รายชื่อตอนในอินุยาฉะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

อินุยาฉะภาค 1-ภาค 6 เป็นอะนิเมะขันผลิตจากมังงะอินุยาฉะ 36 เล่มแรกของรุมิโกะ ทะกะฮะชิ[1] ผลิตโดย Sunrise และออกอากาศครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง 16 ตุลาคม พ.ศ. 2543 ถึง 13 กันยายน พ.ศ. 2547 รวม 167 ตอน

อินุยะฉะภาคอวสาน ออกอากศครั้งแรกทาง Yomiuri TV เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2552 ดำเนินเรื่องต่อจากเดิม และใช้ทีมงานผลิตชุดเดิม โดยดำเนินเรื่องตามมังงะอินุยะฉะเล่มที่ 36-53 โดยมีทั้งสิ้น 26 ตอน

เรื่องเริ่มต้นจากคะโงะเมะ ฮิกุระชิเด็กนักเรียนมัธยมต้นอายุ 15 ปี เดินทางย้อนเวลาไปยังยุค Sengoku periodของญี่ปุ่น ทำให้เธอพบกับอินุยะฉะ ลูกครึ่งปีศาจลูกครึ่งมนุษย์ ในสายตาของคนรอบข้างคะโงะเมะคือมิโกะคิเคียวที่กลับชาติมาเกิด ทั้งสองพร้อมกับพระเจ้าชู้มิโระคุ ปีศาจจิ้งจอกชิโปะ นักล่าปีศาจซังโงะ และแมวปีศาจคิระระ ร่วมกันตามหาลูกแก้วสี่วิญญาณและทำลายนะระคุ

รายชื่อตอน[แก้]

ภาค 1: ตอน 1–27[แก้]

