รายชื่อตอนในแฟรี่เทล (อะนิเมะ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เป็นอนิเมะที่ดัดแปลงจากการ์ตูนเล่มในชื่อเดียวกัน โดย เอ-1 พิกเจอส์ และ แซทเทลไลท์ ในตอนที่ 1 - 175 และ เอ-1 พิกเจอส์ และ สตูดิโอ บริดจ์ ในตอนที่ 176 - 277 กำกับโดย ชินจิ อิชิฮิระ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทีวีโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และรวบรวมจัดจำหน่ายในเวอร์ชันดีวีดีและบลูเรย์โดย แอนิเพล็กซ์ โดยได้แบ่งออกอากาศเป็นทั้งหมดสามช่วง ช่วงแรกออกอากาศเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2552 - 30 มีนาคม 2556 ช่วงที่สองออกอากาศเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2557 - 26 มีนาคม 2559 และช่วงสุดท้ายจะเริ่มออกอากาศใน พ.ศ. 2561 เนื้อเรื่องโดยรวมเป็นการผจญภัยของ นัตสึ ดรากูนีล จอมเวทย์ของกิลด์แฟรี่เทล ที่ตั้งความหวังที่อยากจะเจอ ราชันย์มังกรไฟ อิกนีล ผู้เปรียบเสมือนเป็นพ่อของตัวเอง โดยมี ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย จอมเวทย์ผู้ใช้กุญแจแห่งดวงดาวเป็นเพื่อนร่วมทาง

ในประเทศไทย อนิเมะ เรื่องนี้ถือลิขสิทธิ์โดย โรส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอร์ปอเรชัน จำกัด แต่ถือลิขสิทธิ์เพียงแค่ 2 ฤดูกาลแรกเท่านั้น และไม่ได้มีการต่อลิขสิทธิ์ในส่วนที่เหลือ

ต่อไปนี้คือรายชื่อตอนของอนิเมะ แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เรียงตามลำดับวันออกอากาศของประเทศญี่ปุ่น

รายชื่อตอน[แก้]

Season : 1 (หางแห่งภูติพราย)[แก้]

ฤดูกาลที่ 1 ออกอากาศเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2552 - 27 กันยายน 2553 โดยแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นทั้งหมด 5 ช่วงหลัก ช่วงแรกมีชื่อว่า หางแห่งภูติพราย (The Fairy Tail) เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย ที่เดินทางเพื่อเข้ากิลด์ชื่อดังของราชอาณาจักรฟิโอเร่ "แฟรี่เทล" ซึ่งหลังจากที่ลูซี่ได้เข้าแฟรี่เทลก็ได้ออกผจญภัยและทำภารกิจต่างๆ ร่วมกับผู้ใช้เวทย์ปราบมังกร นัตสึ ดรากูนีล จอมเวทย์น้ำแข็ง เกรย์ ฟูลบัสเตอร์ และจอมดาบหญิง เอลซ่า สการ์เล็ต ช่วงที่สองมีชื่อว่า เกาะการูน่า (Garuna Island) เป็นเรื่องราวที่ นัตสึ ลูซี่ และเกรย์ แอบไปทำภารกิจระดับ S โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางกิลด์ ซึ่งภารกิจดังกล่าวยังเกี่ยวข้องกับเกรย์ และอาจารย์ของเกรย์ด้วย ช่วงที่สามมีชื่อว่า ศึกแฟนธ่อมลอร์ด (Phantom Lord) เป็นเรื่องราวที่กิลด์แฟรี่เทลถูกกิลด์แฟนธ่อมลอร์ดเข้าโจมตี โดยหวังเพียงชิงตัว ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย ลูกสาวเพียงคนเดียวของตระกูลฮาร์ทฟิเลียกลับไป ช่วงที่สี่มีชื่อว่า หอคอยสวรรค์ (Tower of Heaven) เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอดีตของเอลซ่าเมื่อครั้งถูกจับไปเป็นทาสในหอคอยแห่งนั้น และช่วงสุดท้ายมีชื่อว่า ศึกแฟรี่เทล (Battle of Fairy Tail) เป็นเรื่องราวการก่อกบฐของ ลัคซัส เดรเยอร์ หลานชายเพียงคนเดียวของ มาคาลอฟ เดรเยอร์ ผู้เป็นหัวหน้ากิลด์คนปัจจุบัน เพื่อเฟ้นหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดที่จะคู่ควรกับแฟรี่เทลยุคใหม่ ในฤดูกาลนี้มีจำนวนตอนที่ออกอากาศทั้งหมด 48 ตอน

