ข้ามไปเนื้อหา

มาดาราเมะ อิกคาคุ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ตัวละคร เทพมรณะ
มาดาราเมะ อิกคาคุ
อาชีพ ยมทูต นักสู้ลำดับ 3 แห่งหน่วยที่ 11
วันเกิด 9 พฤศจิกายน
สีตา สีน้ำตาล
ส่วนสูง 182 เซนติเมตร
น้ำหนัก 76 กิโลกรัม
ดาบฟันวิญญาณ โฮซูคิมารุ
พากย์เสียงโดย โนบุยูกิ ฮิยามะ

มาดาราเมะ อิกคาคุ (ญี่ปุ่น: 斑目 一角โรมาจิMadarame Ikkaku) ตัวการ์ตูนจากเรื่องเทพมรณะ เป็นยมทูตนักสู้ลำดับที่ 3 ในหน่วยที่ 11 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์

ลักษณะ/อุปนิสัย[แก้]

อิกคาคุ เป็นชายหัวโล้น ชื่นชอบการต่อสู้ แต่ไม่เก่งในเรื่องวิถีมาร ถ้าใครว่าหัวโกร๋นล่ะก็จะอารมณ์เสียทันที อิกคาคุสนิทสนมกับยูมิจิกะที่เป็นนักสู้ลำดับที่ 5 ในหน่วยเดียวกัน และนอกจากนี้ยังเป็นอาจารย์สอนวิชาการต่อสู้ให้กับอาบาราอิ เร็นจิอีกด้วย

ประวัติ[แก้]

อิกคาคุ เกิดที่เมืองลูคอน โดยมียูมิจิกะอยู่เป็นเพื่อนสนิท เขาเป็นนักสู้อันดับ3แห่งหน่วยซาราคิ (หน่วย11) และเป็นยมทูตตนแรกที่ได้ต่อกรกับ คุโรซากิ อิจิโกะ เมื่อครั้งที่อิจิโกะเข้ามาในเซย์เรย์เทย์แต่ก็แพ้ให้กับอิจิโกะ ซึ่งที่จริงแล้วความสามารถของอิกคาคุนั้นสามารถเป็นได้ถึงระดับหัวหน้าหน่วยแล้ว เพราะเขาสามารถปลดปล่อยสวัสดิกะได้ แต่ด้วยเหตุผลว่าวันหนึ่งอิกคาคุพ่ายแพ้การต่อสู้ให้กับซาราคิ เคมปาจิ เขาจึงต้องการจะอยู่ใต้บังคับบัญชาของ ซาราคิ เคมปาจิ จึงได้ไม่ได้แสดงตัวออกไปว่ามีความสามารถ โดยกำชับให้ยูมิจิกะและเร็นจิไม่ให้บอกใคร ในภายหลัง อิกคาคุก็เพิ่งรู้ว่ารองหัวหน้าหน่วย7อิบะก็ทราบด้วยเหมือนกัน อนึ่ง ในภาคmovie:The diamonddust rebillion หัวหน้าหน่วย10 ฮิซึกายะ โทชิโร่,รองหัวหน้า มัตสึโมโตะ รันงิคุและคุจิกิ ลูเคีย ก็รู้ด้วยเหมือนกันว่าอิกคาคุปลดปล่อยสวัสดิกะได้ และปัจจุบันก็รู้แล้วว่า หัวหน้าหน่วยที่ 12 คุโรซึจิ มายูริ กับอากอน ก็รู้เช่นกัน เพราะเคยพยายามซ่อมดาบฟันวิญญาณของอิคคาคุ อีกทั้งยังพลั้งปากไปบอกอิจิโกะอีกต่างหาก

บทบาท[แก้]

ภาคโซลโซไซตี้[แก้]

อิกคาคุและยูมิจิกะได้พบกับอิจิโกะและกันจู ขณะที่ตกลงมาในเซย์เรย์เทย์ อิกคาคุได้ต่อสู้กับอิจิโกะและถามว่าใครคือคนที่สอนวิชาต่อสู้ให้ เมื่ออิจิโกะตอบว่าคนที่สอนการ่อสู้ให้คือ "อุราฮาร่า คิสึเกะ" อิกคาคุถึงกับหน้าถอดสีทันที และในที่สุดอิจิโกะก็สามารถเอาชนะอิกคาคุได้

