รายชื่อตัวละครในเบอร์เซิร์ก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ตัวละครในการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องเบอร์เซิร์ก รายชื่อในการใช้มีการแปลจากภาษาญี่ปุ่น ซึ่งแปลทับศัพท์ผิดเพี้ยนมาจากต้นฉบับบ้าง โดยในบทความนี้อ้างอิงตามฉบับของวิบูลย์กิจผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เป็นหลัก

กลุ่มของกัซในปัจจุบัน[แก้]

กัซ หรือ กัตซ์ (ญี่ปุ่น
ガッツ โรมาจิGattsu ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Guts)
ตัวละครเอกของเรื่อง ผู้ใช้ดาบขนาดใหญ่ ในวัยเด็กเคยฝึกดาบกัลวีโน่ซึ่งเป็นทหารรับจ้าง เป็นหัวหน้าหน่วยแนวหน้าของกองพันเหยี่ยวเก่า กัซมีปืนใหญ่ที่แขนซ้ายที่เสียไประหว่างช่วงที่ถูกสังเวย ในตอนเด็กกัซเป็นทหารรับจ้างก่อนเข้ามาร่วมกองพันเหยี่ยวที่มีกรีฟิสเป็นหัวหน้า ภายหลังจากการรอดจากการสังเวย กัซพยายามล้างแค้นกรีฟิซที่ได้สังเวยกองพันเพื่อกลายเป็นก็อดแฮนด์
 • กัซเป็นตัวละครได้อิทธิพลจาก อัศวินรับจ้างชาวเยอรมัน เกิตซ์ ฟอน เบอร์ลีชินเกิน (Götz von Berlichingen) ที่มีชีวิตอยู่จริงในช่วง ค.ศ. 1480-1562 โดยเขามีแขนขวาที่เป็นแขนปลอมที่ทำจากเหล็ก ซึ่งปัจจุบันแขนปลอมนั้นถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์เนิร์นแบร์ก
อาวุธและอุปกรณ์ของกัซ
 • ดาบของกัซ - มีชื่อว่า 'ดาบฆ่ามังกร' ซึ่งนายช่างตีเหล็กโกโดเป็นคนทำขึ้นมาตามคำสั่งของพระราชาที่ต้องการดาบที่สามารถฆ่ามังกรได้ตามชื่อของมัน ดาบเล่มนี้มันทั้งใหญ่ หนา หนัก และหยาบเกินไปที่จะเรียกว่าดาบมันเหมือนท่อนเหล็กซะมากกว่า แต่กัซสามารถใช้ดาบเล่มนี้ได้อย่างคล่องแคล่ว เป็นอาวุธประจำกายของกัซก่อนออกไปตามฆ่าพวกสาวกของก็อดแฮนด์
 • มีดสั้น - แต่เดิมกัซเคยฝึกการขว้างมีดสั้นกับจูโด้อดีตเพื่อนในกองพันเหยี่ยว(เก่า) เป็นอาวุธที่ได้มาจากนายช่างโกโดเช่นกัน
 • หน้าไม้ - สามารถประกอบเข้ากับมือกลของกัซได้ ยิงได้ต่อเนื่อง เป็นอาวุธชนิดเดียวที่สามารถโจมตีระยะไกลได้ และเป็นของโกโดเช่นกัน
 • ระเบิดจิ๋ว หรือ ระเบิดเกาลัด - เป็นอาวุธที่ริคเคลโต้ทำให้กัซก่อนออกไปตามหาแคสก้าที่หายไป มีพลังทำลายค่อนข้างมากรองจากปืนใหญ่ของกัซ
 • แขนกลประกอบปืนใหญ่ - เป็นอาวุธนี้มีพลังทำลายสูงที่สุดในบรรดาอาวุธทั้งหมดของกัซและยังเป็นอาวุธที่พลิกสถานการณ์ให้กัซมาแล้วหลายครั้งอีกด้วย ส่วนใหญ่มักโจมตีในระยะประชิดตัว เป็นของนายช่างโกโดเช่นกัน แต่ริคเคลโต้ได้นำมาประกอบกับแขนกลเทียม