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
1 "หางแห่งภูตพราย"  12 ตุลาคม 255225 กันยายน 2554
2 "มังกรไฟกับลิงป่าและวัว"  19 ตุลาคม 25521 ตุลาคม 2554
3 "แผนการแทรกซึม!! คฤหาสน์เอวาลู"  26 ตุลาคม 25522 ตุลาคม 2554
4 "DEAR KABY แด่ ดาร์บี้ที่รัก"  2 พฤศจิกายน 25528 ตุลาคม 2554
5 "จอมเวทแห่งชุดเกราะ"  9 พฤศจิกายน 25529 ตุลาคม 2554
6 "เหล่าภูตพรายในสายลม"  16 พฤศจิกายน 255215 ตุลาคม 2554
7 "อัคนีและวายุ"  23 พฤศจิกายน 255216 ตุลาคม 2554
8 "ทีมที่แกร่งที่สุด"  30 พฤศจิกายน 255223 ตุลาคม 2554
9 "นัตสึ ตัวกินหมู่บ้าน"  7 ธันวาคม 255229 ตุลาคม 2554
10 "นัตสึ ปะทะ เอลซ่า"  14 ธันวาคม 255230 ตุลาคม 2554
11 "เกาะต้องคำสาป"  21 ธันวาคม 25525 พฤศจิกายน 2554
12 "มูนดริพ"  4 มกราคม 25536 พฤศจิกายน 2554
13 "นัตสึ vs ยูกะคลื่นวายุ"  11 มกราคม 255312 พฤศจิกายน 2554
14 "ก็ตามใจเธอสิ"  18 มกราคม 255313 พฤศจิกายน 2554
15 "เวทนิจนิรันดร์"  25 มกราคม 255319 พฤศจิกายน 2554
16 "เกาะการูน่า กับศึกครั้งสุดท้าย"  1 กุมภาพันธ์ 255320 พฤศจิกายน 2554
17 "Burst"  8 กุมภาพันธ์ 255326 พฤศจิกายน 2554
18 "ไปให้ถึง สู้ฟากฟ้านั่น"  15 กุมภาพันธ์ 255327 พฤศจิกายน 2554
19 "เชนจ์ลิ่ง"  22 กุมภาพันธ์ 25533 ธันวาคม 2554
20 "นัตสึและไข่มังกร"  1 มีนาคม 25534 ธันวาคม 2554
21 "ผู้บงการวิญญาณ"  3 มีนาคม 255310 ธันวาคม 2554
22 "ลูซี่ ฮาร์ท"  10 มีนาคม 255311 ธันวาคม 2554
23 "15 นาที"  17 มีนาคม 255317 ธันวาคม 2554
24 "เพื่อไม่ต้องเห็นน้ำตานั้นอีก"  24 มีนาคม 255318 ธันวาคม 2554
25 "ดอกไม้บานท่ามกลางสายฝน"  1 เมษายน 255324 ธันวาคม 2554
26 "ปีกแห่งเปลวเพลิง"  8 เมษายน 255325 ธันวาคม 2554
27 "ดราก้อนสเลเยอร์ทั้งสอง"  15 เมษายน 255331 ธันวาคม 2554
28 "แฟรี่ลอว์"  22 เมษายน 25531 มกราคม 2555
29 "การตัดสินใจของฉัน"  29 เมษายน 25537 มกราคม 2555
30 "Next Generation"  17 พฤษภาคม 25538 มกราคม 2555
31 "ดาวที่ไม่อาจคืนสู่ฟากฟ้า"  24 พฤษภาคม 255314 มกราคม 2555
32 "ราชาแห่งดวงดาว"  31 พฤษภาคม 255315 มกราคม 2555
33 "หอคอยสวรรค์"  7 มิถุนายน 255321 มกราคม 2555
34 "เจราล"  21 มิถุนายน 255322 มกราคม 2555
35 "เสียงแห่งความมืด"  28 มิถุนายน 255328 มกราคม 2555
36 "เกมแห่งสวรรค์"  5 กรกฎาคม 255329 มกราคม 2555
37 "เกราะแห่งใจ"  12 กรกฎาคม 25534 กุมภาพันธ์ 2555
38 "เดสทินี่"  19 กรกฎาคม 25535 กุมภาพันธ์ 2555
39 "ภาวนาต่อแสงศักดิ์สิทธิ์"  26 กรกฎาคม 255311 กุมภาพันธ์ 2555
40 "ไททาเนีย โรยรา"  2 สิงหาคม 255312 กุมภาพันธ์ 2555
41 "Home"  9 สิงหาคม 255318 กุมภาพันธ์ 2555
42 "แบทเทิ่ล ออฟ แฟรี่เทล"  16 สิงหาคม 255319 กุมภาพันธ์ 2555
43 "สละเพื่อนเพื่อเพื่อน"  23 สิงหาคม 255325 กุมภาพันธ์ 2555
44 "ตำหนักสายฟ้า"  30 สิงหาคม 255326 กุมภาพันธ์ 2555
45 "ซาตานจุติ"  6 กันยายน 25533 มีนาคม 2555
46 "บุกตะลุยโบสถ์ใหญ่คาร์เดีย"  20 กันยายน 25534 มีนาคม 2555
47 "Triple Dragon"  20 กันยายน 255310 มีนาคม 2555
48 "Fantasia"  27 กันยายน 255311 มีนาคม 2555

Season : 2 (ศึกโอราเชียน เซส)[แก้]

ฤดูกาลที่ 2 ออกอากาศเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2553 - 28 มีนาคม 2554 โดยแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกมีชื่อว่า ศึกโอราเชียน เซส (Oración Seis) เป็นเรื่องราวการรวมพลังของกิลด์จอมเวทย์ทั้งสี่อันได้แก่ แฟรี่เทล บลูเพกาซัส ลาเมียสเกล แลเคทเชลเตอร์ เพื่อต่อต้านสหพันธ์บาลามที่มีกิลด์แห่งความมืด โอราเชี่ยน เซส เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง และช่วงที่สองมีชื่อว่า ศึกดาฟเน่ (Daphne) เป็นเรื่องราวการทรยศของเกรย์ต่อนัตสึ เพื่อให้นัตสึนึกถึงอดีตที่เคยทำไว้และยังทำไม่สำเร็จ ในฤดูกาลนี้มีจำนวนตอนที่ออกอากาศทั้งหมด 24 ตอน

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
49 "วันแห่งการพบพานของโชคชะตา"  11 ตุลาคม 255322 ธันวาคม 2555
50 "ภารกิจพิเศษ ระวังคนที่ตัวเองชอบให้ดี"  18 ตุลาคม 255323 ธันวาคม 2555
51 "Love&Lucky"  25 ตุลาคม 255329 ธันวาคม 2555
52 "พันธมิตรผนึกกำลัง"  1 พฤศจิกายน 255330 ธันวาคม 2555
53 "โอราเชี่ยน เซส ปรากฏกาย"  8 พฤศจิกายน 25535 มกราคม 2556
54 "มิโกะแห่งนภา"  15 พฤศจิกายน 25536 มกราคม 2556
55 "สาวน้อยกับวิญญาณ"  22 พฤศจิกายน 255312 มกราคม 2556
56 "เดธกรังด์ปรีซ์"  29 พฤศจิกายน 255313 มกราคม 2556
57 "ความมืด"  6 ธันวาคม 255319 มกราคม 2556
58 "เทพดาราประจัญศึก"  13 ธันวาคม 255320 มกราคม 2556
59 "ความทรงจำของเจราล"  20 ธันวาคม 255326 มกราคม 2556
60 "ก้าวย่างแห่งความพินาศ"  27 ธันวาคม 255327 มกราคม 2556
61 "ศึกสุดยอดกลางเวหา! นัตสึ ปะทะ คอบร้า"  10 มกราคม 25542 กุมภาพันธ์ 2556
62 "จอมเวทศักดิ์สิทธิ์จูร่า"  17 มกราคม 25543 กุมพาพันธ์ 2556
63 "คำขอของเธอ"  24 มกราคม 25549 กุมภาพันธ์ 2556
64 "ซีโร่"  31 มกราคม 255410 กุมภาพันธ์ 2556
65 "จากเหล่าม้าบินสู่เหล่าภูติ"  7 กุมภาพันธ์ 255416 กุมภาพันธ์ 2556
66 "พลังแห่งความรู้สึก"  14 กุมภาพันธ์ 255417 กุมภาพันธ์ 2556
67 "ฉันกับเธอ"  21 กุมภาพันธ์ 255423 กุมภาพันธ์ 2556
68 "กิลด์เพียงเพื่อคนๆเดียว"  28 กุมภาพันธ์ 255424 กุมภาพันธ์ 2556
69 "คำเชิญจากมังกร"  7 มีนาคม 25542 มีนาคม 2556
70 "นัตสึ ปะทะ เกรย์!"  14 มีนาคม 25543 มีนาคม 2556
71 "มิตรภาพที่อยู่เหนือความตาย"  21 มีนาคม 25549 มีนาคม 2556
72 "จอมเวทแห่ง"แฟรี่เทล""  28 มีนาคม 255410 มีนาคม 2556

