ข้ามไปเนื้อหา

รายชื่อตัวละครในสปาย × แฟมิลี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ยอร์ ฟอร์เจอร์)

ต่อไปนี้คือ "รายชื่อตัวละครใน สปาย × แฟมิลี" ผลงานการ์ตูนของ ทัตสึยะ เอ็นโด

ครอบครัวฟอร์เจอร์ (Forger family)[แก้]

สนธยา (黄昏, Tasogare) / ลอยด์ ฟอร์เจอร์ (ロイド・フォージャー, Roido Fōjā, Loid Forger)
ให้เสียงโดย: ทากูยะ เองูจิ[1] (ญี่ปุ่น); สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล (อังกฤษ); (ไทย)
สายลับนิรนามจากเวสทาลิสพร้อมความสามารถในการต่อสู้ ความจำ และการประมวลผลข้อมูลที่ไม่ธรรมดา ในฐานะเจ้าแห่งการปลอมตัว สนธยาใช้ใบหน้าและชื่อต่าง ๆ สำหรับแต่ละภารกิจ แม้ว่าสนธยาจะรู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อรหัสว่า "สนธยา" ภารกิจล่าสุดของลอยด์คือปฏิบัติการสตริกซ์ ต้องการให้เขาลงทะเบียนเด็กในสถาบันการศึกษาเอเดนอันทรงเกียรติเพื่อเข้าใกล้บุคคลสำคัญในพรรคการเมืองออสตาเนียที่อบอุ่น และสนธยาจึงปลอมตัวเป็น ลอยด์ ฟอร์เจอร์ อายุ 28 ปี จิตแพทย์ที่โรงพยาบาลทั่วไปเบอร์ลินท์ เพื่อสร้างครอบครัวจอมปลอมโดยการรับอุปถัมภ์อาเนียและแต่งงานกับยอร์แบบปลอมๆ แต่ทั้งคู่แอบมีใจให้กัน แม้ว่าสนธยาจะไม่รู้ถึงความสามารถที่ซ่อนเร้นของพวกเขา สนธยามีความสามารถและทักษะมากมายในการจารกรรมและในชีวิตจริง แม้ว่าสนธยาจะดูเป็นคนบงการและปฏิบัติจริงเมื่อทำภารกิจสำเร็จ สนธยาเผยด้านที่อ่อนโยนของสนธยาและแสดงตนเป็นคนดีต่อครอบครัวจอมปลอมของสนธยา เมื่อก่อนเป็นเด็กกำพร้าในช่วงสงคราม สนธยากลายเป็นสายลับเพื่อสร้างโลกที่เด็ก ๆ ไม่ต้องร้องไห้
เจ้าหญิงหนาม (いばら姫, Ibara Hime) / ยอร์ ฟอร์เจอร์ (ヨル・フォージャー, Yoru Fōjā, Yor Forger)
ให้เสียงโดย: ซาโอริ ฮายามิ[2] (ญี่ปุ่น); นพวรรณ เหมะบุตร (อังกฤษ); (ไทย)
นักฆ่ามืออาชีพวัย 27 ปีมีชื่อเล่นว่า "เจ้าหญิงหนาม" ซึ่งปลอมตัวเป็นพนักงานที่ศาลากลางเบอร์ลินท์ ยอร์ตกลงที่จะแต่งงานปลอมโดยไม่รู้ภูมิหลังที่แท้จริงของลอยด์ เพราะหญิงสาวที่ยังไม่แต่งงานถูกสงสัยว่าเป็นสายลับ ยอร์เชื่อว่าอาเนียเป็นลูกสาวแท้ ๆ ของลอยด์จากการแต่งงานครั้งก่อน ยอร์เป็นคนทีมีแข็งแกร่งมาก ในขณะที่ยอร์สามารถเตะรถเร็วได้ เอาชีวิตรอดจากบาดแผลกระสุนปืน และทนต่อพิษร้ายแรง ยอร์ทำความสะอาดเก่งเพราะลักษณะงานลอบสังหารของยอร์ แต่ยอร์ทำงานบ้านอย่างอื่นไม่ถนัด โดยเฉพาะการทำอาหาร การทำอาหารของยอร์ไม่ดีถึงกับเป็นพิษ และในขณะที่ยอร์พยายามที่จะปรับปรุงลอยด์มักจะทำอาหารเป็นส่วนใหญ่ ในการลอบสังหารของยอร์ ยอร์ดูดุร้ายและน่ากลัวจนดูเหมือนสัตว์ป่า นอกจากลอบสังหารแล้ว ยอร์เป็นคนอ่อนโยน ห่วงใย พูดจาดีและเกรงใจผู้อื่น ยอร์ยังสามารถเป็นคนหัวร้อนและเหม่อลอยได้ ยอร์เป็นสมาชิกสมาคมแม่บ้านรักชาติ โดยมีเมรินด้า เดสมอนต์แม่ของดาเมียนเป็นประธานสมาคมแม่บ้านรักชาติ

เหมือนลอยด์ ยอร์สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เนิ่น ๆ ยอร์เลี้ยงยูริน้องชายของยอร์ด้วยตัวเอง แต่ยอร์ไม่รู้งานของยูริในหน่วยตำรวจลับ

