห่งคาร์ริค ค.ศ. 1630 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1652  
เอิร์ลแห่งโลเธียน ค.ศ. 1631 เคอร์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งโลเธียน, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอันแครม ตั้งแต่ ค.ศ. 1690, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งโลเธียน ในปี ค.ศ. 1701
เอิร์ลแห่งลินด์เซย์ ค.ศ. 1633 ลินด์เซย์-ครอฟอร์ด ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งลูดูน ค.ศ. 1633 แคมพ์เบลล์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งคินนูลล์ ค.ศ. 1633 เฮย์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งดัมฟรีส์ ค.ศ. 1633 คริคตัน-สจวต ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งมาร์ควิสแห่งบิวท์ และ เอิร์ลแห่งวินด์เซอร์ในสหราชอาณาจักร และ เอิร์ลแห่งบิวท์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1814
เอิร์ลแห่งควีนสเบอร์รี ค.ศ. 1633 ดักกลาส ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งควีนสเบอร์รี ในปี ค.ศ. 1682, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งควีนสเบอร์รี, มาร์ควิสแห่งดัมฟรีส์เชอร์ และ เอิร์ลแห่งดรัมลานริก และ Sanquhar ในปี ค.ศ. 1684, ตำแหน่งแยกกันในปี ค.ศ. 1810
เอิร์ลแห่งสเตอร์ลิง ค.ศ. 1633 อเล็กซานเดอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1739  
เอิร์ลแห่งเอลกิน ค.ศ. 1633 บรูซ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งไอล์สบรีในอังกฤษ ในปี ค.ศ. 1664,ยกเลิก ค.ศ. 1747, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งคินคาร์ดีน ตั้งแต่ ค.ศ. 1747
เอิร์ลแห่งเซาธ์เอสค์ ค.ศ. 1633 คาร์เนกี ยังคงใช้อยู่ ถูกยึด ค.ศ. 1716-1855
เอิร์ลแห่งอันแครม ค.ศ. 1633 เคอร์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งโลเธียน และ เอิร์ลแห่งโลเธียน, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งโลเธียน ในปี ค.ศ. 1701
เอิร์ลแห่งเวมมิสส์ ค.ศ. 1633 เวมมิสส์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งมาร์ช ตั้งแต่ ค.ศ. 1810
เอิร์ลแห่งดาลฮูซี ค.ศ. 1633 แรมซีย์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเอร์ธ ค.ศ. 1633 แกรม ยกเลิก ค.ศ. 1694  
เอิร์ลแห่งไฟนด์เลเทอร์ ค.ศ. 1638 โอกิลวี ยกเลิก ค.ศ. 1811  
เอิร์ลแห่งแอร์ลี ค.ศ. 1639 โอกิลวี ยังคงใช้อยู่ ถูกยึด ค.ศ. 1717-1826
เอิร์ลแห่งคาร์นวัธ ค.ศ. 1639 ดาลเซลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1941  
เอิร์ลแห่งเลเวน ค.ศ. 1641 เลสลี ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเมลวิลล์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1707
เอิร์ลแห่งคาเลนเดอร์ ค.ศ. 1641 ลิฟวิงสตัน ถูกยึด ค.ศ. 1716  
เอิร์ลแห่งเออร์ไวน์ ค.ศ. 1642 แคมพ์เบลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1660  
เอิร์ลแห่งฟอร์ธ ค.ศ. 1642 รูธเวน ยกเลิก ค.ศ. 1651  
เอิร์ลแห่งอาร์รัน, ลันนาร์ค และ เคมบริดจ์ ค.ศ. 1643 แฮมมิลตัน ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งแฮมมิลตัน, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งไคลสเดลในขณะเดียวกัน, รวมทั้ง มาร์ควิสแห่งดักกลาส และ เอิร์ลแห่งแองกัส, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งแบรนดอนในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1711
เอิร์ลแห่งไดซาร์ท ค.ศ. 1643 เมอร์เรย์, กรีฟส ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งฮาร์ทเฟลล์ ค.ศ. 1643 จอห์นสโตน ยกเลิก ค.ศ. 1808  
เอิร์ลแห่งคินคาร์ดีน ค.ศ. 1644 แกรม status? ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งมอนท์โรส.
เอิร์ลแห่งเซลเคิร์ค ค.ศ. 1646 ดักกลาส-แฮมมิลตัน ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งแฮมมิลตัน, มาร์ควิสแห่งไคลสเดล, และ เอิร์ลแห่งอาร์รัน, ลันนาร์ค and เคมบริดจ์ 1660-1694 and ตั้งแต่ ค.ศ. 1886 จน ค.ศ. 1940 และ ดยุกแห่งแบรนดอนในสหราชอาณาจักร และ มาร์ควิสแห่งดักกลาส และ เอิร์ลแห่งแองกัสในสกอตแลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1886 จน ค.ศ. 1940
เอิร์ลแห่งเดอร์เลทูน ค.ศ. 1646 แม็กซเวลล์ สิ้นสุด  
เอิร์ลแห่งแพนมัวร์ ค.ศ. 1646 มอล ถูกยึด ค.ศ. 1715  
เอิร์ลแห่งนอร์ธเอสค์ ค.ศ. 1647 คาร์เนกี ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งคินคาร์ดีน ค.ศ. 1647 บรูซ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเอลกิน ตั้งแต่ ค.ศ. 1747
เอิร์ลแห่งบาลคาร์เรส ค.ศ. 1651 ลินด์เซย์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งครอฟอร์ด ตั้งแต่ ค.ศ. 1652
เอิร์ลแห่งออร์มอนด์ ค.ศ. 1651 ดักกลาส ยกเลิก ค.ศ. 1715 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งฟอร์ฟาร์ ในปี ค.ศ. 1661
เอิร์ลแห่งอาบอยน์ ค.ศ. 1660 กอร์ดอน ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งมาร์ควิสแห่งฮันท์ลีย์, เอิร์ลแห่งฮันท์ลีย์ และ เอิร์ลแห่งเอนซี ตั้งแต่ ค.ศ. 1836
เอิร์ลแห่งนิวบะระ ค.ศ. 1660 ลิฟวิงสตัน ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งดันดี ค.ศ. 1660 Scrimgeour ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งมิดเดิลตัน ค.ศ. 1660 มิดเดิลตัน ถูกยึด ค.ศ. 1695  
เอิร์ลแห่งทาร์ราส ค.ศ. 1660 สกอตต์ ยกเลิก ค.ศ. 1693  
เอิร์ลแห่งคิลมาร์น็อค ค.ศ. 1661 บอยด์ ถูกยึด ค.ศ. 1746  
เอิร์ลแห่งฟอร์ฟาร์ ค.ศ. 1661 ดักกลาส ยกเลิก ค.ศ. 1715 รวมทั้งเอิร์ลแห่งออร์มอนด์ of 1651
เอิร์ลแห่งอันนันเดลและฮาร์ทเฟลล์ ค.ศ. 1662 จอห์นสโตน ยังคงใช้อยู่ ว่างลง ค.ศ. 1792–1985
เอิร์ลแห่งดาลคีธ ค.ศ. 1663 สกอตต์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งบูคคลอยช์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งบูคคลอยช์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งดอนคาสเตอร์ในอังกฤษ ตั้งแต่ ค.ศ. 1743, รวมทั้ง ดยุกแห่งควีนสเบอร์รี, มาร์ควิสแห่งดัมฟรีส์เชอร์ และ เอิร์ลแห่งดรัมลานริก และ Sanquhar ตั้งแต่ ค.ศ. 1810
เอิร์ลแห่งดาลคีธ ค.ศ. 1663 สกอตต์ ถูกยึด ค.ศ. 1685 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งบูคคลอยช์, รวมทั้ง ดยุกแห่งมอนมัธ และ เอิร์ลแห่งดอนคาสเตอร์ในอังกฤษ
เอิร์ลแห่งเทวอยท์ ค.ศ. 1663 รูเธอร์ฟอร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1664  
เอิร์ลแห่งดันโดนัลด์ ค.ศ. 1669 Cochrane ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งดัมบาร์ตัน ค.ศ. 1675 ดักกลาส ยกเลิก ค.ศ. 1749  
เอิร์ลแห่งดาร์นลีย์ ค.ศ. 1675 กอร์ดอน-เลนน็อกซ์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเลนน็อกซ์, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งริชมอนด์ และ เอิร์ลแห่งมาร์ชในอังกฤษในขณะเดียวกัน, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งกอร์ดอน และ เอิร์ลแห่งคินรารา ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1876
เอิร์ลแห่งทุลลิบาร์ดีน ค.ศ. 1676 เมอร์เรย์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งอาโธลล์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอาโธลล์, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งอาโธลล์, มาร์ควิสแห่งทุลลิบาร์ดีน และ เอิร์ลแห่งสตรัธเทย์และสตรัธอาร์เดิล ในปี ค.ศ. 1703
เอิร์ลแห่งคินทอร์ ค.ศ. 1677 คีธ-ฟอลคอนเนอร์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเบรดาลเบนและฮอลแลนด์ ค.ศ. 1677 แคมพ์เบลล์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเบรดาลเบน และ เอิร์ลแห่งออร์เมเลี ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1831, ยกเลิก ค.ศ. 1862, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเบรดาลเบน และ เอิร์ลแห่งออร์เมเลี ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1885, ยกเลิก ค.ศ. 1922
เอิร์ลแห่งอเบอร์ดีน ค.ศ. 1682 กอร์ดอน ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งอเบอร์ดีนและเทแมร์ และ เอิร์ลแห่งแฮดโด ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1916
เอิร์ลแห่งทราแควร์ ค.ศ. 1683 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1861  
เอิร์ลแห่งเมลฟอร์ท ค.ศ. 1686 ดรัมมอนด์ ยกเลิก ค.ศ. 1902  
เอิร์ลแห่งดันมอร์ ค.ศ. 1686 เมอร์เรย์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเมลวิลล์ ค.ศ. 1690 เมลวิลล์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเลเวน ตั้งแต่ ค.ศ. 1707