Season : 3 (แฟรี่เทลกับอีกโลกคู่ขนาน "เอดราส")[แก้]

ฤดูกาลที่ 3 ออกอากาศเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2554 - 8 ตุลาคม 2554 เป็นเรื่องราวการผจญภัยในโลกคู่ขนานที่ชื่อว่า "เอดราส" เพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวแมกโนเลียและเพื่อนพ้องในกิลด์แฟรี่เทลที่ถูกทำให้เป็นคริสตัลเวทมนตร์ อันเป็นแหล่งพลังของประชาชนชาวเอดราส ในฤดูกาลนี้มีจำนวนตอนที่ออกอากาศทั้งหมด 28 ตอน

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
73 "ต้นซากุระสีรุ้ง"  4 เมษายน 255416 มีนาคม 2556
74 "เวนดี้ กับภารกิจใหญ่ครั้งแรก"  11 เมษายน 255417 มีนาคม 2556
75 "แข่งวิ่งมาราธอน 24 ชั่วโมง"  16 เมษายน 255423 มีนาคม 2556
76 "กิลดาซ"  23 เมษายน 255424 มีนาคม 2556
77 "เอิร์ธแลนด์"  30 เมษายน 255430 มีนาคม 2556
78 "เอดราส"  7 พฤษภาคม 255431 มีนาคม 2556
79 "นักล่าภูตพราย"  14 พฤษภาคม 25546 เมษายน 2556
80 "กุญแจแห่งความหวัง"  21 พฤษภาคม 25547 เมษายน 2556
81 "ไฟร์บอล"  28 พฤษภาคม 255413 เมษายน 2556
82 "ยินดีต้อนรับกลับบ้าน"  4 มิถุนายน 255414 เมษายน 2556
83 "เอ็กซ์ทาเลีย"  11 มิถุนายน 255420 เมษายน 2556
84 "บินไปเลย! ไปหาเพื่อนของเธอ!"  18 มิถุนายน 255421 เมษายน 2556
85 "Code "ETD""  25 มิถุนายน 255427 เมษายน 2556
86 "เอลซ่า vs. เอลซ่า"  2 กรกฎาคม 255428 เมษายน 2556
87 "มันคือชีวิต!!!"  9 กรกฎาคม 25544 พฤษภาคม 2556
88 "เพื่อศักดิ์ศรีของมหานทีแห่งดวงดาว"  16 กรกฎาคม 25545 พฤษภาคม 2556
89 "ปืนใหญ่โซ่มังกรแห่งการสูญสิ้น"  23 กรกฎาคม 255411 พฤษภาคม 2556
90 "หนุ่มน้อยในตอนนั้น"  30 กรกฎาคม 255412 พฤษภาคม 2556
91 "Dragon Sense"  6 สิงหาคม 255418 พฤษภาคม 2556
92 "เหล่าผู้มีชีวิตอยู่เอ๋ย.."  13 สิงหาคม 255419 พฤษภาคม 2556
93 "ฉัน...ยังยืนอยู่ตรงนี้!!!"  20 สิงหาคม 255425 พฤษภาคม 2556
94 "บ๊ายบาย เอดราส"  27 สิงหาคม 255426 พฤษภาคม 2556
95 "ลิซานน่า"  3 กันยายน 25541 มิถุนายน 2556
96 "ผู้ดับชีวิต"  10 กันยายน 25542 มิถุนายน 2556
97 "คู่หูที่ดีที่สุด"  17 กันยายน 25548 มิถุนายน 2556
98 "ใครจะเป็นผู้โชคดี"  24 กันยายน 25549 มิถุนายน 2556
99 "นัตสึ ปะทะ กิลดาซ"  1 ตุลาคม 255415 มิถุนายน 2556
100 "เมสต์"  8 ตุลาคม 255416 มิถุนายน 2556

Season : 4 (แฟรี่เทล ปะทะ กริมมัวร์ ฮาร์ท)[แก้]

ฤดูกาลที่ 4 ออกอากาศเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2554 - 6 เมษายน 2555 โดยแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกมีชื่อว่า แฟรี่เทล ปะทะ กริมมัวร์ ฮาร์ท (Fairy Tail VS Grimoire Heart) เป็นเรื่องราวการต่อสู้บนเกาะเทนโรว เกาะศักดิ์สิทธิ์ของกิลด์แฟรี่เทล โดยกิลด์แห่งความมืดแห่งสหพันธ์บาลาม กริมมัวร์ ฮาร์ท ที่ต้องการตามหาตัวจอมเวทย์มืด เซเรฟ ซึ่งอาศัยอยู่ในเกาะแห่งนั้น และช่วงที่สองมีชื่อว่า ปี X791 (X791) เป็นเรื่องราวการหายตัวไปของสมาชิกแฟรี่เทลบนเกาะเทนโรวเป็นเวลา 7 ปี ในฤดูกาลนี้มีจำนวนตอนที่ออกอากาศทั้งหมด 25 ตอน

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
101 "เวทมนตร์ดำ"  15 ตุลาคม 2554
102 "จิตวิญญาณของเหล็ก"  22 ตุลาคม 2554
103 "หน้าที่ของมาคาลอฟ"  29 ตุลาคม 2554
104 "เวทมนตร์ที่หายไป"  5 พฤศจิกายน 2554
105 "เพลิงมังกร ปะทะ ไฟพระเจ้า"  12 พฤศจิกายน 2554
106 "โลกเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่"  19 พฤศจิกายน 2554
107 "อาร์คแห่งรูปร่าง"  26 พฤศจิกายน 2554
108 "ประตูอัญเชิญมนุษย์"  3 ธันวาคม 2554
109 "ลูซี่เพลิง"  10 ธันวาคม 2554
110 "จุดจบของความสิ้นหวัง"  17 ธันวาคม 2554
111 "น้ำตาของความรักและชีวิต"  24 ธันวาคม 2554
112 "สิ่งเดียวที่ฉันไม่สามารถพูดออกมาได้"  7 มกราคม 2555
113 "ต้นไม้แห่งเกาะเท็นโรว"  14 มกราคม 2555
114 "เอลซ่า ปะทะ อาซึม่า"  21 มกราคม 2555
115 "จิตวิญญานแห่งน้ำแข็ง"  28 มกราคม 2555
116 "พลังของการมีชีวิต"  4 กุมภาพันธ์ 2555
117 "เสียงคำรามของสายฟ้า"  11 กุมภาพันธ์ 2555
118 "ชายผู้ไร้สัญลักษณ์"  18 กุมภาพันธ์ 2555
119 "ขอบเขตแห่งนรกอเวจี"  25 กุมภาพันธ์ 2555
120 "รุ่งอรุณแห่งเกาะเทนโรว"  3 มีนาคม 2555
121 "ให้ฉันได้รักเธอ"  10 มีนาคม 2555
122 "จับมือกันไว้"  17 มีนาคม 2555
123 "แฟรี่เทล ปี x791"  23 มีนาคม 2555
124 "7ปี ที่ว่างเปล่า"  30 มีนาคม 2555
125 "งานราตรีเวทมนตร์"  6 เมษายน 2555