สาวน้อยพลังจิต (心理学の女の子, Shinri-gaku no on'nanoko) / อาเนีย ฟอร์เจอร์ (アーニャ・フォージャー, Ānya Fōjā, Anya Forger)
ให้เสียงโดย: อัตสึมิ ทาเนซากิ[2] (ญี่ปุ่น); กุลธิดา ประทุมทิพย์ (อังกฤษ); (ไทย)
เด็กผู้หญิงที่สามารถอ่านใจ อาเนียเป็นคนเดียวที่รู้สถานการณ์โดยรวมของครอบครัวเธอแต่ซ่อนความสามารถและความตระหนักของอาเนียไว้ ทั้งตื่นเต้นทั้งงานของลอยด์และยอร์และเพราะกลัวถูกทอดทิ้ง อาเนียอ้างว่าอายุ 6 ขวบ เมื่ออาเนียอ่านใจของลอยด์และรู้ว่าลอยด์ต้องการเด็กอายุ 6 ขวบเพื่อทำงานเผยแผ่ แม้ว่าอาเนียจะดูเหมือนอายุประมาณ 4 หรือ 5 ขวบ ปัจจุบันไม่ทราบอายุที่แท้จริงของอาเนีย เดิมทีอาเนียเป็นคนทดลองในมนุษย์ที่ถูกขนานนามว่า "วิชาหมายเลข 007" (被検体007, Hikentai Zero Zero Nana) สิ่งเดียวที่ยืนยันรายละเอียดในอดีตของอาเนียคือชื่อของ "อาเนีย" และได้รับการอุปถัมภ์จากหลายครอบครัว เพียงเพื่อส่งกลับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าทุกครั้ง เนื่องจากความสามารถของอาเนีย อาเนียไม่ค่อยเข้ากับฝูงชน และเนื่องจากอาเนียไม่ได้รับการศึกษาที่เหมาะสม อาเนียจึงเรียนไม่เก่ง อาเนียมักจะอ่านใจคนอื่นเพื่อหาคำตอบแบบทดสอบ อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถใช้ความสามารถพลังจิตของเธอในช่วงจันทร์ดับได้ อาหารโปรดของอาเนียคือถั่วลิสง อาเนียชอบการ์ตูนแนวสายลับเรื่อง สปาย วอรส์ และคิดว่าทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับความลับและภารกิจนั้นน่าตื่นเต้น อาเนียมีความยืดหยุ่นและไหวพริบดี เหมาะกับเด็กวัยเท่าอาเนีย และบางครั้งอาเนียก็สามารถหลอกล่อลอยด์ได้ อาเนียได้รับเหรียญสเตลาเป็นคนแรกของชั้นปีจากการช่วยชีวิตเด็กชื่อเคน KEN จมน้ำและยังเป็นคนแรกของชั้นปีที่ได้รับเหรียญสเตลาและโทนิตรุส (Tonitrus) ในเวลาเดียวกันจากการสอบปลายภาคโดยได้สเตลาวิชาภาษาคลาสสิกและ โดนโทนิตรุส (Tonitrus) ในวิชาคณิตศาสตร์ ความสามารถในวิชาภาษาคลาสสิกยังคงเป็นปริศนา
บอนด์ ฟอร์เจอร์ (ボンド・フォージャー, Bondo Fōjā, Bond Forger)
ให้เสียงโดย: เค็นอิจิโร มัตสึดะ (ญี่ปุ่น); เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง (อังกฤษ); (ไทย)
สุนัขสายพันธุ์เกรทพิเรนีส เป็นสัตว์เลี้ยงของครอบครัว บอนด์เดิมเป็นหัวข้อทดสอบสุนัขของโปรเจ็กต์แอปเปิลชื่อว่า "วิชาหมายเลข 8" (実験体8号, Jikkentai Hachi-gō) บอนด์สามารถมองเห็นอนาคต ความจริงที่รู้และนำไปใช้โดยอาเนียผ่านทางกระแสจิตของอาเนียเท่านั้น บอนด์ได้พบเจอกับอาเนียและครอบครัวตระกูลฟอร์เจอร์เมื่อนำมาใช้ในการโจมตีด้วยระเบิดของผู้ก่อการร้าย ขอบคุณความสามารถของบอนด์ที่ติดต่อและปกป้องอาเนีย ช่วยชีวิตลอยด์โดยไม่รู้ตัว ต่อมาเขาถูกรับเลี้ยงในตระกูลฟอร์เจอร์ บอนด์แสดงความรักและภักดีต่อตระกูลฟอร์เจอร์อย่างไม่มีเงื่อนไข และอยู่ใกล้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาเนีย บอนด์ดื้อรั้นและลังเลที่จะฝึกฝนรูปแบบใด ๆ เพราะในอดีตของบอนด์ในโปรเจ็กต์แอปเปิล บอนด์กลัวการทำอาหารของยอร์หลังจากการมองเห็นในอนาคตของบอนด์เคยแสดงให้บอนด์เห็นว่ามันสามารถฆ่าบอนด์ได้ และเพียรพยายามหลีกเลี่ยง บอนด์ได้รับการตั้งชื่อตามตัวการ์ตูนที่อาเนียชื่นชอบในสปายวอรส์ ชื่อตัวละครว่าบอนด์แมน

