มิสเตอร์ซิสเตอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มิสเตอร์ซิสเตอร์ (Mr.Sister)
Mr.Sister.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดกรุงเทพ ประเทศไทย
แนวเพลงป็อป , แดนซ์
ช่วงปี2002 - 2004, 2014
ค่ายเพลงโดโจ ซิตี้
สมาชิกพรเพ็ชร วิริยะวงศ์ไพศาล
อังคณา สุระเรืองชัย

มิสเตอร์ซิสเตอร์ (Mr.Sister) คือศิลปินกลุ่มสุดท้ายในสังกัดโดโจ ซิตี้ สมาชิกประกอบด้วย 2 สาว พรเพ็ชร วิริยะวงศ์ไพศาล (พิ้งค์) และ อังคณา สุระเรืองชัย (ปุ๋ย)

ประวัติ[แก้]

พรเพ็ชร วิริยะวงศ์ไพศาล (พิ้งค์) และ อังคณา สุระเรืองชัย (ปุ๋ย) สองสาวสุดชิค น้องเล็กของของโดโจ ซิตี้ ที่อัลบั้มของพวกเธอออกมาในช่วงที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหูว่าโดโจ ซิตี้ได้ปิดตัวเองลงแล้ว ประกอบกับการปิดตัวของนิตยสารแคตช์ (Katch) และมังงะแคตช์ (Manga Katch) ซึ่งเป็นนิตยสารในเครือเบเกอรี่มิวสิค ด้วยแนวเพลงสไตล์ลูกกวาด ที่เน้นความสดใสและความช่างคิด อย่างสมวัย โด่งดังมาจากมาจากเพลง 'อาม่าดุ' 'จริง' และ 'วาเลนไทน์' รวมถึงนำเทรนด์ท่าเต้นสไตล์หุ่นยนต์แบบเก๋ๆ ที่ทั้ง สองสาวไปถ่ายทำเอ็มวีนี้กลางสยามสแควร์จนผู้คนแถวนั้นฮือฮาเลยทีเดียว

ผลงานแรกของพวกเธอมิสเตอร์ซิสเตอร์ วางแผงเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545 ด้วยแนวเพลงสไตล์โดโจ ที่เน้นความสดใส ภายใต้การควบคุมอย่างละเอียดของโปรดิวเซอร์อย่าง สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์[1] มีเพลงที่เป็นที่รู้จักอย่าง อาม่าดุ วาเลนไทน์ จริง อยากรู้ และ เพื่อนผู้หญิง

ปัจจุบัน พิ้งค์ พรเพ็ชร์ ทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินสิงค์โปร์แอร์ไลน์ ส่วน ปุ๋ย เธียยะเกศ เข้าเป็นนักแสดงสาวสังกัดช่อง 3

ทั้งคู่ได้มีการเปลี่ยนชื่อ และนามสกุล โดยพิ้ง ใช้ชื่อ "พรเพ็ชร ธรรมะรัตน์ธนดี" ส่วนปุ๋ยได้เปลี่ยนชื่อมาแล้วถึงสองครั้ง จากชื่อเก่า "อังคณา สุระเรืองชัย" ได้เปลี่ยนเป็น "เธียยะเกศ ไอยะสุรางฆ์" และชื่อปัจจุบันคือ "กรทิพย์ภาดา จุฬารัตนบดี"

ผลงาน[แก้]

Mr.Sister (พ.ศ. 2545)[แก้]

 1. อาม่าดุ (Amadoo) aka Agadou dou dou
 2. จริง
 3. อยากรู้
 4. เพื่อนผู้หญิง
 5. จินตนาการ
 6. Valentine
 7. Family ! Family !
 8. เพื่อนผู้หญิง (Is It Mix ? Version)
 9. จินตนาการ (Acoustic Vesion)
 10. Valentine (Remix Version)

เพลงพิเศษ (พ.ศ. 2546)[แก้]

 1. เปิดโลกการเรียนรู้ (เพลงประกอบโฆษณาผงซักฟอก บรีส)

อ้างอิง[แก้]