มัลลิกา หลีกภัย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก มัลลิกา จงวัฒนา)
มัลลิกา หลีกภัย
Tubtim Mullika.jpg
ชื่อเกิด มัลลิกา จงวัฒนา
ชื่อเล่น ทับทิม
เกิด 1 ธันวาคม พ.ศ. 2531 (27 ปี)
จังหวัดจันทบุรี
คู่สมรส สุรบถ หลีกภัย (พ.ศ. 2555-ปัจจุบัน)
อาชีพ พิธีกร
ส่วนเกี่ยวข้อง สตรอเบอรี่ชีสเค้ก
เว็บทางการ

มัลลิกา หลีกภัย (สกุลเดิม: จงวัฒนา, ชื่อเล่น: ทับทิม; เกิด: 1 ธันวาคม พ.ศ. 2531) เป็นพิธีกรชาวไทย ซึ่งเธอเคยเป็นพิธีกรรายการสตรอเบอรี่ชีสเค้ก (2549-2552) ก่อนมาเป็นพิธีกรคู่กับสุรบถ หลีกภัย ในรายการวีอาร์โซ และทั้งสองได้สมรสกันในภายหลัง

ประวัติ[แก้]

มัลลิกา หลีกภัย เกิดที่จังหวัดจันทบุรี เป็นบุตรคนที่สามจากทั้งหมดสี่คน[1] ของพสธร จงวัฒนา กับประภา โรจน์รุ่งฤกษ์[2] มารดามีธุรกิจทำเครื่องสำอาง[3] เข้าศึกษาระดับประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์[4] ช่วงมัธยมศึกษาตอนปลายเธอเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี[1] และจบการศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ[5][ต้องการแหล่งอ้างอิงดีกว่านี้]

มัลลิกา ได้คบหากับสุรบถ หลักภัย โดยมีพิธีหมั้นในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ ห้องโลตัสสวีท 5-7 และบ่ายวันนั้น คู่หมั้นยังได้รับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีวังสระปทุมด้วย ต่อมาวันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 จึงฉลองสมรสพระราชทานที่โรงแรมเดียวกัน[6]

กระแสสังคม[แก้]

มัลลิกาตกเป็นประเด็นในอินเทอร์เน็ตหลังโพสต์ข้อความครีมบำรุงผิวยี่ห้อหนึ่งที่ทำให้เข้าใจว่าครีมนั้นมีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าผ่องใส ช่วยขับสารพิษ เปลี่ยนรูปหน้า ลดอาการเส้นเลือดในสมองแตก บรรเทาอาการข้อเข่าเสื่อม ขาโก่ง จนดูเหมือนเข้าข่ายโฆษณาเกินจริงรวมถึงนำภาพเด็กมาลงโฆษณา ซึ่งสุรบถ หลีกภัย สามี ได้โพสต์ข้อความออกมาแก้ต่าง[7]

ประภา โรจน์รุ่งฤกษ์ มารดา ชี้แจงแทนว่า มัลลิกาเป็นเพียงพรีเซนเตอร์ครีมเซเล็บ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่อยากให้สังคมมองลูกสาวว่าเป็นคนขาย ส่วนเรื่องประเด็นภาพปฏิทรรศน์ (review) ครีมนั้น ประภาเผยว่า เธอต้องการผล จึงอธิบายคุณสมบัติของครีม อาจใช้เวลาถึง 4-6 เดือน ถึงเห็นความแตกต่าง[8]

มัลลิกายังถูกเพื่อนร่วมสถาบันแฉเกี่ยวกับเรื่องลับ ๆ ระบุว่าเธอแอบไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแฟนเก่าซึ่งเป็นนักร้อง พร้อมยังโพสต์ภาพของเธอ ขณะยืนถ่ายรูปกับนักร้องหนุ่มคนดังกล่าว พร้อมยังระบุด้วยว่า เสื้อกันหนาวสีเทาที่สาวทับทิมสวมใส่นั้น เป็นของฝ่ายชาย[9]

จากนั้น มัลลิกาตั้งทนายฟ้องร้อง และได้มีคลิปข่าว "เจ้าของfbกุข่าวฉาว รับสารภาพผิดแล้ว” ชี้แจงกรณีข่าวฉาวเธอแอบไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักร้องหนุ่ม หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์โจมตีเธอ ภายในคลิประบุว่า ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวติดต่อทีมงานวีอาร์โซ และยอมรับผิดกรณีโพสต์ข้อความใส่ร้ายพิธีกรสาว และได้ลบข้อความดังกล่าวจากเฟซบุ๊กแล้ว มัลลิกาชี้แจงปฏิเสธกรณีดังกล่าว ทั้งระบุว่ายอมให้อภัยนักศึกษาสาวรายนี้แล้ว และจะเอาผิดเว็บไซต์หรือสื่อต่าง ๆ ที่เผยแพร่เรื่องนี้[10]

ผลงาน[แก้]

 • พิธีกร รายการ Strawberry cheesecake
 • พิธีกร รายการ VRZO
 • พิธีกร รายการ Lisa beauty guru
 • พ็อกเกต บุ๊ก “แต่งเอง”
 • Ambassador สถาบัน Netdesign
 • MV เพลง ยอมเจ็บไม่ยอมเหงา - เล้าโลม
 • MV เพลง เจ็บจุงเบย - VRZO
 • MV เพลง เปลี่ยนไปแล้ว - 123Soul
 • โฆษณา เครื่องดื่มไวตามิลค์
 • โฆษณา ซันซแนครสลาบ
 • เพลง หน้าแก่ - Doubletap
 • MV เพลง หน้าแก่ - DDoubletap

เพลง[แก้]

 • หมอลาบลำซิ่ง (ประกอบโฆษณาซันสแนค รสลาบ)

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 "“ทับทิม-ปลื้ม” เธอเป็นแฟนฉันแล้ว". ผู้จัดการ. 16 ธันวาคม 2554. สืบค้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2558. 
 2. "พิธีหมั้นตามใจปลื้ม 'รักที่สุด-ชั่วนิรันดร์'". ไทยรัฐ. 27 ตุลาคม 2555. สืบค้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2558. 
 3. "ถึงคิว! บ.ครีมแม่ทับทิม โชว์ตัวขาดทุนหลักแสน! ก่อนถูกโจมตีอวดอ้างสรรพคุณ". สำนักข่าวอิศรา. 11 กุมภาพันธ์ 2558. สืบค้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2558. 
 4. "ทับทิม มัลลิกา พิธีกรสาวสวย VRZO". เอ็มไทย. สืบค้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2558. 
 5. 5 ดารา สวย เก่ง จากรั้ว ABAC
 6. "ผู้หญิงของปลื้ม". ผู้จัดการ. 20 ตุลาคม 2555. สืบค้นเมื่อ 20 ตุลาคม 2555. 
 7. “ปลื้ม” แจงกรณีดรามาครีม “ทับทิม” หลังถูกจวกเข้าข่ายโฆษณาเกินจริง
 8. ออกโรงป้อง! คุณแม่ “ทับทิม VRZO” ชี้แจงประเด็นครีม Celeb
 9. ทับทิม มัลลิกา งานเข้า เจอแฉสัมพันธ์ลับนักร้องหนุ่ม
 10. คดีพลิก! นศ.สาว รับผิด กุข่าว 'ทับทิม VRZO' กับนักร้องหนุ่ม

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]