โรงเรียนอีเดน (Eden Academy)[แก้]

โรงเรียนอีเดน (イーデン校, Īden Kō) หรือเรียกอีกอย่างว่าวิทยาลัยอีเดนคอลเลจ (イーデン・カレッジ, Īden Karejji) เป็นโรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ในเบอร์ลินต์ ออสตาเนีย โรงเรียนสถาบันการศึกษาให้การศึกษาชั้นยอดสำหรับนักเรียนประมาณ 2500 คน ตั้งแต่อายุ 6 ถึง 19 ปี ครอบคลุมจากวิชาวิชาการเพื่อกีฬาและวิจิตรศิลป์ ขั้นตอนการรับเข้าเรียนนั้นรุนแรงฉาวโฉ่ ซึ่งมี 2 รอบ การสอบข้อเขียนและการสัมภาษณ์ครอบครัวอย่างเป็นทางการ เมื่อสมัครแล้ว นักเรียนจะถูกจัดให้อยู่ในบ้านหนึ่งในแปดหลังและพวกเขามีทางเลือกที่จะอยู่ในหอพักบ้านของพวกเขาด้วยค่าใช้จ่ายที่ดี นักเรียนได้รับรางวัลกับเหรียญสเตลา (ญี่ปุ่น: ステラโรมาจิSutera; หมายถึง "ดาว") เพื่อความสำเร็จทางวิชาการหรือสังคมที่โดดเด่น แต่ก็สามารถลงโทษด้วยโทนิตรุสโบลต์ (ญี่ปุ่น: トニトโรมาจิTonito; คำสั้น ๆ สำหรับ "โทนิตรุส (Tonitrus)", หมายถึง "สายฟ้า") สำหรับการละเมิดหรือการทดสอบที่ล้มเหลว นักเรียนที่ได้รับสเตลา 8 เหรียญจะกลายเป็นสมาชิกนักเรียนหัวกะทิของโรงเรียนอีเดนเรียกว่าอิมพีเรียลสคอลาร์ (ญี่ปุ่น: 皇帝の学徒インペリアル・スカラー; Imperial Scholars) ขณะที่ผู้ถูกลงโทษด้วยโทนิตรุสโบลต์ทั้งแปดคนถูกไล่ออกโดยอัตโนมัติ

หอพัก[แก้]

  • หอเซซิล
  • หอไคล์น
  • หอฮามิลตัน
  • หอวีเลียส
  • หอโรส

นักเรียน[แก้]