 • เกราะนักรบคลั่ง - อดีตเคยเป็นเกราะของอัศวินหัวกะโหลก เป็นเกราะต้องสาปที่พวกดวาร์ฟ(คนแคระ)สร้างขึ้น คนที่สวมเกราะนี้จะถูกปราณที่บิดเบี้ยวกลืนกิน จนปลี่ยนเป็นเทพอสูร ข้อดี คือ ผู้ที่สวมเกราะจะมีพละกำลังและความเร็วเพิ่มข้นไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด แม้ว่ากระดูกหักเกราะก็จะใช้เหล็กแหลมทิ่มแทงทะลุไปจนถึงกระดูก เพื่อเชื่อมต่อส่วนที่แตกหักของกระดูก แต่เนื่องจากมันมีความแข็งแกร่งอย่างมากจึงเป็นอันตรายต่อผู้สวมใส่ด้วย เพราะคนที่สวมเกราะนี้จะสูญเสียจิตใจของตัวเองไปและ จะต่อสู้เรื่อยๆจนกว่าผู้ที่ใส่จะตาย เกราะจะกำจัดทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้าโดยไม่แยกแยะมิตรหรือศัตรู
รอยตีตรา
แพ็ค หรือ พัค (ญี่ปุ่น
パック โรมาจิPakku ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Puck)
เป็นเอลฟ์ภูตลม คอยช่วยเหลือและรักษาบาดแผลให้กัซและพรรคพวกตลอดมา แพ็คเป็นตัวละครที่ปรากฏตัวในตอนแรกคู่กับกัซ
แคสก้า (ญี่ปุ่น
キャスカ โรมาจิKyasuka ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Casca)
ทหารหญิงคนเดียวในกองพันเหยี่ยว โดยได้เข้าร่วมกองพันเหยี่ยวภายหลังจากที่กริฟิสได้ช่วยเหลือกจากการข่มขืนของขุนนางคนหนึ่ง แคสก้าแอบชื่นชอบในตัวกรีฟิสมาตลอด แต่ภายหลังจากที่กริฟิสวางแผนจะแต่งงานกับเจ้าหญิงแห่งมิดแลนด์ แคสก้าได้มาลงเอยกับกัซ ภายหลังจากที่กริฟิสโดนจับขัง แคสก้าได้ขึ้นเป็นหัวหน้ากองพันเหยี่ยวและบุกเข้าไปในคุกเพื่อช่วยเหลือกรีฟิสออกมา ภายหลังจากที่แคสก้าโดนเฟมโตข่มขืนในช่วงสังเวย แคสก้าสูญเสียความทรงจำ และความสามารถในการพูด
อุปกรณ์ของแคสก้า
 • เสื้อถักด้วยโซ่เงิน - มีอำนาจในการไล่ปีศาจ แต่ใช้ไม่ได้ผลกับเครื่องมือเครื่องใช้ของมนุษย์
รอยตีตรา
ฟาลเนเซ่ (หรือ ฟาร์เนเซ่) เดอ วาลดิเมี่ยน (ญี่ปุ่น
ファルネーゼ โรมาจิFarunēze ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Farnese)
เป็นขุนนางหญิงนำกองทัพโซ่ศักดิ์สิทธิ์ลูกสาวแห่งตระกูลวาลดิเมี่ยน ที่ได้ร่วมกวาดล้างแม่มด ภายหลังที่ฟาลเนเซ่ได้เจอกับกัซ เธอจึงได้ออกจากการเป็นผู้นำกองทัพโซ่ศักดิ์สิทธิ์และได้ร่วมเดินทางกับกัซ ปัจจุบันฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของซีลเก้
อาวุธและอุปกรณ์ของฟาลเนเซ่
 • มีดสั้นเงิน - มีอำนาจในการไล่ปีศาจ แต่ใช้ไม่ได้ผลกับเครื่องมือเครื่องใช้ของมนุษย์
 • เสื้อถักด้วยโซ่เงิน - มีอำนาจในการไล่ปีศาจ แต่ใช้ไม่ได้ผลกับเครื่องมือเครื่องใช้ของมนุษย์
เซอร์ปิโก้ (ญี่ปุ่น
セルピコ โรมาจิSerupiko ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Serpico)
เป็นขุนนางผู้ติดตามฟาลเนเซ่ เซอร์ปิโกมีฝีมือการต่อสู้สูงโดยใช้เรเปียร์เป็นอาวุธ เซอร์ปิโก้เป็นพี่น้องต่างมารดากับฟาลเนเซ่ ซึ่งฟาลเนเซ่ไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน ซึ่งได้บังคับให้เซอร์ปิโก้เผามารดาของตัวเอง ภายหลังเขาได้รับดาบและผ้าคลุมที่มีพลังของภูตลมช่วยในการต่อสู้