เอิร์ลแห่งกิฟฟอร์ด ค.ศ. 1694 เฮย์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งทวีดเดล
เอิร์ลแห่งออร์คนีย์ ค.ศ. 1696 แฮมมิลตัน, ฟิทซมอริซ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งรักเลน ค.ศ. 1697 แฮมมิลตัน ยกเลิก ค.ศ. 1810  
เอิร์ลแห่งมาร์ช ค.ศ. 1697 ดักกลาส ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเวมมิสส์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1810
เอิร์ลแห่งมาร์ชมอนท์ ค.ศ. 1697 ฮูม ยกเลิก ค.ศ. 1794  
เอิร์ลแห่งแคมพ์เบลล์และโควอลล์ ค.ศ. 1701 แคมพ์เบลล์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งอาร์ไกล์, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งคินไทร์และลอร์นในขณะเดียวกัน, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอิลเลย์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1743 จน ค.ศ. 1761, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งอาร์ไกล์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1892
เอิร์ลแห่งซีฟิล์ด ค.ศ. 1701 โอกิลวี ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแสตร์ ค.ศ. 1703 ดาลริมเพิล ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งโรสบรี ค.ศ. 1703 พริมโรส ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งมิดโลเธียนในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1911
เอิร์ลแห่งกลาสโกว์ ค.ศ. 1703 บอยล์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งพอร์ทมอร์ ค.ศ. 1703 Colyear ยกเลิก ค.ศ. 1835  
เอิร์ลแห่งบิวท์ ค.ศ. 1703 คริคตัน-สจวต ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งบิวท์ และ เอิร์ลแห่งวินด์เซอร์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1796, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งดัมฟรีส์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1814
เอิร์ลแห่งโฮพทูน ค.ศ. 1703 Hope ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งลินลิธเกา ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1902
เอิร์ลแห่งสตรัธเทย์และสตรัธอาร์เดิล ค.ศ. 1703 เมอร์เรย์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งอาโธลล์, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งทุลลิบาร์ดีนในขณะเดียวกัน, รวมทั้ง มาร์ควิสแห่งอาโธลล์, เอิร์ลแห่งอาโธลล์ และ เอิร์ลแห่งทุลลิบาร์ดีน
เอิร์ลแห่งโครมาร์ที ค.ศ. 1703 แม็คเคนซี ถูกยึด ค.ศ. 1745  
เอิร์ลแห่งดรัมลานริก และ Sanquhar ค.ศ. 1706 ดักกลาส ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งควีนสเบอร์รี, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งดัมฟรีส์เชอร์ในขณะเดียวกัน, รวมทั้ง มาร์ควิสแห่งควีนสเบอร์รี และ เอิร์ลแห่งควีนสเบอร์รี จน ค.ศ. 1810, รวมทั้ง ดยุกแห่งบูคคลอยช์, เอิร์ลแห่งบูคคลอยช์ และ เอิร์ลแห่งดาลคีธ ตั้งแต่ ค.ศ. 1810, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งดอนคาสเตอร์ในขุนนางสืบตระกูลอังกฤษ ตั้งแต่ ค.ศ. 1810
เอิร์ลแห่งเดลอเรน ค.ศ. 1706 สกอตต์ ยกเลิก ค.ศ. 1807  
เอิร์ลแห่งอิลเลย์ ค.ศ. 1706 แคมพ์เบลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1761 รวมทั้งดยุกแห่งอาร์ไกล์, มาร์ควิสแห่งคินไทร์และลอร์น, เอิร์ลแห่งอาร์ไกล์ และ เอิร์ลแห่งแคมพ์เบลล์และโควอลล์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1743
เอิร์ลแห่งโซลเวย์ ค.ศ. 1706 ดักกลาส ยกเลิก ค.ศ. 1778  
เอิร์ลแห่งคินคาร์ดีน ค.ศ. 1707 แกรม ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งมอนท์โรส, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งแกรม and บุคคานันในขณะเดียวกัน, รวมทั้ง มาร์ควิสแห่งมอนท์โรส และ เอิร์ลแห่งมอนท์โรส, รวมทั้ง เอิร์ลแกรมแห่งเบลฟอร์ดในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1722
เอิร์ลแห่งเคลโซ ค.ศ. 1707 เคอร์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งร็อกซ์เบอร์ห, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งโบว์มอนท์และเซสส์ฟอร์ดในขณะเดียวกัน, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งร็อกซ์เบอร์ห, รวมทั้ง เอิร์ลเคอร์ในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1741 จน ค.ศ. 1804, เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลอินเนส ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1837

เอิร์ลในเกรตบริเตนระหว่าง ค.ศ. 1707–ค.ศ. 1801[แก้]

ตำแหน่ง วันก่อตั้ง สกุล สถานะปัจจุบัน หมายเหตุ
เอิร์ลแห่งอ๊อกซฟอร์ดและมอร์ติเมอร์ ค.ศ. 1711 ฮาร์ลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1853  
เอิร์ลเฟอร์เรอร์ส ค.ศ. 1711 เชอร์ลีย์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งดาร์ทมัธ ค.ศ. 1711 Legge ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งสตราฟฟอร์ด ค.ศ. 1711 เวนท์เวิร์ธ ยกเลิก ค.ศ. 1799  
เอิร์ลเกรนวิลล์ ค.ศ. 1714 Carteret ยกเลิก ค.ศ. 1776  
เอิร์ลแห่งอายล์สฟอร์ด ค.ศ. 1714 ฟินช์-Knightly ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งบริสตอล ค.ศ. 1714 Hervey ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งบริสตอล และ เอิร์ลเจอร์มิน ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1826
เอิร์ลแห่งคาร์นาฟอน ค.ศ. 1714 Brydges ยกเลิก ค.ศ. 1789 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งChandos และ มาร์ควิสแห่งคาร์นาฟอน ในปี ค.ศ. 1719
เอิร์ลแห่งร็อคคิงแฮม ค.ศ. 1714 Watson-เวนท์เวิร์ธ ยกเลิก ค.ศ. 1745  
เอิร์ลแห่งแทงเคอร์วิลล์ ค.ศ. 1714 เบ็นเน็ต ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งอักซบริดจ์ ค.ศ. 1714 Paget ยกเลิก ค.ศ. 1769  
เอิร์ลแห่งแคลร์ ค.ศ. 1714 โฮลล์ส-Pelham ยกเลิก ค.ศ. 1768 เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งนิวคาสเซิล-อัพพอน-ไทน์ ในปี ค.ศ. 1715 และ ดยุกแห่งนิวคาสเซิล-under-Lyme ในปี ค.ศ. 1756
เอิร์ลแห่งฮาลิแฟ็กซ์ ค.ศ. 1714 มองตากิว ยกเลิก ค.ศ. 1715  
เอิร์ลแห่งฮาลิแฟ็กซ์ ค.ศ. 1715 มองตากิว ยกเลิก ค.ศ. 1772  
เอิร์ลแห่งซัสเซ็กซ์ ค.ศ. 1717 Yelverton ยกเลิก ค.ศ. 1799  
เอิร์ลแสตนโฮพ ค.ศ. 1718 แสตนโฮพ ยกเลิก ค.ศ. 1967  
เอิร์ลคาโดกัน ค.ศ. 1718 คาโดกัน ยกเลิก ค.ศ. 1726  
เอิร์ลเคาว์เพอร์ ค.ศ. 1718 เคาว์เพอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1905  
เอิร์ลคอนนิงสบี ค.ศ. 1719 คอนนิงสบี ยกเลิก ค.ศ. 1761  
เอิร์ลแห่งฮาร์โบโรห์ ค.ศ. 1719 Sherard ยกเลิก ค.ศ. 1859  
เคานเทสแห่งฟีเวอร์แชม ค.ศ. 1719 Schulenberg ยกเลิก ค.ศ. 1743 ตำแหน่งภายใต้ดัชเชสแห่งเคนดัล, รวมทั้ง ดัชเชสแห่งมันสเตอร์, มาร์ชioness of ดังกันนอน และ เคานเทสแห่งดังกันนอนในไอร์แลนด์, ขุนนางตลอดชีพเท่านั้น
เอิร์ลคาสเซิลตัน ค.ศ. 1720 ซอนเดอร์สัน ยกเลิก ค.ศ. 1723  
เอิร์ลแห่งแม็คเคลสฟิลด์ ค.ศ. 1721 Parker ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งพอมเฟร็ท ค.ศ. 1721 เฟอร์เมอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1867  
เอิร์ลแกรมแห่งเบลฟอร์ด ค.ศ. 1722 แกรม ยังคงใช้อยู่ รวมทั้ง ดยุกแห่งมอนท์โรส, มาร์ควิสแห่งมอนท์โรส, มาร์ควิสแห่งแกรม and บุคคานัน, เอิร์ลแห่งมอนท์โรส และ เอิร์ลแห่งคินคาร์ดีน ตั้งแต่ ค.ศ. 1742
เอิร์ลเคอร์ ค.ศ. 1722 เคอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1804 รวมทั้ง ดยุกแห่งร็อกซ์เบอร์ห, มาร์ควิสแห่งโบว์มอนท์ and Cessford, เอิร์ลแห่งร็อกซ์เบอร์ห และ เอิร์ลแห่งเคลโซในสกอตแลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1741 จน ค.ศ. 1804
เคานเทสแห่งดาร์ลิงตัน ค.ศ. 1722 Kielmansegge ยกเลิก ค.ศ. 1730 รวมทั้ง เคานเทสแห่งเลนสเตอร์ในไอร์แลนด์, ขุนนางตลอดชีพเท่านั้น
เคานเทสแห่งวอลซิงแฮม ค.ศ. 1722 ชลูเลนเบิร์ก ยกเลิก ค.ศ. 1778 ขุนนางตลอดชีพเท่านั้น
เอิร์ลแห่งเอลแธม ค.ศ. 1726 เกลฟ์ รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1760 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเอดินบะระ, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งthe Isle of Elyในขณะเดียวกัน
เอิร์ลแห่งเคนนิงตัน ค.ศ. 1726 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1765 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งคัมเบอร์แลนด์