ดาเมียน เดสมอนด์ (ダミアン・デズモンド, Damian Dezumondo, Damian Desmond)
ให้เสียงโดย: นัตสึมิ ฟูจิวาระ[3] (ญี่ปุ่น); เบญจวรรณ วนิชจิวพันธ์ (อังกฤษ); (ไทย)
เพื่อนร่วมชั้นของอาเนียและเป็นลูกชายของโดโนแวน เดสมอนด์ หัวหน้าพรรครวมชาติ กับเมรินด้า เดสมอนด์ ประธานสมาคมแม่บ้านรักชาติ เพื่อนของยอร์ ลอยด์มีจุดมุ่งหมายที่จะเข้าหาพ่อของเขาผ่านทางเขาและได้ผลักดันให้อาเนียเป็นเพื่อนกับดาเมียน เนื่องจากพ่อของดาเมียนมีอำนาจครอบงำ ดาเมียนทำงานหนักเพื่อให้พ่อของดาเมียนสนใจและเห็นชอบ ดาเมียนขยันในการศึกษาของเขา และเก่งวิชาประวัติศาสตร์ ซึ่งแสดงให้เห็นเมื่อเขาได้รับเหรียญสเตลาในการสอบกลางภาค วิชาประวัติศาสตร์โดยได้อันดับที่ 2 ในของชั้นปีและได้อีกครั้งในการสอบปลายภาคในวิชาประวัติศาสตร์เป็นอันดับที่หนึ่งของชั้นปี ดาเมียนเคยเป็นศัตรูและหยิ่งต่ออาเนีย แต่ก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไปและพัฒนาความรู้สึกที่มีต่อเธออันเป็นผลมาจากความเข้าใจผิดต่าง ๆ ระหว่างการเผชิญหน้ากัน ดาเมียนมีสุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ด ชื่อว่า แม็กซ์ (マックス, Makkusu, Max) และอยู่ในการดูแลของพ่อบ้านที่ชื่อ จี๊บส์ (ジーブス,Jīvusu,Jeeves) เขาพักอยู่ในหอพักของเซซิลที่โรงเรียน กับเอมีลและยูเวนเพื่อนสนิทสองคนของดาเมียน
เบ็กกี แบล็กเบลล์ (ベッキー・ブラックベル, Bekkī Burakkuberu, Becky Blackbell)
ให้เสียงโดย: เอมิริ ไคโต[3] (ญี่ปุ่น); ศันสนีย์ ติณห์กีรดิศ (อังกฤษ); (ไทย)
เพื่อนร่วมชั้นของดาเมียน และชั้นประถมศึกษาปีแรกของหอพักเซซิล พ่อของเบ็กกีเป็นผู้บริหารสูงสุด (CEO) ของอุตสาหกรรมหนักแบล็กเบลล์ ผู้ผลิตทางทหารรายใหญ่และคอยห่วงใยเบ็กกีเสมอ ให้ทุกสิ่งที่เบ็กกีปรารถนา เบ็กกีมักจะถูกมองว่าอยู่ในความดูแลของทหารจากหน่วยป้องกันพิเศษสตรี มาร์ธา มาริออต (マーサ・マリオット,"Māsa Mariotto",Martha Marriott) เธอยังมีสุนัขสายพันธุ์ยอร์กเชอร์เทร์เรียร์มีชื่อว่า วีเซล (ビーゼル, Bīzeru, Wiesel) หลังจากที่อาเนียทะเลาะกันกับดาเมียนในวันแรกของการเรียน เบ็กกีกลายเป็นเพื่อนสนิทของอาเนีย อาเนียได้ปฏิบัติต่อเบ็กกีด้วยความเอาใจใส่อย่างมาก แม้ว่าเพื่อนร่วมชั้นทุกคนจะรังเกียจทั้งคู่ในตอนแรกๆ ก่อนที่จะพบกับอาเนีย เธอเคยแสดงท่าทีอวดดีและมักจะทะเลาะวิวาทกับเด็กคนอื่น ๆ โดยล้อเลียนเรื่องตำแหน่งทางสังคมที่ต่ำกว่าของพวกเขา เบ็กกียังดูเป็นคนที่ไม่สนใจคนอื่นในขณะไปที่ช้อปปิ้ง เธอซื้อของมากมายโดยที่อาเนียไม่ได้ซื้ออะไรเลย เธอถามอาเนียอย่างเขินอายว่าไม่สนุกหรือที่มาซื้อของด้วยอย่างไรก็ตามอาเนียได้ตอบว่าสนุกมากทำให้เบ็กกีเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองและเปลี่ยนแปลงมุมมองต่อคนที่มีฐานะทางสังคมน้อยกว่า เบ็กกีสอบวิชาภาษาญี่ปุ่นได้เป็นที่ห้าของชั้นปี นอกจากนั้น เบ็กกีแอบชอบลอยด์ พ่อของเพื่อนเธอ และพยายามเรียกร้องความสนใจไม่สำเร็จ แม้ว่าเบ็กกีจะเห็นยอร์เป็นคู่ต่อสู้ เบ็กกีชื่นชมยอร์สำหรับความแข็งแกร่งของยอร์
เอมีล เอลแมน (エミール・エルマン, Emīru Eruman, Emile Elman)
ให้เสียงโดย: ฮานะ ซาโต[3]
เพื่อนร่วมชั้นของดาเมียน เอมีลเป็นคนไร้กังวล สบายตัวและชอบอาหารหวาน เอมีล ดาเมียน และยูเวนมักจะเห็นคู่กันเสมอ และจัดอยู่ในหอพักเซซิล หอพักเดียวกัน เอมีลและยูเวนตอนแรกดูเหมือนจะเป็นลูกน้องของดาเมียน แต่ต่อมาก็เริ่มปฏิบัติต่อกันอย่างเท่าเทียมกันและได้อยู่ร่วมกันผ่านความทุกข์ยากที่โรงเรียนอีเดน เอมีลและยูเวนไม่รู้ถึงความรู้สึกของดาเมียนที่มีต่ออาเนีย