Season : 5 (กุญแจแห่งดวงดารา)[แก้]

ฤดูกาลที่ 5 ออกอากาศเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2555 - 29 กันยายน 2555 เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย ที่ได้รับสมบัติปริศนาจากพ่อของตัวเอง และสมบัติปริศนาชิ้นนั้น นำพาความวุ่นวายมาสู่กิลด์แฟรี่เทล ในฤดูกาลนี้มีจำนวนตอนที่ออกอากาศทั้งหมด 25 ตอน

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
126 "ปีศาจของแท้แก๊งค์ส่ายก้นดุ๊กดิ๊ก"  14 เมษายน 2555
127 "ลูซี่มนุษย์ล่องหน"  21 เมษายน 2555
128 "บันทึกของพ่อ"  28 เมษายน 2555
129 "นัดล้างตา นัตสึ ปะทะ ลัคซัส"  5 พฤษภาคม 2555
130 "ลูซี่ตกเป็นเป้าล่า"  12 พฤษภาคม 2555
131 "ความโกรธอันเดือดพล่าน"  19 พฤษภาคม 2555
132 "กุญแจแห่งดวงดาวบนท้องฟ้า"  26 พฤษภาคม 2555
133 "สหายร่วมเดินทาง"  2 มิถุนายน 2555
134 "โคลงโบราณดั่งเขาวงกต"  9 มิถุนายน 2555
135 "แกะรอยตำนาน"  16 มิถุนายน 2555
136 "เจออีกแล้ว! วายร้าย"  23 มิถุนายน 2555
137 "คำนวณพลาด"  30 มิถุนายน 2555
138 "สงครามศักดิ์สิทธิ์"  7 กรกฎาคม 2555
139 "เวลาได้มาถึงแล้ว"  14 กรกฎาคม 2555
140 "The Reborn Oracion Seis ปรากฏตัว"  21 กรกฎาคม 2555
141 "ตามล่านาฬิกาแห่งความไม่สิ้นสุด"  28 กรกฎาคม 2555
142 "ความขัดแย้งในการต่อสู้"  4 สิงหาคม 2555
143 "Anti-Link!"  11 สิงหาคม 2555
144 "ปลดปล่อยความสิ้นหวัง"  18 สิงหาคม 2555
145 "ฝันร้ายที่แท้จริง"  25 สิงหาคม 2555
146 "เกลียวของเวลา"  1 กันยายน 2555
147 "มุ่งหน้าสู่ปราสาทแห่งความไม่สิ้นสุด"  8 กันยายน 2555
148 "น้ำตาของนางฟ้า"  15 กันยายน 2555
149 "ฉันสามารถได้ยินเสียงเพื่อนๆของฉัน"  22 กันยายน 2555
150 "ลูซี่และมิเชล"  29 กันยายน 2555

Season : 6 (ศึกประลองเวทมนตร์ ปฐมบท)[แก้]

ฤดูกาลที่ 6 ออกอากาศเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2555 - 30 มีนาคม 2556 เป็นเรื่องราวการกอบกู้ชื่อเสียงของแฟรี่เทล กับการเข้าแข่งขันศึกประลองเวทมนตร์ประจำปี X791 ซึ่งในขณะนั้นมีกิลด์เซเบอร์ทูธขึ้นครองเป็นอันดับหนึ่งแทน ในฤดูกาลนี้มีจำนวนตอนที่ออกอากาศทั้งหมด 25 ตอน โดยตัดจบที่ตอน 175 ซึ่งจบเนื้อหาที่เล่มที่ 35

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
151 "เซเบอร์ทูธ"  6 ตุลาคม 2555
152 "และดังนั้น พวกเราตั้งเป้าหมายเพื่อจุดสูงสุด"  13 ตุลาคม 2555
153 "บทบรรเลงแห่งดวงดาว"  20 ตุลาคม 2555
154 "พลังที่หวนคืน"  27 ตุลาคม 2555
155 "ปราสาทแห่งดอกไม้ครอคัส"  3 พฤศจิกายน 2555
156 "เขาวงกตเวหา"  10 พฤศจิกายน 2555
157 "กิลด์ใหม่"  17 พฤศจิกายน 2555
158 "ดาวตกยามค่ำคืน"  24 พฤศจิกายน 2555
159 "ลูซี่ VS แฟลร์"  1 ธันวาคม 2555
160 "ลางร้าย"  8 ธันวาคม 2555
161 "ชาริออท"  15 ธันวาคม 2555
162 "เอลฟ์แมน VS บัคคัส"  22 ธันวาคม 2555
163 "มิราเจน VS เจนนี่"  5 มกราคม 2556
164 "คางุระ VS ยูกิโนะ"  12 มกราคม 2556
165 "ความแค้นที่ปกคลุมในคืนที่เงียบสงัด"  19 มกราคม 2556
166 "แพนเดโมเนี่ยม"  26 มกราคม 2556
167 "100 ต่อ 1"  2 กุมภาพันธ์ 2556
168 "ลัคซัส VS อเล็กเซ่"  9 กุมภาพันธ์ 2556
169 "เวนดี้ VS เชอเรีย"  16 กุมภาพันธ์ 2556
170 "กำปั้นเล็กๆ"  23 กุมภาพันธ์ 2556
171 "การต่อสู้ในน้ำ (นาวาล แบทเทิ่ล)"  2 มีนาคม 2556
172 "อิจิยะ vs. ลูกหมาคอลโทร"  9 มีนาคม 2556
173 "การต่อสู้ของดราก้อนสเลเยอร์"  16 มีนาคม 2556
174 "มังกรทั้ง 4"  23 มีนาคม 2556
175 "นัตสึ VS มังกรคู่"  30 มีนาคม 2556