ต่อมาได้สมคบกับหัวหน้าซาราคิโดยการช่วยเหลือโอริฮิเมะซึ่งเป็นเรียวกะในการหยุดยั้งการประหารคุจิกิ ลูเคีย แต่ถูกหัวหน้าโคมามูระกับรองหัวหน้าอิบะ และหัวหน้าโทเซ็นกับรองหัวหน้าฮิซากิเข้ามาขัดขวาง ซึ่งอิกคาคุได้ดวลกับรองหัวหน้าอิบะซึ่งเคยอยู่หน่วยที่ 11 ด้วยกันมาก่อน

ภาคเบาท์[แก้]

อิกคาคุเฝ้าเวรตอนกลางคืนอยู่ในภายหน่วยที่ 11 แต่จู่ๆก็มียมทูตลึกลับลอบทำร้าย โดยซ่อนแรงดันวิญญาณเอาไว้ จนมารู้ภายหลังว่ายมทูตที่ลอบเข้าทำร้าย คือ มากิ อิชิโนเสะ อดีตยมทูตหน่วยที่ 11 ที่ออกไปจากโซลโซไซตี้ไปเข้าพวกกับพวกเบาท์

ภาคอารันคาร์[แก้]

อิกคาคุได้รับเลือกให้มาต่อสู้กับอารันคาร์ที่โลกมนุษย์ เขาและยูมิจิกะได้ต่อสู้กับอารันคาร์โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าอาซาโนะ เคย์โกะ เพื่อนของอิจิโกะต้องให้เขากับยูมิจิกะพักอาศัยด้วย ซึ่งอาซาโนะที่กำลังจะถูกอารันคาร์ทำร้ายก็ได้ตอบตกลง หลังจากนั้นอิคคาคุได้มาสู้กับพีวารอน เอสปาด้า ชื่อเอโดราด เลโอเนส และปลดปล่อยสวัสดิกะสู้กันได้สักพัก และได้ยิงพลังสุดท้ายจัดการเลโอเนสได้สำเร็จ ก่อนตายเลโอเนสได้พูดขึ้นว่า "ยินดีที่ได้สู้กับเจ้า มาดาราเมะ อิคคาคุ"

ภาคไอเซ็นบุกโลกมนุษย์[แก้]

อิกคาคุได้รับหน้าที่ปกป้องเสาทั้ง4ที่ล้อมเมืองคาราคุระไว้ และได้พ่ายแพ้ต่อโพคนสนิทของบารันกาน

ดาบฟันวิญญาณ[แก้]

ขั้นต้น (ชิไค)[แก้]

  • ชื่อ : โฮซูคิมารุ (ญี่ปุ่น: 鬼灯丸โรมาจิHōzukimaru, โคมอสูร)
  • คำปลดปล่อย : จงยืดออก (ญี่ปุ่น: 裂けろโรมาจิsakero)
  • ลักษณะ : ตัวดาบจะกลายเป็นหอกที่สามารถแยกออกเป็น 3 ท่อน
  • ความสามารถ : จะมีความสามารถคล้ายหอก แต่สามารถแยกออกได้เป็นกระบอง 3 ท่อน โดยมีโซ่เป็นตัวเชื่อม

ขั้นปลดปล่อยสวัสดิกะ (บังไค)[แก้]

  • ชื่อ : ริวมอน โฮซูคิมารุ (ญี่ปุ่น: 龍紋鬼灯丸โรมาจิRyūmon Hōzukimaru, โคมอสูรลายมังกร)
  • ลักษณะ : ตัวดาบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนโดยมีโซ่ขนาดใหญ่ยึดเอาไว้เข้าด้วยกัน ส่วนสองแรกจะเป็นดาบมีดแบบมีด้ามจับ คมดาบจะโค้ง อีกส่วนเป็นใบมีดดาบโค้งลายมังกร
  • ความสามารถ : ดาบสองส่วนสามารถฟันทะลุร่างของศัตรูได้ทุกชนิด(หมายถึงร่างเหล็ก ร่างหิน ก็ฟันทะลุได้) และเมื่อฟันไปเรื่อย ๆ หรือหมุนใบมีดลายมังกรไปเรื่อย ๆ ลายมังกรจะมีสีแดงไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่หางจรดหัวจนสามารถปล่อยพลังขั้นสูงสุดออกมาได้