อาวุธและอุปกรณ์ของเซอร์ปิโก้
 • ดาบของเซอร์ปิโก้ - เป็นอาวุธธรรมดา เคยใช้ต่อสู้กับกัซมาแล้วหลายครั้ง
 • ดาบซิลเฟ - สร้างจากขนปีกของนกอินทรียักษ์และกิ่งกาฝากที่งอกอยู่บนต้นไม้สูงสุดในป่า มีพลังของภูตแห่งลมสถิตอยู่ ฟันครั้งเดียวจะทำให้เกิดลมหมุนสามารถตัดศัตรูขาดได้โดยไม่ต้องสัมผัสถูกตัว
 • ผ้าคลุมของซิลเฟ - เป็นผ้าที่ลงอาคมไว้ สามารถปกป้องคนสวมใส่ได้ด้วยลมและผู้ใส่ยังสามารถเหาะเหิรกลางอากาศได้อีกด้วย
อิชโดร (ญี่ปุ่น
イシドロ โรมาจิIshidoro ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Isidro)
เด็กที่หนีออกจากบ้านโดยมีความฝันว่าจะเป็นสุดยอดแห่งนักดาบ มีความสามารถในการขว้างปาวัตถุได้อย่างแม่นยำ เขาได้มาเจอกับกัซโดยบังเอิญ โดยกัซได้ช่วยเหลือจากพวกคูชานที่มาโจมตี และได้ติดตามกัซตลอดมาหลังจากเหตุการณ์ที่โบสถ์เซนต์อัลเวียน ต่อมาซีลเก้ได้มอบมีดสั้นซาลามานเดลที่มีวิญญาณของภูตไฟสถิตอยู่ อิชโดรจะเป็นตัวละครตลกประจำของเรื่องคู่กับแพ็ค
 • ชื่อของ 'อิชโดร' มาจาก อิชิ (หิน) รวมกับ โดโร (ย่อมาจากโดโรโบ แปลว่า ขโมย)
อาวุธและอุปกรณ์ของอิชโดร
 • ดาบของอิชโดร -
 • มีดสั้นซาลามานเดล - เป็นมีดที่ใช้อาคมสร้างจากหินลาวาหลอมเหลว เมื่อแทงถูกจะเผาสิ่งๆนั้นจนมอดไหม้
 • ดาบของมอร์แกน -
 • ระเบิดจิ๋ว หรือ ระเบิดเกาลัด - กัซเป็นผู้มอบให้กับอิชโดร เพื่อเป็นอาวุธในการพาพวกที่ถูกทรอลล์จับมา
ชีลเก้ (ญี่ปุ่น
シールケ โรมาจิShīruke ทับศัพท์Schierke)
เป็นแม่มดสาวฝึกหัดลูกศิษย์คนเดียวของแม่มดฟลอร่า ได้เจอกับกลุ่มของกัซโดยบังเอิญในป่า ซีลเก้ได้ติดตามพวกกัซมาหลังจากที่แม่มดฟลอร่าได้มอดไหม้ไปกับกองเพลิง โดยพวกกองพันเหยี่ยวใหม่ ตามคำสั่งของกรีฟีส ซีลเก้เป็นตัวละครที่เป็นขุมกำลังหลักของทีมกัซ ซีลเก้สามารถอัญเชิญเหล่าเอเลเมนทัลแห่งธาตุเพื่อมาช่วยเหลือได้พวกกัซ แต่การอัญเชิญของซีลเก้มีจุดอ่อนตรงที่ใช้ระยะเวลานานในการอัญเชิญ ต่อมาซีลเก้รับฟาลเนเซ่เป็นศิษย์และสอนวิชาต่างให้
เวทมนตร์และวิญญาณแห่งธาตุที่อัญเชิญ
 • ราชาแห่งอุดร -
 • ราชินีแห่งวารี -
 • เจ้าแห่งรากเน่า -
 • อสรพิษหนาม (อิบาระ) - ปีศาจรับใช้ที่ซีลเก้ทำขึ้นมาให้ฟาลเนเซ่ใช้
 • กงล้อแห่งอัคคี - ถูกอัญเชิญมาเพื่อกำจัดทหารอสูรของพวกคูชาน
อีวาเรล่า หรือ อีวาเรลลา (ญี่ปุ่น
イバレラ โรมาจิIbarera ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Evarella)
เอลฟ์ที่อยู่กับชีลเก้ โดยก่อนหน้าเป็นเอลฟ์ประจำอยู่กับแม่มดฟลอร่า อาจารย์ของชีลเก้