-->

ตอน Title ออกอากาศ (ต้นฉบับ)[2][3] ออกอากาศ (อังกฤษ)[4]
1 เด็กสาวผู้ข้ามเวลากับเด็กหนุ่มที่ถูกผนึก (時代 を越えた少女と封印された少年)  16 ตุลาคม พ.ศ. 2543 31 สิงหาคม พ.ศ. 2545
ในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 15 ปีของคะโงะเมะ ฮิกุระชิถูกนางปีศาจตะขาบดึงลงไปในบ่อน้ำศักดิ์สิทธ์ (บ่อน้ำกินกระดูก) ในศาลเจ้าของครอบครัว เธอเข้าสู่ญี่ปุ่นสมัยโบราณที่เต็มไปด้วยสงครามและปีศาจ คาโงะเมะพบกับคะเอะเดะ มิโกะประจำหมู่บ้าน คะเอะเดะพบว่าคะโงะเมะหน้าตาละม้ายคล้ายกับคิเคียว พี่สาวของตนที่ล่วงลับ จึงชวนให้ไปพำนักที่กระท่อมของตน ในคืนนั้นปีศาจตะขาบบุกเข้ามาในหมู่บ้านเพื่อตามหาลูกแก้วสี่วิญญาณ คะโงะเมะรู้ว่าเป็นปีศาจตนเดิมที่ไล่ล่าตนตั้งแต่ตอนกลางวัน จึงวิ่งล่อปีศาจออกไปจากหมู่บ้านไปยังป่าของอินุยาฉะถูกสะกดไว้กับต้นไม้ด้วยลูกศรศักดิ์สิทธิ์ คาโงะเมะถูกนางตะขาบรัดไว้กับต้นไม้ เสียงของคะโงะเมะปลุกอินุยะฉะให้ตื่นขึ้นได้ ด้วยความจำเป็นคะโงะเมะจึงถอนลูกศรออกเพื่อให้อินุยะฉะช่วยปราบนางตะขาบ ระหว่างการต่อสู้นั้นเองลูกแก้วสี่วิญญาณได้หลุดออกมาจากตัวคะโงะเมะ ทั้งลูกแก้วหน้าตา และความสามารถในการปลุกอินุยะฉะและถอนศรศักดิ์สิทธิ์ของคิเคียวทำให้ทุกคนต่างเชื่อว่าเธอเป็นคิเคียว มิโกะผู้เลื่องชื่อที่เสียชีวิตไป 50 ปีก่อน 
2 ผู้ต้องการลูกแก้วสี่วิญญาณทั้งหลาย (四魂の玉を狙う者たち)  13 ตุลาคม พ.ศ. 2543 7 กันยายน พ.ศ. 2545
เมื่อถูกปลดปล่อยจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ (ต้นไม้แห่งเวลา) อินุยะฉะก็ดื้อรั้นจะขโมยเอาลูกแก้วสี่วิญญาณจากคะโงะเมะเพื่อจะได้เป็นปีศาจเต็มตัว (อินุยาฉะเป็นลูกครึ่งปีศาจลูกครึ่งมนุษย์) คะเอะเดะจึงเสกลูกประคำคล้องคออินุยาฉะ และให้คะโงะเป็นผู้กำหนดคาถาในการกำราบอินุยะฉะลง คะโงะเมะเลือกจะใช้คำว่า โอะสุวะริ (จงนั่ง) เพื่อสะกดอินุยะ เมื่อใดที่คะโงะมะกล่าวคำนี้ ลูกประคำจะดึงให้อินุยะฉะหัวคม่ำลงกับพื้นทันที การกลับมาของลูกแก้วสี่วิญญาณทำให้ทั้งปีศาจและมนุษย์มากมายต่างพากันมาแย่งชิง อินุยาฉะต้องทำหน้าที่ปกป้องคะโงะเมะ คะโงะเมะถูกพวกโจรลักพาตัวไป หัวหน้าโจรถูกปีศาจอีกาเข้าสิงและแย่งเอาลูกแก้วไปได้ อินุยาฉะและคะโงะเมะจึงต้องร่วมกันตามล่าอีกาเพื่อเอาลูกแก้วกลับมา คะโงะเมะยิงอีกาด้วยธนู แต่ปรากฏว่าลูกศรของคะโงะเมะแทงทะลุอีกาและทำให้ลูกแก้วแตกออกเป็นเสี่ยงๆ กระจัดกระจายไปทั่วทุกสารทิศ 
3 กลับมาจากบ่อกินกระดูกแล้วจ้ะ! (骨喰いの井戸からただいまっ!)  30 ตุลาคม พ.ศ. 2543 14 กันยายน พ.ศ. 2545
แต่ละเศษเสี้ยวของลูกแก้วมีพลังมหาศาลและทำให้ปีศาจดุร้ายและมีอิทธิฤทธิ์ระรานชาวบ้านมากขึ้น คะเอะเดะสรุปว่าเป็นหน้าที่ของคะโงะเมะและอินุยะฉะต้องร่วมมือกันตามหาทุกเศษเสี้ยวของลูกแก้วกลับคืนมา คะโงะเมะพลัดตกลงในบ่อกินกระดูกอีกครั้งเมื่อยุระปีศาจเส้นผมกำลังไล่ล่าเธอและขโมยเศษเสี้ยวหนึ่งของลูกแก้วที่คะโงะเมะมีอยู่ไป อินุยะฉะต้องต่อสู้กับชาวบ้านที่ถูกชักใยเหมือนหุ่นโดยยุระ แต่ในที่สุดก็ฝ่าวงล้อมออกมาพร้อมกับคะเอะเดะที่บาดเจ็บสาหัส มีเพียงคะเอะเดะและคะโงะเมะเท่านั้นที่สามารถมองเห็นเส้นผมปีศาจของยุระที่ชักใยคนได้ 
4 ปีศาจเส้นผมยูระ (逆髪の妖魔 結羅)  6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 21 กันยายน พ.ศ. 2545
อินุยาฉะเดินทางผ่านบ่อน้ำกินกระดูกเพื่อตามคาโงะเมะกลับมา เส้นผมของยุระก็ติดตามอินุยาฉะมาด้วย คะโงะเมะเห็นว่าเป็นอันตรายและมีแต่ตนเท่านั้นที่ช่วยได้จึงตามอินุยาฉะกลับไป อินุยาฉะและคาโงะเมะร่วมกันต่อสู้กับปีศาจ โดยอินุยาฉะถอนเสื้อคลุมขนหนูไฟให้คะโงะเมะใส่เพื่อป้องกันอันตราย อินุยาฉะเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ในที่สุดคะโงะเมะพบว่าเส้นผมทั้งหมดของยุระมาจากกะโหลกสีแดง จึงทำลายกะโหลกดังกล่าวด้วยลูกศรศักดิ์สิทธิ์และพบว่าตัวตนที่แท้ของยุระนั้นที่แท้คือหวีสำหรับหวีผมคนตาย ในสภาพบ้านเมืองที่มีสงครามผู้คนล้มดายจำนวนมากหวีได้ผ่านศพมานับไม่ถ้วนจึงเกิดจิดวิญญาณเป็นปีศาจ 
5 คุณชายผู้น่ากลัว...เส็ดโชมารู (戦慄の貴公子 殺生丸)  13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 28 กันยายน พ.ศ. 2545
เมียวกะปีศาจหมัดเดินทางมาหาอินุยาฉะ ทำให้คะโงะเมะรู้ว่าบิดาของอินุยาฉะคืออินุโนะไทโช ปีศาจสุนัขผู้เป็นใหญ่กว่าปีศาลทั้งปวงและพระนางอิซาโอะอิ มนุษย์ผู้สูงศักดิ์และเลอโฉม ทั้งบิดาและมารดาของอินุยาฉะต่างล่วงลับไปนานแล้ว อินุยาฉะต้องใช้ชีวิตตามลำพัง เซดโชะมะรุ พี่ชายต่างมารดาของอินุยะฉะ พร้อมด้วยปีศาจรับใช้ จะเค็งได้เผชิญหน้ากับอินุยะฉะ พร้อมด้วยนางอิซะโยะอิที่ถูกกุมขังอยู่ในกรง อินุยะฉะจึงต่อสู้กับเซดโชะมาะรุเพื่อช่วยมารดาของตน ระหว่างที่ต่อสู้กันนั้น นางอิซะโยะอิได้ใช้พลังขัดขวางการต่อสู่และทำให้อินุยะฉะและคะโงะเมะตกสู่ภวังค์แห่งโลกวิญญาณ คะโงะเมะพบว่านาอิซะโอะอิเป็นตัวปลอมเพราะไม่มีเงาสะดท้อนหน้านางในน้ำและนางกำลังจะกลืนร่างของอินุยะฉะลงไป 
6 ดาบอาถรรพ์เขี้ยวอสูร (不気味な妖刀 鉄砕牙)  20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 5 ตุลาคม พ.ศ. 2545