เอิร์ลวอลด์กราฟ ค.ศ. 1729 วอลด์กราฟ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแอชเบิร์นแนม ค.ศ. 1730 แอชเบิร์นแนม ยกเลิก ค.ศ. 1924  
เอิร์ลแห่งวิลมิงทัน ค.ศ. 1730 คอมพ์ตัน ยกเลิก ค.ศ. 1743  
เอิร์ลฟิทซวอลเตอร์ ค.ศ. 1730 Mildmay ยกเลิก ค.ศ. 1756  
เอิร์ลแห่งเอฟฟิแงม ค.ศ. 1731 เฮาวาร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1816  
เอิร์ลแห่งมอลทัน ค.ศ. 1734 Watson-เวนท์เวิร์ธ ยกเลิก ค.ศ. 1782 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งร็อคคิงแฮม ในปี ค.ศ. 1746
เคานเทสแห่งยาร์มัธ ค.ศ. 1740 Walmoden ยกเลิก ค.ศ. 1765 ขุนนางตลอดชีพเท่านั้น
เอิร์ลแห่งแฮร์ริงตัน ค.ศ. 1742 แสตนโฮพ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งบาธ ค.ศ. 1742 Pulteney ยกเลิก ค.ศ. 1764  
เอิร์ลแห่งออร์ฟอร์ด ค.ศ. 1742 วอลโพล ยกเลิก ค.ศ. 1797  
เอิร์ลแห่งพอร์ทสมัธ ค.ศ. 1743 Wallop ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ ค.ศ. 1744 Coke ยกเลิก ค.ศ. 1759  
เอิร์ลคลินตัน ค.ศ. 1746 ฟอร์ทสคิว ยกเลิก ค.ศ. 1751  
เอิร์ลบรุค ค.ศ. 1746 เกรวิลล์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งวอริค ในปี ค.ศ. 1759
เอิร์ลเกาเวอร์ ค.ศ. 1746 เลเวสัน-เกาเวอร์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งสตาฟฟอร์ด ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1786 และ ดยุกแห่งซัทเธอร์แลนด์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1833, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งซัทเธอร์แลนด์ในสกอตแลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1839 จน ค.ศ. 1963
เอิร์ลแห่งบัคคิงแฮมเชอร์ ค.ศ. 1746 โฮบาร์ท ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลฟิทซวิลเลียม ค.ศ. 1746 เวนท์เวิร์ธ-ฟิทซวิลเลียม ยกเลิก ค.ศ. 1979 รวมทั้ง เอิร์ลฟิทซวิลเลียมในไอร์แลนด์
เอิร์ลแห่งเพาวิส ค.ศ. 1748 เฮอร์เบิร์ต ยกเลิก ค.ศ. 1801  
เอิร์ลแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ค.ศ. 1749 เพอร์ซีย์-ซีมัวร์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ และ เอิร์ลเพอร์ซีย์ ในปี ค.ศ. 1766, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเบเวอร์ลีย์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1865
เอิร์ลฮาร์คอร์ท ค.ศ. 1749 ฮาร์คอร์ท ยกเลิก ค.ศ. 1830  
เอิร์ลแห่งเอเกรอมอนท์ ค.ศ. 1749 ซีมัวร์ ยกเลิก ค.ศ. 1750  
เอิร์ลเทมเพิล ค.ศ. 1749 Temple-Nugent-Brydges- Chandos-Grenville ยกเลิก ค.ศ. 1889  
เอิร์ลแห่งฮาร์ทฟอร์ด ค.ศ. 1750 ซีมัวร์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งฮาร์ทฟอร์ด และ เอิร์ลแห่งยาร์มัธ ในปี ค.ศ. 1793
เอิร์ลแห่งเอเกรอมอนท์ ค.ศ. 1750 วินแดม ยกเลิก ค.ศ. 1845  
เอิร์ลแห่งกิลด์ฟอร์ด ค.ศ. 1752 North ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลคอร์นวอลลิส ค.ศ. 1753 คอร์นวอลลิส ยกเลิก ค.ศ. 1852 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสคอร์นวอลลิส ในปี ค.ศ. 1792
เอิร์ลแห่งฮาร์ดวิค ค.ศ. 1754 ยอร์ค ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งดาร์ลิงตัน ค.ศ. 1754 เวน, Powlett ยกเลิก ค.ศ. 1891  
เอิร์ลฟอคอนเบิร์ก ค.ศ. 1756 Belasyse ยกเลิก ค.ศ. 1802 รวมทั้ง ไวเคานท์ ฟอคอนเบิร์ก
เอิร์ลแห่งIlเชสเตอร์ ค.ศ. 1756 Fox-Strangways ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งวอริค ค.ศ. 1759 เกรวิลล์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้ง เอิร์ลBrooke
เอิร์ลลัดโลว์ ค.ศ. 1760 ลัดโลว์ ยกเลิก ค.ศ. 1842  
เอิร์ลเดอ ลา วารร์ ค.ศ. 1761 West ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลทาลบอทแห่งเฮนซอล ค.ศ. 1761 ทาลบอท ยกเลิก ค.ศ. 1782  
เอิร์ลแห่งนอร์ทธิงตัน ค.ศ. 1764 เฮนลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1786  
เอิร์ลแห่งRadnor ค.ศ. 1765 de Bouverie ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลสเปนเซอร์ ค.ศ. 1765 สเปนเซอร์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลเพอร์ซีย์ ค.ศ. 1766 เพอร์ซีย์-ซีมัวร์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเบเวอร์ลีย์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1865
เอิร์ลลิโกเนียร์ ค.ศ. 1766 ลิโกเนียร์ ยกเลิก ค.ศ. 1770  
เอิร์ลแห่งแช็ทแธม ค.ศ. 1766 พิตต์ ยกเลิก ค.ศ. 1835  
เอิร์ลบาทเฮิร์สต์ ค.ศ. 1772 บาทเฮิร์สต์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งฮิลล์สโบโรห์ ค.ศ. 1772 ฮิลล์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้ง เอิร์ลแห่งฮิลล์สโบโรห์ในไอร์แลนด์, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งดาวน์เชอร์ในไอร์แลนด์ ในปี ค.ศ. 1789
เอิร์ลแห่งไอล์สบรี ค.ศ. 1776 บรูซ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งไอล์สบรี และ เอิร์ลบรูซ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1821, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งคาร์ดิกันในอังกฤษ ตั้งแต่ ค.ศ. 1856
เอิร์ลแห่งแคลเรนดัน ค.ศ. 1776 วิลเลียร์ส ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแมนฟิลด์ ค.ศ. 1776 เมอร์รี ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งแมนฟิลด์ ในปี ค.ศ. 1792
เอิร์ลแห่งนอริช ค.ศ. 1784 กอร์ดอน ยกเลิก ค.ศ. 1836 รวมทั้ง ดยุกแห่งกอร์ดอน, มาร์ควิสแห่งฮันท์ลีย์, เอิร์ลแห่งฮันท์ลีย์ และ เอิร์ลแห่งเอนซีในสกอตแลนด์
เอิร์ลแห่งอเบอร์กาเวนนีย์ ค.ศ. 1784 เนวิลล์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งอเบอร์กาเวนนีย์ และ เอิร์ลแห่งลุยส์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1876
เอิร์ลแห่งอักซบริดจ์ ค.ศ. 1784 Paget ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งแองเกิลซีย์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1815
เอิร์ลทาลบอทแห่งเฮนซอล ค.ศ. 1784 เช็ทวินด์-ทาลบอท ยังคงใช้อยู่ รวมทั้ง เอิร์ลแห่งชรูว์สบรีในอังกฤษ และ เอิร์ลแห่งวอเตอร์ฟอร์ดในไอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1856
เอิร์ลโกรฟเนอร์ ค.ศ. 1784 โกรฟเนอร์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเวสต์มินสเตอร์ ในปี ค.ศ. 1831 และ ดยุกแห่งเวสต์มินสเตอร์ ในปี ค.ศ. 1874
เอิร์ลแห่งบิวลี ค.ศ. 1784 ฮัสซีย์ มองตากิว ยกเลิก ค.ศ. 1802  
เอิร์ลแห่งไวคูมบ์ ค.ศ. 1784 Petty-Fitzmaurice ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งแลนสดาวน์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเชลเบิร์นในไอร์แลนด์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเคอร์รีในไอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1818
เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ ค.ศ. 1784 Townshend ยกเลิก ค.ศ. 1855  
เอิร์ลแห่งลอนสเดล ค.ศ. 1784 Lowther ยกเลิก ค.ศ. 1802  
เอิร์ลแคมเดน ค.ศ. 1786 Pratt ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแคมเดน และ เอิร์ลแห่งเบร็คน็อค ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1812
เอิร์ลสเตรนจ์ ค.ศ. 1786 สจวต-เมอร์เรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1957  
เอิร์ลเฮาว์ ค.ศ. 1788 เฮาว์ ยกเลิก ค.ศ. 1799  
เอิร์ลแห่งเมานท์เอ็ดจคัมบ์ ค.ศ. 1789 Edgcumbe ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลฟอร์ทสคิว ค.ศ. 1789 ฟอร์ทสคิว ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเบเวอร์ลีย์ ค.ศ. 1790 เพอร์ซีย์-ซีมัวร์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้ง ดยุกแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์, เอิร์ลแห่งนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ และ เอิร์ลเพอร์ซีย์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1865
เอิร์ลดิกบีย์ ค.ศ. 1790 ดิกบีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1856  
เอิร์ลแห่งดอร์เชสเตอร์ ค.ศ. 1792 Damer ยกเลิก ค.ศ. 1808  
เอิร์ลแห่งแมนฟิลด์ ค.ศ. 1792 เมอร์รี ยังคงใช้อยู่ รวมทั้ง เอิร์ลแห่งแมนฟิลด์
เอิร์ลแห่งคาร์นาฟอน ค.ศ. 1793 เฮอร์เบิร์ต ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งยาร์มัธ ค.ศ. 1793 ซีมัวร์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งฮาร์ทฟอร์ด, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งฮาร์ทฟอร์ด
เอิร์ลแห่งคิลเคนนี ค.ศ. 1793 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1846  