กองพันเหยี่ยว (เดิม)[แก้]

กรีฟีส หรือ กริฟฟิธ (ญี่ปุ่น
グリフィス โรมาจิGurifisu ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Griffith)
หัวหน้ากองพันเหยี่ยว มีลักษณะที่สง่างาม ฉลาด และหน้าตาดี พร้อมทั้งฝีมือการต่อสู้ที่ไม่เป็นรองใครมีอาวุธหลักคือดาบใบเล็กเรเปียร์ กรีฟิสมีความฝันที่จะมีราชอาณาจักรของตนเอง หลังจากที่ชนะศึกหลายครั้งกรีฟิสได้รับการแต่งตั้งยศจากษัตริย์แห่งมิดแลนด์ ภายหลังจากที่ความฝันของกรีฟิซได้ถูกทำลายลง กรีฟิซได้สังเวยชีวิตของทุกคนในกองพันเหยี่ยว พร้อมกับที่กลายร่างเป็นเฟมโต ก็อดแฮนด์คนที่ห้า และได้ข่มขืนแคสก้าต่อหน้ากัซ สองปีต่อมากรีฟิสได้กลับมาในร่างใหม่ซึ่งยังคงสานความฝันที่จะมีราชอาณาจักรของตนเอง โดยได้สร้างกองพันเหยี่ยวใหม่ขึ้นมา
จูโด้ (ญี่ปุ่น
ジュドー โรมาจิJyudō ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Judo)
อดีตนักแสดงจากคณะละครสัตว์ มีความสามารถในการขว้างมีด มีลักษณะนิสัยที่ใจเย็น ขี้เล่น และเป็นมิตรกับทุกคนในกองพัน
ปิปปิน (ญี่ปุ่น
ピピン โรมาจิPipin ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Pippin)
ชายหนุ่มร่างใหญ่ใช้ค้อนสงครามเป็นอาวุธ ปิปปินเป็นอดีตช่างจากเหมืองแร่ ปิปปินมีพลังมหาศาล มีจิตใจเย็น แม้หน้าตาจะโหด แต่เป็นกำลังสำคัญของกองพันเสมอ
คอร์คัส (ญี่ปุ่น
コルカス โรมาจิKorukasu ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Corkus)
อดีตเป็นหัวหน้ากองโจรที่มักจะทะเลาะกับกัซอยู่บ่อยๆ ในตอนต้นเรื่องคอร์คัสได้พยายามขโมยเงินรางวัลที่ปราบศัตรูมาได้ของกัซ แต่พลาดท่าและได้ขอร้องให้แคสก้าเข้ามาช่วย คอร์คัสถึงแม้จะมีนิสัยก้าวร้าว ปากเสีย แต่คอร์คัสก็เป็นทหารหลักของกองพันเหยี่ยว
ริคคาร์โด้ หรือ ริคเคิร์ต (ญี่ปุ่น
リッケルト โรมาจิRikkeruto ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Rickert)
สมาชิกที่อายุน้อยสุดของกองพันเหยี่ยวและเป็นเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากการสังเวยนอกจากกัซและแคสก้า ภายหลังจากที่กองพันได้สลาย ริคคาร์โด้ได้มาอยู่กับโกโด้ช่างตีเหล็กและได้มาเรียนเป็นช่างตีเหล็ก โดยอาศัยอยู่กับเอริก้าหลานของโกโด้
กัสต็อง