คะโงะเมะพบว่าทั้งหมดที่เห็นเป็นภาพลวงตาเพื่อจะค้นหาที่อยู่ของสุสานอินุโนะไทโชะ อินุยะฉะรอดมาได้เพราะเสียงเรียกของคะโงะเมะ แต่ในที่สุดเส็ดโชะมะรุก็ทราบว่ามีมุกดำซ่อนอยู่ในตาขวาของอินุยาฉะ เส็ดโชะมะรุดึงมุกดำออกมาและเปิดประตูสู่โลกวิญญาณผ่านมุกดำนั้น คาโงะเมะ อินุยะฉะและเมียวกะ ตามเส็ดโชะมะรุผ่านมุกดำเข้าไป และพบกับ เท็ดไซกะ ดาบวิเศษในตำนานของอินุโนะไทโชะ ตอนแรกอินุยะฉะไม่สนใจดาบดังกล่าว แต่ด้วยทั้งคาโงะเมะและเมียวกะสนับสนุน และเห็นว่าถ้านำดาบมาได้จะทำให้เส็ดโชะมะรุเสียหน้า จึงเข้าช่วงชิงดาบ แต่ทั้งเส็ดโชะมะรุและอินุยาฉะต่างก็ไม่สามารถดึงดาบออกจากฐานที่ตั้งได้ 
7 ศึกตัดสิน! เส็ดโชมารู ปะทะ ดาบเขี้ยวอสูร! (激対決! 殺生丸VS鉄砕牙!!)  27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 12 ตุลาคม พ.ศ. 2545
คะโงะเมะสามารถนำเท็ดไซกะออกจากฐานที่วางได้และมอบให้กับอินุยาฉะ ทั้งนี้เป็นเพราะว่าดาบวิเศษไม่ยอมให้ปีศาจจับ แม้ว่าเส็ดโชะมะรุซึ่งเป็นปีศาจจะไม่อาจจับต้องดาบวิเศษได้ ก็ยังอยากครอบครองและทดลองอำนาจของดาบ อินุยาฉะจึงต้องต่อสู้กับเส็ดโชะมะรุด้วยเท็ดไซกะจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เพื่อปกป้องคะโงะเมะ อินุยาฉะสามารถใช้พลังของดาบตัดแขนซ้ายของเส็ดโชะมะรุในร่างสุนัขลงได้ อินุยาฉะและคะโงะเมะจึงเดินทางกลับหมู่บ้านและมุกดำก็กลับคืนสู่ดวงตาของอินุยาฉะ 
8 เจ้าเมืองเป็นปีศาจกบแห่งสึคุโมะ (殿様妖怪 九十九の蝦蟇)  4 ธันวาคม พ.ศ. 2543 19 ตุลาคม พ.ศ. 2545
อินุยาฉะและคะโงะเมะพบกับซะมุไรหนุ่ม อะมะริ โนะบุนะกะ ซึ่งนำพวกเขาไปยังปราสาทที่เจ้าชายถูกปีศาจคางคกเข้าสิง ในคืนนั้นเองทั้งสามคนลอบเข้าในปราสาทเพื่อช่วยเจ้าหญิง อินุยาฉะและคาโงะเมะสามารถไล่ปีศาจออกจากเจ้าชายได้ ช่วยเจ้าหญิงให้เป็นอิสระ และได้เสี้ยวลูกแก้วสี่วิญญาณที่อยู่ในปีศาจด้วย โนะบุนะกะอกหักกลับบ้านไป เพราะเขารักเจ้าหญิงแต่เจ้าหญิงแต่งงานกับเจ้าชายเจ้าของปราสาทไปแล้ว เมื่อเจ้าชายคืนร่างเดิมเจ้าหญิงจึงต้องอยู่ที่ปราสาทนั้นต่อไป 
9 ชิปโปมาแล้ว! พี่น้องอสูรสายฟ้า ฮิเท็น มันเท็น!! (七宝登場! 雷獣兄弟 飛天満天!!)  11 ธันวาคม พ.ศ. 2543 26 ตุลาคม พ.ศ. 2545
อินุยาฉะและคะโงะเมะพบกับชิปโปะ คิสึเนะตัวน้อยที่กำลังตามหาเสี้ยวลูกแก้วสี่วิญญาณเพื่อล้างแค้นให้บิดาซึ่งถูกสังหารโดยพี่น้องสายฟ้า ฮิเต็งและมันเท็ง ชิปโปะชิงลูกแก้วของคะโงะเมะไปได้และผนึกอินุยะฉะไว้ด้วยหินก้อนใหญ่ คาโงะเมะตามชิปโปะไปแต่ถูกมันเต็น ปีศาจสายฟ้าผู้น้องพบคาโงะเมะจึงถูกลักพาตัวไปเพื่อทำยาบำรุงผม ชิปโปะรู้สึกผิดที่ทำให้คะโงะเมะถูกจับ จึงปล่อยอินุยาฉะออกมาเพื่อไปตามหาคะโงะเมะและลูกแก้วที่พี่น้องทั้งสองครอบครอง ระหว่างที่คะโงะเมะโกกำลังจะถูกตุ๋นในหม้อยา เธอแสร้างโกหกว่าเป็นคู่รักของอินุยาฉะและให้จับเธอเป็นตัวประกันเพื่อแลกกับเศษลูกแก้วที่อินุยาฉะครอบครอง 
10 ศึกอาวุธปีศาจ! งาวอัศนีบาศก์ ปะทะ ดาบเขี้ยวอสูร!! (妖刀激突! 雷撃刃VS鉄砕牙!!)  18 ธันวาคม พ.ศ. 2543 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545
อินุยาฉะต่อสู้กับฮิเต็ง ในขณะที่ชิปโปะใช้เทคนิคภาพลวงตาหลอกมันเต็งเพื่อช่วยคาโงะเมะ เมื่อมันเต็งจับได้ว่าเป็นภาพลวงตา อินุยาฉะจึงจำเป็นต้องเพลี้ยงพล้ำต่อฮิเต็งและขว้างดาบคู่กายไปสังหารมันเต็ง ฮิเต็งกินมันเต็งและเสี้ยวลูกแก้วเข้าไปเพื่อเพิ่มพลังในการต่อสู้เป็นสองเท่า อินุยาฉะไม่มีดาบที่จะด้านทานอำนาจของฮิเต็งอีกต่อไป อินุยาฉะจึงใช้ฝักดาบเพื่อป้องกันตัวตามคำแนะนำของเมียวกะ แต่ฝักดาบที่กำลังจะแตกออกด้วยกำลังของฮิเต็งได้เรียกตัวดาบเข้ามา ทำให้อินุยาฉะสามารถสังหารฮิเต็งลงได้ 
11 หน้ากากละครโนห์ต้องสาบ (現代によみがえる呪いの能面)  15 มกราคม พ.ศ. 2544 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545
คาโงะเมะกลับไปโรงเรียนในโลกปัจจุบัน หน้ากากโนในห้องเก็บของเกิดมีพลังฟื้นคืนมาและทำลายยึนต์ที่ผนึกมันไว้และทำให้เกิดไฟไหม้และคุณตาของคาโงะเมะหมดสติต้องเข้าโรงพยาบาล หน้ากากโนตื่นขึ้นมาเพราะได้รับพลังจากเศษลูกแก้ว และเข้าสิงคนต่างๆ สร้างความวุ่นวายไปทั้งโตเกียว โซะตะน้องชายของคะโงะเมาะต้องไปตามอินุยาฉะมาเพื่อช่วยคาโงะเมะทำลายหน้ากากโน 
12 ทาทาริม๊กเกะ กับ วิญญาณร้ายตัวน้อย (タタリモッケと小さな悪霊)  22 มกราคม พ.ศ. 2544 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545
โซะตะน้องของคะโงะเมะต้องไปเยี่ยมซะโตะรุเพื่อนร่วมชั้นที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล คะโงะเมะพาโซะตะไปและพบกับวิญญาณของมะยุพี่สาวของซะโตะรุที่เคียดแค้นแม่และริษยาน้องชาย วิญญาณนี้เหี้ยนมากสร้างความวุ่นวายทั้งในโรงพยาบาลและในห้องพักที่มะยุถูกไฟครอกตาย วิญญาณของมะยุล่องลอยตามปีศาจนามว่าทะตะริมกเกะซึ่งมีขลุ่ยเป่าเสียงดนตรีกล่อมวิญญาณของเด็กจนกว่าวิญญาณนั้นจะพบสุขคติ ปีศาจนี้ไม่เป็นอันตรายเว้นแต่เวลาที่ตาของมันเปิดออกจะทำให้วิญญาณของเด็กที่ไม่ยอมไปสู่สุขคติตกลงสู่นรก คะโงะเมะและอินุยะฉะร่วมกันทำให้มะยุสำนึกว่าเพลิงไหม้เกิดจากความผิดของมะยุเองและแม่ก็รักมะยุเท่ากับน้อง และทำให้มะยุไปสู่สุขคติได้ทันเวลาที่ดวงตาปีศาจเปิดออกพอดี 