เอิร์ลแห่งวินด์เซอร์ ค.ศ. 1796 คริคตัน-สจวต ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งบิวท์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งบิวท์ในสกอตแลนด์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งดัมฟรีส์ในสกอตแลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1814
เอิร์ลแห่งลิเวอร์พูล ค.ศ. 1796 Jenkinson ยกเลิก ค.ศ. 1851  
เอิร์ลแห่งวอร์ริงตัน ค.ศ. 1796 เกรย์ ยกเลิก ค.ศ. 1883  
เอิร์ลเซนต์วินเซ็นต์ ค.ศ. 1797 Jervis ยกเลิก ค.ศ. 1823  
เอิร์ลคาโดกัน ค.ศ. 1800 คาโดกัน ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งมาล์มสบรี ค.ศ. 1800 Harris ยังคงใช้อยู่  

เอิร์ลในไอร์แลนด์ ค.ศ. 1205–ค.ศ. 1831[แก้]

ตำแหน่ง วันก่อตั้ง สกุล สถานะปัจจุบัน หมายเหตุ
เอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ ค.ศ. 1205 เดอ เลซี ยกเลิก ค.ศ. 1243  
เอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ ค.ศ. 1264 เดอ เบอร์ห, แพลนทาเจเน็ท, มอร์ติเมอร์, แพลนทาเจเน็ท รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1461  
เอิร์ลแห่งคาร์ริค ค.ศ. 1315 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1321  
เอิร์ลแห่งคิลแดร์ ค.ศ. 1316 ฟิทซเจอราลด์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งคิลแดร์ และ เอิร์ลแห่งออฟาลีย์ ในปี ค.ศ. 1761 และ ดยุกแห่งเลนสเตอร์ ในปี ค.ศ. 1766
เอิร์ลแห่งลูธ ค.ศ. 1319 Bermingham ยกเลิก ค.ศ. 1329  
เอิร์ลแห่งออร์มอนด์ ค.ศ. 1328 บัตเลอร์ ว่างลง since 1997 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งออสโซรี ในปี ค.ศ. 1538, ตำแหน่งว่างลงตั้งแต่ ค.ศ. 1997, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1642,ยกเลิก ค.ศ. 1758, เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งเบร็คน็อคในอังกฤษ ในปี ค.ศ. 1660, ถูกยึด ค.ศ. 1715, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1661, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งออร์มอนด์ในอังกฤษ ในปี ค.ศ. 1682, ยกเลิก ค.ศ. 1715, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1816,ยกเลิก ค.ศ. 1820, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1825,ยกเลิก ค.ศ. 1997
เอิร์ลแห่งเดสมอนด์ ค.ศ. 1329 ฟิทซเจอราลด์ ถูกยึด ค.ศ. 1601  
เอิร์ลแห่งวอเตอร์ฟอร์ด ค.ศ. 1446 ทาลบอท ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งชรูว์สบรีในอังกฤษในขณะเดียวกัน, รวมทั้ง เอิร์ลทาลบอทแห่งเฮนซอลในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1856
เอิร์ลแห่งเว็กซฟอร์ด ค.ศ. 1446 ทาลบอท ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเกาว์รัน ค.ศ. 1476 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1677  
เอิร์ลแห่งออสโซรี ค.ศ. 1528 บัตเลอร์ ว่างลง since 1997 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งออสโซรี ในปี ค.ศ. 1538, ตำแหน่งว่างลงตั้งแต่ ค.ศ. 1997, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1642,ยกเลิก ค.ศ. 1758, เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งเบร็คน็อคในอังกฤษ ในปี ค.ศ. 1660, ถูกยึด ค.ศ. 1715, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1661, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งออร์มอนด์ในอังกฤษ ในปี ค.ศ. 1682, ยกเลิก ค.ศ. 1715, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1816,ยกเลิก ค.ศ. 1820, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งออร์มอนด์ ในปี ค.ศ. 1825,ยกเลิก ค.ศ. 1997
เอิร์ลแห่งออร์มอนด์ ค.ศ. 1529 โบลีน ยกเลิก ค.ศ. 1538 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งวิลท์เชอร์ในอังกฤษในขณะเดียวกัน
เอิร์ลแห่งไทโรน ค.ศ. 1542 โอนีล ถูกยึด ค.ศ. 1608  
เอิร์ลแห่งแคลนริคาร์ด ค.ศ. 1543 เดอ เบอร์ห-แคนนิง ยกเลิก ค.ศ. 1916 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งแคลนริคาร์ด ในปี ค.ศ. 1785, that title ยกเลิก ค.ศ. 1797, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งแคลนริคาร์ด ในปี ค.ศ. 1825
เอิร์ลแห่งโธมอนด์ ค.ศ. 1543 โอไบรอัน ยกเลิก ค.ศ. 1741  
เอิร์ลแห่งแคลนแคร์ ค.ศ. 1556 แม็คคาธี ลาออก ค.ศ. 1597  
เอิร์ลแห่งออร์มอนด์ ค.ศ. 1602 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1613  
เอิร์ลแห่งไทคอนเนลl ค.ศ. 1603 โอดอนเนล ถูกยึด ค.ศ. 1608  
เอิร์ลแห่งคาสเซิลเฮเวน ค.ศ. 1616 ทูเช็ท ยกเลิก ค.ศ. 1777  
เอิร์ลแห่งคอร์ค ค.ศ. 1620 บอยล์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งออร์เรอรีย์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1753
เอิร์ลแห่งอันทริม ค.ศ. 1620 Mcdonnel ยกเลิก ค.ศ. 1791  
เอิร์ลแห่งเวสต์มีธ ค.ศ. 1621 Nugent ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเดสมอนด์ ค.ศ. 1622 ฟิลดิง ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเดนบีห์ในอังกฤษ ตั้งแต่ ค.ศ. 1675
เอิร์ลแห่งลอนดอนเดอร์รี ค.ศ. 1622 ริดจ์เวย์ ยกเลิก ค.ศ. 1714  
เอิร์ลแห่งโรสคอมมอน ค.ศ. 1622 ดิลลัน ยกเลิก ค.ศ. 1850  
เอิร์ลแห่งมีธ ค.ศ. 1627 บราบาซอน ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแบร์รีมอร์ ค.ศ. 1628 Barry ยกเลิก ค.ศ. 1824  
เอิร์ลแห่งฟินกาลล์ ค.ศ. 1628 Plunkett ยกเลิก ค.ศ. 1984  
เอิร์ลแห่งคาร์บรี ค.ศ. 1628 Vaughan ยกเลิก ค.ศ. 1712  
เอิร์ลแห่งดาวน์ ค.ศ. 1628 Pope ยกเลิก ค.ศ. 1668  
เอิร์ลแห่งเลนสเตอร์ ค.ศ. 1645 โชลมอนเดลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1659  
เอิร์ลแห่งอาร์ดกลาส ค.ศ. 1645 ครอมเวลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1687  
เอิร์ลแห่งดอนเนกัลล์ ค.ศ. 1647 ชิคเชสเตอร์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งดอนเนกัลล์ และ เอิร์ลแห่งเบลฟาสต์ ในปี ค.ศ. 1791
เอิร์ลแห่งคาวาน ค.ศ. 1647 แลมบาร์ท ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแคลนบราสซิล ค.ศ. 1647 แฮมมิลตัน ยกเลิก ค.ศ. 1675  
เอิร์ลแห่งอินชิควิน ค.ศ. 1654 โอไบรอัน ยกเลิก ค.ศ. 1855  
เอิร์ลแห่งแคลนคาร์ที ค.ศ. 1658 แม็คคาธี ถูกยึด ค.ศ. 1690  
เอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ ค.ศ. 1659 สจวต รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1685 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งยอร์คและอัลบานี
เอิร์ลแห่งออร์เรอรีย์ ค.ศ. 1660 บอยล์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งคอร์ค ตั้งแต่ ค.ศ. 1753
เอิร์ลแห่งเมานท์รัธ ค.ศ. 1660 Coote ยกเลิก ค.ศ. 1802  
เอิร์ลแห่งโดรเกดา ค.ศ. 1661 มัวร์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งคาสเซิลเมน ค.ศ. 1661 พาล์มเมอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1705  
เอิร์ลแห่งเมานท์อเล็กซานเดอร์ ค.ศ. 1661 มอนท์กอมรี ยกเลิก ค.ศ. 1757  
เอิร์ลแห่งไทคอนเนล ค.ศ. 1661 ฟิทซวิลเลียม ยกเลิก ค.ศ. 1667 รวมทั้งไวเคานท์ ฟิทซวิลเลียมในไอร์แลนด์
เอิร์ลแห่งอาร์รัน ค.ศ. 1662 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1685  
เอิร์ลแห่งคาร์ลิงทัน ค.ศ. 1662 Taaffe ยกเลิก ค.ศ. 1738  
เอิร์ลแห่งไทคอนเนลl ค.ศ. 1663 ฟิทซวิลเลียม ยกเลิก ค.ศ. 1667  
เอิร์ลแห่งไทโรน ค.ศ. 1673 Le Poer ยกเลิก ค.ศ. 1704  
เอิร์ลแห่งราเนลาห์ ค.ศ. 1677 โจนส์ ยกเลิก ค.ศ. 1711  
เอิร์ลแห่งลองฟอร์ด ค.ศ. 1677 อองเกียร์ ยกเลิก ค.ศ. 1704  
เอิร์ลแห่งเบลโลมอนท์ ค.ศ. 1680 Kirckhoven ยกเลิก ค.ศ. 1683  
เอิร์ลแห่งเกรนาร์ด ค.ศ. 1684 Forbes ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งไทคอนเนล ค.ศ. 1685 ทาลบอท ถูกยึด ค.ศ. 1691  
เอิร์ลแห่งลิมเมอริค ค.ศ. 1685 Dungan, Dongan ยกเลิก ค.ศ. 1715  
เอิร์ลแห่งเบลลามอนท์ ค.ศ. 1689 Coote ยกเลิก ค.ศ. 1766  
เอิร์ลแห่งลูคัน ค.ศ. 1689 Sarsfield ยกเลิก ค.ศ. 1693  
เอิร์ลแห่งแบงกอร์ ค.ศ. 1691 ชอมเบิร์ก ยกเลิก ค.ศ. 1719 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเลนสเตอร์, รวมทั้ง ดยุกแห่งชอมเบิร์ก, มาร์ควิสแห่งฮาริช และ เอิร์ลแห่งเบรนท์ฟอร์ดในอังกฤษ
เอิร์ลแห่งแอธโลน ค.ศ. 1692 Ginkel ยกเลิก ค.ศ. 1844  
เอิร์ลแห่งกอลเวย์ ค.ศ. 1692 Massue ยกเลิก ค.ศ. 1720  
เอิร์ลแห่งอาร์รัน ค.ศ. 1693 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1759  