ยูเวน เอจเบิร์ก (ユーイン・エッジバーグ, Yūin Ejjibāgu, Ewen Egeburg)
ให้เสียงโดย: ฮารุกะ โอคะมูระ[3]
เพื่อนร่วมชั้นของดาเมียน ยูเวนเป็นเด็กที่สดใสขึ้นและช่างสังเกตมากกว่าที่ปรากฏและความฝันที่จะเป็นนักบินอวกาศในอนาคต ยูเวน ดาเมียน และเอมีลมักจะเห็นคู่กันเสมอ และจัดอยู่ในหอพักเซซิล หอพักเดียวกัน ยูเวนและเอมีลตอนแรกยูเวนและเอมีลดูเหมือนจะเป็นลูกน้องของดาเมียน แต่ต่อมาก็เริ่มปฏิบัติต่อกันอย่างเท่าเทียมกันและได้อยู่ร่วมกันผ่านความทุกข์ยากที่โรงเรียนอีเดน ยูเวนและเอมีลไม่รู้ถึงความรู้สึกของดาเมียนที่มีต่ออาเนีย
จอร์จ กลูแมน (ジョージ・グルーマン, Jōji Gurūman, George Glooman)
ให้เสียงโดย: ชุน โฮริเอะ
เป็นลูกชายของอดีตประธานบริษัทเภสัชกรรมกลูแมนและชั้นประถมศึกษาปีแรกของหอพักเซซิล เชื่อว่าธุรกิจครอบครัวของจอร์จถูกผลักดันให้ล้มละลายโดยกลุ่มเดสมอนด์และจอร์จจะต้องลาออก จอร์จอุตส่าห์จ้างสายสืบมือสมัครเล่นให้แก้ไขกระดาษคำตอบข้อสอบของดาเมียน เพื่อที่จะได้ไล่ดาเมียนออกจากโรงเรียน จนคนในชั้นเรียนสงสารเขาและอำลาเขาในวันสุดท้าย แต่ปรากฎว่าบริษัทเภสัชกรรมกลูแมนเพียงแค่ถูกซื้อกิจการไปจากพ่อของดาเมียน ส่งผลให้ต้องเปลี่ยนชื่อบริษัทและเปลี่ยนประธานบริษัทโดยพ่อของจอร์จยังคงเป็นผู้บริหารในบริษัทที่ตระกูลเดสมอนต์เป็นเจ้าของ เมื่อความเข้าใจผิดคลี่คลาย จอร์จยังสามารถไปโรงเรียนได้อย่างอับอายในวันรุ่งขึ้น
บิล วัตคินส์ (ビル・ワトキンス, Biru Watokinsu, Bill Watkins)
ให้เสียงโดย: ฮิโรกิ ยาซูโมโตะ[4]
นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีแรกในหอพักวอลล์และเป็นลูกชายของพันตรีประจำหน่วยบัญชาการกองทัพบกออสตาเนีย มีชื่อเรียกว่า "บาซูก้าบิล" (ญี่ปุ่น: 魔弾のビルโรมาจิMadan no Biru) ไม่เพียงแต่ร่างกายที่แข็งแรงมากเท่านั้น แต่ยังมีสติปัญญาที่เฉียบแหลมของเขาด้วย เขาครองการแข่งขันกีฬาทั้งหมดตั้งแต่โรงเรียนอนุบาล ทั้งที่จิตใจเข้มแข็ง เขามักจะร้องไห้เมื่อเผชิญกับความล้มเหลวและลำบากเหมือนเด็กทั่วไป เขาเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนร่วมชั้นของเขา และปฏิบัติต่อเพื่อนฝูงอย่างเห็นอกเห็นใจ บิล วัตคินส์เป็นนักเรียนห้องที่ 4 คนละห้องกับอาเนียเขาสอบได้คะแนนเป็นอันดับที่สองของชั้นปีในวิชาคณิตศาสตร์
อาโนลด์ ครอว์ลี่ (アーノルド・クロウリー, Ānorudo Kurourī, Arnold Crowley)
เพื่อนร่วมชั้นของอาเนีย สอบได้ที่หนึ่งของชั้นปีวิชาภาษาคลาสสิก ในขณะที่อาเนียได้ที่สอง เป็นนักเรียนห้องที่ 2
นัลคิส (ナルキス・ヴヌボレー, Narukisu Vunuborē, Narcis Hubrisse)
เพื่อนร่วมชั้นของอาเนีย อยู่ห้อง 8 ห้องเดียวกับ ซารีน่า เป็นคนชวนเบ็กกี เต้นรำเป็นคนแรก มาจาก บริษัท อุนุโบเร จำกัด นัลคิส อยู่ที่หอโรส
เดมิเทรียส เดสมอนด์ (ディミトリアス・デズモンド, Dimitoriasu Dezumondo, Demetrius Desmond)
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่สองหอไคลน์ เป็นนักเรียนดีเด่นได้ อิมพีเรียลสคอลาร์ โดยสอบได้อันดับที่ 1 ของชั้นปีในวิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ และ ประวัติศาสตร์ ได้ที่สองของชั้นปีในวิชาชีววิทยา เป็นพี่ชายของ ดาเมียน เดสมอนด์