13 ปริศนาคืนเดือนมืด อินุยาฉะผมสีดำ (新月の謎 黒髪の犬夜叉)  29 มกราคม พ.ศ. 2544 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545
InuYasha, Kagome, and Shippo save a girl named Nazuna from being attacked by spider heads. The priest of a nearby shrine allows the three to stay, with the protection of sutras. After they are attacked by spider heads at night, Kagome and Shippo soon discover that InuYasha becomes fully human on the phase of the new moon. It is learned that the priest is disguised as a spider head, as InuYasha is vulnerable against him. At sunrise, InuYasha is able to destroy the spider head. 
14 เมื่อเถ้ากระดูกของคิเคียวถูกขโมย (盗まれた桔梗の霊骨)  กุมภาพันธ์ 5, พ.ศ. 2544 พฤศจิกายน 30, พ.ศ. 2545
At midnight, InuYasha glimpses at an ogress sorceress demon named Urasue, who carries the scent of graveyard soil and the blood of Kaede. InuYasha, Kagome, and Shippo go to the village in the morning, where they soon learn the ashes of Kikyo were stolen. The three vow to assist Kaede in recovering the ashes thereupon. Meanwhile, Urasue has reawakened the body of Kikyo, but is disappointed to deduce that the soul has already been reincarnated. 
15 คืนชีพคิเคียว...มิโกะผู้อาภัพ (悲運の巫女 桔梗復活)  กุมภาพันธ์ 12, พ.ศ. 2544 ธันวาคม 7, พ.ศ. 2545
Urasue kidnaps Kagome in order to bring Kikyo back to life. The conveyed soul exits from Kagome and enters into Kikyo when InuYasha unwittingly calls out the name of the latter. A revived Kikyo is confused, but also enraged and now seeks to destroy InuYasha for betraying her fifty years ago. When InuYasha cries out in pain, Kagome calls the soul back into her body, leaving Kikyo wallowing in hatred. InuYasha tries to save Kikyo from falling off a cliff, but to no avail. He then recalls to the time of the betrayal fifty years ago. 
16 นักบวชทุศีลมิโรคุ...กับช่องว่างแห่งลมที่มือขวา (右手に風穴 不良法師 弥勒)  กุมภาพันธ์ 19, พ.ศ. 2544 ธันวาคม 7, พ.ศ. 2545
Miroku is introduced as a lecherous young monk, in search of the shards of the Shikon Jewel. He encounters Kagome and discreetly steals her shards of the Shikon Jewel. InuYasha soon trails him to an okiya in hopes to retrieve them. Miroku unleashes the void of the Wind Tunnel cursed in his right hand, however Kagome prevents him in doing so. Miroku then reveals the source of his curse, which was inflicted upon by the yōkai Naraku, who has been after the Shikon Jewel for fifty years. 
17 หมึกที่แสนโสมม...ของช่างเขียนภาพจากนรก (地獄絵師の汚れた墨)  กุมภาพันธ์ 26, พ.ศ. 2544 ธันวาคม 14, พ.ศ. 2545
A wandering artist is banished from a castle, after being denied his unique skills as a warlord. Miroku notices ink demons surrounding the castle, in which they are paintings created by the artist. It is unveiled that a shard of the Shikon Jewel is responsible for bringing these paintings to life. Miroku uses the Wind Tunnel to draw the ink demons into the void. The shard of the Shikon Jewel must be recovered before the artist tries to escape. Nonetheless, the ink demons actually devours the flesh of the artist, due to his malevolent ambitions. 
18 เมื่อนาราคุร่วมมือกับเส็ดโชมารู (手を組んだ奈落と殺生丸)  มีนาคม 5, พ.ศ. 2544 ธันวาคม 14, พ.ศ. 2545
Sesshomaru receives from Naraku a human arm with a shard of the Shikon Jewel embedded in it as a means to wield Tetsusaiga. Sesshomaru approaches InuYasha, demanding the ownership of the sword. As Jaken summons demonic souls hidden in the mountains, Sesshomaru demonstrates the power of Tetsusaiga. While Miroku defends using the Wind Tunnel, Sessomaru liberates the demonic wasps known as the Saimyōshō, as Miroku discovers that these wasps are able to poison his right hand. 
19 กลับไป, คาโงเมะ! กลับไปสู่ยุคของเจ้าซะ (帰れ、かごめ! お前の時代に)  มีนาคม 12, พ.ศ. 2544 ธันวาคม 21, พ.ศ. 2545
Kagome tries to shoot Sesshomaru's human arm with bow and arrow, but rather gets hurt in the process. Inuyasha tells Shippo and Miroku to take Kagome back to the Bone Eater's Well. Though InuYasha is able to take back possession of Tetsusaiga, he falls unconscious. Sesshomaru discards of his severed arm, as the shard of the Shikon Jewel is returned back to Naraku. InuYasha forces Kagome back to her own era, taking her jewel shards and blocking the Bone Eater's Well to ensure that she will not return. 