เอิร์ลแห่งรัธฟาร์แนม ค.ศ. 1715 วาร์ตัน ยกเลิก ค.ศ. 1731 ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งคาเธอร์ลัฟ; รวมทั้ง มาร์ควิสแห่งวาร์ตัน และ มาร์ควิสแห่งมาล์มสบรี; เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งวาร์ตัน ในปี ค.ศ. 1718
เอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ ค.ศ. 1716 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1728 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งยอร์คและอัลบานี
เอิร์ลฟิทซวิลเลียม ค.ศ. 1716 เวนท์เวิร์ธ-ฟิทซวิลเลียม ยกเลิก ค.ศ. 1979 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลฟิทซวิลเลียม ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1746
เคานเทสแห่งดังกันนอน ค.ศ. 1716 Schulenberg ยกเลิก ค.ศ. 1743 ตำแหน่งภายใต้ดัชเชสแห่งมันสเตอร์, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ชioness of ดังกันนอนในขณะเดียวกัน, เลื่อนขึ้นเป็นดัชเชสแห่งเคนดัล และ เคานเทสแห่งฟีเวอร์แชมในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1719, ขุนนางตลอดชีพเท่านั้น
เอิร์ลแห่งรอสส์ ค.ศ. 1718 พาร์สันส ยกเลิก ค.ศ. 1764  
เอิร์ลแห่งเชลเบิร์น ค.ศ. 1719 Petty ยกเลิก ค.ศ. 1751  
เอิร์ลแกรนดิสัน ค.ศ. 1721 วิลเลียร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1766  
เคานเทสแห่งเลนสเตอร์ ค.ศ. 1721 Kielmansegge ยกเลิก ค.ศ. 1730 เลื่อนขึ้นเป็นเคานเทสแห่งดาร์ลิงตันในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1722
เอิร์ลแห่งเคอร์รี ค.ศ. 1723 Fitzmaurice ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งมาร์ควิสแห่งแลนสดาวน์ และ เอิร์ลแห่งไวคูมบ์ในสหราชอาณาจักร และ เอิร์ลแห่งเชลเบิร์น ตั้งแต่ ค.ศ. 1818
เอิร์ลแห่งดาร์นลีย์ ค.ศ. 1725 ไบลห์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งลอนดอนเดอร์รี ค.ศ. 1726 พิตต์ ยกเลิก ค.ศ. 1764  
เอิร์ลแห่งทิลนีย์ ค.ศ. 1731 ไชล์ด ยกเลิก ค.ศ. 1784  
เอิร์ลแห่งซีฟอร์ธ ค.ศ. 1731 แม็คเคนซี ยกเลิก ค.ศ. 1781
เอิร์ลแห่งเอกมอนท์ ค.ศ. 1733 เพอร์ซีวาล ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเบสโบโรห์ ค.ศ. 1739 Ponsonby ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งเบสโบโรห์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1937
เอิร์ลเวอร์เนย์ ค.ศ. 1742 เวอร์เนย์ ยกเลิก ค.ศ. 1791  
เอิร์ลแห่งแพนมัวร์ ค.ศ. 1743 มอล ยกเลิก ค.ศ. 1782  
เอิร์ลแห่งเบลซินตัน ค.ศ. 1745 สจวต ยกเลิก ค.ศ. 1769  
เอิร์ลแห่งไทโรน ค.ศ. 1746 Beresford ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งวอเตอร์ฟอร์ด ในปี ค.ศ. 1789
เอิร์ลแห่งคาร์ริค ค.ศ. 1748 บัตเลอร์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งมอลทัน ค.ศ. 1750 วัตสัน-เวนท์เวิร์ธ ยกเลิก ค.ศ. 1782 รวมทั้งมาร์ควิสแห่งร็อคคิงแฮม และ เอิร์ลแห่งมอลทันในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1750
เอิร์ลแห่งฮิลล์สโบโรห์ ค.ศ. 1751 ฮิลล์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งฮิลล์สโบโรห์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1772 และ มาร์ควิสแห่งดาวน์เชอร์ ในปี ค.ศ. 1789
เอิร์ลแห่งอัพเพอร์ออสโซรี ค.ศ. 1751 ฟิทซแพ็ททริค ยกเลิก ค.ศ. 1818  
เอิร์ลแห่งเชลเบิร์น ค.ศ. 1753 Petty-Fitzmaurice ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งแลนสดาวน์ และ เอิร์ลแห่งไวคูมบ์ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1784, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเคอร์รี ตั้งแต่ ค.ศ. 1818
เอิร์ลแห่งแชนนอน ค.ศ. 1756 บอยล์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเลนสโบโรห์ ค.ศ. 1756 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1998  
เอิร์ลแห่งแคลนบราสซิล ค.ศ. 1756 แฮมมิลตัน ยกเลิก ค.ศ. 1798  
เอิร์ลแห่งเบลเวเดียร์ ค.ศ. 1756 Rochfort ยกเลิก ค.ศ. 1814  
เอิร์ลแห่งมาสเซอรีน ค.ศ. 1756 Skeffington ยกเลิก ค.ศ. 1816  
เอิร์ลแห่งโธมอนด์ ค.ศ. 1756 โอไบรอัน ยกเลิก ค.ศ. 1774  
เอิร์ลแห่งชาร์ลวิลล์ ค.ศ. 1758 มัวร์ ยกเลิก ค.ศ. 1764  
เอิร์ลวอนเดสฟอร์ด ค.ศ. 1758 วอนเดสฟอร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1784  
เอิร์ลแห่งลูธ ค.ศ. 1759 Bermingham ยกเลิก ค.ศ. 1799  
เอิร์ลไฟฟ์ ค.ศ. 1759 Duff ยกเลิก ค.ศ. 1912 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งไฟฟ์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1885, ดยุกแห่งไฟฟ์ และ มาร์ควิสแห่งแม็คดัฟฟ์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1889 และ ดยุกแห่งไฟฟ์ และ เอิร์ลแห่งแม็คดัฟฟ์ ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1900
เอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ ค.ศ. 1760 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1767 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งยอร์คและอัลบานี
เอิร์ลแห่งมอร์นิงตัน ค.ศ. 1760 เวสลีย์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งเวลลิงตัน, มาร์ควิสแห่งเวลลิงตัน, มาร์ควิสDouro และ เอิร์ลแห่งเวลลิงตัน ในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1863
เอิร์ลแห่งออฟาลีย์ ค.ศ. 1761 ฟิทซเจอราลด์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งคิลแดร์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งคิลแดร์, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งเลนสเตอร์ ในปี ค.ศ. 1766
เอิร์ลแห่งไทคอนเนล ค.ศ. 1761 Carpenter ยกเลิก ค.ศ. 1853 รวมทั้งBaron Carpenterในไอร์แลนด์
เอิร์ลแห่งอาร์รัน ค.ศ. 1762 Gore ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งคอร์ททาวน์ ค.ศ. 1762 Stopford ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งคาเธอร์ลัฟ ค.ศ. 1762 Knight ยกเลิก ค.ศ. 1772  
เอิร์ลแห่งมอยรา 1762 รอว์ดัน ยกเลิก ค.ศ. 1868  
เอิร์ลแห่งมิลล์ทาวน์ ค.ศ. 1763 Leeson ยกเลิก ค.ศ. 1891  
เอิร์ลแห่งชาร์ลมอนท์ ค.ศ. 1763 Caulfield ยกเลิก ค.ศ. 1892  
เอิร์ลแห่งฟาร์แนม ค.ศ. 1763 แม็กซเวลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1779  
เอิร์ลแห่งคอนนอท ค.ศ. 1764 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1834 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งกลอสเตอร์ และ เอดินบะระ
เอิร์ลแห่งเม็กซโบโรห์ ค.ศ. 1766 เซวิล ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลวินเทอร์ทัน ค.ศ. 1766 Turnour ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งดับลิน ค.ศ. 1766 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1790 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งคัมเบอร์แลนด์ and สตรัทเธิร์น
เอิร์ลแห่งเบ็คทีฟ ค.ศ. 1766 Taylour ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งHeadfort ในปี ค.ศ. 1800
เอิร์ลแห่งอีลี ค.ศ. 1766 Loftus ยกเลิก ค.ศ. 1783  
เอิร์ลแห่งเบลลามอนท์ ค.ศ. 1767 Coote ยกเลิก ค.ศ. 1800  
เอิร์ลแกรนดิสัน ค.ศ. 1767 วิลเลียร์ส ยกเลิก ค.ศ. 1800  
เอิร์ลแห่งเฮาว์ธ ค.ศ. 1767 St. Lawrence ยกเลิก ค.ศ. 1909  
เอิร์ลแห่งคิงสตัน ค.ศ. 1768 King ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งโรเดน ค.ศ. 1771 Jocelyn ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเซฟตัน ค.ศ. 1771 Molyneux ยกเลิก ค.ศ. 1972  
เอิร์ลแห่งอาลทามอนท์ ค.ศ. 1771 Browne ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งสไลโก และ เอิร์ลแห่งแคลนริคาร์ด ในปี ค.ศ. 1800
เอิร์ลแห่งรอสส์ ค.ศ. 1772 Gore ยกเลิก ค.ศ. 1802  
เอิร์ลแห่งลิสเบิร์น ค.ศ. 1776 Vaughan ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแคลนวิลเลียม ค.ศ. 1776 Meade ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแกลนดอร์ ค.ศ. 1776 Crosbie ยกเลิก ค.ศ. 1826  
เอิร์ลNugent ค.ศ. 1776 Temple-Nugent-Brydges- Chandos-Grenville ยกเลิก ค.ศ. 1889  
เอิร์ลแห่งชิพบรุค ค.ศ. 1776 Vernon ยกเลิก ค.ศ. 1783  
เอิร์ลลิโกเนียร์ ค.ศ. 1776 ลิโกเนียร์ ยกเลิก ค.ศ. 1782 second creation
เอิร์ลแห่งอัลด์โบโรห์ ค.ศ. 1777 Stratford ยกเลิก ค.ศ. 1875  
เอิร์ลแห่งแคลมองท์ ค.ศ. 1778 ฟอร์ทสคิว ยกเลิก ค.ศ. 1806  
เอิร์ลโคนิงแฮม ค.ศ. 1780 โคนิงแฮม ยกเลิก ค.ศ. 1781  
เอิร์ลเมานทคาเชลล์ ค.ศ. 1781 มัวร์ ยกเลิก ค.ศ. 1915  
เอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ ค.ศ. 1784 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1827 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งยอร์คและอัลบานี
เอิร์ลแห่งอันทริม ค.ศ. 1785 McDonnel ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งลองฟอร์ด ค.ศ. 1785 Pakenham ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งพอร์ทอาร์ลิงตัน ค.ศ. 1785 Dawson ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งมาโย ค.ศ. 1785 Bourke ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งคาร์แฮมพ์ตัน ค.ศ. 1785 Luttrell ยกเลิก ค.ศ. 1829  
เอิร์ลแห่งฟาร์แนม ค.ศ. 1785 แม็กซเวลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1823  
เอิร์ลแห่งมันสเตอร์ 1789 เกลฟ์ merged in crown 1830 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งแคลเรนซ์ and เซนต์แอนดรูว์ส
เอิร์ลแอนน์สลีย์ ค.ศ. 1789 แอนน์สลีย์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลเอิร์น ค.ศ. 1789 คริคตัน ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเอนนิสคิลเลน ค.ศ. 1789 Cole ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแครีสฟอร์ท ค.ศ. 1789 Proby ยกเลิก ค.ศ. 1909  
เอิร์ลแห่งเบลฟาสต์ ค.ศ. 1791 ชิคเชสเตอร์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งดอนเนกัลล์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งดอนเนกัลล์
เอิร์ลแห่งเมานท์นอร์ริส ค.ศ. 1793 แอนน์สลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1844  
เอิร์ลแห่งวิคโลว์ ค.ศ. 1793 ฟอร์วาร์ด-เฮาวาร์ด ยกเลิก ค.ศ. 1978  
เอิร์ลแห่งคลอนเมลล์ ค.ศ. 1793 สกอตต์ ยกเลิก ค.ศ. 1935  
เอิร์ลแห่งเดซาร์ท ค.ศ. 1793 Cuffe ยกเลิก ค.ศ. 1934  
เอิร์ลแห่งอีลี ค.ศ. 1794 Tottenham ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งอีลี ในปี ค.ศ. 1800
เอิร์ลแม็คคาร์ทนี ค.ศ. 1794 แม็คคาร์ทนี ยกเลิก ค.ศ. 1806  
เอิร์ลแห่งแคลร์ ค.ศ. 1795 Fitzgibbon ยกเลิก ค.ศ. 1864  
เอิร์ลแห่งไลทริม ค.ศ. 1795 Clements ยกเลิก ค.ศ. 1952  
เอิร์ลแห่งลูคัน ค.ศ. 1795 Bingham ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งลอนดอนเดอร์รี ค.ศ. 1796 สจวต ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งลอนดอนเดอร์รี ในปี ค.ศ. 1816 และ เอิร์ลเวน ในสหราชอาณาจักร ในปี ค.ศ. 1823
เอิร์ลโคนิงแฮม ค.ศ. 1797 โคนิงแฮม ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสโคนิงแฮม และ เอิร์ลแห่งเมานท์ชาร์ลส์ ในปี ค.ศ. 1816
เอิร์ลเบลมอร์ ค.ศ. 1797 Lowry-Corry ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแลนดัฟฟ์ ค.ศ. 1797 Mathew ยกเลิก ค.ศ. 1833  
เอิร์ลแห่งดับลิน ค.ศ. 1799 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1820 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเค้นท์และสตรัทเธิร์น
เอิร์ลแห่งอามาห์ ค.ศ. 1799 เกลฟ์ suspended 1919 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งคัมเบอร์แลนด์และเทวอยท์เดล
เอิร์ลแห่งแบนดอน ค.ศ. 1800 Bernard ยกเลิก ค.ศ. 1979  
เอิร์ลคาสเซิลสจวต ค.ศ. 1800 สจวต ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแคลนริคาร์ด ค.ศ. 1800 เดอ เบอร์ห ยังคงใช้อยู่ เป็นตำแหน่งของเอิร์ลแห่งแคลนริคาร์ด ตั้งแต่ก่อตั้งใน ค.ศ. 1543 จนมาสิ้นสุดในปี ค.ศ. 1916, หลังจากนั้นก็เป็นมาร์ควิสแห่งสไลโก
เอิร์ลแห่งโดโนมอร์ ค.ศ. 1800 Hely-Hutchinson ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลโอนีล ค.ศ. 1800 โอนีล ยกเลิก ค.ศ. 1841  
เอิร์ลแห่งเคลดอน ค.ศ. 1801 อเล็กซานเดอร์ ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งเคนแมร์ ค.ศ. 1801 Browne ยกเลิก ค.ศ. 1952  
เอิร์ลแห่งลิมเมอริค ค.ศ. 1803 Pery ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งแคลนคาร์ที ค.ศ. 1803 Le Poer Trench ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งรอสส์ ค.ศ. 1806 พาร์สันส ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งกอสฟอร์ด ค.ศ. 1806 Acheson ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งนอร์มันตัน ค.ศ. 1806 Agar ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งชาร์ลวิลล์ ค.ศ. 1806 Bury ยกเลิก ค.ศ. 1875  
เอิร์ลแห่งเกลนกอลล์ ค.ศ. 1816 บัตเลอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1858  
เอิร์ลแห่งเมานท์ชาร์ลส์ ค.ศ. 1816 โคนิงแฮม ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสโคนิงแฮม, รวมทั้ง เอิร์ลโคนิงแฮม
เอิร์ลแห่งแบนทรี ค.ศ. 1816 Hedges-White ยกเลิก ค.ศ. 1891  
เอิร์ลแห่งเบลสซิงทัน ค.ศ. 1816 Gardiner ยกเลิก ค.ศ. 1829  
เอิร์ลแห่งเชฟฟิลด์ ค.ศ. 1816 Holroyd ยกเลิก ค.ศ. 1909  
เอิร์ลแห่งดันเรเวนและเมานท์เอิร์ล ค.ศ. 1822 วินแดม-Quin ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งคิลมอรีย์ ค.ศ. 1822 Needham ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งลิสโทเวล ค.ศ. 1822 Hare ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งนอร์บรี ค.ศ. 1827 Toler ยังคงใช้อยู่  
เอิร์ลแห่งแรนเฟอร์ลี ค.ศ. 1831 Knox ยังคงใช้อยู่  

เอิร์ลในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ระหว่าง ค.ศ. 1801–ปัจจุบัน[แก้]

ตำแหน่ง วันก่อตั้ง สกุล สถานะปัจจุบัน หมายเหตุ
เอิร์ลแห่งรอสสลิน ค.ศ. 1801 Wedderburn, St. Clair-เอิร์สคิน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งคราเวน ค.ศ. 1801 คราเวน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งออนสโลว์ ค.ศ. 1801 ออนสโลว์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งรอมนีย์ ค.ศ. 1801 Marsham ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งชิคเชสเตอร์ ค.ศ. 1801 Pelham ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งวิลท์ทัน ค.ศ. 1801 เอเกอร์ตัน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งอินเวอร์เนส ค.ศ. 1801 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1843 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งซัสเซ็กซ์
เอิร์ลแห่งทิพเพอรารี ค.ศ. 1801 เกลฟ์ ยกเลิก ค.ศ. 1904 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเคมบริดจ์
เคานเทสแห่งบาธ ค.ศ. 1803 เมอร์เรย์-Pulteney ยกเลิก ค.ศ. 1808
เอิร์ลแห่งเพาวิส ค.ศ. 1804 Clive ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลเนลสัน ค.ศ. 1805 เนลสัน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแมนเวอร์ส ค.ศ. 1806 เพียร์พอนท์, Medows ยกเลิก ค.ศ. 1955
เอิร์ลแห่งออร์ฟอร์ด ค.ศ. 1806 วอลโพล ยกเลิก ค.ศ. 1931
เอิร์ลเกรย์ ค.ศ. 1806 เกรย์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งลอนสเดล ค.ศ. 1807 Lowther ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งแฮร์โรว์บี ค.ศ. 1809 Ryder ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเวลลิงตัน ค.ศ. 1812 เวสลีย์ ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเวลลิงตัน ในปี ค.ศ. 1812 และ ดยุกแห่งเวลลิงตัน และ มาร์ควิสDouro ในปี ค.ศ. 1814, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งมอร์นิงตันในไอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1863
เอิร์ลคอมพ์ตัน ค.ศ. 1812 คอมพ์ตัน ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งนอร์ทแธมตัน, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งนอร์ทแธมตันในอังกฤษ
เอิร์ลแห่งเบร็คน็อค ค.ศ. 1812 Pratt ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแคมเดน, รวมทั้ง เอิร์ลแคมเดนในสหราชอาณาจักร
เอิร์ลแห่งมัลกราฟ ค.ศ. 1812 Phipps ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งนอร์มันบีย์ ในปี ค.ศ. 1838
เอิร์ลแห่งแฮร์วูด ค.ศ. 1812 Lascelles ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งมินโท ค.ศ. 1813 Elliot ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแคธคาร์ท ค.ศ. 1814 แคธคาร์ท ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งร็อคซาเวจ ค.ศ. 1815 โชลมอนเดลีย์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งโชลมอนเดลีย์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งโชลมอนเดลีย์ในอังกฤษ
เอิร์ลแห่งเวรูลัม ค.ศ. 1815 Grimston ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลวิทเวิร์ธ ค.ศ. 1815 วิทเวิร์ธ ยกเลิก ค.ศ. 1825