Season : 7[แก้]

ฤดูกาลที่ 7 ออกอากาศเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2557 - 26 มีนาคม 2559 โดยแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นทั้งหมดสี่ช่วงหลัก ช่วงแรกเป็นเนื้อหาต่อเนื่องจากตอนที่ 175 ในชื่อช่วงว่า ศึกประลองเวทมนตร์ ปัจฉิมบท (Grand Magic Games Part 2) เป็นเรื่องราวการแข่งขันในวันสุดท้ายของศึกประลองเวทมนตร์ประจำปี X791 ซึ่งระหว่างนั้นลูซี่ และยูกิโนะของกิลด์เซเบอร์ทูธ ถูกจับไปขังไว้ใต้ดินเพื่อใช้เป็นทาสในการเปิดประตูสุริยุปราคา เพื่อใช้เป็นอาวุธในการกำจัดอัคโนโลเกีย ช่วงที่สองมีชื่อว่า เทพดาราก่อกำเริบ (Eclipse Celestial Spirits) เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากศึกประลองเวทมนตร์​ เพราะหลังการเปิดประตู ทำให้เทพแห่งดวงดาวเกิดการก่อกำเริบที่ต้องการฆ่า ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย เพื่อให้ตัวเองเป็นอิสระ ช่วงที่สามมีชื่อว่า ศึกทาร์ทารอส (Tartaros) เป็นเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างแฟรี่เทล กับกิลด์แห่งความมืดแห่งสหพันธ์บาลาม ทาร์ทารอส ซึ่งเป็นกิลด์แห่งความมืดที่ใหญ่ที่สุด และเป็นทาสรับใช้เพียงกลุ่มเดียวของเซเรฟ และช่วงสุดท้าย เป็นการนำ แฟรี่เทล ซีโร่ ซึ่งเป็นภาคแยกของแฟรี่เทลมาทำในเวอร์ชันอนิเมะ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ มาร์วิส เวอร์มิลเลียน ที่คอยรับใช้อยู่ในกิลด์จอมเวทย์แห่งหนึ่ง จนสุดท้ายหันมาก่อตั้งกิลด์จอมเวทย์ที่ใหญ่ที่สุดอย่างแฟรี่เทล ในฤดูกาลนี้มีจำนวนตอนที่ออกอากาศทั้งหมด 102 ตอน โดยตัดจบตอนที่ 277 ซึ่งเป็นเนื้อหาส่วนสุดท้ายของเล่ม 49

บทที่หนึ่ง : ศึกราชันย์มังกร (ศึกประลองเวทมนตร์ ปัจฉิมบท)[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
176 "ราชันมังกร"  5 เมษายน 2557
177 "แผนจันทรคราส"  12 เมษายน 2557
178 "ภูติจอมวางแผน"  19 เมษายน 2557
179 "เกรย์ VS รูฟัส"  26 เมษายน 2557
180 "อัศวินหมาป่าจอมหิวโหย"  3 พฤษภาคม 2557
181 "แฟรี่เทล VS เพชรฆาต"  10 พฤษภาคม 2557
182 "พื้นที่ลุกไหม้"  17 พฤษภาคม 2557
183 "ที่ที่พวกเราอยู่"  24 พฤษภาคม 2557
184 "อาณาจักรในวันพรุ่งนี้"  31 พฤษภาคม 2557
185 "เอลซ่า VS คารุงะ"  7 มิถุนายน 2557
186 "อนาคตที่รวดเร็วสู่ความสิ้นหวัง"  14 มิถุนายน 2557
187 "การเปลี่ยนแปลง"  21 มิถุนายน 2557
188 "สายฟ้าที่รุนแรง"  28 มิถุนายน 2557
189 "กลอเรีย!"  5 กรกฎาคม 2557
190 "ผู้ปิดประตู!"  12 กรกฎาคม 2557
191 "นัตสึ VS โร๊ค"  19 กรกฎาคม 2557
192 "ตัวแทน!"  26 กรกฎาคม 2557
193 "SEVEN DRAGON! (เจ็ดมังกร)"  2 สิงหาคม 2557
194 "เวทมนตร์ซิลโคนิส!"  9 สิงหาคม 2557
195 "คนกับคน,มังกรกับมังกร,คนกับมังกร"  16 สิงหาคม 2557
196 "บาปและความเสียสละ"  23 สิงหาคม 2557
197 "เวลาแห่งชีวิต"  30 สิงหาคม 2557
198 "ทุ่งหญ้าสีทอง"  6 กันยายน 2557
199 "งานเลี้ยงครั้งใหญ่"  13 กันยายน 2557
200 "ช่วงเวลาที่หายไป"  20 กันยายน 2557
201 "ของขวัญ"  27 กันยายน 2557
202 "ยินดีต้อนรับกลับบ้าน ฟรอซ"  4 ตุลาคม 2557
203 "มูแรงรูจ"  11 ตุลาคม 2557

บทที่สอง : เทพดาราก่อกำเริบ[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
204 "ชีวิตบนเส้นทางที่ได้รับ"  18 ตุลาคม 2557
205 "แสงแห่งการจลาจล!"  25 ตุลาคม 2557
206 "หอสมุดแห่งความวุ่นวาย"  1 พฤศจิกายน 2557
207 "ลุกขึ้น! ฮีซุย"  8 พฤศจิกายน 2557
208 "แอสทรัลสปิรีทัส"  15 พฤศจิกายน 2557
209 "เวนดี้ vs อควาเรียส มีความสุขที่สวนสนุก"  22 พฤศจิกายน 2557
210 "การ์ดกิลด์ vs การ์ดเทพแห่งดวงดาว"  29 พฤศจิกายน 2557
211 "Gray vs Cancer! Dance Battle!"  6 ธันวาคม 2557
212 "Juvia vs. Aries – Clash in the Desert!"  13 ธันวาคม 2557
213 "Erza vs. Sagittarius – Horseback Showdown!"  20 ธันวาคม 2557
214 "Natsu vs. Leo"  27 ธันวาคม 2557
215 "The Snake Charmer Ophiuchus"  10 มกราคม 2558
216 "ค่ำคืนแห่งดาวตก"  17 มกราคม 2558
217 "สัตว์ร้ายแห่งดวงดาว"  24 มกราคม 2558
218 "ความเชื่อมั่น"  31 มกราคม 2558
219 "หัวใจที่แข็งแกร่ง"  7 กุมภาพันธ์ 2558
220 "413 วัน"  14 กุมภาพันธ์ 2558
221 "เขาวงกตสีเงิน"  21 กุมภาพันธ์ 2558
222 "แปลงร่าง!"  28 กุมภาพันธ์ 2558
223 "เคโมะ เคโมะ มาแล้ว"  7 มีนาคม 2558
224 "ที่ที่จากมา"  14 มีนาคม 2558
225 "The Thunder Man"  21 มีนาคม 2558
226 "Fairy Tail of the Dead Meeeeeeeeen"  28 มีนาคม 2558