20 ความลับของโอนิงุโมะ โจรป่าผู้ชั่วร้าย (あさましき野盗 鬼蜘蛛の謎)  มีนาคม 19, พ.ศ. 2544 ธันวาคม 21, พ.ศ. 2545
Kaede reveals to InuYasha and Miroku a nearby cave, in which she and Kikyo once cared for a badly burnt thief named Onigumo. However this thief ended up lusting for Kikyo and allowed his body to be consumed by the yōkai from his desire for her, thus created who is to be known as Naraku. Naraku soon unleashes a corrupted Rouyakan upon the three, inasmuch as InuYasha is in a weakened state. Rouyakan returns for a second encounter, causing panic for the three. 
21[n 1] วิญญาณของคิเคียว ผู้ไล่ตามตัวจริงของนาราคุ (奈落の真実に迫る桔梗の魂 前編)  เมษายน 9, พ.ศ. 2544 ธันวาคม 28, พ.ศ. 2545
Kagome decides to go on a date with her high school classmate Hojo, yet cancels on short notice. Miroku and Kaede attempt to protect an injured InuYasha from Rouyakan. Meanwhile, Shippo goes to the present and tries to bring Kagome back to the past to in order to salvage InuYasha. Naraku reveals he is responsible for pitting Kikyo and InuYasha against each other in order to gain the Shikon Jewel. 
22 รอยยิ้มที่ชั่วร้าย วิญญาณของคิเคียวผู้ไม่ยอมไปสู่สุคติ (奈落の真実に迫る桔梗の魂 後編)  เมษายน 9, พ.ศ. 2544 ธันวาคม 28, พ.ศ. 2545
Kikyo, who survived the plunge from the cliff during her encounter with InuYasha, currently lives peacefully in a bourg. A monk named Seikai immediately senses her supernaturalism, later discovering that she must steal the souls of the dying to maintain her presence in the world. Meanwhile, InuYasha, Kagome, Shippo, and Miroku investigate a neighboring castle concerning absence of feminine souls, which inevitably leads them to Kikyo. 
23 เสียงของคาโงเมะและจุมพิตของคิเคียว (かごめの声と桔梗の口づけ)  เมษายน 16, พ.ศ. 2544 มกราคม 14, พ.ศ. 2546
InuYasha takes off to find Kikyo, but Kagome ends up finding the shrine maiden first, trying to explain the true circumstances which led to her death. When InuYasha finally encounters Kikyo, she embraces him in tears. Kikyo, no longer caring about how she died, still cannot overcome her hatred of InuYasha and decides to drag him to the underworld to join her in death. InuYasha is able to heed Kagome's voice, which allow him to break free of Kikyo's bind. Kikyo later goes to Kaede in order to confirm Naraku's aspirations. 
24 นักล่าปีศาจ ซังโกะมาแล้ว! (妖怪退治屋 珊瑚登場!)  เมษายน 23, พ.ศ. 2544 มกราคม 15, พ.ศ. 2546
Sango is seen a demon slayer who collects shards of the Shikon Jewel as payment. She is the sole survivor of an arachnid attack engineered by Naraku to destroy her village of demon slayers and acquire their shards of the Shikon Jewel, by which her younger brother Kohaku was under the influence of Naraku. Sango furiously seeks revenge after believing from Naraku that InuYasha is to be responsible for the attack. 
25 ทำลายอุบายของนาราคุ! (奈落の謀略をうち破れ!)  พฤษภาคม 7, พ.ศ. 2544 มกราคม 16, พ.ศ. 2546
Kept alive by determination alone, Sango reluctantly accepts a shard of the Shikon Jewel from Naraku, whom she does not trust. She faces off against InuYasha in battle, ignorant of which Naraku is the real culprit. Miroku and Kirara, Sango's pet yōkai cat, chase after Naraku, but the truth is soon revealed when Naraku is manipulating a demon puppet in his place as he fights them. 
26 เมื่อความลับของลูกแก้วสี่วิญญาณถูกเปิดเผย (ついに明かされた四魂の秘密)  พฤษภาคม 14, พ.ศ. 2544 มกราคม 17, พ.ศ. 2546
Sango notices that InuYasha, Kagome, Shippo, and Miroku had helped buried the graves of her fellow villagers. She uncovers the secret to passing through the barrier to a cave near her village where the shrine maiden Midoriko created the Shikon Jewel, able to purify the souls of the yōkai. It is explained when a person contains the four spirits, being courage, friendship, wisdom, and love, at their maximum, they unite to form a really strong and powerful balance within the soul that can be used for either good or evil. 
27 The Lake of the Evil Water God (水神が支配する闇の湖)  พฤษภาคม 21, พ.ศ. 2544 มกราคม 21, พ.ศ. 2546