เอิร์ลบราวน์โลว์ ค.ศ. 1815 Cust ยกเลิก ค.ศ. 1921
เอิร์ลแห่งเซนต์เจอรมันส ค.ศ. 1815 Eliot ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งมอร์ลีย์ ค.ศ. 1815 Parker ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งแบรดฟอร์ด ค.ศ. 1815 Bridgeman ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลโบแชมพ์ ค.ศ. 1815 Lygon ยกเลิก ค.ศ. 1979
เอิร์ลde เกรย์ ค.ศ. 1816 Robinson ยกเลิก ค.ศ. 1923 เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งริพพอน ในปี ค.ศ. 1833 และ มาร์ควิสแห่งริพพอน ในปี ค.ศ. 1871
เอิร์ลแห่งรอว์ดัน ค.ศ. 1816 รอว์ดัน ยกเลิก ค.ศ. 1868
เอิร์ลแห่งเอลดัน ค.ศ. 1821 สกอตต์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งฟาลมัธ ค.ศ. 1821 Boscawen ยกเลิก ค.ศ. 1852
เอิร์ลเฮาว์ ค.ศ. 1821 Curzon ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลบรูซ ค.ศ. 1821 บรูซ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งไอล์สบรี, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งไอล์สบรีในสหราชอาณาจักร, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งคาร์ดิกันในอังกฤษ ตั้งแต่ ค.ศ. 1856
เอิร์ลแห่งสตรัดโบรค ค.ศ. 1821 Rous ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลโซเมอร์ส ค.ศ. 1821 โซเมอร์ส-Cocks ยกเลิก ค.ศ. 1883
เอิร์ลเทมเพิลแห่งสโตว์ ค.ศ. 1822 Temple-Gore-Langton ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งบัคคิงแฮมและแชนโดส จน ค.ศ. 1889
เอิร์ลแห่งรัธดาวน์ ค.ศ. 1822 มองค์ ยกเลิก ค.ศ. 1848
เอิร์ลเวน ค.ศ. 1823 สจวต ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งมาร์ควิสแห่งลอนดอนเดอร์รี และ เอิร์ลแห่งลอนดอนเดอร์รีในไอร์แลนด์
เอิร์ลเจอร์มิน ค.ศ. 1826 เจอร์มิน ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งบริสตอล, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งบริสตอลในสหราชอาณาจักร
เอิร์ลแอมเฮิร์สต์ ค.ศ. 1826 แอมเฮิร์สต์ ยกเลิก ค.ศ. 1993
เอิร์ลคาวดอร์ ค.ศ. 1827 แคมพ์เบลล์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งดัดลีย์ ค.ศ. 1827 Ward ยกเลิก ค.ศ. 1833
เอิร์ลแห่งมันสเตอร์ ค.ศ. 1831 Fitzแคลเรนซ์ สิ้นสุด 2000
เอิร์ลแห่งเบอร์ลิงตัน ค.ศ. 1831 คาเวนดิช ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งเดวอนเชอร์, มาร์ควิสแห่งฮาร์ททิงทัน และ เอิร์ลแห่งเดวอนเชอร์ในอังกฤษ ตั้งแต่ ค.ศ. 1858
เอิร์ลแห่งแคมเพอร์ดาวน์ ค.ศ. 1831 Haldane-Duncan ยกเลิก ค.ศ. 1933
เอิร์ลแห่งออร์เมเลี ค.ศ. 1831 แคมพ์เบลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1862 ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งเบรดาลเบน, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเบรดาลเบนและฮอลแลนด์ในสกอตแลนด์
เอิร์ลแห่งลิคฟิล์ด ค.ศ. 1831 Anson ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเดอแรม ค.ศ. 1833 Lambton ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งริพพอน ค.ศ. 1833 Robinson ยกเลิก ค.ศ. 1923 รวมทั้งเอิร์ลde เกรย์, เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งริพพอน ในปี ค.ศ. 1871
เอิร์ลเกรนวิลล์ ค.ศ. 1833 Leveson-เกาเวอร์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเอฟฟิแงม ค.ศ. 1837 เฮาวาร์ด ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งดูซี ค.ศ. 1837 มอร์ทัน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งยาร์โบโรห์ ค.ศ. 1837 Anderson-Pelham ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลอินเนส ค.ศ. 1837 อินเนส ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งร็อกซ์เบอร์ห, มาร์ควิสแห่งโบว์มอนท์และCessford, เอิร์ลแห่งร็อกซ์เบอร์ห และ เอิร์ลแห่งเคลโซในสกอตแลนด์
เอิร์ลแห่งเลสเตอร์ ค.ศ. 1837 Coke ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเลิฟเลซ ค.ศ. 1838 King ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเซทแลนด์ ค.ศ. 1838 Dundas ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเซทแลนด์ และ เอิร์ลแห่งโรนัลด์สเฮย์ ในปี ค.ศ. 1892
เอิร์ลแห่งออคแลนด์ ค.ศ. 1839 Eden ยกเลิก ค.ศ. 1849
เอิร์ลแห่งเกนสบะระ ค.ศ. 1841 Noel ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลฟิทซฮาร์ดิง ค.ศ. 1841 เบิร์คคลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1857
เอิร์ลแห่งเอลเลนบะระ ค.ศ. 1844 Law ยกเลิก ค.ศ. 1871
เอิร์ลแห่งเอลเลสเมียร์ ค.ศ. 1846 Leveson-เกาเวอร์ ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งดยุกแห่งซัทเธอร์แลนด์ และ มาร์ควิสแห่งสตาฟฟอร์ด ในสหราชอาณาจักร และ เอิร์ลเกาเวอร์ ในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ ค.ศ. 1963
เอิร์ลแห่งสตราฟฟอร์ด ค.ศ. 1847 Byng ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งคอตเตนแฮม ค.ศ. 1850 Pepys ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งดับลิน ค.ศ. 1850 เวตติน รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1901 รวมทั้งเจ้าชายแห่งเวลส์, ดยุกแห่งคอร์นวอลล์ และ เอิร์ลแห่งเชสเตอร์ในอังกฤษ และ ดยุกแห่งรอธส์ay และ เอิร์ลแห่งคาร์ริคในสกอตแลนด์
เอิร์ลคาวลีย์ ค.ศ. 1857 เวสลีย์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งวินทัน ค.ศ. 1859 Montgomerie ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งเอกลิงตันในสกอตแลนด์
เอิร์ลแคนนิง ค.ศ. 1859 แคนนิง ยกเลิก ค.ศ. 1862
เอิร์ลแห่งดัดลีย์ ค.ศ. 1860 Ward ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลทาวิสสต็อค ค.ศ. 1861 ทาวิสสต็อค ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งโครมาที ค.ศ. 1861 แม็คเคนซี ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลเซนต์มอร์ ค.ศ. 1863 เซนต์มอร์, ซีมัวร์ ยกเลิก ค.ศ. 1885
เอิร์ลแห่งคิมเบอร์ลีย์ ค.ศ. 1866 Wodehouse ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งดาร์ทรีย์ ค.ศ. 1866 Dawson ยกเลิก ค.ศ. 1933
เอิร์ลแห่งเค้นท์ ค.ศ. 1866 เวตติน ยกเลิก ค.ศ. 1900 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเอดินบะระ, เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ในขณะเดียวกัน. ก่อตั้งครั้งที่ 9 และครั้งสุดท้าย
เอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ ค.ศ. 1866 เวตติน ยกเลิก ค.ศ. 1900 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเอดินบะระ, เลื่อนขึ้นเป็นเอิร์ลแห่งเค้นท์ในขณะเดียวกัน
เอิร์ลแห่งฟีเวอร์แชม ค.ศ. 1868 Duncombe ยกเลิก ค.ศ. 1963
เอิร์ลแห่งดัฟเฟอริน ค.ศ. 1871 แฮมมิลตัน-Temple-Blackwood ยกเลิก ค.ศ. 1988 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งดัฟเฟอรินและเอวา และ เอิร์ลแห่งเอวา ในปี ค.ศ. 1888
เอิร์ลแห่งเรเวนเวิร์ธ ค.ศ. 1874 Liddell ยกเลิก ค.ศ. 1904
เอิร์ลแห่งซัสเซ็กซ์ ค.ศ. 1874 เวตติน ยกเลิก ค.ศ. 1943 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งคอนนอท and สตรัทเธิร์น
เอิร์ลซิดนีย์ ค.ศ. 1874 Townshend ยกเลิก ค.ศ. 1890
เอิร์ลแห่งคินรารา ค.ศ. 1876 กอร์ดอน-เลนน็อกซ์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งกอร์ดอน, รวมทั้ง ดยุกแห่งริชมอนด์ และ เอิร์ลแห่งมาร์ชในอังกฤษ และ ดยุกแห่งเลนน็อกซ์ และ เอิร์ลแห่งดาร์นลีย์ในสกอตแลนด์
เอิร์ลแห่งลุยส์ ค.ศ. 1876 เนวิลล์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งอเบอร์กาเวนนีย์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอเบอร์กาเวนนีย์ในสหราชอาณาจักร
เอิร์ลแห่งนอร์ธบรุค ค.ศ. 1876 Baring ยกเลิก ค.ศ. 1929
เอิร์ลแห่งบีคอนสฟิล์ด ค.ศ. 1876 Disraeli ยกเลิก ค.ศ. 1881
เอิร์ลแห่งเรเดสเดล ค.ศ. 1877 Freeman-Mitford ยกเลิก ค.ศ. 1886
เอิร์ลแคร์นส ค.ศ. 1878 แคร์นส ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งลิตตัน ค.ศ. 1880 เวนท์เวิร์ธ, Bulwer-ลิตตัน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเลธอม ค.ศ. 1880 Bootle-Wilbraham ยกเลิก ค.ศ. 1930
เอิร์ลซอนเดส ค.ศ. 1880 Watson, Milles ยกเลิก ค.ศ. 1996
เอิร์ลแห่งแคลเรนซ์ ค.ศ. 1881 เวตติน suspended 1919 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งอัลบานี