กองพันเหยี่ยว (ใหม่)[แก้]

ซ็อด หรือ นอสเฟอราตู ซ็อด (ญี่ปุ่น
ゾッド โรมาจิZoddo ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Zodd)
อดีตนักดาบแห่งตำนาน นอสเฟอร์ราตู ซ็อด มีฝีมือเก่งกาจมากขนาดกัซยังไม่สามารถเอาชนะได้ แม้แต่ในปัจจุบัน
กรุนเบลด์ (ญี่ปุ่น
グルンベルド โรมาจิGurunberudo ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Grunbeld)
สาวกผู้ใช้ค้อนสงครามและโล่ติดปืนใหญ่ โดยเมื่อกลายร่างจะเป็นมังกรเพลิงสีแดงมีเกล็ดที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเหล็กกล้า ในอดีต คือ ฮีโร่ร่างยักษ์ที่ปกป้องแคว้นเล็กๆทางเหนือของตนด้วยกำลังทหารเพียง 3,000 คนให้รอดจากการรุกรานของอาณาจักรจูดาเป็นเวลากว่า 10 ปี ได้รับฉายาว่ามังกรเพลิงและมีผมสีแดง เพราะมีเลือดคนทางเหนือ
โรคุส หรือ โลคุส (ญี่ปุ่น
ロクス โรมาจิRokusu ทับศัพท์Locus)
แม่ทัพอัศวินหน่วยหอกสังหารในกองพันเหยี่ยว มีความสามารถในการแปลงร่างโดยรวมร่างเข้ากับม้าและเกราะของตัวเอง ในอดีตเป็นอัศวินที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งผ่านสมรภูมิมานับไม่ถ้วนไม่เคยพ่ายแพ้ในการประลองหรือการต่อสู้ และไม่เคยสวามิภักดิ์ต่อใคร
เออร์ไวน์ (ญี่ปุ่น
アーヴァン โรมาจิĀvain ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Irvine)
เป็นพลธนูของกองพันเหยี่ยวใหม่ มีความแม่นยำในการใช้ธนูอย่างมาก
โซเนีย (ญี่ปุ่น
ソーニャ โรมาจิSōnya ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Sonia)
เป็นมิโกะ(คนทรง)ของกองพันเหยี่ยวใหม่ มีความสามารถในการอ่านใจผู้คน และเธอมีความชื่นชอบในตัวกรีฟีสเป็นอย่างมาก
มิวร์ (ญี่ปุ่น
ミュール โรมาจิMyũru ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Mule)

ก็อดแฮนด์[แก้]