บทที่สาม : หมู่บ้านแห่งพระอาทิตย์ (ศึกทาร์ทารอส ปฐมบท)[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
227 "รุ่งอรุณแห่งการผจญภัยครั้งใหม่"  4 เมษายน 2558
228 "จอมเวทย์ vs นักล่า"  11 เมษายน 2558
229 "กฎของการย้อนกลับ"  18 เมษายน 2558
230 "การกลับมาของอสูร"  25 เมษายน 2558
231 "เกรย์ VS. โดริอาร์ต"  2 พฤษภาคม 2558
232 "เสียงของไฟ"  9 พฤษภาคม 2558
233 "เสียงเพลงของเหล่าภูต"  16 พฤษภาคม 2558

บทที่สี่ : ศึกทาร์ทารอส[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
234 "ภาคทาร์ทารอส ปฐมบท ประตูแห่งปีศาจทั้ง 9"  23 พฤษภาคม 2558
235 "ภาคทาร์ทารอส ปฐมบท แฟรี่เทล vs. โลกใต้ดิน"  30 พฤษภาคม 2558
236 "ภาคทาร์ทารอส ปฐมบท มรดกสีขาว"  6 มิถุนายน 2558
237 "ภาคทาร์ทารอส ปฐมบท นัตสึ ปะทะ แจ็คกัล"  13 มิถุนายน 2558
238 "ภาคทาร์ทารอส บาป กับ คนบาป"  20 มิถุนายน 2558
239 "ภาคทาร์ทารอส เจราล VS. โอราเชี่ยนเซส"  27 มิถุนายน 2558
240 "ภาคทาร์ทารอส ที่ที่การสวดภาวนาได้ถูกรับฟัง"  4 กรกฎาคม 2558
241 "ภาคทาร์ทารอส ปีศาจจุติ"  11 กรกฎาคม 2558
242 "ภาคทาร์ทารอส ไว้ชีวิต หรือ ฆ่าทิ้ง"  18 กรกฎาคม 2558
243 "ภาคทาร์ทารอส เวนดี้ vs. เอเซล"  25 กรกฎาคม 2558
244 "ภาคทาร์ทารอส เพื่อนกันตลอดไป"  1 สิงหาคม 2558
245 "ภาคทาร์ทารอส แกนกลางนรก"  8 สิงหาคม 2558
246 "ภาคทาร์ทารอส เจ้านรก"  15 สิงหาคม 2558
247 "ภาคทาร์ทารอส อัลเลเกรีย"  22 สิงหาคม 2558
248 "ภาคทาร์ทารอส การจู่โจมของเทพแห่งดวงดาว"  29 สิงหาคม 2558
249 "ภาคทาร์ทารอส ราชาเทพแห่งดวงดาว vs. ราชานรก"  5 กันยายน 2558
250 "ภาคทาร์ทารอส เอลซ่า vs. มิเนอวาร์"  12 กันยายน 2558
251 "ภาคทาร์ทารอส เรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง"  19 กันยายน 2558
252 "ภาคทาร์ทารอส เกรย์ vs. ซิลเวอร์"  26 กันยายน 2558
253 "ภาคทาร์ทารอส ความทรงจำของซิลเวอร์"  3 ตุลาคม 2558
254 "ภาคทาร์ทารอส อากาศ"  10 ตุลาคม 2558
255 "ภาคทาร์ทารอส เหล็กกล้า"  17 ตุลาคม 2558
256 "ภาคทาร์ทารอส การดวลครั้งสุดท้าย"  24 ตุลาคม 2558
257 "ภาคทาร์ทารอส ปีกแห่งความสิ้นหวัง"  31 ตุลาคม 2558
258 "ภาคทาร์ทารอส หมัดเหล็กมังกรเพลิง"  7 พฤศจิกายน 2558
259 "ภาคทาร์ทารอส 00.00"  14 พฤศจิกายน 2558
260 "ภาคทาร์ทารอส เด็กหญิงในคริสตัล"  21 พฤศจิกายน 2558
261 "ภาคทาร์ทารอส ปีศาจผู้สมบูรณ์แบบ"  28 พฤศจิกายน 2558
262 "ภาคทาร์ทารอส โมเม็นโตะ โมริ"  5 ธันวาคม 2558
263 "ภาคทาร์ทารอส ระบำแห่งอิซการ์"  12 ธันวาคม 2558
264 "ภาคทาร์ทารอส ไฟที่หายไป"  19 ธันวาคม 2558
265 "ภาคทาร์ทารอส ปัทฉิมบท นั่นคือพลังแห่งการมีชีวิต"  26 ธันวาคม 2558

บทที่ศูนย์ : แฟรี่เทลซีโร่[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
266 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนภูติในดวงใจ"  9 มกราคม 2559
267 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนจุดเริ่มต้นของการผจญภัย"  16 มกราคม 2559
268 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนนักล่าสมบัติ"  23 มกราคม 2559
269 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนระบำดาบ"  30 มกราคม 2559
270 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนทะเลสาบแสงจันทร์"  6 กุมภาพันธ์ 2559
271 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนระบำท่วงทำนองแห่งอิชการ์"  13 กุมภาพันธ์ 2559
272 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนผู้ที่สอนเวทมนตร์"  20 กุมภาพันธ์ 2559
273 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนสมบัติ"  27 กุมภาพันธ์ 2559
274 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนลอว์"  5 มีนาคม 2559
275 "แฟรี่เทลซีโร่ ตอนการผจญภัยที่ไม่สิ้นสุด"  12 มีนาคม 2559

บทที่ห้า : ศึกทาร์ทารอส ปัจฉิมบท[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
276 "ผู้ท้าชิง"  19 มีนาคม 2559
277 "ข้อความเพลิง"  26 มีนาคม 2559

Season : 8 (Final Season)[แก้]