บุคลากร[แก้]

เฮนรี เฮนเดอร์สัน (ヘンリー・ヘンダーソン, Henrī Hendāson, Henry Henderson)
ให้เสียงโดย: คาซึฮิโระ ยามาจิ (ญี่ปุ่น); ภัทรวุฒิ สมุทรนาวี (อังกฤษ); (ไทย)
ครูสอนประวัติศาสตร์อายุ 65 ปี และอาจารย์ประจำหอพักที่ 3 ในหอพักเซซิลที่โรงเรียนอีเดน เขาเคยดำรงตำแหน่งสูงในโรงเรียน แต่ถูกลดตำแหน่งเป็นการสอนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 หลังจากโจมตีเพื่อนเจ้าของบ้านสวอนเพื่อป้องกันครอบครัวฟอร์เจอร์ เขายังเป็นครูประจำชั้นของอาเนียและเพื่อนของอาเนีย และดูแลหอพักที่ดาเมียนและเพื่อนของดาเมียนอาศัยอยู่ เขาเน้นที่ความสง่างามและถือนักเรียนและตัวเองให้มีมาตรฐานสูง ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ถูกรบกวนจากการลดระดับแล้ววางแผนที่จะใช้โอกาสนี้ให้ความรู้และสั่งสอนเด็กให้ได้มาตรฐาน
เมอร์ดอช สวอน (マードック・スワン, Mūdokku Suwan, Murdoch Swan)
ให้เสียงโดย: จิน อุระยามะ
ครูสอนเศรษฐศาสตร์อายุ 47 ปี และยังเป็นพ่อบ้านหอพักที่ 2 ที่หอพักไคลน์ เขาเป็นลูกชายคนเดียวของอดีตอาจารย์ใหญ่โรงเรียนอีเดน และได้รับการว่าจ้างเนื่องจากการเล่นพรรคเล่นพวก เขาเป็นคนใจแข็ง หยิ่งทะนง และโดยทั่วไปแล้วไร้ศีลธรรม หลังจากก่อวินาศกรรมสัมภาษณ์ครอบครัวฟอร์เจอร์ด้วยคำถามที่ไม่สุภาพของเขา เฮนเดอร์สันที่โกรธจัดทำให้เขาไร้ความสามารถในการปกป้องครอบครัวฟอร์เจอร์
วอลเตอร์ เอวานซ์ (ウォルター・エバンス, Worutā Ebansu, Walter Evans)
ให้เสียงโดย: ฮิโรชิ ยานากะ
ครูสอนภาษาแม่อายุ 59 ปี และเป็นเจ้าบ้านหอพัก 5 ที่หอพักมัลคอมด้วย เขาเป็นคนอ่อนโยน น่าเชื่อถือ และเป็นที่รักของนักเรียน
ดอนนา แชร็ก (ドナ・シュラーグ, Dona Shurāgu, Donna Schlag)
ครูโรงเรียนที่เข้มงวดมาก ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการวินัยของโรงเรียนอีเดน เธอมีความสุขในการให้ดาวโทนีตรุสกับนักเรียน สำหรับการละเมิดที่เล็กน้อยและไม่มีมูลความจริงที่สุด ภายใต้การกล่าวอ้างว่าแม้แต่ข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ จะต้องหลีกเลี่ยงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อประโยชน์ในอนาคต เข้าใจได้ว่านักเรียนกลัวเธอและเรียกเธอว่าหญิงชราโทนีตรุส และแพร่กระจายข่าวลือว่าเธอได้ไล่นักเรียนออกไปกว่า 100 คน เธอมีผู้ช่วยชื่อว่า ราห์เดน ที่ช่วยถือกล่องใส่ดาวโทนีตรุสของเธอ
เบเนดิกต์ อีวาน กูดเฟลโลว์ (ベネディクト・アイヴァン・グッドフェラー, Benedikuto Aivan Guddoferā, Benedict Ivan Goodfellow)
ให้เสียงโดย: โยเฮ ทาดาโนะ
ผู้อำนวยการโรงเรียนอีเดนคนปัจจุบัน ตามที่สมาชิกสถานที่บางคนกล่าวว่า เขาเป็นคนชอบธรรมและเที่ยงธรรมที่ไม่สามารถซื้อได้ด้วยสินบน เขาได้กล่าวต้อนรับนักเรียนในพิธีเปิดโรงเรียน
กรีน (グリーン, Gurīn, Green)
ให้เสียงโดย: ฮิโรชิ ชิโรคุมะ
ผู้ดูแลหอพักเซซิล เขาสวมผ้าปิดตาเหนือตาซ้ายและมีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่จากใต้ผ้าปิดตาทั่วใบหน้า เขาเป็นอดีตฝีพายประจำหน่วยนาวิกโยธิน ซึ่งช่วยให้เขาได้รับทักษะการเอาชีวิตรอดที่จำเป็นหลายประการ เขาพาดาเมียน ยูเวน และเอมีลไปเที่ยวแคมป์ตามที่ขอด้วยเฮนเดอร์สัน ต่อมาเขาได้คุ้มกันรถโดยสารของนักเรียนชั้นปีที่ 1 ของอีเดน และตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่ารถโดยสารเหล่านี้กำลังตกอยู่ในอันตราย เขาไล่ตามแต่ถูกยิงเข้าที่ยางรถยนต์ของเขา เห็นได้ชัดว่าไม่ได้รับบาดเจ็บ
โทมัส ออสติน (トーマス・オースティン, Tōmasu Ōsutin, Thomas Austin)
ให้เสียงโดย: ฮิโรกิ โกโต
อาจารย์ประจำหอพักเซซิล เป็นคนพูดจาไพเราะและใจดี สอนมา 30 ปีแล้ว เขามีอาการทางจิตต่างๆ หลังเกิดเหตุจี้รถบัส หลังจากเข้าร่วมการให้คำปรึกษากับลอยด์แล้ว เขาตระหนักว่าปัญหาสุขภาพจิตเหล่านั้นจริงๆ แล้วเกิดจากการแต่งงานที่ไม่มีความสุขของเขาและความกลัวต่อภรรยาของเขา ต่อมาเขาได้ดำเนินการเพื่อเผชิญหน้ากับความกลัวและแก้ไขปัญหาชีวิตสมรส
มาจิแบรี (マチベリー先生, Muchberry)
อาจารย์ประจำแผนกตัดเย็บ