บอยด์ หรือ วอยด์ (ญี่ปุ่น
ボイド โรมาจิBoido ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Void)
ก็อดแฮนด์ที่มีร่างขนาดใหญ่ โดยสมองเปิดออกมา ดวงตาถูกเย็บติดเข้าหากัน และบริเวณปากได้ถูกดึงออกไปด้านหลัง บอยด์เป็นศัตรูเก่าของอัศวินโครงกระดูก ชื่อของวอยด์ตั้งตามนิยายวิทยาศาสตร์ เดสทิเนชัน: วอยด์ แต่งโดย แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต
สรัน (ญี่ปุ่น
スラン โรมาจิSuran ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Slan)
ก็อดแฮนด์หญิงมีปีกค้างคาวอยู่ด้านหลัง ชื่อของเธอตั้งตามนิยายวิทยาศาสตร์ สลาน ที่แต่งโดย เอ. อี. ฟาน โฟกต์
ยูบิค (ญี่ปุ่น
ユービック โรมาจิYūbikku ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Ubik)
ก็อดแฮนด์ร่างเล็กสวมแว่น และลอยตัวตลอดเวลา มีความสามารถในการจำลองภาพในอดีต และเป็นผู้ชักจูงให้กรีฟิสสังเวยชีวิตของเพื่อนในกองพัน ชื่อของยูบิกมาจากนิยายวิทยาศาสตร์เรื่อง ยูบิก ของ ฟิลิป ดิก
คอนรัทด์ (ญี่ปุ่น
コンラッド โรมาจิKonraddo ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Conrad)
ก็อดแฮนด์ที่ได้ยกกริฟิสขึ้นบนท้องฟ้าในช่วงของการสังเวย ได้แสดงความสามารถในการสร้างโรคระบาดกาฬโรคในมิดแลนด์ ชื่อของคอนราดมาจากชื่อนิยายวิทยาศาสตร์ ...แอนด์คอลมีคอนราด ของ โรเจอร์ เซลาซนีย์
เฟมุโต้ (ญี่ปุ่น
フェムト โรมาจิFemuto ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Femto)
ร่างก็อดแฮนด์ของกรีฟิส ซึ่งเป็นก๊อดฮนด์ที่มีลักษณะร่างกายเหมือนมนุษย์ที่ใส่ชุดเกราะสีดำ

อาณาจักรคูชาน[แก้]

อาณาจักรคูชาน หรือ อาณาจักรกุษาณ {{ญี่ปุ่น|クシャーン帝国|Kushān teikoku) ตั้งชื่อตามอาณาจักรกุษาณของอินเดีย

สุลต่านกานิชกะ หรือ กนิษกะ (ญี่ปุ่น
ガニシュカ 大帝 โรมาจิGanishuka taitei ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Emperor Ganishka)
เป็นปีศาจในร่างมนุษย์ได้เข้ายึดครองมิดแลนด์ ภายหลังจากที่ราชาแห่งมิดแลนด์เสียชีวิตลง โดยได้พยายามจะยึดครองอาณาจักรโดยการมีลูกกับองค์หญิงชาร์ล็อต ก่อนที่กริฟิสจะพาตัวชาร์ล็อตหนีออกไป
ชื่อสุลต่านตั้งชื่อตามกษัตริย์กนิษกะผู้ปกครองอาณาจักรกุษาณในอินเดีย
ปารามาริชา เซนยานีไดบา
จอมเวทย์แห่งตะวันออก
ชีรัท (ญี่ปุ่น
シラット โรมาจิShiratto ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Silat)
องค์ชายของเผ่าบากีราก้า มาเป็นลูกน้องของสุลต่านกานิชกะ เพื่อกอบกู้ชนเผ่าของตัวเอง ใช้อาวุธที่มีรูปร่างประหลาด
อาวุธของชีรัท
 • อาวุธมือสามง่าม - เป็นอาวุธที่ชีรัทใช้ต่อสู้ในระยะประชิด
 • กงจักรขนาดเล็ก - เป็นกงจักรที่เมื่อขว้างไปแล้วจะวกกลับมาโจมตีใส่ตัวศัตรู เหมือนบูมเมอแรง
 • อูลมิน - เป็นอาวุธมีลักษณะคล้ายแส้แต่เป็นผ้า อูลมินหนึ่งเล่มจะมีคมดาบถึง 5 เส้น

ตัวละครกษัตริย์กับเหล่าขุนนาง[แก้]

กษัตริย์แห่งมิดแลนด์

ราชินีแห่งมิดแลนด์

เจ้าหญิงชาร์ล็อต เบียทริคส์ มารี รูโฮดี วินดั้ม

เซอร์ ราบัน

โอเว่น

เฟริดิโก้ เดอ วาลดิเมี่ยน

แม่ฟาลเนเซ่

จอร์จิโอ เดอ วาลดิเมี่ยน

โปลิที อาโน่ เดอ วาลดิเมี่ยน

มานิฟีโก้ เดอ วาลดิเมี่ยน

โรเดริค ออฟ ชทาวเฟน

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

ภรรยาท่านเคาน์

เทเรเซีย

บัลกัซ

ซอนดาร์ค

กัลวีโน่

ชีส

โดโนแวน

บาซูโซ

บาคิราก้า

อันน่า

โกโด

เอริก้า

จิล

เออร์ธาน

มอสกุส

สมุนของมอสกุส

ลูก้า

นีน่า

เปเป้,ฟูเก้,ลูซี่

เจโรม

ยัวฮิม

แม่มดฟลอร่า

มอร์แกน

'