ฤดูกาลที่ 8 มีชื่อย่างเป็นทางการว่า แฟรี่เทล ไฟนัล ซีรีส์ ออกอากาศเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2561 - 29 กันยายน 2562 โดยแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นทั้งหมดสองช่วงหลัก ช่วงแรกมีชื่อว่า ศึกอวตาร (Avatar) เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากตอนที่ 277 อันเป็นเรื่องราวการต่อสู้ระหว่าง นัตสึและลูซี่ กับองค์กรแห่งความมืด อวตาร ที่มีแผนชำระล้างเพื่อเรียกเซเรฟออกมา และช่วงสุดท้ายมีชื่อว่า มหาศึกแห่งอัลวาเรซ (Alvarez Empire) เป็นเรื่องราวการก่อตั้งกิลด์แฟรี่เทลขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เพื่อมาต่อสู้กับอาณาจักรอัลวาเรซที่หวังจะแย่งชิงแฟรี่ฮาร์ท ซึ่งกิลด์แฟรี่เทลและกิลด์พันมิตรคือ เซเบอร์ทูธ บลูเพกาซัส ลาเมียสเกล เมอร์เมดฮีล คริมโซเชล และควอโทรเซอเบอรัส ได้ร่วมมือกันต่อสู้กับ 12 สปริกกัน และ เซเรฟ ในฤดูกาลนี้มีจำนวนตอนที่ออกอากาศทั้งหมด 51 ตอน

บทที่หนึ่ง : ศึกอวตาร[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
278 "เทศกาลขอบคุณของลาเมียสเกล"  7 ตุลาคม 2561
279 "เพราะรัก"  14 ตุลาคม 2561
280 "อวตาร"  21 ตุลาคม 2561
281 "ปะทะใต้ดิน"  28 ตุลาคม 2561
282 "แผนชำระล้าง"  4 พฤศจิกายน 2561
283 "อิคุซาสึนางิ"  11 พฤศจิกายน 2561
284 "ความทรงจำ"  18 พฤศจิกายน 2561

บทสุดท้าย : มหาศึกแห่งอัลวาเรซ[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
285 "กิลด์มาสเตอร์รุ่นที่ 7"  25 พฤศจิกายน 2561
286 "กฎแห่งความว่างเปล่า"  2 ธันวาคม 2561
287 "จักรพรรดิสปริกกัน"  9 ธันวาคม 2561
288 "ไปยังแผ่นดินที่ถูกพระเจ้าทอดทิ้ง"  16 ธันวาคม 2561
289 "เมวิสและเซเรฟ"  23 ธันวาคม 2561
290 "แฟรี่ฮาร์ท"  6 มกราคม 2562
291 "สงครามตั้งรับของแมคโนเลีย"  13 มกราคม 2562
292 "มอร์นิ่งสตาร์"  20 มกราคม 2562
293 "แด่ผู้ที่หลงไหลน้ำหอม"  27 มกราคม 2562
294 "นัตสึ VS เซเรฟ"  3 กุมภาพันธ์ 2562
295 "ตลอด 400 ปี"  10 กุมภาพันธ์ 2562
296 "สิ่งที่ฉันต้องทำ"  17 กุมภาพันธ์ 2562
297 "ไม่หยุดจนกว่าการต่อสู้จะจบลง"  24 กุมภาพันธ์ 2562
298 "ในช่วงเวลาที่เงียบสงัด"  3 มีนาคม 2562
299 "การกลับมาอีกครั้งของนัตสึ"  10 มีนาคม 2562
300 "ฮิสทอเรียแห่งศพ"  17 มีนาคม 2562
301 "ความกล้าหาญ"  24 มีนาคม 2562
302 "ตราประทับที่สาม"  31 มีนาคม 2562
303 "อยู่ด้วยกันตลอดไป"  7 เมษายน 2562
304 "แฟรี่เทลซีโร่"  14 เมษายน 2562
305 "ดรากูนีลสีขาว"  21 เมษายน 2562
306 "จอมเวทย์ฤดูหนาว"  28 เมษายน 2562
307 "เกรย์และจูเบีย"  5 พฤษภาคม 2562
308 "ปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดจากหนังสือเซเรฟ"  12 พฤษภาคม 2562
309 "ความสัมพันธ์ที่พังทลาย"  19 พฤษภาคม 2562
310 "ความสุขและความเจ็บปวด"  26 พฤษภาคม 2562
311 "จิตใจของนัตสึ"  2 มิถุนายน 2562
312 "สติง มังกรเงาขาว"  9 มิถุนายน 2562
313 "เมล็ดมังกร"  16 มิถุนายน 2562
314 "มาสเตอร์เอ็นชานต์"  23 มิถุนายน 2562
315 "มังกรหรือปีศาจ"  30 มิถุนายน 2562
316 "ไพ่ตายของเกรย์"  7 กรกฎาคม 2562
317 "อนาคตที่มืดมิด"  14 กรกฎาคม 2562
318 "ชื่อของฉันคือ..."  21 กรกฎาคม 2562
319 "ความเมตตา"  28 กรกฎาคม 2562
320 "นีโอ อิคลิปส์"  4 สิงหาคม 2562
321 "ความรักทำให้ตาบอด"  11 สิงหาคม 2562
322 "ประตูแห่งคำสาบาน"  18 สิงหาคม 2562
323 "มังกรเพลิงที่บ้าคลั่ง"  25 สิงหาคม 2562
324 "เมื่อเปลวเพลิงมอดดับ"  1 กันยายน 2562
325 "โลกถูกทำลาย"  8 กันยายน 2562
326 "เวทย์แห่งความหวัง"  15 กันยายน 2562
327 "หัวใจที่สื่อถึงกัน"  22 กันยายน 2562
328 "เพื่อนรัก"  29 กันยายน 2562

ภาพยนตร์[แก้]

# ชื่อตอน ญี่ปุ่น ไทย
1 "แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เดอะมูฟวี่ ศึกอภินิหารคนทรงวิหคเพลิง"  18 สิงหาคม 255516 กุมภาพันธ์ 2556
2 "แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เดอะมูฟวี่ ศึกจอมเวท พันธุ์มังกร"  6 พฤษภาคม 256018 พฤษภาคม 2560

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงเปิด[แก้]