InuYasha, Kagome, Miroku, Sango, and Shippo เดินทางมาถึงหมู่บ้านที่ต้องบุตรชายสังเวยให้กับเทพเจ้าแห่งน้ำ

find themselves in a town where the sacrifice of the firstborns are mercifully offered to an arrogant water god. The four are hired by the village headman's son, Taromaru, to save his friend, Suekichi. InuYasha, Kagome, and Shippo are to work together in order to destroy the false water god, while Miroku and Sango are to search and free the true water goddess. 


ภาค 2: ตอน 28–52[แก้]

รายชื่อตอนในอินุยาฉะ (ภาค 2)

27. เทพวารีผู้ครองทะเลสาบแห่งความมืด

28. มิโรคุติดกับดักอันชั่วร้าย

29. ความทรมานของซังโกะและชีวิตของโคฮาคุ

30. ดาบเขี้ยวอสูรถูกขโมย ศึกตัดสินที่ปราสาทนาราคุ

31. ปีศาจแห่งความเศร้าที่แสนอ่อนโยน

32. คิเคียวกับอินุยาฉะตกอยู่ในไอปีศาจ

33. คิเคียวที่ถูกจับกับนาราคุ

34. ดาบเขี้ยวอสูรกับดาบเขี้ยวฟ้าฟื้น

35. เจ้าของที่แท้จริงที่ดาบวิเศษเลือก

36. คาโงเมะถูกลักพาตัว...โคงะหมาป่าอสูรจ้าวพายุ

37. หมอนั่นหลงรัก...คาโงเมะ

38. ความรู้สึกของทั้งสองที่ห่างไกลกัน

39. กับดักแห่งความตาย

40. กับดักอันเย้ายวนของปีศาจวายุคางูระ

41. ระบำของคางูระและกระจกของคันนะ

42. แผลแห่งลมถูกทำลาย

43. เมื่อดาบเขี้ยวอสูรถูกทำลาย

44. ดาบอันชั่วร้ายของไคจินโบ

45. เส็ตโชมารู...เจ้าของดาบมารสมิง

46. จูโรมารูกับคาเงโรมารู

47. จิตใจของโอนิงูโมะที่หลงเหลืออยู่ในตัวนาราคุ

48. อยากกลับไปที่ๆเราพบกันครั้งแรก

49. ความทรงจำที่หายไปของโคฮาคุ

50. ใบหน้านั้นไม่มีวันหายไปจากหัวใจ

51. เมื่ออินุยาฉะสูญเสียจิตใจ

52. ธาตุแท้ของอสูรที่หยุดไม่อยู่

ภาค 3: ตอน 53–104[แก้]

รายชื่อตอนในอินุยาฉะ (ภาค 3)

53. คู่ปรับของบิดา ภูตมังกรกระดูกริวคึดสึเซ

54. ไม้ตายของดาบเขี้ยวอสูร พลังคลื่นระเบิด

55. ดอกไม้หิน กับรักแรกของชิปโป

56. เสน่ห์สาวงามในสายหมอก

57. ทุกอย่างตัดสินในค่ำคืนแห่งแดนสุขาวดี (ตอนแรก)

58. ทุกอย่างตัดสินในค่ำคืนแห่งแดนสุขาวดี (ตอนจบ)

59. คำขอเป็นศิษย์ของพี่น้องสองสาวงาม

60. มิโกะทมิฬกับคำสาป 50 ปี

61. คิเคียวปรากฏตัวกับผู้บงการภูตรับใช้

62. คำสาปที่สุดคาดเดาของสึบากิ

63. แผนการร้ายของมิโกะแดงมิโกะขาว

64. ยักษ์ในหอคำ

65. ลาก่อนวันวานแห่งวัยเยาว์

66. เขตอาคมของนาราคุและการตัดสินใจของคางูระ

67. สายลมแห่งการทรยศ

68. สารท้ารบหฤโหดของชิปโป

69. ความน่ากลัวของบุรุษไร้หน้า

70. ความทรงจำที่ฟื้นคืนมาของโอนิงูโมะ

71. ที่สุดของการต่อสู้

72. การทดสอบสุดประหลาดของโทโตไซ

73. แม่ลูกและความรู้สึกของหมอนั่น

74. ดาบเขี้ยวอสูรสีแดงที่ทำลายเขตอาคม

75. การแก้แค้นของจตุรเทพแมวป่า

76. เป้าหมายคือเส็ตโชมารูและอินุยาฉะ

77. เผ่าแมวป่าอสูรกับดาบเขี้ยวทั้งสอง

78. ซังโกะเลือกคู่

79. แผนขโมยดาบเขี้ยวอสูรของจาเค็น

80. เส็ตโชมารูกับรินที่ถูกลักพาตัว

81. ชิ้นส่วนที่หายไปของนาราคุ

82. ช่องว่างระหว่างยุคสงครามและยุคปัจจุบัน

83. เผ่าหมาป่าอสูรสาวกับสัญญาแห่งพระจันทร์สีรุ้ง

84. เจ้าสาวสายฟ้าแลบ

85. ปราสาทสุสานหัวยักษ์

86. ความลับของเจ้าหญิง

87. การเดินทางอันโดดเดี่ยวของคิเคียว

88. สามภูตแห่งเทพวานร

89. สงครามเยี่ยมไข้ของเจ้านั่นกับหมอนั่น

90. คำสารภาพรักของโซตะ

91. นักพรตประหลาดกับคิราระสีดำ

92. ความปรารถนาของเหล่าผู้คืนชีพ

93. นักบวชลามกลึกลับออกเดินทาง

94. ผู้สร้างลูกแก้วสี่วิญญาณ (ตอนแรก)

95. ผู้สร้างลูกแก้วสี่วิญญาณ (ตอนจบ)

96. เมื่อจาเค็นป่วย

97. คิราระไม่กลับมา

98. ในถ้ำมีเพียงคิเคียวกับคาโงเมะสองคนเท่านั้น

99. โคงะกับเส็ตโชมารู ความบังเอิญอันตราย

100. ความจริงของฝันร้าย กับการต่อสู้ในป่าแห่งความเศร้า

101. หิมะโปรยปรายในปีที่ 7

102. เผ่าหมาป่าอสูรถูกวิญญาณโจมตี

103. เจ็ดสังหารที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา

104. เงื้อมมือมารของมูคตสึผู้ใช้พิษ

ภาค 4: ตอน 105–167[แก้]

รายชื่อตอนในอินุยาฉะ (ภาค 4)