เหล่าสาวก[แก้]

หัวหน้าแห่งปราสาทโคคา

ท่านเคาน์

ซ็อด หรือ นอสเฟอราตู ซ็อด (ญี่ปุ่น
ゾッド โรมาจิZoddo ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Zodd)
อดีตนักดาบแห่งตำนาน นอสเฟอร์ราตู ซ็อด มีฝีมือเก่งกาจมากขนาดกัซยังไม่สามารถเอาชนะได้ แม้แต่ในปัจจุบัน

อัศวินหัวกะโหลก

ไวอัลด์

โรซีน

อสูรรูปไข่เบเฮริท

กรุนเบลด์ (ญี่ปุ่น
グルンベルド โรมาจิGurunberudo ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Grunbeld)
สาวกผู้ใช้ค้อนสงครามและโล่ติดปืนใหญ่ โดยเมื่อกลายร่างจะเป็นมังกรเพลิงสีแดงมีเกล็ดที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเหล็กกล้า ในอดีต คือ ฮีโร่ร่างยักษ์ที่ปกป้องแคว้นเล็กๆทางเหนือของตนด้วยกำลังทหารเพียง 3,000 คนให้รอดพ้นจากการรุกรานของอาณาจักรจูดาเป็นเวลากว่า 10 ปี ได้รับฉายาว่ามังกรเพลิงและมีผมสีแดง เพราะมีเลือดของคนทางเหนือ
โรคุส หรือ โลคุส (ญี่ปุ่น
ロクス โรมาจิRokusu ทับศัพท์Locus)
แม่ทัพอัศวินหน่วยหอกสังหารในกองพันเหยี่ยว มีความสามารถในการแปลงร่างโดยรวมร่างเข้ากับม้าและเกราะของตัวเอง ในอดีตเป็นอัศวินที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งผ่านสมรภูมิมานับไม่ถ้วนไม่เคยพ่ายแพ้ในการประลองหรือการต่อสู้ และไม่เคยสวามิภักดิ์ต่อใคร
เออร์ไวน์ (ญี่ปุ่น
アーヴァン โรมาจิĀvain ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Irvine)
เป็นพลธนูของกองพันเหยี่ยวใหม่ มีความแม่นยำในการใช้ธนูอย่างมาก
สุลต่านกานิชกะ หรือ กนิษกะ (ญี่ปุ่น
ガニシュカ 大帝 โรมาจิGanishuka taitei ทับศัพท์ทับศัพท์จาก Emperor Ganishka)
เป็นปีศาจในร่างมนุษย์ได้เข้ายึดครองมิดแลนด์ ภายหลังจากที่ราชาแห่งมิดแลนด์เสียชีวิตลง โดยได้พยายามจะยึดครองอาณาจักรโดยการมีลูกกับองค์หญิงชาร์ล็อต ก่อนที่กริฟิสจะพาตัวชาร์ล็อตหนีออกไป

พวกปีศาจในโลกเบอร์เซิร์ก[แก้]

ก็อดแฮนด์

เอลฟ์

อินคิวบัส

เบเฮริท

พวกปีศาจแมลง

มอสกุส (ร่างปีศาจ)

สมุนของมอสกุส (ร่างปีศาจ)

โกเลม

ทรอลล์

ออกร์ (ออเกอร์)=(ยักษ์)

เคลปี (ม้าน้ำ)

บิชาจา (ทหารสัตว์อสูร)

มาคาร่า (ช้างทะเล)

เหล่าสาวก

วิญญาณเร่ร่อน (สัมภเวสี)

ตัวละครในเกมส์เบอร์เซิร์ก[แก้]

 • ชาร์ล

หน้าอื่นๆ[แก้]

กลับสู่หน้าหลัก เบอร์เซิร์ก

 <><><>

อ้างอิง[แก้]