เอิร์ลแห่งเซลบอร์น ค.ศ. 1882 พาล์มเมอร์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งอิดเดสลีห์ ค.ศ. 1885 Northcote ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งไฟฟ์ ค.ศ. 1885 Duff ยกเลิก ค.ศ. 1912 รวมทั้งเอิร์ลไฟฟ์, เลื่อนขึ้นเป็นดยุกแห่งไฟฟ์ และ มาร์ควิสแห่งแม็คดัฟฟ์ ในปี ค.ศ. 1889 และ ดยุกแห่งไฟฟ์ และ เอิร์ลแห่งแม็คดัฟฟ์ ในปี ค.ศ. 1900
เอิร์ลแห่งออร์เมเลี ค.ศ. 1885 แคมพ์เบลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1922 ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งเบรดาลเบน, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเบรดาลเบนและฮอลแลนด์ในสกอตแลนด์
เอิร์ลเดอมอนทาล์ท ค.ศ. 1886 Maude ยกเลิก ค.ศ. 1905
เอิร์ลแห่งลอนเดสโบโรห์ ค.ศ. 1887 Denison ยกเลิก ค.ศ. 1937
เอิร์ลแห่งเอวา ค.ศ. 1888 แฮมมิลตัน-Temple-Blackwood ยกเลิก ค.ศ. 1988 ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งดัฟเฟอรินและเอวา, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งดัฟเฟอริน
เอิร์ลแห่งแอธโลน ค.ศ. 1890 เวตติน ยกเลิก ค.ศ. 1892 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งแคลเรนซ์ and อาวอนเดล
เอิร์ลแห่งอันคาสเตอร์ ค.ศ. 1892 ฮีธโคท-ดรัมมอนด์- Willoughby ยกเลิก ค.ศ. 1983
เอิร์ลแห่งCranbrook ค.ศ. 1892 Gathorne-Hardy ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งโรนัลด์สเฮย์ ค.ศ. 1892 ดันดาส ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งเซทแลนด์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งเซทแลนด์
เอิร์ลแห่งอินเวอร์เนส ค.ศ. 1892 เวตติน รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1910 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งยอร์ค
เอิร์ลแคร์ริงตัน ค.ศ. 1895 วินน์-แคร์ริงตัน, แคร์ริงตัน ยกเลิก ค.ศ. 1928 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งลิงคอล์นshire ในปี ค.ศ. 1912
เอิร์ลแห่งครูว์ ค.ศ. 1895 ครูว์-มิลน์ส, ออฟลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1945 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งครูว์ และ เอิร์ลแห่งเมเดลีย์ ในปี ค.ศ. 1911
เอิร์ลเอเกอร์ตัน ค.ศ. 1897 เอเกอร์ตัน ยกเลิก ค.ศ. 1909
เอิร์ลแห่งฮาลสบรี ค.ศ. 1898 Giffard ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งแม็คดัฟฟ์ ค.ศ. 1900 คาร์เนกี ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งไฟฟ์, รวมทั้ง ดยุกแห่งไฟฟ์, มาร์ควิสแห่งแม็คดัฟฟ์ และ เอิร์ลแห่งไฟฟ์ จน ค.ศ. 1912 และ เอิร์ลไฟฟ์ในไอร์แลนด์ จน ค.ศ. 1912
เอิร์ลโรเบิร์ตส ค.ศ. 1901 โรเบิร์ตส, Lewin ยกเลิก ค.ศ. 1955
เอิร์ลแห่งโครเมอร์ ค.ศ. 1901 Baring ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งพลีมัธ ค.ศ. 1905 วินด์เซอร์-Clive ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งลิเวอร์พูล ค.ศ. 1905 Foljambe ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเมเดลีย์ ค.ศ. 1911 ครูว์-มิลน์ส, ออฟลีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1945 ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งครูว์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งครูว์
เอิร์ลแห่งมิดโลเธียน ค.ศ. 1911 พริมโรส ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งโรสบรีในสกอตแลนด์
เอิร์ลเคอร์ซอนแห่งเคดเดิลสตัน ค.ศ. 1911 เคอร์ซอน ยกเลิก ค.ศ. 1925 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสเคอร์ซอนแห่งเคดเดิลสตัน ในปี ค.ศ. 1921
เอิร์ลบราสซีย์ ค.ศ. 1911 บราสซีย์ ยกเลิก ค.ศ. 1919
เอิร์ลลอร์เบิร์น ค.ศ. 1911 Reid ยกเลิก ค.ศ. 1923
เอิร์ลคิชเนอร์แห่งคาร์ทูม ค.ศ. 1914 คิชเนอร์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลเซนต์อัลด์วิน ค.ศ. 1915 Hicks-Beach ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งแฮดโด ค.ศ. 1916 กอร์ดอน ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งอเบอร์ดีนและเทแมร์, รวมทั้ง เอิร์ลแห่งอเบอร์ดีนในสกอตแลนด์
เอิร์ลแห่งแอธโลน ค.ศ. 1917 เคมบริดจ์ ยกเลิก ค.ศ. 1957
เอิร์ลแห่งเอลแธม ค.ศ. 1917 เคมบริดจ์ ยกเลิก ค.ศ. 1981 ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งเคมบริดจ์
เอิร์ลแห่งเมดินา ค.ศ. 1917 เมานท์แบตเตน ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งมิลฟอร์ดเฮเวน
เอิร์ลแห่งเบิร์คแฮมสเตด ค.ศ. 1917 เมานท์แบตเตน ยกเลิก ค.ศ. 1960 ตำแหน่งภายใต้มาร์ควิสแห่งCarisbrooke
เอิร์ลแห่งเรดดิง ค.ศ. 1917 Isaacs ยังคงใช้อยู่ เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งเรดดิง ในปี ค.ศ. 1926
เอิร์ลบีตตี ค.ศ. 1919 บีตตี ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลเฮก ค.ศ. 1919 เฮก ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งIveagh ค.ศ. 1919 กินเนส ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งมิดเดิลตัน ค.ศ. 1920 Brodrick ยกเลิก ค.ศ. 1979
เอิร์ลแห่งอินเวอร์เนส ค.ศ. 1920 วินด์เซอร์ รวมเป็นส่วนพระมหากษัตริย์ ค.ศ. 1936 ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งยอร์ค
เอิร์ลบักซตัน ค.ศ. 1920 บักซตัน ยกเลิก ค.ศ. 1934
เอิร์ลแห่งบาลโฟร์ ค.ศ. 1922 บาลโฟร์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งอีพส์ ค.ศ. 1922 เฟร็นช์ ยกเลิก ค.ศ. 1988
เอิร์ลแห่งเบิร์คเคนเฮด ค.ศ. 1922 Smith ยกเลิก ค.ศ. 1985
เอิร์ลFarquhar ค.ศ. 1922 Townsend-Farquhar ยกเลิก ค.ศ. 1923
เอิร์ลแห่งอ๊อกซฟอร์ดและแอสควิสต์ ค.ศ. 1925 แอสควิสต์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลเจลลิโค ค.ศ. 1925 Jellicoeยังคงใช้อยู่
เอิร์ลเคฟแห่งริชมอนด์ ค.ศ. 1928 Cave ยกเลิก ค.ศ. 1938
เอิร์ลแห่งอัลสเตอร์ ค.ศ. 1928 วินด์เซอร์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งกลอสเตอร์
เอิร์ลแห่งอินชเคพ ค.ศ. 1929 Mackay ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลพีล ค.ศ. 1929 พีล ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งวิลลิงดัน ค.ศ. 1931 Freeman-Thomas ยกเลิก ค.ศ. 1979 เลื่อนขึ้นเป็นมาร์ควิสแห่งวิลลิงดัน ในปี ค.ศ. 1936
เอิร์ลแห่งเซนต์แอนดรูว์ส ค.ศ. 1934 วินด์เซอร์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเค้นท์
เอิร์ลแห่งสตรัธมอร์ and คิงฮอร์น ค.ศ. 1937 Bowes-Lyon ยังคงใช้อยู่ รวมทั้งเอิร์ลแห่งคิงฮอร์น และ เอิร์ลแห่งสตรัธมอร์ในสกอตแลนด์
เอิร์ลแห่งเบสโบโรห์ ค.ศ. 1937 Ponsonby ยกเลิก ค.ศ. 1993 รวมทั้งเอิร์ลแห่งเบสโบโรห์ในไอร์แลนด์, which title is ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลบอลด์วินแห่งบิวด์ลีย์ ค.ศ. 1937 บอลด์วิน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งฮาลิแฟ็กซ์ ค.ศ. 1944 Wood ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งกาวรี ค.ศ. 1945 รูธเวน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลลอยด์ จอร์จ แห่งดวิฟอร์ ค.ศ. 1945 ลอยด์ จอร์จ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลวาเวลล์ ค.ศ. 1947 วาเวลล์ ยกเลิก ค.ศ. 1953
เอิร์ลเมานท์แบตเตนแห่งพม่า ค.ศ. 1947 เมานท์แบตเตน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเมเรียนเนธ ค.ศ. 1947 เมานท์แบตเตน ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งเอดินบะระ
เอิร์ลโจวิทท์ ค.ศ. 1951 โจวิทท์ ยกเลิก ค.ศ. 1957
เอิร์ลอเล็กซานเดอร์แห่งทูนิส ค.ศ. 1952 อเล็กซานเดอร์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งสวินทัน ค.ศ. 1955 Cunliffe-Lister ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแอตลี ค.ศ. 1955 Attlee ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งวูลตัน ค.ศ. 1956 Marquis ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งเชสเตอร์ ค.ศ. 1958 วินด์เซอร์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้เจ้าชายแห่งเวลส์, รวมทั้ง ดยุกแห่งคอร์นวอลล์ในอังกฤษ และ ดยุกแห่งรอธส์ay และ เอิร์ลแห่งคาร์ริคในสกอตแลนด์
เอิร์ลแห่งเอวอน ค.ศ. 1960 Eden ยกเลิก ค.ศ. 1985
เอิร์ลแห่งสโนว์ดอน ค.ศ. 1961 อาร์มสตรอง-โจนส์ ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งคิลเมอร์ ค.ศ. 1962 Fyfe ยกเลิก ค.ศ. 1967
เอิร์ลอเล็กซานเดอร์ of ฮิลล์สโบโรห์ ค.ศ. 1963 อเล็กซานเดอร์ ยกเลิก ค.ศ. 1965
เอิร์ลแห่งสต็อคตัน ค.ศ. 1984 แม็คมิลแลน ยังคงใช้อยู่
เอิร์ลแห่งอินเวอร์เนส ค.ศ. 1986 เมานท์แบตเตน-วินด์เซอร์ ยังคงใช้อยู่ ตำแหน่งภายใต้ดยุกแห่งยอร์ค
เอิร์ลแห่งเวสเซ็กซ์ ค.ศ. 1999 เมานท์แบตเตน-วินด์เซอร์ ยังคงใช้อยู่

ดูเพิ่ม[แก้]