ไวส์ (WISE)[แก้]

ฝ่ายบริการข่าวกรองเวสทาเลียภาคตะวันออก (ญี่ปุ่น: 西国情報局対東課โรมาจิWesutarisu Jōhōkyoku Taihigashikaทับศัพท์: Westalia Intelligence Services' Eastern-Focused Division <W.I.S.E.>) เป็นหน่วยงานสายลับเวสทาเลียนที่ทำงานของสนธยา (ลอยด์) สำหรับซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อต่อต้านการริเริ่มใด ๆ ภายในออสทาเนียที่อาจคุกคามสันติภาพระหว่างทั้งสองประเทศ

ซิลเวีย เชอร์วูด (シルヴィア・シャーウッド, Shiruvia Shāuddo, Sylvia Sherwood) / แฮนด์เลอร์ (管理官ハンドラー, Handorā)
ให้เสียงโดย: ยูโกะ ไคดะ (ญี่ปุ่น); ศันสนีย์ ติณห์กีรดิศ (อังกฤษ); (ไทย)
ผู้จัดการตัวแทนของลอยด์และผู้ติดต่อหลักของไวส์ ผู้มอบภารกิจส่วนใหญ่ให้กับเขาและดูแลปฏิบัติการสตริกซ์ เธอทำงานเป็นผู้ช่วยทูตและเลขานุการในสถานทูตเวสตาเลียในออสตาเนียเพื่อเป็นแนวหน้าในงานหลักของเธอในฐานะผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานไวส์แห่งออสตาเนีย เธอมีนามว่า "ฟูลเมทัลเลดี" (鋼鉄の淑女フルメタル・レディー) โดยตัวแทนของเธอเนื่องจากความสามารถและบุคลิกที่โดดเด่นของเธอ เธอมีแนวโน้มที่จะทำให้ตัวแทนของเธอมีช่วงเวลาที่ยากลำบากและทำงานหนักเกินไป โดยเฉพาะสนธยา ซึ่งเธอฝึกฝนโดยตรงเมื่อเขาเข้าร่วมงานจารกรรม เห็นได้ชัดว่าการฝึกฝนของเธอรุนแรงและกระทบกระเทือนจิตใจสำหรับสนธยา ซึ่งเขายังจำได้จนถึงทุกวันนี้ ซิลเวียมีความสามารถและเชื่อถือได้อย่างยิ่ง สามารถหลอกเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความมั่นคงและจับกุมผู้ก่อการร้ายได้ด้วยตัวเอง แม้ว่าเธอจะยอมรับว่าการออกแรงมากเกินไปจะทำให้ร่างกายของเธอทำงานหนักเกินไป ครั้งหนึ่งเธอเคยมีครอบครัวกับสามีและลูกสาวตัวน้อยของเธอ แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา หลังจากเหตุการณ์ก่อการร้ายสุนัขวางระเบิด เธอรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดของเคธ เคปเลอร์และตั้งชื่อเขาว่าแอรอน
แอรอน (アーロン, Āron, Aaron)
สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดของซิลเวีย เชอร์วูดเชี่ยวชาญการวิ่งวิบาก
ฟีโอนา ฟรอสต์ (フィオナ・フロスト, Fiona Furosuto, Fiona Frost) / ย่ำค่ำ (夜帷, Tobari)
ให้เสียงโดย: อายาเนะ ซากุระ
หน่วยสืบราชการลับที่มีชื่อรหัสว่าย่ำค่ำ คู่หูสายลับของสนธยาและเพื่อนร่วมงานที่โรงพยาบาลทั่วไปเบอร์ลินต์ โดยที่เธอทำงานเป็นเสมียนนอกเครื่องแบบ มีร่างกายที่แข็งแรงและมีจิตใจที่เฉียบแหลม เธอแสดงให้เห็นว่าเป็นสายลับที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญ เธอได้รับการฝึกฝนจากสนธยาและได้ปฏิบัติตามคำสอนของเขาอย่างถึงที่สุดนับแต่นั้นเป็นต้นมา ซ่อนอารมณ์ทั้งหมดของเธอและทำให้ผู้คนมองว่าเธอเป็นนักฉวยโอกาสที่โหดเหี้ยม พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ในความเป็นจริง เธอเก็บงำความรู้สึกอันแรงกล้าต่อสนธยาแล้วก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อดึงดูดเขา ซึ่งซิลเวียได้รับรู้แล้ว แล้วขอบคุณความรู้สึกของเธอที่มีต่อสนธยา เธอสามารถเกินขีดจำกัดของเธอได้โดยต้องแลกกับอาการบาดเจ็บสาหัสที่ทำร้ายตัวเอง เธอเชื่อว่ายอร์ไม่คู่ควรและปรารถนาที่จะเข้ามาแทนที่เธอในฐานะภรรยาของสนธยาในการปฏิบัติการสตริกซ์ อาเนียตระหนักถึงธรรมชาติที่แท้จริงของเธอและระวังเธอเพราะวิธีฝึกลูก ๆ แบบโหดของสปาร์ตัน

หน่วยรักษาความมั่นคง (State Security Service)[แก้]

