พูดคุย:เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

โครงสร้างบทความ[แก้]

ขอหารือเรื่องการเปลี่ยนโครงสร้างของบทความ เนื่องจากหัวข้อที่ 2 เป็นต้นไป เป็นเหมือนการรวมลิงก์เท่านั้น น่าจะตัดออกจากบทความหรือไม่ และส่วนที่น่าจะเพิ่มเข้ามาในบทความคือ ความเป็นมาหรือแรงบันดาลใจในการประพันธ์ การดัดแปลงไปยังสื่ออื่น เช่น ละครวิทยุ ละครเวที จนถึงภาพยนตร์ และเกม รวมถึงอิทธิพลของงานชิ้นนี้ต่องานอื่นๆ ค่ะ --Tinuviel 14:54, 13 ธันวาคม 2007 (ICT)

เห็นด้วยเหมือนกันครับ ตอนนี้เนื้อหาดูเหมือนเป็นรวมลิงก์มากเลย --Manop | พูดคุย 15:06, 13 ธันวาคม 2007 (ICT)
เห็นด้วยครับ ลิงก์เยอะมาก จนงงไปหมดแล้ว --TaOtiS 14:39, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)
ขอแสดงความเห็นว่า ไม่เห็นด้วยกับพวกคุณทั้ง ๓ นะครับ ข้อแรกเพราะว่า คนเขียน น่าจะไปแปลมาจากหน้าวิกิอังกฤษ โดยตรงเลยมากกว่า ๒ คือ ส่วนถัดมา ที่พวกคุณเห็นว่าไม่เห็นด้วย งงจนตาลายนั้น มีความหมายสำหรับผู้สนใจในเชิงอักษรศาสตร์ และผู้ที่สนใจในเบื้องลึก อีกทั้ง สารานุกรม ควรจะให้ข้อมูลในหลากหลายมุมมอง ด้วย มิใช่เพียงเพราะว่าบทความนี้เกี่ยวข้องกับความบันเทิง ก็จะให้ข้อมูลแต่ด้านบันเทิงอย่างเดียว โดยไม่สนใจถึงสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจ และ สิ่งที่สะท้อนออกมาจากตัวหนังสือ

นอกจากนี้ ผมไม่เห็นว่าบทความนี้เป็นการรวมลิงค์แต่อย่างใด เนื่องจาก โดยปกติ ผมจะหาข้อมูลผ่านวิกิฝรั่งเสียโดยมาก และบทความส่วนใหญ่ของวิกิฝรั่งเอง ก็เป็นเช่นนี้อยู่แล้ว
ดังนั้น ผมไม่เห็นด้วยกับพวกคุณครับผม--ไอ้ขี้เมา แห่งไร้สาระนุกรม 14:57, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)

อืม นั่นสิ ไม่เห็นแปลกอะไร หน้าดอตแฮ็ก เอง ก็คล้ายๆแบบนี้

มันรวมลิงก์ยังไงรึ

--Boboverlord 23:18, 8 พฤษภาคม 2551 (ICT)

คือว่า หน้าเดิมที่เป็นหน้ารวมลิงก์นั้น ถูกแก้ไขไปหมดแล้วน่ะค่ะ ข้อความที่คุยกันตั้งแต่ต้นนั้นเกิดก่อนการพัฒนาบทความจากวิกิอังกฤษค่ะ --Tinuviel | พูดคุย 16:21, 9 พฤษภาคม 2551 (ICT)

บทความคุณภาพ/คัดสรร[แก้]