105. เกราะเหล็กที่น่าหวาดกลัว

106. คาโงเมะ มิโรคุ ซังโกะ เผชิญวิกฤต

107. น้ำตาหยดแรกของอินุยาฉะ

108. ความลับของแสงที่ไม่แปดเปื้อน

109. มุ่งหน้าสู่ภูเขาฮาคุเรที่ซ่อนอยู่ในสายหมอก

110. บังคตสึ หัวหน้าหน่วยเจ็ดสังหารมาแล้ว

111. ประจัญบาน! มังกรคลั่งปะทะแผลแห่งลม

112. เขตอาคมของเกาะฮิจิริบนผิวทะเลสาบ

113. วัชระศักดิ์สิทธิ์ กับ ความลับของวัฒนะสังขาร

114. การต่อสู้อันโดดเดี่ยวของโคงะ

115. แสงสีดำที่ดูดกลืนทุกสิ่ง

116. ใบหน้าแท้จริงที่เผยออกมา

117. มันหายไปกับแม่น้ำเพลิง

118. ใจกลางภูเขาฮาคุเร

119. นักบุญเปื้อนบาป

120. ลาก่อนบทเพลงส่งวิญญาณของจาคตสึ

121. ศึกตัดสิน หน่วยเจ็ดสังหารคนสุดท้ายที่แสนเก่งกาจ

122. อัคคีมังกรคลั่ง สู้ตายที่เขาฮาคุเร

123. นาราคุที่เกิดใหม่ที่ปลายทางแห่งความมืด

124. ลาก่อนคิเคียวที่รัก

125. ความมืดในใจคาโงเมะ

126. เปลี่ยนความปวดใจให้เป็นความกล้า

127. อย่าเอาไปต้มนะ! ปีศาจตากแห้งที่แสนน่ากลัว

128. ปีศาจตากแห้งกับศึกงานวัฒนธรรม

129. ตือก้าวก่ายกับเจ้าสาวที่ถูกลักพาตัว

130. ท่าไม้ตายใหม่ของชิปโป แผลแห่งใจ

131. กับดักของคำสาปภาพพระโพธิสัตว์คันนน

132. คำสารภาพรักสุดอันตรายของนักบวชมิโรคุ

133. ผู้หญิงที่เคยรักเส็ตโชมารู ตอนแรก

134. ผู้หญิงที่เคยรักเส็ตโชมารู ตอนจบ

135. อาหารมื้อสุดท้ายของอาจารย์พ่อของมิโรคุ

136. เรื่องประหลาดปีศาจล่องหน

137. ชื่อของบรรพบุรุษคือคาโงเมะ

138. การผจญภัยของทั้งสองในหุบเขาปีศาจ

139. ศึกตัดสินที่น้ำตกโชอุน

140. ดาบคู่ฟ้าดิน ความทรงจำชั่วนิรันดร

141. อาชาอสูรเอ็นเทที่ถูกปลดปล่อย

142. อาชาคลั่งเอ็นเทกับฮาคุโดชิที่น่ากลัว

143. ตามหาพ่อสามพันลี้

144. โฮเซ็นขิกับเศษลูกแก้วชิ้นสุดท้าย

145. ทวารบาลประหลาดแห่งช่องว่างระหว่างภพ

146. ผู้ใช้วิหก อาบิฮิเมะ

147. เพลงรักแห่งพรหมลิขิตก่อนที่เราจะมาพบกัน (ตอนแรก)

148. เพลงรักแห่งพรหมลิขิตก่อนที่เราจะมาพบกัน (ตอนจบ)

149. ศร1ดอกที่เปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง

150. แสงมหัศจรรย์ที่นำทางนักบุญ

151. การเลือกจากใจจริงของคาโงเมะ

152. จงปกป้องและจงแย่งชิงมา

153. พรหมลิขิตคือการพบกันที่น่าเศร้า

154. อสูรที่เชื่อมต่อไปยังโลกด้านโน้น

155. อสูรผู้พิทักษ์เศษลูกแก้วสี่วิญญาณ

156. ศึกตัดสินที่สุสาน เส็ตโชมารูปะทะอินุยาฉะ

157. ผ่าร่างนาราคุสิ พลังคลื่นลิ่มเพชร

158. กองทัพหนูปีศาจอาละวาด

159. การตัดสินใจของโคฮาคุ และหัวใจของซังโกะ

160. นายตัวร้ายผู้สร้างความสุข

161. ความผิดพลาดในอดีตของนักบวชมิโรคุ

162. จะขออยู่กับท่านเส็ตโชมารูไปตลอดกาล

163. โคฮาคุ ซังโกะ คิราระ กับสวนดอกไม้แห่งความลับ

164. ศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุด แมลงกาฝากชิปโป

165. เบาะแสสำคัญที่จะจัดการนาราคุ

166. สายสัมพันธ์ของสองเรา จงใช้ลูกแก้วสี่วิญญาณเถอะ (ตอนแรก)

167. สายสัมพันธ์ของสองเรา จงใช้ลูกแก้วสี่วิญญาณเถอะ (ตอนจบ)

ภาค 5: ตอน 1ุ68–193[แก้]

รายชื่อตอนในอินุยาฉะ (ภาค 5)

168. หัวใจของนาราคุ

169. สายลมของคางุระ

170. พลังคลื่นจันทร์เสี้ยวปรภพ

171. ดาบเขี้ยวอสูรเกล็ดมังกร

172. การทดสอบของโยเรไทเซ

173. วาระสุดท้ายของโมเรียวมารุ

174. สุสานแห่งอะสึซะยามะ

175. ระหว่างแสงประกายของเหล่าดวงดารา

176. เซสโชมารูในโลกปรภพ

177. ดอกไม้ที่ชุ่มด้วยความเศร้า

178. หลุมศพของคันนะ

179. ความรู้สึกของซังโกะและการเตรียมใจของมิโรคุ

180. ปรภพที่สมบูรณ์แบบ

181. การไล่ตามของนาราคุ

182. ผู้สืบทอดที่แท้จริง

183. เขตอาคมของฮิโตมิโกะ

184. จิตอาฆาตของมากาซึฮิ

185. สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต

186. เศษลูกแก้วของโคฮาคุ

187. เวลาที่ลูกแก้วสี่วิญญาณสมบูรณ์

188. สู่ภายในของนาราคุ

189. นาราคุ กับดักแห่งความมืด

190. นาราคุ กับดักแห่งแสงสว่าง

191. นาราคุ ความปรารถนาที่ไม่จีรัง

192. ความรู้สึกที่ส่งไปไม่ถึง

193. สู่วันพรุ่งนี้

อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน เดอะ มูฟ วี่[แก้]

รายชื่อตอนในอินุยาฉะ เดอะ มูฟ วี่

อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน THE MOVIE 1 Love that Transcends Time สัมผัสรักข้ามเวลา

ออกอากาศ: December 15, 2001 กำกับโดย: Toshiya Shinohara

Character Designs: Hideyuki Motohashi & Yoshihito Hishinuma

Theme Song: "No More Words"


อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน THE MOVIE 2 The Castle beyond the Looking Glass ปราสาทดินแดนแห่งกระจก