หน่วยรักษาความมั่นคง <SSS> (国家保安局, Kokka Hoankyoku) หรืออย่างที่คนทั่วไปเรียกกันว่า ตำรวจลับ (秘密警察, Himitsu Keisatsu) เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นในออสทาเนียเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน วัตถุประสงค์หลักของพวกเขาคือกิจกรรมต่อต้านหน่วยสืบราชการลับ รวมถึงการสอดส่องประชาชนและการล่าสายลับ พวกเขาหันไปใช้กลวิธีใด ๆ ไม่ว่าจะได้ข้อมูลมากเพียงใดก็ตาม เช่น การลักพาตัว การสอบสวน การทรมาน การดักฟังโทรศัพท์ ฯลฯ

ยูริ ไบรอาร์ (ユーリ・ブライア, Yūri Buraia, Yuri Briar)
ให้เสียงโดย: เค็นโช โอโนะ (ญี่ปุ่น); ไชยยงค์ กนกคุณ (อังกฤษ); (ไทย)
ผู้หมวดหน่วยรักษาความมั่นคง (SSS Lieutenant)
ให้เสียงโดย: ยาสุยูกิ คาเซะ
ผู้อำนวยการหน่วยรักษาความมั่นคง (SSS Director)
ให้เสียงโดย: จิโร่ ไซโต

การ์เดน (Garden)[แก้]

การ์เดน (ガーデン, Gāden, Garden) เป็นกลุ่มนักฆ่าชาวออสทาเนียผู้โด่งดังกลุ่มที่ยอร์ทำงานให้ พวกเขาดำเนินการภายใต้การดูแลจากรัฐบาลเงาเพื่อล้างผู้ทรยศของประเทศ กลุ่มนี้ยังมีความเชื่อมโยงกับมาเฟียใต้ดิน รวมทั้งอดีตครอบครัวเกรทเชอร์ หลายคนถือว่าพวกเขาเป็นตำนานเมือง ว่ากันว่าหนึ่งในผู้ปฏิบัติการของพวกเขาเพียงพอที่จะกวาดล้างกองกำลังทหารทั้งหมด

เจ้าของร้านในการ์เดน (店長, Tenchō)
ให้เสียงโดย: จุนอิจิ สุวะเบะ
แมทธิว แมคมาฮอน (マシュー・マクマホン, Mashū Makumahon, Matthew McMahon)

ตัวละครสนับสนุน[แก้]

แฟรงกี แฟรงคลิน (フランキー・フランクリン, Furankī Furankurin, Franky Franklin)
ให้เสียงโดย: ฮิโรยูกิ โยชิโนะ
คามิลลา (カミラ, Kamira, Camilla)
ให้เสียงโดย: อูเมกะ โชจิ
มิลลี (ミリー, Mirī, Millie)
ให้เสียงโดย: มานากะ อิวามิ
ชารอน (シャロン, Sharon, Sharon)
ให้เสียงโดย: มิเรอิ คุมะไก
โดมินิก (ドミニック, Dominikku, Dominic)
ให้เสียงโดย: โชเฮ คาจิคาวะ
มาร์ธา มาริออต (マーサ・マリオット, Māsa Mariotto, Martha Marriott)
ให้เสียงโดย: โชโกะ สึดะ
จี๊บส์ (ジーブス, Jīvusu, Jeeves)

ครอบครัวออเซนต์ (Authen family)[แก้]

จีคมันต์ ออเซนต์ (ジークムント・オーセン, Jīkumunto Ōsen, Sigmund Auten)
เพื่อนบ้านของครอบครัวฟอร์เจอร์เป็นอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยสอนวิชาประสาทวิทยามีลูกชายหนึ่งคน
บาบาร์รา ออเซนต์ (バーバラ・オーセン, Bābara Ōsen, Barbara Auten)
เพื่อนบ้านของครอบครัวฟอร์เจอร์ภรรยา จีคมันต์ ออเซนต์หลังสงครามทำงานที่โคเวเนียเคยก่อนหน้านั้นอาศัยในบาลินต์

ตัวละครอื่น ๆ[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. Hodgkins, Crystalyn (October 31, 2021). "Spy×Family Domestic Spy Comedy Manga Gets TV Anime in 2022". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ October 31, 2021.
  2. 2.0 2.1 Pineda, Rafael Antonio (December 18, 2021). "Spy×Family Anime's Video Reveals Cast, April 2022 Premiere, Half-Year Run". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ December 18, 2021.
  3. 3.0 3.1 3.2 3.3 TVアニメ「SPY×FAMILY」ダミアン役を藤原夏海、ベッキー役を加藤英美里が担当. Comic Natalie (ภาษาญี่ปุ่น). Natasha, Inc. May 7, 2022. สืบค้นเมื่อ May 7, 2022.
  4. 『SPY×FAMILY』新キャラ登場で爆笑の声 体つきのいい6歳児に「いるはずないだろw」 CV安元洋貴で顔「似てる」当. Oricon (ภาษาญี่ปุ่น). June 11, 2022. สืบค้นเมื่อ June 13, 2022.