  1. เพลง Snow fairy ร้องโดย FUNKIST (ตอนที่ 1-11)
  2. เพลง S.O.W. Sense of Wonder ร้องโดย Idoling (ตอนที่ 12-24)
  3. เพลง ft. ร้องโดย FUNKIST (ตอนที่ 25-35)
  4. เพลง R.P.G. ~Rockin' Playing Game ร้องโดย SuG(ตอนที่ 36-48)
  5. เพลง Egao no Mahou ร้องโดย Magic Party (ตอนที่ 49-60)
  6. เพลง Fiesta ร้องโดย +Plus(ตอนที่ 61-72)
  7. เพลง Evidence ร้องโดย DaisyxDaisy(ตอนที่ 73-85)
  8. เพลง The Rock City Boy ร้องโดยJAMIL (ตอนที่ 86-98)
  9. เพลง Towa no Kizuna ร้องโดย DaisyxDaisy (ตอนที่ 99-111)
  10. เพลง I Wish ร้องโดยMilky Bunny (ตอนที่ 112-124)
  11. เพลง Hajimari no Sora ร้องโดย +Plus (ตอนที่ 125-137)
  12. เพลง Tenohira ร้องโดย HERO (ตอนที่138-150)
  13. เพลง Break through ร้องโดย GOING UNDER GROUND (ตอนที่ 151-166)
  14. เพลง Fairy Tail ~Yakusoku no Hi~ ร้องโดย Yonekura Chihiro (ตอนที่ 167-175)
  15. เพลง MASAYUME CHASING ร้องโดย BoA (ตอนที่ 176-188)
  16. เพลง Strike back ร้องโดย Back-On (ตอนที่ 189-203)
  17. เพลง Mysterious Magic ร้องโดย Do as Infinity (ตอนที่ 204-214)
  18. เพลง BREAK OUT ร้องโดย V6 (ตอนที่ 215 - 226)
  19. เพลง Yumeiro Graffiti (ユメイログラフィティ) ร้องโดย Tackey & Tsubasa (ตอนที่ 227 - 239)
  20. เพลง "NEVER-END TAIL" ร้องโดย Tatsuyuki Kobayashi and Konomi Suzuki (ตอนที่ 240 - 252)
  21. เพลง "Believe In Myself" ร้องโดย Edge of Life (ตอนที่ 253 - 265)
  22. เพลง "Ashita o Orase" ร้องโดย Kavka Shishido (ตอนที่ 266 - 277)
  23. เพลง Power of the Dream ร้องโดย lol (ตอนที่ 278 - 290)
  24. เพลง DOWN BY LAW ร้องโดย THE RAMPAGE from EXILE TRIBE (ตอนที่ 291 - 303)
  25. เพลง NO-LIMIT ร้องโดย Ōsaka ☆ Shunkashūtō (ตอนที่ 304 - 315)
  26. เพลง MORE THAN LiKE ร้องโดย BiSH (ตอนที่ 316 - 328)

เพลงปิด[แก้]

  1. เพลง Kanpeki gu~no ne ร้องโดย Watarirouka Hashiri Tai (ตอนที่ 1-11)
  2. เพลง Tsuioku Merry-Go-Round ร้องโดย onelifecrew (ตอนที่ 12-24)
  3. เพลง Gomen ne, Watashi. ร้องโดย Shiho Nanba (ตอนที่ 25-35)
  4. เพลง Kimi ga Iru Kara ร้องโดย Mikuni Shimokawa (ตอนที่ 36-48)
  5. เพลง HOLY SHINE ร้องโดย Daisy X Daisy (ตอนที่ 49-60)
  6. เพลง Be as one ร้องโดย w-inds.(ตอนที่ 61-72)
  7. เพลง Lonely Person ร้องโดย ShaNa (ตอนที่ 73-85)
  8. เพลง "Don't think.feel!!!" ร้องโดย IDOLING!!! (ตอนที่ 86-98)
  9. เพลง Kono Te Nobashite ร้องโดย Hi-Fi Camp (ตอนที่ 99-111)
  10. เพลง Boys Be Ambitious ร้องโดย Hi-Fi Camp (ตอนที่ 112-124)
  11. เพลง Glitter (Starving Trancer Remix) ร้องโดย Mayumi Morinaga (ตอนที่ 125-137)
  12. เพลง Yell ~Kagayaku Tame no Mono~ ร้องโดย Sata Andagi (ตอนที่ 138-150)
  13. เพลง Kimi ga kureta mono ร้องโดย Shizuka Kudo (ตอนที่ 151-166)
  14. เพลง We're the stars ร้องโดย Aimi (ตอนที่ 167-175)
  15. เพลง 君と彼と僕と彼女と ร้องโดย BREATHE (ตอนที่ 176-188)
  16. เพลง Kokoro No Kagi (Key of Heart) ร้องโดย May J. (ตอนที่ 189-203)
  17. เพลง Kimi no Mirai ร้องโดย ROOT FIVE (avex trax) (ตอนที่ 204 - 214)
  18. เพลง Don't let me down ร้องโดย Mariya Nishiuchi (ตอนที่ 215 - 226)
  19. เพลง Never ever ร้องโดย Tokyo Joshiryuu(ตอนที่ 227 - 239)
  20. เพลง "FOREVER HERE" ร้องโดย Yoko Ishida(ตอนที่ 240 - 252)
  21. เพลง "Azayaka na Tabiji"(A Clear Journey) ร้องโดย Megumi Mori(ตอนที่ 253 - 265)
  22. เพลง "Landscape" ร้องโดย SOLIDEMO(ตอนที่ 266 - 276)
  23. เพลง "MASAYUME" CHASING ร้องโดย BoA (ตอนที่ 277)
  24. เพลง Endless Harmony ร้องโดย Beverly (ตอนที่ 278 - 290)
  25. เพลง Pierce ร้องโดย EMPiRE (ตอนที่ 291 - 303)
  26. เพลง Boku to Kimi no Lullaby ร้องโดย Miyuna (ตอนที่ 304 - 315)
  27. เพลง Exceed ร้องโดย Miyuu (ตอนที่ 316 - 328)

DVD ในประเทศไทย[แก้]

แฟรี่เทลฉบับอนิเมะในประเทศไทย ได้ลิขสิทธิ์โดย โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โดยผลิตออกมาในรูปแบบ VCD ตั้งแต่ภาคแรก และ DVD แบ่งเป็นซีซั่น โดยจะแบ่งตามเนื้อเรื่อง ดังต่อไปนี้

Rose Media and Entertainment (ไทย, Region 3 DVD)
Volume ตอนที่ วันวางจำหน่าย
1st Season Macao , Daybreak Vol.1 1–4 14 ตุลาคม 2553
Lullaby Vol.2 5-8 18 พฤศจิกายน 2553


แผ่นที่ ตอนที่ วันที่จำหน่าย
1 1-4 14 ตุลาคม 2553
2 5-8 18 พฤศจิกายน 2553
3 9-12 18 พฤศจิกายน 2553
4 13-16 16 ธันวาคม 2553
5 17-20 20 มกราคม 2554
6 21-24 17 กุมภาพันธ์ 2554
7 25-28 17 เมษายน 2554
8 29-32 21 เมษายน 2554
9 33-36 21 เมษายน 2554
10 37-40 21 เมษายน 2554
11 41-44 12 พฤษภาคม 2554
12 45-48 12 พฤษภาคม 2554
13 49-52 17 สิงหาคม 2555

อ้างอิง[แก้]

ภาษาไทย
ภาษาอื่น