ออกอากาศ: December 21, 2002 กำกับโดย: Toshiya Shinohara

Character Designs: Hideyuki Motohashi & Yoshihito Hishinuma

Theme Song: Yura Yura - Every Little Thing

Insertion Song :"Ai no Uta" (愛の謳 lit. Song of Love?) - Every Little Thing


อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน THE MOVIE 3 The Sword of World Conquest อภินิหารดาบครองฟ้าดิน

ออกอากาศ: December 21, 2003 กำกับโดย: Toshiya Shinohara

Character Designs: Hideyuki Motohashi & Yoshihito Hishinuma

Theme Song: Four Seasons - Namie Amuro


อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน THE MOVIE 4 Fire on the Mystic Island เปลวเพลิงแห่งเกาะลี้ลับ

ออกอากาศ: December 23, 2004 กำกับโดย: Toshiya Shinohara

Character Designs: Hideyuki Motohashi & Yoshihito Hishinuma

Theme Song: Rakuen - Do as Infinity


[5]

ภาคอวสาน ตอน 1-26[แก้]

1. หัวใจของนาราคุ (ออกอากาศครั้งแรก : October 3, 2009)

2. สายลมของคางุระ

3. พลังคลื่นจันทร์เสี้ยวปรภพ

4. ดาบเขี้ยวอสูรเกล็ดมังกร

5. การทดสอบของโยเรไทเซ7

6. วาระสุดท้ายของโมเรียวมารุ

7. สุสานแห่งอะสึซะยามะ

8. ระหว่างแสงประกายของเหล่าดวงดารา

9. เซสโชมารูในโลกปรภพ

10. ดอกไม้ที่ชุ่มด้วยความเศร้า

11. หลุมศพของคันนะ

12. ความรู้สึกของซังโกะและการเตรียมใจของมิโรคุ

13. ปรภพที่สมบูรณ์แบบ1

14. การไล่ตามของนาราคุ

15. ผู้สืบทอดที่แท้จริง

16. เขตอาคมของฮิโตมิโกะ

17. จิตอาฆาตของมากาซึฮิ

18. สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต

19. เศษลูกแก้วของโคฮาคุ

20. เวลาที่ลูกแก้วสี่วิญญาณสมบูรณ์

21. สู่ภายในของนาราคุ

22. นาราคุ กับดักแห่งความมืด

23. นาราคุ กับดักแห่งแสงสว่าง

24. นาราคุ ความปรารถนาที่ไม่จีรัง

25. ความรู้สึกที่ส่งไปไม่ถึง

26. สู่วันพรุ่งนี้

[6]

รายชื่อเพลง[แก้]

ในภาค 1-6 มีเพลงเปิดหกเพลง เพลงปิดแปดเพลง

เพลงเปิด[7]
ชื่อเพลง ศิลปิน ตอนแรก ตอนสุดท้าย
"Change the World" V6 1 33
"I Am" Hitomi 34 64
ญี่ปุ่น: "Owarinai Yume" 終わりない夢 Unending Dream ? Nanase Aikawa 65 95
"Grip!" Every Little Thing 96 127
"One Day, One Dream" Tackey & Tsubasa 128 153
"Angelus" Hitomi Shimatani 154 167
เพลงปิด[7]
ชื่อเพลง ศิลปิน ตอนแรก ตอนสุดท้าย
"My Will" Dream 1 20, 166-167 (one hour special episode)
"Fukai Mori" Do As Infinity 21 41
"Dearest" Ayumi Hamasaki 42 60
"Every Heart (Minna no Kimochi)" BoA 61 85
"Shinjitsu no Uta (Song of Truth)" Do As Infinity 86 108
ญี่ปุ่น: "Itazura na Kiss" イタズラなKISS Mischievous Kiss ? Day After Tomorrow 109 127
"Come" Namie Amuro 128 146
"Change the World" V6 147-148 (one hour special episode)
"Brand-New World" V6 149 165

ในภาคอวสานมีหนึ่งเพลงเปิด และสามเพลงปิด

เพลงเปิด[8]
ชื่อเพลง ศิลปิน ตอนแรก ตอนสุดท้าย
"Kimi ga Inai Mirai" Do As Infinity 1 26
เพลงปิด[8]
ชื่อเพลง ศิลปิน ตอนแรก ตอนสุดท้าย
"With You" AAA 1 9
"Diamond"[9] Alan 10 17
ญี่ปุ่น: "Tōi Michi no Saki de" 遠い道の先で The Long Road Ahead ?[10] Ai Takekawa 18 26

หมายเหตุ[แก้]

 1. Episodes 21 and 22 originally aired together as a one hour special.

อ้างอิง[แก้]

 1. Roman, Annette (September 4, 2009). "Correction on Sesshomaru's Tail". The Rumic World. สืบค้นเมื่อ September 8, 2009. 
 2. "第01話 ~ 第24話" (ใน Japanese). Sunrise. Archived from the original on 2011-05-06. สืบค้นเมื่อ 2011-05-06. 
 3. "第25話 ~ 第48話" (ใน Japanese). Sunrise. Archived from the original on 2011-05-06. สืบค้นเมื่อ 2011-05-06. 
 4. "Inuyasha Season 2, Ep. 1 "Miroku Falls Into a Dangerous Trap"". Amazon.com. Archived from the original on 2011-05-06. สืบค้นเมื่อ 2011-05-06. 
 5. https://en.wikipedia.org/wiki/Inuyasha_the_Movie:_Affections_Touching_Across_Time
 6. https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Inuyasha:_The_Final_Act_episodes
 7. 7.0 7.1 "犬夜叉[BEST OF INUYASHA]". Avex Group. สืบค้นเมื่อ February 9, 2010. 
 8. 8.0 8.1 "新アニメ『犬夜叉完結編』、テーマソングはDo As Infinityと AAA" (ใน Japanese). 2009-09-09. สืบค้นเมื่อ February 10, 2010. 
 9. "alan “冬の妖精”姿で感謝いっぱい。初ワンマンコンサート" (ใน Japanese). Livedoor. January 25, 2010. สืบค้นเมื่อ February 10, 2010. [ลิงก์เสีย]
 10. "ノンテロップOP& amp;EDも収録「犬夜叉」歴代主題歌ベスト" (ใน Japanese). Livedoor. January 21, 2010. สืบค้นเมื่อ February 10, 2010. 

แม่แบบ:InuYasha